Điều kiện khó, doanh nghiệp không mặn mà tham gia đấu giá ô tô cũ theo CPTPP

Do không có doanh nghiệp nào tham gia nên phiên đấu giá hạn ngạch nhập ô tô cũ theo CPTPP năm nay không thể tổ chức.

Điều kiện khó, doanh nghiệp không mặn mà tham gia đấu giá ô tô cũ theo CPTPP - Hình 1

Điều kiện khó, doanh nghiệp không ‘mặn mà’ tham gia đấu giá ô tô cũ theo CPTPP.

Bộ Công Thương cho biết sẽ không tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2021 theo cam kết trong Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Việc đấu giá này được thực hiện theo quy định Thông tư 04 của Bộ Công Thương về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định CPTPP với số lượng năm nay là 72 chiếc.

Tuy nhiên, quá thời hạn nộp hồ sơ vào cuối tháng 3, không doanh nghiệp nào đăng ký tham gia.

Được biết, năm ngoái phiên đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ô tô cũ đã qua sử dụng cũng chỉ có 2 doanh nghiệp trúng, với giá khởi điểm thấp nhất là 30 triệu đồng/chiếc.

Trước đó, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 04/2020/TT-BCT quy định về đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng theo Hiệp định CPTPP.

Theo quy định của Bộ Công Thương , ô tô đã qua sử dụng nhập khẩu theo hạn ngạch thuế quan quy định tại Thông tư 04 phải đáp ứng quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định CPTPP và phải có giấy chứng nhận xuất xứ khi làm thủ tục nhập khẩu. Đồng thời cũng phải thực hiện theo quy định tại Nghị định 116/2017/NĐ-CP năm 2017 của Chính phủ.

Trong đó có một nội dung đáng chú ý là ô tô đã qua sử dụng nhập về nước cũng phải có cam kết bảo hành bảo dưỡng và triệu hồi (nếu có) theo quy định. Đây được xem là rào cản lớn nhất khiến các doanh nghiệp không mấy mặn mà.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản

USS Noda đang là trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản với lượng xe giao dịch mỗi ngày lên tới 10.000 chiếc.

Nhật Bản là một trong những thị trường xuất khẩu ô tô đã qua sử dụng lớn nhất thế giới. Mỗi năm có tới 1,4 triệu chiếc xe hơi cũ từ quốc gia này được xuất khẩu ra toàn cầu.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 1

Trung tâm đấu giá USS Noda giống như một bãi gửi xe khổng lồ. Ảnh: Jalopnik

Có nhiều cách để mua ô tô cũ tại Nhật Bản, bạn có thể tìm đến mua trực tiếp ở các đại lý xe cũ, đặt mua xe trên các trang web trực tuyến hoặc đến tham gia các phiên đấu giá được tổ chức ở các trung tâm đấu giá. Tại quốc gia mặt trời mọc, USS đang là công ty bán đấu giá xe cũ lớn nhất, với số lượng xe bán ra lên tới hàng chục nghìn chiếc mỗi ngày.

USS bán ô tô cho cả người dân Nhật và khách hàng ngoại quốc, công ty này có hơn 10 trung tâm đấu giá trên khắp Nhật Bản. Trung tâm đấu giá lớn nhất là USS Noda, với khoảng 10.000 ô tô được bán mỗi ngày. Đứng thứ hai là USS Nagoya với khoảng 8.000 xe/ngày, các trung tâm đấu giá còn lại bán trung bình khoảng 4.000 xe/ngày.

Các cuộc đấu giá tại Noda chỉ được tổ chức hai lần một tuần vào thứ Ba và thứ Năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có dễ dàng bước vào mua xe tại đây. Bạn phải là thành viên đăng ký của USS, hàng năm duy trì đóng phí đều đặn. Nếu không phải là thành viên của USS, bạn cần được các thành viên khác giới thiệu và phải có tài sản thế chấp, ví dụ như bất động sản.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 2

Mỗi ngày có đến 10.000 chiếc xe được giao dịch tại đây. Ảnh: Jalopnik

Trung tâm đấu giá USS Noda chỉ cách Tokyo khoảng hơn một giờ lái xe. Không như các trung tâm đấu giá khác thường được đặt tại các tòa nhà văn phòng cao tầng, USS Noda giống như một bãi gửi xe ô tô khổng lồ với quy mô lên tới hàng chục nghìn chiếc xe.

Người tham gia đấu giá sẽ được xe đưa đón chở tới vị trí của những chiếc xe muốn mua để kiểm tra tận mắt trước khi tiến hành đặt giá. Trường hợp đấu giá thành công, những chiếc xe này tiếp tục chở khách hàng tới vị trí nhận xe. Do lượng xe được bán rất nhiều, nên trong khu đấu giá USS Noda xe cộ đi lại tấp nập cả ngày.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 3

Những chiếc xe hạng sang trong khu đấu giá. Ảnh: Jalopnik

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 4

Những chiếc xe hạng sang trong khu đấu giá. Ảnh: Jalopnik

Với những người mới tới đây lần đầu, chắc chắn sẽ không tránh khỏi cảm giác choáng ngợp. USS Noda giống như một đại siêu thị chuyên bán xe hơi. Có đủ các thể loại xe được bán tại đây, từ xe bình dân, xe hơi độ, xe cổ, xe nhập ngoại v.v...

Ngay tại lối vào trung tâm đấu giá, ban tổ chức đã dành hẳn một khu riêng cho những chiếc siêu xe thể thao như Ferrari, Aston Martin, Lamborghini. Nhưng thông thường, những người đam mê xe hơi sẽ không dừng chân tại đây mà sẽ dành thời gian tìm kiếm những thú vị bất ngờ ẩn giấu trong cả biển xe hơi phía sau.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 5

Những chiếc xe cổ thú vị tại USS Noda. Ảnh: Jalopnik

Chỉ cần đi dạo một vòng, bạn có thể bắt gặp những chiếc xe cổ thú vị như Nissan Figaro, hoặc những chiếc Mercedes S-Class đời 1980 thường được sử dụng bởi băng nhóm Yakuza. Dĩ nhiên, không thiếu những chiếc xe R35 GT-R và Supra vẫn còn mới coóng. Ngay cả những chiếc limousine cỡ lớn như Mercedes S600 Pullman cũng được đem ra đấu giá.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 6

Khu vực dành cho fan Toyota, Lexus. Ảnh: Jalopnik

Những người hâm mộ xe Nhật Bản thập niên 90 có thể đắm chìm trong khu vực dành riêng cho họ với tràn ngập những dòng xe GT-R R32, R33, NSX, S2000, RX-7, WRX STI... Đôi khi, có thể bạn cũng bắt gặp những mẫu xe thuộc dạng siêu hiếm như Nismo 270R và TRD 3000GT.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 7

Những chiếc xe hàng hiếm tại USS Noda. Ảnh: Jalopnik

Sau mỗi đợt đấu giá, toàn bộ xe ở USS Noda sẽ được thay mới, đây gần như là thiên đường đối với những người yêu xe hơi.

Ở bên trong, khu vực đấu giá được tổ chức như một giảng đường đại học. Phiên đấu giá chỉ diễn ra trong vài giây nên người mua phải đưa ra quyết định rất nhanh. Bạn có thể thực hiện thao tác đặt giá với bộ điều khiển được gắn tại bàn. Và kết quả được hiển thị gần như ngay lập tức.

Cảm giác vui mừng, hào hứng khi mua được xe xen lẫn tiếc nuối khi vuột mất chiếc xe yêu thích, việc đấu giá tại USS Noda cũng gây phấn khích như chơi máy đánh bạc tại casino vậy.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 8

Khung cảnh bên trong trung tâm đấu giá. Ảnh: Jalopnik

Người bán thường đứng cạnh các đấu giá viên, tư vấn cho họ khi nào nên dừng đấu giá. Mặc dù ô tô được niêm yết với giá khởi điểm nhưng nếu người bán nhận thấy không có ai trả giá cao hơn nữa thì có thể quyết định bán ngay với giá hiện tại. Trong USS Noda, các quyết định được đưa ra chỉ trong vòng tích tắc.

Phần lớn những người mua đều là chủ những đại lý bán xe cũ, họ đến đây để tìm nguồn hàng. Có nhiều công ty đấu giá tại Nhật Bản nhưng USS là công ty uy tín nhất. Những chiếc xe bán ra tại USS đều được kiểm định chất lượng độc lập, chấm điểm đánh giá, kèm theo ảnh chụp chi tiết để giúp khách hàng tham khảo trước khi quyết định.

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 9

Khách hàng bấm nút để thực hiện đấu giá. Ảnh: Jalopnik

Với những người không có điều kiện đến trực tiếp trung tâm đấu giá, có thể nộp một mức phí 10.000 Yên (2,2 triệu đồng) hàng tháng để được quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu của USS và thực hiện đặt giá qua mạng Internet. Vì công tác giám định được thực hiện rất chính xác, minh bạch, uy tín nên các đại lý có thể đặt mua xe mà không cần phải đến trực tiếp để kiểm hàng.

USS đơn thuần chỉ cung cấp một nền tảng cho người mua và người bán xe hơi gặp nhau, giống như trang web eBay vậy. Công ty này thu phí hoa hồng cố định 25.000 Yên (5,5 triệu) đối với người bán trên mỗi đầu xe bán ra và mức phí tương tự cũng được áp dụng cho người mua.

Với mỗi chiếc xe được giao dịch, USS kiếm được tổng cộng 50.000 Yên (11 triệu đồng). Và chỉ riêng trung tâm đấu giá USS Noda, lượng xe bán được bán ra mỗi ngày là 10.000 chiếc.

Một số hình ảnh khác về trung tâm đấu giá USS Noda:

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 10

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 11

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 12

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 13

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 14

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 15

Thâm nhập trung tâm đấu giá xe cũ lớn nhất Nhật Bản - Hình 16

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đại lý giảm 150 triệu đồng cho Hyundai SantaFe: "Dọn kho" chờ bản mới?
08:04:08 10/05/2021
Cận cảnh Mercedes-AMG G63 sang trọng, rực rỡ dưới bàn tay hãng độ
08:41:47 10/05/2021
Ấn tượng với Suzuki Ertiga - “máy kiếm tiền" mới của tài xế công nghệ
07:50:26 10/05/2021
Rolls-Royce đã có xưởng dịch vụ tại Hà Nội
07:53:51 10/05/2021
'Tôi sẵn sàng gặp đại diện VinFast giải quyết dứt điểm mọi việc'
20:00:48 11/05/2021
Không như ở Việt Nam hay mất gương, xe tại Mỹ lại chuyên bị trộm thứ này
15:58:17 11/05/2021
Tìm hiểu hệ thống treo khí nén trên xe hơi
20:18:45 10/05/2021
Xe điện Hyundai Ioniq 5 ra mắt, chạy 461 km mới phải sạc pin
15:46:00 10/05/2021
5 xe SUV giảm giá trăm triệu đồng tại đại lý trong tháng 5/2021
10:51:09 11/05/2021
Rolls-Royce Ghost 2021 nâng cấp nhiều tính năng và tiện nghi hiện đại
16:53:51 10/05/2021

Thông tin đang nóng

NSND Hồng Vân nói một câu thâm thúy đáp trả nghi vấn “mỉa mai” bà Phương Hằng "nổ" khoe kim cương?
21:46:52 11/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói NSND Hồng Vân gay gắt
22:34:15 11/05/2021
2 công nhân SamSung dương tính, thần tốc truy vết, test nhanh trong đêm
22:16:24 11/05/2021
Trả lời sai câu hỏi cơ bản, nam sinh Đường lên đỉnh Olympia có bình luận phản cảm trên mạng xã hội
20:30:00 11/05/2021
Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực
20:48:50 11/05/2021
Hé lộ nguyên nhân DJ Chuối Tây qua đời, gia đình từ chối quyên góp
20:46:25 11/05/2021
BXH nhiệt độ nghệ sĩ trong tháng 4: Ly hôn chấn động sập cả weibo nhưng Triệu Lệ Dĩnh không vào top 3, vị trí đầu tiên mới bất ngờ
23:24:21 11/05/2021
Lệ Quyên zoom cận ngóc ngách trong biệt thự hoành tráng: Sương sương vài góc thôi đã thấy rộng và xịn quá trời
21:28:30 11/05/2021
Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"
20:31:15 11/05/2021
Động thái đầu tiên của Hoài Lâm giữa ồn ào vợ cũ yêu bạn thân
23:11:55 11/05/2021

Tin mới nhất

Bảng giá xe Kia tháng 5/2021: Ưu đãi lên tới 77 triệu đồng

06:28:27 12/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kia tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

SUV Suzuki mạnh 302 mã lực, giá 1,2 tỷ đồng, ‘đe nẹt’ Honda CR-V, Hyundai Tucson

06:19:31 12/05/2021
Suzuki Across vừa được công bố giá bán từ 36.845-47.350 bảng (tương đương 1,133-1,456 tỷ đồng), cạnh tranh với Honda CR-V, Hyundai Tucson, Mazda CX-5.

Bentley Flying Spur có thêm tiện nghi và màu sơn mới

20:02:32 11/05/2021
Các phiên bản nâng cấp 2022 của Bentley Flying Spur vẫn có tùy chọn động cơ V8 4.0L hoặc W12 6.0L.

Khách hàng Việt có thể đặt trước Mercedes-Maybach GLS 600 4MATIC

19:56:40 11/05/2021
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) sẽ mở rộng danh mục xe siêu sang trong năm nay với chiếc SUV thương mại đầu tiên đến từ phân nhánh thương hiệu Mercedes-Maybach. Các đại lý của MBV đã chính thức nhận đơn hàng dành cho Mercedes-Maybach GLS 6...

Subaru Solterra - SUV hạng C chạy điện hoàn toàn sắp ra mắt

19:52:47 11/05/2021
Xe sẽ được bán ra thị trường từ giữa năm sau tại một vài quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc.

Nhiều mẫu xe ‘hot’ bị triệu hồi trong tháng 4/2021

19:49:19 11/05/2021
Các mẫu xe bán chạy trên thị trường như: Honda CR-V, sedan hạng B City, Toyota Rush… bị triệu hồi trong tháng 4 với cùng một lỗi bơm nhiên liệu.

Dán decal báo lỗi trên thân xe có bị coi là bôi nhọ hãng xe?

19:45:59 11/05/2021
Dán decal lên thân xe về lỗi của xe mình có bị coi là bôi nhọ danh dự và gây tổn hại tới uy tín của hãng xe?

Accent vẫn là 'ông hoàng' doanh số của Hyundai

19:42:38 11/05/2021
Ngày 11/5, TC MOTOR đã công bố kết quả bán hàng tháng 4/2021. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 6.538 xe, cộng dồn 22.424 xe 4 tháng đầu năm.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Honda Accord 2021, cạnh tranh với Toyota Camry

19:39:54 11/05/2021
So với đời cũ, Honda Accord 2021 sở hữu ngoại hình sang trọng và đậm chất thể thao hơn.

Ra mắt Mercedes-Benz EQT - Bản xem trước của xe sang cùng cỡ Kia Sedona

18:14:44 11/05/2021
 Ta cũng có thể phần nào mường tượng được thiết kế thế hệ T-Class mới nhờ concept Mercedes-Benz EQT điện.

Toyota sẽ bán siêu xe từ năm sau, công suất không dưới 1.000 mã lực, giá không dưới '7 con số'

17:22:25 11/05/2021
Toyota GR Super Sport có vẻ như chắc chắn sẽ có phiên bản đại trà bán ra thị trường.

Land Rover Defender độ kiểu rỉ sét cho nhà giàu thích chơi trội

17:18:48 11/05/2021
Hướng độ Land Rover Defender di sản theo lời hãng độ Niel van Roij Design

Porsche xác nhận: Macan đời mới, thuần điện sẽ ra mắt năm sau, có điểm hơn Taycan

17:15:34 11/05/2021
2 phiên bản Porsche Macan thường và Porsche Macan thuần điện sẽ được mở bán song song.

Toyota Hilux hiệu suất cao có thể ra mắt tháng 10: Option miên man hơn để thuyết phục dân chơi bán tải

15:52:52 11/05/2021
 Tờ CarAdvice khẳng định phiên bản GR Sport của Toyota Hilux sẽ ra mắt vào dịp cuối năm.

Bentley Flying Spur được nâng cấp: Cabin yên tĩnh, thêm trang bị đấu Rolls-Royce Ghost

15:50:09 11/05/2021
Bentley vừa bất ngờ đưa ra bản nâng cấp mới cho Flying Spur trong bối cảnh chiếc sedan siêu sang cỡ lớn mới có mặt trên thị trường một năm.

Khách hàng phải trả thêm 18.000 USD mới được lái thử xe Kia

15:31:51 11/05/2021
Đại lý cho rằng mẫu Kia Telluride thuộc dạng khan hàng, nên tăng giá 15.000-18.000 USD và nếu khách hàng chấp nhận mới được lái thử.

Ford Tourneo dừng bán ở Việt Nam

15:29:53 11/05/2021
Sau khi có động thái giảm giá để tăng sự cạnh tranh, Ford Việt Nam xác nhận sẽ dừng sản xuất Tourneo vào tháng 6 này.

Ôtô điện sẽ rẻ hơn xe chạy bằng xăng vào năm 2027

15:27:00 11/05/2021
Theo kết quả nghiên cứu từ Bloomberg New Energy Finance (BloombergNEF), giá ôtô điện sẽ rẻ hơn các loại xe chạy bằng nhiên liệu hoá thạch (xăng, dầu, khí đốt…) vào năm 2027.

Những loại thảm nên lắp thêm khi mua xe ôtô mới

15:23:54 11/05/2021
Dưới đây là những phụ kiện thảm hữu ích, tài xế nên lắp cho xe ôtô mới.

Dọn kho, đón phiên bản mới - Nhiều hãng xe “giảm sâu” giá bán trong tháng 5/2021

15:21:20 11/05/2021
Trong tháng 5/2021, nhiều nhà sản xuất và các đại lý ô tô đã tiếp tục duy trì các gói ưu đãi và giảm giá sâu đối với một số dòng xe nhằm kích cầu thị trường và dọn kho chờ phiên bản mới.

Chi tiết SUV siêu sang Mercedes-Maybach GLS 600 giá hơn 16 tỷ đồng

14:09:12 11/05/2021
Khác đa số xe được đưa về Việt Nam trước đó với ngoại thất màu tối, chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 trong bài có màu sơn trắng.

Dùng bìa cứng, xốp dày che chắn cửa sổ trời trên ôtô

13:58:09 11/05/2021
Cửa sổ trời ôtô gây không ít phiền toái cho chủ xe, đặc biệt là cửa sổ trời toàn cảnh với màn che mỏng.

22.424 mẫu xe Hyundai đã tới tay khách hàng 4 tháng đầu năm

13:53:41 11/05/2021
Ngày 11/5, TC MOTOR công bố kết quả bán hàng tháng 4/2021. Theo đó, tổng doanh số xe Hyundai tháng 4 đạt 6.538 xe, cộng dồn đạt 22.424 xe trong 4 tháng đầu năm.

Mỹ công bố kết quả kết quả điều tra sơ bộ vụ tai nạn liên quan đến xe Tesla

13:43:33 11/05/2021
Báo cáo điều tra sơ bộ của Cơ quan an toàn giao thông Mỹ (NTSB) công bố ngày 10/5 cho thấy hệ thống tự lái Autopilot của hãng xe Tesla có thể không liên quan đến vụ tai nạn xe ô tô hồi tháng 4/2021, trong đó có 2 người tử vong. Tuy nhiê...

TC MOTOR công bố kết quả bán xe Hyundai trong tháng 4

12:03:09 11/05/2021
Sáng 11/5, TC MOTOR - đại diện thương hiệu Hyundai Thành Công công bố kết quả bán hàng tháng 4 với doanh số 6.538 xe, nâng tổng số có 22.424 xe được rời đại lý trong 4 tháng đầu năm 2021.

Bán tải điện Keyu EcoPick không cần bằng lái, giá 264 triệu đồng

10:47:56 11/05/2021
Chiếc bán tải mini điện Keyu EcoPick dành cho mục đích sử dụng trong nhà mà không cần bằng lái, tải trọng lên đến 800kg.

Hyundai mất vị trí hàng đầu trên thị trường xe điện vào tay Toyota

10:42:43 11/05/2021
Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor Co. đã trượt xuống vị trí thứ 2 trên thị trường xe điện trong quý I/2021 khi hãng đối thủ Toyota của Nhật Bản giành vị trí đầu bằng việc ra mắt một mẫu xe mới.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ Jennie ăn mặc sành điệu giống con gái

Phong cách sao

06:27:24 12/05/2021
Khoảng cách tuổi tác của hai mẹ con được xóa nhòa khi bà Kim thường xuyên diện quần ống rộng, giày sneakers giống Jennie.

Giày Nike đi không cần dùng tay bị đẩy giá lên 2.000 USD

Thời trang

06:26:23 12/05/2021
Mức giá bán ban đầu của thiết kế Nike Go FlyEase chỉ khoảng 120 USD nhưng hiện bị đẩy lên cao gấp nhiều lần.

Ngắm xe ga địa hình Honda X-ADV 2021, giá ngang ôtô

Xe máy

06:25:19 12/05/2021
Honda X-ADV 2021 vừa ra mắt ở Malaysia với giá bán ngang ngửa các mẫu ôtô giá rẻ.

Đỉnh Everest đón các nhà leo núi nước ngoài đầu tiên sau một năm đóng cửa

Thế giới

06:24:20 12/05/2021
Theo Bộ Du lịch Nepal, trong tháng 4 vừa qua, một số nhà leo núi trong đoàn thám hiểm này đã phải rời khỏi trạm dừng nghỉ trên núi Everest sau khi xuất hiện các triệu chứng mắc bệnh COVID-19 trong bối cảnh Nepal đang đối phó với làn són...

10 nữ người mẫu được trả lương cao nhất thế giới

Người đẹp

06:19:24 12/05/2021
Ngoài trình diễn trên sàn catwalk, phần lớn người mẫu kiếm thêm thu nhập từ hợp đồng quảng cáo hay kinh doanh.

Rộ tin Hoa Thần Vũ lại lên chức bố, mẹ đứa trẻ không phải Trương Bích Thần

Sao châu á

06:18:32 12/05/2021
Thông tin nam thần nổi tiếng Hoa Thần Vũ có đến 2 đứa con khiến dân mạng không khỏi ngỡ ngàng.

Trường THPT chuyên đầu tiên ở Hà Nội hoãn thi vào lớp 10

Học hành

06:15:52 12/05/2021
Đại học Khoa học Tự nhiên thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2021.

Sáng 12/5, thêm 34 ca Covid-19 tại 6 địa phương và 1 bệnh viện

Sự kiện nóng

06:13:18 12/05/2021
Trong 12 giờ qua, Việt Nam phát hiện thêm 34 ca Covid-19, trong đó có 33 ca lây nhiễm trong nước. Số bệnh nhân ghi nhận nhiều nhất tại Vĩnh Phúc với 13 ca, sau đó là Đà Nẵng với 7 ca.

Sốc phản vệ xảy ra trong trường hợp nào?

Sức khỏe

06:12:47 12/05/2021
Nguyên nhân dẫn đến tử vong là sốc phản vệ trên cơ địa quá mẫn với non steroid (NSAIDs). Bài viết này cung cấp thông tin về sốc phản vệ để bạn đọc hiểu hơn về tai biến y khoa rất hiếm gặp trong tiêm chủng.

Hồ Bích Trâm: 'Chồng từng e ngại nghề diễn viên của tôi'

Phỏng vấn sao

06:03:39 12/05/2021
Ông xã hơn 7 tuổi từng không thích yêu diễn viên, lại biết hết quá khứ yêu đương đồng nghiệp của Hồ Bích Trâm nhưng khi ở bên nhau, anh nhận ra nhiều đức tính tốt của cô.

Nhan sắc NSND Lê Khanh thập niên 1990

Sao việt

06:01:26 12/05/2021
Từ thời trẻ, NSND Lê Khanh đã có vẻ đẹp dịu dàng cùng lối ăn mặc thanh lịch, chỉn chu như những cô gái Hà Nội xưa.

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch

Đời sống

01:16:39 12/05/2021
Trước hình ảnh chiếc xe ba gác chở nhân viên y tế và cái bắt tay tạm biệt đồng nghiệp vào khu vực vùng dịch, bác sĩ Lê Phú Truỳ, trạm Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết cái bắt tay đó là tiếp thêm tinh thần...

Hà Nội phạt 30 triệu 2 quán game mở cửa mùa dịch

Pháp luật

01:00:35 12/05/2021
Hai quán game (trò chơi điện tử) giữa thủ đô bất chấp lệnh cấm tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt 15 triệu đồng mỗi cơ sở.