“Đừng hy vọng hợp thức hóa thì mại dâm sẽ giảm”

Theo dõi VGT trên

Lãnh đạo Cục Phòng chống tệ nạn xã hội nói về tình trạng mại dâm đang ngày càng gia tăng hiện nay.

Chỉ trong thời gian ngắn, một loạt vụ việc mua bán dâm được công khai, gây ảnh hưởng rộng rãi trong dư luận. Điều dễ nhận thấy, mại dâm hoạt động phức tạp dưới nhiều hình thức. Các hành vi này ảnh hưởng xấu tới văn hóa, lối sống, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc. PV báo Người đưa tin đã phỏng vấn ông Lê Đức Hiền – Phó cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) xung quanh vấn đề này.

Đừng hy vọng hợp thức hóa thì mại dâm sẽ giảm - Hình 1

Một ổ gái mại dâm bị cơ quan chức năng bắt giữ mới đây

Ông Lê Đức Hiền chia sẻ thẳng thắn: “Tình trạng mua bán dâm đang có chiều hướng lan rộng và phức tạp. Tuy nhiên, không thể hợp tác hóa nghề mại dâm mà phải có sự tham gia của toàn xã hội để phòng chống, ngăn chặn”.

Nạn mại dâm ngày càng lan rộng

Thời gian vừa qua, tình trạng mua bán dâm với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng có địa vị trong xã hội bị phơi bày. Phải chăng, nạn mại dâm hiện nay quá dễ dãi và thiếu sự quản lý chặt chẽ, thưa ông?

Tình trạng mại dâm từ trước đến nay vẫn có diễn biến phức tạp, nghiêm trọng hơn khi thời gian vừa qua nổi lên nhiều vụ mua bán dâm trong đó có nhiều đại gia, người mẫu. Tôi rất tiếc khi những hoa hậu, diễn viên sau thời gian phấn đấu, nỗ lực để trở thành người của công chúng nhưng vì những cái lợi trước mắt đã bán rẻ mình để rồi mang tiếng xấu cho bản thân và nghệ thuật.

Thời gian qua, báo chí đã nói rất nhiều về vấn đề này, tuy nhiên không thể đánh giá cứ người mẫu, diễn viên là có liên quan đến mại dâm được. Nó phải có hành vi và biểu hiện cụ thể. Bên cạnh đó, phương thức hoạt động mại dâm hiện nay quá đa dạng, với nhiều hình thức biến tướng và những thủ đoạn mới, tinh vi.

Phương thức phổ biến vẫn là lợi dụng các dịch vụ ăn nghỉ, vũ trường, karaoke, cà phê, tẩm quất, mạng Internet, hoặc thậm chí không làm nghề dịch vụ kinh doanh nhưng đứng ra tập hợp gái bán dâm phục vụ cho các nhà nghỉ, khách sạn. Chúng hoạt động một cách tinh vi theo một chu trình khép kín kiểu môi giới nên rất khó để phát hiện. Đây là hoạt động đã có từ lâu rồi, nó vẫn nằm trong diễn biến chung và khó kiểm soát.

Tình trạng mua bán dâm đang bùng phát như hiện nay nếu không được sự can thiệp, ngăn chặn kịp thời của cơ quan chức năng thì sẽ kéo theo hàng loạt tệ nạn xã hội khác, mà phần đông họ là giới trẻ?

Video đang HOT

Bọn tội phạm thường lợi dụng sự ham chơi, đua đòi của một số bộ phận giới trẻ, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thiếu sự quản lý giáo dục của gia đình, nhà trường nên để dụ dỗ, lôi kéo thậm chí còn dùng thủ đoạn ép buộc các cháu còn đang là học sinh chưa đến tuổi thành niên làm gái bán dâm. Hình thành các đường dây môi giới mại dâm tại địa bàn một số huyện, thành phố, từ đó dẫn đến tình trạng khách mua dâm phạm tội bởi các hành vi mua dâm người chưa thành niên, hoặc cấu thành tội hiếp dâm trẻ em…

Không riêng gì bộ phận giới trẻ, nhiều hoạt động mại dâm thông qua các đường “gái gọi”, mới nhất là loại hình mại dâm dành cho người già, trong đó chủ chứa, môi giới và người bán dâm đều ở tuổi 50-60. Người mua dâm thường là những đàn ông lớn tuổi. Loại hình này tuy mới hình thành và chỉ mới xuất hiện nhỏ lẻ ở một vài địa phương nhưng cũng cho thấy hoạt động mại dâm có thể diễn ra ở bất cứ đâu, với bất cứ đối tượng và độ tuổi nào.

25 tỷ cho phòng chống mại dâm

Có nhiều ý kiến cho rằng, chính sách phòng chống mại dâm còn buông lỏng mặc dù kinh phí bỏ ra cho việc phòng chống tệ nạn xã hội không hề nhỏ. Ông nhận định như thế nào về việc này?

Kinh phí cho việc phòng chống tệ nạn xã hội, cụ thể là phòng chống nạn mại dâm vẫn còn hạn hẹp và dàn trải. Kinh phí được bố trí từ ngân sách nhà nước cho công tác này còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ở cấp xã, huyện.

Hàng năm, kinh phí từ ngân sách nhà nước cho công tác phòng, chống mại dâm trên cả nước chỉ khoảng 25 tỷ đồng. Rồi còn có những bất cập từ công tác quy hoạch, cấp giấy phép và quản lý hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, và nhiều lĩnh vực khác như băng đĩa hình, văn hóa phẩm, trang web có nội dung khiêu dâm, kích dục, các chương trình phòng chống HIV/AIDS…

Tệ nạn mại dâm có chiều hướng gia tăng không phải là do chính sách, bởi các chương trình của chính phủ về phòng chống tệ nạn mại dâm rất mạnh mẽ và cương quyết. Tuy đây là vấn đề nhạy cảm và phức tạp nhưng trong thời gian qua Cục phòng chống TNXH cũng đã đạt được những kết quả to lớn. Tuy nhiên, để ngăn chặn vấn đề này cần sự vào cuộc của toàn xã hội

Sự kỳ thị, phân biệt đối xử với phụ nữ mại dâm, cũng như những công tác hướng nghiệp, dạy nghề cho họ chưa được nâng cao nên dẫn đến những hệ lụy đáng buồn. Trên thế giới, một số nước đã hợp tác hóa để cải thiện bộ mặt xấu về nạn mại dâm, ông nghĩ như thế nào?

Đừng hy vọng hợp tác hóa để tốt hơn. Bởi lẽ, tổng thể trên thế giới, nhiều nước đã hợp tác hóa nhưng đều thất bại. Trước thực trạng xã hội, năm 2012, Bộ LĐ-TB&XH vẫn tiếp tục hướng tới mục tiêu giảm 30% số xã, phường trọng điểm về tệ nạn mại dâm bằng công tác đẩy mạnh, xây dựng 50 mô hình điểm về phòng, chống mại dâm. Tuy nhiên, cũng phải nhìn rõ vấn đề, chỉ thị của Đảng, Nhà nước cần gắn liền với sự phát triển của xã hội và lối sống của người dân.

Do vậy, để quản lý, chấn chỉnh tốt những hành vi lệch lạc như mại dâm, đòi hỏi cơ quan quản lý, các cấp, các ngành về văn hóa, giáo dục… cần xây dựng những hệ thống giá trị chuẩn mực, các chế tài đủ sức răn đe và những áp lực đối với cả người bán, cả người mua dâm trong mối tương quan về đạo đức và lối sống.

Xin cảm ơn ông!

Chưa cho công bố danh tính của người mua dâm Ông Lê Đức Hiền cho biết thêm: Pháp lệnh phòng chống mại dâm không cho công bố tên tuổi, hình ảnh người bán dâm, mua dâm. Nhưng nếu người bán dâm có hành vi môi giới, tổ chức thì thành tội phạm hình sự. Tuy nhiên, pháp lệnh cũng quy định ngoài việc bị xử phạt hành chính tại chỗ hành vi mại dâm, người mua dâm sẽ bị thông báo về địa phương để chính quyền địa phương nhắc nhở, giáo dục. Nếu người mua dâm là cán bộ công chức, đảng viên hay lực lượng vũ trang thì tên tuổi sẽ bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật.

Theo NDT

Chưa công bố tên người mua dâm vì... nhân đạo

Phó cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội Lê Đức Hiền cho biết như vậy khi được hỏi về nguyên nhân tại sao trong các vụ mại dâm bị phát hiện, danh tánh, tên tuổi người mua dâm vẫn được giữ kín.

Chưa công bố tên người mua dâm vì... nhân đạo - Hình 1

Phó cục trưởng Cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) Lê Đức Hiền

Trao đổi với Tuổi Trẻ , ông Lê Đức Hiền nói: Tệ nạn mại dâm vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Giờ thì có đủ người mẫu, diễn viên, học sinh, sinh viên, mại dâm nam, mại dâm phục vụ người già...Tất cả đều được tổ chức ngày càng tinh vi, kín đáo, có những đường dây phức tạp. Đặc biệt, xuất hiện lớp đại gia có lối sống hưởng thụ, không chân chính, coi tiền như rác.

* Có một thực tế là người bán dâm khi bị phát hiện, bắt giữ thì bị công bố tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp rõ ràng. Còn danh tánh người mua dâm vẫn trong bức màn kín?

- Theo pháp lệnh phòng chống mại dâm thì không công bố tên tuổi, hình ảnh người bán dâm, mua dâm. Nhưng nếu người bán dâm có hành vi môi giới, tổ chức thì thành tội phạm hình sự. Tuy nhiên, pháp lệnh cũng quy định ngoài việc bị xử phạt hành chính tại chỗ hành vi mại dâm, người mua dâm sẽ bị thông báo về địa phương để chính quyền địa phương nhắc nhở, giáo dục.

Nếu người mua dâm là cán bộ công chức, đảng viên hay lực lượng vũ trang thì tên tuổi sẽ bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền quản lý người đó để giáo dục và xử lý kỷ luật.

* Quy định rõ như vậy nhưng tới giờ đã có người mua dâm nào bị xử lý một cách triệt để theo điều khoản này chưa?

- Pháp lệnh đã quy định rất rõ ràng, nhưng thực tế các trường hợp bị xử lý vi phạm theo điều khoản này chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, hay nói cách khác việc thực thi pháp lệnh thực tế chưa đúng, chưa đủ, số người mua dâm bị thông báo về địa phương, cơ quan, đơn vị còn rất ít.

"Nếu công bố tên người mua dâm mà có tác dụng giảm tệ nạn mại dâm thì ta nên thí điểm làm thử để nghe ngóng xem thế nào" Ông Lê Đức Hiền

* Công tác lâu trong lĩnh vực phòng chống mại dâm, cá nhân ông có cho rằng nên công bố danh tánh người mua - bán dâm?

- Việc công bố danh tánh người mua dâm ngoài răn đe thì cũng tính đến các hệ lụy khác. Theo tôi, đây là vấn đề xã hội lớn, cần phải xem xét, bàn bạc kỹ lưỡng. Nếu công bố tên người mua dâm mà có tác dụng giảm tệ nạn mại dâm thì ta nên thí điểm làm thử để nghe ngóng xem thế nào. Chứ ở một số nước, cả nước tư bản cho phép có "khu đèn đỏ", các chính khách chỉ cần xuất hiện ở đó rồi bị phát hiện đưa lên báo chí thì uy tín đã giảm sút, có khi bản thân chính khách phải tự động xin từ chức. Còn ở ta, việc chưa cho công bố tên là mang tính nhân đạo. Nhân đạo là anh chỉ bị thông báo về địa phương, cơ quan, đơn vị, chứ chưa hẳn đã thông báo cho gia đình biết.

Chưa công bố tên người mua dâm vì... nhân đạo - Hình 2

Người đẹp Sóc Trăng năm 2009 Võ Thị Mỹ Xuân đã bị Công an tạm giữ do liên quan đến môi giới mại dâm có nhiều người mẫu, diễn viên gây lùm xùm làng giải trí thời gian qua - Ảnh tư liệu

* Có cung thì có cầu, tình hình mại dâm vẫn gia tăng. Vậy đã đến lúc chúng ta xem xét cho thành lập các "khu đèn đỏ"?

- Cho phép "khu đèn đỏ" là một vấn đề lớn, rất phức tạp, liên quan đến thể chế chính trị, pháp luật, đến phong tục tập quán, bộ máy và công tác quản lý...

Bây giờ, nếu ta lập và cho phép "khu đèn đỏ" thì quản lý khu ngoài đèn đỏ thế nào? Có "khu đèn đỏ" là có các tệ nạn xã hội, có buôn bán người, có bảo kê, có đâm thuê chém mướn, có ma túy... Ở các nước đã có "khu đèn đỏ" thì mua - bán dâm ngoài khu đèn đỏ sẽ bị xử lý cực nghiêm. Vậy ta đã có đủ bộ máy, công tác quản lý đã tốt chưa để cho phép "khu đèn đỏ"?

Làm công tác này, chúng tôi quá rõ việc các nước cho phép "khu đèn đỏ", công nhận bán dâm là một nghề đang thất bại đau đớn thế nào vì không thể kiểm soát được tình hình. Mà đó đều là những nước tiên tiến, công tác quản lý, thực thi pháp luật cực tốt. Còn ở ta, lúc này chắc chắn chưa thể bàn tính đến những chuyện như thế.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Danh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú YênDanh tính các nạn nhân tử vong trong xe khách bị lật ở Phú Yên
11:42:04 08/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờTai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
19:52:08 07/02/2025
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóngVụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
22:07:30 07/02/2025

Tin đang nóng

Nóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xaNóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xa
10:15:34 08/02/2025
Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú YênClip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên
12:27:51 08/02/2025
Chồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắtChồng Hàn đăng ảnh kỷ niệm 3 năm ngày cưới Từ Hy Viên, cộng đồng mạng không cầm được nước mắt
10:21:34 08/02/2025
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thươngLật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
08:33:16 08/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tínhHoa hậu Kỳ Duyên đã căng: Phản pháo gắt khi bị đùa quá lố chuyện giới tính
12:54:01 08/02/2025
Drama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mangDrama đảo chiều: Tình cũ tố Uông Tiểu Phi hủy hoại Từ Hy Viên bị chỉ trích tâm cơ, đạo đức giả, đột nhiên thay avatar đen trắng gây hoang mang
11:43:23 08/02/2025
Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải TúBức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú
11:08:08 08/02/2025
Sao Hoa ngữ 8/2: Uông Tiểu Phi nổi giận với mẹ ruột vì Từ Hy ViênSao Hoa ngữ 8/2: Uông Tiểu Phi nổi giận với mẹ ruột vì Từ Hy Viên
10:34:24 08/02/2025

Tin mới nhất

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

Kinh hoàng vụ lật xe khách tại Phú Yên và lời kể của nạn nhân

14:04:26 08/02/2025
Theo UBND TX.Sông Cầu (Phú Yên), vụ lật xe khách trên QL1A lúc rạng sáng 8.2 có 3 người chết, 26 người bị thương
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ

13:58:17 08/02/2025
Theo mẹ cháu G., sáng 7/2, gia đình nhận được thông tin từ một chủ quán ăn tại TP Cần Thơ về việc nhìn thấy con gái chị đi ăn cùng một nam thanh niên.
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa

20:26:06 06/02/2025
Ngày 6-2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài khoảng hơn 3 phút ghi lại cảnh 1 chiếc xe ôtô biển xanh dừng trước một căn nhà ở phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.

Có thể bạn quan tâm

Phương Nhi lại bị nghi bỏ học, bất ngờ tỏ thái độ lạ với Lương Thuỳ Linh

Phương Nhi lại bị nghi bỏ học, bất ngờ tỏ thái độ lạ với Lương Thuỳ Linh

Sao việt

14:34:41 08/02/2025
Á hậu Phương Nhi là một trong những người đẹp được đánh giá cao khi đạt thành tích học tập tốt, có khả năng hùng biện tiếng Anh và năng nổ tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.
Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình

Cha nghèo bán hết tài sản, vay mượn để con học ĐH, con ra trường lương tháng 2 triệu đồng: Sai lầm khiến nhiều phụ huynh giật mình

Netizen

14:27:02 08/02/2025
Câu chuyện về người cha nghèo gắng sức cho con trai học đại học nhưng không thu về kết quả mong muốn gây chú ý trên mạng xã hội đất nước tỷ dân.
Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Sự thật đằng sau drama cướp hit hot nhất đầu năm

Nhạc việt

14:23:39 08/02/2025
Trước những tranh cãi, tối 7/2, nhạc sĩ OnlyC - người sản xuất Dù Cho Tận Thế cùng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện - cha đẻ ca khúc đã có bài đăng làm rõ tất cả.
Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Nhà mình lạ lắm - Tập 16: Thành giết Huân và Báo để bịt đầu mối

Phim việt

13:57:19 08/02/2025
Thành cho rằng tất cả mọi người đang phản bội mình, kể cả Kim - người phụ nữ anh ta yêu. Giờ dây, Kim đã nhận ra mình chỉ là quân cờ trong mưu tính của Thành.
Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Tiền đạo Rashford chứng minh sai lầm của HLV Amorim

Sao thể thao

13:51:25 08/02/2025
HLV Unai Emery của Aston Villa cho biết tiền đạo Rashford có tiềm năng to lớn để khai thác và rất vui khi có anh, trong lúc ngôi sao 27 tuổi sẽ chứng minh sự ruồng bỏ của Amorim là sai.
Thí sinh 42 tuổi giành giải cao nhất tại "Vua tiếng Việt"

Thí sinh 42 tuổi giành giải cao nhất tại "Vua tiếng Việt"

Tv show

13:48:56 08/02/2025
Trong chương trình Vua tiếng Việt với chủ đề Nảy, phát sóng tối 7/2, chị Võ Thị Thu Hiền đã chiến thắng tại vòng 4 và nhận chiếc nhẫn thách đấu, ngồi lên chiếc ghế Vua của chương trình.
Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày

Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày

Thế giới

13:48:20 08/02/2025
Trong 2 vụ việc riêng rẽ xảy ra trong cùng một ngày, 2 đại tá Nga đều bị rơi khỏi cửa sổ và 1 người đã thiệt mạng, trong khi người còn lại bị thương.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam

Pháp luật

13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Đĩa chuối lột vỏ xuất hiện bí ẩn đều đặn mỗi tháng gây sốt

Lạ vui

12:15:04 08/02/2025
Một chiếc đĩa đựng khoảng 15-20 quả chuối đã bóc vỏ xuất hiện ở Beeston (Nottinghamshire, Anh) hàng tháng trong hơn một năm qua khiến cư dân địa phương bối rối.
Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Phân biệt cảm lạnh và cúm gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Sức khỏe

11:49:06 08/02/2025
Cảm lạnh và cúm đều là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp do virus gây ra nhưng khác nhau về triệu chứng, mức độ nghiêm trọng và thời gian kéo dài.
Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý

Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý

Trắc nghiệm

11:11:19 08/02/2025
Chuyên gia phong thủy người Trung Quốc - Tạ Vịnh cho biết nhà ở có 6 dấu hiệu này được cho là mang lại may mắn, tài lộc, và sự thịnh vượng cho gia chủ và con cái.