Đủ chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tiền học phí

Trong hơn 1 tháng trở lại đây, tại địa bàn TP Hồ Chí Minh nổi lên tình trạng tân sinh viênhọc sinh phổ thông bị một số kẻ mạo danh nhà trường đứng ra hối thúc chuyện đóng học phí.

Trước tình hình trên, một số trường đã phải đăng thông tin cảnh báo trên trang website của nhà trường, phòng tránh cho học sinh và phụ huynh bị lừa mất tiền bạc.

Mạo danh nhà trường và nhân viên ngân hàng lừa tiền học phí

ADVERTISEMENT

Ngày 3/10, đại diện Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh cho hay, một số tân sinh viên của trường vừa qua đã bị kẻ gian lợi dụng việc tân sinh viên phải đóng học phí qua tài khoản ngân hàng để tìm cách thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thậm chí đối tượng lừa đảo còn mạo danh giám đốc ngân hàng để lấy lòng tin, tìm cách lừa tiền học phí của tân sinh viên.

Đủ chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tiền học phí - Hình 1 ADVERTISEMENT
Tài khoản giả mạo bộ phận “Học vụ” của nhà trường gửi tin nhắn cho phụ huynh Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám, quận 10, TP Hồ Chí Minh. ​​​​

Các đối tượng này tìm cách dụ dỗ sinh viên, yêu cầu chuyển khoản vào tài khoản cá nhân và nói sẽ đóng học phí cho sinh viên. Khi thấy sinh viên nghi hoặc, có đối tượng còn mạo danh giám đốc ngân hàng gọi điện xác minh, tạo sự tin tưởng cho sinh viên.

Trường ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã lập tức ra thông báo, lưu ý tân sinh viên không giao dịch tiền đóng học phí với bên thứ 3. Khi đóng học phí, phải chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản ngân hàng của Trường ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh thông qua hình thức internet banking hoặc tại phòng giao dịch của ngân hàng theo thông tin mà nhà trường đã thông báo.

Cũng trong ngày 3/10, Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (quận 10, TP Hồ Chí Minh) đã đăng thông báo trên fanpage của trường, tìm cách chuyển thông tin đến toàn thể phụ huynh về việc có đối tượng lừa đảo mạo danh nhà trường yêu cầu đóng các khoản thu đầu năm qua tài khoản cá nhân.

Thông báo ghi rõ: “Nhà trường xác nhận không có các thông báo đóng học phí qua Zalo hoặc bất kỳ tin nhắn nào khác ngoài thông tin Sổ liên lạc điện tử của nhà trường. Mọi thông báo về các khoản thu sẽ được báo trực tiếp cho học sinh thông qua giáo viên chủ nhiệm”.

Sự việc theo nhà trường cho biết, trước đó, một phụ huynh học sinh khối 7 của trường nhận được tin nhắn từ tài khoản Zalo có tên “Phòng giáo vụ học vụ”, thậm chí kẻ lừa đảo còn tạo hình logo của Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám trong tài khoản Zalo. Tin nhắn hối thúc phụ huynh đóng gấp các khoản phí đầu năm cho trường vì đã là “hạn chót”.

Đồng thời, tài khoản có tên “Phòng giáo vụ học vụ” này yêu cầu phụ huynh đóng tiền theo hình thức chuyển khoản vào một số tài khoản cá nhân. Khi phụ huynh này liên hệ lại nhà trường thì được thông tin tài khoản Zalo nói trên là giả mạo.

ADVERTISEMENT

Theo đó, Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám cho biết, cho tới thời điểm hiện tại chưa tiến hành thu học phí năm học 2022-2023 vì đang chờ văn bản hướng dẫn của cơ quan quản lý. Theo thông báo của nhà trường, phụ huynh có thể đóng các khoản tiền đầu năm theo 2 hình thức chuyển khoản vào tài khoản của nhà trường hoặc vào trường đóng trực tiếp. Chứ không có một tài khoản cá nhân nào được nhà trường uỷ quyền để đứng ra thu học phí.

Giả mạo giấy báo trúng tuyển, trúng học bổng

Video đang HOT

Vào khoảng cuối tháng 8/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát đi cảnh báo về việc phát hiện có tình trạng giả mạo giấy báo trúng tuyển của trường để yêu cầu thí sinh đóng học phí. Một sinh viên báo với nhà trường có nhận được email chúc mừng em nhận được học bổng thi đầu vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Một trong những học bổng lớn nhất cho sinh viên theo học tại trường là học bổng đầu vào tiếng Anh, giảm 50% học phí cho 4 năm với hệ chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế.

Có lẽ nắm bắt tâm lý tân sinh viên mới rời khỏi ghế nhà trường phổ thông, còn nhiều bỡ ngỡ, nên kẻ lừa đảo tung khá nhiều câu dụ dỗ tân sinh viên như:

“Các ứng viên nhận học bổng năm 2022 xin chú ý: Sau khi các bạn nhận được email này, xin phản hồi lại cho chúng tôi những thông tin quan trọng như sau: Có đồng ý nhận học bổng hay không, cung cấp đầy đủ hồ sơ (thông tin đầy đủ)… Kèm theo email là giấy báo trúng tuyển của trường. Thông báo còn lưu ý thí sinh phải hoàn tất toàn bộ hồ sơ và đóng học phí trọn gói đúng thời hạn.

Sau khi sự việc được báo cáo, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xác minh và thông tin tới sinh viên, đây là những thông tin giả mạo. Nhà trường chưa gửi bất cứ giấy báo trúng tuyển nào cho thí sinh. Đồng thời khuyên thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin và liên hệ với nhà trường để xác nhận khi cần thiết để được hướng dẫn cụ thể, tránh bị lừa đảo.

Đủ chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tiền học phí - Hình 2
Văn bản giả mạo Trường ĐH Văn Lang mà tân sinh viên nhận được.

ADVERTISEMENT

Sau vụ việc tại ĐH Nguyễn Tất Thành thì đầu tháng tháng 9/2022, TS Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Văn Lang cho hay, một số phụ huynh và thí sinh phản ánh với nhà trường có nhận được “thông báo về việc đóng học phí nhập học của tân sinh viên khóa 28 năm 2022″.

Theo thông báo này, thí sinh và phụ huynh có thể đóng tiền nhập học theo hai hình thức chuyển khoản qua ngân hàng (kèm theo thông tin tên tài khoản là Đại học Văn Lang và số tài khoản tại PG Bank) với số tiền hơn 86 triệu đồng; hoặc đóng tiền mặt khi đến làm thủ tục nhập học. Thông báo ghi ngày 19/8/2022 có chữ ký của hiệu trưởng và đóng dấu của nhà trường.

Dựa trên hình mẫu của bản thông báo này mà đã có sinh viên chuyển tiền.

Sau khi nhận được thông tin, Trường Đại học Văn Lang đã lập tức phát thông báo, xác định đây là thông tin giả mạo. Nhà trường hiện không ban hành bất cứ thông báo nào về việc đóng học phí đối với khóa 28.

TS Võ Văn Tuấn cho biết, nhà trường cũng đã liên lạc với Công an TP Hồ Chí Minh để thông báo sự việc và đề nghị cơ quan công an vào cuộc để điều tra làm rõ.

Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý

Trong khi chờ văn bản hướng dẫn về dạy thêm học thêm, các địa phương hoàn toàn có thể ban hành văn bản tạm dừng việc dạy thêm trong và ngoài nhà trường.

Việc dạy thêm, học thêm tràn lan, trái phép, giáo viên dùng quyền lực, điểm số o ép học thêm thu tiền thời gian qua làm xói mòn niềm tin trong nhân dân.

Nhiều gia đình học sinh rơi vào khốn khó do phải vay mượn để chi cho việc học thêm của học sinh, nhất là những gia đình đông con trong độ tuổi đi học. Trong các khoản chi cho người học, không phải học phí hay các khoản khác, phí học thêm là gánh nặng với nhiều gia đình.

Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa: Giaoduc.net.vn

Đồng Nai đã ban hành công văn tạm dừng việc dạy thêm trong và ngoài nhà trường

Ngày 23/9, trên Báo điện tử VietnamNet đăng tải bài viết "Một địa phương ngừng dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường".

Nội dung bài viết nêu "Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường sẽ ngừng cho đến khi có hướng dẫn mới.

Người đứng đầu cơ sở giáo dục có trách nhiệm quán triệt, nhắc nhở tập thể sư phạm nghiêm túc chấp hành chỉ đạo trên của Sở Giáo dục và Đào tạo.

ADVERTISEMENT

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho biết việc ngừng tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường học để chuyển hướng dạy học 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường phổ thông."[1]

Người viết cho rằng, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai ban hành văn bản tạm dừng việc dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường là có đủ cơ sở pháp lý vì:

Quyết định 2499/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố hết hiệu lực của hầu hết các quy định về dạy thêm ngoài nhà trường theo Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT về dạy thêm, học thêm.

Hiện nay chưa có văn bản nào thay thế Thông tư 17 hoặc Quyết định 2499 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nên Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về ngưng dạy thêm ngoài nhà trường đợi hướng dẫn mới là đúng quy định và hợp lý.

Về dạy thêm trong nhà trường vẫn thực hiện theo Thông tư 17, tuy nhiên tại Điều 4 Thông tư 17/2012/NĐ-CP, cũng quy định các trường hợp không được dạy thêm theo quy định, cụ thể: "Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày...".

Theo quy định hiện hành, đã dạy 2 buổi/ngày thì không được dạy thêm nên Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai ban hành công văn ngừng tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường học để xây dựng việc dạy học 2 buổi/ngày trong toàn tỉnh là điều hết sức đúng đắn.

Các địa phương khác có thể ban hành quy định dừng dạy thêm không?

ADVERTISEMENT

Như đã trình bày, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai đã đủ cơ sở pháp lý để ban hành văn bản tạm dừng việc dạy thêm trong và ngoài nhà trường.

Thông tin này đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, nhiều ý kiến đồng tình, hoan nghênh và mong muốn các địa phương khác cũng ban hành văn bản tương tự như Đồng Nai.

Theo người viết, hiện nay các Sở Giáo dục và Đào tạo có thể ban hành văn bản tạm dừng việc dạy thêm ngoài nhà trường vì quy định dạy thêm ngoài nhà trường của Thông tư 17 đã hết hiệu lực và chưa có văn bản nào thay thế.

Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới ngoài việc định hướng xây dựng chương trình theo hướng 2 buổi/ngày còn hướng đến sự phát triển năng lực, phẩm chất người học, ngoài thời gian học trên lớp, học sinh còn phải dành thời gian tự học, vui chơi, học kỹ năng sống, tham gia các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, thể dục thể thao,...nên cũng hướng đến chấm dứt dạy thêm.

Nếu chương trình mới vẫn còn học thêm nặng nề hơn trước đây, thì việc đổi mới còn nửa vời.

Giáo viên là viên chức, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, còn phải thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định pháp luật.

Giáo viên dạy học sinh trên lớp được nhà nước trả lương hàng tháng, sau đó dạy thêm học sinh đó ở nhà lấy tiền, không phù hợp, vì vậy, dạy thêm học sinh chính khóa nên được triệt tiêu càng sớm càng tốt.

Theo tôi, trong khi chờ văn bản hướng dẫn về dạy thêm học thêm từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương hoàn toàn có thể ban hành văn bản tạm dừng việc dạy thêm trong và ngoài nhà trường.

Vấn đề cần quan tâm hiện nay là các cấp các ngành cần nghiên cứu chế độ chính sách cho giáo viên một cách hợp lý, tiến đến trả lương giáo viên theo Nghị quyết 29/NQ-TW "Lương của nhà giáo được ưu tiên xếp cao nhất trong hệ thống thang bậc lương hành chính sự nghiệp và có thêm phụ cấp tùy theo tính chất công việc, theo vùng", để giáo viên có thể sống được với nghề, triệt tiêu dạy thêm chính khóa, dạy thêm trái phép tràn lan như hiện nay.

ADVERTISEMENT

Tài liệu tham khảo:

[1] https://vietnamnet.vn/dong-nai-ngung-day-them-hoc-them-trong-va-ngoai-nha-truong-2062738.html

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Trang Nemo thành khẩn xin lỗi, bị đề nghị 12 tháng tù, nạn nhân kiên quyết làm điều này!04:10Vụ bà Nguyễn Phương Hằng: Miệt thị trẻ em tại các buổi livestream là tình tiết tăng nặng04:36Trang Nemo và đàn em chính thức hầu tòa vì "va chạm" phe Trần My, bị truy tố khung cao nhất 2 năm03:50Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Vụ 2 ngư dân bị 'ra tay' như thời trung cổ trên tàu cá ở Cà Mau: 'Chìm xuồng' vì đã nhận bồi thường?04:01Khiếp vía cảnh lái ô tô cán qua người nạn nhân sau va chạm00:23Cán bộ Sở ném tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng chính thức nhận kỷ luật03:26Hình ảnh Trang Nemo và Trần My đến tòa từ sáng sớm01:38Xét xử Trang 'Nemo' và 4 đồng phạm về hành vi gây rối trật tự công cộng03:06Lừa đảo thầu vé máy bay, lấy 29 tỉ đồng, chỉ mua vé gần 400 triệu đồng01:58Ông Phan Huy Anh Vũ nhận hối lộ: Gần 15 tỉ ngụy trang trong những “túi trà”06:40TP.HCM: Sới bạc quy mô 'khủng' ở Q.6 từng hoạt động như thế nào?03:18Hai ‘cánh tay đắc lực’ của cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn04:58CLIP: Hàng chục cảnh sát khám xét nhà giang hồ cộm cán ở Thanh Hóa01:30Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin chính thức vụ bắt trùm giang hồ Đạt 'ma'02:05Bị can Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị đề nghị truy tố dù đang bỏ trốn: Hiểu thế nào về tình huống pháp lý hy hữu?04:22Vĩnh Long: Bắt giữ 37 người tại 3 điểm lắc tài xỉu, đá gà ăn tiền01:45Đề nghị cho cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang được hưởng án treo03:20
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Xét xử vụ bé 8 tuổi bị 'ra tay' đến không qua khỏi: Mẹ ruột vắng mặt, 'dì ghẻ' từ chối ăn uống
10:02:35 25/11/2022
Triệu Quân sự lĩnh bản án thứ 4 về tội trốn khỏi trại giam
18:11:34 25/11/2022
Luật sư tuyên bố đanh thép về quyền kháng cáo của đôi tình nhân vụ bé gái 8 tuổi bị 'ra tay'
15:02:56 26/11/2022
Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co
15:34:17 25/11/2022
Cha của nữ sinh Huế nhảy sông đau đớn nghĩ đến lý do con tính quẩn
15:59:57 25/11/2022
Lời nhắc 'đừng để bí thư phật ý' trong vụ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị truy tố
10:54:19 25/11/2022
Từ án treo, chấp nhận chuyển thành tù giam để trốn chủ nợ truy đòi
10:08:10 25/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Sao Việt phản ứng dữ dội trước video kém duyên của TikToker Nờ Ô Nô
20:11:31 26/11/2022
Diệp Lâm Anh thân thiết với vợ chồng Đàm Thu Trang - Cường Đô La cỡ nào?
17:33:01 26/11/2022
Ngô Diệc Phàm kháng cáo vì cho rằng bản án quá nặng, lo sợ về Canada còn bị thiến hóa học
20:19:46 26/11/2022
Dàn sao Việt phẫn nộ vì TikToker miệt thị người già: Thu Minh xoá clip quay chung, Lê Thuý làm 1 điều
19:50:00 26/11/2022
Đuổi xe đỗ trước cửa nhà, bác gái bị hỏi: "Sổ hộ khẩu ngoài đường à"
18:01:47 26/11/2022
Nờ Ô Nô livestream chỉ trích loạt TikToker hùa theo drama để dìm mình
20:10:23 26/11/2022
Anh em Bảo Thy khoe visual cực phẩm trong tiệc sinh nhật của quý tử
17:55:14 26/11/2022
Han Ga In từng sảy thai 3 lần trong một năm
17:21:36 26/11/2022
Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt
17:30:18 26/11/2022
Hà Linh chỉ trích, dân tình đồng loạt unfollow Nờ Ô NÔ giữa lùm xùm
17:48:01 26/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tìm đối tượng bị tố lừa bán người sang Campuchia với giá 2.800 USD

19:55:48 26/11/2022
Không chịu nổi việc làm nặng nhọc và bị bóc lột sức lao động, anh L. đã tìm nhiều cách liên hệ được với gia đình ở TPHCM và đề nghị gửi tiền chuộc thân

Đối tượng g.iết n.gười ở Hà Nội đã đầu thú tại Nghệ An

17:48:48 26/11/2022
Sau khi dùng dao gọt hoa quả đ.âm nhiều nhát vào anh N.Đ.M, đối tượng Nguyễn Minh Vui đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau đó, đến Công an phường Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An đầu thú

Chị dâu trộm tiền, vàng của em chồng

14:51:40 26/11/2022
Ngày 25/11, Công an TX Tân Uyên (Bình Dương) cho biết đã làm rõ vụ trộm cắp tài sản hơn 100 triệu đồng xảy ra trên địa bàn phường Thái Hoà

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bắt 'nữ quái' chuyên cướp giật tài sản của người tàn tật

14:17:37 26/11/2022
Thật nói cho nạn nhân tiền nhưng đưa tờ tiền có mệnh giá lớn để họ thối lại. Khi nạn nhân lấy tiền ra thối lại thì Thật cướp giật tài sản bỏ chạy

Triệt xóa đường dây pháo lậu từ biên giới Việt - Lào

09:20:44 26/11/2022
Ngày 25/11, Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây vận chuyển pháo từ biên giới Việt - Lào về tiêu thụ trên địa bàn, bước đầu bắt giữ 2 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan

Lừa bán hàng chục lô đất "ảo", chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

08:53:04 26/11/2022
Dù chưa giao kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) với các chủ đất nhưng Nguyễn Thanh Toàn và Nguyễn Như Quỳnh đã tự vẽ tổng cộng 61 lô đất, rao bán trên mạng xã hội cho 24 người, đồng thời giao cho người môi giới bất động...

Vì sao nguyên Chủ tịch UBND huyện Mai Châu và đồng phạm bị bắt tạm giam?

20:46:25 25/11/2022
Việc làm của ông Hà Công Thẻ và đồng phạm đã vi phạm quy định về điều kiện, đối tượng, thẩm quyền cho thuê đất rừng thuộc khu vực được kết hợp với kinh doanh cảnh quan, du lịch sinh thái - môi trường dưới tán rừng theo quy định tại khoả...

Vụ án AIC: Còn những quan chức nào bị kiến nghị tiếp tục điều tra?

20:37:20 25/11/2022
Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh, nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cùng nhiều cá nhân khác tiếp tục bị kiến nghị điều tra làm rõ và xử lý trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao

Học hành

03:03:07 27/11/2022
Tỉnh Yên Bái trong 2 năm qua đã điều chuyển gần 100 giáo viên đang công tác ở các huyện vùng cao và các xã thuộc vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn về các huyện, thị xã, thành phố vùng thấp hơn

NSND Kim Xuân bật khóc nức nở, bày tỏ tiếc nuối vì một điều

Sao việt

01:29:49 27/11/2022
Sau khi xem lại cảnh bản thân tự ra tay s.át h.ại chính con ruột của mình hay cảnh cô con gái thứ 3 của mình qua đời trong Hạnh phúc m.áu , NSND Kim Xuân đã không kìm được cảm xúc, bật khóc

Cần thủ đi câu đêm bị cá giật ngã cắm đầu xuống hồ

Clip hay

23:54:34 26/11/2022
Tao câu được một thằng rồi , cá said

Vì sao Selena bị chỉ trích khi chơi với vợ chồng "cậu cả" Brooklyn Beckham?

Sao âu mỹ

23:49:21 26/11/2022
Thời gian gần đây, nữ ca sĩ Selena Gomez thường qua lại với vợ chồng Brooklyn Beckham - Nicola Peltz. Selena muốn kết thêm bạn mới, nhưng lại vấp phải chỉ trích, tại sao?

Tặng 200 giftcode game Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile

Mọt game

23:44:38 26/11/2022
Nhân dịp game Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile chính thức khai mở máy chủ S18 vào 16h00 ngày 24/02/2016, NPH Gamota gửi tặng độc giả 2Game 200 gift code giá trị

Tuyển Anh bị kiện lên FIFA

Bóng đá thế giới

23:23:03 26/11/2022
Vào ngày 21/11, trận đấu giữa Anh và Iran tại bảng B đã diễn ra. Trong khi theo dõi trận đấu, tôi nhận thấy rằng chữ cái đầu tiên của tên Iran được viết bằng chữ thường trên áo tuyển Anh. Điều này làm tôi sốc và buồn. Theo tôi được biết...

Đau lòng người đàn ông mất vợ và 3 con trong vụ tai nạn ở Huế, không khí tang thương bao trùm ngôi nhà nhỏ

Sự kiện nóng

23:00:56 26/11/2022
Cùng lúc mất đi cả 4 người thân thương nhất, người đàn ông dù có mạnh mẽ đến đâu cũng không thể cầm được những giọt nước mắt đau lòng

HLV Enrique bảo vệ con gái trước học trò ở tuyển Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

22:58:40 26/11/2022
Trong buổi họp giao lưu trực tuyến trên mạng xã hội HLV Luis Enrique nhận câu hỏi về về phản ứng của ông trong trường hợp Ferran Torres ghi bàn rồi ăn mừng bằng cách đưa ngón tay cái lên miệng

Giá khí đốt tại EU bắt đầu tăng vọt khi mùa đông đến gần

Thế giới

22:58:20 26/11/2022
Trong tuần qua, giá khí đốt tự nhiên ở châu Âu đã tăng vọt do nhu cầu sưởi ấm tăng lên mạnh mẽ khi mùa đông đến gần

Chân dài bóng chuyền 1m93 đẹp lôi cuốn, 3 vòng "hút hồn" đấng mày râu

Sao thể thao

22:31:06 26/11/2022
Chân dài bóng chuyền cao 1m93 Caitlin Coops có số đo 3 vòng ngoại cỡ, gây chú ý với nhiều đấng mày râu. Caitlin Coops, 22 tuổi từng là phụ công có tài năng và nhan sắc nổi bật hàng đầu của đại học Troy, Mỹ

Bức xúc vụ TikToker xúc phạm người lớn tuổi: Cần tẩy chay nội dung bẩn!

Netizen

22:28:13 26/11/2022
Nhiều sao Việt như người mẫu Lê Thúy, diễn viên Nhâm Phương Nam, ca sĩ Minh Quân... bức xúc cho rằng việc TikToker Nờ Ô Nô dùng những lời lẽ đụng chạm người lớn tuổi là điều cần lên án

Đương kim vô địch Hà Nội giành chiến thắng trong trận ra quân

Bóng đá việt nam

22:17:40 26/11/2022
Ngay sau trận mở màn giữa Thừa Thiên Huế và Vĩnh Phúc, cũng trong khuôn khổ Bảng A môn bóng đá nam, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, đương kim vô địch Hà Nội đã có trận ra quân gặp TP Hồ Chí Minh

Thảm đỏ Melon: Nữ idol người Việt xinh xỉu, Jang Won Young và dàn mỹ nhân (G)I-DLE - LE SSERAFIM đọ body cực cháy

Sao châu á

22:17:33 26/11/2022
Lễ trao giải Melon Music Awards (MMA) 2022 quy tụ dàn sao khủng gồm IVE, LE SSERAFIM, (G)I-DLE, NewJeans, TXT, ENHYPEN, Lim Young Woong, MONSTA X