Diễn đàn Avast bị tấn công, 400.000 thành viên bị ảnh hưởng
Tiếp thêm một vụ việc đáng lo ngại liên quan tới vấn đề bảo mật khi mới đây, hacker đã nhắm thẳng tới diễn đàn của công ty đang cung cấp phần mềm diệt vi rút Avast.
Theo Giám đốc điều hành Avast Software, ông Vince Steckler công bố trên blog của hãng cho biết, diễn đàn Avast đã bị hacker tấn công vào cuối tuần qua và ít nhất tài khoản của 400.000 thành viên (chiếm 0,2% trong số 2 triệu thành viên) bị ảnh hưởng. Hacker đã đột nhập để lấy đi tên người dùng, ID, email và mật khẩu. Mặc dù vẫn chưa tìm ra cách thức tấn công của hacker nhưng nó đã bị chặn đứng từ phần mềm của bên thứ 3 tích hợp sẵn trong diễn đàn.
Trên blog Avast, Vince Steckler cũng trấn an người dùng rằng cuộc tấn công đã được phát hiện “ngay lập tức” và mọi việc sau đó đang trong tầm kiểm soát, không có các thanh toán hay giấy phép người dùng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề an ninh chỉ xảy ra trên diễn đàn.
Ngay sau cuộc tấn công, diễn đàn Avast cũng đã bảo trì “trong thời gian ngắn”, những người dùng bị ảnh hưởng sẽ được thông báo đổi mật khẩu dù mật khẩu này đã được mã hóa an toàn.
Avast Software được biết tới như là hãng bảo mật cung cấp các giải pháp phần mềm chống vi rút và mã độc cho cá nhân và doanh nghiệp cả miễn phí lẫn thu phí. Riêng phần mềm diệt vi rút Avast đang được khá nhiều người tin dùng hiện nay.
Theo Neowin
Avast: "Khai tử" Windows XP là sai lầm lớn của Microsoft
Thêm một cái tên lên tiếng về việc "khai tử" HĐH Windows XP của Microsoft và lần này không ai khác là "cha đẻ" của phần mềm diệt vi rút nổi tiếng Avast!: Avast Software.
Trong 1 bài đăng blog ngày hôm nay 19/3, Avast cho rằng việc Microsoft từ bỏ HĐH Windows XP là "sai lầm lớn", nhất là khi lượng người dùng HĐH này vẫn còn khá nhiều và có vẻ như gã khổng lồ phần mềm đang thất bại trong việc khuyên khách hàng của mình nâng cấp lên phiên bản cao hơn.
Bên cạnh đó, Avast còn cảnh báo thêm rằng sự việc sẽ "tồi tệ hơn" khi những chủ sở hữu thiết bị chạy Windows XP đang sử dụng trình duyệt IE8 bởi đây chính là cửa ngõ tốt nhất để hacker lợi dụng tấn công khi HĐH này chính thức bị bỏ rơi.
Theo thống kê từ Avast, hiện còn có tới 23,6% trong số 211 triệu khách hàng của hãng đang sử dụng Windows XP và họ rất khó khăn để nâng cấp lên nền tảng mới hơn do vấp phải các vấn đề, chủ yếu là về cấu hình. Tuy nhiên, hãng cho biết phần mềm diệt vi rút của mình sẽ hỗ trợ Windows XP ít nhất 3 năm nữa.
Ngoài Avast, trước đó cũng có một số công ty bảo mật khác lên tiếng cho biết sản phẩm của mình sẽ hỗ trợ Windows XP như Avira, Bitdefender, Trend Micro, Kaspersky,... Google và Mozilla cũng cho biết trình duyệt web Chrome và Firefox sẽ an toàn trên HĐH này ít nhất 1 năm nữa.
Theo Neowin 1 và 2
Khám phá sức mạnh Avast Free Antivirus 2014 Trải nghiệm Avast Free Antivirus 2014 Dù là cái tên mới vừa "nổi" trong những năm gần đây nhưng Avast đang dần chiếm được khá nhiều cảm tình của giới công nghệ. Đặc biệt, sản phẩm avast! Free Antivirus luôn là một trong những lựa chọn bảo mật hàng đầu bên cạnh các thương hiệu antivirus miễn phí khác như AVG hay Avira....