Điểm chuẩn cao: Lạm phát điểm thi?

So với mức điểm chuẩn năm 2020, nhìn chung điểm chuẩn năm 2021 tăng như dự đoán, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm thi năm 2021 có mức cao ở nhiều môn

Việc tăng điểm chuẩn được dự đoán dựa trên tình hình nhiều trường đã điều chỉnh chỉ tiêu xét tuyển sang các phương thức khác (khi kỳ thi tốt nghiệp không ổn định về thời gian) và số thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) tăng nhiều (tăng 150.000 so với năm 2020).

Điểm chuẩn tăng ở ngành đông thí sinh đăng ký

Tuy nhiên, cũng cần phân tích chi tiết cho thấy điểm chuẩn chỉ tăng ở một số ngành và ở một số trường. Những “vùng đỏ” có rất đông thí sinh ĐKXT đã cho thấy điều đó khi thống kê số liệu nguyện vọng (NV) ĐKXT sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi. Đó là các nhóm ngành an ninh, quốc phòng (số NV1 ĐKXT/chỉ tiêu lên đến 567%), báo chí (311%), du lịch – khách sạn – nhà hàng (210%)…

Điểm chuẩn cao: Lạm phát điểm thi? - Hình 1

Thí sinh dự thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP HCM .Ảnh: TẤN THẠNH

Ở quy mô trường, khá nhiều trường thu hút được thí sinh ĐKXT rất đông, gấp nhiều lần so với chỉ tiêu xét tuyển, như: Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Trường ĐH Công nghệ TP HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Tài chính Marketing, Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Trường ĐH Sư phạm TP HCM, Trường ĐH Văn Lang, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, Trường ĐH Mở TP HCM, Trường ĐH Kinh tế TP HCM…

Ở một số trường ĐH công lập khác – như các trường thành viên ĐHQG TP HCM, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM, Trường ĐH Luật TP HCM, Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Y Dược TP HCM… – tuy số lượng NV ĐKXT không nhiều bằng nhưng do thu hút số thí sinh có điểm thi cao nên cũng có nhiều ngành tăng mạnh điểm chuẩn. Mức điểm chuẩn tăng trung bình chỉ khoảng 0,5-2, cá biệt có ngành tăng 4-5 điểm, còn tăng đến 8-9 điểm cũng có nhưng rất ít ở một số ngành của các trường ĐH phía Bắc.

Điểm cao vẫn rớt do chọn nguyện vọng

Đến thời điểm này, điểm chuẩn cao nhất được ghi nhận là ngành sư phạm ngữ văn của Trường ĐH Hồng Đức (30,5 điểm), ngành Hàn Quốc học khối C Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội (30 điểm), ngành xây dựng lực lượng (khối C, nữ) của Học viện Chính trị Công an Nhân dân (30,34 điểm).

Tất nhiên, trong thực tế, không thí sinh nào có tổng điểm thi 3 môn trên 30 điểm. Điểm chuẩn trúng tuyển được các trường ĐH công bố là điểm dành cho thí sinh ở khu vực 3 – khu vực không có ưu tiên. Như vậy, với mức điểm chuẩn này, bắt buộc thí sinh trúng tuyển phải được hưởng điều kiện ưu tiên để có điểm xét tuyển (điểm thi điểm ưu tiên) đạt mức điểm chuẩn. Điểm chuẩn trên 30 cũng có ở những năm trước chứ không phải mới có ở năm 2021. Điều này xảy ra với những ngành ít chỉ tiêu nhưng lại có nhiều thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có điểm thi cao, ĐKXT…

Trên nguyên tắc, khi xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT, nếu thí sinh không trúng tuyển NV ở trên sẽ được tiếp tục xét ở các NV dưới; thí sinh vẫn có thể được xét trúng tuyển vào ngành có NV thấp hơn nếu đủ điểm chuẩn của ngành có NV thấp hơn. Tuy nhiên, nếu sắp xếp NV không hợp lý, các thí sinh điểm cao vẫn có nguy cơ không trúng tuyển bất kỳ NV nào. Điều này đã xảy ra từ nhiều năm nay chứ không chỉ ở năm 2021 và không hẳn là may rủi, vì thí sinh được điều chỉnh NV tối đa 3 lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp.

Thường thì một ngành tuyển sinh xét tuyển theo nhiều tổ hợp môn thi. Từ nhiều năm nay, để đơn giản trong kỹ thuật, nhiều trường định mức điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Hệ quả là thí sinh sẽ chọn tổ hợp mình có điểm cao nhất để ĐKXT. Năm 2021, khi phổ điểm thi môn tiếng Anh vượt trội hơn các môn khác thì những thí sinh có điểm thi môn tiếng Anh cao sẽ có lợi thế hơn khi xét tuyển. Đây là một thực tế mà thí sinh phải chấp nhận, vì “luật chơi” đã được công bố trước.

Video đang HOT

Số thí sinh có điểm cao nhưng vẫn trượt tất cả các NV thì năm nào cũng có nhưng không phải là quá nhiều. Vấn đề nằm ở chỗ chiến lược chọn và sắp xếp thứ tự các NV ĐKXT, vừa theo mong muốn của thí sinh nhưng cũng phải theo mức độ điểm thi và tham khảo điểm chuẩn của các ngành liên quan ở những năm trước. Hy vọng các thí sinh này cũng đã được xét trúng tuyển bằng các phương thức khác vào ngành, vào trường mình mong muốn, để không có tình trạng thí sinh điểm cao vẫn không trúng tuyển vào trường nào.

Tổ hợp có môn tiếng Anh điểm chuẩn tăng mạnh

Điểm chuẩn các tổ hợp môn thi có môn tiếng Anh tăng mạnh vì tiếng Anh là môn có điểm trung bình tăng mạnh nhất trong 9 môn thi năm 2021 (1,3 điểm), trong khi các môn khác tăng ít, thậm chí nhiều môn giảm. Chỉ riêng số điểm 10 ở môn tiếng Anh năm 2021 đã tăng gần 20 lần năm 2020 (4345 so với 225).

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Sư phạm TP HCM, Trường ĐH Sài Gòn đã công bố thông tin tuyển sinh 2021.

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Hình 1

Ảnh minh họa

Trong thông tin tuyển sinh 2021, Trường ĐH Sài Gòn cho biết năm nay trường tuyển 4.730 chỉ tiêu vào các ngành theo 2 phương thức xét tuyển. Cụ thể:

Phương thức 1: Xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức (không quá 15% tổng chỉ tiêu theo ngành). Tuyển sinh các ngành đào tạo giáo viên và thanh nhạc không áp dụng phương thức này.

Phương thức 2: Xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 chiếm 85% tỉ lệ chỉ tiêu theo ngành.

- Với các ngành thanh nhạc, sư phạm âm nhạc, sư phạm kỹ thuật, giáo dục mầm non, trường ĐH Sài Gòn xét tuyển một phần kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với kết quả thi các môn năng khiếu do trường tổ chức.

- Riêng tuyển sinh vào ngành sư phạm mỹ thuật, ngoài việc sử dụng kỳ thi năng khiếu nên trên, trường còn sử dụng kết quả thi môn hình họa (hoặc hình họa mỹ thuật) và môn trang trí (hoặc trang trí màu, bố cục trang trí màu, bố cục, bố cục màu, vẽ màu) từ kết quả thi năng khiếu của các trường ĐH như Trường ĐH Mỹ thuật TP HCM, Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam, trường ĐH kiến trúc Hà Nội, Trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp, Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật Trung ương.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp

Chỉ tiêu tuyển sinh:

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Hình 2

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Hình 3

Trường ĐH Sư phạm TP HCM năm nay tuyển 3.770 chỉ tiêu vào các ngành theo 3 phương thức xét tuyển.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD- ĐT và theo các tiêu chí của Trường (thí sinh có thể xem chi tiết tại đây ): tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành

Phương thức 2: Xét tuyển (áp dụng cho tất cả các ngành trừ ngành Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non). Cụ thể:

- Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: chiếm tối thiểu 40% chỉ tiêu đối với các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Công nghệ thông tin, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Văn học, Việt Nam học, Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn Ngữ Nga, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc và chiếm tối thiểu 60% đối với các ngành còn lại.

- Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT: chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành.

Phương thức 3: Kết hợp xét tuyển và thi tuyển

Cụ thể:

Đối với ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Thể chất

- Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và điểm thi năng khiếu do Trường ĐH Sư phạm TP HCM tổ chức: chiếm tối thiểu 60% chỉ tiêu của từng ngành.

- Xét tuyển bằng kết quả học tập THPT và điểm thi năng khiếu do Trường ĐH Sư phạm TP HCM tổ chức: chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành.

Đối với các ngành Sư phạm Toán học, Sư phạm Tin học, Công nghệ thông tin, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Văn học, Việt Nam học, Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Sư phạm tiếng Trung Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn Ngữ Nga, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc: xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT kết hợp với kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt do Trường ĐH Sư phạm TP HCM tổ chức: chiếm tối đa 20% chỉ tiêu của từng ngành.

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Hình 4

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Hình 5

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm naytuyển 1.280 chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Trong đề án tuyển sinh công bố mới đây, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển 1.280 chỉ tiêu, được phân bố 50% cho thí sinh TP HCM, còn lại là thí sinh các tỉnh thành khác.

Ngành Y khoa có chỉ tiêu lớn nhất với 700 sinh viên, Răng hàm mặt 80, Dược học 86, Điều dưỡng 164.

Chỉ tiêu các ngành của đại học này như sau:

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Hình 6

Thêm 3 trường ĐH ở TP HCM công bố thông tin tuyển sinh 2021 - Hình 7

Mã ngành có ký tự "TP" áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP HCM, mã "TQ" dành cho thí sinh hộ khẩu ngoài thành phố. Ngành Y khoa có 40 chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của các đại phương.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn B00 (Toán, Hoá, Sinh). Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả ngành là xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên trong năm học lớp 12. Riêng ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt, thí sinh phải có điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT từ 7 trở lên.

Với ngành Khúc xạ nhãn khoa, điểm tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt từ 7 trở lên bởi ngành này phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài giảng dạy.

Ngoài ra, trường còn dùng tiêu chí phụ để xét các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau theo thứ tự: điểm thi Ngoại ngữ kỳ thi THPT; điểm trung bình chung lớp 12; điểm tốt nghiệp THPT môn Văn.

Học phí các ngành Y khoa, Dược học, Răng hàm mặt là 32 triệu đồng mỗi năm; ngành còn lại 28 triệu đồng.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay, thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH từ ngày 27-4 đến 11-5.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Học xong 10 năm chưa nhận đủ bằng, bác sĩ nội trú “kêu cứu"
10:42:12 25/10/2021
Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?
13:43:08 26/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên
05:47:50 25/10/2021
Nữ sinh mồ côi và hành trình chinh phục học bổng toàn phần ĐH RMIT
20:19:44 25/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Nữ sinh giành học bổng chính phủ Nga sau khi trượt tất cả nguyện vọng đại học
16:00:37 25/10/2021
Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?
09:54:41 26/10/2021
Trường ĐH chuyển sang tự chủ, học phí tăng lên mức 60 triệu đồng/năm
06:13:28 25/10/2021

Thông tin đang nóng

NSƯT Minh Vượng bàng hoàng, Mai Phương Thúy và cả showbiz xót xa khi nhận tin tang sự từ MC Anh Tuấn
20:31:32 26/10/2021
Đúng như đã hẹn, Vy Oanh lên tiếng đáp trả bà Phương Hằng, lần đầu hé lộ profile khủng của ông xã, hoá ra là "cái đồ có nổi 1000 tỷ"
20:27:29 26/10/2021
Rộ tin Mạnh Quỳnh khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng, đòi lại trong sạch cho Phi Nhung, thực hư ra sao?
21:33:44 26/10/2021
1 đạo diễn nổi tiếng bị bắt giữ khẩn cấp, Bành Tiểu Nhiễm (Đông Cung) bất ngờ vướng vào drama "quy tắc ngầm" chấn động
20:37:21 26/10/2021
Không phải 10 triệu USD nuôi 23 người con NS Phi Nhung, tỷ phú Hoàng Kiều cuối cùng đã gửi về Việt Nam thứ này!
23:08:04 26/10/2021
Tiệc thôi nôi của ái nữ nhà Đông Nhi: Cả nhà lên đồ "chanh sả", bà nội quyền lực lộ diện, Winnie chọn 2 món đồ gây bất ngờ!
20:04:36 26/10/2021
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Lê Thanh Minh Tùng nói về "tội bất hiếu", gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ
19:20:26 26/10/2021
Nghệ sĩ Việt "bất động" trước tình hình bão lũ miền Trung, lý do dịch bệnh hay nỗi sợ bị đại gia Phương Hằng réo tên?
20:00:34 26/10/2021
Ngồi nghe bố mẹ chồng chia tài sản, tôi sợ hãi run rẩy mà không dám thú nhận sự thật phũ phàng
19:52:16 26/10/2021
Clip: Sam đi ăn thân thiết với "ông trùm" Điền Quân, còn được Color Man tự tay gắp thức ăn cho gây xôn xao MXH
21:45:07 26/10/2021

Tin mới nhất

Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ

19:40:26 26/10/2021
UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Quốc tế Canada - Lào Cai. 

Xem thử đề thi Tiếng Việt 7 cấp độ tại Nhật Bản: Người Việt chính gốc mà đọc nhiều câu cũng thấy "xoắn não" quá!

15:19:38 26/10/2021
Một số câu sắp xếp từ Tiếng Việt thành câu có nghĩa được nhận xét khá khoai.

Tin vào tương lai

14:54:07 26/10/2021
Dịch COVID-19 quét qua khiến cuộc sống của những lao động nghèo vốn khó khăn nay càng thêm kiệt quệ. Mất mẹ, mất cha khiến những đứa trẻ hồn nhiên nay phải sớm tự lo cho cuộc sống của mình.

Tranh thủ tối đa 'thời gian vàng'

14:49:43 26/10/2021
Bộ GD-ĐT đã đề nghị các tỉnh, thành tranh thủ tối đa thời gian vàng khi dịch bệnh kiểm soát được, đảm bảo an toàn để học sinh trở lại trường.

Nghề làm đẹp là nghề "quốc tế dân sinh", thu nhập rất tốt!

14:42:51 26/10/2021
Theo PGS.TS Dương Đức Lân, nghề làm đẹp phục vụ nhu cầu quốc tế dân sinh rất đáng trân trọng. Ví dụ, riêng nghề nail không chỉ ở Việt Nam mà rất nhiều bạn trẻ nhiều nước đã thành công, thu nhập tốt.

VAS Talks 2021 - giải pháp tinh thần cho học sinh hậu Covid-19

14:38:52 26/10/2021
Trong 2 tuần qua, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã tổ chức 11 buổi chia sẻ trực tuyến cho hơn 6.000 học sinh lớp 3-12 với sự tham gia của các chuyên gia giáo dục VAS và các nhà hoạt động xã hội, quanh chủ đề Tái thiết dựa trên những giá ...

5 đại học Việt Nam vào top trường ở các nền kinh tế mới nổi

14:36:50 26/10/2021
Đại học Tôn Đức Thắng giữ vị trí 82, cao nhất trong số 5 trường ở Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng đại học thế giới tại các nền kinh tế mới nổi của THE 2022.

5 sai lầm phổ biến khi viết bài luận du học Mỹ

14:33:31 26/10/2021
Sau nhiều năm học tại Mỹ, Hùng Lâm nhận thấy nhiều bài luận mải mê phân tích vấn đề thời sự mà quên chia sẻ suy nghĩ, trải nghiệm cá nhân của người viết.

Cùng con chọn ngành phù hợp trong ngày trải nghiệm trực tuyến RMIT

14:32:02 26/10/2021
RMIT Việt Nam tổ chức Ngày trải nghiệm trực tuyến 2021 vào 6, 7/11 nhằm giúp phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin về ngành nghề hot trong tương lai.

Can Lộc huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ học sinh khó khăn, đạt điểm cao vào đại học

13:39:49 26/10/2021
Với nguồn huy động hơn 800 triệu đồng, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiếp sức cho 12 học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn thực hiện ước mơ vào giảng đường đại học.

Ươm mầm giá trị sống

13:08:39 26/10/2021
Thời gian qua, chương trình được các cấp bộ đoàn, hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên tích cực hưởng ứng bằng nhiều hoạt động thiết thực, giúp nhiều bạn trẻ trau dồi tri thức, kỹ năng, ươm mầm những ước mơ, giá trị của cuộc sống để vữn...

Làm thầy phải có cái “Tâm”

13:05:37 26/10/2021
Có nhiều ý kiến cho rằng: Người làm nghề giáo phải hội tụ đủ những phẩm chất: Tâm, Tài và Đức. Hướng tới Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, xin có đôi điều về cái  Tâm của người làm thầy.

Hà Nội xét duyệt giải thưởng nhà giáo tâm huyết, sáng tạo

13:05:34 26/10/2021
Trong 2 ngày 26-27/10, ngành GD-ĐT Hà Nội tổ chức vòng chung khảo xét duyệt giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo lần thứ 5 năm học 2020 – 2021 theo hình thức trực tuyến tới gần 300 điểm cầu các đơn vị trường học.

Từng cãi bố mẹ đi học vẽ, 9x tốt nghiệp thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội

11:03:37 26/10/2021
Cãi lời bố mẹ để theo nghiệp vẽ, sau 5 năm học, Ngô Minh Hiếu (SN 1998) tốt nghiệp loại xuất sắc, trở thành thủ khoa Đại học Kiến trúc Hà Nội với điểm GPA 3.66/4.0

Lớp học bằng nứa lá trên đỉnh núi 4 mùa mây giăng

11:03:31 26/10/2021
Một lớp học đặc biệt trên đỉnh núi Đun Pù chỉ được dựng lên bằng nứa lá, thiếu thốn đủ bề nhưng không khí lớp học luôn ấm áp giúp các em học sinh miền biên viễn có điều kiện tiếp cận gần hơn với con chữ.

Quy tắc 5T để dạy học trực tuyến hiệu quả

10:10:19 26/10/2021
Theo ThS Kiều Phương Thùy, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, để dạy học trực tuyến hiệu quả, cần tuân thủ quy tắc 5T bao gồm: Trang thiết bị phù hợp, Tinh giản nội dung, Tăng cường tự học, Tích cực tương tác, Tinh...

Trái tim đỏ giữa rừng xanh

10:00:11 26/10/2021
Giữa bốn bề rừng xanh, nơi tận cùng biên giới, tiếng bi bô của lũ trẻ vang ra từ lớp học… 

Công cụ hữu ích, tin cậy của giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục

09:50:54 26/10/2021
Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS đang được triển khai thuận lợi ở các địa phương; trở thành công cụ hữu ích, tin cậy của cả giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. 

Kiểm tra trực tuyến giữa học kỳ 1: Phụ huynh và học sinh cần lưu ý điều gì?

09:49:25 26/10/2021
Theo chia sẻ từ một số trường, để đảm bảo tính công bằng, nghiêm túc trong kiểm tra giữa học kỳ 1, rất cần sự phối hợp giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên. 

Khi trẻ bắt nạt nhau ở 'lớp mầm'

09:40:06 26/10/2021
Sau vụ việc trẻ 22 tháng tuổi bị bạn cùng lớp bắt nạt tại một cơ sở mầm non tư thục ở Bắc Giang, nhiều chuyên gia trẻ em đã có lời khuyên cho phụ huynh học sinh khi gặp trường hợp trẻ dùng bạo lực với nhau.

Nghị lực phi thường của cậu bé viết chữ, xỏ chỉ, đánh máy bằng chân

09:34:22 26/10/2021
Không có đôi tay lành lặn, thế nhưng em Trần Văn Huy (20 tuổi) ở An Giang có thể viết chữ, gõ máy tính, chỉnh sửa video bằng điện thoại, thậm chí xỏ chỉ… với đôi chân của mình.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Có kiểm tra định kỳ trực tuyến với lớp 1, lớp 2 không ?

09:15:14 26/10/2021
Đầu năm học, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chỉ đạo: Đối với lớp 1, lớp 2 ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này. Tuy nhiên, nếu phải dạy học trực tuyến kéo dài thì sao?

Những lớp học ngoài trời trong đại dịch

08:25:54 26/10/2021
Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên, nhiều trường học trên thế giới tận dụng sân thể dục, bãi cỏ để làm lớp học.

Khánh Hòa đảm bảo an toàn ngay ngày đầu dạy học trực tiếp

06:27:08 26/10/2021
Trước khi vào lớp, các trường đã test nhanh cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh. Học sinh đến trường thực hiện kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn, giãn cách sĩ số trong các lớp học.

Cà Mau tiếp tục vận động học sinh đến trường

06:04:28 26/10/2021
Trong ngày đầu tiên cho học sinh vùng xanh đến trường học trực tiếp, số học sinh vắng mặt chiếm hơn 2.000 trong tổng số hơn 7.800 em.

Có thể bạn quan tâm

Hậu Covid-19, nhiều người đi khám tâm lý, tâm thần

Đời sống

05:25:49 27/10/2021
Tháng 8.2021, Bệnh viện Tâm thần TP.HCM có 62 lượt bệnh nhân mới; sang tháng 9 con số này tăng lên 253.

Cá mập xì gà từng đe dọa tàu ngầm hạt nhân Mỹ

Thế giới

01:12:59 27/10/2021
Các tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio tối tân của Mỹ luôn bị đe dọa bởi một loài cá mập nhỏ bé khi làm nhiệm vụ thời Chiến tranh Lạnh.

Những ngày cuối cùng của tháng 10, 3 con giáp may mắn liên miên, tiền tài đầy ấp, vạn sự trước sau đều vẹn toàn

Trắc nghiệm

01:04:48 27/10/2021
Những ngày cuối cùng của tháng 10 tới đây, 3 con giáp may mắn tiến thân trong sự nghiệp, đạt được nhiều thành công vang dội.

Hoàng Thùy xả ảnh bikini khoe vòng 1 căng đầy giữa drama bị đồng nghiệp chửi

Sao việt

00:29:42 27/10/2021
Động thái của Hoàng Thùy giữa drama người mẫu chửi đổng nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý.

Khu du lịch Dìn Ký - Trải nghiệm du lịch xanh bên sông Sài Gòn

Du lịch

23:59:25 26/10/2021
Khu du lịch Dìn Ký là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn tại Bình Dương. Chỉ cách Tp.HCM khoảng 1h lái xe, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thư giãn nhẹ nhàng của một vùng quê yên bình.

Đây là những điều nữ thần tượng Kpop phải đối mặt khi gặp “ngày đèn đỏ”

Nhạc quốc tế

23:59:19 26/10/2021
Vốn đã sở hữu thể lực yếu hơn các nam nghệ sĩ, đôi lúc lịch trình chạy show bận rộn lại trở thành một cơn ác mộng đối với những nữ thần tượng bởi họ còn phải đối mặt với vấn đề kinh nguyệt hàng tháng.

Song Joong Ki được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen

Sao châu á

23:42:40 26/10/2021
Tham gia hoạt động từ thiện trong nhiều năm, Song Joong Ki vinh dự được Tổng thống Hàn Quốc tặng bằng khen ghi nhận những đóng góp của anh cho xã hội.

Sáu món ăn nhiều làm mụn thêm nặng

Làm đẹp

23:27:41 26/10/2021
Tiêu thụ nhiều sữa và chế phẩm từ sữa động vật kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, gia tăng tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây mụn.

Angelina Jolie lảng tránh khi được hỏi về The Weeknd

Sao âu mỹ

23:06:38 26/10/2021
Khi được MC Justin Sylvester hỏi về mối quan hệ với The Weeknd, Angelina Jolie lảng sang nói chuyện phim.

3 món salad mát lành

Ẩm thực

23:03:34 26/10/2021
Salad là món ăn mát, thích hợp với những ngày nóng. Sau đây là các món salad rau; hoa quả và cà chua, dưa chuột.

Ông Đoàn Ngọc Hải khiến MXH xôn xao vì bức ảnh bánh mì chấm sữa và bát phở

Netizen

22:59:46 26/10/2021
Hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải đăng tải đang được cư dân mạng bàn tán rôm rả trên nhiều nền tảng mạng xã hội.

Bình Phước bắt nhóm người xuất cảnh trái phép

Pháp luật

22:57:11 26/10/2021
Ngày 26/10, Thượng tá Nguyễn Đức Thành, Trưởng Công an huyện Bù Gia Mập (tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị đã bàn giao cho cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Bình Phước điều tra theo thẩm quyền một vụ tổ chức xuất cảnh trái phép.