Các hãng công nghệ Trung Quốc đang thâu tóm công ty game khắp thế giới

Nhiều người lo ngại nội dung trò chơi điện tử có thể sẽ rất khác trong những năm tới khi các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc sở hữu công ty game trên khắp thế giới .

Các hãng công nghệ Trung Quốc đang thâu tóm công ty game khắp thế giới - Hình 1

Một tiệm game ở Phụ Dương, tỉnh An Huy, Trung Quốc

Sau nhiều thập niên Mỹ và Nhật Bản thống trị lĩnh vực trò chơi (game), thì giờ đây là lúc Trung Quốc gia tăng tầm ảnh hưởng khi những gã khổng lồ công nghệ của nước này không ngừng thu mua các công ty game trên khắp thế giới. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra lúc này là liệu việc chủ sở hữu Trung Quốc của các công ty game ở Mỹ và châu Âu sẽ cố gắng xây dựng dấu ấn cá nhân thông qua game mà họ tạo ra, hay sẽ sử dụng chúng để quảng bá cho các giá trị của Trung Quốc.

Theo một số chuyên gia, nội dung các trò chơi có lẽ vẫn được giữ như cũ ở thời điểm hiện tại, nhưng thay đổi là điều không thể tránh khỏi trong những năm tới. “Một số giá trị có thể sẽ khác với những gì nhiều người mong đợi”, nhà báo Lu-Hai Liang nói với CNBC. Trong khi đó, Thomas David, một kỹ sư bán dẫn ở Mỹ, nghĩ rằng các game thủ có thể sẽ bắt đầu thấy xuất hiện nhiều tựa game mà ở đó nhân vật “người tốt” là người Trung Quốc và “kẻ xấu” là người phương Tây.

Thị trường game của riêng Trung Quốc vốn được quản lý rất chặt chẽ. Những game có chứa quan điểm chính trị nhất định, cờ bạc, máu me, ảnh khỏa thân và nhiều thứ khác sẽ không được phép phát hành và bán tại thị trường nội địa.

Xuất khẩu văn hóa Trung Quốc

“Cách Trung Quốc sử dụng game để xuất khẩu văn hóa là vô cùng quan trọng và phần lớn đã bị bỏ sót. Trung Quốc đang có một số cách để truyền bá lý tưởng ra thế giới và xây dựng một loại sức mạnh toàn cầu mới thông qua game”, Abishur Prakash, đồng sáng lập của Trung tâm Đổi mới Tương lai, nói.

Theo ông Prakash, Trung Quốc có khả năng sẽ cấm thảo luận các chủ đề nhất định như Đài Loan hoặc nhân quyền. Nước này cũng có thể thiết lập “trung tâm mới trong các game nhằm giúp thể hiện sức mạnh của Trung Quốc”, hoặc sử dụng game để xây dựng sức mạnh tài chính và thương mại. “Các game tiếp theo của Trung Quốc biết đâu sẽ chỉ cho phép người dùng mua vật phẩm bằng nhân dân tệ kỹ thuật số, hoặc những nền tảng Trung Quốc như TikTok sẽ được nhúng vào đó”.

Video đang HOT

Một số người khác nghi ngờ rằng chủ sở hữu Trung Quốc của các công ty game phương Tây sẽ cố gắng thay đổi nội dung sản phẩm được bán ở phương Tây. Louise Shorthouse, chuyên gia phân tích trò chơi cấp cao tại Ampere Analysis, nói với CNBC: “Tôi rất nghi ngờ về điều gì đó tương tự như vậy sẽ xảy ra”.

Còn Steven Bailey, nhà phân tích chính của Omida, nói rằng các công ty công nghệ Trung Quốc “đã tham gia vào nhiều công ty game phương Tây trong một thời gian khá dài và hiểu rằng việc tạo thành công cho game ở đó không cần những thay đổi như vậy. Ngược lại, bất kỳ ai phát hành game ở Trung Quốc đều cần phải điều chỉnh nó cho phù hợp với thị trường đại lục”.

Các khoản đầu tư lớn của Tencent

Hai ông lớn internet Trung Quốc là Tencent và NetEase đã giành được cổ phần trong các công ty game vượt ra ngoài biên giới đại lục trong nhiều năm với rất ít sự phản đối. “Tencent tiếp tục mua các game hàng đầu trong mọi thị trường ngách ở Bắc Mỹ và châu Âu. Điều này rất quan trọng vì game ảnh hưởng đến văn hóa. Thay vì mua cổ phần của các tờ báo và công ty truyền hình lớn, Tencent lựa chọn đi một bước đi dài hơi hơn và họ đang mua các tài sản truyền thông thế hệ tiếp theo mà không có bất kỳ sự cạnh tranh nào”, nhà đầu tư công nghệ Rodolfo Rosini viết trên Twitter hồi tháng 2.2021.

Trung Quốc có nhiều game thủ hơn bất kỳ quốc gia nào khác, điều đó khiến nước này trở thành thị trường sinh lợi cao cho người tham gia. Một trong những lý do các công ty game của Mỹ và châu Âu nhận đầu tư từ các công ty Trung Quốc là vì họ có nghĩa vụ phải hợp tác với một công ty Trung Quốc trước khi trò chơi của họ có thể được phát hành ở đại lục.

Sumo, công ty game có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, đã trở thành đơn vị mới nhất được bán cho Tencent hôm 26.7, trong một thỏa thuận trị giá 1,26 tỉ USD. Nhà phát hành game lớn nhất thế giới của Trung Quốc cũng đầu tư 150 triệu USD vào Reddit trong năm 2019. Thương vụ này đã khiến một số người dùng Reddit tức giận và lo ngại rằng nền tảng có thể bị kiểm duyệt nhiều hơn. Tuy nhiên, cho đến nay thì điều này dường như vẫn chưa xảy ra theo bất kỳ cách nào.

Tại sao Didi và các hãng công nghệ Trung Quốc lại chọn Mỹ để IPO? 

Trong những năm qua, Mỹ đã chứng minh một con đường dễ dàng hơn để đi đến thị trường đại chúng cho các công ty công nghệ Trung Quốc.

Tại sao Didi và các hãng công nghệ Trung Quốc lại chọn Mỹ để IPO? - Hình 1

Các nhà giao dịch làm việc trong đợt IPO cho Didi trên Sàn giao dịch chứng khoán New York

Lối đi quen thuộc

Khi Didi Chuxing chọn Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), dịch vụ gọi xe thống trị thị trường đại lục đã đi theo một con đường vốn không còn xa lạ gì đối với các công ty công nghệ Trung Quốc.

Theo nhà cung cấp dữ liệu tài chính Refinitiv, Didi là một trong số hơn 30 công ty Trung Quốc đã chọn niêm yết cổ phiếu tại Mỹ, thu về tổng cộng 12,5 tỉ USD chỉ trong nửa đầu năm nay, ấn tượng hơn rất nhiều so với 12 tỉ USD huy động được trong cả năm 2020.

Tuy nhiên, mối lo ngại ngày càng tăng của Bắc Kinh về kho dữ liệu khổng lồ mà Didi và các hãng công nghệ lớn khác nắm giữ đang khiến cho lối đi quen thuộc đó trở nên thách thức hơn trong tương lai. "Các nhà chức trách Trung Quốc có thể thắt chặt tiêu chí và thực hiện giám sát nghiêm ngặt hơn đối với công ty muốn niêm yết ở nước ngoài, đặc biệt là những công ty đang hướng đến Mỹ. Hành động này sẽ tạo ra áp lực ngắn hạn không chỉ đối với các công ty công nghệ niêm yết nói chung, mà còn đến cả việc định giá trước khi IPO", Bruce Pang, trưởng bộ phận nghiên cứu chiến lược tại China Renaissance, nói.

Tại sao lại chọn niêm yết ở Mỹ?

Theo The Wall Street Journal , trước khi Didi niêm yết ở Mỹ, các nhà chức trách Trung Quốc đã khuyến khích công ty nên trì hoãn và kiểm tra các biện pháp bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, Didi vẫn thúc đẩy việc IPO vào ngày 30.6 vì áp lực từ phía các nhà đầu tư. Song, câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao Didi, cũng như nhiều công ty công nghệ khác của Trung Quốc, lại tìm cách niêm yết ở Mỹ thay vì hướng đến những lựa chọn gần hơn như Hồng Kông hoặc Thượng Hải?

Đầu tiên, các công ty khởi nghiệp có báo cáo thua lỗ sẽ dễ dàng niêm yết hơn trên sàn giao dịch NYSE hoặc Nasdaq. Trong khi đó, nếu muốn niêm yết ở Hồng Kông, các công ty phải tạo ra tổng lợi nhuận ròng ít nhất là 30 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 3,9 triệu USD) trong hai năm trước khi IPO, hoặc phải có vốn hóa thị trường tối thiểu là 2 tỉ đô la Hồng Kông tại thời điểm niêm yết và doanh thu ít nhất là 500 triệu đô la Hồng Kông.

So sánh với Hồng Kông, quy tắc của NYSE yêu cầu các công ty phải có ngưỡng vốn hóa thị trường nhỏ hơn nhiều là 200 triệu USD (khoảng 1,5 tỉ đô la Hồng Kông), hoặc lợi nhuận trước thuế đã điều chỉnh là 2 triệu USD trong hai năm, thay vì lợi nhuận ròng để niêm yết.

Thứ hai, Mỹ là nơi có chế độ linh hoạt nhất cho các công ty mới muốn chào bán cổ phiếu ra công chúng. Điều này, kết hợp với sự thèm muốn từ phía nhà đầu tư Mỹ đối với các hãng công nghệ Trung Quốc, đã khiến nhiều hãng công nghệ đại lục chọn Mỹ làm điểm đến ưa thích. Một số công ty công nghệ thành công nhất của Trung Quốc, bao gồm Alibaba Group Holding, JD.com và Baidu, đều đã lựa chọn theo đuổi IPO ở thị trường vốn của Mỹ và quay trở lại Hồng Kông để niêm yết thứ cấp sau hai năm. Didi cũng dự kiến sẽ đi theo con đường tương tự.

Thứ ba, những người trong ngành cho biết, các công ty đại lục được liên hợp ở nước ngoài không cần sự chấp thuận của cơ quan quản lý Trung Quốc trong việc tìm kiếm niêm yết tại Mỹ. Tuy nhiên, cuộc đàn áp mới nhất của Bắc Kinh đối với hàng loạt công ty công nghệ trong nước đã khiến một số nhà đầu tư phải đặt câu hỏi: liệu làn sóng các công ty Trung Quốc khai thác thị trường vốn của Mỹ có chậm lại đến mức nhỏ giọt hay không?

"Hành động đối với Didi và ba công ty công nghệ khác trong tuần này cho thấy chính quyền Trung Quốc cảnh giác với những rủi ro chính trị liên quan đến việc mở rộng thị trường và gây quỹ. Số đợt IPO ở New York của các công ty Trung Quốc có thể sẽ giảm khi một vòng quy định nặng tay mới được đưa ra", Yin Ran, một nhà đầu tư tại Thượng Hải, nói.

Theo một số chuyên gia, sự chậm lại các đợt IPO của các công ty Trung Quốc có thể làm giảm đáng kể khối lượng niêm yết trên toàn cầu. Tuy nhiên, Yan Yiming, một luật sư ở Thượng Hải chuyên giúp các công ty Trung Quốc tiếp cận thị trường vốn nước ngoài, nói rằng "khi Quốc hội và Thượng viện Mỹ ngày càng thống nhất về lập trường trấn áp Trung Quốc", thì Bắc Kinh phải ý thức hơn về cách bảo vệ lợi ích của mình, đặc biệt là nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân, hoặc bất kỳ thông tin nào được xem là quan trọng đối với "lợi ích quốc gia" từ các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021
'Công chúa' Huawei chính thức được tự do sau 3 năm bị giam lỏng, lập tức thuê bao nguyên chuyến bay về Trung Quốc
11:39:33 25/09/2021
Vì sao người ta tôn sùng Elon Musk còn Mark Zuckerberg thì không? 
16:35:42 24/09/2021
iPhone gặp lỗi hao pin nghiêm trọng khi cập nhật iOS 15: Đây là cách khắc phục! 
13:18:38 24/09/2021
Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam 
20:46:01 24/09/2021
iOS 15 có tính năng "Kéo-Thả" cực hay, đã cập nhật thì nhất định phải biết
11:16:51 25/09/2021
Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 
19:25:34 25/09/2021
Trung Quốc tiếp tục tăng cường đàn áp tiền số
10:27:03 25/09/2021
Nước Úc bắt Facebook trả tiền cho báo chí, bài học cho Việt Nam
14:48:19 24/09/2021
Mỹ sẽ có thêm hành động chống lại Huawei nếu cần 
21:30:34 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Hậu trường bộ ảnh "bỏ quên" nội y, gây tranh cãi một thời của Chi Pu: Thần thái và body có còn đỉnh qua camera thường?
22:42:19 25/09/2021
Cơ ngơi khủng của Việt Hương ở Việt Nam và Mỹ, dư giả làm từ thiện
21:52:08 25/09/2021
Thịt hộp Việt Nam và thịt hộp nội địa Trung bên dưới kính hiển vi cùng với tiết lộ gây sốc của chủ kênh TikTok khiến người xem bàng hoàng
22:07:56 25/09/2021
10 phim truyền hình Trung Quốc được xem lại nhiều nhất
23:39:45 25/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Sự kiện hot nhất hôm nay: 1 mỹ nhân gây lú vì quá giống Triệu Lệ Dĩnh, đọ sắc khốc liệt bên bản sao Lưu Diệc Phi
23:00:13 25/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Dù đã ly hôn, Quang Minh vẫn chúc mừng sinh nhật vợ cũ Hồng Đào
21:55:27 25/09/2021
Con người thật của Triệu Lệ Dĩnh qua chia sẻ từ đồng nghiệp
23:35:08 25/09/2021
Huy Trần khoe 'công chúa của tôi' nhưng hình ảnh Ngô Thanh Vân 'cực lầy'
23:42:08 25/09/2021

Tin mới nhất

Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm 

19:06:48 25/09/2021
Nạn chip giả đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu, khiến nhiều hãng sản xuất lo ngại về chất lượng sản phẩm

NFT: Trò may rủi của những triệu phú “hụt” 

18:18:21 25/09/2021
Là đồng sáng lập của một website chuyên theo dõi những bộ sưu tập số, Gauthier Zuppinger đã thấy gần như mọi thứ. Những bức hoạ ếch, khỉ, bong bóng trừu tượng, bạch tuộc trên đầu, quỷ thổi lửa...

Huawei thiệt hại 30 tỷ USD vì lệnh cấm vận của Mỹ 

18:15:02 25/09/2021
Chủ tịch luân phiên Huawei cho biết, công ty đã học được cách sống chung với lệnh cấm vận của Mỹ sau khi Washington dọa áp thêm các hạn chế khác.

Người dùng phàn nàn lỗi khó chịu trên iOS 15 

13:51:49 25/09/2021
iOS 15 báo lỗi bộ nhớ iPhone đầy dù còn hàng chục GB trống, Youtube bị đơ khi tìm kiếm video hay một số widget không phản hồi thao tác.

Bà Mạnh Vãn Châu sắp hầu tòa online

10:24:37 25/09/2021
Mạnh Vãn Châu, con gái nhà sáng lập Huawei có thể tham dự phiên tòa online để giải quyết vấn đề liên quan đến yêu cầu dẫn độ của Mỹ.

Trung Quốc nhắm mục tiêu vào quyền sở hữu trí tuệ 

21:34:23 24/09/2021
Các doanh nghiệp nước ngoài ở Trung Quốc đang trở thành mục tiêu chính trong ngày càng nhiều vụ kiện về sở hữu trí tuệ.

Amazon thêm tính năng bảo mật xe hơi cho trợ lý ảo Alexa

21:30:32 24/09/2021
Được tiết lộ từ năm 2019, Alexa Guard là tính năng bảo mật có thể cảnh báo người dùng sau khi nghe thấy âm thanh bất thường, chẳng hạn tiếng kính vỡ hay tiếng chuông báo khói.

Các hãng xe mất 210 tỉ USD do thiếu hụt chip

21:30:29 24/09/2021
Trong khi thế giới đang đối phó với đại dịch Covid-19, ngành công nghệ cũng phải hứng chịu một đòn giáng mạnh do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu, với nạn nhân nặng nề nhất là ngành công nghiệp ô tô.

Phát sinh lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp iOS 15 

21:25:00 24/09/2021
Nhiều người dùng đã gặp phiền toái với thông báo lỗi đầy bộ nhớ khi nâng cấp lên iOS 15.

iOS 15 gây sự cố kiểm soát kết nối AirPods Pro

21:24:56 24/09/2021
Không lâu sau khi iOS 15 được phát hành, một số người dùng Reddit đã đăng ý kiến về vấn đề iOS 15 làm hỏng các điều khiển AirPods Pro khi kết nối với iPhone.

Viettel phủ sóng 5G tại Bà Rịa-Vũng Tàu 

21:24:53 24/09/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu là địa phương thứ 8 được phủ sóng 5G Viettel và là nhà mạng đầu tiên triển khai công nghệ này tại đây.

Twitter cho phép gửi tiền tip bằng Bitcoin 

16:35:34 24/09/2021
Tờ CNBC đưa tin, ngày thứ 5, Twitter đã thông báo rằng họ sẽ cho phép người dùng tip cho những người sáng tạo nội dung mà mình yêu thích trên mạng xã hội này bằng bitcoin.

Xiaomi phủ nhận kiểm duyệt smartphone người dùng sau cáo buộc của quốc gia châu Âu 

16:31:10 24/09/2021
Xiaomi cho biết họ không kiểm duyệt thông tin liên lạc đến hoặc đi từ người dùng của mình sau khi Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết công ty Trung Quốc có thể bật tính năng như vậy từ xa.

CEO đầu tiên của Netflix: Nhờ nhịn đói, ăn xin từ đồng 25 xu lẻ mà tìm ra cách làm nên đế chế 260 tỷ USD 

16:08:29 24/09/2021
Khi đã lang thang trên đường để xin 25 xu như tôi, việc đề nghị ai đó đầu tư 25.000 USD sẽ không khó khăn như bạn nghĩ, Marc Randolph cho biết.

El Salvador được gì và mất gì khi là nước đầu tiên chấp nhận Bitcoin? 

16:02:10 24/09/2021
Các cuộc khảo sát cho thấy chưa đến 5% người dân El Salvador hiểu Bitcoin thực sự là gì, trong khi 70% số người được hỏi phản đối kế hoạch trên của chính phủ.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

09:56:14 24/09/2021
Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Vingroup hợp tác Google Cloud về chuyển đổi số 

09:53:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Tim Cook nổi giận vì nhân viên làm lộ bí mật 

09:34:54 24/09/2021
CEO Apple nỗ lực ngăn cản nhân viên chia sẻ các bí mật của công ty và rất tức giận khi thông tin vẫn bị tuồn ra ngoài.

Càng đối đầu Apple, Epic càng khiến Fornite rơi vào nguy hiểm 

21:57:56 23/09/2021
Fortnite vẫn chưa được trở lại App Store, đây hệ quả của cuộc chiến pháp lý giữa Apple và nhà sản xuất trò chơi điện tử Epic Games.

Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 

18:46:33 23/09/2021
Người dùng cần đăng xuất các tài khoản quan trọng, xóa dữ liệu duyệt web, nếu cần thiết có thể khôi phục gốc cho laptop, smartphone trước khi sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm

Món chân giò xào lăn mềm ngon lạ miệng

Ẩm thực

07:23:45 26/09/2021
Món chân giò xào lăn với từng miếng chân giò mềm, quyện mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa beo béo, chấm cùng tương đậu xay thì ngon tuyệt.

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Thế giới

07:23:06 26/09/2021
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

Thủy sản tồn cả nghìn tấn, nông dân mang đi bán lẻ

Đời sống

07:19:59 26/09/2021
Nhiều nông dân ở Khánh Hòa quá khó khăn do thủy sản tồn trong đìa đã chọn cách mang đi bán lẻ để lấy tiền mua thức ăn duy trì số còn lại và trang trải nợ nần.

3 cách trị mụn tuổi dậy thì bằng nguyên liệu rẻ bèo, dễ kiếm giúp lấy lại sự tự tin

Làm đẹp

07:12:59 26/09/2021
Cách trị mụn tuổi dậy thì là vấn đề nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách trị mụn từ nguyên liệu rẻ tiền và thông dụng nhé.

Thiên An giật mình vì ảnh chưa từng công bố của con gái bị lộ, lại có liên quan đến bạn thân Jack?

Sao việt

07:12:22 26/09/2021
Mẹ bỉm Thiên An phải bất ngờ vì bức ảnh cận mặt con gái xuất hiện trên mạng xã hội và còn do người quen của Jack chia sẻ.

Messi, Ramos dự khán chiến thắng thứ 8 liên tiếp của PSG

Bóng đá thế giới

07:10:24 26/09/2021
Siêu sao 34 tuổi ngồi khán đài, nhìn PSG thắng 2-0 trước Montpellier ở vòng 8 Ligue 1 rạng sáng 26/9 (giờ Hà Nội).

Làm gì khi mọi thứ trong tình yêu của bạn đều tuyệt vời, trừ sex?

Kiến thức giới tính

07:09:49 26/09/2021
Thời gian đầu làm chuyện ấy thì sex sẽ giống như pháo hoa vậy, rực rỡ và tỏa sáng, nhưng theo thời gian, cặp đôi sẽ thấy những cảm giác tuyệt vời dần giảm sút.

Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ

Chuyện lạ

07:03:20 26/09/2021
Đây là một người da trắng, mắt tròn, mi mắt hoàn hảo, tóc dài và có những nét giống người châu Âu hơn là người Trung Quốc.

Chiếc tủ lạnh gây lú nhất lúc này: Làm con dân đỏ mắt tìm xem ở đâu, nhìn ra mới thấy chính là kiểu tủ đang hot

Netizen

07:01:17 26/09/2021
Ai có đôi mắt tinh tường lắm mới có thể nhận ra được điểm bất thường ngay trong vài giây đầu.

Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021

Sao châu á

06:54:51 26/09/2021
Trần Mỹ Nghi xuất sắc vượt qua 15 thí sinh khác trong đêm chung kết để giành vương miện Hoa hậu châu Á 2021.

Bộ 3 mô tô mới của Suzuki sắp cập bến Malaysia

Xe máy

06:54:17 26/09/2021
Ba mẫu xe mới được giới thiệu bao gồm siêu mô tô Suzuki Hayabusa 2021, adventure-tourer Suzuki V-Storm 1050XT và naked sport Suzuki GSX-S1000, sẽ cập bến thị trường Malaysia vào cuối năm.

Căn hộ màu gỗ siêu ấm áp với cách phân chia không gian thông minh dành cho vợ chồng trẻ có 3 con nhỏ

Sáng tạo

06:42:43 26/09/2021
Hai vợ chồng cùng 3 con nhỏ sống trong một căn hộ có diện tích vừa phải. Bài toán của kiến trúc sư được đặt ra chính là tạo sự thông thoáng, tối đa hóa diện tích cho từng thành viên.

Bước sang tháng 10, 3 con giáp tài lộc lên hương, vận khí khai thông, tiền bạc may túi 3 gang mà đựng

Trắc nghiệm

06:28:13 26/09/2021
Chúc mừng tuổi Sửu may mắn trở thành con giáp phát tài trong những tháng cuối năm, đặc biệt là từ tháng 10 trở đi. Lúc đó, nhiều nguồn thu nhập của bạn cùng tăng tiến rất nhanh, đặc biệt là với những ai làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Nhan sắc lên hương nhưng Lệ Quyên bị chỉ trích vì tạo dáng phản cảm

Phong cách sao

06:27:45 26/09/2021
Lệ Quyên là ca sĩ đình đám của showbiz Việt, cô nổi tiếng với những bản nhạc bolero trữ tình sâu lắng.