DotA 2: Chất nhưng chưa “tới”

Tuy chỉ mới chính thức “lên sóng” được vài tháng song truyền nhân chính thức của DotA đã tạo nên nhiều chú ý của cộng đồng.

Cách chơi

Điểm đầu tiên, cách chơi của DotA 2 gần như không có gì thay đổi so với DotA. Vẫn là 5 người chơi hợp tác với nhau, chọn 5 hero cùng thi đấu với 5 đối thủ khác trên một bản đồ có 3 cửa. Đội chiến thắng là người tiêu diệt được công trình chính của đối phương trước (World Tree/Frozen Throne) hoặc đối phương bỏ cuộc. Những người đã quá quen với DotA thì sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen khi những các hero đều được giữ nguyên. Sự khác biệt có chăng chỉ nằm ở các kỹ xảo chuyển động của nhân việt, cách xuất chiêu, last hit, phím tắt…

Với sự đa dạng trong lập trình, người chơi có thể hoàn toàn thiết lập lại bảng điều khiển cho hero theo thói quen sử dụng cá nhân, ví dụ như: Last hit bằng chuột phải (thay vì trái), độ to/nhỏ của hero icon trên minimap (bản đồ nhỏ phía góc trái màn hình)…

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 1

Trong xu thế chung của các game MOBA hiện nay, DotA 2 đã khắc phục được thiếu sót về mặt hotkey trong người tiềm nhiệm của mình. Điều đó có nghĩa là thay vì phải “căng não” nhớ phím tắt skill của các hero khác nhau thì trong DotA 2, người chơi đã có thể tinh chỉnh hệ thống phím tắt theo ý của mình. Hệ thống phím tắt cho các skill cơ bản hiện tại được mặc định là Q, W, E, R với cả tất cả các Hero. Đối với các Heroes có nhiều hơn 4 skill như Morphling, Spectre, v.v.. sẽ có thêm phím tắt cho skill là D, F. Đặc biệt, với những người chơi yêu thích nhân vật Invoker, các phím tắt này sẽ phát huy tác dụng. Chúng giúp người mới chơi có thể dễ dàng tiếp cận game mà không phải loay hoay trong “mớ bòng bong” phím tắt, vốn là yếu tố cản trở không nhỏ việc thao tác trong game.

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 2

Hệ thống mua đồ cũng là yếu tố đáng được nhắc đến khi nói về DotA 2. Như đã đề cập, vì DotA 2 giữ nguyên hệ thống gameplay của DotA 1 (DotA chơi trên nền WarCraft) nên hệ thống shop bí mật vẫn được giữ lại. Khác hẳn với các đối thủ của mình khi đã thu gọn hệ thống mua đồ ở một nơi duy nhất – căn cứ, giúp người chơi mới dễ nắm bắt hơn, DotA 2 vẫn một mực đi theo con đường riêng của mình. Giống các game MOBA hiện tại, người chơi chỉ cần ấn vào 1 item, họ sẽ biết được món đồ đó cần được ghép từ cái gì. Tuy nhiên, điều khó khăn lại nằm ở việc DotA 2 vẫn tồn tại shop bí mật. Có nghĩa là người chơi sẽ phải “lóc cóc” tự đi mua hoặc dùng gà (phương tiện mua đồ giúp hero) để sắm đủ các thành phần. Đây sẽ là yếu tố khiến mạch game bị kéo dài, nhân tố “đáng sợ” nhất đối với các game MOBA hiện tại khi đề cao tính “nhanh – gọn – nhẹ”.

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 3

Bên cạnh đó, việc thiết kế giao diện người chơi (User’s Interface – UI) trong hệ thống mua đồ cũng gây nhiều cản trở cho người mới tập chơi. Các hình ảnh về item trong shop được thiết kế rất bé, khiến người chơi phải mất một lúc khá lâu mới nắm bắt được thông tin món đồ mình cần mua.

Điểm sáng duy nhất về hệ thống mua đồ của DotA 2 có lẽ là thanh tìm kiếm đồ. Nếu thuộc tên món đồ mình cần mua, bạn chỉ cần gõ tên vào thanh tìm kiếm trong shop và kết quả tìm kiếm sẽ được trả lại ngay lập tức. Vì Valve đã đưa vào DotA 2 một số item có tên khác so với phiên bản DotA 1 nên đây sẽ là một công cụ tốt, giúp tiết kiệm thời gian shopping của các game thủ. Song, khách quan mà nói thì công cụ này đã được phát triển trước đó trong tựa game Heroes of Newearth (HoN) hay thậm chí công cụ này trong HoN còn hoạt động tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, nỗ lực này của Valve vẫn không được đánh giá cao như hãng hằng mong muốn.

Hệ thống chơi mạng

Một điểm đáng chú ý trong DotA 2 là hệ thống matchmaking, hệ thống khá quen thuộc trong các game MOBA ngày nay. Với matchmaking, game sẽ tự động gom đủ 10 người chơi để tham gia một trận đấu. Người chơi có thể mời thêm 4 người bạn của mình để lập thành một đội 5 người trước khi tìm đối thủ thay vì kết hợp cùng 4 người lạ mặt khác. Trong thời gian thử nghiệm, hệ thống matchmaking của game tìm người chơi khá lâu. Có những lúc, tác giả mất từ 10 phút đến nửa tiếng là… bình thường! Tuy nhiên, nhờ những bản bản vá ra liên tục cùng số lượng người chơi ngày một tăng khiến quãng thời gian này đã được giảm đi đáng kể.

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 4

Tất nhiên, nếu bạn muốn chơi cùng 9 người bạn khác nhau, game có hỗ trợ “Private lobby” để bạn bè cùng tham gia. Ở thời điểm hiện tại, hệ thống LAN của game chưa xuất hiện nhưng Valve đã chính thức xác nhận chế độ này sẽ xuất hiện khi DotA 2 chính thức “lên sóng”.

Để hạn chế tình trạng người chơi “rage quit” (đang chơi thì thoát – một hành động phá game), khiến đội hình mất cân bằng, Valve đưa ra hệ thống phạt khá nghiêm khắc: Từ hạ thấp ưu tiên tìm game trong matchmaking (xuống mức gần như không thể tìm được một game nào) trong 24 – 48 tiếng, cho tới mức khóa tài khoản của người chơi (không ảnh hưởng đến tài khoản Steam).

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 5

Lúc này, chúng ta lại nảy sinh một vấn đề: Nếu đang chơi thì game thủ gặp sự cố đứt mạng? Đáp trả cho thắc mắc của người chơi, Valve cho biết game thủ sẽ có 5 phút để Reconnect lại game. Sau 5 phút đó mà không vào game, các game thủ còn lại có thể kết thúc trận đấu đó mà không bị ảnh hưởng gì. Trong khi đó, game thủ “rage quit” kia sẽ bị hệ thống lưu lại. Dĩ nhiên, ngay lúc này, người chơi đó sẽ không lĩnh án phạt mà hành động của game thủ đó sẽ bị hệ thống “để mắt” một thời gian nữa. Nếu hành động đó liên tục diễn ra, họ sẽ nhận được cảnh cáo và bản án thích đáng từ Valve.

Với chức năng “Watch Game”, người xem có thể trực tiếp xem các trận đấu đang diễn ra do người chơi trên mạng hoặc bạn bè của mình. Các bảng thống kê và biểu đồ sẽ cho người xem dễ dàng thấy được diễn biến của trận đấu đang nghiêng về bên nào. Hệ thống Camera đa dạng sẽ giúp người chơi tùy chỉnh chế độ xem theo ý mình. Đặc biệt, chức năng quan sát ở góc nhìn thứ nhất của người chơi sẽ giúp cho người quan sát (observer) có thể học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng xử lý của các game thủ cứng tay. Nếu các giải đấu online được tổ chức với sự tham dự của các tên tuổi lớn, người hâm mộ chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội được theo dõi các trận đấu lớn trong game theo cách riêng của mình, đảm bảo cho những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, diễn biến của trận đấu sẽ được chiếu chậm lại so với thực tế một khoảng thời gian, đủ để những hành động gian lận, lợi dụng hệ thống “Watch Game” không thể diễn ra, gây mất cân bằng.

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 6

Lịch sử của các trận đấu đều sẽ được ghi lại bởi hệ thống kèm theo replay. Người chơi có thể dễ dàng truy cập và xem lại khi lướt qua hồ sơ bản thân hoặc người chơi khác. Trong đó, hồ sơ cá nhân sẽ cho ta cái nhìn đầy đủ về các thông tin như: Hero được người chơi sử dụng tốt nhất, mức độ trình diễn với từng hero…

Sự cân bằng

Vì là sự “nâng cấp” từ cách chơi kinh điển của DotA 1 nên DotA 2 thực sự không mang đến nhiều đột phá. Đối với các fan hâm mộ trung thành, DotA 2 trong tình trạng hiện tại là quá đủ nhưng với người đã dành nhiều thời gian cho các tựa game MOBA next – gen như Heroes of Newearth và League of Legends như tác giả thì DotA 2 thực sự nhàm chán.

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 7

Hiện tại, số lượng hero trong DotA 2 mới chỉ dừng ở con số 73 so với 108 ở phiên bản DotA trước đó. Trước mắt, Valve đang tập trung lấp đầy các hero còn thiếu trong DotA 2 rồi sau đó, họ sẽ tiến hành phát triển hero mới.

Sự cân bằng của game vẫn ở mức duy trì như DotA bản cũ. Tức là sự thay đổi để tăng tính cân bằng giữa các hero sẽ chỉ được chỉnh sửa trực tiếp các thông số của chúng trong game. Cùng với nhà phát hành, cộng đồng game sẽ tiếp tục đóng góp các ý kiến để việc cân bằng giữa các hero được tiến hành tốt hơn.

Đồ họa

Thêm một điểm dễ nhận thấy nhất về sự thay đổi của DotA 2 là cách tạo hình nhân vật. Đa phần các hero đã được tỉa tót lại ngoại hình. Tuy không quá khác so với phần đầu nhưng cũng đủ để tạo sự khác biệt về màu da, chủng loài, diện mạo… Yếu tố gam màu được để ý rất kĩ: Những anh hùng phe ánh sáng (The Radiant) được thiết kế với tông màu sáng hiền hòa (xanh, trắng, xanh lá dịu), còn phe bóng tối (The Dire) thì lại có tông màu thẫm và đáng sợ hơn (đỏ, tím, đen). Các skill của từng hero được thiết kế khá đẹp mắt, đẹp đến mức có thể cảm nhận được chấn động và sức khủng khiếp của nó.

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 8

Được dựng trên nền engine Source tai tiếng với lỗi crash “hl2.exe has stopped working” Song DotA 2 chạy khá ổn định trên Source. Người chơi có thể thoải mái “Alt – Tab” giữa các cửa sổ nhanh chóng mà không lo bị crash như khi chơi Half-life 2 hay Team Fortress 2. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, DotA 2 hay ép GPU tới mức nhiệt độ cao, một trường hợp đang được nhiều người chơi thông báo.

Không những thế, DotA 2 đang gặp một trở ngại khá lớn liên quan đến vấn đề cấu hình máy. Thử nghiệm với máy tính Main Asus P5G41C-M LX, CPU Intel E6600, RAM 2GB DDR3, VGA ATI 2600XT, DotA 2 (tùy chỉnh Medium) khởi động khá ì ạch, thời gian khởi động tương đối lâu (khoảng 3 – 5 phút), gây nên sự khó chịu. Có thể nói, đây là một cấu hình máy lỗi thời (song vẫn đủ chạy League of Legends, Heroes of Newearth và StarCraft II) nhưng nó phản ánh thực tế rằng không phải game thủ nào cũng đủ điều kiện sắm PC khủng. Khi DotA 2 yêu cầu mức cấu hình quá cao, sự phổ biến của game sẽ thu hẹp lại như một lẽ tự nhiên.

Âm thanh

Với vị thế của mình trong làng game, hơn ai hết, Valve hiểu rõ yếu tố nhạc nền sẽ giúp game trở nên sống động hơn, lôi cuốn người chơi hơn. Ấy vậy mà âm nhạc trong DotA 2 chưa có gì nổi bật. Tuy vậy, bù lại là khâu lồng tiếng hero và âm thanh trong game được làm khá kỹ. Khi thi triển kỹ năng Storm Hammer của hero Sven, tác giả đã khá ngạc nhiên với sự cẩn thận khi âm thanh nghe vui tai như pháo hoa.

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 9

Phần lồng tiếng của hero cũng ghi được điểm rất cao khi mỗi hero đều có chất giọng riêng của mình cùng nhiều lời thoại hóm hỉnh. Đó là “gã” Earthshaker với chất giọng trầm đến mức rung đất, đó là khi “gã” Sniper với những lời thoại y xì nhân vật Sniper người Úc của Team Fortress 2. Chưa kể là Juggernaut luôn than phiền vì mặt nạ của mình. Mặc dù là những tiểu tiết rất nhỏ nhưng vẫn rất tinh tế, mang đến bất ngờ cho người chơi.

Tương lai của DotA 2?

Cho tới thời điểm của bài viết này, DotA 2 vẫn trong giai đoạn beta với số lượng người chơi là những người được mời. Tuy nhiên, một điều khá khả thi là game DotA 2 sẽ đi theo mô hình miễn phí mà Valve đã thử nghiệm tương đối thành công với Team Fortress 2. Theo đó, người chơi chỉ phải trả tiền tự nguyện cho những item hay skin mang tính trang trí, hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới gameplay. Dĩ nhiên, đây cũng chỉ là những phỏng đoán của cá nhân người viết với những kinh nghiệm trong Team Fortress 2 và lục lọi bản DotA 2 Test build đi kèm.

DotA 2: Chất nhưng chưa tới - Hình 10

Về phía cộng đồng game thủ, DotA 2 vẫn luôn là cái tên rất hot, được săn đón mỗi khi diễn ra giải đấu. Chẳng thế mà rất nhiều nhà Mạnh Thường Quân đã ngỏ ý được tổ chức DotA 2 trong khuôn khổ giải đấu của mình như: GamesCom, SMM, ESWC…Sức nóng của DotA 2 là không thể bàn cãi và chắc chắn, đây sẽ là đối thủ vô cùng khó chịu cho các đối thủ khác trên đấu trường game MOBA.

Kết

DotA 2 hứa hẹn sẽ thu hút được một lượng lớn những người chơi trung thành của tựa game DotA 1 nhờ gameplay kinh điển nay đã trở thành huyền thoại. Với những cải tiến không ngừng cả về đồ họa và cách chơi, DotA 2 chắc chắn sẽ không làm thất vọng những fan hâm mộ trung thành. Tuy nhiên, để thuyết phục người chơi mới đến với mình trước sức hấp dẫn từ các đối thủ vốn rất mạnh hiện nay như League of Legends hay Heroes of Newearth, DotA 2 cần nhiều đột phá hơn nữa. Hy vọng, tên tuổi của IceFrog cùng sự hậu thuẫn của Valve sẽ giúp DotA 2 sớm có chỗ đứng riêng của mình trong lòng cộng đồng.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 âm tính với virus, châu Phi hết dịch?LMHT: Sejuani Công Nghệ cùng Alistar, Rek’Sai và Renekton Sương Đen đổ bộ bản 10.5Becoming Bytes – game pha trộn giữa nuôi thú ảo và PokemonKinh hoàng quái vật “nuốt chửng” máy bay trong phút chốcBất cẩn đi vào lãnh thổ của sư tử, báo hoa mai suýt mất mạngDota 2: xiao8 tuyên bố sẽ ăn phân nếu Newbee không dàn xếp tỉ số với stack toàn pubstar của Trung QuốcMỹ - Anh hợp tác chế tạo bom hạt nhân trong Thế chiến 2?Cầu thủ nhí ngẫu hứng lập siêu phẩm với đường cong khó tin trên sân bóng, dân mạng trầm trồ, ráo riết truy tìm infoDàn sao trẻ dự lễ cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver ở Đà LạtDàn sao 'Ký sinh trùng' được tổng thống Moon Jae In vinh danh tại Nhà XanhReview 'Tiếng gọi nơi hoang dã': Câu chuyện nhân sinh ấm áp từ tiểu thuyết trăm tuổi nổi tiếngKim Da Mi: Nữ tân binh quái vật của màn ảnh HànTottenham thua trận, Dele Alli còn phản ứng thế này ngoài đường biênMừng ly hôn thành công, cô gái tổ chức tiệc tưng bừng, từ ăn uống tới bar sàn đều không trượt tăng nàoHuyền thoại Liverpool: "Tôi không đánh giá cao Haaland, muốn Man Utd mua anh ấy"Dota 2: Valve lần đầu tung trailer quảng bá The International mà không cần lý do cụ thểLMHT: Quăng game cực mạnh, DragonX để thua T1 trong thất bại đầu tiên của mùa giải 2020Thành viên TXT sơ ý lộ tóc nhuộm màu mới, nghi sẽ comeback ngay sau BTSWorld War Doh: game thẻ tướng vui nhộn đáng để thử quaJungkook tiếp tục gây ấn tượng khi đạt kỷ lục mới về lượt xem fancamBTS và BLACKPINK lần nữa 'sánh vai', được xướng tên tại đề cử iHeartRadio Awards 2020Ekip lên tiếng 'tôn trọng bản chất con số' dù lượt dislike kỷ lục, phản hồi về tin đồn K-ICM đi du họcLMHT: The Shy thừa nhận không thích lối chơi của TF Blade, chỉ biết chơi đúng 3 tướng chờ lateHiếm có ai chịu chơi như Youtuber này, chế nguyên bộ tản nước cho PS4 ProArjen Robben - hành trình chạm đến vinh quang của “đôi chân pha lê”'Truyền thuyết về Quán Tiên' tung trailer rùng rợn, ám ảnh với câu chuyện thiếu nữ bị bắt làm vợ khỉNguyễn Ánh - vị vua khai sinh triều Nguyễn, “ẩn số” của lịch sử việt namVi vu biển đảo Khánh Hòa, check-in 5 resort sang chảnhTuấn Trần nói gì khi bị nghi có tình cảm với Hoa hậu Hương Giang?Cô gái nhà người ta: Cứ tưởng Cường yêu Uyên thắm thiết, ai ngờ thuê riêng phòng karaoke để "liên hoan" với Đào

Tiêu điểm

LMHT: The Shy thừa nhận không thích lối chơi của TF Blade, chỉ biết chơi đúng 3 tướng chờ late
11:21:11 20/02/2020
Các game thủ liên tiếp rời team, Refund Gaming chuyển hướng?
20:43:59 18/02/2020
Guide Hero 7.24: Clockwerk - "Người sắt" trở lại với meta
09:38:42 19/02/2020
Vòng Closed Qualifier khu vực Trung Quốc: BurNinG cúi đầu trước xiao8
16:42:37 18/02/2020
Điểm mặt 5 tay súng tỏa sáng nhất tại CS:GO BLAST Premier Spring Series
15:07:44 19/02/2020
Bản hợp đồng mới của Sài Gòn PhanTom khẳng định "Chúng tôi có thể cản bước Flash tại ĐTDV 2020"
20:46:45 19/02/2020
Thi đấu 'như một trò đùa', đội tuyển LMHT toàn nữ của Nga chính thức bị 'tống cổ' khỏi giải đấu chuyên nghiệp
13:31:56 19/02/2020
LCK Mùa Xuân 2020 – DragonX vs T1: Faker liệu có giành lại ngôi vương?
09:13:18 19/02/2020
Top 3 lần làm lại xuất sắc nhất lịch sử LMHT, chiến thần Sion chễm chệ vị trí số 1
09:58:48 19/02/2020
LMHT: Lý do quan trọng đằng sau việc thi đấu ở chế độ cửa sổ của các game thủ chuyên nghiệp
22:47:24 19/02/2020

Thông tin đang nóng

Kinh hoàng quái vật “nuốt chửng” máy bay trong phút chốc
13:20:13 20/02/2020
Dàn sao trẻ dự lễ cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver ở Đà Lạt
12:56:49 20/02/2020
Review 'Tiếng gọi nơi hoang dã': Câu chuyện nhân sinh ấm áp từ tiểu thuyết trăm tuổi nổi tiếng
12:52:09 20/02/2020
Bệnh nhân duy nhất nhiễm Covid-19 âm tính với virus, châu Phi hết dịch?
13:53:16 20/02/2020
Đều là "người cũ" của Chi Pu nhưng hiện tại Cường Seven và Gil Lê lại “tình tứ” thế này mỗi khi xuất hiện bên nhau
12:55:29 20/02/2020
Ngọc Thảo và MLee là những vị khách đầu tiên đến hôn lễ Tóc Tiên và Hoàng Touliver, không gian tiệc cưới cực lãng mạn
13:41:35 20/02/2020
Đại gia Minh Nhựa tình cảm mừng sinh nhật, hé lộ hình ảnh người cha 'đầy quyền lực'
13:11:11 20/02/2020
Xây nhà, đào được… "hoàng tử ma" 2.700 tuổi trên xe ngựa đầy châu báu
13:22:17 20/02/2020
Huỳnh Hồng Loan: Bị hăm dọa, đòi đánh vì quá xinh đẹp và mối tình nhiều day dứt với công tử nhà giàu, si tình
13:49:20 20/02/2020
Chồng ngoại tình mà vẫn được mẹ chồng bênh: "Đàn ông ai chả gái gú", cô vợ lấy một ví dụ rồi chốt hạ "cực đau" xoay chuyển tình thế
13:05:37 20/02/2020

Tin mới nhất

LMHT: Sejuani Công Nghệ cùng Alistar, Rek’Sai và Renekton Sương Đen đổ bộ bản 10.5

13:32:16 20/02/2020
Nếu đang chờ đợi một loạt các trang phục mới để làm mới bầu không khí trong LMHT thì Riot Games chưa bao giờ làm bạn thất vọng.

Dota 2: xiao8 tuyên bố sẽ ăn phân nếu Newbee không dàn xếp tỉ số với stack toàn pubstar của Trung Quốc

13:13:41 20/02/2020
Vòng loại Khu vực Trung Quốc của StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 - Minor thứ ba thuộc DPC 2019-2020 - vừa khởi tranh vào sáng hôm qua (18/02). Và ngay lập tức, trận đấu mở màn giữa Newbee vs Avengerls (đổi tên từ Astralis) đã tr...

Dota 2: Valve lần đầu tung trailer quảng bá The International mà không cần lý do cụ thể

12:38:43 20/02/2020
Kỳ The International thứ 10 trong lịch sử Dota 2 sẽ chỉ khai mạc sau đây nửa năm. Trong khi đó, mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) 2019-2020 mới đi được gần nửa chặng đường.

LMHT: Quăng game cực mạnh, DragonX để thua T1 trong thất bại đầu tiên của mùa giải 2020

12:36:42 20/02/2020
Sự non nớt đã khiến DragonX phải nhận thất bại đầu tiên ở mùa giải 2020. Đáng nói hơn, họ lại để thua T1, đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho ngôi vị dẫn đầu BXH LCK Mùa Xuân 2020, trong loạt Bo3 vào tối qua (19/02).

Đấu Trường Chân Lý mùa 3: Game thủ sẽ có 2 Neeko Trợ Giúp từ đầu – Vũ trụ tướng 4 tiền

11:23:59 20/02/2020
Mới đây, Riot Games tiếp tục bật mí về những thay đổi trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3 sẽ một lần nữa lột xác hoàn toàn với 10 Thiên Hà xoay ngẫu nhiên.

Đấu Trường Chân Lý: Đâu là những vị tướng sử dụng Găng Tay Băng Giá hiệu quả nhất?

07:53:22 20/02/2020
Nếu như bạn đã chơi ĐTCL kể từ mùa 1 hoặc từ đầu mùa 2 đến nay, bạn sẽ nhớ đến Găng Tay Băng Giá như là một trong những trang bị gây khó chịu nhất ĐTCL trước khi nhận được chỉnh sửa gần đây.

Xăm hình Thresh ăn mừng lên Thách Đấu, thầy Ba khiến học trò thất vọng

22:50:21 19/02/2020
Dù vẫn khá hứng thú khi thầy Ba dấn thân vào giang hồ xăm trổ, thế nhưng lũ học trò hơi thất vọng khi Susan huyền thoại không phải là lựa chọn của thầy.

Riot Games công bố phiên bản làm lại thứ 3 của Ngộ Không - Phân thân giờ có thể dùng cả chiêu cuối

22:38:23 19/02/2020
Ngộ Không có lẽ là vị tướng tốn công sức nhất của Riot Games khi làm lại bởi họ cần tới 3 nhà thiết kế game cao cấp để thực hiện mà vẫn chỉ trong giai đoạn thử nghiệm.

Liên Quân Mobile: Hé lộ cách thức nhận Ormarr "Đại tá Sanders", game thủ có thể bán cho nhau

22:17:17 19/02/2020
Liên Quân Mobile đang là một trong những game MOBA eSports trên di động thành công nhất thế giới. Bất chấp những mối đe dọa được hậu thuẫn bởi nhiều ông lớn, trò chơi do Timi phát triển vẫn thực sự có một tập khách hàng ổn định ở nhiều ...

LMHT: Không thể tổ chức giải đấu, LPL Mùa Xuân 2020 sẽ chuyển sang thi đấu online?

22:15:52 19/02/2020
Việc buộc phải hoãn thi đấu đang khiến LPL lâm vào tình trạng khủng hoảng, liệu việc tổ chức các giải đấu online có phải một giải pháp khả thi?

Liên Quân Mobile: Garena sửa xong bộ lọc chat, game thủ được dịp "đấu võ mồm" và tố cáo nhau

22:12:37 19/02/2020
Garena luôn nỗ lực giảm thiểu các hành vi toxic như nói tục, chửi đồng đội trong Liên Quân Mobile để giúp nó có môi trường lành mạnh, văn minh hơn. Biện pháp mà họ thực hiện đó là mã hóa các lệnh chat có ký tự độc hại thành những lời nh...

Với những giải đáp này, Riot Games đã trả lời mọi thắc mắc của game thủ về Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

22:11:20 19/02/2020
Mặc dù chưa ra mắt chính thức, song Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm bậc nhất đối với game thủ trên toàn thế giới. Đặc biệt trong số đó không thể không nhắc đến người chơi tại Việt Nam.

Top 4 tướng được buff nhiều nhất bản 10.4, Ornn tiếp tục là kẻ thống trị đường trên hiện tại

22:10:48 19/02/2020
Cô nàng Xà Nữ đang dừng lại là một lựa chọn chơi được ở hầu hết các giải đấu lớn với việc đi đường an toàn và tăng tiến sức mạnh tốt về cuối trận. Cassiopeia vốn không có nhiều khắc chế cứng ở đường giữa, nhất là khi chiêu W - Sa Lầy ch...

Dendi, Puppey và Kuroky tái ngộ tại WePlay! Tug of War: Mad Moon 2020

20:53:07 19/02/2020
Từng thi đấu cùng nhau màu áo NaVi, ba huyền thoại của làng Dota 2 thế giới sắp có dịp hội ngộ khi cùng tham gia WePlay! Tug of War: Mad Moon 2020.

Chi tiết bản cập nhật 10.4 LMHT: Soraka và Sona chia tay đường trên

20:52:41 19/02/2020
Như đã thông báo từ trước, Riot quyết tâm gạt bỏ hoàn toàn lối chơi Soraka - Sona đường trên ở phiên bản 10.4 Liên Minh Huyền Thoại.

Chim Sẻ Đi Nắng – BiBi và màn gạ kèo “điên rồ” của Hồng Anh - Chipboy

20:48:52 19/02/2020
Sau chiến thắng trước Chim Sẻ Đi Nắng - Gunny, Hồng Anh - Chipboy bất ngờ tự đưa ra thử thách mới có phần bất khả thi cho bản thân đó chính là cặp đôi Chim Sẻ Đi Nắng - BiBi.

Chiến dịch bàn tay sắt gần 50 nghìn tài khoản vi phạm bị khóa trong vòng 10 ngày

20:46:02 19/02/2020
Garena đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn tệ nạn hack và sử dụng phần mềm bất hợp pháp trong Liên Quân Mobile

Los Angeles Major và Tug of War: Mad Moon công bố dàn talent: Bộ 3 cân giải

20:45:28 19/02/2020
Trong lúc vòng loại thứ 3 của Dota Pro Circuit đang đi đến những giai đoạn cuối cùng thì hai giải đấu đang nhận được nhiều sự chú ý nhất đã lần lượt công bố dàn Talent - những người mang trọng trách tiếp thêm năng lượng và sự phấn khích...

Cooman sau khi "chia tay" Dendi: "Tôi đã cảm thấy rất tệ vì quyết định rời B8"

20:44:59 19/02/2020
Carry của Virtus.Pro thời điểm hiện tại - Zaur Cooman Shakhmurzaev đã có những phát biểu đầu tiên kể từ khi đột ngột rời bỏ B8 cách đây không lâu. Hãy cùng lắng nghe những suy nghĩ của game thủ người Nga về lý do tại sao anh quyết định ...

Vòng loại Kiev Minor khu vực Trung Quốc: Drama "che mờ" siêu phẩm

20:36:19 19/02/2020
Ngày hôm qua đã diễn ra những trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại Kiev Minor khu vực Trung Quốc. 4 đội tham dự bao gồm Aster, Avengels, Keen Gaming và Newbee đã cống hiến cho khán giả những pha thi đấu đẹp mắt, những khoảnh khắc...

Bug CS:GO kỳ dị khiến việc gỡ bom trở thành một cơn ác mộng

20:26:51 19/02/2020
Mới đây, trên diễn đàn Reddit, một người chơi CS:GO đã phát hiện một bug kỳ dị ở bombsite B Mirage, khiến việc gỡ bom trở thành cơn ác mộng với người chơi CT Side.

Chim Sẻ Đi Nắng – Gunny vs BiBi – VaneLove: Lấy lại những gì đã mất

20:25:43 19/02/2020
Sau thất bại bất ngờ trước Hồng Anh - Chipboy cách đây ít ngày, Chim Sẻ Đi Nắng - Gunny sẽ có cơ hội để làm lại với thử thách mới mang tên BiBi - VaneLove.

CSGO: ESL tiết lộ thỏa thuận đặc biệt với 13 tổ chức lớn, đồng thời công bố 24 đội tham dự Pro League Season 11

18:03:38 19/02/2020
Ngày hôm qua (18/2), tổ chức Electronic Sports League (ESL) đã công bố 13 đội tuyển CS:GO ký thỏa thuận hợp tác lâu dài, đồng thời đươc góp mặt trực tiếp ở các sự kiện của họ.

Cộng đồng Dota 2 Trung Quốc nổi giận vì vòng loại StarLadder Minor Season 3 có ‘mùi’ bán độ quá lộ liễu

18:02:14 19/02/2020
Sai lầm ngớ ngẩn và cũng không kém phần kỳ lạ của đội thua khiến nhiều game thủ kỳ cựu không khỏi tức giận.Vòng loại StarLadder Minor Season 3 khu vực Trung Quốc ngày hôm qua (18/2) đã bị đặt vào vòng nghi vấn về hành vi bán độ.

LMHT: Lắng nghe đội tuyển toàn nữ Vaevictis Esports trải lòng sau khi bị loại khỏi LCL vì thành tích bết bát

18:01:27 19/02/2020
Vào ngày 22/2 tới đây, giải đấu LMHT của Nga LCL Spring 2020 sẽ được khởi tranh. Tuy nhiên ở mùa trước, giải đấu đã phải nhận cú sốc khi một đội tuyển tham dự giải là Vaevictis Esports đã đưa vào một đội hình gồm toàn các tuyển thủ nữ c...

LMHT: Chủ tịch ocelote của G2 Esports tính ‘truyền ngôi’ cho Perkz trong tương lai không xa

18:00:39 19/02/2020
Người đi đường giữa của G2 Esports Luka Perkz Perković năm nay 21 tuổi và đã gắn bó với đội tuyển từ 2015 đến nay. Dù các vị trí khác đã nhiều lần thay đổi nhưng Perkz vẫn là ngươi không thể thay thế dù chuyển sang vai trò xạ thủ mùa gi...

Liên Quân Mobile: No nê danh hiệu, Xuân Bách cùng Team Flash sẽ chứng tỏ điều gì trong hành trình sắp tới?

18:00:01 19/02/2020
Liên Quân Mobile Việt Nam đã có một năm 2019 đầy thành công khi một tay Team Flash mang về hầu hết các danh quốc tế lớn. Người đi đường giữa của đội là Xuân Bách khẳng định sẽ rất khó để có đội tuyển thứ hai làm được điều tương tự.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Nga, Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến gần đến "cuộc xung đột lớn" ở Syria

Thế giới

14:13:24 20/02/2020
Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman ngày 19-2 cho biết, Mỹ đang nhìn thấy Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang rất gần với cuộc xung đột lớn hơn ở Idlib, Syria, và hy vọng họ có thể tránh được điều đó.

Bệnh viện Quốc tế City sẵn sàng ứng phó với COVID-19

Đời sống

14:13:16 20/02/2020
Bệnh viện Quốc tế City cho hay đã sẵn sàng ứng phó với dịch COVID-19 và thực hiện đầy đủ các phương án phòng chống dịch.

TNR Holdings phát hành gần 2.900 tỉ đồng trái phiếu trong tháng 1/2020

Kinh tế

14:09:28 20/02/2020
TNR Holdings là chủ đầu tư hàng loạt các dự án với ba dòng chính: TNR Gold, TNR Stars và TNR Tower.

Báo Hàn Quốc: Vì các lý do này, ĐT Việt Nam gặp khó khi tái đấu Malaysia

Bóng đá việt nam

14:06:09 20/02/2020
Tờ báo Hàn Quốc Inside Vina đã chỉ ra những khó khăn mà ĐT Việt Nam sẽ gặp phải trước trận gặp ĐT Malaysia ở lượt về vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

“Dẹp chữ đẹp sang một bên!”

Học hành

14:05:34 20/02/2020
“Dẹp chữ đẹp sang một bên!” - đó là lời khẳng định chắc nịch của một người bạn thân thiết có con trai viết chữ đẹp có tiếng khi tôi vừa mở lời dò hỏi có nên luyện viết chữ đẹp cho bọn trẻ.

Maria Sharapova và những bức hình quyến rũ đến khó cưỡng

Sao thể thao

14:00:12 20/02/2020
Không thể phủ nhận vẻ đẹp gợi cảm của Búp bê Nga Maria Sharapova, nhất là trong những lúc nhà vô địch 5 Grand Slam diện những bộ đồ sexy khiến bất cứ mày râu nào cũng phải ngẩn ngơ!

Hành trình 3 ngày đi khắp An Giang của chàng trai 9x, xem xong ảnh chỉ muốn thốt lên: Vùng đất đẹp nhất miền Tây là đây!

Netizen

13:59:04 20/02/2020
Nhắc đến những tỉnh miền Tây Nam Bộ gây bão trên bản đồ check-in của các tín đồ du lịch, không thể nào bỏ qua những cái tên như Kiên Giang, Cần Thơ hay dạo gần đây còn có thêm cả Sóc Trăng và Bạc Liêu.

Ngọc Trinh khoe vòng eo tí hon khi diện đồ ngắn tập nhảy, nhưng sau đó nhìn lại chân mình mà tự thương

Phong cách sao

13:57:40 20/02/2020
Chăm chỉ chỉ tập nhảy để giữ gìn vóc dáng, Ngọc Trinh đã phải chịu những vết bầm trên trên chân.

Gucci tiếp tục cho mẫu nam mặc váy, không bị chê xấu như lần trước

Thời trang

13:56:24 20/02/2020
Tại Tuần lễ thời trang Milan 2020, các nhà mốt liên tục lăng xê kiểu áo tay bồng, quần rộng và cách phối màu tinh tế.

Mê mẩn ngắm Joan Smalls - 'viên ngọc đen' của làng mốt

Người đẹp

13:54:39 20/02/2020
Joan Smalls có làn da nâu khoẻ khoắn và vóc dáng tuyệt mỹ, được cho là viên ngọc đen đến từ Puerto Rico của làng thời trang thế giới.

Mách bạn mẹo trị nám tàn nhang nhanh ngay tại nhà

Làm đẹp

13:53:12 20/02/2020
Nám là một trong những tình trạng tăng sắc tố da ảnh hưởng đến nhan sắc của hàng triệu phụ nữ mỗi năm.

Căn hộ nhỏ xíu cực xinh xắn với tầng lửng màu đen và trắng ấn tượng

Sáng tạo

13:49:17 20/02/2020
52m2 không gian sống có thể chẳng nhiều nhặn gì khi bạn đang lên kế hoạch cho việc xây dựng ngôi nhà hoàn hảo của mình. Nhưng căn hộ tuyệt đẹp ở Lodz, Ba Lan này sẽ khiến bạn suy nghĩ lại nhờ có thêm một tầng lửng thông minh.

Chán hình ảnh bánh bèo, MC Thanh Mai diện trang phục menswears cá tính nhưng vẫn gợi cảm ‘chết người’

Sao việt

13:48:31 20/02/2020
Tái xuất trong dịp đầu năm Canh Tý 2020, MC - doanh nhân Thanh Mai khoe nhan sắc không tuổi trong bộ ảnh thời trang mới.

Trước Văn Hậu, các cầu thủ châu Á thi đấu ra sao tại SC Heerenveen?

Bóng đá thế giới

13:46:58 20/02/2020
Kể từ khi gia nhập SC Heerenveen hồi tháng 9 năm ngoái, Đoàn Văn Hậu chỉ mới thi đấu đúng 4 phút tại KNVB Cup và vẫn đang phải tiếp tục chờ đợi cơ hội ra sân tại Eredivisie.

Bình Định: Diễn biến sốt xuất huyết còn phức tạp, 1 ca tử vong

Sức khỏe

13:46:55 20/02/2020
Dù số người bị sốt xuất huyết giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng tình trạng này vẫn diễn biến khá phức tạp tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Bình Định.