Dù có thai với anh, tôi vẫn bị xua đuổi vì ‘tướng sát phu’
Chưa bao giờ tôi bị người ta chửi mắng thậm tệ đến như vậy. Dù yêu anh, dù có nhiều kỷ niệm gắn bó bên nhau và dù từng mang trong mình giọt máu của anh, tôi cũng không thể tiếp tục cuộc tình này.
Tránh xa người yêu vì tướng “sát phu”?
Từ lúc mới sinh ra, khuôn mặt tôi đã có một đốm đen dưới mắt phải. Lớn lên rồi, nhiều lúc cầm gương soi, tôi cứ nghĩ vết ruồi đó chỉ làm cho khuôn mặt tôi bớt xinh đi đôi chút thôi. Nhưng mỗi lần nhìn con, mẹ tôi lại ngán ngẩm thở dài. Năm tôi 21 tuổi, trong một lần đi dự sinh nhật đứa bạn thân, tôi đã gặp anh, chàng trai thư sinh học Bách Khoa đầy hoài bão và có lối nói chuyện cuốn hút. Lúc đó, tôi cũng mới chỉ ấn tượng về giọng nói, cách trò chuyện và cả vẻ ngoài của anh chứ thực sự chưa nghĩ tới chuyện gì sâu xa. Bởi vì tôi là một cô gái tỉnh lẻ, ngoại hình bình thường không có gì đặc sắc, duy chỉ có sự e thẹn trước đám đông và ngại ngùng khi nói chuyện với con trai làm anh để ý.
Thế rồi những cuộc hẹn gặp, những lần trò chuyện khiến chúng tôi có tình cảm với nhau lúc nào không hay. Ngày anh dẫn tôi về ra mắt, mẹ anh vừa nhìn thấy tôi đã trợn tròn mắt không nói câu nào và bỏ vào nhà. Tôi không rõ nguyên do thế nào cho đến ngày mẹ anh gọi điện hẹn gặp riêng tôi trò chuyện. Sau những câu hỏi hỏi thăm về gốc gác, bố mẹ, anh em một cách nhẹ nhàng, bà chuyển giọng khi đề cập đến chuyện yêu của chúng tôi: “Tốt nhất cháu đừng dây dưa gì với thằng Tuấn nhà bác nữa, cháu yêu nó thì hãy buông tha nó ra. Thú thực nhìn cái vết ruồi trên mặt cháu, lại gò má cao thế kia, bác không có ý gì nhưng không tốt đâu”. Lúc đó, vì quá ngỡ ngàng nên tôi không biết mở miệng như thế nào. Tôi chỉ dạ vâng rồi lầm lũi ra về.
Trò chuyện với đứa bạn cùng phòng, nó bảo ý bà là tôi đang mang tướng “sát phu”, là giết con bà thế nên mới phản đối như vậy. Tôi buồn chán, bỏ ănmất 3 ngày và không liên lạc với anh. Thế nhưng, anh vẫn tìm đến đòi gặp tôi. Tôi tủi hờn kể lại sự tình rồi bảo anh nên tránh xa tôi ra. Nhưng lúc đó, người con ngoan ngoãn ấy ngọt nhạt với tôi rằng, thời đại bây giờ không ai quan niệm cổ hủ như vậy nữa, để anh về thưa chuyện với mẹ. Tôi đã tintưởng mà tiếp tục giành tình yêu non nớt của mình cho anh. Những lần sau dù anh có đòi dẫn tôi về nhà ăn cơm cùng gia đình, tôi đều từ chối. Lý do đơn giản là vì sợ gặp mẹ anh. Đã đôi lần đi chơi cùng nhau, tôi hỏi xem anh nói chuyện với mẹ chưa và mẹ anh bảo gì không nhưng anh đều lảng tránh. Tôi linh cảm thấy rõ thái độ của bà.
Dù bị sỉ nhục như vậy, dù đau đớn như thế nào nhưng những hành động, cử chỉ của anh khiến tôi mủi lòng.(Ảnh minh họa)
Rồi một buổi chiều cuối đông, khi tôi đang lững thững bước vào khu trọ thì nghe tiếng bà đang nói chuyện với đứa bạn cùng phòng. Tôi vào phòng chào bà nhưng bà không hề mỉm cười, chỉ nhỏ nhẹ nhờ cô bạn đi ra ngoài. Bà vừa liếc mắt nhìn tôi đã quát lớn: “Tôi cảnh cáo cô lần nữa, tránh xa thằng Tuấn ra, đừng bám riết nó mãi như thế nữa”. Tôi quá uất ức, đau đớn ôm mặt khóc rồi chạy đi. Trời mưa, những giọt nước mưa mặn chát hòa cùng nước mắt chảy dài. Đầu tóc ướt rũ, tôi cứ như người vô hồn dầm trong nước mưa suốt mấy tiềng đồng hồ. Đứa bạn cùng phòng gọi điện cho tôi không được nên đã báo anh tìm tôi. Giây phút nhìn thấy tôi như vậy, anh đã lao vào ôm chầm lấy và cả hai đứng ôm nhau khóc không ngừng.
Video đang HOT
Khi cả hai bình tĩnh hơn, anh dẫn tôi về nhà nội ăn cơm rồi nói chuyện. Nội anh thấy tôi thương tình bảo, không sao đâu con, để nội nói chuyện với nó. Nhìn ánh mắt hiền từ của bà, tôi như được an ủi phần nào. Dù bị sỉ nhục như vậy, dù đau đớn như thế nào nhưng những hành động, cử chỉ của anh khiến tôi mủi lòng. Tôi lại tiếp tục lao vào anh như con thiêu thân không biết điểm dừng.
Có con rồi số vẫn… “sát phu”?
Rồi cũng đến ngày tôi ra trường. Một ngày, sau cuộc nhậu cùng đồng nghiệp, anh đến tìm tôi và cả hai đã điên cuồng dâng hiến cho nhau với hi vọng: “Có con rồi mẹ anh sẽ thay đổi”. Nhưng chúng tôi đã lầm tưởng. Ngày anh đưa tôi về cùng với tờ giấy khám thai là ngày mẹ anh cho tôi một cái tát như trời giáng. Đau đớn đã quen, bị sỉ nhục đã nhàm, nỗi đau chai sạn, tôi cứ đứng vậy không khóc, không nói gì. Mẹ anh vẫn không ngớt chửi vào mặt tôi những lời nói xúc xỉa, nhói lòng. Nhưng vì đứa con trong bụng, vì bao đau khổ vượt qua cùng anh, tôi không thể chia tay anh… Sau lần gặp mặt hôm đó, bà giở giọng ngon ngọt một điều mẹ hai điều con với tôi, tôi ngây thơ nghĩ rằng vì đứa cháu mà bà thay đổi. Thế nhưng không, vì muốn ép bằng được anh phải tách rời mẹ con tôi, bà đã âm thầm lên kế hoạch tàn độc để
tôi không thể đến được với anh nữa.
Bà gọi riêng tôi về nhà ăn cơm, trò chuyện. Sau khi dùng bữa xong, bà kéo tôi ra phòng khách chuyện trò. Nhưng trái
với điều tôi ảo tưởng, bà lại khuyên bảo đứa con trong bụng mang điềm xấu cho cả hai. Bà bảo tôi nên đi phá thai đi rồi hẵng tính chuyện cưới xin. Nhưng, đứa con của tôi đâu có tội tình gì, nó chưa kịp ra đời thì làm sao biết được mang được điềm xấu hay không. Tôi nhất quyết phản đối, bà càng kéo mạnh tay đòi đưa tôi đi phá thai khiến tôi ngã chúi chụi vào cạnh ghế. Tôi đau đớn không thể cử động để bảo vệ đứa con của mình. Máu chảy và vĩnh viễn mất đi đứa con, mất đi sinh linh bé bỏng chưa kịp chào đời.
Sau tai nạn đau đớn đó, tôi càng trở nên lầm lì, không nói gì. Còn bà thì vẫn ngọt nhạt một mình đến thăm tôi và nhắn nhủ tôi phải nhanh chóng rời xa anh. Nhưng, tôi hiền lành, chân chất của ngày xưa đã không còn. Bà càng đe dọa tôi càng tiến tới. Liên tục những lần ghé về ăn cơm cùng anh càng khiến bà tức tối. Bà lại kéo tôi vào phòng và cả hai đôi co. Lần này, không còn ngọt nhạt, không còn vì điềm xấu con cái, bà ta chửi thẳng mặt tôi: “Tao đã cảnh báo mày rồi! Mày tránh xa con trai tao ra. Nhìn cái vết ruồi mắc ớn. Rõ cái tướng sát chồng sát con”. Lúc đó, tôi đã không kìm được nước mắt mà khóc nức nở. Phải rồi, vì cái vết ruồi, vì cái gò má cao mà cuộc đời tôi khốn khổ như thế này. Vì chúng mà tôi mất đi đứa con chưa kịp chào đời. Vì khi sinh ra tôi đã mang tướng “sát phu”.
Theo Phunutoday
Chân dài ế ẩm vì tướng sát phu chưa tìm được bến đỗ
Chân dài, dáng chuẩn, công việc ổn định nhưng không ít cô gái ngoài tuổi 30 vẫn chưa tìm được bến đỗ vì trót mang tiếng sát chồng.
Quan niệm về đôi gò má cao khiến nhiều cô gái lận đận trong đường tình duyên. Ảnh minh họa
Gò má cao có tướng sát chồng, kỵ tuổi làm ăn thất bát, vì quan niệm này mà biết bao cô gái lận đận trong đường tình duyên.Có lần vui vui rủ nhau đi xem bói, bà bói phán: "Số cô lận đận tình duyên, khó lấy chồng.
Có lấy được chồng thì chồng cũng chết yểu. Vành khăn tang đầu tiên không phải của bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng mà là của chồng. Cô chưa có con thì chồng cô đã chết", nghe đến đây Thúy Hằng còn sửng cồ đáp trả bà bói: "Bà dựa vào cái mà gì mà nói tôi như thế. Chồng chết sớm à, chết sớm thì tôi lấy chồng khác".
Giờ đã ngoài 30, nắm chức trưởng phòng truyền thông của một công ty thiết kế có tiếng mà vẫn "phòng không", Thúy Hằng mới chua xót ngẫm lại lời bà bói: "Không tin à, xem cái gò má của cô kìa, cứ phơn phởn phơn phởn, ai mà dám lấy cô, chỉ có đè chết chồng thôi".Hằng chưa bao giờ tin vào bói toán, nhưng dường như cái tiếng "sát chồng" đã ám vào cuộc đời chị. Đã 2 lần được về ra mắt "bố mẹ chồng tương lai" nhưng chị vẫn chưa một lần được mặc áo cưới.
Mối tình đầu của chị yêu nhau say đắm gần 5 năm trời, nhưng gia đình anh phản đối kịch liệt chỉ vì cái gò má cao của chị, "lấy nó về có mà tuyệt tự tuyệt tôn". Anh là con trai một, bố mẹ gia trưởng nên tuyên bố từ mặt nếu anh quyết lấy chị. Bên tình bên nghĩa, rồi anh cũng phải chọn chữ hiếu. Hằng chấp nhận chia tay để anh cưới người con gái cùng quê đã được gia đình anh "ướm" từ trước.Lần ra mắt thứ hai của chị cách đây hai năm. Cứ tưởng rằng "ván sẽ đóng thuyền", nhưng rồi số phận như muốn trêu ngươi, một lần nữa tước đi hạnh phúc của chị. Anh bị tai nạn giao thông nghiêm trọng ngay trước ngày cưới 2 tuần.
Ngày về ra mắt, gia đình anh có ý phản đối vì cái gò má cao của chị nhưng anh cũng đã ngoài 30, chị cũng có công ăn việc làm ổn định nên gia đình "nhắm mắt" cho cưới. Vụ tai nạn giao thông xảy ra ngay trước ngày cưới khiến người nhà anh nghĩ đó là "điềm báo" về cái tướng sát phu của chị. Đám cưới bị hoãn vô thời hạn, người thân của anh nói gần nói xa đổ lỗi cho chị đã gieo cái "dớp" sát chồng vào con trai họ. Chị cảm thấy bị tổn thương lòng tự trọng nên chủ động chia tay anh sau khi anh bình phục.
Giờ đây cả hai người "chồng hụt" của chị đều đã lập gia đình. Còn chị vẫn đang yêu nhưng nỗi ám ảnh gò má cao khiến chị "sợ lắm cái ngày ra mắt bố mẹ chồng".
Chân dài vẫn thua lưỡng quyền
Yêu nhau 4 năm đại học, Nguyễn Mến (cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân) đâu ngờ mình bị người yêu từ hôn chỉ vì cái gò má cao có tướng sát chồng của cô. Ngày Mến về ra mắt gia đình người yêu, họ hàng nhà trai chẳng mấy ai niềm nở, họ xì xầm to nhỏ với nhau. Mến nghe mà chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra.
Mến người dong dỏng cao, con nhà gia giáo, ra trường được nhận ngay vào làm tại một ngân hàng cổ phần với mức lương xấp xỉ tám con số. Trước khi về ra mắt, cô cũng đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ để lấy lòng mẹ chồng tương lai ngay từ buổi đầu. Cô hoàn toàn bất ngờ trước sự đón tiếp hờ hững của gia đình người yêu.
Rồi gia đình cũng thể hiện sự phản đối ra mặt. Những cuộc điện thoại liên tục gọi lên cho anh khiến quan hệ của hai người ngày càng căng thẳng. Mến chua xót chia tay mối tình đầu khi nghe người yêu nói "Mẹ anh bảo tuổi chúng mình không hợp nhau. Bố mẹ cứ phản đối thế này anh sợ em sẽ khổ".
Mến biết gia đình nói với anh những gì, rằng đàn bà lưỡng quyền cao là nắm quyền chồng, là ngang bướng khó bảo, lấy về rồi "ám" làm ăn không được, có khi làm anh chết yểu. Người yêu cô cũng có ý xuôi lời bố mẹ, chỉ răm rắp nghe mà không bênh cô lấy một câu. Còn yêu lắm nhưng Mến vẫn chia tay vì "anh ấy đã không muốn cùng mình đấu tranh đến cùng để bảo vệ tình yêu".Cái tướng sát chồng vì gò má cao khiến không ít cuộc tình tan vỡ, thậm chí nhiều cô gái không chịu nổi định kiến phải bỏ quê hương đi nơi khác lập nghiệp.
Theo Nguoiduatin