ĐT Thái Lan ‘khát’ tiền đạo giỏi
Không thể “bói” được một tiền đạo giỏi, HLV trưởng ĐT Thái Lan Nishino đã kêu gọi các CLB ở Thai League hãy tạo cơ hội cho các chân sút người Thái Lan được ra sân nhiều hơn.
Trong danh sách chuẩn bị cho 2 trận vòng loại World Cup 2022 vừa qua, HLV Nishino chỉ điền đúng 1 tiền đạo là Supachai. Nhưng chân sút của Buriram United này thậm chí không được sử dụng trong đội hình chính ở trận gặp ĐT Việt Nam. Dù Thái Lan ghi 3 bàn vào lưới của Indonesia ở trận sau đó nhưng tất cả đều do công của các tiền vệ trong vai trò trái sở trường khi phải chơi ở vị trí trung phong.
Lý do là phong độ của Supachai quá tệ khi chỉ ghi được vỏn vẹn 2 bàn thắng trong 23 trận trước đó ở CLB. Hơn hết, việc sử dụng quá nhiều ngoại binh khiến cho cơ hội ra sân của các chân sút nội ở Thai League trở nên hạn hẹp hơn.
Video đang HOT
Supachai – tiền đạo đúng nghĩa duy nhất của Thái Lan ở 2 trận vừa qua của vòng loại World Cup 2022
“Lý do đằng sau việc chỉ gọi 1 tiền đạo vào ĐT Thái Lan là bởi các chân sút của Thái không có nhiều đất diễn ở Thai League. Tôi kêu gọi, các CLB trong nước hãy tạo cơ hội nhiều hơn cho các tiền đạo Thái Lan. Nếu điều đó xảy ra, sẽ có nhiều tiền đạo hơn góp mặt trong đội tuyển”, ông Nishino giải thích cũng như đưa ra lời hiệu triệu.
“Tôi muốn các tiền đạo Thái Lan phải chiến đấu để tìm chỗ đứng trong đội hình chính thức nhưng các CLB cũng nên tạo nhiều cơ hội hơn cho họ. Hãy vì quyền lợi tương lai của đội tuyển quốc gia”, vị chiến lược gia người Nhật phát biểu thêm.
Theo Bongdaplus.vn
Loại khắc tinh của Việt Nam, Thái Lan trao niềm tin cho tiền đạo từng đấm Đình Trọng
Việc HLV Akira Nishino loại tiền đạo Teerasil Dangda khỏi danh sách sơ bộ ĐT Thái Lan khiến nhiều người lo ngại cho sức mạnh hàng công đội bóng xứ chùa vàng.
ĐT Thái Lan vừa công bố danh sách sơ bộ gồm 33 tuyển thủ. Đáng chú ý, trong danh sách này thiếu vắng sự góp mặt của tiền đạo Teerasil Dangda. Tiền đạo 31 tuổi là chân sút tốt nhất ĐT Thái Lan trong vài năm trở lại đây với thành tích ghi 43 bàn thắng sau 99 trận đấu.
Sự thiếu vắng cựu binh Dangda khiến nhiều người bất ngờ. Thay vào đó, tân HLV Akira Nishino triệu tập 2 chân sút Supachai cùng Chananan. Rõ ràng, vị chiến lược gia người Nhật Bản có lý do để loại Dangda bởi thời điểm hiện tại, cầu thủ thuộc biên chế CLB Muangthong United đã sa sút phong độ đáng kể cộng với thể lực suy giảm quá nhiều.
HLV Nishino quyết đặt niềm tin vào tiền đạo từng đấm Đình Trọng.
Tuy nhiên, thay thế Dangda bằng những Supachai hay Chananan liệu có ổn? Nếu xét về phong độ của cả hai chân sút được HLV Nishino gửi gắm niềm tin, tất cả đều thua hẳn Dangda. Supachai mới có 2 bàn thắng trên mặt trận Thai League còn Chananan thậm chí chưa ghi nổi bàn thắng nào trên đấu trường quốc nội.
Chí ít, dù sa sút phong độ thì Dangda cũng đã có 4 bàn thắng tính đến lúc này. Nghĩa là số bàn thắng do cựu binh Thái Lan ghi được tại Thai League hơn hẳn 2 người đàn em cộng lại.
Supachai mới chỉ ghi được 2 bàn trên mặt trận Thai League.
Không chỉ vậy, thi đấu với ĐT Việt Nam gồm toàn những cầu thủ tuy trẻ trung nhưng dày dặn kinh nghiệm, bản lĩnh qua các giải đấu lớn suốt hơn 2 năm qua, liệu Supachai có làm nên chuyện. Đây được đánh giá như một trận đấu đỉnh cao giữa 2 đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á hiện nay, chỉ cần một chút sơ sảy, bất cứ bên nào cũng phải trả giá.
Chắc hẳn, người hâm mộ bóng đá Thái Lan vẫn chưa quên pha đánh nguội của Supachai với Đình Trọng ở trận đấu vòng loại giải U23 châu Á 2020. Giữa thời điểm đội bóng cần sự đột biến khi bị dẫn trước, Supachai đã phá nát cả trận đấu bằng chiếc thẻ đỏ. Để rồi, đội bóng xứ sở chùa vàng thua tan tác 0-4. Do đó, việc HLV Nishino đặt niềm tin lên một cầu thủ trẻ phong độ chưa thực sự tốt cộng thêm tính cách bồng bột rất có thể sẽ phải nếm "trái đắng" trước ĐT Việt Nam.
Theo SaoStar
Báo chí Thái sốt ruột về phong độ tệ hại của hàng công Thái Lan trước trận gặp ĐT Việt Nam Tờ Bangkokpost đang tỏ ra lo lắng về khả năng săn bàn của ĐT Thái Lan trước trận đấu với ĐT Việt Nam tại King's Cup 2019. Tờ Bangkokpost vừa có bài viết khá dài về tầm quan trọng và ý nghĩa của King's Cup đối với ĐT Thái Lan. Tờ báo này coi đây là một trong những giải đấu quan trọng...