Dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục, vốn đổ mạnh vào sản xuất

Theo dõi VGT trên

Dự trữ ngoại hối của Việt Nam tăng cao kỷ lục với con số gần 80 tỷ USD. Mặt bằng lãi suất có xu hướng giảm. Ngân hàng Nhà nước ( NHNN) đang điều hành chính sách tiền tệ với lãi suất hợp lý, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp vay vốn dễ hơn.

Dự trữ ngoại hối tăng kỷ lục, vốn đổ mạnh vào sản xuất - Hình 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị ẢNH: QUANG HIẾU

Bơm 8,2 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế

Ngày 2/1, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020 có sự tham gia của ban lãnh đạo NHNN, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Khoa học – Công nghệ Chu Ngọc Anh…

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết, nhu cầu vốn của nền kinh tế rất lớn. Hệ thống ngân hàng vẫn là kênh dẫn vốn chủ đạo. Khi áp lực lãi suất quốc tế và trong nước tăng, NHNN kịp thời điều hành công vụ thị trường để kiểm soát ổn định mặt bằng lãi suất. Khi điều kiện cho phép, NHNN giảm lãi suất cho vay. Thực tế, với một số lĩnh vực cho vay ưu tiên, lãi suất đã giảm.
Đến cuối tháng 12/2019, dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng ước đạt trên 8,2 triệu tỷ đồng, tăng 13,7% so với cuối năm 2018. Cơ cấu tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên và kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

Thông qua các chương trình kết nối giữa ngân hàng với doanh nghiệp đã góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi để phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh. Trong năm 2019, doanh số giải ngân cho vay mới của các tổ chức tín dụng đạt gần 600 nghìn tỷ đồng đối với gần 125 nghìn doanh nghiệp và một số khách hàng khác.

Video đang HOT

Ngành ngân hàng đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ, bao gồm gia hạn nợ và điều chỉnh kỳ hạn trả nợ đối với gần 9 nghìn doanh nghiệp với dư nợ gần 3 nghìn tỷ đồng. Điều chỉnh giảm lãi suất, giảm phí…cho 2.500 doanh nghiệp và một số khách hàng khác với những khoản vay cũ có dư nợ trên 120 nghìn tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Dự trữ ngoại hối của Việt Nam tăng cao kỷ lục đạt gần 80 tỷ USD vào cuối năm 2019. Theo Thủ tướng, con số này tăng 6 lần so với năm 2011 trong bối cảnh các nước trên thế giới và khu vực giảm. “Dự trữ ngoại hối là tấm nệm cho nền kinh tế, cho uy tín quốc gia. Mặt bằng lãi suất xu hướng giảm. Điều hành lãi suất đáng ghi nhận, tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp vay vốn. Tuy nhiên, lãi suất của Việt Nam còn cao so với các nước như Thái Lan. NHNN đã nâng cao chất lượng tín dụng, tín dụng vào lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, xuất khẩu”, Thủ tướng nói.

Năm 2020, Thủ tướng yêu cầu NHNN kiên trì mục tiêu ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tăng trưởng nhanh và bền vững. NHNN chủ động phối hợp với các bộ, ngành thực hiện giải pháp để đẩy lùi tín dụng đen, nhất là tội phạm công nghệ cao trong thanh toán. Cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng, xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém, hạn chế nợ xấu, đảm bảo an toàn bền vững từng tổ chức và cả hệ thống.
Ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, năm 2020 NHNN sẽ điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt, chủ động, thận trọng phối hợp với chính sách vĩ mô khác nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát. Theo đó, tổng phương tiện thanh toán đặt mục tiêu tăng 13%; tín dụng năm 2020 tăng khoảng 14%.

“Tăng trưởng tín dụng đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng, tập trung tín dụng vào lĩnh vực sản xuất, lĩnh vực ưu tiên, đáp ứng nhu cầu hợp pháp của người dân, góp phần hạn chế tín dụng đen. NHNN đồng thời kiểm soát chặt chẽ tín dụng với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết.

Tại hội nghị, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiến nghị, ngành ngân hàng và ngành nông nghiệp cần nghiên cứu, bàn thảo để thống nhất cách thức cho vay mới, nhằm khơi dậy được tiềm năng đầu tư trong nông nghiệp. Với những chính sách tín dụng và thực trạng cho vay đang được triển khai cho thấy, ngay cả khi cho vay có thế chấp đầy đủ mà cuối cùng vẫn rủi ro.
“Chúng tôi đề nghị ngành ngân hàng phối hợp với ngành nông nghiệp xây dựng, phát triển các mô hình khởi nghiệp, thử nghiệm trong nông nghiệp. Từ đó kiểm soát, xử lý quyết liệt nợ xấu vốn gây ảnh hưởng tới thị trường tài chính tiền tệ và tác động tiêu cực tới thị trường tín dụng mà người dân và doanh nghiệp đang trông đợi, kỳ vọng”, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường kiến nghị.

Đến cuối tháng 12/2019, dư nợ tín dụng toàn hệ thống ngân hàng ước đạt trên 8,2 triệu tỷ đồng, tăng 13,7% so với cuối năm 2018. Cơ cấu tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên và kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro. Năm 2020, Thủ tướng yêu cầu NHNN kiên trì mục tiêu ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tăng trưởng nhanh và bền vững

NGỌC LINH

Theo Tienphong.vn

Vì sao mức tín dụng năm 2020 không tăng trưởng?

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng định hướng 2020 sẽ cân nhắc tương tự của năm 2019 (14%).

Vì sao mức tín dụng năm 2020 không tăng trưởng? - Hình 1

Mức tín dụng năm 2020 sẽ được giữ tương đương như 2019

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa tổ chức họp báo Triển khai nhiệm vụ năm 2020 tại Hà Nội với sự tham dự của lãnh đạo NHNN cùng đại diện các bộ ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cho biết: Trong năm 2019, NHNN đã đã điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) chủ động, linh hoạt, thận trọng, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác.

Nhờ đó, đã kiểm soát lạm phát cơ bản bình quân ở mức 2,01%, lạm phát CPI bình quân cả năm ở mức thấp nhất trong 3 năm qua. Kinh tế vĩ mô được ổn định, góp phần hỗ trợ tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý, đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Cũng theo Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, trong năm 2020, NHNN điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, thận trọng phối hợp hài hòa với chính sách tài khóa và các chính sách kinh tế vĩ mô khác nhằm kiểm soát lạm phát theo mục tiêu bình quân dưới 4%.

Chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng định hướng 2020 sẽ cân nhắc tương đương của năm 2019 ( 14%) - Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh thêm.Trong đó, tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tăng khoảng 11% chiếm khoảng 25% tổng dư nợ nền kinh tế; tín dụng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng khoảng 16%, tín dụng đối với doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao tăng khoảng 15%.

Theo báo cáo về Môi trường kinh doanh 2020 của Ngân hàng Thế giới (WB), Chỉ số Tiếp cận tín dụng của Việt Nam xếp hạng 25/190 nền kinh tế, đứng thứ 2 trong các nước ASEAN (chỉ sau Brunei - hạng 1/190).

Vì sao mức tín dụng năm 2020 không tăng trưởng? - Hình 2

Tín dụng năm 2020 sẽ duy trì ở mức khoảng 14% (Ảnh minh hoạ)

Về điều hành lãi suất, sau 2 đợt điều chỉnh, mặt bằng lãi suất thị trường có xu hướng giảm. Lãi suất huy động các kỳ hạn dưới 6 tháng giảm 0,2-0,5%/năm và lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên giảm 0,5%/năm.

Tỷ lệ nợ xấu nội bảng của toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) hiện ở mức 1,89% (hoàn thành mục tiêu dưới 2%). Tính từ năm 2012 đến cuối tháng 12/2019, toàn hệ thống các TCTD ước tính đã xử lý được 1.064 nghìn tỷ đồng nợ xấu. Từ 15/8/2017 đến cuối tháng 12/2019, xử lý được 305,7 nghìn tỷ đồng nợ xấu xác định theo Nghị quyết 42.

Bên cạnh đó, NHNN cũng điều hành tỷ giá và thị trường diễn biến ổn định, thanh khoản dồi dào; các nhu cầu ngoại tệ hợp pháp được đáp ứng đầy đủ, kịp thời; NHNN mua được lượng lớn ngoại tệ bổ sung Dự trữ ngoại hối Nhà nước.

Theo Thoidai.com.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
21:44:14 06/03/2025
Trước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mớiTrước tang lễ diễn viên Quý Bình: Vợ thất thần cùng người thân lo hậu sự, thông báo thêm 1 quy định mới
21:14:59 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?
20:04:02 06/03/2025
1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"1 nhân vật tự ý tung bảng điểm cấp 3 của HIEUTHUHAI và HURRYKNG, bị chất vấn thì có màn giải thích càng "hết cứu"
20:10:14 06/03/2025
Cuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả loCuối đời của Quý Bình: Lấy vợ hơn 7 tuổi, giấu bệnh không muốn khán giả lo
21:28:06 06/03/2025
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?
20:14:27 06/03/2025
Những cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷNhững cô gái có bố mẹ là tỷ phú Việt Nam, gen Z vừa học xong đã nắm trong tay cả nghìn tỷ
19:31:24 06/03/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa hình ảnh hiếm hoi của Quý Bình bên con trai 3 tuổi

Xót xa hình ảnh hiếm hoi của Quý Bình bên con trai 3 tuổi

Sao việt

23:15:15 06/03/2025
Lật lại các bài đăng trên trang cá nhân, người hâm mộ không khỏi xót xa khi nhìn những khoảnh khắc ấm áp bên con trai nhỏ của Quý Bình.
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?

Nhạc việt

23:00:40 06/03/2025
Hòa Minzy với cơn sốt Bắc Bling liệu có vượt qua tên tuổi Hoàng Thùy Linh - ca sĩ rất thành công khi sử dụng chất liệu văn hóa như nguồn cảm hứng cho các ca khúc đình đám của mình?...
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?

Hậu trường phim

22:57:55 06/03/2025
Diễn viên Quang Tuấn bày tỏ bất ngờ trước danh xưng Ông hoàng phim kinh dị . Khả Như kể trải nghiệm ám ảnh khi phải ăn bộ đồ lòng sống của con vịt trong phim mới.
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'

Tv show

22:30:15 06/03/2025
Ca sĩ Đình Văn là gương mặt nổi bật của dòng nhạc trữ tình quê hương, để lại ấn tượng trong chuỗi chương trình ca nhạc Mưa bụi vào những năm 1990.
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm

Sao châu á

22:27:38 06/03/2025
Trên trang cá nhân, Chúc Anh Đài Lương Tiểu Băng chia sẻ loạt ảnh kỷ niệm 25 năm về chung nhà với Mã Văn Tài Trần Gia Huy.
'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi

'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' tung trailer, kể cuộc chiến khốc liệt ở Củ Chi

Phim việt

22:19:13 06/03/2025
Phim điện ảnh Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối vừa tung trailer chính thức, hé lộ cuộc chiến cam go, nghẹt thở tại căn cứ Bình An Đông, Củ Chi.
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi

Trắc nghiệm

21:59:42 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi.
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ

Góc tâm tình

21:36:40 06/03/2025
Dù đúng hay sai thì tôi vẫn mãi mãi là con của bố, suốt đời này ông mãi mãi yêu thương tôi... Bố tôi là một giảng viên đại học, ông hiền lành và được nhiều người quý mến
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả

Sức khỏe

21:22:56 06/03/2025
Hoàng liên vị đắng, tính hàn giúp tả hỏa, thanh nhiệt ở Tâm; nhục quế vị cay nóng dẫn hỏa về đúng nơi ở Thận dương từ đó làm yên được hỏa, Tâm thận giao nhau thì ngủ yên được. Bài thuốc ít vị nhưng hiệu quả đạt được cao.
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Sao âu mỹ

21:08:51 06/03/2025
Phải chịu áp lực quá lớn sau khi gây ra cái chết trên phim trường, tài tử Alec Baldwin đã áp lực đến mức muốn tự tử.
Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"

Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"

Netizen

21:08:02 06/03/2025
Mới đây trên Douyin (tương tự MXH TikTok ở Việt Nam) cô con dâu có tên Hương Lan (SN 1985, tại Phúc Kiến, Trung Quốc) gây chú ý khi đăng tải clip cha chồng đứng ngoài cửa phòng.