Đỏ mắt tìm bố mẹ cho cậu bé bị đẻ rơi ở bụi chuối

Sau một đêm nằm lay lắt ở bụi chuối vì bị đẻ rơi, mẹ con sản phụ được người dân khu vực Thanh Trì phát hiện đưa đi cấp cứu trong tình trạng mẹ con đều ngất lịm , người tím ngắt vì nhiễm lạnh.

Đỏ mắt tìm bố mẹ cho cậu bé bị đẻ rơi ở bụi chuối - Hình 1

Bé An giờ đã được 4kg, hoàn toàn khỏe mạnh.

8h sáng ngày 14/2 người dân khu vực Thanh Trì phát hiện bên bụi chuối một sản phụ nằm ngất lịm cùng em bé sơ sinh được sinh ra khỏi bụng mẹ nhưng không có lấy mảnh vải ủ ấm, vẫn còn nguyên dây rốn. Cả hai mẹ con đều trong tình trạng nhiễm lạnh, ngất lịm, vẫn còn thoi thóp thở nên người dân khu vực này đã nhanh chóng đưa cả hai vào Bệnh viện Nông nghiệp cấp cứu.

Theo khai thác của bác sĩ Bệnh viện Nông nghiệp khi mẹ bệnh nhi tỉnh, thì người mẹ sinh con khoảng 20h30 phút ngày 13/2, ở ngay bụi chuối. Vì đẻ rơi nên người mẹ không có bất cứ sự chuẩn bị gì, em bé lọt lòng hoàn toàn tự nhiên, nằm trần trụi cạnh mẹ cả đêm mùa đông giá rét nơi bụi chuối.

Khi nhập BV Nông nghiệp, nhiệt độ trẻ hạ thấp, điều trị 4 tiếng thấy không cải thiện các bác sĩ đã quyết định chuyển viện. Em bé được chuyển vào khoa Nhi (BV Bạch Mai) còn mẹ được chuyển lên BV Phụ sản Trung ương Hà Nội.

“Tại thời điểm nhập viện, em bé tím tái toàn thân, nhiệt độ xuống còn 35 độ. Trước đó ở BV Nông nghiệp bệnh nhi đã được đặt nội khí quản, bóp bóng và khi nhập viện đã phải vào thở máy. Bệnh nhi bị nhiễm khuẩn nặng nhưng sau hơn 1 tuần điều trị tình trạng của em đã cải thiện. Hiện giờ em đã hoàn toàn khỏe mạnh, không phải can thiệp y tế nhưng vẫn phải ở lại phòng sơ sinh vì không có người thân nhận về”, BS Cao Thị Bích Hảo cho biết.

Ở thời điểm bệnh nhi nhập viện, trên bệnh án ghi tên mẹ em là Nguyễn Thị Ngọc (sau sang BV Phụ sản Trung ương mẹ bệnh nhi nói tên Hồ Thị Ngọc), tên em bé được đặt theo họ mẹ là Nguyễn Văn An.

“Sau 3 ngày bé An vào viện thì có một người đàn ông trung tuổi (58 tuổi) đến khoa Nhi hỏi về trường hợp của bé, nhận tên là Hoàng Đình Hà, làm nghề xe ôm và là bố của em bé. Người đàn ông này cho biết, cả hai người đều ở Nghệ An ra Hà Nội làm ăn”, BS Hảo cho biết.

Video đang HOT

Được biết, người đàn ông này đã đến BV Nông nghiệp hỏi và được nhân viên y tế tại đây hướng dẫn lên BV Bạch Mai tìm con. Tuy nhiên, sau khi bác sĩ ghi tên, tuổi, số liên lạc vào bệnh án, giải thích tình trạng bệnh nhân tại thời điểm đó (thở máy, nhiễm khuẩn nặng) thì người đàn ông này nói không có tiền để chữa trị cho con rồi về và không quay lại thăm bé thêm lần nào.

Đỏ mắt tìm bố mẹ cho cậu bé bị đẻ rơi ở bụi chuối - Hình 2

Từ khi được đưa vào viện dến nay là hơn 20 ngày, mọi sự chăm sóc đều do các y bác sĩ đảm nhiệm. Các cô phải đi xin sữa, xin bỉm… cho bé vì bé không có người thân ở bên.

Mọi chăm sóc cho bé đều do các y, bác sĩ khoa Nhi đảm nhiệm. Từ việc xin cho đủ ngày 8 bữa sữa (mỗi lần 90ml) đến việc thay bỉm, tắm giặt cho bé đều do các cô luôn phiên làm. Sữa những lúc không xin được thì các cô ứng từ khoa ra, còn bỉm thì đến là khổ, 3 tiếng bé thay một lần, đi xin mãi cũng không được mà tiền mua cho bé thì không có.

Ths.BS Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng khoa Nhi (BV Bạch Mai) cho biết, dù không có người nhà bệnh nhân , chỉ một mình bé An ở viện nhưng khoa đã tập trung điều trị đến nay bé đã hoàn toàn khỏe mạnh. Lúc này, cả khoa lại tập trung tìm mọi nguồn liên lạc để tìm bố mẹ đẻ cho bé.

Khoa đã liên lạc với BV Phụ sản Trung ương thì được biết mẹ của bé cũng ra viện sau 1 ngày nhập viện và có được số điện thoại trên bệnh án nhưng gọi thì không liên lạc được. Khi gọi đến số của người nhận là bố bé An, hỏi tên tuổi thì đúng người cầm máy nhưng khi đề cập đến em bé đang nằm trong khoa thì người đàn ông này chối đây đẩy không phải là bố bé.

Số tiền điều trị cho bé không lớn, khoa đã ứng 30 triệu gồm thuốc, xét nghiệm… nay bé hoàn toàn khỏe mạnh, không còn phải chăm sóc y tế, ăn uống tốt, có thể về với mẹ thì lại không thấy người thân của bé đến nhận. Khi vào viện bé 2,7kg nay sau hơn 20 ngày nằm viện đã lên đế 4kg. Bé là một đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu bố mẹ bé xuất hiện, làm các thủ tục chứng sinh để bé được BHYT chi trả, số tiền cũng chỉ còn non nửa.

“Vì thế, chúng tôi đang nỗ lực tìm bố mẹ của bé để mong bố mẹ đến nhận con về nuôi. Đừng vì một chút khó khăn mà nỡ bỏ đi đứa con dứt ruột đẻ ra. Đứa trẻ đâu có tội, nay bé không bị bệnh tật gì, chăm sóc bé cũng hoàn toàn không tốn kém nhiều ngoài sữa, bỉm. “Thấy các bé sơ sinh khác vào phòng vài hôm rồi lại được về trong vòng tay chăm sóc của bố mẹ, còn bé An cứ thui thủi một mình, chẳng một người thân thăm nom nên các cô cũng rất thương bé, thay nhau bế, vỗ về khi con khóc, khi con đòi mẹ… Nhưng lúc này, sự chăm sóc của các cô chỉ là tranh thủ đôi phút rảnh giữa giờ làm việc, đâu có thể chu đáo bằng sự chăm sóc của cha mẹ dành cho con, vì thế, mọi người đều đang nỗ lực tìm bé. Ngày nào trước phòng sơ sinh khi tập hợp người nhà bệnh nhân để giải thích bệnh, tôi cũng tranh thủ hỏi có ai là người nhà bé An nhận con về kẻo tội nghiệp mà giờ tìm kiếm vẫn vô vọng”, BS Hảo cho biết.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, hiện nay dù bé đã khỏe mạnh nhưng khoa vẫn nhận nuôi, chăm sóc bé chưa báo với công đoàn làm thủ tục trẻ bỏ rơi. Trong thời gian này khoa Nhi vẫn đang cố gắng liên lạc mọi nguồn để tìm bố mẹ cho bé. Nếu thông báo chính thức, bé sẽ được làm thủ tục chuyển lên Trung tâm bảo trợ xã hội , thành trẻ mồ côi mà chúng tôi thì vẫn hi vọng, bố mẹ bé sẽ trở về đón con.

“Dù phải xoay sở sữa, bỉm, lo người tắm táp, chăm sóc bé nhưng chúng tôi sẽ vẫn thu xếp được, cố chờ đợi bố mẹ bé sẽ nghĩ lại, quay về đón con, đừng để bé trở thành một trẻ mồ côi, khi bố mẹ bé vẫn còn. Có lẽ, vì khó khăn, nghèo khó quá, sợ con bệnh trọng không có tiền chữa trị mà bố mẹ bé đã nghĩ quẩn, bỏ con lại bệnh viện. Nhưng khó khăn về vật chất nào cũng có thể giải quyết, chỉ có tình thân ruột thịt của bố mẹ thì không thể thay thế. Người ta con ốm con đau bán nhà bán cửa chữa trị cũng không nỡ lòng bỏ con. Bé An thì giờ hoàn toàn khỏe mạnh, bố mẹ sao nỡ bỏ bé. Chúng tôi chỉ mong, bố mẹ bé An quay về đón con”, BS Dũng nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1723: Bé Nguyễn Văn An, hiện nằm tại phòng Sơ Sinh, khoa Nhi, BV Bạch Mai, Hà Nội. 2. Quỹ Nhân ái – Báo Khuyến học & Dân trí – Báo điện tử Dân trí. Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490 Email:quynhanai@dantri.com.vn Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau: * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 045 100 194 4487

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Thành Công – Hà Nội. * Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri Account Number: 045 137 195 6482 Swift Code: BFTVVNVX Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank) * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 10 201 0000 220 639

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam – Chi nhánh Hoàn Kiếm * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100356359 Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh – Hà Nội * Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB) Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí

Số TK: 0721100357002 Swift Code: MSCBVNVX Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK – MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam) 3. Văn phòng đại diện của báo: VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122 VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725 VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885 VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Bài và ảnh: Hồng Hải

Theo dantri

Dân dựng lán trại phản đối công ty muối

Cho rằng công ty sản muối công nghiệp gây nhiễm mặn, ảnh hưởng đời sống nên hơn 10 ngày nay, hàng chục hộ dân của hai thôn Quán Thẻ 3 và Lạc Tiến, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) dựng lán trại ngăn chặn việc bơm nước biển vào ruộng muối.

Dân dựng lán trại phản đối công ty muối - Hình 1

Người dân dựng lán trại để ngăn việc bơm nước biển vào đồng muối.

Từ hơn 10 ngày nay, hàng chục hộ dân hai thôn Quán Thẻ 3 và Lạc Tiến xã Phước Minh, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận) đến trạm bơm nước biển số 5 của Dự án khu kinh tế muối công nghiệp và xuất khẩu Quán Thẻ do Công ty TNHH đầu tư và phát triển sản xuất Hạ Long (gọi Công ty Hạ Long) đầu tư, dựng lán trại ngăn chặn hoạt động bơm nước biển vào ruộng muối của công ty này.

Theo người dân xã Phước Minh, bảy năm qua Công ty Hạ Long sản xuất muối công nghiệp thì xảy ra nhiễm mặn nghiêm trọng. 100% giếng nước của bà con đều bị nhiễm mặn, nhà cửa, tài sản bị hư hỏng; cây cối, hoa màu đều chết nhưng công ty chỉ mới chi trả thiệt hại đất nhiễm mặn 30%, thiệt hại nhà, vật kiến trúc 10%.

Theo ông Trần Mạnh Cương - Chủ tịch UBND xã Phước Minh - ngày 17/12/2014, UBND tỉnh Ninh Thuận có quyết định hỗ trợ người dân khu vực bị nhiễm mặn quanh đồng muối của Công ty Hạ Long. Theo đó, người dân có đất sản xuất ở thôn Quán Thẻ 3 và thôn Lạc Tiến xã Phước Minh được hỗ trợ tùy theo mức độ nặng hay nhẹ, ở mức từ 20-80% giá trị đất; tổng kinh phí hỗ trợ trong đợt này hơn 46 tỉ đồng.

Tuy nhiên, vào ngày 1/3, hơn 73 hộ dân có đất bị nhiễm mặn thôn Quán Thẻ 3, kéo đến trạm bơm số 5 dựng lán trại, yêu câu Công ty Hạ Long ngừng hoạt động đến khi người dân được đền bù, hỗ trợ thỏa đáng.

Chiều 9/3 ông Võ Văn Tiến - chủ tịch UBND huyện Thuận Nam - cho biết huyện đã tổ chức đối thoại với người dân, vận động người dân về nhà chờ thông tin hỗ trợ thiệt hại từ UBND tỉnh.

Minh Lê

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30Cậu bé lang thang tìm đồ ăn trong đêm, CSGT nhường phần ăn rồi đưa về nhà01:02Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch03:39Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Tuyến đường hơn 3.500 tỷ đồng ở Thanh Hóa00:41Cận cảnh bên trong bệnh viện dã chiến 5.000 giường ở Bình Dương02:50Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng06:18Hà Nội: Hàng trăm người chen lấn để xét nghiệm COVID-1901:42TP.HCM giãn cách xã hội: Phạt hàng trăm trường hợp sau nhiều ngày nhắc nhở, tuyên truyền02:09

Tiêu điểm

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
TPHCM không giới hạn người tiêm vắc xin Covid-19 mỗi ngày để nâng bao phủ
20:55:55 01/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Khống chế phó chánh văn phòng Đoàn ĐBQH Đà Nẵng vì 'gạt tay trúng mặt' nhân viên xét nghiệm
19:25:25 01/08/2021
Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê
23:03:25 01/08/2021
Bình Dương nóng ruột xin tiêm vắc xin Nano Covax cho 200.000 công nhân
21:20:52 02/08/2021
Tín hiệu vui từ TP.HCM: 3 ngày qua, số ca mới liên tiếp giảm
09:07:26 02/08/2021
Quận Hoàn Kiếm nói gì việc người dân trèo ra khỏi khu phong tỏa?
10:04:38 02/08/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ thanh niên bị đạp xuống sông ở Nhật Bản ngất đi tỉnh lại khi hay tin dữ, cầu xin CĐM đòi lại công bằng
11:15:59 03/08/2021
Mới: Mẹ nạn nhân người Việt bật khóc trong đêm, tố cáo kẻ mạo danh đi quyên góp trục lợi
11:42:24 03/08/2021
Lan truyền status của mẹ thanh niên bị đạp xuống sông chết ở Nhật Bản, vừa đăng ảnh cầu may mắn vài tiếng sau xuất hiện video con trai qua đời
12:44:20 03/08/2021
Chùa Hoà Lạc Kobe đứng ra tổ chức mai táng cho thanh niên bị đẩy xuống sông ở Nhật, khẳng định không kêu gọi ủng hộ
12:36:50 03/08/2021
Sốc: Nghi vấn cô gái kém 39 tuổi bị tài tử U80 của Sắc Đẹp Ngàn Cân ép phá thai không phải bạn gái, chỉ là "bạn giường"
11:26:56 03/08/2021
Phương Thanh chính thức lên tiếng vì bị tố chiếm đoạt tiền từ thiện, tung sao kê vạch trần thủ đoạn gài bẫy tinh vi của kẻ lạ
12:32:41 03/08/2021
Chồng mua váy tặng vợ nhưng nhầm size, cô đi đổi mới biết thông tin sốc và pha lật kèo khiến gã bội bạc tẽn tò
13:22:15 03/08/2021
Mất chiếc Wave, tài xế xe ôm công nghệ được ông chú tốt bụng tặng luôn con sH Ý đang chạy
14:29:34 03/08/2021
Đang sống khốn khổ tại Mỹ, Trịnh Sảng vẫn hóng hớt bê bối của Ngô Diệc Phàm ở quê nhà theo cách không ai ngờ tới
12:29:46 03/08/2021
Ngọc Trinh cạo đầu quy y vì bị cầu thủ Liễu Quang Vinh U22 Việt Nam phản bội?
12:14:23 03/08/2021

Tin mới nhất

Phó bí thư Thành ủy TP.HCM thăm và tặng quà người dân khó khăn

16:02:08 03/08/2021
Sáng 3-8, ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đã đi thăm, tặng quà người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại các vùng xanh của phường 5 và phường 11, quận Tân Bình.

Quảng Ngãi, Ninh Bình: Nhiều người về từ phía Nam dương tính SARS-CoV-2

15:56:14 03/08/2021
Ngày 3/8, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin 19 trường hợp mắc Covid-19 mới đều trở về từ TPHCM và Bình Dương bằng xe cá nhân. Các ca mắc mới tại Ninh Bình cũng đều trở về từ TPHCM.

40 chốt "vùng xanh" đầu tiên ở Hà Nội

15:54:56 03/08/2021
Phường Mai Động (Hoàng Mai, Hà Nội) đã thiết lập khoảng 40 chốt bảo vệ vùng xanh tại các khu dân cư trên địa bàn để phòng dịch Covid-19. Đây cũng là địa phương đi đầu trong việc khoanh vùng xanh.

TP HCM đề xuất 760 tỷ đồng hỗ trợ người dân khó khăn

15:45:31 03/08/2021
Hơn 334.000 lao động tự do, 260.500 hộ nghèo ở trọ, khu vực bị phong tỏa gặp khó khăn do dịch được đề xuất hỗ trợ đợt hai với kinh phí hơn 760 tỷ đồng.

Tiêm vaccine cho người dân khu phong toả

15:38:48 03/08/2021
Trong chiến dịch tiêm 930.000 liều vaccine đợt thứ 5, người dân ở các khu phong toả, cách ly được nhân viên y tế tới tận nơi thực hiện tiêm chủng.

Phó chủ tịch TP HCM: 'Vaccine Vero Cell đang được Bộ Y tế thẩm định'

11:47:59 03/08/2021
Theo ông Dương Anh Đức, một triệu liều Vaccine Vero Cell của hãng Sinopharm mà TP HCM vừa nhận đang trong quá trình thẩm định, nếu đạt chất lượng sẽ tổ chức tiêm như các đợt trước.

Chuyên gia: Tổ chức cứu trợ ngay để người dân 'ở đâu yên đấy'

11:46:27 03/08/2021
Sau thời gian dài giãn cách, nhiều lao động ngoại tỉnh đã cạn kiệt tích lũy, do vậy chính quyền cần hỗ trợ tiền mặt, nhu yếu phẩm khi giữ chân họ ở lại vùng dịch.

Bình Dương muốn thí điểm tiêm vaccine Nanocovax cho 200.000 người

11:31:51 03/08/2021
UBND Bình Dương ngày 2/8 chuyển đề xuất từ Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh tới Bộ Y tế về việc tiêm thí điểm vaccine Nanocovax cho người lao động.

Công bố thêm một loạt siêu thị VinMart, VinMart+ liên quan ca Covid-19

11:21:35 03/08/2021
Cơ quan chức năng vừa cập nhật thêm danh sách loạt siêu thị VinMart, VinMart có liên quan đến ca nhiễm Covid-19 tại Công ty TNHH Cung ứng thực phẩm Thanh Nga.

Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính, Công ty Coca-Cola tạm dừng hoạt động

11:18:06 03/08/2021
Sau khi xuất hiện triệu chứng, nam công nhân Công ty Coca-Cola (Thường Tín, Hà Nội) đã đi khám tại Bệnh viện Thăng Long và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm công nghiệp "nóng" vì Covid-19, xuất nhập khẩu giảm nhẹ

11:18:00 03/08/2021
Kim ngạch xuất nhập khẩu trong tháng 7 đã giảm hơn 1,35 tỷ USD, tương đương khoảng 2,5%, so với tháng trước, trong đó chủ yếu giảm ở xuất khẩu.

Ai có thẩm quyền cách chức, khai trừ Đảng cán bộ cấp cao sai phạm?

11:14:52 03/08/2021
Ban Bí thư, Bộ Chính trị quyết định hình thức kỷ luật khiển trách, cảnh cáo Đảng viên Ban Bí thư, Bộ Chính trị quản lý.

Lãnh đạo TPHCM nói về một triệu liều vắc xin Vero Cell vừa tiếp nhận

11:10:46 03/08/2021
Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, sau khi Bộ Y tế thẩm định đạt chất lượng, vắc xin Vero Cell sẽ được thành phố tiêm trên tinh thần tự nguyện, người đồng ý tiêm sẽ được tiêm.

'Vũ khí mới' để điều trị COVID-19

10:20:16 03/08/2021
Thuốc kháng thể của hãng Regeneron giúp tăng khả năng cứu sống bệnh nhân COVID-19 yếu nhất, đang đem lại hy vọng mới giữa lúc biến chủng Delta đe dọa toàn cầu.

Doanh nghiệp vận tải chuyển đổi số để thích ứng với dịch

10:09:47 03/08/2021
Dịch COVID-19 bùng phát, diễn biến phức tạp tại các địa phương đang khiến các doanh nghiệp (DN) vận tải lao đao do đứt gẫy kết nối vận tải, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, nhưng cũng là cơ hội để DN chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ kế...

"Vùng đỏ không ra, vùng xanh không vào" ở TPHCM

09:55:56 03/08/2021
Chuyên gia nhận định TPHCM tốn nhiều thời gian dập dịch do giai đoạn đầu việc giãn cách chưa nghiêm. Khi dịch đã lan quá rộng ra cộng đồng, việc giảm số ca nhiễm cũng đòi hỏi phải có thời gian.

Tài xế bức xúc việc trả phí cao tốc khi phải quay xe không được vào Hà Nội

09:09:23 03/08/2021
Tôi muốn đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chứ không vào TP Hà Nội mà bị chặn rồi. Giờ phải quay đầu thì là mất 2 lần phí.

Dựng 30 nhà container cho công nhân thực hiện "3 tại chỗ" ở lại công trường

08:52:44 03/08/2021
BQL dự án cầu Vĩnh Tuy 2 đã tổ chức cho hơn 500 cán bộ, công nhân viên ở trong các nhà container dựng lên trong khuôn viên dự án, không đi ra ngoài để phòng dịch Covid-19.

Vaccine Sinopharm của Trung Quốc hiệu quả với COVID-19 thế nào?

08:22:40 03/08/2021
Vaccine COVID-19 Vero Cell của Sinopharm được Trung Quốc cấp phép ngày 24/12/2020 và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt khẩn cấp tháng 5/2021.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, áp thấp nhiệt đới nguy cơ mạnh lên thành bão

08:18:52 03/08/2021
Dự báo thời tiết ngày 3/8, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, trong khi đó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành bão trong 24 đến 48 giờ tới.

Chứng khoán 3/8: Tiếp đà phục hồi, rung lắc mạnh vùng 1.300-1.325 điểm

07:52:16 03/08/2021
Xu hướng hồi phục ngắn hạn của VN-Index vẫn chưa bị phá vỡ, tuy nhiên, rung lắc có thể diễn ra mạnh mẽ do áp lực chốt lời tăng cao.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Cơ địa dị ứng có được tiêm vắc xin?

07:47:04 03/08/2021
Bị dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết, dị ứng thuốc... có nên tiêm vắc xin Covid-19 hay không? Có cần làm test dị ứng trước khi tiêm vắc xin hay không?

Đường phố vắng lặng trong đêm đầu tiên "không ra đường sau 20h"

07:44:16 03/08/2021
Bắt đầu từ ngày 2/8, tỉnh Sóc Trăng áp dụng quy định người dân không được ra đường kể từ 20h ngày hôm trước cho đến 4h sáng ngày hôm sau, trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Rừng ngập mặn - "báu vật" làng biển đang bị chết khô

07:39:43 03/08/2021
Khoảng 7,5 ha rừng nguyên sinh và 25 ha rừng trồng cây đước, mắm... ở xã Tam Giang (huyện Núi Thành, Quảng Nam) chết khô không rõ nguyên nhân.

Bất ngờ về thông tin quy hoạch ga Hà Nội 10 năm tới

07:36:14 03/08/2021
Theo dự thảo quy hoạch, các tuyến đường sắt quốc gia không xuyên tâm qua ga Hà Nội như hiện nay, mà đường sắt khu đầu mối Hà Nội được quy hoạch kết nối tại ga tổ hợp Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Giữa mùa COVID-19, nhiều doanh nghiệp phân bón vẫn lãi tưng bừng

07:31:34 03/08/2021
Nhiều doanh nghiệp phân bón kinh doanh khởi sắc, doanh thu và lợi nhuận đạt hàng nghìn tỷ đồng trong nửa đầu năm bất chấp dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Ảnh: Người dân Hà Tĩnh đội đèn lên đồi hái sim lúc rạng sáng

07:24:15 03/08/2021
5h sáng, ngọn đồi gần 3 ha tại xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) được hàng chục người dân dùng đèn pin và đèn điện thoại soi sáng để hái các quả sim chín.

Ảnh: Đồng bào vùng sạt lở Trà Leng gom trái bí, đọt măng sẻ chia vùng tâm dịch

07:19:47 03/08/2021
Mỗi quả bí, đọt măng chất chứa đầy ắp yêu thương được bà con vùng sạt lở Trà Leng chắt chiu gom góp, gửi vào miền Nam để sẻ chia người dân vùng tâm dịch TP.HCM.

Giá vàng hôm nay 3/8: Thị trường bất động

06:51:05 03/08/2021
Giá vàng hôm nay 3/8 chững lại do các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo số liệu việc làm quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Giá tiêu hôm nay 3/8: Thế giới giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; sẽ có đợt tăng giá mới tại thị trường trong nước

06:49:00 03/08/2021
Tính đến 0h15 ngày 3/8, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.650 Rupee/tạ (cao nhất), 41.475 Rupee/tạ (thấp nhất), giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Có thể bạn quan tâm

'Hương vị tình thân': Lộ ảnh Thy lúc bé, được mẹ Sa mặc váy điệu đà, xinh như một tiểu công chúa?

Phim việt

16:57:16 03/08/2021
Quá khứ của Thy và bà Sa dần được lật mở, hứa hẹn những tình tiết gay cấn, hấp dẫn người xem.

Gọi tên những nhà rông đẹp ở Tây Nguyên: biểu tượng văn hóa của mảnh đất đại ngàn

Du lịch

16:57:14 03/08/2021
Được ví von như những nóc nhà của mảnh đất đại ngàn, những nhà rông đẹp ở Tây Nguyên chính là nơi mang những ý nghĩa đặc biệt về tâm linh và văn hóa đối với đồng bào và cũng là dấu ấn đặc biệt khiến du khách phương xa lưu luyến mỗi khi ...

Thưởng thức hết những món ăn sáng miền Tây ngon ngất ngây

Ẩm thực

16:53:52 03/08/2021
Không chỉ gây thương nhớ bởi cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn bởi ẩm thực thơm ngon, cùng tìm hiểu ngay những món ăn sáng miền Tây đơn giản mà thực khách khó lòng cưỡng lại.

Biên kịch Kim Soon Ok tiết lộ lịch trình hoàn thiện 'Penthouse 3' và giải đáp luôn nghi vấn có thêm phần 4

Hậu trường phim

16:53:22 03/08/2021
Biên kịch Kim đồng thời cũng bày tỏ nỗi thất vọng khi Penthouse cắt đi nhiều cảnh mình ưng ý.

TC Motor tung quảng cáo gợi ý ra mắt mẫu xe mới: Nhiều khả năng là i10?

Ôtô

16:51:36 03/08/2021
Video quảng cáo TC Motor vừa đăng tải về một sự kiện diễn ra 10 giờ sáng ngày 6/8 tới đây. Nhiều khả năng Hyundai Grand i10 mới sẽ ra mắt.

Maddison lần đầu tiên lên chức bố

Bên lề sân cỏ

16:34:12 03/08/2021
Maddison lần đầu tiên lên chức bố, Joe Cole ôm mộng thành võ sỹ quyền Anh... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 3/8.

Lớp giảm cân cấp tốc do Linh Ngọc Đàm, Uyên Pu 'đứng lớp' khiến MisThy 'xin nghỉ gấp'

Netizen

16:24:54 03/08/2021
Vừa quyết tâm giảm cân trong mùa dịch và phải nhờ đến cả 2 streamer là Linh Ngọc Đàm và Uyên Pu thúc ép nhưng có vẻ như MisThy vẫn không thể vượt qua được.

Tống Thiến – Âu Hào 2 lần nên duyên trên màn ảnh nhỏ nhưng lần nào cũng ngược nhau tơi tả

Phim châu á

16:21:07 03/08/2021
Tống Thiến và Âu Hào đã từng 2 lần hợp tác với nhau trên màn ảnh nhỏ nhưng lần nào cũng khiến khán giả khóc hết nước mắt.

Nhan sắc ít son phấn tuổi 45 của hoa hậu Ngọc Khánh

Sao việt

16:13:49 03/08/2021
Ở tuổi 45, Hoa hậu Việt Nam 1998 Ngọc Khánh sở hữu vẻ cuốn hút, rạng rỡ dù cô hiếm khi trang điểm, son phấn cầu kỳ.

L.Y.F sắp rơi vực sâu: Lý Dịch Phong hay chính là Lưu Diệc Phi?

Sao châu á

16:04:04 03/08/2021
Dân mạng đang náo loạn khi hay tin có thêm nhiều ngôi sao vướng vào bê bối với Ngô Diệc Phàm.

Hành khách bị kẹt trong chiếc xe đang trôi xuống vực ở Trung Quốc

Clip hay

16:02:32 03/08/2021
Sự việc xảy ra hôm 29/7 trên đường cao tốc Duku ở Tân Cương, Trung Quốc. Người tài xế quên không kéo phanh tay khiến một phụ nữ cùng chiếc xe bị trôi xuống vực.

TP.HCM: Thêm 3.127 bệnh nhân xuất viện, có ổ dịch mới ở quận 4

Sự kiện nóng

16:00:43 03/08/2021
Sau 2 ngày không có ổ dịch mới, TP.HCM phát hiện thêm ổ dịch mới tại khu dân cư ở quận 4. Hiện có 29 ổ dịch đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt. Số ca mắc COVID-19 khỏi bệnh ngày càng nhiều.

Sưng húp mắt, bỏng rộp, vằn vện khắp người sau một đêm vì kiến ba khoang

Sức khỏe

15:48:46 03/08/2021
Tỉnh dậy vào buổi sáng, nam thanh niên thấy rát vùng lưng. Vén áo lên soi gương, anh hoảng hồn vì những đường vằn vện đỏ, phỏng nước, đau rát khắp lưng.

Hậu phương tài sắc của 'truyền nhân Phelps'

Sao thể thao

15:43:48 03/08/2021
Hôn thê Meghan Haila của kình ngư Caeleb Dressel - người giành 5 HC vàng Olympic Tokyo - từng là một VĐV bơi cừ khôi và cả hai mới cưới được hơn 5 tháng.

Chúc mừng 3 con giáp vượt vũ môn, sự nghiệp chuyển mình, cuộc sống thăng hoa trong tháng 8 dương lịch

Trắc nghiệm

15:43:19 03/08/2021
Tháng 8 phát tài đang đến với 3 con giáp may mắn dưới đây. Bản mệnh vừa được Thần Tài chiếu cố, quý nhân giúp đỡ nên công việc hanh thông, cuộc sống thăng hoa viên mãn.