Du học sinh cách ly chung với Chí Tài: ‘Chú hoà đồng và vui tính’
Cũng giống như nhiều người khác trở về Việt Nam rồi vào khu cách ly, Nguyễn Hoàng Nam, một du học sinh ở Úc, cảm thấy rất đặc biệt khi có 14 ngày sống cùng nghệ sĩ hài Chí Tài mà mình mến mộ.
Nghệ sĩ hài Chí Tài trong những ngày ở khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM – Đậu Tiến Đạt
“Chú Chí Tài rất thích tập thể dục”
Trở về nước vào hôm 21.3, Nguyễn Hoàng Nam hiện đang học ngành Công nghệ thông tin, Trường Deakin ở Melbourne (bang Victoria, Úc), về khu cách ly tập trung (KTX ĐHQG TP.HCM) .
Nam sang Úc du học từ vài năm trước. Đến những ngày giữa tháng 3, lúc dịch bệnh bùng phát mạnh tại Úc, trường học bị đóng cửa, mọi hoạt động khác bị đình trệ nên Nam quyết định trở về quê nhà.
Hoàng Nam (áo đen đứng giữa) cùng nhiều người khác trong ngày đầu đến khu cách ly – Hoàng Nam
Trước khi về, Nam cũng đã tìm hiểu và chuẩn bị tâm lý cho những ngày vừa cách ly vừa học online. “Tôi có xem trên Facebook thấy các bạn cách ly trước ăn ở cũng khá tốt nên tôi cũng thoải mái, không có tâm lý sợ gì cả. Cách ly thì cũng giống học sinh đi học xa nhà ở ký túc xá nên cũng không khác nhiều lắm”, Nam nói.
Video đang HOT
Tuy nhiên, điều bất ngờ nhất đối với Nam là được gặp và ở chung với nghệ sĩ Chí Tài, người mà Nam chỉ gặp qua màn ảnh .
Cảnh sinh hoạt thường ngày trong khu cách ly của du học sinh cùng nghệ sĩ Chí Tài – Đậu Tiến Đạt
“Tôi khá bất ngờ vì trước đó tôi có gặp chú ở sảnh. Lúc ở sảnh tôi không bắt chuyện gì nhưng lúc lên phòng thì 2 chú cháu có hỏi thăm thông tin với nhau. Kiểu như chú hỏi con bay từ đâu về, học ở đâu, quê ở đâu. Tôi thấy chú khá thoải mái khi ở đây. Mới ngày đầu vào có vẻ chú chưa quen vì chú cũng lớn tuổi, lại vừa bay về mệt nhưng vài ngày sau thì khá thoải mái”, Nam kể về ngày đầu được xếp ở cùng phòng với nghệ sĩ Chí Tài.
Nam nhận xét, nghệ sĩ Chí Tài rất hoà đồng và vui tính. 14 ngày ở cùng như là một gia đình. Chí Tài thường xuyên hỏi han, kể chuyện cuộc đời với các du học sinh. Ngoài ra, Chí Tài luôn chọc cười mọi người với bản tính hài hước của mình. Thậm chí còn mang đàn hát trong phòng với mọi người.
Hoàng Nam (mang kính) cho biết, Chí Tài thường nhường các bạn du học sinh ăn cơm trước, sau đó mới đến mình – Đậu Tiến Đạt
“Chú sinh hoạt khá điều độ, sáng chú dậy sớm lắm, khoảng 5 giờ chú đã dậy để tập thể dục. Hôm thì hít đất, hôm thì đi bộ với leo cầu thang. Xong bữa trưa thì tối chú có đi thể dục bên dưới sân. Thỉnh thoảng tôi có ngồi ăn với chú, còn lại chú toàn ăn sau. Chú cũng hay bảo bọn tôi đi tập thể dục cùng nhưng bọn tôi lười không đi với chú. Tôi cảm thấy rất vui vì lần đầu được ở chung với người nổi tiếng và tôi lại rất thích xem hài của chú”, Nam kể.
“Tôi tìm lại được những giây phút ngày xưa”
Riêng nghệ sĩ Chí Tài thì chia sẻ, đến hôm nay cũng đã được 14 ngày cách ly kể từ khi về nước. Chí Tài đi từ Los Angles (Mỹ) đến Nhật Bản rồi sau đó mới về Việt Nam vào 22 giờ 30 ngày 21.3 . Sau thủ tục hoàn tất đến 4 giờ 30 ngày 22.3, Chí Tài cũng đến được khu cách ly.
Ngày đầu vào khu cách ly nghệ sĩ Chí Tài cảm thấy có chút hồi hộp, mệt mỏi bởi chuyến bay dài. Tuy nhiên, khi ổn định, cùng những bạn du học sinh Chí Tài cũng đã quen dần không khí bên trong. Nghệ sĩ Chí Tài nhận xét: “Những tình nguyện viên ở khu cách ly rất nhiệt tình. Anh đánh giá cao sự tận tâm của những người tình nguyện ở đây”.
Nghệ sĩ Chí Tài (áo đen) nhận cơm từ các tình nguyện viên – Đậu Tiến Đạt
“Trong những ngày ở đây tôi tìm lại được những giây phút ngày xưa, 40- 50 năm trước, khi tôi tự giặt đồ trở lại. Giặt đồ rất thú vị mặc dù hơi nhức lưng. Tôi cũng là người đề xướng cho 2 người bạn gần bằng tuổi tập thể thao trong khu cách ly. Mỗi ngày, buổi chiều, tôi cũng xuống sân tập thể thao để nâng cao sức khoẻ”.
Nghệ sĩ Chí Tài cho biết khi về ông cũng có mang theo đàn để giải sầu. Tuy nhiên phải đợi những lúc vắng người, yên tĩnh mới dám đánh đàn để không gây ảnh hưởng đến người khác. Trong những ngày cách ly này Chí Tài cho rằng cảm thấy rất nhớ bạn bè, tri kỷ và đặc biệt là nhớ người vợ của mình. Nghệ sĩ khẳng định sau khi ra khỏi khu cách ly sẽ gọi điện cho vợ ngay lập tức. Chí Tài cũng cầu mong dịch mau sớm đi qua, mọi sinh hoạt trở lại bình thường để mình có thể trở lại sân khấu phục vụ khán giả.
Phạm Hữu
3 du học sinh Úc góp 50 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19
Nhằm thể hiện sự biết ơn đối với các y bác sĩ và tình nguyện viên trong khu cách ly KTX ĐH Quốc gia TP.HCM, 3 du học sinh Úc đã quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.
Anh Thư, An Ngọc và Lê Huy tại khu cách ly - NVCC
Mới đây, nhóm 3 du học sinh Úc về nước hôm 21.3, hiện thực hiện cách ly tại khu H1, KTX ĐH Quốc gia TP.HCM gồm Thân Ngọc Anh Thư (17 tuổi), Phạm Vũ An Ngọc (18 tuổi) và Tạ Lê Huy (22 tuổi), đã đóng góp 50 triệu đồng vào công tác phòng chống dịch Covid-19 tại khu cách ly này. Số tiền trên được quyên góp từ tiền tiết kiệm của mỗi bạn và sự hỗ trợ thêm của gia đình.
Được biết, Anh Thư và An Ngọc đang học tại Trường trung học Auburn (Melbourne) còn Lê Huy đang là sinh viên ngành IT Trường ĐH Monash ( Melbourne). Cả ba là bạn bè và cùng trở về nước, được khu cách ly K TX ĐH Quốc gia TP.HCM sắp xếp ở chung một phòng.
Anh Thư chia sẻ: "Sau khi trực tiếp trải nghiệm những ngày cách ly tại đây, tụi em cảm nhận được sự vất vả cũng như tận tâm của đội ngũ y tế, điều dưỡng viên và tình nguyện viên. Các cô chú, anh chị luôn túc trực ngày đêm để chăm sóc người cách ly. Em và 2 bạn vô cùng cảm động nên muốn bày tỏ lòng biết ơn qua việc quyên góp này, cũng như muốn góp một phần nhỏ trong việc đẩy lùi dịch Covid-19 ở Việt Nam".
Cả ba rất thân thiết, cùng chụp hình kỷ niệm những ngày cách ly - NVCC
Theo An Ngọc, cả 3 quyết định trở về nước vì cảm thấy an toàn hơn khi được gần gia đình, cũng như tự tin vào khả năng phòng dịch của nước ta. "Lúc nhận phòng ở khu cách ly bọn em có hơi lạ lẫm một chút vì đây là lần đầu tiên bọn em được trải nghiệm tại khu KTX của sinh viên Việt Nam. Sau khi nghỉ ngơi lấy lại tinh thần, dọn dẹp phòng ốc, phòng rất thoáng mát và sạch sẽ, bọn em cũng dần thích nghi", An Ngọc kể.
Lê Huy tiếp lời: "Các anh chị điều dưỡng ở đây rất thân thiện và chu đáo, cơm ngày ba bữa rất ngon, thi thoảng còn phát trái cây, trà sữa cho bọn em nữa, tạo cho bọn em cảm giác thoải mái, không có áp lực gì. Ngoài ra, bọn em được đo nhiệt độ 2 lần/ngày để đảm bảo sức khoẻ. Mọi người ở đây làm việc rất kỹ lưỡng, cẩn thận, toà nhà đều được xịt khuẩn thường xuyên, kể cả thang máy nên bọn em cũng thấy yên tâm và an toàn hơn trong thời gian thực hiện cách ly".
Cả Anh Thư, An Ngọc và Lê Huy cùng hy vọng số tiền 50 triệu đồng này sẽ "góp gió thành bão", có thể chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch Covid-19 nhanh chóng.
Mỹ Quyên
Tình nguyện viên tự hào được tham gia dọn vệ sinh khu cách ly ký túc xá Đại học Quốc gia Ngày 18-3, nhận tin Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM sẽ là một trong những nơi cách ly của thành phố, cảm thấy tự hào với ngôi trường của mình. Khi biết KTX ĐH Quốc gia TP.HCM cần thùng giấy dọn phòng sinh viên làm khu cách ly, một người dân chở đầy thùng giấy đến ủng hộ - Ảnh: P.Quán Tối 21-3,...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bé gái 10 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường lúc rạng sáng

Nam công nhân nghi bị rượt đuổi, tông đuôi xe đầu kéo tử vong ở Bình Dương

Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh

40 mỏ vàng vừa được phát hiện ở Tây Bắc ước tính trị giá bao nhiêu?

Xuất hiện clip chọi trâu nghi ở Nghệ An, chính quyền phủ nhận

Vụ 40 học sinh ở TP Thủ Đức nghi ngộ độc: 2 trường tự gửi mẫu kiểm nghiệm

Người đàn ông rơi từ cầu dẫn vào khu mua sắm chợ Đà Lạt xuống đất

6 ô tô va chạm liên hoàn trên cầu Sài Gòn sau cơn mưa dông

Người đàn ông dùng gậy sắt truy sát cả nhà, 3 người thương vong

Tấm bia cổ trấn yểm tại chùa Cầu, Hội An bị phá hoại

Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL

Cục CSGT: Xuất hiện tình trạng 'nhờn luật' sau 3 tháng áp dụng Nghị định 168
Có thể bạn quan tâm

Lukaku chinh phục Napoli
Sao thể thao
23:45:10 01/04/2025
Mỹ nam là món quà cuối cùng mà ông trời dành cho nhân gian
Hậu trường phim
23:34:49 01/04/2025
Cận cảnh nhan sắc hiện tại của mỹ nhân từng đánh bại Song Hye Kyo, Jisoo để trở thành "nữ diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc"
Phong cách sao
23:32:17 01/04/2025
Cặp đôi phim giả tình thật hot nhất mỗi mùa Cá tháng Tư: Nàng sexy hút hồn, chàng nổi danh cả châu Á
Sao châu á
23:28:16 01/04/2025
Sao Việt nổ toàn tin sốc trong hôm nay: Đoàn Thiên Ân và dàn hậu phát tin vui mệt nghỉ, 1 diễn viên thông báo mang thai với chồng ngoại quốc
Sao việt
23:22:16 01/04/2025
Trịnh Công Sơn và người định mệnh một đĩa cơm chia hai, cùng ngủ trên tờ báo cũ nhàu nát
Nhạc việt
22:59:02 01/04/2025
'Mật vụ phụ hồ' cấm khán giả dưới 18 tuổi, đối đầu trực tiếp bom tấn 'Địa đạo'
Phim âu mỹ
22:27:09 01/04/2025
Chồng cũ tới tham dự đám cưới, tôi bất ngờ khi thấy anh bật khóc lúc đôi bên trao nhẫn: Phản ứng của chú rể khiến tôi mãn nguyện
Góc tâm tình
22:22:43 01/04/2025
Hai thanh niên chủ mưu gây ra 9 vụ cướp ở Bình Dương
Pháp luật
22:01:54 01/04/2025
Nga tăng cường phục kích vào hậu cần Ukraine
Thế giới
22:00:09 01/04/2025