Dự thảo luật Bảo vệ môi trường sửa đổi: Bổ sung trách nhiệm của cơ quan, hộ gia đình

Theo dõi VGT trên

Ngày 14.4, Thường trực Đoàn đại biểu QH TP.HCM tổ chức góp ý luật Bảo vệ môi trường (BVMT) sửa đổi.

Dự thảo luật Bảo vệ môi trường sửa đổi: Bổ sung trách nhiệm của cơ quan, hộ gia đình - Hình 1

Gắn trách nhiệm của hộ gia đình để giải quyết tình trạng xả rác bừa bãi trong dân cư – Ảnh: Mai Vọng

Tại buổi góp ý, bà Huỳnh Thị Vang, đại diện UBND H.Củ Chi, cho rằng việc bổ sung “cơ quan” và “hộ gia đình” vào phạm vi điều chỉnh của dự án luật BVMT sửa đổi. Thực trạng hiện nay, nhận thức của đại bộ phận người dân xem việc tuân thủ các quy định pháp luật về BVMT là của doanh nghiệp còn cơ quan và hộ gia đình ít được chú ý đến. Tình trạng xả rác bừa bãi trong dân cư, tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ đan cài trong khu dân cư đang góp phần gây ô nhiễm môi trường.

Bà Vang cũng đánh giá dự thảo luật BVMT sửa đổi còn có quy định UBND cấp xã gồm tổ chức kiểm tra chấp hành pháp luật về BVMT của hộ gia đình, cá nhân; tổ chức đăng ký cam kết BVMT và kế hoạch BVMT là không khả thi, giao quá nhiều việc cho cấp xã trong khi nhân sự thực hiện phải có chuyên môn, am hiểu lĩnh vực môi trường.

Ngoài ra, đại diện UBND huyện Củ Chi cũng nêu ý kiến rằng dự thảo trên có quy định hạn chế địa điểm kinh doanh của một số ngành nghề gây ô nhiễm nhưng không quy định cụ thể quy mô công suất, ngành nghề và khoảng cách đảm bảo không có tác động xấu đến khu dân cư đối với từng ngành nghề. Theo Phó giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM Nguyễn Văn Phước, 17 ngành nghề cấm hoạt động trong khu dân cư theo quy định hiện nay là chưa đủ, cần mở rộng thêm.

Theo GS Chu Phạm Ngọc Sơn (Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM) thì nhận định cần có hệ thống các trạm quan trắc môi trường, phòng thí nghiệm với các phương tiện, thiết bị hiện đại, đầy đủ, đồng bộ, cho phép đánh giá đúng hiện trạng môi trường.

Video đang HOT

Theo TNO

Nghi án hối lộ 80 triệu yen cho quan chức đường sắt VN

Thông tin Chủ tịch Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản hối lộ cho quan chức ngành đường sắt VN hơn 80 triệu yen để trúng gói thầu tư vấn dự án đường sắt đô thị số 1 tại Hà Nội đang gây chấn động dư luận.

Nghi án hối lộ 80 triệu yen cho quan chức đường sắt VN - Hình 1

Bài viết thông tin nghi án hối lộ do báo The Japan News trích dẫn từ tờ Yomiuri - Atnh: T.L

Đáng nói là Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC) đã tham gia nhiều dự án đường sắt do Tổng công ty đường sắt VN (ĐSVN) làm chủ đầu tư. Năm 2009, Tổng công ty ĐSVN và liên danh nhà thầu JKT (Nhật Bản) cũng đã ký kết hợp đồng gói thầu dịch vụ tư vấn kỹ thuật thuộc dự án xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1) Yên Viên - Ngọc Hồi. Trước đó, Chính phủ VN đã nhận được nguồn vốn vay ODA từ Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản - JBIC giá trị 4,68 tỉ yen để khảo sát, lập thiết kế kỹ thuật và hỗ trợ đấu thầu cho dự án. Tổng công ty ĐSVN làm chủ đầu tư, Ban Quản lý các dự án đường sắt là đại diện chủ đầu tư. BQL các dự án đường sắt đã tổ chức lựa chọn danh sách nhà thầu mời tham gia đấu thầu, phê duyệt phát hành hồ sơ mở thầu... cho gói thầu dịch vụ tư vấn kỹ thuật của dự án. Kết quả nhà thầu trúng gói thầu này là liên danh JTC và một số công ty Nhật - Việt Nam khác như JARTS, JRC, TEDI, TRICC-JSC... gọi tắt là liên doanh JKT. Giá hợp đồng là 2,9 tỉ yen Nhật và 320 tỉ đồng, thực hiện trong 74 tháng.

Tổng Công ty ĐSVN đã đấu thầu gói tư vấn giai đoạn 2 Về dự án đường sắt đô thị số 1, theo thông tin từ Bộ GTVT, đến thời điểm này liên danh tư vấn JKT đã cơ bản hoàn thành thiết kế kỹ thuật, nhưng do cầu vượt sông Hồng và đoạn tuyến phía bắc cầu sông Hồng chưa được thống nhất, nên hợp đồng tư vấn đã giải ngân khoảng 80% phần tiền yen và 69% phần tiền đồng (giá trị hợp đồng còn lại là 705 triệu yen và 72 tỉ đồng). Hiệp định vay JICA lần 2 cho dự án này cũng đã được ký ngày 22.3.2013 với giá trị 16,58 tỉ yen. Tổng công ty ĐSVN cũng đã tổ chức đấu thầu gói thầu tư vấn kỹ thuật giai đoạn 2, hiện đang thương thảo tài chính với liên danh nhà thầu do JTC đứng đầu.

Đình chỉ công tác giám đốc ban quản lý

Theo thông tin trên, lãnh đạo Công ty JTC đã hối lộ 80 triệu yen (tương đương với 16,4 tỉ đồng) cho một quan chức trong Ban quản lý các dự án đường sắt của Tổng công ty ĐSVN để trúng thầu dự án này.

Trả lời Thanh Niên, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN Trần Ngọc Thành cho biết đã tiếp nhận thông tin báo Nhật công khai vụ công ty Nhật hối lộ 80 triệu yen cho quan chức ngành đường sắt từ tối 21.3. Chiều qua 23.3, Tổng công ty ĐSVN đã họp với Ban Quản lý các dự án đường sắt (RPMU) và các đơn vị có liên quan để nghe báo cáo giải trình. Ngay sau cuộc họp, lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường sắt, trong vòng 15 ngày để xác minh vụ việc.

Ông Thành cũng khẳng định Tổng công ty ĐSVN sẽ lập đoàn kiểm tra do Tổng giám đốc Nguyễn Đạt Tường làm trưởng đoàn, rà soát lại toàn bộ các dự án ODA có liên quan đến nhà thầu JTC, kiểm tra lại toàn bộ các khâu thủ tục liên quan. Về việc một số cá nhân liên quan đến vụ việc có thể đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác, ông Thành cho biết sẽ báo cáo lên Bộ GTVT để xin ý kiến.

Chiều 23.3, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã chủ trì cuộc họp bất thường về thông tin công ty Nhật hối lộ để trúng thầu dự án ODA. Ngoài việc yêu cầu đình chỉ trưởng ban quản lý, một số người nghỉ hưu và chuyển công tác cũng đã được yêu cầu làm giải trình. Ông Thăng yêu cầu ngay trong hôm nay 24.3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông sẽ làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại sứ Nhật, trao đổi thông tin với Đại sứ quán Nhật. Bộ trưởng cũng yêu cầu thành lập đoàn thanh tra rà soát tất cả các dự án mà Công ty JTC tham gia, dừng giải ngân các dự án đang tiến hành, dừng đàm phán giai đoạn 2 với các dự án. Ngoài ra, các cơ quan liên quan của Bộ GTVT phải rà soát các dự án có vốn ODA của Ngân hàng hợp tác phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Thế giới (WB) để báo cáo lên Chính phủ.

JTC đang tham gia nhiều dự án

Vụ hối lộ để trúng gói thầu tư vấn dự án đường sắt đô thị số 1 tại Hà Nội đang đặt câu hỏi về những dự án mà JTC đã tham gia tại VN. Đó là Dự án nâng cao an toàn cầu đường sắt trên tuyến Hà Nội - TP.HCM được khởi động cuối năm 2007, tổng mức đầu tư thời điểm đó là 3.790 tỉ đồng. Dự án do Ban Quản lý các dự án đường sắt thuộc Tổng công ty đường sắt VN làm chủ đầu tư. Thiết kế kỹ thuật do liên danh giữa Công ty JTC, Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) và Công ty dịch vụ kỹ thuật đường sắt Nhật Bản (JARTS) đảm nhiệm.

Nghi án hối lộ 80 triệu yen cho quan chức đường sắt VN - Hình 2

Dự án Đại lộ Đông - Tây TP.HCM khi còn đang trong quá trình xây dựng cũng dính án hối lộ - Ảnh: Diệp Đức Minh

Liên danh tư vấn Việt Nam - Nhật Bản (VJC) gồm Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng GTVT (TRICC - JSC) là đại diện liên danh, Công ty tư vấn giao thông Nhật Bản JTC, Hiệp hội Dịch vụ kỹ thuật đường sắt Nhật Bản, Công ty trách nhiệm hữu hạn Nippon Koie là tư vấn lập báo cáo đầu tư dự án đường sắt cao tốc Việt Nam. Chủ đầu tư dự án là Tổng công ty ĐSVN. Theo tính toán ban đầu của liên danh tư vấn, dự án đường sắt cao tốc Hà Nội - TP.HCM có tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 55,8 tỉ USD. Tuy nhiên, dự án này sau đó chưa được Quốc hội thông qua. Ngoài ra, JTC đã và đang tham gia tư vấn cho dự án tuyến đường sắt Trảng Bom - Hòa Hưng (TP.HCM); dự án tuyến đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu...

TS Nguyễn Bách Phúc, Chủ tịch Hội Tư vấn khoa học công nghệ và quản lý TP.HCM nói vụ việc này gợi nhớ lại vụ đã xảy ra ở dự án đại lộ Đông - Tây TP.HCM trước đây, khi cũng một nhà thầu tư vấn của Nhật Bản là Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (PCI) đã hối lộ cho ông Huỳnh Ngọc Sỹ, nguyên Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, Giám đốc Ban Quản lý dự án đại lộ Đông - Tây và môi trường nước TP.HCM, để được trúng thầu gói tư vấn thiết kế của dự án. Ông Phúc bày tỏ mối lo ngại về tình trạng đút lót để được trúng thầu trong các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là đối với các gói thầu xây lắp, vì nó có giá trị lớn hơn rất nhiều so với các gói thầu tư vấn. "Đấu thầu là để minh bạch, để lựa chọn nhà thầu tốt nhất để thực hiện dự án. Có làm tử tế hay không thì chỉ có khi bị "xới" ra mới biết" - TS Phúc nói.

Trả lời PV Thanh Niên hôm qua 23.2, một lãnh đạo của Ban Nội chính Trung ương cho biết đã nắm được thông tin vụ Công ty tư vấn đường sắt JTC Nhật Bản hối lộ 80 triệu yen cho quan chức Tổng công ty đường sắt Việt Nam. Tuy nhiên vị này cũng cho rằng đây mới chỉ là thông tin trên báo chí và Bộ GTVT đang vào cuộc do vậy nên cần có thời gian trước khi đưa ra quan điểm.

Hôm qua, Bộ GTVT đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao để cung cấp thông tin và phối hợp xử lý khi có những thông tin tiếp theo.

Có thể coi là nguồn tin tố giác tội phạm Thông tin từ phía Nhật Bản hoàn toàn có thể coi là một nguồn tin báo tố giác tội phạm và các cơ quan điều tra Việt Nam khi nhận được thông tin phải xử lý như là "thông tin tố giác tội phạm" theo quy định của bộ luật Tố tụng hình sự. Khi đó, Bộ Công an phải tổ chức phối hợp điều tra xác minh. Giữa Việt Nam và Nhật Bản chưa ký kết hiệp định tương trợ tư pháp nhưng cả hai nước đều đã tham gia Interpol (Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế) nên Văn phòng Interpol Việt Nam thuộc Bộ Công an có thể đề nghị Interpol Nhật Bản hỗ trợ thông tin về tài liệu chứng minh hành vi đưa và nhận hối lộ cũng như danh tính cụ thể của những người liên quan phía Việt Nam để có cơ sở xử lý. Từ thông tin đó nếu đủ chứng cứ thì sẽ tiếp tục khởi tố bị can. Ông Nguyễn Đình Quyền, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Bộ công an cần sớm chủ động vào cuộc Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng và đang thu hút sự chú ý của dư luận nên Bộ Công an cần sớm chủ động vào cuộc. Bộ GTVT rất có trách nhiệm khi lập tức tổ chức đoàn kiểm tra. Tuy nhiên khi thấy có dấu hiệu tội phạm thì cơ quan công an phải chủ động làm ngay chứ chờ báo cáo thì biết đến bao giờ. Ông Nguyễn Sỹ Cương, Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

Vụ Huỳnh Ngọc Sỹ nhận hối lộ 262.000 USD của quan chức Nhật Ngày 25.6.2008, nhật báo Yomiuri đăng tin cơ quan điều tra của Nhật đang điều tra 4 cựu quan chức Nhật Bản tại Công ty tư vấn quốc tế Thái Bình Dương (Pacific Consultants International - PCI, trụ sở chính tại Nhật) về những vụ gửi tiền hối lộ cho các viên chức chính phủ ở Đông Nam Á để nhận được các dự án từ nguồn vốn ODA. Trong đó có vụ đưa 20 triệu yen Nhật (khoảng 200.000 USD) tiền mặt cho các quan chức tại VN. Ngày 21.8.2008 Đại sứ Nhật Bản có công hàm gửi Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị thực hiện ủy thác điều tra theo đề nghị của cơ quan tư pháp Nhật Bản về việc các nhân viên PCI đưa tiền hối lộ cho Huỳnh Ngọc Sỹ, khi đó đang giữ chức Phó giám đốc Sở GT-VT TP.HCM. Ngày 25.8.2008, Bộ Ngoại giao có văn bản chuyển yêu cầu của phía Nhật Bản cho Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC). Ngày 8.9.2008, Viện KSNDTC có văn bản gửi Bộ Công an yêu cầu điều tra xác minh theo ủy thác của cơ quan tư pháp Nhật Bản về lời khai của 4 nhân viên PCI đã đưa tiền hối lộ cho Huỳnh Ngọc Sỹ để được nhận và thực hiện dự án. Ngày 4.5.2009 Nhật Bản chuyển cho Việt Nam hơn 3.000 trang tài liệu liên quan đến việc các nhân viên PCI đưa hối lộ cho Huỳnh Ngọc Sỹ. Văn phòng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng đã đề xuất Chính phủ đồng ý chi toàn bộ số tiền để dịch tài liệu. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ký hợp đồng dịch thuật với Công ty dịch thuật chuyên nghiệp CNN và Công ty INTRACO để dịch công chứng. Sau khi tiếp nhận thông tin trên, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án tiêu cực tại Ban quản lý dự án đại lộ Đông - Tây và môi trường nước TP.HCM và khởi tố ông Huỳnh Ngọc Sỹ cùng một số người có liên quan. Căn cứ tài liệu của Nhật Bản và kết quả điều tra của Bộ Công an, Viện KSNDTC đã có đủ căn cứ truy tố ông Huỳnh Ngọc Sỹ một lần nhận hối lộ 262.000 USD từ quan chức Nhật Bản. Ngày 18.10.2010, TAND TP.HCM xét xử tuyên phạt ông Huỳnh Ngọc Sỹ tù chung thân về tội nhận hối lộ. Sau đó, ông Sỹ kháng cáo. Ngày 1.9.2011, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng cáo trên, giảm án xuống còn 20 năm tù về tội nhận hối lộ cho ông Huỳnh Ngọc Sỹ.

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạnCabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn
15:22:59 05/03/2025
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công anLoạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an
13:29:14 06/03/2025
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâmXe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
22:01:49 04/03/2025

Tin đang nóng

Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thămNguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
16:20:35 06/03/2025
Tình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đờiTình trạng khó hiểu của Quý Bình và vợ doanh nhân trước khi nam diễn viên qua đời
16:08:00 06/03/2025
Thông tin tang lễ của diễn viên Quý BìnhThông tin tang lễ của diễn viên Quý Bình
16:27:42 06/03/2025
Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"Lộ hình ảnh hiếm lúc Quý Bình chữa trị u não, nói 1 câu xót xa: "Tôi hết cơ hội rồi"
17:45:00 06/03/2025
Trấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý BìnhTrấn Thành - Ngọc Lan và cả showbiz đồng loạt tiếc thương trước sự ra đi của Quý Bình
15:54:41 06/03/2025
Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"Tin nhắn cuối cùng của Quý Bình trước khi ra đi: "Tất cả đã dừng lại với anh rồi em ạ"
15:58:13 06/03/2025
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cmCạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm
15:18:56 06/03/2025
Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?Quý Bình trải qua những gì trong suốt 1 năm chiến đấu với bệnh u não?
20:04:02 06/03/2025

Tin mới nhất

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời

14:25:20 06/03/2025
Ông Thành Chu (người tố cáo trên mạng xã hội) cho biết, nội dung giải trình của Công ty CP Thanh Bình An Lạc Viên là chưa đúng sự thật.
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

13:15:12 06/03/2025
Tại hiện trường, ô tô tải đang chở rất nhiều được đắp có ngọn và có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá tải trọng. Tổ CSGT đã yêu cầu tài xế đưa xe về trạm cân để kiểm tra.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.
Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

06:40:34 06/03/2025
Cần giám sát chặt chất lượng nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý, đưa về hồ Sen sơ lắng và quan trắc, sau đó bổ cập vào Hồ Tây và sông Tô Lịch.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

12:50:30 04/03/2025
Tuy nhiên, đối tượng Trí không chấp hành, dùng dao rượt chém, làm rách áo đồng chí Bùi Viết Giang (cán bộ lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cơ sở phường 7 thành phố Vũng Tàu), rồi quay lại đốt xe mô-tô của tổ công tác và về nhà.
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng

12:27:14 04/03/2025
Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, đồng thời đưa nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường

Sao âu mỹ

21:08:51 06/03/2025
Phải chịu áp lực quá lớn sau khi gây ra cái chết trên phim trường, tài tử Alec Baldwin đã áp lực đến mức muốn tự tử.
Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"

Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"

Netizen

21:08:02 06/03/2025
Mới đây trên Douyin (tương tự MXH TikTok ở Việt Nam) cô con dâu có tên Hương Lan (SN 1985, tại Phúc Kiến, Trung Quốc) gây chú ý khi đăng tải clip cha chồng đứng ngoài cửa phòng.
Có một nghệ sĩ Quý Bình ưu tú đến thế: Không chỉ là diễn viên tài hoa, mà vai trò ca sĩ cũng đảm nhận xuất sắc

Có một nghệ sĩ Quý Bình ưu tú đến thế: Không chỉ là diễn viên tài hoa, mà vai trò ca sĩ cũng đảm nhận xuất sắc

Nhạc việt

21:05:08 06/03/2025
Dù được biết đến nhiều hơn với tư cách diễn viên, nhưng anh cũng từng hoạt động song song với vai trò ca sĩ để lại nhiều dấu ấn, đặc biệt là dòng nhạc Bolero.
Người phụ nữ bị gãy lún 3 mắt cá chân khi nhảy dây

Người phụ nữ bị gãy lún 3 mắt cá chân khi nhảy dây

Sức khỏe

20:58:06 06/03/2025
Ngày 6-3, Bệnh viện Lê Văn Việt, TP Thủ Đức (TP.HCM) thông tin vừa phẫu thuật thành công ca kết hợp xương cho bệnh nhân TTHH (42 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) bị gãy lún 3 mắt cá chân trái do tai nạn khi nhảy dây.
3 con giáp đỏ nhất cuối tháng 2 âm lịch, vận tài kim quý ngồi không cũng có tiền, đụng đâu thắng đó, chẳng bon chen vẫn giàu nứt vách

3 con giáp đỏ nhất cuối tháng 2 âm lịch, vận tài kim quý ngồi không cũng có tiền, đụng đâu thắng đó, chẳng bon chen vẫn giàu nứt vách

Trắc nghiệm

20:46:51 06/03/2025
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp đỏ nhất cuối tháng 2 âm lịch, vận tài kim quý ngồi không cũng có tiền, đụng đâu thắng đó, chẳng bon chen vẫn giàu nứt vách.
Jennie ngầm thừa nhận mối quan hệ với nam thần đẹp nhất BTS đã kết thúc?

Jennie ngầm thừa nhận mối quan hệ với nam thần đẹp nhất BTS đã kết thúc?

Nhạc quốc tế

20:42:51 06/03/2025
Sau khi nghe Jennie hé lộ câu chuyện riêng tư đằng sau Twin, nhiều fan suy đoán nhân vật chính của ca khúc này chính là V
Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?

Vì sao NSND Tự Long từ chối Hòa Minzy?

Sao việt

20:14:27 06/03/2025
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Hòa Minzy bất ngờ chia sẻ về chuyện vì sao không mời NSND Tự Long đóng MV chung với NSƯT Xuân Hinh.
Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)

Hàng dài du khách xếp hàng, hào hứng được ghé thăm cặp gấu trúc song sinh siêu đáng yêu ở Hồng Kông (Trung Quốc)

Lạ vui

20:09:21 06/03/2025
Công viên Đại dương ở Hồng Kông, Trung Quốc đã và đang chứng kiến lượng khách tham quan tăng đột biến sau khi cặp gấu trúc song sinh đáng yêu lần đầu tiên được sinh ra tại địa phương này.
Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm

Hot: Nữ diễn viên sống sót qua nhiều lần tự tử bất ngờ kết hôn với bạn thân 17 năm

Sao châu á

19:57:02 06/03/2025
Sáng 6/3, tờ Allkpop đưa tin, nữ diễn viên Hàn Quốc Kang Eun Bi (phim Vườn Nho) vừa bất ngờ tuyên bố kết hôn ở tuổi 39.
Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Bộ phim nóng nhất sự nghiệp diễn viên Quý Bình vừa qua đời

Phim việt

18:45:54 06/03/2025
Năm 2014, khi chia sẻ về tác phẩm này, cố diễn viên Quý Bình từng thừa nhận bị sốc vì vai diễn này có nhiều cảnh nhạy cảm.
Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Thế giới

18:41:49 06/03/2025
Nhà lãnh đạo Ukraine bày tỏ hoài nghi về khả năng đạt được hòa bình thông qua đàm phán, trong khi ông Trump và ông Vance chỉ trích Kiev vì thiếu sự biết ơn đối với sự hỗ trợ của Mỹ.