Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm
Đoàn khảo sát gồm các phóng viên, biên tập viên của một số hãng truyền thông lớn đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; cùng đi có đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.
Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm là một trong những điểm nhấn của du lịch Nghệ An. Có tổng diện tích 300 ha, khu khu du lịch này cách TP. Vinh 60 km, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 240 km. Dọc theo Quốc lộ 48, du khách sẽ về với khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm khá thuận lợi. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2014, đến nay khu sinh thái đã mở cửa các hạng mục chính và đón khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng.
Tại đây đoàn đã đi thăm các điểm như Khu nghỉ dưỡng 5 sao, chùa Lâm Hà, vườn thú hoang dã…
Chùa Lâm Hà nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Ảnh: Đức Anh
Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của khu du lịch này. Qua đó sẽ giúp các phóng viên có được những đánh giá sát đúng để tuyên truyền đến du khách trong và ngoài nước.
Chị Jane Trang Võ – phóng viên của hãng truyền thông CNBC cho biết: “Lần đầu tiên tôi về với mảnh đất nơi đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi thấy con người ở đây chân thật, thân thiện, cảnh sắc tự nhiên phong phú và hùng vĩ. Bên cạnh đó, Nghệ An còn có rất nhiều món ăn đặc sản rất ngon”.
Chị Jane Trang Võ (ngoài cùng bên trái) – phóng viên của hãng truyền thông CNBC, thành viên của đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đức Anh
“Trong sáng hôm nay được cùng đoàn đến với Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, nơi đây có không gian thật tuyệt vời. Không khí trong lành, có sông, có núi khiến cho tinh thần chúng tôi trở nên thư thái. Ngoài ra, chúng tôi còn được đến với khu chùa Lâm Hà để chiêm bái, cầu bình an, cầu sức khỏe. Đây là điểm du lịch rất ấn tượng theo cảm nhận của các thành viên trong đoàn. Trong ngày hôm nay tôi sẽ đưa những hình ảnh và cảm nhận của mình về mảnh đất này lên các fanpage, các trang mạng xã hội…” – chị chia sẻ thêm.
Một số hình ảnh trong chuyến khảo sát:
Chùa Lâm Hà nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Ảnh: Đức Anh
Video đang HOT
Đoàn khảo sát chiêm bái cầu sức khỏe, cầu an tại chùa. Ảnh: Đức Anh
Ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong khuôn viên thơ mộng này. Ảnh: Đức Anh
Đoàn khảo sát đến thăm khu nghỉ dưỡng 5 sao. Ảnh: Đức Anh
Khu khách sạn 5 sao được bao quanh bởi các dãy núi và rừng cây xanh mát với 109 phòng, có khả năng phục vụ nhu cầu lưu trú của hơn 200 du khách. Ảnh: Đức Anh
Trường Nguyễn Du, trường Lê Đình Chinh bán SGK 'bia kèm lạc' gần 1 triệu đồng
Nhiều phụ huynh có con học tại các trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phản ánh các trường bán sách giáo khoa kèm tài liệu tham khảo.
Phụ huynh có con hiện đang học bậc tiểu học ở một số trường tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phản ánh với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc trường bán sách giáo khoa kèm sách tham khảo.
Lớp 2 phải mua sách đến hơn 900 nghìn đồng
Một phụ huynh có con chuẩn bị vào học lớp 2 (bán trú) của Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam danh mục các loại sách, tài liệu tham khảo mà trường đề nghị mua cho năm học tới.
Danh mục các loại sách cần mua cho học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Nguyễn Du (ảnh: CTV)
Theo đó, danh mục này gồm có 13 loại sách giáo khoa, sách bài tập, tài liệu tham khảo và giấy bọc sách cần mua.
Riêng bộ sách giáo khoa (Chân trời sáng tạo) là 10 quyển có giá tiền là 179 nghìn đồng, sách bài tập (11 quyển) có giá tiền là 139 nghìn đồng.
Từ danh mục số 3 đến 12 là các loại tài liệu tham khảo, sách tiếng Anh có tổng giá tiền là 549 nghìn đồng.
Danh mục các loại sách cần mua của lớp 2 Trường Tiểu học Nguyễn Du khi có thêm cột đồng ý, không đồng ý (ảnh: CTV)
Trọn bộ giấy bao sách nhà trường bán có giá 50 nghìn đồng. Như vậy, nếu như mua hết các loại sách mà nhà trường liệt kê ra trong danh sách này, phụ huynh phải trả đến 917 nghìn đồng.
Vị phụ huynh này nói rằng, gia đình cũng đã mua sách cho con như danh mục sách mà trường liệt kê, nhưng chị cũng không rõ là những tài liệu tham khảo này có thực sự cần thiết không?
Tại Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, quận 5, phụ huynh cung cấp danh mục các sách cần mua dành cho học sinh lớp 4, bao gồm sách giáo khoa (87 nghìn đồng), sách bổ trợ (tài liệu tham khảo, hơn 185 nghìn đồng), bộ đồ dùng (170 nghìn đồng) và sách tiếng Anh (324 nghìn đồng), bìa bao sách (232 nghìn đồng).
Như vậy, nếu phụ huynh có nhu cầu nhờ nhà trường mua hộ, đăng ký với giáo viên chủ nhiệm, mua hết các danh mục nhà trường đưa ra thì tổng số tiền mà phụ huynh phải trả là hơn 998 nghìn đồng.
Hiệu trưởng nói không bắt buộc phụ huynh mua hết cả bộ
Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hồ Thị Ngọc Hoa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận 12 cho biết, việc lựa chọn sách giáo khoa và các tài liệu tham khảo là nhà trường đã làm đúng với các quy định của cấp trên, do sự lựa chọn của các thành viên trong hội đồng lựa chọn sách giáo khoa.
Vào cuộc họp phụ huynh ngày 19/6, giáo viên chủ nhiệm cũng đã thông báo rõ ràng tới toàn thể phụ huynh rằng họ có quyền lựa chọn mua sách hay tài liệu tham khảo nào, chứ không bắt buộc phải mua hết.
Ban đầu, thư viện nhà trường làm liệt kê danh mục không có cột đồng ý/không đồng ý, nhưng về sau khi hiệu trưởng thấy tiền sách cao nên đã đề nghị thêm cột này vào danh mục.
Phụ huynh sẽ đăng ký cần mua sách nào, và chuyển tới thư viện nhà trường mua hộ, rồi chuyển tới cho giáo viên.
Cũng theo cô Hồ Thị Ngọc Hoa, đầu năm học, phụ huynh đã khó khăn vì phải đóng nhiều loại tiền rồi, nên tiền sách mà cao quá thì phụ huynh lại càng thêm khó khăn.
Những học sinh nào không có đủ sách để học, nhà tài trợ hoặc Ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ hỗ trợ.
Dù liệt kê cả bộ sách như vậy, nhưng cô Hồ Thị Ngọc Hoa nói rằng, tỷ lệ phụ huynh đăng ký mua cả bộ cũng rất ít, hầu như mỗi lớp chỉ được vài bộ.
Về ý kiến cho rằng các tài liệu tham khảo quá nhiều, cô Hồ Thị Ngọc Hoa giải thích, sách Vui cùng chữ viết là dùng để học sinh luyện viết, còn những sách còn lại chủ yếu để học sinh học vào buổi 2 (học sinh bán trú), còn em nào học một buổi thì cũng không cần mua.
Với Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, quận 5, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Đoàn Thị Xuân Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, phụ huynh nào có nhu cầu nhờ trường mua sách hộ thì đăng ký với giáo viên chủ nhiệm.
Các loại sách bổ trợ là hoàn toàn không bắt buộc phải mua. Trước khi đưa ra danh mục những loại sách này thì các tổ chuyên môn của nhà trường cũng đã họp, đưa ra danh mục những loại sách cần dùng cho năm học tới.
Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể mua được những loại sách này tại các nhà sách, có ghi rõ trong thông báo mà nhà trường gửi.
Các bậc phụ huynh muốn mua, hay không muốn mua đầu sách nào có thể thông báo cho giáo viên chủ nhiệm. Tại cuộc họp với phụ huynh thì giáo viên chủ nhiệm đã có thông báo rất rõ bằng miệng điều này, khi các loại sách bổ trợ được đưa vào danh mục các loại sách cần mua.
Phiếu đăng ký sách lớp 4 của Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, quận 5 (ảnh: CTV)
Báo nước ngoài ca ngợi 'đặc sản' thuyền thúng Việt Nam: Mang sức hút không thể cưỡng lại! Khách du lịch vô cùng thích thú với trải nghiệm đi thuyền thúng ở Hội An. Phóng viên Mark Eveleigh của tờ CNN (Mỹ) đã thốt lên sau chuyến thăm Việt Nam của mình rằng "Các phương tiện giao thông tại Việt Nam thật quá đỗi phong phú." "Tôi đã trải nghiệm Phố cổ Hà Nội bằng xe jeep mui trần. Hướng dẫn...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hòn đảo tỷ phú với những bãi biển đẹp ngỡ ngàng

Khoảng 400 VĐV sẽ chinh phục đỉnh núi cao gần 3.000m tại Lai Châu

Đi du lịch Bình Định được miễn phí vé tàu khứ hồi

Mùa rêu xanh tuyệt đẹp trên đảo Lý Sơn

Gần 1,9 triệu lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tháng 2

Khám phá những hồ nước ngầm 'đẹp kỳ ảo' trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Những điểm đến ở thủ phủ sen hồng Cao Lãnh

Phát triển du lịch gắn với giữ gìn văn hóa ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập

Cọn nước Nà Khương, điểm hẹn mùa xuân hấp dẫn ở Lai Châu

Tôi 20 tuổi, một mình phượt xuyên Việt và ngủ ở nghĩa địa

ột phá để thu hút khách du lịch

Bình yên trên đầm Nha Phu
Có thể bạn quan tâm

Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
Sao châu á
22:44:33 11/03/2025
Làm ăn thất bát, của cải trôi đi hết, về xem tủ lạnh nhà bạn có đặt 3 thứ này không?
Trắc nghiệm
22:41:32 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện
Sao âu mỹ
21:37:09 11/03/2025
Hoàng Hiệp kể về giai đoạn trầm cảm trong thời gian sinh sống tại Mỹ
Tv show
21:23:25 11/03/2025
Album mới của Jennie (BlackPink) được Grammy vinh danh
Nhạc quốc tế
21:18:37 11/03/2025