Dương Hoàng Yến đi dạy 10 năm: Muốn bùng cháy, tăng xông, suýt ngất

Theo dõi VGT trên

“Cô Yến hiền mà, không mắng sinh viên bao giờ!”, ca sĩ Dương Hoàng Yến phân trần về vai trò giảng viên Khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Khán giả thường biết đến Dương Hoàng Yến với vai trò ca sĩ hơn là giảng viên Khoa Thanh nhạc trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Nhìn t.uổi đời, ít ai nghĩ chị đã thuộc biên chế Nhà nước tròn 10 năm.

Dương Hoàng Yến luôn tâm niệm phương châm đào tạo sinh viên sao cho giữ trọn vẹn nhất sự tự nhiên của mình thay vì trở thành bản sao của cô giáo. Ngày xưa, chị từng bị “nhiễm” cô giáo của mình đến cả cách nhíu mày, đ.ánh tay, mở miệng,… mất một thời gian dài mới sửa triệt để.

Dương Hoàng Yến đi dạy 10 năm: Muốn bùng cháy, tăng xông, suýt ngất - Hình 1
Ca sĩ – giảng viên thanh nhạc Dương Hoàng Yến.

Dương Hoàng Yến thường nói với sinh viên rằng với ca sĩ, việc tạo điểm riêng biệt quan trọng nhất. Đó có thể là nét đặc trưng không trộn lẫn trong phong cách, dòng nhạc, giọng hát,…

“Có rất nhiều kiểu sinh viên. Có bạn có thanh nhưng không có sắc; bạn thì có sắc nhưng không có thanh; có bạn không có thanh lẫn sắc nhưng có khả năng kinh tế mạnh. Là cô giáo, tôi luôn lấy các ví dụ từ chính trong nghề để nói cho các em hiểu” – chị nói.

Mười năm trong nghề, Dương Hoàng Yến từng trải qua nhiều vui buồn lẫn những nhiêu khê của nghề giáo. Bởi, nghề giảng viên thanh nhạc đặc trưng ở việc người dạy phải thị phạm trực tiếp, cầm tay chỉ việc người học.

Không phải sinh viên nào cũng có năng khiếu âm nhạc thiên phú. Đây là đối tượng người học vừa thách thức vừa kích thích sự hứng thú của Dương Hoàng Yến. Một tiết học vỏn vẹn 45 phút có thể “ngốn” sạch năng lượng của chị, gấp nhiều lần so với đi hát.

Ca sĩ hài hước kể: “Học trò là gì? Là người hát những lần đầu không bao giờ đúng, thậm chí sai tung tóe ra. Bao lần tôi muốn “bùng cháy”, lên tăng xông, suýt ngất. Ngày xưa, tôi từng chứng kiến cô giáo mình ngất giữa lớp do dạy một bạn mắc lỗi hát ngược hơi”.

T.uổi 31, Dương Hoàng Yến không còn đủ kiên nhẫn và thể lực như thời trẻ nên thay đổi cách thị phạm. Chẳng hạn, nếu mình làm mẫu vài lần mà sinh viên vẫn không làm được, chị sẽ bỏ qua bài này, học bài tiếp theo.

Video đang HOT

Chị muốn tránh tình trạng cô và trò stress nặng, việc học phản tác dụng. Dương Hoàng Yến cũng từng là sinh viên, từng mất hàng chục năm chỉ để sửa một lỗi sai trong cách hát hoặc hoàn thiện một kỹ thuật nào đó.

Dương Hoàng Yến đi dạy 10 năm: Muốn bùng cháy, tăng xông, suýt ngất - Hình 2
Một lần Dương Hoàng Yến bị sinh viên “đ.ánh úp” ngày 20/11.

Dương Hoàng Yến tin rằng giảng viên thanh nhạc nào cũng muốn học trò của mình thành danh, nổi tiếng. Chị thấy thỏa mãn hơn khi dạy thành công những sinh viên ít năng khiếu.

Dương Hoàng Yến không nghĩ mình khắt khe. Dù vậy, chị thấy sinh viên rất sợ mình. Trong lớp, sinh viên rụt rè, ít nói và không bao giờ từ chối yêu cầu của cô giáo.

Có lần, Dương Hoàng Yến bận nên để sinh viên của mình sang lớp khác học. Sau đó, chị bị đồng nghiệp phàn nàn học trò của mình “ồn ào, bắt nạt cả cô giáo”. Ca sĩ ngớ người, trả lời: “Sinh viên của em hiền lắm, trong lớp im phăng phắc cơ mà!”.

Một kỷ niệm đáng nhớ khác, Dương Hoàng Yến từng “trị” một sinh viên giỏi mải yêu đương nên học hành chểnh mảng. Ca sĩ nghỉ dạy, dành một buổi để chia sẻ về tình yêu và cuộc sống với học trò.

Chị muốn sinh viên hiểu mình sẽ phải đối diện điều gì nếu bỏ lỡ cơ hội, giai đoạn vàng trong độ t.uổi của mình. Thế là cuối buổi tư vấn, sinh viên này bật khóc, sau đó không chểnh mảng học tập nữa. “Với tôi, cô giáo không phải chỉ dạy mỗi chuyên môn”, chị nói.

Dương Hoàng Yến nghiêm túc, tận tụy trên giảng đường nhưng luôn vui vẻ, hòa đồng khi đi ăn cùng sinh viên. ” Có thể cách tôi dạy hơi nghiêm, cộng thêm giọng nói, ngoại hình khiến các em nghĩ mình dữ”, nữ giảng viên phân trần.

Dương Hoàng Yến đi dạy 10 năm: Muốn bùng cháy, tăng xông, suýt ngất - Hình 3

Dương Hoàng Yến đi dạy 10 năm: Muốn bùng cháy, tăng xông, suýt ngất - Hình 4

Cô giáo Yến sành điệu, gợi cảm ngoài đời.

Hiện tại, Dương Hoàng Yến đã dọn vào TP.HCM sinh sống nhằm phục vụ cho kế hoạch Nam tiến phát triển sự nghiệp. Về công việc giảng dạy ở Hà Nội, ca sĩ cũng được trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội hỗ trợ, tạo điều kiện.

Chị bộc bạch: “Trong học kỳ, tôi thường nhờ đồng nghiệp hỗ trợ hoặc tranh thủ về Hà Nội. Mục tiêu của tôi là bảo đảm kết quả thi cuối kỳ của các em. Trường hợp không kham nổi, tôi sẽ tạm nghỉ dạy”.

Dương Hoàng Yến muốn dành trọn vẹn 10 tập trung phát triển sự nghiệp tại thị trường giải trí TP.HCM. Sau đó, chị sẽ trở lại với nghề giáo. ” Bến đỗ cuối cùng của tôi là giảng dạy”, chị nhấn mạnh.

Dương Hoàng Yến 'lột xác' với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến

Quyết định chuyển vào TP.HCM sinh sống và phát triển sự nghiệp ca hát, Dương Hoàng Yến bắt đầu chú trọng hơn vào phần hình ảnh để tạo ấn tượng với khán giả.

Dương Hoàng Yến lột xác với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến - Hình 1

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, Dương Hoàng Yến gửi tặng đến người hâm mộ một bộ ảnh mang phong cách cá tính nhưng không kém phần gợi cảm. Trong loạt ảnh này, nữ ca sĩ phá cách với những thiết kế ôm sát cơ thể và màu tóc nổi bật. TRÍ NGHĨA

Dương Hoàng Yến lột xác với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến - Hình 2

Có thể thấy, Dương Hoàng Yến đã chấp nhận thay đổi và chịu thử nghiệm phong cách thời trang mới so với hình ảnh thanh lịch, nền nã thường thấy. TRÍ NGHĨA

Dương Hoàng Yến lột xác với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến - Hình 3

Thông qua bộ ảnh này, giọng ca Không phải em đúng không? mong muốn mỗi phụ nữ hãy biết cách yêu thương, chăm sóc bản thân nhiều hơn vì nó sẽ giúp cuộc sống trở nên hoàn hảo. TRÍ NGHĨA

Dương Hoàng Yến lột xác với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến - Hình 4

Được biết, quyết định "lột xác" này xuất phát từ kế hoạch Nam tiến của Dương Hoàng Yến. Trong thời gian sắp tới, nữ ca sĩ chuyển vào TP.HCM sinh sống cũng như hoạch định rõ ràng hơn về con đường âm nhạc của mình. TRÍ NGHĨA

Dương Hoàng Yến lột xác với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến - Hình 5

Chính vì thế, giọng ca Đừng yêu em nữa chăm chỉ tập yoga để duy trì vóc dáng cũng như cập nhật các xu hướng thời trang hiện đại để liên tục làm mới hình ảnh của bản thân. TRÍ NGHĨA

Dương Hoàng Yến lột xác với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến - Hình 6

Bên cạnh đó, giọng ca sĩ năm 1991 và ê-kíp mới của mình còn lên kế hoạch rõ ràng cho những chiến lược âm nhạc dài hơi vào cuối năm 2022 và trong năm 2023. TRÍ NGHĨA

Dương Hoàng Yến lột xác với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến - Hình 7

Tuy lựa chọn TP.HCM để phát triển sự nghiệp nghệ thuật nhưng cô vẫn duy trì việc đi lại giữa Hà Nội và Sài Gòn để phục vụ các show diễn, công tác tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội... TRÍ NGHĨA

Dương Hoàng Yến lột xác với vẻ ngoài n.óng b.ỏng khi Nam tiến - Hình 8

Dương Hoàng Yến được khán giả yêu thích từ những chương trình truyền hình như Sao mai điểm hẹn 2008, Giọng hát Việt 2013, Cặp đôi hoàn hảo 2014, Sao nhập ngũ 2020... Bên cạnh đó, nữ ca sĩ còn sở hữu cho mình 2 bản hit Không phải em đúng không? Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn. TRÍ NGHĨA

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Tình địch" một thời của Tăng Thanh Hà: Ra nước ngoài định cư giữa lúc sự nghiệp đang lên, mối quan hệ với "ngọc nữ" bây giờ gây bất ngờ
12:49:34 11/06/2024
Bảo Anh tố thẳng mặt Sơn Tùng, bại lộ bản chất và mối quan hệ hiếm ai biết
09:16:44 11/06/2024
Đám cưới gây choáng nhất Vbiz: 1000 khách mời, đón dâu bằng dàn xế hộp 20 tỷ, t.iền mừng cưới mới g.ây s.ốc
13:08:02 12/06/2024
Midu mới đám cưới đã bị so sánh với vợ tình cũ Phan Thành, dân tình tranh cãi?
11:22:50 11/06/2024
Nam diễn viên Việt gây chấn động với chuyện vợ kém 13 t.uổi thức từ 5h sáng để bóp chân, nấu ăn cho mẹ chồng
12:56:51 12/06/2024
Nữ ca sĩ Việt kêu gọi chị em phụ nữ bớt hi sinh và "đừng có quên nhan sắc của mình"
23:00:22 11/06/2024
Rộ nghi vấn Thuỷ Tiên - Công Vinh ly hôn hậu ồn ào từ thiện, thực hư ra sao?
10:16:54 11/06/2024
Dương Cẩm Lynh trả hết nợ 6 tỷ trong 1 năm, CĐM thắc mắc làm gì có nhiều t.iền?
11:26:46 12/06/2024

Tin đang nóng

Ánh Viên "lột xác" làm mỹ nhân, visual cực phẩm, dụi mắt 3 lần vẫn không nhìn ra
16:40:48 12/06/2024
Huy Khánh bị soi dấu hiệu r.ạn n.ứt hôn nhân lần 2, vợ về Việt Nam nhưng né chạm mặt
17:49:06 12/06/2024
Có con bằng IVF: Bố U50 bỉm đáp trả lời dè bỉu, có thành viên mới cho vui
18:14:20 12/06/2024
Chồng 41 t.uổi chuyển giới, vợ ủng hộ, vẫn ở chung nhà, xem là "chị em"
17:45:02 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Trương Bá Chi hận Triệu Vy vì giúp Tạ Đình Phong hàn gắn với Vương Phi?
17:17:23 12/06/2024
Lưu Diệc Phi gây tranh cãi vì hôn bạn diễn 27 lần, ăn mặc sến sẩm trong phim mới
17:23:31 12/06/2024

Tin mới nhất

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Con trai Minh Hằng chiếm spotlight vì biểu cảm siêu cưng, độ hot vượt cả mẹ

20:00:39 12/06/2024
Sau khi thành viên mới ra đời, Minh Hằng thường xuyên chia sẻ hình ảnh con trên mạng xã hội. Vào ngày 11/6, nữ ca sĩ sinh năm 1987 đã xả kho loạt bức hình của bé Mỡ.

Từng bị công kích vì ngoại hình mũm mĩm, Phan Như Thảo hiện tại tăng 3kg vẫn bị nhận xét "ốm nhom"

19:56:00 12/06/2024
Mới đây, Phan Như Thảo đã đăng tải lên trang cá nhân hình ảnh cận cảnh thân hình của mình và so sánh với vóc dáng mũm mĩm trước đây.

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao

19:51:30 12/06/2024
Min là một trong những nữ ca sĩ sở hữu nhiều bản hit triệu view của làng nhạc Việt. Nhưng khoảng hơn 2 năm trở lại đây, cô vẫn chưa trở lại với một sản phẩm mới nào.

Trường Giang đặt tên quý tử giống 1 thành viên BTS, lý do "tâm linh"

17:41:19 12/06/2024
Nhã Phương - Trường Giang có lẽ là cặp đôi được nhiều người ngưỡng mộ khi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc sau 6 năm đám cưới. Mọi thứ càng viên mãn hơn khi nữ diễn viên sinh năm 1990 hạ sinh con gái Destiny và con trai Hope.

Hoa hậu Mai Phương đã sang Mỹ định cư?

17:35:03 12/06/2024
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ đại diện Việt Nam chinh chiến Miss World, Hoa hậu Mai Phương trở nên im hơi lặng tiếng hơn.

Hơn 1 tháng trôi qua, Lan Ngọc đang làm gì tại Úc?

17:32:27 12/06/2024
Những ngày qua, nữ diễn viên tục đăng khoảnh check in dạo phố, ăn uống chanh sả , trung bình cứ mỗi ngày Lan Ngọc sẽ tung 1 bộ ảnh mới để cập nhật hoạt động đời thường tại Úc.

Việt Trinh: Tôi hiền như mèo, nhưng ai động tới con trai, tôi sẽ hóa thành hổ

16:59:24 12/06/2024
Người đẹp Tây Đô thừa nhận có tính cách hiền lành nhưng nếu ai đó xúc phạm, động đến con trai thì cô sẽ sẵn sàng xù lông để bảo vệ.

Quốc Tuấn và hành trình hơn 20 năm tìm lại cuộc sống bình thường cho con trai

16:46:47 12/06/2024
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường cho con trai của Quốc Tuấn khiến hàng chục triệu người khâm phục và ngưỡng mộ.

Trang Trần hoảng loạn vì anti fan, đi đến đâu bị đuổi việc đến đó, khó khăn ở Mỹ

16:22:35 12/06/2024
Cựu người mẫu Trang Trần và cuộc sống khi sang Mỹ định cư là đề tài được cư dân mạng vô cùng quan tâm trong suốt thời gian qua. Dù đã rời Việt Nam, nhưng cô vẫn bị anti fan tại quê nhà dí tận cùng, đến mức phải bất lực, thừa nhận mệt mỏ...

Lệ Quyên: Không thấy ai phù hợp, đồng điệu như Lâm Bảo Châu

15:33:47 12/06/2024
Lệ Quyên thừa nhận, cô đã tìm kiếm nhiều người đảm nhiệm vai nam chính trong MV Tình chỉ đẹp khi vừa bắt đầu nhưng không ai phù hợp như Lâm Bảo Châu.

Bùi Quỳnh Hoa khiến Dược Sĩ Tiến muối mặt sau phát ngôn Hoa hậu "chỉ cần đẹp"

15:17:43 12/06/2024
Nói về tiêu chí chọn tân Hoa hậu Miss Universe Vietnam 2024, Dược Sĩ Tiến khẳng định BTC cuộc thi ưu tiên nhan sắc hơn học vấn, mà quên rằng nàng hậu đương nhiệm Bùi Quỳnh Hoa từng trượt Top 20 vì vốn tiếng anh có hạn, chẳng khác nào ph...

Có thể bạn quan tâm

Phạm Tuấn Hải: T.iền đạo vượt qua sai lầm t.uổi trẻ xuất sắc nhất tuyển Việt Nam lúc này là ai?

Sao thể thao

22:22:44 12/06/2024
Đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu với đội tuyển Iraq rạng sáng ngày 12/6 thuộc vòng loại thứ 2 World Cup 2026 với tâm thế đã bị loại. Dẫu vậy, các học trò của HLV Kim Sang-sik vẫn nỗ lực và quyết tâm cao.

Top quán bánh bèo hút khách ở Bình Dương

Ẩm thực

22:18:22 12/06/2024
Bánh bèo là món ăn bình dân được rất nhiều người yêu thích, nếu bạn ghé Bình Dương và đang tìm món này để thưởng thức, hãy tham khảo các địa chỉ dưới đây.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Lưu Diệc Phi được khen "tiến bộ về diễn xuất"

Hậu trường phim

21:21:36 12/06/2024
Lưu Diệc Phi nhận được nhiều lời khen về diễn xuất. Cô tạo ấn tượng từ ngoại hình xinh đẹp, cuốn hút cho đến những phân cảnh bộc lộ nội tâm nhân vật

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo

Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 42: Nghĩa lên kế hoạch khiến An Nhiên lãnh đủ?

Phim việt

20:38:46 12/06/2024
Phim Trạm cứu hộ trái tim tập 42: Vũ cầu hôn Ngân Hà; ông Trường khóc nức nở vì chuyện quá khứ ảnh hưởng đến con gái; Nghĩa ra tù và lên kế hoạch mới.

Choáng với số cảnh hôn của cặp đôi chính phim "Mặc vũ vân gian"

Phim châu á

20:28:48 12/06/2024
Trong buổi livestream mới đây, Vương Tinh Việt đã hé lộ rằng xuyên suốt bộ phim Mặc vũ vân gian , anh và đàn chị Ngô Cẩn Ngôn chỉ có đúng 1 cảnh hôn mà thôi.