Địa chỉ cuối tuần: 4 quán vịt nướng ngon ở Hà Nội
Bốn quán vịt nướng thơm nức mũi là địa điểm gây thương nhớ trong suốt thời gian giãn cách xã hội của nhiều người.
Vịt nướng hấp dẫn trên phố Duy Tân. Ảnh: Nguyên Chi
Duy Tân vốn dĩ không phải con phố ẩm thực nhưng nhờ có sự quy tụ của nhiều tòa nhà văn phòng san sát nên nơi đây cũng bỗng chốc trở thành thiên đường ẩm thực của dân công sở. Bên cạnh các món bún đậu, phở, bún ngan, phố Duy Tân còn được các tín đồ mê vịt nướng “nhớ mặt nhớ tên” bởi những quán vịt nướng dân dã.
Nằm trong con ngõ 36 Duy Tân giao với đường Cốm Vòng, hai quán vịt nướng lúc nào cũng đông khách, đặc biệt là vào giờ trưa. Chỉ cần đi ngang qua, bạn cũng có thể ngửi được mùi thịt thơm lừng, tỏa ra xung quanh. Tại đây, thực khách có thể ăn vịt nướng, vịt luộc, lẩu vịt, canh măng tiết, ăn cùng bún, rau sống và chấm với nước mắm đặc biệt.
Địa chỉ: Ngõ 36 Duy Tân
Vịt Nguyễn Khang
Quán vịt nướng Hạnh Béo trên phố Nguyễn Khang lại đông đúc nhất vào giờ ăn tối. Nằm ngay mặt sông, diện tích khá khoáng đãng nhưng vào khoảng 19h là quán đã chật kín khách. Nhiều lúc, khách tới ăn sẽ phải chờ mới tới lượt. Quán chuyên về các món vịt như vịt nướng, vịt luộc truyền thống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đổi món với vịt sốt kiểu Thái chua chua cay cay, vịt rang riềng lạ miệng hay món lẩu vịt đậm đà, ngọt nước.
Địa chỉ: 108 Nguyễn Khang
Video đang HOT
Quán Lộc Vịt trên đường Quán Thánh là địa chỉ quen thuộc của dân mê vịt trên phố. Ảnh: michael.rispin
Với dân mê vịt trên phố, quán Lộc Vịt trên đường Quán Thánh là một trong những cái tên quen thuộc. Quán nằm sát mặt đường, biển hiệu to, lúc nào cũng đông khách nên khá dễ tìm. Thực đơn của quán khá phong phú như vịt luộc, vịt om sấu, vịt rang muối, vịt áp chảo… Nhưng món ăn đặc trưng nhất ở đây vẫn là vịt nướng kiểu truyền thống. Ai tới đây, ngửi được mùi thơm món ăn này cũng muốn nếm thử. Giá cả ở quán Lộc Vịt khá phải chăng, quán bình dân, không gian khá rộng.
Địa chỉ: 102 Quán Thánh
Vịt Linh Đàm
Vịt cỏ Vân Đình ở Linh Đàm được nhiều người ưa thích. Ảnh: toccvangg
Nằm ngay mặt hồ Linh Đàm, không gian rất rộng rãi và thoáng, quán vịt Nhung Hiền là địa chỉ ăn nhậu quen thuộc của người dân xung quanh. Nổi tiếng với đặc sản vịt cỏ Vân Đình, quán cũng chế biến thành các món luộc, rang muối, chiên xù và nấu lẩu nhưng ngon nhất vẫn là vịt nướng. Con vịt to, chắc, tẩm gia vị, nướng thơm nức mũi. Giá nửa con khoảng 100.000 đồng. Ngoài ra, quán còn có các món nhậu gà, ếch cũng được nhiều người yêu thích.
Địa chỉ: số 30 đường Nguyễn Hữu Thọ, mặt hồ Linh Đàm
Địa chỉ cuối tuần: 4 tiệm bánh tráng trộn 'đắt xắt ra miếng'
Bốn tiệm bánh tráng trộn có tiếng ở Sài Gòn giá từ 20.000 đồng/phần, hương vị truyền thống và biến tấu, là địa chỉ ăn vặt của bạn trẻ.
Bánh tráng là món ăn vặt rất phổ biến ở Sài Gòn, thường có giá rẻ, phù hợp với túi tiền của học sinh - sinh viên. Hiện những gánh bánh tráng gần khu trường ĐH Sư Phạm, đường Phan Xích Long, làng ĐH Thủ Đức... có giá trung bình từ 10.000 đến 15.000 đồng/bịch, riêng bánh tráng muối tắc có giá khoảng 3.000 đồng/bịch nhỏ. Tuy nhiên vẫn có những tiệm hay xe đẩy lề đường bán món ăn vặt này với giá cao hơn, từ 20.000 đồng/phần nhưng vẫn hút khách nhờ hương vị món ăn có thể làm hài lòng nhiều người.
Dì Hồng
Đây là một trong những địa chỉ ăn vặt quen thuộc với giới trẻ Sài thành suốt nhiều năm. Quán bánh tráng nằm trên "con đường bánh tráng" ở quận 4, nhưng luôn đông khách ghé ăn nhờ gia vị đậm đà và cách trộn của dì Hồng không thay đổi qua nhiều năm. Quán khá đông vào chiều tối mỗi ngày, đôi khi bạn phải xếp hàng chờ đến lượt, nhưng chất lượng rất ổn.
Khác với bánh tráng trộn truyền thống, thực đơn của dì Hồng biến tấu phong phú, kết hợp nhiều nguyên liệu nên ăn lạ miệng, như 5 loại bánh tráng trộn pa tê thịt bằm, trộn bơ tỏi, trộn phô mai, trộn bơ đường và trộn phô mai pa tê. Trong đó, món phô mai pa tê được nhiều bạn trẻ gọi là "bánh tráng trộn cao cấp" với từng miếng bánh tráng tẩm phô mai vừa mặn vừa béo, kết hợp với topping pa tê lại rất thích hợp. Bánh tráng đựng trong bát nhôm, đầy ụ có giá 20.000 đồng/phần.
Ngoài ra, quán còn có nhiều loại cuốn chấm với nước me. Cuốn bánh tráng mềm, tròn, quyện với nước mẹ đặc sánh, đậm vị chua ngọt, thêm sốt bơ béo nhưng ăn hoài không thấy ngán. Món này ngon hơn khi ăn tại chỗ.
Địa chỉ: 23 đường số 11, quận 4.
Chú Viên
Bánh tráng trộn chú Viên là một trong những tiệm nổi tiếng ở Sài Gòn. Trước kia, quán chỉ là một xe đẩy bên lề đường, nhưng nhờ hương vị đặc trưng, không lẫn với tiệm khác, lượng khách ở đây đông đến nỗi bạn phải gọi điện đặt hàng nếu không muốn chờ 30 phút mới có đồ ăn. Hiện quán đã có cửa tiệm nho nhỏ, tuy vẫn không đủ chỗ cho khách ngồi ăn, nhưng bạn không phải chờ lâu, cũng không cần phải gọi điện trước. Mọi thứ đã chuẩn bị sẵn thành từng bịch, nước sốt để riêng, có khách đến thì nhanh chóng giao hàng là xong. Phần bình thường có giá 20.000 đồng, phần đặc biệt 35.000 đồng, có thể đủ cho hai người ăn.
Một bịch bánh tráng loại thường được trộn từ nhiều nguyên liệu như khô mực, tôm khô, trứng cút, xoài bào sợi, khô bò, gan xào, đậu phộng, rau răm... Tất cả cho vào bịch bánh tráng dẻo, trộn đều bằng máy. Ưu điểm ở đây là sợi bánh tráng không bị dính thành cục khi rưới nước sốt vào nên khá dễ ăn. Trứng cút luộc và trứng cút chiên có lớp vỏ vàng nhưng không bị ngấy. Nước sốt bò thấm vị, mùi na ná thuốc bắc, không bị nồng, vị vừa miệng, dễ ăn. Vì quán chủ yếu bán mang đi nên nước sốt để bao riêng, khi ăn thì bạn rưới lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức.
Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3.
Chị Chảnh
Từng khá nổi trong giới mê đồ ăn vặt ở Sài Gòn, xe bánh tráng trộn ngay hồ Con Rùa của "chị Mai Chảnh" luôn hút khách không chỉ bởi cái tên độc lạ, mà nhờ hương vị khiến nhiều người phải tấm tắc khen ngon ngay khi nếm thử. Chị Mai bán bánh tráng đã hơn 10 năm nay, nhưng từ khi xe đông khách, một mình chị phục vụ không xuể, khó làm hài lòng thực khách nên đôi lúc chị mắng cả khách. Từ đó mọi người gọi chị là "Chảnh" vì cho rằng đến khách chị cũng không cần. Lâu dần, cái tên "Chị Chảnh" trở thành thương hiệu, và nhiều người là khách quen của quán vì thực chất chị rất vui tính, không hề chảnh.
Ảnh alongwalker
Bánh tráng ở đây được trộn theo kiểu truyền thống, gồm xoài, trứng cút, khô bò đen, khô bò đỏ, sa tế, rau răm, muối tôm, đậu phộng... vắt thêm tí tắc tạo độ chua nhẹ, kèm nước bò ăn mãi không thấy ngán. Bịch bánh tráng có giá khoảng 20.000 đồng, thêm nem chua thì thêm tiền. Dù giá cả không hề rẻ so với bánh tráng lề đường, nhưng quán không khi nào ngơi khách. Bánh tráng mềm vừa ăn, được trộn trong thau cho đều trước khi đựng trọng bịch nylon. Nếu để lâu, bánh sẽ bị dính thành chùm, bạn nên ăn ngay để thưởng thức trọn vẹn vị ngon. Ngày mưa khá bất tiện vì không có dù che.
Địa chỉ: Vòng xoay Công trường Quốc tế, quận 3.
Hòa Hảo
Đây là một trong những tiệm bánh tráng trộn lâu năm được lòng dân Sài Gòn. Giá một phần 20.000 đồng, khá hút khách nên nếu đến quán vào tầm chiều, bạn có thể xếp hàng lâu mới đến lượt. Quán không có địa chỉ cụ thể, đặc điểm nhận dạng là hai anh em đứng bán, cùng thau mỡ hành to - nguyên liệu khiến bánh tráng ở đây trở nên hấp dẫn hơn.
Ảnh alongwalker
Sợi bánh tráng cắt nhỏ, mỏng, ăn vừa miệng, rưới nước sốt thấm vị, thơm đậm đà. Bánh trộn chung với mỡ hành cho vị béo, tăng thêm vị thơm và độ mềm cho bánh tráng. Bạn có thể yêu cầu trộn nhiều mỡ hành hay ít tùy thích. Quán bán mua mang đi, nước sốt để riêng. Khi ăn, bạn đổ tất cả nguyên liệu vào, nước sốt quyện với sa tế cay the, khô bò, tôm khô, đậu phộng bùi... ăn đã miệng. Nếu muốn ăn bánh tráng cứng thì bạn có thể thưởng thức ngay sau khi trộn, còn nếu thích bánh tráng mềm thì để một lát hãy ăn.
Địa chỉ: Trước Lô S chung cư Ngô Gia Tự, đường Hòa Hảo, quận 10.
Địa chỉ cuối tuần: Ba nhà hàng gà Hàn Quốc chuẩn vị Gà phô mai béo thơm, gà nướng đậm vị hay gà ăn với bánh mì... trình bày bắt mắt, thích hợp nhâm nhi với bia mát lạnh vào cuối tuần. Goobne Có hai chi nhánh ở quận 3 và quận 7, Goobne là một trong những nhà hàng gà được nhiều người Hàn Quốc đang sinh sống tại TP HCM ghé ăn. Thương...