Theo Công an TP HCM, CSGT đánh người được cho là vi phạm giao thông trong clip là trung úy Võ Nguyễn Minh Khoa (25 tuổi), đang công tác tại đội CSGT Rạch Chiếc thuộc (PC67).
Sau 2 ngày, đoạn clip CSGT đánh người được cho là vi phạm giao thông lan truyền trên mạng xã hội, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra làm rõ video liên quan đến CSGT đánh người.
Hình ảnh trung úy Khoa đánh người được cho là vi phạm giao thông được người dân ghi lại và đưa lên mạng xã hội. Ảnh: Cắt từ clip.
Video đang HOT
Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng tham mưu cho biết, Công an TP HCM đã nhận được báo cáo từ Phòng CSGT ĐB – ĐS (PC67). Hiện lãnh đạo đội này đã đình chỉ công tác và yêu cầu trung úy Khoa viết giải trình.
Theo tường trình của cán bộ CSGT, vụ việc xảy ra lúc 7h20 sáng 23/7 tại đường song hành Quốc lộ 1 (đoạn gần cổng chính khu du lịch Suối Tiên, quận 9). Lúc này, trung úy Khoa đi làm cùng tổ công tác CSGT Rạch Chiếc gần Suối Tiên thì nhận được thông tin có vụ va chạm giao thông gần đó, nên một mình trung úy Khoa đến hiện trường.
Sau đó, trung úy Khoa trên đường trở lại tổ công tác thì phát hiện một ôtô đang lưu thông có vi phạm chuyển làn đường đột ngột, không báo hiệu trước tại ngã rẽ. Trung úy Khoa đã ra hiệu lệnh dừng ôtô để xử lý vi phạm.
Ngay khi tiếp xúc, người vi phạm đã không hợp tác, không chấp hành việc kiểm tra, định lái ôtô đi tiếp. Mặc dù trung úy Khoa đứng trước đầu xe, nhưng người vi phạm vẫn tiếp tục nhấn ga, cho xe di chuyển về phía trước khoảng 3 m.
Khi đó người dân hỗ trợ, ngăn không cho ôtô di chuyển. Lúc này, người vi phạm mới dừng ôtô và ra khỏi xe xuất trình giấy tờ, nhưng luôn tranh luận với trung úy Khoa.
Trong khi trung úy Khoa lập biên bản vi phạm hành chính, người vi phạm có lời nói thô tục và nhiều lần giằng tay của trung úy Khoa. Người vi phạm giật lại được giấy chứng nhận kiểm định và giấy đăng ký xe.
Trung úy Khoa đã cảnh cáo, nhắc người vi phạm phải chấp hành. Đồng thời, tránh sự giằng co nên trung úy Khoa lấy giấy phép lái xe của người vi phạm bỏ vào túi quần của mình.
Lúc này, người vi phạm vẫn đưa tay vào túi quần trung úy Khoa, giật tiếp giấy phép lái xe. Bức xúc trước hành vi không chấp hành và nhiều lần giật lại giấy tờ, trung úy Khoa thừa nhận đã không kiềm chế bản thân nên xảy ra cảnh đánh người vi phạm như trong video clip.
Sau đó, trung úy Khoa lên xe đặc chủng bỏ đi, chưa lập được biên bản vi phạm hành chính.
Theo điều tra ban đầu của PC67, sự việc diễn ra khoảng 15 phút, còn đoạn video clip lan truyền trên mạng chỉ thể hiện gần 4 phút. Hiện nhà chức trách đang xác minh 2 người xuất hiện trong clip có liên quan trực tiếp đến vụ việc gồm một người quay phim và một người có tranh cãi với CSGT dẫn đến bị đánh để làm rõ vụ việc.
Theo Zing News
Tin mới nhất
Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng
15:24:08 08/02/2025
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trịnh Phương Mai để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đâm chết người chỉ vì câu nói thách thức trong quán cà phê
15:22:11 08/02/2025
Vì chuyện mượn điếu cày trong quán cà phê và vài câu nói qua lại, nam thanh niên đã vung dao giết người, sau đó bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.
Đắk Lắk: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền, bắt giữ 50 đối tượng
15:16:58 08/02/2025
50 đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền tại một kho bãi ở huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) bị lực lượng công an ập vào bắt giữ cùng 130 triệu đồng.
Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy từ Campuchia vào Việt Nam
13:25:43 08/02/2025
Phương thức của đối tượng là ma túy được ngụy trang trong các hộp kem dưỡng thể, giao hàng qua các ứng dụng giao hàng công nghệ và hẹn địa điểm cho các tài xế giao hàng ở xa nơi sinh sống của đối tượng.
Đường đi của những lô đất hiếm
13:21:44 08/02/2025
Thời gian qua, vụ án buôn lậu đất hiếm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Dương đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Đánh bài thua hơn 300 triệu, dùng súng đe doạ lấy lại tiền
13:19:36 08/02/2025
Sau khi lấy hết số tiền trên chiếu bạc (khoảng hơn 32 triệu đồng) các đối tượng đã yêu cầu L.V.D và T.T.N phải trả lại số tiền 380 triệu đồng các đối tượng thắng trước đó thì mới được về.
3 thanh niên giết người sau cuộc nhậu
12:00:19 08/02/2025
Sẵn trong người đã có hơi men, Tình và Toàn cầm ly thủy tinh, Tín cầm gậy 3 khúc xông đến đánh nhiều cái vào người Phụng khiến Phụng nằm gục tại chỗ và tử vong. Sau đó cả nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường.
Giải hạn online, 1 phụ nữ ở Bắc Ninh bị lừa hơn tỉ đồng
11:56:27 08/02/2025
Tại cơ quan công an, Trịnh Phương Mai khai nhận từ đầu năm 2022, Mai thường sử dụng mạng xã hội Facebook với nick name "Triệu Phương Mai" để đăng tải bài viết nhằm thu hút người dân có nhu cầu xem bói, tử vi, tướng số và giải hạn.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD
21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Xử phạt 2 đối tượng ở Cần Thơ quảng cáo cờ bạc trực tuyến
21:12:09 07/02/2025
Công an TP Cần Thơ khuyến cáo người dân cảnh giác với phương thức, thủ đoạn hoạt động quảng cáo trá hình của các đối tượng; không ủng hộ hoặc tham gia thực hiện hành vi quảng cáo đánh bạc và các dịch vụ quảng cáo trá hình
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"
20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.
Tài xế xe tải cán qua người nạn nhân 2 lần tại Đồng Nai bị đề nghị truy tố
14:42:31 07/02/2025
Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hoà (Đồng Nai) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Đỗ Minh Tân (28 tuổi, quê Bến Tre) về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ .