Đình chỉ giáo viên mầm non tát bé trai 31 cái trong bữa ăn
Trong lúc cho trẻ ăn, cô giáo một trường mầm non ở Biên Hòa, Đồng Nai tát bé trai 2 tuổi 31 cái khiến gia đình bức xúc.
Hình ảnh giáo viên mầm non đánh bé H. trong bữa ăn – Ảnh cắt từ camera
Ngày 24-5, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho hay đã yêu cầu Trường mầm non tư thục Tuổi Ngọc (khu phố 11, phường An Bình) báo cáo vụ việc giáo viên trường tát vào mặt bé trai trong bữa ăn.
Thông tin ban đầu, chiều 17-5, chị Nguyễn Thị Thảo (33 tuổi, ngụ phường An Bình) đón cháu H.M.H. (2 tuổi, con trai chị Thảo) về nhà thì phát hiện có nhiều vết bầm trên trán và má của con. Sau khi gọi điện gặng hỏi, cô Nguyễn Thị Bích Hường (giáo viên chủ nhiệm lớp nhà trẻ 1) thừa nhận đánh bé trai trong bữa ăn cùng ngày.
Sau khi vụ việc xảy ra, Công an phường An Bình đã xác minh hình ảnh camera, mời các bên liên quan lên làm việc.
Theo hình ảnh camera trích xuất từ nhà trường cho thấy trong lúc cho trẻ ăn trưa, cô Hường đã dùng tay tát, đánh khoảng 31 cái vào má, trán của cháu H..
Video đang HOT
Thời điểm cô Hường bạo hành cháu H., một bảo mẫu khác cũng có mặt chứng kiến nhưng không có biện pháp ngăn chặn.
Sau đó nhà trường đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với bà Hường vào ngày 18-5 nhưng chưa báo cáo đầy đủ vụ việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa.
Vụ thu 70 nghìn/ngày nhưng 'bữa ăn lèo tèo': Gỡ biển trường mầm non
Đại diện Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho hay, Trường American Montessori International School Trần Hữu Dực (AMIS) không phải trường mầm non và đã bị yêu cầu dỡ biển tên quảng cáo.
Trao đổi với VietNamNet, sáng 4/4, bà Lê Thị Thanh Tâm, Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm, cho biết, đã nhận được phản ánh của phụ huynh về cơ sở AMIS Trần Hữu Dực (địa chỉ 30 Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Hà Nội) có chất lượng bữa ăn cũng như chất lượng giáo viên chưa đảm bảo.
Bà Tâm cho hay, trong dữ liệu đăng ký và quản lý của Phòng GD-ĐT, AMIS Trần Hữu Dực chỉ là lớp mầm non độc lập, không phải trường. Bà Tâm cũng khẳng định trên địa bàn quận Nam Từ Liêm hiện nay không có trường quốc tế.
"Chỉ một trường Montessori duy nhất được Bộ thẩm định chương trình và cấp phép, còn lại các trường khác nếu có chỉ dừng ở mức ứng dụng theo phương pháp Montessori nhưng với điều kiện giáo viên phải có chứng chỉ dạy học về phương pháp này", bà Tâm nói.
Theo bà Tâm, Phòng GD-ĐT quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu cơ sở này dỡ biển trường vì không làm đúng theo quyết định được cấp.
"Tên trên biển có chữ 'quốc tế' là không đúng. Theo quyết định, chuẩn tên của cơ sở là Lớp mầm non độc lập AMIS Trần Hữu Dực, chứ không phải trường", bà Tâm phân tích.
Bà Tâm cho biết, hôm nay(4/4), đoàn kiểm tra liên ngành của quận Nam Từ Liêm (gồm đại diện công an, y tế, phòng GD-ĐT) vẫn đang tiếp tục kiểm tra các nội dung ở cơ sở này.
Bát cháo thịt của AMIS. Ảnh: NVCC.
Trước phản ánh của phụ huynh về bữa ăn của trẻ, đại diện ban điều hành AMIS cơ sở Trần Hữu Dực cho hay, những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là hình ảnh một phần bữa ăn hằng ngày của trẻ.
"Thông thường, trẻ sẽ có 4 bữa ăn chính và phụ/ngày. Trái cây hằng ngày được cắt nhỏ để đảm bảo an toàn khi các con ăn. Tất cả đồ ăn bữa chính và bữa phụ luôn được bổ sung để con có thể lấy thêm nếu có nhu cầu", đại diện cơ sở này nói.
Quả nho có thể cắt đôi nhưng phụ huynh cho rằng mỗi suất không thể chỉ có một quả nho và vài ba lát chuối. Ảnh: NVCC.
Đại diện cơ sở này cho hay, sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh về bữa ăn, ngay lập tức rà soát và chấn chỉnh sự việc.
Về phản ánh giáo viên chưa có đầy đủ bằng cấp, vị này cho hay, một giáo viên đang trong quá trình thực tập ở AMIS, đảm nhiệm vị trí giáo viên hỗ trợ giáo viên chính trong việc chăm sóc trẻ.
"Giáo viên này có chuyên môn về sư phạm và sẽ nhận bằng tốt nghiệp vào thời gian tới. Trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực giáo viên mầm non ở Hà Nội thời gian gần đây, đây là nguồn bổ sung tạm thời cho cơ sở", vị này nói.
Theo vị này, thời điểm hiện tại, AMIS đã lập nhiều kế hoạch tuyển dụng và đào tạo giáo viên về chuyên môn giảng dạy, năng lực Tiếng Anh và các kỹ năng khác; đồng thời tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, nhân viên hiện tại. "Chúng tôi cam kết sẽ giữ ổn định trong tổ chức nhân sự của các lớp học trong giai đoạn này", vị này nói.
Bữa ăn theo phụ huynh là không đảm bảo chất lượng. Ảnh: NVCC
Về vấn đề nhân sự quản lý, vị này cho biết, để đáp ứng nguyện vọng phụ huynh, trong ngày 2/4, AMIS Trần Hữu Dực đã bổ nhiệm quản lý trực tiếp mới.
Ban điều hành AMIS cơ sở Trần Hữu Dực xin nhận toàn bộ trách nhiệm đối với các nội dung sự việc được phản ánh và thừa nhận cơ sở đã có thiếu sót trong công tác vận hành và quản lý nhân sự, dẫn đến những trải nghiệm không mong muốn của phụ huynh.
"Chúng tôi mong muốn các con không bị gián đoạn việc đến trường, vui chơi và học tập; mong nhận được sự thông cảm và ủng hộ của phụ huynh để tập thể giáo viên, nhân viên có cơ hội tiếp tục chăm sóc, đồng hành cùng các con", vị này nói.
Tìm thấy thi thể nữ giáo viên cách nơi nhảy cầu 6km Sau hai ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể nữ giáo viên mầm non nhảy từ cầu Hòa Bình xuống sông Trà Lý, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình ở cách hiện trường khoảng 6km. Sau hai ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng phát hiện thi thể nữ giáo viên ở cách hiện trường khoảng 6km -...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái
Có thể bạn quan tâm

Rơi trực thăng ở miền Trung Nhật Bản
Thế giới
19:16:52 23/03/2025
Quỳnh Lương đính chính 1 thông tin gây tò mò về nhà chồng
Sao việt
18:52:17 23/03/2025
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
Sao thể thao
18:47:25 23/03/2025
Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản
Pháp luật
18:40:13 23/03/2025
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
Netizen
18:31:57 23/03/2025
Mừng thọ bố, con trai chi 9 tỷ đồng cải tạo nhà 3 gian thành nhà vườn kiểu Nhật: Thành quả "đáng đồng tiền bát gạo"!
Sáng tạo
14:59:26 23/03/2025
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm
Ẩm thực
14:58:36 23/03/2025
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
Sao châu á
13:09:21 23/03/2025
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
12:30:58 23/03/2025