Đường lên đỉnh cao và một bước xuống vực sâu của vị tiến sỹ kinh tế trong vụ án PVTEX

Theo dõi VGT trên

Bước sang ngày xét xử thứ 3 vụ án hình sự tại PVTEX, người đứng đầu PVTEX là Trần Trung Chí Hiếu bị đề nghị tổng án phạt gần 30 năm tù cho các tội danh bị truy tố.

Trong phần luận tội tại tòa, đại diện cơ quan giữ quyền công tố nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả to lớn về kinh tế nên cần phải có hình phạt nghiêm khắc.

Trong vụ án này, Trần Trung Chí Hiếu (nguyên Chủ tịch HĐQT PVTEX) giữ vai trò chính. Hiếu cùng với Vũ Đình Duy (Tổng Giám đốc PVTEX đang bỏ trốn) và các bị cáo khác đã cố ý làm trái gây thất thoát hơn 19 tỉ đồng.

Cơ quan công tố đề nghị bị cáo Trần Trung Chí Hiếu phải chịu mức án 12-13 năm tù cho tội danh Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; Với tội danh Nhận hối lộ (có khung hình phạt lên tới án tử hình), bị cáo Trần Trung Chí Hiếu bị đề nghị phạt 15-16 năm tù. Tổng hình phạt mà bị cáo này bị đề nghị cho các tội danh trên cao nhất là 29 năm tù, thấp nhất là 27 năm tù.

Đường lên đỉnh cao và một bước xuống vực sâu của vị tiến sỹ kinh tế trong vụ án PVTEX - Hình 1

Trần Trung Chí Hiếu khi còn ở vị trí số 1 của PVTEX.

Sinh năm 1963 và là tiến sỹ kinh tế học, tháng 4/2008, Trần Trung Chí Hiếu là Ủy viên HĐQT Công ty cổ phần chứng khoán dầu khí. Sau đó 8 tháng (tháng 12/2008), Trần Trung Chí Hiếu được đại hội đồng cổ đông PVTEX bầu vào chức vụ Chủ tịch HĐQT PVTEX.

Vị trí Chủ tịch này Trần Trung Chí Hiếu thay cho người tiền nhiệm trước đó là ông Nguyễn Minh Đạo. Ở thời điểm được được bầu vào chức vụ Chủ tịch HĐQT, dự án xây dựng nhà máy xơ sợi Đình Vũ -Hải Phòng bắt đầu được triển khai thực hiện.

Trần Trung Chí Hiếu ngoài việc giữ chức Chủ tịch HĐQT công ty thì về mặt Đảng, ông ta là Bí thư Đảng ủy chịu trách nhiệm các vấn đề trong việc triển khai xây dựng nhà máy xơ sợi Đình Vũ.

Video đang HOT

Ở nghế Chủ tịch HĐQT PVTEX 6 năm (2008- 2014) tháng 10/2014 tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, Đại hội đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT đối với Trần Trung Chí Hiếu “theo nguyện vọng cá nhân” và đã bầu ông Phạm Anh Tuấn giữ chức vụ này.

Đường lên đỉnh cao và một bước xuống vực sâu của vị tiến sỹ kinh tế trong vụ án PVTEX - Hình 2

Và Trần Trung Chí Hiếu là bị cáo được xác định có vai trò chính trong sai phạm tại PVTEX. (ảnh: VNE)

Sau khi rời khỏi PVTEX và để lại một dự án dở dang với nhiều sai phạm như đang bị truy tố, xét xử, Trần Trung Chí Hiếu chuyển sang một công ty khác cũng thuộc ngành dầu khí là Công ty Cổ phần Thương mại Dầu khí ( Petechim).

Ngày 1/7/2015 HĐQT Petechim đã bổ nhiệm Trần Trung Chí Hiếu vào vị trí thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc phụ trách tài chính của doanh nghiệp này.

Vòng lao lý bắt đầu với Trần Trung Chí Hiếu khi ngày 19/6/2017 Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại PVTEX và Cty cổ phần Đầu tư và Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC) và các đơn vị liên quan. Cùng vào ngày này Trần Trung Chí Hiếu bị bắt giam.

Tại phiên xét xử đang diễn ra (dự kiến đến hết ngày 31/8) tại TAND Hà Nội Trần Trung Chí Hiếu và các bị cáo khác đều khai nhận hành vi phạm tội. Trần Trung Chí Hiếu thừa nhận trách nhiệm của người đứng đầu, thừa nhận 3 tỉ đồng góp vốn vào PVTEX Kinh Bắc.

Hà Châu

Theo giadinh.net

Nguyên Chủ tịch HĐQT PVTEX đổ lỗi cho người đang bỏ trốn

Tại phiên tòa sơ thẩm vào hôm qua (28/8), Trần Trung Chí Hiếu, nguyên Chủ tịch HĐQT Cty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) và các đồng phạm thừa nhận đã nhận thức được sai phạm trong việc ứng vốn cho nhà thầu. Khi bị HĐXX truy vấn về lỗi, Hiếu cho lỗi chính là do ban điều hành, là Vũ Đình Duy (nguyên Tổng Giám đốc PVTEX- người đang bỏ trốn).

Nguyên Chủ tịch HĐQT PVTEX đổ lỗi cho người đang bỏ trốn - Hình 1

Các bị cáo tại tòa

Trong vụ án này Trần Trung Chí Hiếu và 3 bị cáo bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Riêng Hiếu bị truy tố thêm về tội Nhận hối lộ.

"Góp vốn thay" để công việc được thuận lợi

Theo cáo trạng, năm 2010, Vũ Đình Duy và Đỗ Văn Hồng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty CP Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Kinh Bắc (PVC-KBC) đã ký Hợp đồng số 14 về việc lập Dự án đầu tư thi công xây dựng gói thầu lập dự án đầu tư, thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng giai đoạn I Dự án nhà ở cho cán bộ công nhân viên PVTEX (Dự án).

Sau khi được PVTEX cho tạm ứng 20 tỷ đồng, Hồng đã sử dụng sai mục đích, không tiếp tục thực hiện hợp đồng, cố ý làm trái dẫn đến dự án dở dang, xuống cấp nghiêm trọng, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 19 tỷ đồng.

Trả lời HĐXX, Hồng thừa nhận "việc bị cáo sử dụng tiền tạm ứng là sai" và cho biết, sau khi nhận được 20 tỷ đồng tạm ứng thì đã bị ngân hàng trừ mất 4 tỷ đồng nợ trước đó. 16 tỷ còn lại Hồng sử dụng để thanh toán cho chi phí tạm ứng trước đó, chi lương, tiền Tết và dùng 5,3 tỷ đồng để thanh toán công nợ của cá nhân.

Khai báo về lý do về việc thành lập PVTEX Kinh Bắc, Hồng cho biết, khi thực hiện Hợp đồng số 14, bị cáo thường xuyên gặp gỡ ông Vũ Đình Duy, được ông Duy nói cần một công ty làm lõi giấy cuốn sợi tơ nên bị cáo đặt vấn đề xin đầu tư, thành lập PVTEX Kinh Bắc. Công ty có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, trong đó, Vũ Đình Duy và Trần Trung Chí Hiếu mỗi người có 10%. Tuy nhiên, Hồng đã thực hiện theo chỉ đạo của Duy là "góp vốn thay" để công việc được thuận lợi. Sau đó, thực tế công việc cũng hết sức thuận lợi.

Theo bị cáo Hồng thì sở dĩ ông ta khai ra điều này vì bản thân hiểu rằng cách tốt nhất là thành khẩn khai báo, cũng như giống với việc ông ta nhận thức được sai lầm trong sử dụng 20 tỷ đồng tiền tạm ứng sai quy định, xin khắc phục hậu quả.

"Lỗi chính thuộc về ai"?

Trả lời HĐXX về trách nhiệm của mình trong việc ký kết, thực hiện Hợp đồng số 14, Trần Trung Chí Hiếu cho rằng mình không trực tiếp tham gia thương thảo bởi đây là dự án từ trên PVN.

Tuy nhiên, theo cáo trạng thì trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, Trần Trung Chí Hiếu, Vũ Đình Duy đã quyết định lựa chọn, ký hợp đồng với nhà thầu không đủ năng lực, kinh nghiệm; tự ý thay đổi thiết kế và tổ chức thi công xây lắp trái với hồ sơ khi lập, phê duyệt, thiết kế cơ sở dự án và phê duyệt của UBND TP Hải Phòng.

Trong việc tạm ứng và sử dụng tiền tạm ứng, Trần Trung Chí Hiếu, Vũ Đình Duy, Đào Ngọ Hoàng, Vũ Phương Nam và Đỗ Văn Hồng đã có hành vi cố ý làm trái quy định tại khoản 6 điều 7 Nghị định 48 của Chính phủ về Hợp đồng xây dựng dẫn đến hậu gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 19 tỷ đồng.

Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc ứng vốn cho nhà thầu là đúng hay sai, Hiếu cho biết "về nguyên tắc, khi cơ quan điều tra chỉ ra sai thì đó là sai. Còn tại thời điểm đó tôi không nhận thức được đó là sai".

Bị truy tiếp về lỗi trong việc ứng vốn trên, Hiếu trả lời: "Do nhà thầu đã không thực hiện đúng cam kết. Còn về phía PVTEX, lỗi chính là do ban điều hành, là Vũ Đình Duy".

Đến lượt mình bị xét hỏi, bị cáo Đào Ngọ Hoàng (SN 1978, nguyên Trưởng phòng Thương mại hợp đồng PVTEX) cũng cho biết: "Tại thời điểm tạm ứng tiền, bị cáo không nhận thức được sai. Chỉ đến sau này mới nhận thức được. Khi được điều tra viên giải thích, bị cáo nhận ra được sai lầm của mình. Bị cáo thực hiện theo lãnh đạo công ty. Ngoài ra, thời điểm đó nhu cầu nhà ở của công ty là rất cần thiết...".

Hôm nay, HĐXX tiếp tục làm việc.

Hồng Mây

Theo baophapluat

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhânDùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
23:15:36 09/03/2025
Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"
22:08:35 09/03/2025
Bé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹBé gái 8 tuổi bị đánh chấn thương sọ não do 'dượng hờ' mâu thuẫn với mẹ
18:51:51 09/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc DươngTruy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương
04:58:57 09/03/2025

Tin đang nóng

Bị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếngBị chỉ trích "khóc không có giọt nước mắt" trong đám tang Quý Bình, một nữ nghệ sĩ lên tiếng
20:08:14 10/03/2025
'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư'Mỹ nhân phim hành động' Phi Ngọc Ánh mắc ung thư
22:30:04 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý BìnhNghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
20:13:58 10/03/2025
Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
17:33:16 10/03/2025
Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quangXuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
19:16:34 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
20:11:04 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viênNóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
21:38:23 10/03/2025
Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."Mẹ Từ Hy Viên đột ngột cầu cứu lúc nửa đêm: "Tôi chịu hết nổi rồi..."
19:49:15 10/03/2025

Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

22:35:33 10/03/2025
Dù thiệt hại chỉ hơn 13 triệu đồng và nhân viên dọa tự tử khi bị ép trả, nhưng các bà chủ cửa hàng sữa vẫn cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng.
Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

22:31:55 10/03/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Long An xử phạt một công ty dùng danh nghĩa xây dựng trụ sở cơ quan nhà nước để bán cho khách hàng hơn 15.000 m3 vật liệu san lấp.
Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

22:13:23 10/03/2025
Sau khi tạt a xít khiến chồng tử vong, Trần Thị Huyền lẩn trốn 21 năm thì bị bắt và bị TAND tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 6 năm tù.
Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

21:55:51 10/03/2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Trần Văn Hướng và đề nghị kỷ luật Phó chủ tịch UBND H.Bù Gia Mập Nguyễn Xuân Hoan.
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3

21:32:50 10/03/2025
Mâu thuẫn trong lúc nhậu trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP.HCM), nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá đánh nhiều lần vào đầu, sát hại người đồng hương.
Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

21:27:54 10/03/2025
Ngày 10.3, PhòngCảnh sát hình sựCông an TP.Đà Nẵng cho biết đang tạm giữ 8côn đồliên quan vụ đuổi chém, đe dọa người dân, du khách trên đèo Hải Vân.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

19:13:39 10/03/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã tạm giữ hình sự Trần Mạnh Cường (SN 1933, trú tại Sơn La) là người điều khiển xe limousine chở người trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long.
Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

18:58:22 10/03/2025
Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng liên quan đến vụ khiêng quan tài diễu phố trước chợ Bến Thành, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.
Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

18:26:57 10/03/2025
Nhiều nạn nhân vụ cháy đến dự tòa khi được hỏi chỉ có thể xua tay, gạt nước mắt, họ không muốn nhắc đến nỗi đau đớn tột cùng đã trải qua. Một số người chỉ nói được vài câu rồi bật khóc. Nỗi đau quá lớn, khó có thể giãi bày.
Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

18:21:51 10/03/2025
Nguyễn Văn Tuấn (tức Tuấn trắng , 57 tuổi, quê TP Hải Phòng) thời điểm bị bắt tạm giam là chủ của trạm dừng nghỉ Ngọc Anh và biệt phủ bề thế tại xã Phú Hộ, TX Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ).
Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

18:18:00 10/03/2025
Vụ xô xát xảy ra trước quán karaoke ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) khiến một người bị đâm tử vong, một người trọng thương. Công an nhanh chóng truy bắt nghi phạm...

Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò

Sáng tạo

00:58:39 11/03/2025
Mới đây, một khu bếp có trị giá khoảng 600 triệu được cư dân mạng quan tâm, nhiều người cho rằng, giá trị căn bếp chưa xứng với số tiền.
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland

Sao thể thao

00:56:14 11/03/2025
Người hùng của MU, Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah và Erling Haaland, sau khi ghi bàn thắng tuyệt đẹp từ cú đá phạt vào lưới Arsenal.
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc

Netizen

00:55:41 11/03/2025
Chị Lý, một người mẹ ở Bắc Kinh, luôn lo lắng về tương lai của con trai mình - Tiểu Minh, một học sinh trung học đang đứng trước kỳ thi đại học căng thẳng.
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt

Sao châu á

23:38:32 10/03/2025
Sau showbiz Hàn Quốc, đến lượt giới giải trí Trung Quốc lại dậy sóng với lùm xùm đời tư của Trịnh Sảng trong tối 10/3.
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới

Trắc nghiệm

23:24:12 10/03/2025
Tuần mới đến mang theo những cơ hội và vận may bất ngờ, đặc biệt là trong chuyện tiền bạc và tài lộc.Nếu bạn thuộc top 5 con giáp may mắn dưới đây, hãy sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp nhất!
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"

Hậu trường phim

23:23:53 10/03/2025
Ngày 10/3, đoàn phim Bạch Tuyết (Snow White) đã tung một đoạn video nhạc phim Waiting On A Wish do nữ ca sĩ Suzy thể hiện.
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!

Phim việt

23:17:32 10/03/2025
Có thể nói Quỷ Nhập Tràng là một phim kinh dị có đầu tư chỉn chu và đánh trúng thị hiếu khán giả Việt khi thích những cảnh hù dọa chất lượng.
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"

Phim châu á

23:09:00 10/03/2025
Ngày 9/3, Sina đưa tin cảnh hôn lễ của hai diễn viên Trương Lăng Hách và Từ Nhược Hàm trong bộ phim ngôn tình lãng mạn Yêu Em đang gây bão khắp MXH Trung Quốc.
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con

Tv show

22:47:49 10/03/2025
Trong cuộc trò chuyện, cả hai đưa ra những yêu cầu về chuyện hôn nhân và đồng ý hẹn hò khi tìm được tiếng nói chung.
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt

Sao âu mỹ

22:42:20 10/03/2025
Nhiều nguồn tin cho biết mối hiềm khích kéo dài hàng thập kỷ này bắt đầu khi họ đóng chung trong phim Interview With the Vampire năm 1994 và cho đến nay vẫn còn âm ỉ với Tom Cruise.
Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền

Tiệm cơm tấm Sài Gòn bán 6 tháng nghỉ 6 tháng vẫn đông khách, nổi tiếng với món chả cua công thức 60 năm độc quyền

Ẩm thực

22:27:23 10/03/2025
Ở TP.HCM có một quán cơm tấm rất đặc biệt, chủ quán bởi chỉ mở bán 6 tháng trong năm, 6 tháng còn lại sẽ nghỉ bán mà lúc nào khách cũng xếp hàng nườm nượp.