47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch

“Biết tin em đăng ký tình nguyện vào các khu cách ly chống dịch COVID-19, gia đình lo lắm nhưng em vẫn quyết tâm đi”…

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 1

Lớp Y sĩ 29 của Trường CĐ Y tế Bình Dương có 47 sinh viên sắp tốt nghiệp thì cả 47 bạn đều tình nguyện đăng ký tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Tất cả các sinh viên đều chung một niềm tin, góp một phần sức của mình chung tay cùng xã hội sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

Sợ nguy hiểm không làm là vô nghĩa

Bạn Ngô Thị Thu Chang (ngụ tại Bình Phước) là một trong số 47 bạn sinh viên hăng hái tình nguyện đăng ký lên đường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Mặc dù biết vào khu cách ly sẽ phải ở trong đó một thời gian khá dài, xa gia đình, phải đối mặt với nguy cơ bị lây bệnh cao. Nhưng với tinh thần của một người trẻ, của người làm nghề y , Chang vẫn đã tình nguyện tham gia.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 2

Bạn Ngô Thị Thu Chang (trái) và bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân trong những ngày chờ lệnh lên đường. Ảnh: LÊ ÁNH

“Khi biết tin em đăng ký tình nguyện đi vào khu cách ly , gia đình em ngăn cản dữ lắm. Mẹ em ngăn cản. Nhưng em nói rằng con yêu nghề y , mà nghề y thì trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được chùn bước. Từ hôm đó đến nay, ngày nào mẹ cũng gọi điện hỏi xem em đã đi chưa, tình hình như thế nào rồi. Mẹ lo anh ạ!”, Chang chia sẻ.

Khi được hỏi rằng có sợ nguy hiểm không, Chang cười nói: “Có sợ chứ anh, nhưng nếu sợ mà không đi thì sao có thể chung tay đẩy lùi dịch bệnh được, em là một công dân, là thanh niên Việt Nam mà”.

Cũng hào hứng tình nguyện đăng ký vào các khu cách ly để cùng mọi người chung tay phòng, chống dịch bệnh. Bạn Phan Thanh Nhân (quê ở Trà Vinh), cũng muốn đóng góp một phần sức trẻ của mình. Nhân chỉ suy nghĩ đơn giản rằng, mình có cơ hội để góp sức, tại sao mình không làm?

Nhân cho biết: “Không ai là không sợ nguy hiểm hết, nhưng nếu sợ nguy hiểm mà không làm gì thì là vô nghĩa. Em mong muốn tuổi trẻ của mình sống thật có ý nghĩa để sau này không hối tiếc”.

“Gia đình em cũng lăn tăn việc em đi tình nguyện, nhưng khi thấy em quyết tâm, mọi người cũng ủng hộ và mong em thật cố gắng”, Nhân chia sẻ thêm.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 3
Bạn Phan Thanh Nhân đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tại các khu cách ly. Ảnh: LÊ ÁNH

Với thân hình nhỏ nhắn, nhìn có vẻ nhút nhát nhưng khi trò chuyện, bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân (quê ở Bình Dương ) lại toát lên vẻ mạnh mẽ, cứng cỏi.

Nói về việc đăng ký đi tình nguyện, Trân trả lời khẳng khái rằng: “Dịch bệnh thì em không có sợ, em chỉ mong những gì đã học có thể đáp ứng được công việc trong khu cách ly thôi”.

Sẵn sàng lên đường

Để đảm bảo số lượng người có chuyên môn phục vụ trong các khu cách ly. Trước đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã thông báo đến tất cả các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn khẩn trương tổ chức đào tạo cho sinh viên năm cuối thuộc với ngành sức khỏe , các nội dung về dịch bệnh COVID-19.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 4

Các bạn sinh viên được tập huấn, trang bị các kiến thức để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: LÊ ÁNH

Nhận được thông báo, Trường CĐ Y tế Bình Dương cũng đã phát động các em sinh viên năm cuối, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các khu cách ly tập trung.

Hiện tại, 47 bạn sinh viên của lớp Y sĩ 29 đã được Sở Y tế tỉnh Bình Dương tập huấn, trang bị đầy đủ kiến thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19 .

TS-BS Nguyễn Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Bình Dương , cho biết tất cả các sinh viên ở lớp Y sĩ 29 đều được đánh giá là nắm vững chuyên môn, có thể làm việc tốt tại các khu cách khu cách ly theo yêu cầu.

“Đây là lớp sắp tốt nghiêp nên các em đi đợt phòng, chống dịch lần này chúng tôi cũng gắn với công tác thực tế tốt nghiệp. Đây là cơ hội các em đi thực tế tốt nhất khi trực tiếp làm việc, trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Hiện tại, tất cả các bạn đều đang sẵn sàng chờ lệnh lên đường”, TS Chương cho biết.

47 sinh viên trường y tình nguyện vào khu cách ly chống dịch - Hình 5
47 sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương đã sẵn sàng lên đường. Ảnh: LÊ ÁNH

Toàn dân chống dịch, nhà nhà chống dịch… Với tinh thần đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên Trường CĐ Y tế Bình Dương cũng đang hừng hực khí thế góp sức chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Sẽ sớm thôi, dịch COVID-19 sẽ bị đánh bại.

Bình Dương sẽ tiếp nhận hàng ngàn người về cách ly.

Trong thời gian tới, Ban Chỉ huy lâm thời Phòng thủ dân sự Quân khu 7 sẽ giao cho Bộ CHQS tỉnh Bình Dương tiếp nhận 3.850 người trở về từ những vùng có dịch bệnh đưa về các khu cách ly tập trung tại tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh, tỉnh Bình Dương đã chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung với đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ hàng ngàn người.

LÊ ÁNH

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ

"Hình ảnh các bác sĩ, các chú bộ đội, tình nguyện viên lăn xả làm việc ở những khu cách ly, bệnh viện bất kể ngày đêm khiến con suy nghĩ nhiều lắm. Con thấy mình phải làm gì đó có ích khi đất nước cần..."

Đó là tâm sự của cậu học trò nhỏ Ngô Tuấn Việt - lớp 6A3 Trường THCS Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khi đọc thông tin trên mạng và xem tivi, Việt biết được nhà nước đang kêu gọi toàn dân hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 nên đã nói với mẹ rằng mình sẽ ủng hộ số tiền tiết kiệm từ nhiều tháng qua để mong góp phần nhỏ hỗ trợ cho chương trình.

Làm gì đó có ích khi đất nước cần

1 triệu đồng gửi đến Văn phòng Ủy ban MTTQ thị xã Phú Mỹ là toàn bộ số tiền mà Việt tiết kiệm được từ tháng 8-2019 đến nay.

Tuổi nhỏ làm việc nhỏ - Hình 1

Học sinh Ngô Tuấn Việt trao số tiền 1 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu)

Chia sẻ với chúng tôi, chị N.T.C (mẹ của Việt) cho biết Việt thích xem tin tức, chương trình thời sự. Mới đây, sau khi xem chương trình truyền hình, Việt nhỏ nhẹ thưa với mẹ sẽ dành toàn bộ tiền tiết kiệm để ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Chị C. hỏi con đã suy nghĩ kỹ chưa và bất ngờ nhận được câu trả lời rất "người lớn": "Mấy ngày nay con xem tivi thấy cả nước đang vận động nhân dân đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Hình ảnh các bác sĩ, các chú bộ đội, tình nguyện viên lăn xả làm việc ở những khu cách ly, bệnh viện bất kể ngày đêm khiến con suy nghĩ nhiều lắm. Con thấy mình phải làm gì đó có ích khi đất nước cần. Con không có gì nên quyết định ủng hộ toàn bộ tiền tiết kiệm".

Việt cũng không quên "bật mí" đó là số tiền Việt để dành mua quà tặng mẹ nhân "Ngày của mẹ" nhưng phải hẹn mẹ lần sau vì việc hỗ trợ phòng chống dịch gấp và cần thiết hơn.

Sáng 27-3, Việt dậy sớm mặc đồng phục học sinh, quàng khăn đỏ nhờ mẹ chở đến Văn phòng Ủy ban MTTQ thị xã Phú Mỹ để trao lại số tiền tiết kiệm.

"Trượt mất món quà của con trai nhưng tôi lại thấy hạnh phúc vô cùng vì con trai biết nghĩ cho cộng đồng, biết điều gì là quan trọng ở mỗi thời điểm" - chị C. cười giòn kể lại.

Vui vì con biết nghĩ cho cộng đồng

Nhớ lại lúc cầm xấp tiền lẻ với các tờ mệnh giá 1.000 đồng, 2.000 đồng, 5.000 đồng được xếp ngay ngắn, chia thành từng xấp nhỏ, bà Trần Thị Lệ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Phú Mỹ, xúc động nói: "Tôi rất bất ngờ khi nhận được số tiền này từ tay cháu Việt. Tuy cháu còn nhỏ nhưng đã rất có ý thức đóng góp cho xã hội. Cảm động hơn nữa khi biết đây là toàn bộ tiền Việt đã tiết kiệm từ nhiều tháng qua để dành dịp quan trọng tặng mẹ nhưng cháu đã không ngần ngại gửi hết cho công tác phòng dịch Covid-19".

Trao đổi với cô Hoàng Thị Nga, giáo viên chủ nhiệm của Việt, thì được biết Việt là học sinh giỏi, chăm ngoan và là thành viên tích cực trong các phong trào tại trường. "Việt ít nói nhưng là người khá sâu sắc, biết suy nghĩ cho người khác. Việt cùng với các bạn trong lớp đã nhiều lần dành tiền ăn sáng để mua tăm, mua bút giúp giùm các hoàn cảnh khuyết tật trên địa bàn" - cô Nga kể.

Ngoài Việt, bà Trần Thị Lệ cho biết chiều 27-3, cháu Dương Nguyễn Khánh Chi, học sinh cùng trường với Việt, cũng đã nhờ mẹ chuyển số tiền tiết kiệm 3 triệu đồng đến Văn phòng Ủy ban MTTQ thị xã Phú Mỹ để đóng góp cho chương trình phòng chống dịch Covid-19.

Chiều 30-3, hai chị em Lê Hiền Bảo Ngọc, học sinh lớp 6A8 Trường THCS Phú Mỹ và Lê Hiền Bảo Thi - lớp 5.2 Trường Tiểu học Lê Lợi, thị xã Phú Mỹ - cũng đã nhờ mẹ đem 1 triệu đồng tiền tiết kiệm đến Ủy ban MTTQ thị xã Phú Mỹ ủng hộ.

Mẹ của 2 cháu Bảo Ngọc và Bảo Thi cho biết từ Tết đến nay, cả hai tiết kiệm được 1,2 triệu đồng nhưng những tuần trước, cả hai đã trích 200.000 đồng mua 3 đôi dép tặng các bạn mồ côi. "Hàng ngày, cập nhật tin tức về dịch Covid-19, hai chị em rất lo lắng, cứ bảo là thấy thương các bác sĩ, các chú bộ đội quá. Hôm rồi nghe kêu gọi chung tay phòng chống dịch, hai đứa thầm thì bàn bạc, rồi quyết định dành số tiền trên để đóng góp. Thấy con biết nghĩ vậy, tôi mừng lắm, ủng hộ quyết định này ngay" - mẹ của 2 cháu chia sẻ.

Con muốn làm bác sĩ để cứu người

Trò chuyện với chúng tôi, Ngô Tuấn Việt cho biết từ nhỏ, mẹ thường cho Việt đọc báo viết về các bạn nhỏ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. "Gần đây, mẹ gửi cho con hình ảnh về các chú bộ đội phải nằm ngủ ngoài rừng nhường chỗ cách ly cho người khác, rồi bác sĩ ngủ trên ghế trong lúc chống dịch..., con rất thương. Hôm con đọc được bài kêu gọi ủng hộ chống dịch, con mừng vì mình có thể làm được gì đó có ích. Tiền tiết kiệm con để dành từ việc lau nhà, dọn dẹp phụ mẹ... Mỗi lần mẹ sẽ cho 2.000 đồng hoặc 5.000 đồng. Hồi trước, con muốn làm phi công nhưng bây giờ con lại muốn trở thành bác sĩ để cứu chữa được cho mọi người như các bác sĩ đang làm trong mùa dịch này" - Việt hồn nhiên chia sẻ.

Bài và ảnh: Ngọc Giang

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:2347 năm ngày Trung Quốc cưỡng chiếm Hoàng Sa: Kẻ xâm lược nguỵ tạo ký ức như thế nào?01:42Viya | Nữ hoàng livestream Trung Quốc | "Vượt mặt" cả Lý Giai Kỳ kiếm hơn nghìn tỷ chỉ sau 7 tiếng09:49

Tiêu điểm

Hôm nay, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp trù bị
05:48:19 25/01/2021
Cháy dãy nhà trọ ở Thủ Đức, một bé gái trọng thương, 17 xe máy bị thiêu rụi
19:33:59 25/01/2021
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc qua đời
08:54:57 25/01/2021
Sáng tươi bộ mặt nông thôn
05:37:04 26/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính
00:19:05 26/01/2021
Giá bán lẻ xăng, dầu ngày mai sẽ tăng lên mức cao nhất 10 tháng qua?
13:34:09 25/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021
Kinh hoàng thực phẩm tắm hóa chất
10:38:55 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Nam diễn viên đáng thương nhất Trung Quốc: Tuổi nhỏ bị bỏ rơi nhưng vẫn cố gắng học tập, vừa giàu một cái bố mẹ liền có hành động trơ trẽn
06:09:45 26/01/2021
Bằng chứng đanh thép chứng minh Trương Hằng chăm lo chu đáo cho 2 con trong khi Trịnh Sảng ruồng bỏ, vô tâm
06:14:31 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Sơn Tùng mất 4000 fan Instagram vì nói “Thương em” rồi unfollow, Thiều Bảo Trâm - Hải Tú “hưởng lợi” chóng mặt trên địa hạt MXH
06:18:08 26/01/2021
Hotsearch Weibo: Bành Vu Yến công khai hẹn hò đồng tính với mỹ nam “Hana Kimi”?
06:04:50 26/01/2021
Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Bị fan chê make up quá xấu, Dương Dương đáp trả liên hoàn bằng loạt bình luận gắt đến mức tranh cãi
06:22:36 26/01/2021

Tin mới nhất

Đối tượng được hưởng chế độ ăn quân chủng, binh chủng

10:17:30 26/01/2021
Ông Phạm Gia Lai (Hà Nội) hỏi, cán bộ sĩ quan Phòng Đào tạo, Phòng Tham mưu Hành chính của Trường sĩ quan Pháo binh, Binh chủng Pháo binh, Bộ Quốc phòng có thuộc đối tượng được hưởng tiêu chuẩn ăn binh chủng theo Thông tư số 78/2020/TT-...

Cô gái trồng dưa bằng trứng gà và sữa

10:04:01 26/01/2021
Trên mảnh vườn 30 m2 đất nhiễm mặn, Huỳnh Đỗ Mỹ Tú đã tìm ra cách trồng được dưa lưới - điều mà bao lâu nay cả huyện An Minh chưa một ai làm được.

Huế: Triển lãm tranh chào mừng Đại hội

09:57:12 26/01/2021
Sáng 25-1, trong khuôn viên Đại học Huế (đường Lê Lợi, TP Huế), Đảng ủy Đại học Huế đã khai mạc triển lãm tranh cổ động chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2021).

TP.HCM nắng cả ngày, chất lượng không khí trung bình

09:55:05 26/01/2021
Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, nắng trải đều Nam Bộ. Cường độ nắng mạnh hơn về trưa chiều với nhiệt độ cao nhất dao động 30-33 độ C.

Giá heo hơi hôm nay (26/1) đà tăng vẫn tiếp diễn trên cả nước

09:50:57 26/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 26/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 2.000 đồng, lên mức 86.000 đồng/kg tại Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang. Khả năng lên mức 88.000 đồng/kg heo hơi tại Hưng Yên.

Phụ huynh đồng hành nhà trường mang Tết sớm tới học sinh nghèo

09:31:05 26/01/2021
Chia sẻ Tết yêu thương với học trò nghèo là hoạt động thường niên do Ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mầm non Vinschool Harmony 1 phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức mỗi dịp cuối năm.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng: Định hướng tầm nhìn, chiến lược cho tương lai

07:30:35 26/01/2021
8 giờ sáng nay (26/1), 1.587 đại biểu đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên cả nước cùng các khách mời sẽ tham dự phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Thủ đô Hà Nội).​

Quân, dân Trường Sa, DK1 vững tay lái, chắc tay súng giữ biển, đảo

07:28:12 26/01/2021
Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, quân, dân quần đảo Trường Sa và 15 nhà giàn DK1 quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

07:26:13 26/01/2021
Để tăng cường thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở và xây dự...

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm, tặng quà trẻ em huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

07:23:35 26/01/2021
Ngày 25/1, đoàn công tác gồm Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF); ông David Gottlieb, Quyền Phó Đại sứ, Sứ quán Úc tại Việt Nam; Lãnh đạo Cục Trẻ em và ...

Sẽ có “mắt thần” kiểm soát thu phí đỗ ô tô dưới lòng đường

07:19:30 26/01/2021
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND TP về việc hoàn thiện dự thảo quy chế phối hợp thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ ô tô, trong đó có các giải pháp phát hiện tiêu cực.

Những dự án hạ tầng nghìn tỷ tại Đồng Nai sắp được triển khai

07:13:48 26/01/2021
Trong năm 2021, nguồn vốn để Đồng Nai đầu tư các công trình, dự án quan trọng là 44.800 tỷ đồng. Trong đó, nhiều dự án quan trọng có vốn đầu tư lớn là sân bay Long Thành, đường ven sông Đồng Nai, hương lộ 2, nâng c...

Học sinh nghèo ở Quảng Trị trả lại 7 triệu đồng cho anh shipper

06:48:19 26/01/2021
Khi đang chơi trước sân nhà, Doanh nhặt được chiếc ví có khoảng 7 triệu đồng. Doanh nhanh chóng báo cho mẹ biết, sau đó 2 mẹ con đã liên hệ để tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Dự báo thời tiết hôm nay 26/1: Nồm ẩm trước khi rét đậm trở lại

06:26:41 26/01/2021
Dự báo thời tiết từ đêm 27 đến ngày 30/01, không khí lạnh tăng cường, có mưa và mưa nhỏ rải rác trong đêm 27 và ngày 28, sau có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C; Nhiệt độ...

Chấm dứt hoạt động dự án sân golf và khu nghỉ dưỡng Đà Lạt

06:24:44 26/01/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở KH-ĐT thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án và các thủ tục tiếp theo có liên quan theo quy định. Trước đó, tại Kết luận số 929/KL-TTCP ngày 12/6/2020, Thanh tra Chính phủ cũng đã yêu cầu Chủ tịch UBND...

Colliers Internatinonal: Cam kết lợi nhuận condotel tại Đà Nẵng ở mức 6-12%/năm

06:21:19 26/01/2021
Đại dịch bùng phát đã kìm hãm hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch Đà Nẵng. Điều kiện thị trường tiêu cực đã khiến giá bán trung bình giảm 4% trong 2 quý cuối cùng của năm 2020, còn 2.088 USD/...

Bình Định: Dự án du lịch 250 triệu USD tái khởi động sau khi 'treo' gần 15 năm

06:07:57 26/01/2021
Ngày 25/1, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định có thông báo ý kiến kết luận của chủ tịch UBND tỉnh này về các vấn đề liên quan đến dự án Khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội.

Hà Tĩnh: Chúc Tết sớm tại cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội

06:04:02 26/01/2021
Chiều 25/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đã đến chúc và tặng quà Tết cho các cơ sở nuôi dưỡng người có công, bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.

Xuân biên phòng - ấm lòng dân bản

06:01:08 26/01/2021
Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao tặng 2.750 ảnh Bác Hồ, 11.000 cờ Tổ quốc cho ngư dân trên địa bàn tỉnh và 320 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 800 ngàn đồng) cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở TT.Phước Hải và các HS nghèo tron...

EVNNPC: Không để các trạm bơm thiếu điện cấp nước đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

05:55:04 26/01/2021
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc đảm bảo điện cho việc lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2020-2021, thời gian qua, Tổng công ty điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã có văn bản yêu cầu các công ty điện lực thành viên ...

Đồng Nai chú trọng đào tạo nghề, nâng cao chất lượng cuộc sống người lao động

05:51:49 26/01/2021
Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đồng Nai có ngành Công nghiệp phát triển mạnh, hiện 32 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với trên 1.500 dự án. Cùng với việc tập trung phát triển công nghiệp, Đồng Nai đặc biệt quan tâm tới ...

Bảo đảm đời sống cho bộ đội dịp Tết

05:45:21 26/01/2021
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa đã và đang triển khai toàn diện kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần cho bộ đội trong dịp Tết.

Cổ phiếu HND tăng siêu chậm dù công ty báo lãi lớn

05:41:46 26/01/2021
Nhiệt điện Hải Phòng lãi trước thuế khoảng 1.254 tỷ đồng năm 2020 và là kết quả cao nhất trong 8 năm qua, song giá cổ phiếu HND vẫn giảm trong hai phiên gần nhất.

Ngân hàng với cuộc đua đa dạng hóa thẻ thanh toán

05:34:40 26/01/2021
7 ngân hàng vừa trình làng dòng thẻ tín dụng nội địa, thẻ trả trước nội địa theo một tiêu chuẩn thống nhất.

Đại sứ Mỹ: Chất lượng không khí Việt Nam 'đáng lo ngại'

23:59:25 25/01/2021
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Kritenbrink cho biết tình trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam rất nghiêm trọng và cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết.

Bao bì thực phẩm đông lạnh không có vi rút SARS-CoV-2

23:17:04 25/01/2021
Mới đây, thực hiện chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức đợt kiểm tra, lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Ông Võ Hồng Vân - Chi cục ...

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế

22:10:14 25/01/2021
Năm qua, ngành thuế tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Giám sát hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế; tăng cường kiểm tra thuế bằng phương pháp điện tử (kiểm tra thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng).

Creed Investments chính thức thoái vốn khỏi An Gia

21:57:06 25/01/2021
Trong 2 phiên cổ đông ngoại thoái vốn, thị giá AGG đạt mức trung bình khoảng 32.500 đồng/cp, ước tính Creed Investments đã thu về hơn 146 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Cậu cả nhà Becks đăng ảnh bán nude, dân tình chỉ dán mắt vào vòng một ngồn ngộn của cô vợ sắp cưới

Sao âu mỹ

10:50:58 26/01/2021
Brooklyn Beckham và vị hôn thê Nicola Peltz thể hiện tình cảm mặn nồng thông qua bức ảnh đen trắng đầy gợi cảm.

Giữa ồn ào “trà xanh”, bạn gái cũ Lương Bằng Quang lên tiếng: “Vật chất là điều không thể thiếu”

Sao việt

10:50:14 26/01/2021
Diễn viên Yaya Trương Nhi chia sẻ quan điểm về cách hành xử văn minh sau chia tay.

Tức giùm "Vedette" Vũ Thu Phương: Bán kết loại ở top 8, được cứu trở lại Chung kết liền bị rớt xuống top 9

Show việt

10:49:56 26/01/2021
Tuy nhiên, Vũ Thu Phương vẫn được an ủi khi nhận giải Thí sinh được yêu thích nhất.

Xưng phóng viên, nhiều lần tới doanh nghiệp xin "đểu"

Pháp luật

10:48:28 26/01/2021
Sau 2 lần đến và xưng danh phóng viên để xin tiền đổ xăng, lần thứ 3 tới gợi ý xin tiền tất niên thì nhóm này bị doanh nghiệp báo công an.

Tử vi hôm nay 27/1: Con giáp nào tình duyên thăng hoa nhất?

Trắc nghiệm

10:48:21 26/01/2021
Tử vi hôm nay 27/1: Mối quan hệ giữa bản mệnh và đối phương có thể sang một giai đoạn mới, những người yêu nhau có thể tính đến chuyện cưới hỏi.

Lampard "bay ghế" vì xung đột lớn với nữ Giám đốc Chelsea

Bóng đá thế giới

10:46:55 26/01/2021
Trước khi bị sa thải, HLV Frank Lampard đã nảy sinh bất đồng với nữ Giám đốc Chelsea - Marina Granovskaia xung quanh vấn đề chuyển nhượng và cách đối xử với thủ thành Kepa.

Không còn hình ảnh ngọt ngào, Song Joong Ki giờ lạnh lùng, tàn ác thế này đây!

Sao châu á

10:46:53 26/01/2021
Có lẽ các fan ruột sẽ khá lạ lẫm với tạo hình lần này của sao Hậu duệ mặt trời.

Lampard phá vỡ bầu im lặng sau khi mất việc

Bên lề sân cỏ

10:37:38 26/01/2021
Lần đầu tiên sau khi bị Chelsea sa thải, HLV Frank Lampard chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc trên trang Instagram cá nhân.

Phụ huynh 'sốc nặng' vì mức phí để xem con có bị bạo hành ở trường

Thế giới

10:33:04 26/01/2021
Các phụ huynh Hàn Quốc bị sốc trước số tiền 100 triệu won (95.000 USD) mà cảnh sát thông báo để xem lại video nhằm kiểm chứng nghi ngờ con em bị bạo hành ở trường. 

Tuyển thủ Việt Nam báo tin dữ với HLV Park Hang Seo

Bóng đá việt nam

10:31:56 26/01/2021
Trung vệ Nguyễn Đức Chiến dính chấn thương rất nặng sau trận Viettel hoà Thanh Hoá, vòng 2 LS V-League 2021.

Con gái tiểu tam chơi lớn, quyết khô máu với chính thất của bố ở Hướng Dương Ngược Nắng tập 19

Phim việt

10:26:30 26/01/2021
Mối thù giữa Minh và chính thất của bố ngày càng sâu sắc hơn ở Hướng Dương Ngược Nắng.

Làm thế nào để vượt qua cú sốc trong chuyện tình cảm

Tình yêu

10:25:31 26/01/2021
Nhà chính trị gia lỗi lạc người Mỹ – Bess Myerson đã từng viết rằng: “Yêu thì đơn giản vô cùng nhưng thất tình thì thật là kinh khủng”. Trong chuyện tình cảm, nếu may mắn thì đôi tình nhân buộc phải dừng lại vì cả hai không thể cùng nha...

HOT: Vũ trụ Harry Potter mở rộng bản truyền hình, hứa hẹn về một đế chế bom tấn!

Phim âu mỹ

10:22:48 26/01/2021
Thế giới phù thủy Harry Potter sẽ còn được mở rộng hơn nữa với dự định sản xuất thêm phim truyền hình của hãng Warner Bros.

Chồng ngoại tình vì tôi phụ thuộc tài chính

Tâm sự

10:21:48 26/01/2021
Chồng cho tôi được ở nhà chơi, mua sắm thỏa thích nhưng lại không chung thủy, cặp kè với trợ lý.

Lạ miệng miến xào xốt tương

Ẩm thực

10:17:55 26/01/2021
Đây là một món ngon và lạ miệng, khác lạ so với các món miến thông thường.