Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục

Theo dõi VGT trên

Nếu muốn được tận mắt nhìn thấy phát triển du lịch có thể thay da đổi thịt một vùng đất ngoạn mục ra sao chỉ sau 10 năm, hãy đến Sa Pa.

Sa Pa ngày ấy – bây giờ

Đặt chân đến Sa Pa hiện tại, thấy những con phố tấp nập sáng rực ánh đèn, những khách sạn hạng sang lấp lánh trong sương mây hay hệ thống cáp treo Fansipan vươn mình giữa núi rừng Hoàng Liên hiểm trở, nhiều người sẽ không nghĩ rằng, cách đây chỉ 10 năm, vùng đất này vẫn còn là một thung lũng nghèo nàn, chìm trong sương lạnh.

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục - Hình 1

Sa Pa cách đây 10 năm chỉ là một thung lũng nghèo nàn, chìm trong sương lạnh

Người dân Sa Pa khi ấy gần 43% là hộ nghèo, hơn 14% hộ cận nghèo, kiếm sống chủ yếu nhờ phá rẫy đốt rừng làm nông hoặc đeo bám những đoàn du khách ít ỏi để bán hàng rong. Dịch vụ du lịch gần như “trắng”, không có mấy khách sạn nhà hàng, còn trải nghiệm văn hóa địa phương thì thường chỉ là lang thang trong các khu chợ của người dân tộc.

Đỉnh Fansipan hoang sơ của những năm 2010 lại chỉ thích hợp cho khách nước ngoài hoặc thanh niên Việt Nam ưa mạo hiểm, đủ sức khỏe, bởi đường đi quá khó khăn, phải mất tới 2 ngày đêm leo rừng, ngủ núi mới đến được.

Thế nên, mặc dù được ưu ái với thiên nhiên trác tuyệt, khí hậu đặc trưng dễ chịu 4 mùa cùng nền văn hóa bản địa lâu đời, nhưng Sa Pa năm 2013 mới chỉ thu hút chưa đến 500.000 lượt khách.

Bức tranh ảm đạm ấy đã chỉ còn là quá khứ. Năm 2022, mặc dù du lịch vẫn đang trong quá trình hồi phục sau dịch bệnh Covid-19, Sa Pa đã đón 4,48 triệu lượt khách, gấp 9 lần so với những năm 2010s.

Hạ tầng du lịch cũng có bước nhảy vọt. Nếu như năm 2015, Sa Pa có 3.000 phòng khách sạn, với sức chứa tối đa khoảng 6.000 người, thì đến nay, thị xã đã có 9.000 phòng lưu trú với 5 khách sạn 5 sao. Trong đó có Hotel de la Coupole – MGallery được World Travel Awards chọn là “Khách sạn biểu tượng của Thế giới”.

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục - Hình 2

Cáp treo Fansipan được xem là công trình mở ra kỷ nguyên mới cho du lịch Sa Pa

Cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng của các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới. Điểm nhấn nổi bật nhất phải kể đến hệ thống cáp treo l.ên đ.ỉnh Fansipan nắm giữ 2 kỷ lục thế giới và KDL Sun World Fansipan Legend, đều do tập đoàn Sun Group đầu tư. Du lịch phát triển đương nhiên kéo theo sự đi lên của nền kinh tế. Giai đoạn 2015 – 2020, Sa Pa đã đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 13,42%. Thu nhập bình quân của người dân đạt 42,5 triệu đồng mỗi năm, tổng sản phẩm xã hội (GRDP) bình quân đạt 85,5 triệu đồng một năm, tăng 1,8 lần. Đến cuối năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo tại Sa Pa đã giảm 35% so với 10 năm trước.

Đánh thức, phát triển và bảo tồn

Sự chuyển biến thần kỳ của Sa Pa không tự nhiên mà có. Yếu tố tiên quyết tạo nên những đổi thay ngoạn mục này, đầu tiên nằm ở tầm nhìn và sự quyết liệt của chính quyền địa phương. Trong 10 năm qua, với khẩu hiệu “doanh nghiệp phát tài thì Lào Cai phát triển, doanh nhân đồng lòng thì chính quyền sẽ đồng hành”, chính quyền Lào Cai và Sa Pa đã liên tục mời gọi các nhà đầu tư đến với Sa Pa, đồng thời đưa ra những quyết sách linh hoạt, hấp dẫn, tạo điều kiện tối đa để các “đại bàng” có thể “xây tổ” tại mảnh đất này.

Video đang HOT

Và một trong những “đại bàng” đầu tiên đặt chân đến Sa Pa từ lời mời gọi đó là tập đoàn Sun Group.

Năm 2013, Sun Group khởi công xây dựng tuyến cáp treo Fansipan. Sau 7 tháng khảo sát và hơn 2 năm thi công, công trình chính thức đi vào hoạt động. Và đây được xem là công trình mở ra kỷ nguyên mới cho du lịch Sa Pa.

Du lịch Sa Pa: Cuộc chuyển biến thần kỳ từ hệ thống cáp treo kỷ lục - Hình 3

Sa Pa từ điểm đến “trắng” dịch vụ đã thành điểm đến yêu thích của thế giới

“Năm 2015 Lào Cai chỉ đón được số lượng rất ít du khách. Nhưng từ năm 2016 đến năm 2019, sau khi cáp treo Fansipan khánh thành, địa phương đã cán mốc trên 5 triệu du khách, đạt được mức doanh thu 19 nghìn tỷ đồng. Như vậy chúng tôi tính ra là gấp khoảng 4 lần so với thời điểm năm 2015,” ông Trịnh Xuân Trường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhớ lại.

Du khách đổ về, kéo theo làn sóng các nhà đầu tư hào hứng đến kiến thiết Sa Pa. Trong chưa đến 10 năm từ khi Sun Group xây cáp treo Fansipan, “thành phố trong sương” từ một điểm đến “trắng” dịch vụ, đã trở thành Khu du lịch Quốc gia, top 10 điểm đến được yêu thích nhất trong nước và top 28 điểm đến hấp dẫn của thế giới. Giờ đây chính quyền Lào Cai và Sa Pa đã phải cân nhắc để lựa chọn ra các nhà đầu tư xứng tầm, có khả năng cung cấp các sản phẩm du lịch đẳng cấp, phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu của du khách.

Sau tuyến cáp treo, những trải nghiệm, sản phẩm mới liên tục ra mắt, từ khu du lịch (KDL) Sun World Fansipan Legend với quần thể các công trình tâm linh trên đỉnh núi, hệ thống tàu hỏa leo núi hiện đại nhất Việt Nam và những mùa hoa rực rỡ nở trên triền đá, tới khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên của Sa Pa- Hotel de la Coupole Mgallery Sa Pa sở hữu kiến trúc đẳng cấp và trải nghiệm nghỉ dưỡng thượng lưu.

Ghi nhận những đóng góp của Sun Group và tuyến cáp treo Fansipan với du lịch Sa Pa, ông Trịnh Xuân Trường nhận định: “Trong 10 năm qua, tập đoàn Sun Group làm được rất nhiều việc giúp cho địa phương, đ.ánh thức được tiềm năng, thế mạnh của du lịch Sa Pa. Qua đây, chúng ta cũng thấy được tâm huyết và trách nhiệm của tập đoàn đối với việc phát triển kinh tế, du lịch của địa phương cũng như là của cả nước.”

Cũng theo ông Trường, thời gian tới địa phương sẽ tiếp tục đồng hành cùng các doanh nghiệp như Sun Group để kiến thiết du lịch Sa Pa và Lào Cai theo hướng phát triển du lịch xanh, thông minh, khác biệt, bản sắc và mang đẳng cấp quốc tế.

Sa Pa hướng tới tới Khu Du lịch Quốc gia mang tầm cỡ quốc tế

Từ khi người Pháp đ.ánh dấu mốc đầu tiên trên Đỉnh Fansipan vào năm 1903, sau đó đặt trạm nghỉ dưỡng để đón khách, cho đến hôm nay Sa Pa đã trở thành Khu Du lịch Quốc gia.

Sa Pa hướng tới tới Khu Du lịch Quốc gia mang tầm cỡ quốc tế - Hình 1

Thung lũng Mường Hoa, Sa Pa mùa nước đổ. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam )

Sa Pa đã trải qua 120 năm hình thành, phát triển du lịch. Từ khi người Pháp đ.ánh dấu mốc đầu tiên trên Đỉnh Fansipan vào năm 1903, sau đó đặt trạm nghỉ dưỡng để đón khách, cho đến hôm nay Sa Pa đã trở thành Khu Du lịch Quốc gia.

Tuần Văn hóa Du lịch chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa diễn ra từ ngày 20-30/9/2023 tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn được coi là sự kiện góp phần khẳng định vị thế của Du lịch Sa Pa, hướng tới mục tiêu đưa Sa Pa trở thành Khu Du lịch Quốc gia mang tầm cỡ Quốc tế.

Điểm du lịch hấp dẫn

Sa Pa được người Pháp phát hiện năm 1903, là địa điểm lý tưởng để xây dựng khu nghỉ mát. Nằm ở độ cao trung bình từ 1.500-1.650m so với mực nước biển, Sa Pa được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan hùng vĩ và trở thành những danh thắng nổi tiếng gắn với thương hiệu của Du lịch Sa Pa như Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sơn- 1 trong 4 Vườn Di sản đầu tiên được UNESCO công nhận tại Việt Nam; Đỉnh Fansipan (nóc nhà Đông Dương) với độ cao 3.143m so với mặt nước biển; di tích Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang, Hang động Tả Phìn, Khu chạm khắc đá cổ; Núi Hàm Rồng, đỉnh Ngũ Chỉ Sơn; đèo Ô Quý Hồ - một trong Tứ đại đỉnh đèo của vùng Tây Bắc.

Sa Pa lại có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, ôn đới mùa hè không khí mát mẻ, mùa đông lạnh thường xuyên dưới 10 độ C, có những năm giảm xuống dưới 0 độ C và xuất hiện băng, tuyết.

Đặc trưng khí hậu này đã tạo cho Sa Pa một hệ sinh thái phong phú và đa dạng nhất Việt Nam với hơn 2.847 loài thực vật, trong đó có 133 loài quý hiếm trong Sách Đỏ Việt Nam và 34 loài trong Sách Đỏ Thế giới.

Sa Pa cũng nổi tiếng với nhiều loại hoa, cây ăn quả và dược liệu như Đào, Mận, Lê, hoa Lan, Đỗ quyên, Tam thất, Hoàng liên, Thảo quả, Huyền sâm và nguồn nước phù hợp phát triển nghề nuôi cá nước lạnh (Cá Hồi, Cá Tầm) với hơn 250 cơ sở, sản lượng trên 600 tấn/năm.

Sa Pa có nhiều cảnh đẹp tự nhiên như Thác Bạc cao khoảng 200m, Cổng Trời, Rừng Trúc, Động Tả Phìn, Bãi đá cổ Sa Pa nằm trong Thung lũng Mường Hoa, Hàm Rồng, Bản Cát Cát, Nhà thờ Đá.

Sa Pa nổi tiếng với Đỉnh Fansipan cao 3.147m trên dãy Hoàng Liên Sơn. Sa Pa còn là "vương quốc" của hoa trái, như đào hoa, đào vàng to, đào vàng nhỏ, mận hậu, mận tím, mận tam hoa, hoa lay dơn, hoa mận, hoa lê, hoa đào, hoa cúc, hoa hồng...

Sa Pa với 6 tộc người cùng cư trú là Mông, Dao, Tày, Giáy, Xá Phó và Kinh, mỗi tộc người có một vốn văn hóa riêng đã góp phần làm nên Khu Du lịch Quốc gia đặc sắc và ấn tượng.

Trải qua 120 năm hình thành, phát triển du lịch. Từ khi người Pháp đ.ánh dấu mốc đầu tiên trên Đỉnh Fansipan vào năm 1903, sau đó đặt trạm nghỉ dưỡng để đón khách, cho đến hôm nay Sa Pa đã trở thành Khu Du lịch Quốc gia, luôn nằm trong tốp 10 điểm đến được yêu thích nhất trong nước và tốp 28 điểm đến hấp dẫn của thế giới.

Tính theo mốc thời gian 20 năm gần đây nhất, Sa Pa đã đón 200.000 lượt khách vào năm 2003; 800.000 lượt năm 2013 và đến năm 2023 dự kiến số lượt khách đạt 3,5 triệu lượt, chiếm gần 60% lượt khách đến tỉnh Lào Cai.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa

Nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, tài nguyên du lịch, sản phẩm du lịch đặc sắc của Sa Pa đến với du khách trong và ngoài nước, Tuần Văn hóa Du lịch chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa khai mạc vào đêm 20/9.

Sa Pa hướng tới tới Khu Du lịch Quốc gia mang tầm cỡ quốc tế - Hình 2

Những thửa ruộng bậc Sa Pa tuyệt đẹp dần chuyển mình từ xanh sang vàng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Nổi bật nhất là Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa dự kiến diễn ra vào tối 23/9 với Chương trình Nghệ thuật Đặc biệt giới thiệu hành trình 120 năm Du lịch Sa Pa đồng thời quảng bá tiềm năng du lịch nổi trội, các sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc riêng vốn có của Sa Pa, mục tiêu hướng tới xây dựng Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa mang tầm cỡ Quốc tế. Đây cũng là sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2023.

Trong chương trình của Tuần Văn hóa Du lịch còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như Chương trình trải nghiệm khám phá Sa Pa, Giải Marathon vượt núi Quốc tế Sa Pa-VMM 2023, Đêm hội Trăng rằm, Liên hoan Khiêu vũ Thể thao và nhiều sự kiện giao lưu văn hóa, văn nghệ khác.

Trước đó, ngay từ tháng 3/2023, các hoạt động khởi động sự kiện chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa đã được tổ chức thành công và được du khách hào hứng đón nhận như Lễ hội Khèn hoa và Hội Xuân mở Cổng Trời, Lễ hội hoa Fansipan và Festival Hoa Hồng "Sa Pa - Xứ sở của Tình yêu," Ngày Quốc tế Yoga tại Sa Pa, Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc.

Hướng tới Khu Du lịch Quốc gia tầm cỡ quốc tế

Ông Phan Đăng Toàn - Bí thư Thị ủy Sa Pa cho biết ngay sau khi Chính phủ ban hành Quyết định số 1845/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến năm 2030 và Quyết định số 266/QĐ-TTg ngày 20/3/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa - thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đến năm 2040, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai đã có kế hoạch để triển khai Quyết định này của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định số 1845 của Thủ tướng Chính phủ, Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa có 8 phân khu (03 phân khu thuộc huyện Bát Xát và 05 phân khu thuộc huyện Sa Pa - nay là thị xã Sa Pa). Trong số 8 phân khu này thì khu vực Y Tý đã xong quy hoạch.

Sa Pa hướng tới tới Khu Du lịch Quốc gia mang tầm cỡ quốc tế - Hình 3

Một góc thành phố Sa Pa trong sương mù. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Trong định hướng phát triển, Sa Pa đang tiếp tục thu hút đầu tư các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn, chất lượng và phấn đấu đến năm 2030 sẽ nâng số lượng khách sạn 5 sao, 4 sao trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.

Song song với đó, thị xã cũng đang quan tâm phát triển các cơ sở lưu trú tại gia như homestay nhằm phân phối lượng khách đến các điểm du lịch cộng đồng, tạo cơ hội việc làm và thu nhập bền vững cho người dân địa phương, đáp ứng nhu cầu của thị trường khách quốc tế và những người ưa khám phá và trải nghiệm văn hóa.

Về hạ tầng giao thông đô thị, bên cạnh nguồn vốn của nhà nước đầu tư nâng cấp cải tạo giao thông và cảnh quan, Sa Pa tiếp tục được đầu tư bằng các nguồn lực từ các tập đoàn, doanh nghiệp. Hiện bộ mặt khu vực trung tâm Sa Pa đã đổi khác với thảm bê tông nhựa và được đầu tư chỉnh trang đô thị, mang lại vẻ đẹp mới.

Về nguồn nhân lực, thông qua chính sách giảm nghèo và các chương trình mục tiêu quốc gia, Sa Pa cũng tập trung để tào tạo nguồn nhân lực và tập trung cho nguồn nhân lực ngành du lịch dịch vụ theo hướng chuyên nghiệp-thân thiện.

Vốn được biết đến là vùng đất đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, thị xã Sa Pa đang là nơi sinh sống của các dân tộc như Giáy, Tày, Mông, Dao và Xa Phó... Hiện Sa Pa đang nỗ lực thực hiện các chương trình dự án, đề án để bảo tồn và khai thác hiệu quả giá trị văn hóa của các dân tộc phục vụ du lịch theo phương châm "Biến di sản thành tài sản."

Cụ thể, thị xã sẽ đầu tư 5 điểm du lịch đạt chuẩn Du lịch Cộng đồng ASEAN gắn với bản sắc văn hóa của 5 dân tộc thiểu số tại Sa Pa như Tả Van - gắn với văn hóa dân tộc Giáy, Tả Phìn gắn với văn hóa dân tộc Dao, Mường Hoa gắn với văn hóa dân tộc Mông, Bản Hồ gắn với văn hóa dân tộc Tày, Liên Minh gắn với văn hóa dân tộc Xa Phó.

Thị xã cũng đang hỗ trợ hình thành các chuỗi giá trị thổ cẩm các dân tộc thành sản phẩm hàng hóa và quà tặng lưu niệm phục vụ du lịch; khai thác các lễ hội nghệ thuật biểu diễn dân gian và ẩm thực thành sản phẩm phục vụ nhu cầu trải nghiệm của du khách.

Theo quy hoạch phát triển tầm nhìn đến năm 2040, Khu Du lịch Quốc gia Sa Pa đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách vào năm 2030.

Trong thời gian từ nay đến năm 2030, Sa Pa sẽ có các dự án lớn như T&G đầu tư 4 dự án du lịch nghỉ dưỡng ở phía Đông Nam của Sa Pa; Bitexco đầu tư khu đô thị Đông Bắc; Ô Quy Hồ sẽ có dự án lớn về đô thị; Thung lũng Mường Hoa sẽ có dự án của ECOPARK, Sun Group, AnphaNam với 5 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao...

Với tổng số 50 dự án hiện nay đã và đang nghiên cứu đầu tư và một số dự án đang thực hiện, hy vọng khi các dự án hoàn thiện sẽ đáp ứng nhu cầu đón 8-10 triệu lượt khách vào năm 2030./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuấn Hưng: Tôi sẵn sàng đ.ánh đổi 10 phim thương mại để đóng 'Đào, Phở và Piano'01:06Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng01:13Hàng trăm tỉ đồng doanh thu phim 'Mai' của Trấn Thành trên Box Office Vietnam liệu có chính xác?05:56Khoảnh khắc Tổng thống Biden suýt vấp ngã 2 lần khi bước lên Không lực Một08:21Trọn vẹn clip Mai Phương thuyết trình gây sốt CK Head to Head: Lố giờ nhưng xử lý đầy bản lĩnh, kết quả ra sao?03:44Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm04:07Ô tô khách giường nằm mất lái, chắn ngang vành đai 3 trên cao00:50'Chúng ta của 8 năm sau' tập 46: Lâm có được Dương, Giang chê vợ cũ trước Nguyệt03:28Lee Young Ae "đại náo" sân bay đi Milan Fashion Week: Thần thái như trên sàn catwalk, khoe nhan sắc xứng danh "tường thành" xứ Hàn02:58Danh tính tài xế xe tải chạy ngược chiều trên cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu01:33Khoảnh khắc hơn 100 ô tô đ.âm n.hau do đường đóng băng ở Trung Quốc05:24Diễn viên đóng MV 'Lời ru tình' của Đan Trường qua đời ở t.uổi 4505:18Gặp em ngày nắng - Tập 8: Phương "ủ mưu" lấy lòng bà nội của Huy03:16Tuấn Trần tơi tả vì bị ác thú truy đuổi trong phim mới của đạo diễn Em Chưa 1800:49Phim 'Gặp em ngày nắng' tập 8: Phương và Huy có 'vượt ải' của bà Thương?03:11'Quỷ thay đầu': Siêu phẩm kinh dị mới đến từ nhà sản xuất của 'IT' và 'Doctor Sleep'02:19Đông Nhi tự hào khi con gái ra dáng chị cả, làm hành động ngọt ngào cho nhóc tỳ thứ 201:14Ảnh và clip cận visual Hồ Ngọc Hà đẹp không góc c.hết, đọ sắc "chặt chém" cạnh dàn sao quốc tế ở Milan01:51Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang06:54Miss World: Mai Phương nhận loạt tin vui khủng, lọt top 25 phần thi quan trọng02:51

Tiêu điểm

Ngôi làng đẹp như tranh vẽ bị bỏ hoang
12:12:10 24/02/2024
Cô gái Việt 3 năm du lịch 50 quốc gia
19:38:53 25/02/2024
Làng chài nhỏ ở Italia là điểm đến yêu thích của giới tỷ phú
21:15:57 25/02/2024
Rêu, rong và bình yên làng chài Nhơn Hải níu chân du khách
10:06:10 25/02/2024
Sống chậm trong 'làng nguyên thủy' ở Mộc Châu
10:20:04 26/02/2024
Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới
14:36:31 24/02/2024
'Ngôi làng hạnh phúc trên mây'
12:40:10 25/02/2024
Ngắm nhìn vẻ đẹp nên thơ trữ tình của đầm Thị Nại - Quy Nhơn
13:05:17 25/02/2024
Những ghềnh đá đen huyền ảo ở Bàn Than, Hòn Mang, Hòn Dứa
08:32:28 26/02/2024
11 điểm đến nguy hiểm bậc nhất thế giới
08:57:31 26/02/2024

Thông tin đang nóng

Trương Thế Vinh gây bức xúc vì nhận xét Lan Ngọc bằng từ ngữ thô tục, Trường Giang - Lâm Vỹ Dạ nghe xong cũng giật mình
06:28:36 26/02/2024
Sau chuỗi ngày livestream "bóc phốt", Nam Em xác nhận chuẩn bị bán hàng
08:16:59 26/02/2024
6 dấu hiệu cho thấy bạn đang ăn quá nhiều protein
06:05:24 26/02/2024
Sau chuyến đến thăm nhà người yêu cũ, tôi sống trong dằn vặt và nước mắt
07:30:34 26/02/2024
Sao nữ vỡ òa tuyên bố kết hôn với trưởng phòng cảnh sát hình sự, thì ra nên duyên từ buổi họp lớp cấp 3
07:09:11 26/02/2024
Diva Hồng Nhung t.uổi 54: Vóc dáng gợi cảm, viên mãn bên bạn trai Tây
06:59:39 26/02/2024
Người làm thuê
08:01:08 26/02/2024
Hà Anh Tuấn hát 'Cô đơn đôi khi cũng là cần' tặng Lưu Hương Giang
08:13:47 26/02/2024
Xe khách chở gần 30 cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo
07:36:46 26/02/2024
Nữ YouTuber Lý Tử Thất quyết định "chơi lớn" sau hai năm im ắng
05:01:27 26/02/2024

Tin mới nhất

Mùa hoa gạo rực đỏ trên vùng cao nguyên đá

11:43:46 26/02/2024
Khi đến vùng núi đá Hà Giang vào độ tháng 3, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn hoa gạo nở đỏ rực dọc các con đường, trong bản làng hay triền núi cheo leo.

Lạng Sơn: Hang Phja Thạng được xếp hạng di tích quốc gia

10:17:33 26/02/2024
Di tích khảo cổ hang Phja Thạng (xã Tân Đoàn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) vừa được xếp hạng di tích quốc gia. Theo thông tin từ UBND tỉnh Lạng Sơn, Bộ trưởng Bộ Văn hóa

24 giờ khám phá từng ngóc ngách tại Nam đảo Phú Quốc

10:13:23 26/02/2024
Phía Nam đảo Phú Quốc đang là điểm đến thời thượng với rất nhiều khu nghỉ dưỡng và điểm vui chơi giải trí hấp dẫn. Nếu chưa biết cần phải làm gì ở chốn thiên đường này thì dưới đây là gợi ý lịch trình 24 giờ

Quảng Bình: Khai thác thử nghiệm tuyến du lịch mới

10:05:17 26/02/2024
UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Khám phá thiên nhiên thác Mụ Mệ, vườn Địa Đàng, hang Vàng và thác Lụa , hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

Có một Cô Tô trầm lặng

10:02:23 26/02/2024
Khác với khung cảnh chen chúc người xe vào những tháng hè, Cô Tô vào mùa thu đông mang dáng vẻ trầm lặng. Đây là thời gian thích hợp để khám phá vẻ đẹp thanh bình của hòn đảo phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh.

Thác Nàng Tiên: Vẻ đẹp tuyệt mỹ hoang sơ

09:59:47 26/02/2024
Thác Nàng Tiên thuộc địa phận bản Nà Chá, xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ (Sơn La) như dải mây trắng vắt từ trên đỉnh núi xuống tận vực sâu tạo nên lớp sương mù mờ ảo như mây.

Camping trên đỉnh Phượng Hoàng

09:57:22 26/02/2024
Cuối thu, khi những cánh đồng cỏ xanh ngả sang vàng, cũng là lúc đồi Phượng Hoàng (xã Bắc Sơn, TP Uông Bí, Quảng Ninh) vào mùa lãng mạn nhất.

[Ảnh] Đảo Quan Lạn mùa vắng khách

09:54:52 26/02/2024
Khác hẳn với sự ồn ào náo nhiệt của mùa du lịch cao điểm hè, Quan Lạn vào thu rất đỗi bình yên. Những người dân cũng quay về với mảnh lưới, cây cuốc, cái cào... để mưu sinh hàng ngày.

Quần thể danh thắng Tràng An - Viên ngọc quý của Di sản Thế giới tại Việt Nam

09:51:34 26/02/2024
Quần thể danh thắng Tràng An là một vùng thiên nhiên kỳ bí, không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của con người. Ngày 23/6/2014, tại thủ đô Doha (Qatar) Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục

Lộ diện 425 hang động ở Phong Nha - Kẻ Bàng

09:48:25 26/02/2024
Được mệnh danh là Vương quốc hang động - nơi có nhiều bí ẩn và bất tận, sau 20 năm được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, các chuyên gia hang động đã khảo sát

Về Cà Mau săn 'cá leo cây'

09:36:00 26/02/2024
Cà Mau - mảnh đất nơi cuối trời Tổ quốc những năm qua trở thành điểm đến yêu thích của nhiều người. Rừng U Minh, biển Khai Long, chợ nổi hay đầm Thị Tường đều là những vẻ đẹp bình dị

Nghĩ từ những đỉnh núi

09:33:17 26/02/2024
Nhiều người trẻ đã lựa chọn leo núi với đam mê chinh phục những đỉnh trời như một triết lý sống. Điều gì khiến những đỉnh núi cao bốn mùa mây phủ ngày càng hút chân lữ khách đến thế?

Du lịch 'chữa lành' ở Yên Tử

09:31:05 26/02/2024
Nếu chọn một nơi để chữa lành cho tâm hồn mình, tôi thường nghĩ về Yên Tử. Ở đó có nhiều ngả rẽ như đường Tùng cuồn cuộn rễ cây; khu lăng mộ tịch liêu dưới bóng cây đại già; thiền viện uy nghi, tĩnh mịch...

Khi buôn làng trở thành điểm du lịch

09:28:18 26/02/2024
Du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thời gian qua đã có sự phát triển tích cực, nhiều buôn làng đã và đang trở thành điểm nhấn về du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm.

Côn Đảo - điểm đến quen mà ... lạ

09:19:33 26/02/2024
Đã nhiều lần đặt chân đến Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) nhưng với tôi, mỗi lần đến với hòn đảo này đều có một cảm giác tươi mới.

Những điểm đến đẹp như mơ mà lại rất rẻ ở châu Âu

09:15:33 26/02/2024
Du lịch Châu Âu sẽ không quá đắt đỏ nếu bạn biết lựa chọn điểm đến và thời gian tham quan phù hợp. Thời điểm thích hợp nhất bạn nên ghé thăm thành phố xinh đẹp này là vào tháng 7 bởi ngoài khung cảnh thiên nhiên

15 điểm đến nên nhìn tận mắt một lần trong đời

09:11:08 26/02/2024
Nếu bạn là người ưa mạo hiểm và khám phá những vùng đất mới thì chắc chắn, 15 điểm đến sau đây là điểm đến vẫy gọi bạn.

Côn Đảo được bình chọn là hòn đảo thiên đường của châu Á

09:06:44 26/02/2024
Theo CNN, thiên đường biển Côn Đảo sở hữu rạn san hô nguyên sơ, những vách đá granit sừng sững tuyệt đẹp, những hàng dừa tươi mát nằm dọc bờ biển màu xanh pha lê óng ánh nắng vàng

Pha Luông - điểm đến thay thế Fansipan

09:03:39 26/02/2024
Pha Luông là đỉnh núi đã từng được nhà thơ Quang Dũng viết trong thi phẩm nổi tiếng Tây Tiến: Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm, nhà ai Pha Luông mưa xa khơi.

Đà Lạt, Sa Pa lọt Top 10 điểm đến mới nổi 2017 của châu Á

09:00:31 26/02/2024
2 danh thắng nổi tiếng của Việt Nam là Đà Lạt và Sa Pa vừa lọt vào Top 10 điểm đến châu Á mới nổi của năm 2017 do trang tư vấn du lịch nổi tiếng TripAdvisor bình chọn.

Top 10 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2017

08:54:13 26/02/2024
Cùng khám phá những hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2017 do trang du lịch uy tín Travel + Leisure công bố. Palawan, Philippines: Không chỉ được bình chọn là hòn đảo đẹp nhất châu Á mà nơi đây

Kep hoang sơ với những hòn đảo mê hồn

08:50:08 26/02/2024
Kep nằm cách thủ đô Phnom Penh khoảng 110km. Con đường đi tới Kep rất đẹp với những cánh đồng lúa xanh mướt 2 bên đường, từng đàn bò ung dung gặm cỏ, nền trời xanh biếc, xa xa là những dãy núi cao trùng điệp...

Chùa Non Nước: Điểm du xuân tuyệt vời đầu năm mới

08:39:59 26/02/2024
Chùa Non Nước ở Sóc Sơn (Hà Nội) vừa là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, vừa hấp dẫn du khách bởi lịch sử lâu đời và phong cảnh thiên nhiên yên bình, thanh tịnh, phù hợp đến thưởng ngoạn, chiêm bái dịp đầu xuân.

Vì sao khách đến, vì sao khách đi?

08:37:22 26/02/2024
Nhiều tổ chức du lịch quốc tế đã khái quát lý do khiến Việt Nam được khách nước ngoài ưa chuộng. Tuy nhiên, điều rất đáng quan tâm là số khách du lịch quay trở lại thấp, thời gian lưu trú ngắn, mức độ chi tiêu hạn chế.

Chàng trai Việt chinh phục hàng chục ngọn núi tuyết ở Nhật dưới cái lạnh âm độ

08:35:07 26/02/2024
Sang Nhật làm việc được 8 năm, Văn Hoài đam mê leo núi và đã chinh phục được hàng chục ngọn núi tuyết tuyệt đẹp ở Nhật Bản.

Lâm Đồng: Ga Đà Lạt với kiến trúc, công năng đặc biệt, ngày càng hút khách

08:29:55 26/02/2024
Nhà ga Đà Lạt (Lâm Đồng) là một công trình kiến trúc đặc sắc, độc đáo và là nơi ghi dấu đặc biệt lịch sử của ngành đường sắt Việt Nam.

Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

08:27:11 26/02/2024
Chùa Cái Bầu còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách thành phố Hạ Long khoảng 65km, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh), rất nguyên sơ và thơ mộng.

Có thể bạn quan tâm

Đang đón dâu về thì bị dân làng chặn đường xin t.iền, nhà trai có hành động khiến nhiều người sững sờ

Netizen

11:45:36 26/02/2024
Khi chú rể đang rước dâu về thì bị dân làng nhà gái chặn đường xin t.iền, cách hành xử của nhà trai sau đó khiến cả làng cô dâu ngỡ ngàng vì chưa từng có t.iền lệ.

Xử lý lạp xưởng thừa sau Tết với món cơm niêu lạp xưởng thơm ngon

Ẩm thực

11:35:26 26/02/2024
Nếu nhà bạn vẫn còn thừa nhiều lạp xưởng sau Tết thì hãy thử đổi vị với món cơm niêu lạp xưởng nóng hổi thơm ngon đưới đây nhé!

Nhạc sĩ Hoài Sa: 'Ở vị trí của Bằng Kiều hiện tại, sự đặc biệt đã có thừa'

Nhạc việt

11:30:53 26/02/2024
Nhạc sĩ Hoài Sa nói, một nghệ sĩ đã hoạt động hơn 30 năm mà khán giả vẫn đón nhận như ngày đầu thì đó là một sự đặc biệt nên ở vị trí của Bằng Kiều hiện tại, sự đặc biệt đã có thừa.

Búp bê Thái Lan, bùa yêu... nhan nhản mạng xã hội

Tin nổi bật

10:37:00 26/02/2024
Đáng nói là hoạt động này diễn ra công khai với những lời khẳng định chắc nịch của người bán: Không linh không bán, không hiếm không bán, không rẻ cũng không bán .

VKS Bình Dương làm việc với 3 bị can vụ 'làm phiền 20 phút'

Pháp luật

10:33:30 26/02/2024
Vụ án đã kéo dài suốt năm năm qua, tòa nhiều lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung với nhận định chưa đủ cơ sở buộc tội các bị cáo.

Giảm cân hiệu quả hơn nhờ ba loại hạt này

Sức khỏe

10:22:58 26/02/2024
Quinoa được coi là thực phẩm vàng bởi nó là thực phẩm duy nhất trên thế giới cân bằng được các chất như protein, đường, xơ nhưng lại không chứa gluten (một loại protein gây khó tiêu) và rất giàu các nguyên tố vi lượng, vitamin.

Những câu hỏi hóc búa với Ukraine và đồng minh sau 2 năm xung đột

Thế giới

09:38:04 26/02/2024
Trong khi người châu Âu tự hào chỉ ra những thay đổi mà họ đã thực hiện, vẫn chưa chắc chắn rằng những thay đổi đó đang diễn ra nhanh như yêu cầu của thế giới, đặc biệt là khi liên quan đến Ukraine.