Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm

Đoàn khảo sát gồm các phóng viên, biên tập viên của một số hãng truyền thông lớn đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; cùng đi có đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm là một trong những điểm nhấn của du lịch Nghệ An. Có tổng diện tích 300 ha, khu khu du lịch này cách TP. Vinh 60 km, cách Thủ đô Hà Nội khoảng 240 km. Dọc theo Quốc lộ 48, du khách sẽ về với khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm khá thuận lợi. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2014, đến nay khu sinh thái đã mở cửa các hạng mục chính và đón khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng.

Tại đây đoàn đã đi thăm các điểm như Khu nghỉ dưỡng 5 sao, chùa Lâm Hà, vườn thú hoang dã…

ADVERTISEMENT

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chùa Lâm Hà nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Ảnh: Đức Anh

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh của khu du lịch này. Qua đó sẽ giúp các phóng viên có được những đánh giá sát đúng để tuyên truyền đến du khách trong và ngoài nước.

Chị Jane Trang Võ – phóng viên của hãng truyền thông CNBC cho biết: “Lần đầu tiên tôi về với mảnh đất nơi đã sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi thấy con người ở đây chân thật, thân thiện, cảnh sắc tự nhiên phong phú và hùng vĩ. Bên cạnh đó, Nghệ An còn có rất nhiều món ăn đặc sản rất ngon”.

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm - Hình 2

Chị Jane Trang Võ (ngoài cùng bên trái) – phóng viên của hãng truyền thông CNBC, thành viên của đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Đức Anh

“Trong sáng hôm nay được cùng đoàn đến với Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, nơi đây có không gian thật tuyệt vời. Không khí trong lành, có sông, có núi khiến cho tinh thần chúng tôi trở nên thư thái. Ngoài ra, chúng tôi còn được đến với khu chùa Lâm Hà để chiêm bái, cầu bình an, cầu sức khỏe. Đây là điểm du lịch rất ấn tượng theo cảm nhận của các thành viên trong đoàn. Trong ngày hôm nay tôi sẽ đưa những hình ảnh và cảm nhận của mình về mảnh đất này lên các fanpage, các trang mạng xã hội…” – chị chia sẻ thêm.

Một số hình ảnh trong chuyến khảo sát:

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chùa Lâm Hà nằm trong quần thể Khu du lịch sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm. Ảnh: Đức Anh

Video đang HOT

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đoàn khảo sát chiêm bái cầu sức khỏe, cầu an tại chùa. Ảnh: Đức Anh

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm - Hình 5

Ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong khuôn viên thơ mộng này. Ảnh: Đức Anh

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm - Hình 6

Đoàn khảo sát đến thăm khu nghỉ dưỡng 5 sao. Ảnh: Đức Anh

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm - Hình 7 ADVERTISEMENT

Khu khách sạn 5 sao được bao quanh bởi các dãy núi và rừng cây xanh mát với 109 phòng, có khả năng phục vụ nhu cầu lưu trú của hơn 200 du khách. Ảnh: Đức Anh

Trường Nguyễn Du, trường Lê Đình Chinh bán SGK 'bia kèm lạc' gần 1 triệu đồng

Nhiều phụ huynh có con học tại các trường tiểu học ở Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phản ánh các trường bán sách giáo khoa kèm tài liệu tham khảo.

Phụ huynh có con hiện đang học bậc tiểu học ở một số trường tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phản ánh với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc trường bán sách giáo khoa kèm sách tham khảo.

Lớp 2 phải mua sách đến hơn 900 nghìn đồng

ADVERTISEMENT

Một phụ huynh có con chuẩn bị vào học lớp 2 (bán trú) của Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam danh mục các loại sách, tài liệu tham khảo mà trường đề nghị mua cho năm học tới.

Trường Nguyễn Du, trường Lê Đình Chinh bán SGK bia kèm lạc gần 1 triệu đồng - Hình 1

Danh mục các loại sách cần mua cho học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Nguyễn Du (ảnh: CTV)

Theo đó, danh mục này gồm có 13 loại sách giáo khoa, sách bài tập, tài liệu tham khảo và giấy bọc sách cần mua.

Riêng bộ sách giáo khoa (Chân trời sáng tạo) là 10 quyển có giá tiền là 179 nghìn đồng, sách bài tập (11 quyển) có giá tiền là 139 nghìn đồng.

Từ danh mục số 3 đến 12 là các loại tài liệu tham khảo, sách tiếng Anh có tổng giá tiền là 549 nghìn đồng.

Trường Nguyễn Du, trường Lê Đình Chinh bán SGK bia kèm lạc gần 1 triệu đồng - Hình 2

Danh mục các loại sách cần mua của lớp 2 Trường Tiểu học Nguyễn Du khi có thêm cột đồng ý, không đồng ý (ảnh: CTV)

ADVERTISEMENT

Trọn bộ giấy bao sách nhà trường bán có giá 50 nghìn đồng. Như vậy, nếu như mua hết các loại sách mà nhà trường liệt kê ra trong danh sách này, phụ huynh phải trả đến 917 nghìn đồng.

Vị phụ huynh này nói rằng, gia đình cũng đã mua sách cho con như danh mục sách mà trường liệt kê, nhưng chị cũng không rõ là những tài liệu tham khảo này có thực sự cần thiết không?

Tại Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, quận 5, phụ huynh cung cấp danh mục các sách cần mua dành cho học sinh lớp 4, bao gồm sách giáo khoa (87 nghìn đồng), sách bổ trợ (tài liệu tham khảo, hơn 185 nghìn đồng), bộ đồ dùng (170 nghìn đồng) và sách tiếng Anh (324 nghìn đồng), bìa bao sách (232 nghìn đồng).

Như vậy, nếu phụ huynh có nhu cầu nhờ nhà trường mua hộ, đăng ký với giáo viên chủ nhiệm, mua hết các danh mục nhà trường đưa ra thì tổng số tiền mà phụ huynh phải trả là hơn 998 nghìn đồng.

Hiệu trưởng nói không bắt buộc phụ huynh mua hết cả bộ

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hồ Thị Ngọc Hoa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận 12 cho biết, việc lựa chọn sách giáo khoa và các tài liệu tham khảo là nhà trường đã làm đúng với các quy định của cấp trên, do sự lựa chọn của các thành viên trong hội đồng lựa chọn sách giáo khoa.

Vào cuộc họp phụ huynh ngày 19/6, giáo viên chủ nhiệm cũng đã thông báo rõ ràng tới toàn thể phụ huynh rằng họ có quyền lựa chọn mua sách hay tài liệu tham khảo nào, chứ không bắt buộc phải mua hết.

ADVERTISEMENT

Ban đầu, thư viện nhà trường làm liệt kê danh mục không có cột đồng ý/không đồng ý, nhưng về sau khi hiệu trưởng thấy tiền sách cao nên đã đề nghị thêm cột này vào danh mục.

Phụ huynh sẽ đăng ký cần mua sách nào, và chuyển tới thư viện nhà trường mua hộ, rồi chuyển tới cho giáo viên.

Cũng theo cô Hồ Thị Ngọc Hoa, đầu năm học, phụ huynh đã khó khăn vì phải đóng nhiều loại tiền rồi, nên tiền sách mà cao quá thì phụ huynh lại càng thêm khó khăn.

Những học sinh nào không có đủ sách để học, nhà tài trợ hoặc Ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ hỗ trợ.

Dù liệt kê cả bộ sách như vậy, nhưng cô Hồ Thị Ngọc Hoa nói rằng, tỷ lệ phụ huynh đăng ký mua cả bộ cũng rất ít, hầu như mỗi lớp chỉ được vài bộ.

Về ý kiến cho rằng các tài liệu tham khảo quá nhiều, cô Hồ Thị Ngọc Hoa giải thích, sách Vui cùng chữ viết là dùng để học sinh luyện viết, còn những sách còn lại chủ yếu để học sinh học vào buổi 2 (học sinh bán trú), còn em nào học một buổi thì cũng không cần mua.

Với Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, quận 5, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Đoàn Thị Xuân Lan - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, phụ huynh nào có nhu cầu nhờ trường mua sách hộ thì đăng ký với giáo viên chủ nhiệm.

Các loại sách bổ trợ là hoàn toàn không bắt buộc phải mua. Trước khi đưa ra danh mục những loại sách này thì các tổ chuyên môn của nhà trường cũng đã họp, đưa ra danh mục những loại sách cần dùng cho năm học tới.

Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể mua được những loại sách này tại các nhà sách, có ghi rõ trong thông báo mà nhà trường gửi.

Các bậc phụ huynh muốn mua, hay không muốn mua đầu sách nào có thể thông báo cho giáo viên chủ nhiệm. Tại cuộc họp với phụ huynh thì giáo viên chủ nhiệm đã có thông báo rất rõ bằng miệng điều này, khi các loại sách bổ trợ được đưa vào danh mục các loại sách cần mua.

ADVERTISEMENT

Trường Nguyễn Du, trường Lê Đình Chinh bán SGK bia kèm lạc gần 1 triệu đồng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trường Nguyễn Du, trường Lê Đình Chinh bán SGK bia kèm lạc gần 1 triệu đồng - Hình 4

Phiếu đăng ký sách lớp 4 của Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, quận 5 (ảnh: CTV)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Hồng Đăng cùng vợ đi cafe, cắn hạt dưa sau khi trở về từ Tây Ban Nha, chi số tiền lớn để thoát tội04:41Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11H’Hen Niê bị ném đá khi mang dép tổ ong, quần ống cao thấp đi làm CCCD: “Giản dị hay lôi thôi”04:06Vợ Hồng Đăng lộ diện sau khi chồng về nước an toàn, tuyên bố 1 điều khiến ai cũng sửng sốt04:02HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Chồng cũ Nhật Kim Anh tuyên bố phũ phàng về chuyện tái hợp, từng "vạch mặt" nhau chấn động showbiz03:47Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49Đỗ Mỹ Linh xuất hiện trong gia đình Đỗ Vinh Quang, khoảnh khắc nàng hậu và chồng sắp cưới gây chú ý03:31Bắt trọn cảnh Hari Won đang đi dạo phố, lộ rõ nhan sắc thật ở hiện tại sau khi bị liệt nửa mặt10:53NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Lương Thế Thành lộ diện sau vướng tin đồn ngoại tình với đồng nghiệp, diện mạo già nua gây ngỡ ngàng04:121 sao nữ thẳng thắn tiết lộ tình trạng của Hoài Lâm, nhắn nhủ đầy xúc động đến con nuôi Hoài Linh04:03Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh có thể phải quay lại Tây Ban Nha03:26Vợ Decao nghi vấn bị trầm cảm sau sinh, đòi làm hại con, livestream khóc lóc còn bị chồng quát nạt03:57Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Hồng Đăng giờ chỉ có thể ở nhà làm vườn trong biệt thự 1300m2, loạt đạo diễn khẳng định "bít cửa"03:19Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:16
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Triều Tiên chính thức xóa sổ khách sạn nổi nức tiếng một thời ở Sài Gòn
10:59:19 10/08/2022
Đưa con gái du lịch Paris, 8x Hà Nội gây sốt với bộ ảnh áo dài 'như chưa 18'
08:40:02 11/08/2022
Đến Đà Nẵng trong một ngày lộng gió
08:54:23 11/08/2022
Thu nhập thấp khó đi du lịch
11:44:32 10/08/2022
Những khu du lịch sinh thái trong lành cho dân văn phòng thư giãn cuối tuần ở TPHCM
22:24:02 10/08/2022
Phố đi bộ ở Nga trông như thế nào?
22:47:08 10/08/2022
Đà Nẵng nỗ lực trở thành điểm đến du lịch hàng đầu châu Á
11:37:55 10/08/2022
Đà Nẵng là điểm đến du lịch theo nhóm lý tưởng của thế giới
15:03:50 10/08/2022
Nhà thờ đổ Hải Lý- chứng tích xâm lấn của thiên nhiên
15:08:56 10/08/2022
Giấc mơ Bản Bung
15:13:25 10/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phản ứng của H'Hen Niê khi bị chê "làm màu" vì đi dép tổ ong làm CCCD
15:44:58 11/08/2022
Cận cảnh biệt thự triệu đô rộng 600m2 của Hà Thanh Xuân tại Mỹ
17:44:35 11/08/2022
Vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh: Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp xử lý
16:48:19 11/08/2022
Phạm Băng Băng tính già hóa non, tưởng hại được “Như Ý Truyện” ai dè tạo cơ hội để Châu Tấn vượt mặt
16:39:29 11/08/2022
Subeo nhà Cường Đô La hiếm hoi lên đồ bảnh bao tại sinh nhật Suchin
20:39:53 11/08/2022
Tâm tình: Hàng xóm tính tọc mạch, ngày ngã bệnh em sửng sốt với thái độ của họ
15:56:36 11/08/2022
Hồ Bích Trâm bức xúc lên tiếng khi bị netizen "mỉa mai" vô tâm với mẹ: "Sống phải so đo đủ thứ vậy"
16:51:57 11/08/2022
Hồng Đăng vui vẻ đi uống cafe sau khi về nước an toàn, Bộ Ngoại giao liền tuyên bố đanh thép
17:23:12 11/08/2022
Nhan sắc phụ huynh của các nàng hậu thời trẻ: Mẹ Thùy Tiên sắc sảo
17:48:30 11/08/2022
Vì sao vai của Ngô Lỗi - Triệu Lộ Tư trong "Tinh hán xán lạn" lại gây sốt?
19:05:45 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

TP. Hồ Chí Minh đón đoàn 123 khách du lịch MICE đến từ Nam Phi

21:27:24 11/08/2022
Đoàn 123 khách du lịch MICE quốc tịch Nam Phi vừa đến TP. Hồ Chí Minh, bắt đầu hình trình khám phá Việt Nam từ 11 - 14/8/2022. Ngày 11/8, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đã tổ chức đón 123 khách du lịch MICE quốc tịch Nam Phi c...

Nền tảng du lịch Đan Mạch điểm danh top 8 địa điểm đẹp nhất Việt Nam

21:21:21 11/08/2022
Nền tảng đặt phòng du lịch Bookmundi đến từ Đan Mạch đã điểm danh 8 điểm đến đẹp nhất Việt Nam. Theo trang web đặt vé du lịch danh tiếng, Ninh Bình, địa điểm quay bộ phim bom tấn Hollywood Kong: Skull Island năm 2016, được mệnh danh là ...

Hé lộ bí ẩn chiếc máy bay Boeing 737 bị bỏ hoang ở Bali

20:57:03 11/08/2022
Khu vực chiếc máy bay Boeing 737 bị bỏ hoang nằm ngay gần đường cao tốc bỗng nhiên trở thành một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch trên hòn đảo thiên đường Bali ở Indonesia

Chiêm ngưỡng những bãi biển nhiều màu sắc độc đáo nhất hành tinh

08:46:58 11/08/2022
Bạn cảm thấy thế nào khi được ngồi trên bãi biển cát trắng, hồng hoặc đen? Những bãi biển đầy màu sắc độc đáo, đẹp hơn những gì mà bạn tưởng tượng. Nằm ở phía Nam quần đảo Hawaii xinh đẹp, bãi biển này là một trong những bãi biển cát xa...

Cầu thang hơn 200 bậc uốn lượn trên biển ở Tây Ban Nha

08:30:38 11/08/2022
Du khách sẽ thấy như đang lướt trên mặt biển khi đi bộ qua những bậc thang dẫn đến hòn đảo Gaztelugatxe của Tây Ban Nha. Gaztelugatxe là một hòn đảo nhỏ ở vịnh Biscay, trên bờ biển Biscay, xứ Basque, Tây Ban Nha. Hòn đảo được nối với đấ...

Loạt tác phẩm ấn tượng đoạt giải cuộc thi ảnh quốc tế One Eyeland 2021

22:41:10 10/08/2022
Cuộc thi ảnh thường niên One Eyeland nhằm vinh danh các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên xuất sắc trên khắp thế giới cùng những tác phẩm nhiếp ảnh độc đáo và chất lượng. Cuộc thi One Eyeland 2021 đã nhận được hơn 3.300 bức ản...

Có một nhà hàng mang tên Van Gogh

22:30:33 10/08/2022
Cuốn sách là những trải nghiệm, chuyến đi của tác giả, đồng thời là những câu chuyện văn hóa, lịch sử, với những cuộc gặp gỡ, tiếp tân mà không phải ai cũng có cơ hội tham gia.Auberge Van Gogh. Lữ quán Van Gogh. Nghe gợi cảm lắm chứ! Mà...

Bỏ túi lịch trình check-in Phú Quốc mùa mưa

22:16:41 10/08/2022
Dù đến Phú Quốc thời điểm mùa khô hay mùa mưa, du khách vẫn có thể tận hưởng những hoạt động vui chơi thú vị. Theo kinh nghiệm của tín đồ du lịch, mùa mưa ở Phú Quốc đến bất chợt nhưng đi nhanh. Ngoài ra, những điểm ăn chơi trên hòn đảo...
ADVERTISEMENT

7 địa điểm 'sống ảo' phải chụp bằng hết khi du lịch Cẩm Phả

15:20:38 10/08/2022
Vịnh Bái Tử Long, Đền Cửa Ông, đảo Thẻ Vàng, khu du lịch Vũng Đục... là những địa điểm không chỉ được thiên nhiên ban tặng cảnh đẹp hữu tình mà còn giàu giá trị văn hóa giúp du khách có thể thỏa sức chụp ảnh sống ảo mọi góc độ

Các điểm check-in hấp dẫn khi đến Hang Rái

15:17:04 10/08/2022
Hang Rái được ví như là trái tim của Núi Chúa, nằm ở phía Nam vịnh Vĩnh Hy, cách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khoảng 35km, thuộc thôn Thái An, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận

Chính mẹ đã cứu con trong trận đánh ngày hôm ấy

15:09:43 10/08/2022
Bỗng thân tôi lắc mạnh sang trái. Bước chân cũng vội văng ngang để cố giữ thăng bằng. Mấy tiếng nổ ù tai tiếp theo rồi một làn gió đầy uy lực cùng một bóng ma khổng lồ ập tới, trùm kín không gian... Ánh sáng chói chang của mặt trời giữa...

Lần đầu đi nhảy dù ở Hòa Bình

15:02:29 10/08/2022
Vi vu trên trời và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên từ chiếc dù lượn là cảm giác khó có thể diễn tả bằng lời. Tôi tình cờ biết đến hoạt động này qua các hội nhóm trên mạng xã hội. Sau khi tìm hiểu kĩ về bộ môn nhảy dù, tôi cảm thấy rất ...

Mùa Vu lan, người Lâm Đồng được miễn phí vé vào Thung lũng Tình yêu

14:58:40 10/08/2022
Không chỉ miễn phí vé vào cổng, Khu du lịch Thung lũng Tình yêu Đà Lạt còn tổ chức một số hoạt động ý nghĩa cho du khách nhân mùa Vu lan 2022 như thả đèn hoa đăng, thả cá phóng sinh

Đến với thác Hàm Rồng

19:19:08 09/08/2022
Xã Quảng An (huyện Đầm Hà) có 75% dân cư là người dân tộc thiểu số, gồm 8 dân tộc anh em. Nơi đây còn sở hữu 2 thác nước đẹp cùng nhiều sông suối, cảnh vật nên thơ, ẩn chứa nhiều tiềm năng cho phát triển du lịch

Thủy Tiên gây ngạc nhiên khi tiết lộ về ẩm thực Ấn Độ

19:12:24 09/08/2022
Mọi người khuyên tôi nên chuẩn bị đồ hộp Việt Nam vì lo lắng không hợp khẩu vị với đồ ăn Ấn. Nhưng sau khi tự trải nghiệm, tôi cảm thấy rất hợp: Từ đồ kem đến đồ uống đều rất ngon và tốt cho sức khỏe , Á hậu Thủy Tiên chia sẻ

Từ tháng 9, tăng thêm chuyến tàu khách Hà Nội - Lào Cai phục vụ du lịch Sa Pa

19:06:08 09/08/2022
Lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu khách đi du lịch Sa Pa tăng cao, công ty sẽ tăng thêm các chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - Lào Cai từ tháng 9
ADVERTISEMENT

Trải nghiệm thiên đường máy bán hàng tự động nổi tiếng của Nhật Bản

18:38:21 09/08/2022
Sagamihara, Nhật Bản là một thị trấn nhỏ gần Yokohama và Tokyo, nằm gần trục giao thông chính, ngành công nghiệp nhẹ và sự yên tĩnh

Bộ đôi Miss Earth tung ảnh siêu hot trong kỳ nghỉ dưỡng thành phố biển Phan Thiết

18:36:27 09/08/2022
Vừa qua, Miss Earth 2020 Lindsey Coffey và Miss Earth 2021 Destiny Wagner đã ghé thăm Việt Nam và có chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại NovaWorld Phan Thiet

Chuyển từ Mỹ sang Thái Lan, người đàn ông 'một bước thành thượng lưu'

18:33:28 09/08/2022
Sinh ra ở Mỹ nhưng Jesse Schoberg quyết định chọn cuộc sống lâu dài ở Thái Lan và chưa có kế hoạch hồi hương. Jesse Schoberg đã mơ về một ngày được trốn khỏi thị trấn Elkhorn, tiểu bang Wisconsin, Mỹ từ khi còn là một cậu thiếu niên. An...

Trồng loại cỏ lạ ven đê, thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm

09:19:36 09/08/2022
Không phải chăm sóc thường xuyên nhưng loại cỏ làm cảnh này vẫn giúp người trồng hốt bạc, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Crossover cỡ trung tháng 7.2022: bộ ba xe Hàn Quốc lên ngôi

Ôtô

21:56:50 11/08/2022
Trừ Mitsubishi Outlander, các mẫu xe còn lại trong phân khúc crossover cỡ trung đều có doanh số tháng 7.2022 tăng so với tháng trước, đáng cú ý với bộ ba xe Hàn Quốc chiếm 3 vị trí dẫn đầu phân khúc

Hướng dẫn làm món bún ngao dọc mùng cho bữa sáng

Ẩm thực

21:53:53 11/08/2022
Hướng dẫn làm món bún ngao dọc mùng vừa ngon vừa nóng sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.Hãy cùng vào bếp thực hiện nhé

Văn khấn rằm tháng 7 theo 'Văn khấn cổ truyền Việt Nam'

Trắc nghiệm

21:52:08 11/08/2022
Để thực hiện lễ cúng trong ngày lễ xá tội vong nhân được bài bản, các gia đình cần chuẩn bị bản văn khấn rằm tháng 7 dành cho thần linh, gia tiên và chúng sinh. Vào ngày rằm tháng 7 - ngày lễ Vu lan báo hiếu và Xá tội vong nhân, các gia...

Lee Nguyễn lần đầu nói quay lại CLB TP HCM dù đã quyết định giải nghệ

Bóng đá việt nam

21:52:05 11/08/2022
Trong buổi tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp Bình Định ở vòng 12 V-League 2022, Lee Nguyễn lần đầu chia sẻ việc anh bất ngờ trở lại khoác áo đội CLB TP HCM, dù trước đó tiền vệ Việt kiều đã có quyết định giải nghệ

Cảnh sát khám xét nhà riêng Tổng thống Peru P. Castillo

Thế giới

21:50:05 11/08/2022
Ngày 10/8, truyền thông địa phương đưa tin cảnh sát Peru đã tiến hành khám xét nhà riêng của Tổng thống Pedro Castillo nhằm truy bắt em dâu của Tổng thống là Yenifer Paredes bị cáo buộc tham nhũng và rửa tiền

TP.HCM: Công an Q.Bình Tân phá chuyên án trộm xe

Pháp luật

21:47:22 11/08/2022
Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong đường dây trộm xe. Các bị can thừa nhận gây ra nhiều vụ trộm xe trên địa bàn Q.Bình Tân

Ronaldo và dàn sao MU buồn thiu đến sân tập

Bóng đá thế giới

21:42:36 11/08/2022
Dàn sao MU dường như vẫn chưa nguôi ngoai sau thất bại muối mặt 1-2 trước Brighton trên sân nhà, ở ngày mở màn Premier League 2022/23

Ngỡ ngàng trước loạt ảnh thời trẻ của các sao nam Vbiz

Sao việt

21:21:25 11/08/2022
Nếu ngắm lại hình ảnh ở thời kì rực rỡ của các nam diễn viên như Huỳnh Anh Tuấn, Cao Minh Đạt, Lý Hùng,... khiến nhiều khán giả phải trầm trồ vì quá điển trai, chuẩn thư sinh

6 địa phương công bố lịch tựu trường năm học mới

Học hành

21:16:55 11/08/2022
TP.HCM, Hà Tĩnh, Hà Nam, Bà Rịa - Vũng Tàu, Điện Biên, Đồng Tháp đã công bố kế hoạch thời gian năm học 2022-2023. Hầu hết cho học sinh lớp 1 tựu trường sớm hơn các lớp khác. Cụ thể, ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở GD&ĐT thông báo từ ngày 1...

Lôi Con mới 3 tuổi đã giỏi ngoại ngữ: Cây hài hát được 3 thứ tiếng

Netizen

21:15:08 11/08/2022
Nhắc đến “sad boy châu Phi” người ta lại nhớ ngay đến hình ảnh một em bé lanh lợi, đáng yêu. Chỉ cần xem các clip có sự xuất hiện của cậu bé lại có một nguồn năng lượng tích cực được lan tỏa

Euro Truck Simulator 2 – Tải Euro Truck Simulator 2 miễn phí

Game offline

21:13:40 11/08/2022
Nếu như bạn đã từng có mơ ước được lái thử những chiếc xe tải khổng lồ cũng như muốn tự mình xây dựng một công ty vận tải, thì Euro Truck Simulator 2 là trò chơi dành cho bạn

Bị gãy đầu gối, người phụ nữ vẫn chạy marathon trong 106 ngày lập kỷ lục thế giới

Chuyện lạ

21:05:58 11/08/2022
Người phụ nữ Anh đã dành Kỷ lục Guinness Thế giới với thành tích chạy cự ly marathon trong nhiều ngày liên tiếp. Cô ấy đã chạy marathon mỗi ngày trong 106 ngày liên tiếp