Dương Chí Dũng “kéo theo” các đồng phạm và em trai “trượt dốc”

Liên quan đến vụ án Dương Chí Dũng (SN 1957, nguyên Cục trưởng Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT TCty Hàng hải Việt Nam – Vinalines), đã có nhiều người vướng vòng lao lý. Trong đó có cả em trai của Dũng là Dương Tự Trọng (nguyên Phó Giám đốc Công an TP.Hải Phòng, nguyên Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Bộ Công an) vì đã tổ chức cho Dũng trốn đi nước ngoài.

Truy tố Dũng và 9 đồng phạm tham ô 1,66 triệu USD

Mới đây, Bộ Công an vừa chính thức ra thông báo Cơ quan CSĐT tội phạm về tham nhũng (C48) đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến VKSNDTC đề nghị truy tố bị can Dương Chí Dũng cùng 9 bị can cùng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Tham ô tài sản”.

Dương Chí Dũng kéo theo các đồng phạm và em trai trượt dốc - Hình 1

Theo kết luận điều tra, dù chưa được Thủ tướng phê duyệt, ngày 27/6/2007 ông Dũng (Chủ tịch HĐQT Vinalines thời điểm đó) đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy sửa chữa tàu biển tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với tổng mức đầu tư 3.854 tỉ đồng, trong đó có hạng mục mua, lắp đặt ụ nổi. Riêng việc mua ụ tàu, lai dắt về Việt Nam nâng mức đầu tư từ 14,1 triệu USD lên 19,5 triệu USD, trong đó giá mua ụ là 9 triệu USD.

Theo CQĐT, ụ nổi hiện nay là đống thép gỉ, không sử dụng được vào việc gì, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Căn cứ quy định pháp luật, CQĐT kết luận hành vi làm trái của các bị can đã gây thiệt hại cho tài sản nhà nước số tiền hơn 335,4 tỉ đồng.

Về hành vi tham ô tài sản, ông Dũng đã chỉ đạo cấp dưới nâng khống số tiền mua ụ nổi để tham ô 1,66 triệu USD. Cụ thể, ông Dũng ký Quyết định số 186/QĐ-HĐQT phê duyệt, trong đó chấp thuận giá mua ụ nổi là 9 triệu USD để ông Mai Văn Phúc đại diện Vinalines ký Hợp đồng số 01-07/VNL-AP mua ụ nổi giá 9 triệu USD.

Sau khi nhận tiền, Công ty AP (công ty môi giới mua ụ) đã chuyển lại số tiền 1,66 triệu USD từ số tiền 9 triệu USD trên. Ông Dũng và ông Phúc mỗi người hưởng 10 tỉ đồng, Trần Hữu Chiều hưởng 340 triệu đồng, Trần Thị Hải Hà 2 tỉ đồng (do không biết nguồn gốc tiền, đã nộp lại nên bà Hà không phải là đồng phạm với các bị can trong hành vi tham ô), Trần Hải Sơn hưởng hơn 5,8 tỉ đồng.

Truy tố em trai và 6 đồng phạm tổ chức cho Dũng bỏ trốn

Cơ quan An ninh điều tra cũng đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSNDTC đề nghị truy tố 7 bị can vì có hành vi tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài sau khi có lệnh bắt giam. 7 bị can bị đề nghị truy tố gồm: Dương Tự Trọng, Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó phòng PC45, Công an Hải Phòng), Hoàng Văn Thắng (nguyên Đội trưởng Đội 3 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Hải Phòng), Nguyễn Trọng Ánh (Phòng PC45, Công an Hải Phòng), Trần Văn Dũng (Dũng Bắc Kạn – một đối tượng giang hồ cộm cán), Phạm Minh Tuấn (Giám đốc Xí nghiệp Bạch Đằng), Đồng Xuân Phong (nguyên cán bộ Đội chống buôn lậu, Cục Hải quan Hải Phòng).

Cơ quan điều tra xác định sau khi biết tin anh trai bị khởi tố và có lệnh bắt giam, Trọng đã liên hệ với những cán bộ dưới quyền như Sơn, Thắng và tìm gặp Phong, Văn Dũng để bàn cách đưa Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài. Sau khi bàn bạc, các đối tượng đã thống nhất giao cho Tuấn sử dụng xe ô tô từ Hải Phòng lên Hà Nội để đón Dương Chí Dũng chạy trốn.

Sau khi đưa anh về Hải Phòng, Trọng đã chỉ đạo đàn em đưa Dũng về Quảng Ninh để trốn sang Trung Quốc. Tuy nhiên, kế hoạch này bất thành nên Trọng cũng đã bàn bạc với Phong, Văn Dũng, Sơn đưa Dũng vào TP.HCM.

Sau khi đưa được Dũng vào TP.HCM, Dũng đã được Nguyễn Hồng Vĩnh dùng ô tô con chở lên cửa khẩu Tây Ninh để trốn sang Campuchia. Trong vụ án này, Đồng Xuân Phong là người đã che giấu, chịu trách nhiệm làm giả giấy tờ cho Dương Chí Dũng. Riêng ông Trọng còn đang bị khởi tố, điều tra về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” về hành vi làm giả CMND để khai sinh cho con ngoài giá thú.

Theo Pháp luật Việt Nam

Kỳ án "ụ nổi" của Dương Chí Dũng: Con voi chui lọt... cửa hải quan

Trong kỳ án "ụ nổi sắt vụn" của Dương Chí Dũng và đồng bọn gây thiệt hại gần 370 tỷ đồng cho nhà nước, nếu không có sự tiếp tay của những cán bộ hải quan tại cảng Vân Phong (Khánh Hòa) thì chắc chắn sẽ không có chuyện "con voi chui lọt lỗ kim".

Trong số 10 bị can bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng liên quan đến phi vụ mua ụ nổi 83M, ngoài nhóm bộ sậu Dương Chí Dũng thì có đến 3 cán bộ hải quan "góp mặt" là: Huỳnh Hữu Đức, Lê Ngọc Triện, Lê Văn Lừng.

Chắc chắn nếu không có sự tiếp tay của nhóm cán bộ hải quan biến chất thì dù Dương Chí Dũng và đồng bọn có dùng đến bao nhiêu mưu mô thủ đoạn cũng không thể đưa cả đống sắt vụn khổng lồ 83M vào Việt Nam trót lọt. Bởi vậy, trong kỳ án "ụ nổi sắt vụn" của Dương Chí Dũng còn có câu chuyện li lỳ về việc "con voi" ụ nổi 83M chui lọt...cửa hải quan.

Theo kết luận điều tra của Bộ Công an, hợp đồng mua ụ nổi 83M giữa Vinalines với công ty AP được ký ngày 15/3/2008. Đến ngày 28/5/2008, ụ nổi 83M được vận chuyển từ cảng Nakhodka (Liên bang Nga) về Việt Nam bằng tàu nâng nặng của công ty Dock Wisi (Hà Lan). Ngày 6/6/2008, ụ nổi này được đưa về cảng Vân Phong (Khánh Hòa) và được Chi cục hải quan Vân Phong Cục hải quan Khánh Hòa làm thủ tục thông quan, nhập khẩu.

Kỳ án ụ nổi của Dương Chí Dũng: Con voi chui lọt... cửa hải quan - Hình 1

Ly kỳ chuyện "con voi" ụ nổi 83M chui lọt...cửa hải quan. (ảnh: Lao động)

Chi cục hải quan Vân Phong tiếp nhận hồ sơ nhập khẩu ụ nổi 83M của Vinalines, trong đó bao gồm: Hợp đồng mua bán ụ nổi, hóa đơn thương mại do Công ty AP phát hành. Nội dung các tàu liệu này đều thê hiện ụ nổi 83M là tàu biển, sản xuất năm 1965, đến thời điểm tháng 6/2008, tuổi thọ của ụ nổi này đã là 43 năm.

Mặc dù biết ụ nổi 83M đã là tàu biển nhưng khi làm thủ tục thông quan, nhập khẩu, nhóm cán bộ hải quan cảng Vân Phong vẫn thực hiện theo quy trình như sau: Sau khi tiếp nhận, kiểm tra sơ bộ và đăng ký hồ sơ nhập khẩu ụ nổi do ông Võ Hồng Phú, cán bộ Vinalines nộp, ông Nguyễn Văn Thọ, công chức bước 1 Chi cục hải quan Vân Phong báo cáo đề xuất kiểm tra chi tiết hồ sơ và được ông Huỳnh Hữu Đức - phó chi cục trưởng duyệt và chuyển hồ sơ cho Lê Ngọc Triện là công chức bước 2 thực hiện kiểm tra chi tiết hồ sơ.

Khi kiểm tra hồ sơ phát hiện ụ nổi 83M không đủ điều kiện nhập khẩu nhưng Triện không báo cáo với lãnh đạo mà chỉ tính thuế rồi chuyển cho Lê Văn Lừng. Lừng tiến hành kiểm tra thực tế thấy ụ nổi đã cũ, han rỉ, hư hỏng nhiều, máy phát điện không hoạt động, không đủ điều kiện nhập khẩu nhưng vẫn báo cáo đề nghị Huỳnh Hữu Đức cho thông quan.

Khi xem xét hồ sơ, Huỳnh Hữu Đức biết rõ ụ nổi 83M không đủ điều kiện nhập khẩu theo quy định nhưng vẫn "nhắm mắt" ký đồng ý cho thông quan.

Trong quá trình điều tra, để xác định ụ nổi 83M là tàu biển hay các phương tiện khác, cơ quan điều tra đã tiến hành làm việc với các cơ quan, đơn vị: Văn phòng interpol Matxcova, Cục Hải quan Việt Nam, Chi cục hải quan TP Hồ Chí Minh... đều xác định ụ nổi này là tàu biển.

Theo Nghị định 49/2006/NĐ-CP quy định : Trường hợp đăng ký lần đầu tại Việt Nam, tàu biển đã qua sử dụng phải có tuổi tàu tính từ năm đóng tàu không quá 15 tuổi. Chính vì vậy, ụ nổi 83M được sản xuất từ năm 1965 đến thời điểm Vinalines làm thủ tục hải quan nhập khẩu đã 43 tuổi và hoàn toàn không đủ điều kiện nhập khẩu.

Như vậy, mặc dù biết rõ ụ nổi sắt vụn 83M đã quá tuổi, cũ nát, hư hỏng không đủ điều kiện nhập khẩu, nhóm cán bộ hải quan Vân Phong đã giấu nhẹm không báo cáo lãnh đạo Chi cục hải quan mà hợp thức hóa thủ tục thông quan nhập khẩu cho Vinalines. Đây là việc làm trái quy trình thủ tục hải quan gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Những sai phạm của nhóm cán bộ hải quan này đã mở cửa tiếp tay cho Dương Chí Dũng và đồng bọn đưa được ụ nổi 83M vào Việt Nam, hợp thức hồ sơ gây thất thoát cho nhà nước gần 370 tỷ và tham ô hơn 1,6 triệu USD.

Theo kết luận điều tra của Bộ Công an, trách nhiệm của hành vi sai phạm này trực tiếp thuộc về: Huỳnh Hữu Đức - Phó Chi cục trưởng Chi cục hải quan Vân Phong, người trực tiếp kỹ cho thông quan; Lê Ngọc Triện, cán bộ kiểm tra chi tiết hồ sơ, tính thuế; Lê Văn Lừng, cán bộ kiểm hóa.

Ngay sau khi xác định được những sai phạm của nhóm cán bộ hải quan Vân Phong, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố 3 cán bộ này về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo xác định tại bản kết luật điều tra, hành vi phạm tội của 3 cán bộ hải quan đều gây thiệt hại cụ thể như nhau, gần 82,5 tỷ đồng.

Ngoài nhóm cán bộ hải quan Vân Phong, một cán bộ Cục đăng kiểm Việt Nam là Lê Văn Dương, đăng kiểm viên đã tham gia khảo sát, lập ký biên bản giám định ụ nổi 83M. Khi lập ký biên bản kiểm tra giám định, theo đề nghị của lãnh đạo Vinalines, Dương đã đánh giá không đúng thực tế giúp Vinalines hợp thức hóa hồ sơ khảo sát chọn nhà thầu, ký hợp đồng mua ụ nổi gây thất thoát cho nhà nước gần 82,5 tỷ đồng. Lê Văn Dương cũng đã bị khởi tố về hành vi Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, 6 bị can khác bị khởi tố cùng tội danh với nhóm cán bộ hải quan là: Dương Chí Dũng, Mai Văn Phúc, Trần Hữu Chiếu, Trần Hải Sơn, Mai Văn Khang và Bùi Thị Bích Loan.

Anh Thế

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máyÔ tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
14:15:40 02/04/2026
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trườngNgười đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
20:36:30 01/04/2026
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vongXe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
07:31:05 02/04/2026
Người cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một thángNgười cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một tháng
10:44:32 02/04/2026
Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều traGiáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra
10:33:02 02/04/2026
Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCMPhát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM
15:51:44 31/03/2026
Vụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi họcVụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi học
08:11:42 02/04/2026
Nguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vongNguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vong
09:28:21 01/04/2026

Tin đang nóng

Cô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệuCô gái 10X du học về làm nghề tảo mộ thuê, nhận lương 15 triệu
10:11:34 02/04/2026
Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!Cảnh báo tình mẹ con có nguy cơ sứt mẻ sau khi loạt tranh này được công bố!
11:11:14 02/04/2026
Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?Hội mỹ nữ Việt được báo Trung khen lên tận mây xanh từ 6 - 7 năm trước, giờ ra sao?
10:19:20 02/04/2026
3 con giáp trúng số độc đắc đúng 300 tỷ vào ngày 2/4/2026, tài lộc dồi dào, vận trình sự nghiệp hanh thông, duyên tình rực rỡ3 con giáp trúng số độc đắc đúng 300 tỷ vào ngày 2/4/2026, tài lộc dồi dào, vận trình sự nghiệp hanh thông, duyên tình rực rỡ
10:47:29 02/04/2026
Đến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chết lặng khi nhìn thấy "bố chồng tương lai", vội vã rời điĐến ra mắt nhà bạn trai, cô gái chết lặng khi nhìn thấy "bố chồng tương lai", vội vã rời đi
11:04:50 02/04/2026
Song Joong Ki ly hôn Song Hye Kyo là đúng!Song Joong Ki ly hôn Song Hye Kyo là đúng!
10:35:35 02/04/2026
Đám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đốiĐám cưới Quốc Trường và Ngọc Trinh bị phản đối
13:26:36 02/04/2026
Bắt tại trận Lee Kwang Soo hẹn hò nữ thần nóng bỏng bậc nhất showbiz, 1 hành động "lột trần" bản chất thê nôBắt tại trận Lee Kwang Soo hẹn hò nữ thần nóng bỏng bậc nhất showbiz, 1 hành động "lột trần" bản chất thê nô
11:11:47 02/04/2026

Tin mới nhất

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

10:29:30 02/04/2026
Theo Bộ Y tế, việc thu gom, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, đưa vào bếp ăn trường học làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe người dùng.
Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

10:23:14 02/04/2026
Người phụ nữ làm nghề bán vé số, khom người nhặt ve chai trước đầu xe tải đúng lúc phương tiện này chạy tới. Hậu quả làm nạn nhân tử vong trên đường ĐT 743A, phường Đông Hòa (TPHCM).
Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

09:09:54 02/04/2026
Sáng 2/4, ông Nguyễn Ánh Cầu, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, thành phố Huế cho biết các lực lượng chức năng đã hỗ trợ tìm kiếm, bàn giao thi thể nạn nhân bị đuối nước cho gia đình lo hậu sự.
Xe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồng

Xe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồng

07:56:59 02/04/2026
Amio là mẫu xe đạp điện thứ hai trong dải sản phẩm của VinFast, có khả năng di chuyển tối đa 65km và giới hạn tốc độ 30km/h.
Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

06:58:17 02/04/2026
Lo ngại về chất lượng thịt lợn tại trường mầm non, một số phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường.Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường đã nấu thịt và ăn nếm trước mặt phụ huynh để chứng minh độ an toàn.
Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

23:03:12 01/04/2026
Vô tình xem được clip con bị bạn cùng trường đánh tới tấp tại sân bóng, người mẹ tại Đắk Lắk vội đến cơ quan công an để trình báo.
Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

22:46:35 01/04/2026
Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thú y khẳng định vụ 300 tấn heo bệnh, tuồn vào chợ, bếp ăn trường học đặc biệt nghiêm trọng, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.
Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

20:25:07 01/04/2026
Cơ quan chức năng xã Phụng Công, tỉnh Hưng Yên và Đội cứu hộ dừng việc tìm kiếm sau khi xác định 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng đã bắt taxi đi Thái Nguyên.
Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

09:49:16 01/04/2026
Tại khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc (cách xã Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn khoảng 5km) xảy ra một trận động đất 3,1 độ (độ lớn M).
Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

09:24:36 01/04/2026
Sau nhiều ngày nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu tại vùng biển Vũng Tàu (TPHCM), khiến ba người trong một gia đình quê Tây Ninh tử vong.
Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

14:51:20 31/03/2026
Nữ sinh lớp 7 tại Đắk Lắk được bác sĩ chẩn đoán gãy xương sườn và đa chấn thương sau khi bị bạn cùng trường đánh tới tấp.
Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến

Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến

12:56:25 31/03/2026
Công an phường Khánh Hội (TPHCM) đã vào cuộc, mời nam thanh niên nhiều lần chửi bới, bạo hành cậu ruột bị tai biến nặng đến làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Chi Dân, An Tây bị truy tố vì tội gì?

Chi Dân, An Tây bị truy tố vì tội gì?

Sao việt

14:30:17 02/04/2026
Viện KSND TPHCM vừa hoàn tất cáo trạng chuyên án VN10, trong số các bị can của vụ án này có ca sĩ Chi Dân và diễn viên An Tây.
Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ

Đồng hồ đếm ngược - Tập 17: Thành làm gia sư cho con gái của bố đẻ

Phim việt

14:22:11 02/04/2026
Ông Lương có một cô con gái với người vợ mới nhưng đứa trẻ không phải con ruột của ông mà là con riêng của vợ ông. Nhưng ông Lương rất yêu thương cô bé.
Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn

Sống mấy chục năm chưa thấy ai trang điểm lố cỡ này: Phấn son lòe loẹt "4000 kiểu như 1", làm ơn tôn trọng người nhìn

Hậu trường phim

14:19:37 02/04/2026
Trong làng giải trí Hoa ngữ, Cúc Tịnh Y từ lâu đã gắn liền với hình ảnh mỹ nhân 4000 năm có một, sở hữu nhan sắc nổi bật cùng phong cách trang điểm đặc trưng.
Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Pháp luật

14:12:45 02/04/2026
Mặc dù không còn làm giáo viên dạy lái xe, nhưng Nguyễn Anh Tuấn vẫn đưa ra thông tin gian dối, chiếm đoạt 652 triệu đồng của 38 người ở tỉnh Quảng Trị.
Đợi 9 năm để xem Sở Kiều Truyện 2 rồi nhận lấy thất vọng: Dàn cast nhìn như AI, visual thua đời tương đối

Đợi 9 năm để xem Sở Kiều Truyện 2 rồi nhận lấy thất vọng: Dàn cast nhìn như AI, visual thua đời tương đối

Phim châu á

14:10:17 02/04/2026
Sau gần một thập kỷ kể từ cơn sốt của Sở Kiều Truyện, phần 2 mang tên Băng Hồ Trọng Sinh vừa tung trailer ấn định ngày lên sóng vào 8/4.
Một đêm ô nhục của bóng đá Tây Ban Nha

Một đêm ô nhục của bóng đá Tây Ban Nha

Netizen

14:04:13 02/04/2026
Những gì diễn ra tại RCDE không chỉ là một sự cố đơn lẻ, mà là lời cảnh báo nghiêm khắc với bóng đá Tây Ban Nha trước những vấn đề sâu xa hơn.
Rắc rối đầu tiên của De Zerbi là Greenwood

Rắc rối đầu tiên của De Zerbi là Greenwood

Sao thể thao

13:52:45 02/04/2026
Hội CĐV Tottenham (Tottenham Hotspur Supporters Trust) cảnh báo nguy cơ chia rẽ nội bộ sau khi tân HLV Roberto De Zerbi từng công khai ủng hộ Mason Greenwood.
Giải pháp chống say xe của Samsung đơn giản đến bất ngờ

Giải pháp chống say xe của Samsung đơn giản đến bất ngờ

Thế giới số

13:48:34 02/04/2026
Nhiều người dùng thường gặp phải tình trạng say xe, đặc biệt trong những chuyến đi dài. Vì vậy Samsung đã đưa ra giải pháp cho vấn đề.
Winter (aespa) gây sốt với vóc dáng 'mảnh mai'

Winter (aespa) gây sốt với vóc dáng 'mảnh mai'

Sao châu á

13:35:21 02/04/2026
Thành viên nhóm aespa - Winter mới đây đã tiếp tục khiến cộng đồng mạng dậy sóng khi khoe vóc dáng mảnh mai đến mức phi thực tế, thu hút sự chú ý của người hâm mộ toàn cầu.
Line-up concert tại Mỹ của SpaceSpeakers bị chê "mất chất"

Line-up concert tại Mỹ của SpaceSpeakers bị chê "mất chất"

Nhạc việt

12:53:06 02/04/2026
Tối ngày 1/4, SpaceSpeakers Label chính thức tung đội hình nghệ sĩ cho KOSMIK Live Concert 2026 tại Las Vegas, Mỹ.
Xiaomi 18 Pro Max lộ diện: Camera 200MP, công nghệ HDR thế hệ mới

Xiaomi 18 Pro Max lộ diện: Camera 200MP, công nghệ HDR thế hệ mới

Đồ 2-tek

12:22:53 02/04/2026
Rò rỉ tiết lộ Xiaomi 18 Pro Max sẽ có hệ thống camera chất lượng cao, hứa hẹn nâng tầm trải nghiệm nhiếp ảnh của người dùng.