Elon Musk đứng về phe Epic Games trong vụ kiện với Apple
Để dập tan tin đồn về việc muốn làm CEO Apple , Elon Musk nhanh chóng chuyển sự chú ý của dư luận sang vấn đề khác: vụ kiện giữa Epic Games và Apple.
Elon Musk lên tiếng ủng hộ Epic Games
Ông chủ Tesla tiếp tục “gây sự” với Apple bằng cách nhắc đến mâu thuẫn gần đây giữa “nhà táo” và hãng game đứng sau trò Fortnite . Trên Twitter, ông viết: “Phí App Store của Apple là một loại thuế toàn cầu, bất thành văn trên internet. Epic đã đúng”.
Epic Games đâm đơn kiện Apple vì khoản phí hoa hồng đắt đỏ trên App Store, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất iPhone phải thêm lựa chọn thanh toán cho khách hàng. Trong khi đó, Apple tuyên bố không trục lợi từ khoản tiền đó mà dùng để duy trì cơ sở hạ tầng cho App Store, bảo vệ người dùng và giúp các nhà phát triển hoạt động suôn sẻ hơn. Phiên tòa cuối cùng giữa hai công ty đã kết thúc ngày 24.5 nhưng hiện vẫn chưa có kết quả cuối cùng.
Tỏ ra đồng tình với Epic Games, Elon Musk gọi phí hoa hồng của App Store là “thuế toàn cầu trên internet”. Bên dưới dòng tweet, cư dân mạng tỏ ra hào hứng trước cuộc cãi vã giữa Tesla và Apple, thậm chí còn cổ vũ Elon Musk tự tạo App Store riêng. Số khác cười cợt ông chủ Tesla dù đang công kích Apple nhưng lại dùng iPhone để đăng dòng tweet này.
Người theo dõi Elon Musk trên mạng xã hội có lẽ không lạ gì với việc ông thường xuyên công kích các đối thủ kinh doanh trên Twitter, mà Apple chỉ là nạn nhân gần đây nhất. Trong buổi báo cáo tài chính quý 2, ông nhiều lần so sánh Tesla với Apple. Đầu tiên, ông vạch trần chuyện Apple dùng cobalt trong các khu mỏ bóc lột người lao động ở Congo để sản xuất pin, sau đó lên án “nhà táo” cố tình chèn ép đối thủ bằng “khu vườn có tường vây”.
Apple có thể bị phạt nặng vì phí App Store quá cao
Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình tại Anh nhằm chống lại Apple với cáo buộc đưa ra mức phí "cắt cổ" trên App Store gây ảnh hưởng đến khoảng 20 triệu người dùng ở nước này.
App Store luôn bị cáo buộc vì tính phí quá cao
Theo Neowin , đơn kiện cho rằng mức thuế 30% của App Store là "quá đáng" đối với người tiêu dùng và đòi bồi thường ít nhất 1,5 triệu bảng. Theo đơn kiện tập thể, bất kỳ người dùng iPhone hoặc iPad nào ở quốc gia này đã mua ứng dụng và đăng ký cũng như những người đã mua hàng trong ứng dụng thông qua App Store kể từ năm 2015 đều có thể yêu cầu bồi thường.
Rachael Kent, người đứng đầu vụ kiện và đang giảng dạy tại Trường đại học Hoàng đế London, cho biết trong một tuyên bố rằng sự thống trị lạm dụng của Apple trên thị trường cửa hàng ứng dụng đã gây tác động xấu đến người tiêu dùng. Đơn kiện đã được nộp tại tòa án ở London.
Apple đã phủ nhận những cáo buộc này và cho biết họ sẽ sẵn sàng thảo luận về "cam kết với người tiêu dùng và nhiều lợi ích mà App Store đã mang lại cho nền kinh tế đổi mới của Vương quốc Anh". Công ty cũng so sánh App Store với các thị trường kỹ thuật số khác và nhắc lại rằng phần lớn các nhà phát triển không trả tiền cho Apple bất cứ thứ gì vì 84% ứng dụng trên App Store là miễn phí.
Cuộc chiến tại phòng xử án mới nhất diễn ra vào thời điểm hãng đang phải đối mặt với vụ kiện do Epic Games đệ trình tại Liên minh châu Âu vào đầu năm nay với cáo buộc độc quyền phân phối ứng dụng trên iPhone.
Facebook, Apple 'ghét' nhau từ thời Steve Jobs? Email nội bộ giữa cố CEO Steve Jobs và hai cấp dưới Scott Forstall, Phil Schiller cho thấy Apple xung đột với Facebook về quy định App Store từ năm 2011. Loạt email nội bộ Apple vừa được công khai trong phiên xét xử vụ kiện giữa nhà sản xuất game Epic Games và Apple. Nó hé lộ về cuộc chiến Facebook -...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

NVIDIA và ADI bắt tay thúc đẩy kỷ nguyên robot thông minh

Doanh nghiệp thương mại điện tử, bán lẻ trở thành mục tiêu ưu tiên của hacker

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ ra quyết định lâm sàng cho hệ thống y tế tích hợp AI

Windows 10 "nổi loạn" giành lại thị phần từ Windows 11 ngay trước giờ G

Cách kéo dài thêm một năm hỗ trợ miễn phí cho Windows 10

Mô hình LLM phản hồi sai nếu bị dẫn dắt bằng thủ thuật tâm lý

Những tính năng đã biến mất khỏi smartphone

Người dùng 'sập bẫy' trước chiêu trò buộc nâng cấp iPhone của Apple

Thói quen gây hao pin trên điện thoại Android cần bỏ ngay

Apple có thể phải 'nhờ cậy' Google Gemini sau khi trì hoãn nâng cấp lớn cho Siri tới năm 2026

Quay màn hình iPhone chất lượng cao hơn với iOS 26

Công ty khởi nghiệp AI Anthropic trả 1,5 tỉ đô la để dàn xếp vụ kiện bản quyền
Có thể bạn quan tâm

Cục trưởng Cục Điện ảnh nói gì về cơn sốt 'Mưa đỏ'?
Hậu trường phim
22:25:45 10/09/2025
Sự thật đằng sau danh 'tiểu thư ngậm thìa vàng' của mỹ nhân 'Vườn sao băng'
Sao châu á
22:17:53 10/09/2025
Tài tử Charlie Sheen ra sao sau quá khứ ăn chơi sa đọa, nhiễm HIV?
Sao âu mỹ
22:07:34 10/09/2025
Lamine Yamal được ưu ái đặc biệt, gây bất ổn phòng thay đồ Barca
Sao thể thao
21:58:59 10/09/2025
Người đàn ông 40 tuổi nhập viện với phần môi sưng tấy vì mắc sai lầm phổ biến
Sức khỏe
21:10:53 10/09/2025
Bất ngờ về nhà, tôi bắt gặp bạn trai mặc đồ lót ôm "người quen" trên giường
Góc tâm tình
21:05:04 10/09/2025
"Sao nam đỉnh nhất Mưa Đỏ" bất ngờ nhập viện, làm 1 việc khó tin khiến ai cũng lo lắng
Sao việt
21:04:27 10/09/2025
Khởi tố Tổng giám đốc dược phẩm ABI Pharma Vũ Thị Thu Huyền
Pháp luật
20:59:53 10/09/2025
Vợ cựu thủ tướng Nepal tử vong do nhà riêng bị phóng hỏa giữa biểu tình
Thế giới
20:49:11 10/09/2025
Cuối ngày hôm nay (10/9/2025), 3 con giáp 'rót lộc về tận tay', sự nghiệp tăng tiến 'bứt tốc như Rồng', ngồi im của nả tự tìm đến cửa
Trắc nghiệm
20:48:54 10/09/2025