Điện thoại phát nhiều bức xạ, Apple và Samsung bị kiện
Công ty luật FeganScott đâm đơn kiện Apple và Samsung ra tòa án Mỹ, cáo buộc iPhone và Galaxy S8 vượt quá mức bức xạ cho phép.
FeganScott đã thuê phòng thí nghiệm bên thứ ba đo bức xạ tần số vô tuyến điện mà iPhone và Galaxy S8 phát ra. Tuy thông tin chi tiết không được công bố, công ty này nói trong thông cáo rằng lượng bức xạ vượt 500%.
FeganScott giải thích khi đo kiểm bức xạ tần số vô tuyến điện cách cơ thể người 2 milometer, iPhone 8 và Galaxy S8 phát ra bức xạ cao gấp đôi mức quy định của tổ chức FCC. Ở khoảng cách 0 milometer, Galaxy S8 phát xạ cao gấp 3 lần so phép, trong khi iPhone 8 vượt 500%.
Video đang HOT
Điện thoại phát nhiều bức xạ, Apple và Samsung bị kiện
Tên tổ chức kiểm định không được FeganScott công bố trong thông cáo báo chí. Công ty này chỉ cho biết tổ chức đó có chứng nhận phòng thí nghiệm công nghiệp cấp bởi FCC.
Các thiết bị được kiểm định gồm iPhone 7 , iPhone 8, iPhone XR, Galaxy S8, Galaxy S9, và Galaxy S10. Chỉ có Galaxy S8 trong số các mẫu Galaxy được công bố vượt mức phát xạ cho phép. FeganScott cũng chỉ nhắc chung iPhone mà không đề cập tới model cụ thể.
Cả Apple và Samsung chưa đưa ra bình luận về vụ kiện. Theo quy trình sản xuất, tất cả sản phẩm điện thoại Samsung và Apple đều trải qua bước kiểm định phát xạ.
Theo viet nam net
Samsung sẽ từ bỏ cảm biến vân tay siêu âm
Samsung dự định ngừng sử dụng cảm biến vân tay siêu âm để chuyển sang cảm biến vân tay quang học trên điện thoại Galaxy 2020.
Samsung hiện là nhà sản xuất smartphone duy nhất sử dụng cảm biến vân tay này, trong khi Huawei, Oppo, Xiaomi... lựa chọn công nghệ cảm biến vân tay quang học cho thiết bị trung cấp trở lên.
Cảm biến vân tay siêu âm khiến chủ sở hữu Galaxy S10 và Note 10 gặp nhiều rắc rối trong năm nay.
Cảm biến vân tay siêu âm (Sense ID) được Qualcomm giới thiệu vào năm 2015 và được cho là giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy hơn cảm biến quang học vì không phụ thuộc vào nguồn sáng. Loại cảm biến vân tay này hoạt động nhờ bộ truyền sóng âm thanh tần số cao tới đầu ngón tay người dùng và tiếp nhận tín hiệu phản xạ để tạo ra bản sao 3D chi tiết. Thậm chí, cảm biến còn có thể nhận biết ứng suất cơ học để tính toán cường độ tín hiệu ở các điểm khác nhau trên ngón tay.
Trong khi đó, cảm biến quang học (Clear ID) của Synaptics ghi lại hình ảnh hai chiều chi tiết của vân tay và lưu trữ trong thiết bị. Mỗi lần người dùng sử dụng, màn hình sẽ tăng độ sáng màn hình để camera nhỏ phía dưới chụp hình ảnh vân tay và so sánh với dữ liệu có sẵn.
Theo Gizchina, quyết định của nhà sản xuất smartphone Hàn Quốc không hề bất ngờ, do công nghệ cảm biến vân tay siêu âm đã gặp sự cố với tấm dán màn hình do bên thứ ba sản xuất, cho phép bất cứ ai cũng có thể mở khóa thiết bị. Sự cố nghiêm trọng đến mức nhiều ngân hàng trên thế giới đã ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đối với các chủ sở hữu Galaxy S10 và Note 10. Sau đó, Samsung đã phải nhanh chóng tung ra bản vá lỗi, đồng thời khuyến cáo người dùng chỉ sử dụng phụ kiện chính hãng.
Theo vnexpress
Điện thoại Huawei vẫn bán tốt tại châu Âu Không còn được cài dịch vụ của Google nhưng smartphone Huawei vẫn bán được 11,6 triệu chiếc tại châu Âu trong quý III/2019. Huawei vẫn đứng ở vị trí thứ hai dù gặp nhiều khó khăn thời gian qua. Công ty nghiên cứu thị trường Canalys mới đây đã công bố số liệu tổng quan về thị trường smartphone trong quý mới nhất...






Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "góc nào cũng chết", nữ chính đẹp quá cũng là cái tội
Phim châu á
23:30:59 04/03/2025
Nữ thần Hoa ngữ đang viral toàn cõi mạng: Diện váy của NTK Việt, nhan sắc đẹp điêu đứng
Hậu trường phim
23:16:12 04/03/2025
Bí ẩn về mối quan hệ của Từ Hy Viên và mẹ chồng Hàn Quốc đã được giải đáp
Sao châu á
23:13:01 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025
Hội thi độc lạ bậc nhất Bắc Ninh: Gà đứng trên mâm, xôi trắng tinh không vết nứt
Lạ vui
23:06:02 04/03/2025
Loạt cảnh nóng trần trụi của bộ phim đại thắng Oscar 2025 gây sốt
Phim âu mỹ
22:57:03 04/03/2025
Cận cảnh tô phở gà 200.000 đồng đắt bậc nhất Hà Nội, ăn một bát có bằng "chén" cả con như lời đồn?
Netizen
22:55:17 04/03/2025
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang lập kỷ lục phát hành 9 MV trong 10 ngày
Nhạc việt
22:49:28 04/03/2025