Đề xuất giảm thuế ‘cứu’ doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng
Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa đề xuất Chính phủ trình Quốc hội giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 30% cho các doanh nghiệp năm 2020 thay vì chỉ áp dụng với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.
Gói hỗ trợ cần được triển khai nhanh và quy mô đủ lớn, đúng đối tượng mới có thể giúp nền kinh tế vượt qua khó khăn. Ảnh: TTXVN.
Doanh nghiệp tiếp tục bị “tổn thương”
Sau khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại hồi cuối tháng 7/2020, Ban IV vừa khảo sát lần 3 với gần 400 doanh nghiệp và 15 hiệp hội về những khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải gánh chịu để trình Thủ tướng Chính phủ. Kết quả: 20% doanh nghiệp đã phải dừng hoạt động, 76% doanh nghiệp không cân đối được thu chi và 2% doanh nghiệp đã giải thể, chỉ có 2% doanh nghiệp tạm thời chưa bị ảnh hưởng do đại dịch.
Những khó khăn lớn nhất doanh nghiệp phải đối mặt trong tình hình hiện nay và những tháng tới là: Không có khách hàng, đơn hàng, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ (chiếm 81% câu trả lời); đảm bảo tiền trả lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn (chiếm 72%); trả tiền vay ngân hàng cả gốc và lãi (chiếm 53%); trả tiền điện nước – nhiên liệu đầu vào (chiếm 45%) và trả tiền thuê kho bãi, nhà xưởng, văn phòng, thiết bị (chiếm 42%).
Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, một số hiệp hội doanh nghiệp phản ánh: Tiền thuê đất phải trả năm 2020 tăng đột biến bởi một số điều chỉnh chính sách, cách tính giá thuê đất… buộc những doanh nghiệp sử dụng quỹ đất lớn, như doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, nhà xưởng, thuê đất đầu tư nhà máy, cơ sở chế biến hoặc kinh doanh khách sạn phải nộp tiền thuê tăng từ vài chục phần trăm tới mấy trăm phần trăm.
Dịch COVID-19 cũng đã làm nhiều chuỗi cung ứng bị đứt gãy, đẩy nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng không có khả năng thanh toán hoặc phải chậm thanh toán. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới dòng tiền vào của doanh nghiệp sản xuất, cung ứng và cung cấp dịch vụ.
Thực trạng khó khăn này hơn 47% doanh nghiệp tham gia khảo sát phải cắt giảm lao động. Tỷ lệ doanh nghiệp cắt giảm trên 50% lao động chiếm tới 1/3 số doanh nghiệp trả lời. Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) có 20% doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và 10% doanh nghiệp giải thể. Phần lớn doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ làm dịch vụ đại lý tour, bán vé sa thải 100% lao động, doanh nghiệp lữ hành quốc tế sa thải khoảng 80% lao động…Ngoài ra đề xuất giảm tối thiểu 50% các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2020, thậm chí kéo dài sang năm 2021 và gia hạn thời gian đóng so với quy định hiện hành…
Để kích cầu tiêu dùng, đối với thuế giá trị gia tăng (VAT), Ban IV đề xuất giảm mức thuế suất từ 10% xuống 5% để giảm chi phí cho người tiêu dùng nhằm kích cầu cho các ngành trong và ngay sau dịch.
Về chính sách tín dụng, Ban IV đề xuất ngân hàng mở rộng hình thức vay tín chấp, tiếp tục ưu đãi lãi suất với các khoản vay đầu tư, giảm lãi suất các khoản vay hiện tại, khoanh nợ và giãn thời gian trả nợ…Doanh nghiệp du lịch và doanh nghiệp logistics (một phần của quản trị chuỗi cung ứng) mong muốn được áp dụng mức giá điện như ngành sản xuất thay vì giá điện dịch vụ như hiện nay trong điều kiện ngành điện chưa ban hành khung giá điện mới, hỗ trợ doanh nghiệp chống chọi vượt qua đại dịch COVID-19.
“Cùng với chống dịch, chống suy thoái doanh nghiệp, Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công, triển khai các biện pháp quyết liệt thu hút hiệu quả dòng vốn đầu tư nước ngoài FDI và hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tận dụng tốt hơn các cơ hội từ dòng vốn này. Doanh nghiệp được giải phóng khỏi những khó khăn chồng chất, nền kinh tế sẽ không phải hứng chịu nhiều hậu quả khó khắc phục trong những năm tới, gián tiếp kích thích tăng trưởng kinh tế”, đại diện Ban IV khẳng định.
Video đang HOT
Giảm khoản đóng góp của doanh nghiệp, tăng hỗ trợ cho người lao động
Theo Ban IV, các quyết sách và cơ chế thực thi chính sách tháo gỡ khó khăn cần phải nhanh, minh bạch, thuận tiện, chú trọng cung cấp dịch vụ công trực tuyến, bên cạnh áp dụng chế tài mạnh với các khâu thực thi đi ngược chủ trương “tạo thuận lợi” của Chính phủ để gia tăng hiệu quả chính sách. Đặc biệt là khâu rà soát các chính sách đã ban hành trong gói hỗ trợ lần 1 để điều chỉnh, giảm tải các quy định, điều kiện, thủ tục còn rườm rà, bất hợp lý.
Báo cáo tình hình hình kinh tế – xã hội tháng 8/2020 mới đây của Tổng cục Thống kê, đà phục hồi của sản xuất công nghiệp trong tháng 8 đã chững lại, khi dịch COVID-19 vẫn phức tạp trên toàn cầu làm chuỗi cung ứng bị gián đoạn. Tính chung 8 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 2,2%, thấp hơn đáng kể so với mức tăng của cùng kỳ năm ngoái là 9,5%; đây cũng là mức tăng thấp nhất trong nhiều năm qua.
Do sự bùng phát trở lại của dịch tại thị trường nội địa, hoạt động thương mại và dịch vụ tháng 8/2020 cũng có xu hướng giảm với tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng giảm 2,7% so với tháng trước. Tính chung 8 tháng năm 2020, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng giảm nhẹ 0,02%.
Theo các chuyên gia kinh tế, ưu tiên hàng đầu hiện nay là chống dịch nhưng không để đứt gãy nền kinh tế, giữ vững cân đối vĩ mô. Nỗ lực tăng trưởng ở mức cao nhất có thể là rất quan trọng vì nó không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn liên quan đến công ăn việc làm, thu nhập người lao động và đời sống người dân. “Lúc này cần đưa ra những giải pháp hợp lý nhất, cân bằng, đủ quyết liệt, gọn gàng trong cách chống dịch nhưng nền kinh tế không bị tê liệt”, TS Võ Trí Thành – thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nói.
Để nền kinh tế không đứt gãy, không tê liệt, một gói hỗ trợ và kích thích kinh tế mới cũng đã được bàn đến. Các chuyên gia kinh tế nhấn mạnh, gói kích thích hỗ trợ nền kinh tế thứ 2 (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất gói hỗ trợ lần 2 dành cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn) cần được triển khai nhanh và quy mô đủ lớn, có điểm nhấn, đúng đối tượng mới có thể hỗ trợ được nền kinh tế vượt qua khó khăn hiện nay.
Theo ông Đinh Tuấn Minh, Giám đốc nghiên cứu Trung tâm Nghiên cứu giải pháp thị trường cho các vấn đề kinh tế và xã hội (MASSEI), gói hỗ trợ tiếp theo vẫn nên chú trọng từ chính sách tài khóa, tức là tiếp tục giảm các khoản đóng góp của doanh nghiệp với ngân sách Nhà nước và tăng hỗ trợ cho người lao động chịu ảnh hưởng.
Tuy nhiên, cách tiếp cận nhóm đối tượng theo các tiêu chí cụ thể trước đây về doanh thu, số lao động gây khó và làm chậm việc thụ hưởng chính sách. Vì thế, trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp yếu chưa kịp nhận hỗ trợ thì đã dừng hoạt động. Từ kinh nghiệm đó, có thể thay đổi cách tiếp cận theo hướng rộng hơn, chẳng hạn hỗ trợ các doanh nghiệp trong một hoặc một số lĩnh vực nào đó chịu ảnh hưởng tiêu cực do dịch COVID-19.
Còn về chính sách tiền tệ, theo ông Đinh Tuấn Minh, không nên và cũng không thể can thiệp vào hoạt động của các ngân hàng thương mại cổ phần bởi họ là những doanh nghiệp cũng chịu tác động của dịch COVID-19. “Trong mọi hoàn cảnh, doanh nghiệp là nguồn sống của ngân hàng nên các ngân hàng sẽ tìm cách chọn lọc và hỗ trợ khách hàng của họ một cách phù hợp nhất”, ông Minh nhấn mạnh.
Theo TS Võ Trí Thành, nếu có chính sách bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương gồm khu vực phi chính thức, doanh nghiệp nhỏ và vừa, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bị tác động nghiêm trọng bởi COVID-19… thì kinh tế về cơ bản sẽ duy trì được tăng trưởng thấp, nhưng cũng sẽ không đến mức suy thoái. Dự kiến tăng trưởng GDP năm nay sẽ ở khoảng 2%.
“Tăng trưởng GDP năm nay loanh quanh ở ngưỡng 2%”, song TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng: Chính sách hỗ trợ cần phải bài bản, dài hạn với 2 định hướng: Một là hỗ trợ những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch, đi kèm với đó là miễn, giảm thuế; hai là các chính sách hướng tới thúc đẩy, phục hồi tăng trưởng kinh tế trong những năm tiếp theo. “Chính sách hỗ trợ phải tính đến việc tận dụng cơ hội mới thúc đẩy, phục hồi tăng trưởng kinh tế trong những năm tiếp theo. Trong khi nguồn lực có hạn không thể hỗ trợ tất cả, thì gói hỗ trợ lần này nên ưu tiên tới người lao động và nhóm người bị tổn thương, hỗ trợ những doanh nghiệp ở bên thắng cuộc khi dịch bệnh qua đi”, TS. Nguyễn Đình Cung nói.
Đồng Nai tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh
Cũng như tình hình chung cả nước, khi dịch Covid-19 xảy ra các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Trước tình hình này, chính quyền tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo triển khai giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp
Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, có hơn 500 doanh nghiệp chịu tác động của dịch Covid-19, trong đó, 61 doanh nghiệp phải tạm ngưng sản xuất một thời gian, phần lớn là các doanh nghiệp đang phải thuê đất để phục vụ sản xuất.
Với các doanh nghiệp kinh doanh ơ những lĩnh vực như: dịch vụ, khu du lịch, vui chơi giải trí đang phải thuê đất của Nhà nước cũng thuộc nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
Việc ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp cho biết, mỗi năm phải chi trả hàng tỷ đồng tiền thuê đất cho các địa điểm kinh doanh, nhưng khi dịch bệnh xảy ra thì doanh thu không có nên công ty gặp khó khăn về tài chính. Khi nghe thông tin Quyết định 22/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giảm tiền thuê đất đang được rất nhiều công ty chờ đợi.
"Ngay khi Nghị quyết 22 được ban hành, công ty đã tiến hành lập hồ sơ, gửi sang cơ quan thuế để yêu cầu giải quyết giảm thuế theo quy định. Không chỉ công ty tôi mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch hiện đang phải thuê đất nhà nước cũng đang gặp nhiều khó khăn nên việc được giảm tiền thuê đất được nhiều doanh nghiệp du lịch chờ đợi, bởi nó sẽ giảm bớt gánh nặng về tài chính sau thời gian dài đóng cửa để phòng, chống dịch bệnh", ông Nguyễn Minh Thức - Giám đốc Công ty CP Du lịch Đồng Nai cho biết.
Nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. (Ảnh: Hoạt động sản xuất của Công ty Tomiya Summit Garment Export Việt Nam, tại TP. Biên Hoà)
Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, đang đẩy mạnh thông báo đến toàn bộ doanh nghiệp, cá nhân người nộp thuế hoạt động trên địa bàn tỉnh về chính sách giảm tiền thuê đất. Theo đó, Quyết định số 22 là một trong những chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, tổ chức bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Những đối tượng nêu trên đang thuê đất nhà nước sẽ được giảm 15% tiền thuê đất phải nộp của năm 2020. Các khoản nợ tiền thuê đất thời điểm trước năm 2020 không được giảm theo quyết định này. Quy định này áp dụng cho cả trường hợp người thuê đất có nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh khác nhau nhưng chỉ ngừng một hoạt động sản xuất, kinh doanh tại khu đất, thửa đất đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp.
Theo Cục Thuế Đồng Nai, đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp cấp bách về hỗ trợ người nộp thuế bị ảnh hưởng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Song song đó là đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, ban ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh.
Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai, tính đến đầu tháng 7/2020, trên địa bàn tỉnh có gần 1,8 ngàn khách hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay với số tiền hơn 5.000 tỷ đồng. Các ngân hàng, cơ sở tín dụng tại Đồng Nai còn cho gần 16.000 khách hàng vay hơn 49,3 ngàn tỷ đồng, lãi suất thấp hơn phổ biến từ 0,5-2,5% so với trước dịch.
Đối với nguồn vốn cho vay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đồng Nai cho biết thêm, sẽ tiếp tục triển khai các phương án tín dụng phù hợp, tăng cường dòng vốn tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên như cho vay xuất nhập khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bên cạnh đó, ngành Ngân hàng bám sát chỉ đạo từ Trung ương để triển khai các phương án, gói tín dụng hỗ trợ phù hợp đối với những khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Nhiều tín hiệu tích cực
Có thể thấy, khi xảy ra dịch Covid-19, cũng như tình hình chung cả nước, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai bị ảnh hưởng, tình hình sản xuất kinh doanh giảm sút rõ rệt. Các doanh nghiệp đều đang phải đối mặt với nhiều khó khăn như: thiếu hụt lao động, gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên vật liệu đầu vào, gây đình trệ các hoạt động, không đạt kế hoạch và hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
Do đó, thời gian qua nhiều doanh nghiệp trên địa bàn phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Trước tình hình này, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã nổ lực triển khai các giải pháp, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh phục hồi và đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Theo Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai, trong thời gian qua, Cục đã tiến hành làm việc với những doanh nghiệp xuất khẩu lớn trên địa bàn tỉnh để nắm bắt khó khăn chung và tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp. Kết quả có 125 doanh nghiệp có sản xuất, xuất khẩu lớn trên địa bàn tỉnh chịu tác động xấu do đại dịch Covid-19.
Thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu là nhiệm vụ quan trọng trong những tháng cuối năm.( Ảnh: Xuất khẩu hàng hóa qua cảng Đồng Nai)
Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các doanh nghiệp và hỗ trợ của tỉnh, Chính phủ, hoạt động sản xuất, xuất khẩu dần hồi phục. Rõ nét nhất là trong tháng 8/2020, xuất khẩu các mặt hàng chính của Đồng Nai đều tăng 7-12% so với tháng trước đó.
Bên cạnh xuất siêu ở mức cao, điều khá phấn khởi là môi trường kinh doanh, khởi nghiệp ở Đồng Nai vẫn tốt. 8 tháng của năm 2020 trên địa bàn tỉnh các doanh nghiệp có vốn đăng ký thành lập mới và bổ sung vốn trên 38.000 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới khoảng 2.500 doanh nghiệp với số vốn đăng ký hơn 28.000 tỷ đồng, tăng 2,4% về số doanh nghiệp và tăng hơn 12% số vốn.
Số liệu của Cục Thống kê Đồng Nai cho thấy triển vọng của tiêu thụ hàng hóa nội tỉnh rất tốt. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ 8 tháng của năm 2020 đạt hơn 120.000 tỷ đồng, tăng gần 5% so với cùng kỳ. Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 lượng người dân mua sắm hàng hóa giảm do khó khăn hơn, song một số mặt hàng thiết yếu sức mua trên thị trường vẫn tăng cao.
Tại buổi làm việc mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - Cao Tiến Dũng đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp của Đồng Nai, do đó các sở, ngành, địa phương phải nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp duy trì và phục hồi sản xuất. Các giải pháp Chính phủ đưa ra về tín dụng, gia hạn thuế triển khai nhanh, đảm bảo các doanh nghiệp bị ảnh hưởng đều nhận được hỗ trợ kịp thời để phục hồi sản xuất, kinh doanh.
"Cấp cứu" kịp thời Chưa kịp phục hồi "sức khỏe" sau đợt dịch bùng phát hồi đầu năm, các DN du lịch lại tiếp tục đối mặt với vô vàn khó khăn trong đợt dịch lần thứ hai này. Đến hết tháng 8/2020, tỷ lệ hủy phòng các khách sạn vào khoảng 98 - 100% ở hầu hết các địa phương. Tại Hà Nội có 32.000 tour...
![Cảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/canh-sat-dot-kich-sao-huyet-to-chuc-quoc-te-lua-dao-hang-tram-ty-dong-600x432-5ae-7379873-250x180.webp)
![Công an TP.HCM vào cuộc vụ người phụ nữ khóc vì bị dàn cảnh móc túi ở bệnh viện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/cong-an-tphcm-vao-cuoc-vu-nguoi-phu-nu-khoc-vi-bi-dan-canh-moc-tui-o-benh-vien-600x432-a71-7375986-250x180.webp)
![Hung thủ dùng súng bắn chết nam thanh niên tại phòng ngủ sa lưới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/hung-thu-dung-sung-ban-chet-nam-thanh-nien-tai-phong-ngu-sa-luoi-600x432-6ec-7376205-250x180.webp)
![Xe Camry quay đầu giữa giao lộ thì "chạm trán" Lexus giá gần chục tỷ đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/xe-camry-quay-dau-giua-giao-lo-thi-cham-tran-lexus-gia-gan-chuc-ty-dong-600x432-b35-7379308-250x180.webp)
![Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nhan-chung-buc-xuc-du-duoc-xin-loi-tai-xe-o-to-lexus-van-hanh-hung-nam-shipper-600x432-9c2-7376398-250x180.webp)
![Lời khai của chủ tịch hội nông dân xã đột nhập cướp tại nhà lãnh đạo HĐND tỉnh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/loi-khai-cua-chu-tich-hoi-nong-dan-xa-dot-nhap-cuop-tai-nha-lanh-dao-hdnd-tinh-600x432-d11-7379378-250x180.webp)
![Truy bắt kẻ táo tợn dùng búa đập phá tủ, cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/truy-bat-ke-tao-ton-dung-bua-dap-pha-tu-cuop-tiem-vang-o-lam-dong-600x432-ee8-7378373-250x180.webp)
![Lấn làn vượt ẩu, xe khách rúc vào đuôi xe ben, tự làm vỡ gương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/lan-lan-vuot-au-xe-khach-ruc-vao-duoi-xe-ben-tu-lam-vo-guong-600x432-433-7376128-250x180.webp)
![Lời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/loi-khai-cua-nghi-pham-cuop-tiem-vang-o-lam-dong-600x432-ba0-7379413-250x180.webp)
![Xử nghiêm thói côn đồ để ngăn bạo lực](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/5/xu-nghiem-thoi-con-do-de-ngan-bao-luc-600x432-24b-7377496-250x180.webp)
![Đại tá Công an kể 5 giờ đột kích sào huyệt lừa đảo trên đất Campuchia](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/dai-ta-cong-an-ke-5-gio-dot-kich-sao-huyet-lua-dao-tren-dat-campuchia-600x432-12b-7376836-250x180.webp)
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D](https://t.vietgiaitri.com/2023/2/9/bat-khan-cap-giam-doc-va-pho-giam-doc-trung-tam-dang-kiem-xe-co-gioi-29-07d-600x432-f35-6851123-250x180.jpg)
Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D
![Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao](https://t.vietgiaitri.com/2021/8/2/sau-khi-thay-chu-tich-hdqt-ncb-tiep-tuc-bo-nhiem-moi-mot-loat-nhan-su-cap-cao-201-5935974-250x180.jpg)
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao
![Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/tang-truong-tin-dung-toi-2112-dat-1014-160-5466973-250x180.jpg)
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%
![Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-ca-phe-hom-nay-2412-arabica-quay-dau-tang-robusta-lung-khung-khi-nha-dau-co-nghi-le-giang-sinh-160-5466958-250x180.jpg)
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh
![Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-tieu-hom-nay-2412-chua-nhin-thay-day-dot-suy-giam-gia-tieu-an-do-dao-chieu-tang-160-54669281-250x180.jpg)
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng
![Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/chung-khoan-2020-phien-giao-dich-chua-tung-co-vuot-nguong-1-ty-usd-160-5466915-250x180.jpg)
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD
![Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/4-cap-doi-con-giap-cuc-hop-nhau-ket-hon-vua-hanh-phuc-vua-giau-co-nguoi-nguoi-ghen-ti-do-mat-160-5466896-250x180.jpg)
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường
![Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/ty-gia-usd-hom-nay-2412-tiep-tuc-suy-giam-160-5466888-250x180.jpg)
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm
![Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/co-phieu-hdc-tang-nong-vietinbank-securities-muon-thoai-toan-bo-von-160-5466832-250x180.jpg)
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn
![Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/gia-vang-hom-nay-2412-vang-dang-trend-tang-trong-boi-canh-usd-suy-yeu-160-5466816-250x180.jpg)
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu
![VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/vietinbank-se-tra-co-tuc-5-trong-nam-2020-thay-vi-ke-hoach-sang-2021-160-5466803-250x180.jpg)
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021
![Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?](https://t.vietgiaitri.com/2020/12/8/chung-khoan-ngay-2412-nhung-co-phieu-nao-duoc-khuyen-nghi-160-5466787-250x180.jpg)
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm
![Omega-3 có nhiều nhất trong thực phẩm nào?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/omega-3-co-nhieu-nhat-trong-thuc-pham-nao-600x432-94b-7380497-250x180.webp)
Omega-3 có nhiều nhất trong thực phẩm nào?
Sức khỏe
06:19:52 17/02/2025![Cuộc chiến tài sản của Từ Hy Viên: Còn 2 nhân vật bí ẩn, quyền lực đang ở đâu?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/cuoc-chien-tai-san-cua-tu-hy-vien-con-2-nhan-vat-bi-an-quyen-luc-dang-o-dau-600x432-913-7380499-250x180.webp)
Cuộc chiến tài sản của Từ Hy Viên: Còn 2 nhân vật bí ẩn, quyền lực đang ở đâu?
Sao châu á
06:16:59 17/02/2025![Sao nữ Vbiz từng vướng tin hẹn hò đồng giới nay công khai video tình tứ bên người mới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/sao-nu-vbiz-tung-vuong-tin-hen-ho-dong-gioi-nay-cong-khai-video-tinh-tu-ben-nguoi-moi-600x432-b5a-7380491-250x180.webp)
Sao nữ Vbiz từng vướng tin hẹn hò đồng giới nay công khai video tình tứ bên người mới
Sao việt
06:10:10 17/02/2025![Vào mùa xuân nên ăn nhiều 3 loại rau mầm này, vừa mát gan giải nhiệt lại tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/vao-mua-xuan-nen-an-nhieu-3-loai-rau-mam-nay-vua-mat-gan-giai-nhiet-lai-tang-suc-de-khang-khi-thoi-tiet-thay-doi-600x432-e1c-7380202-250x180.webp)
Vào mùa xuân nên ăn nhiều 3 loại rau mầm này, vừa mát gan giải nhiệt lại tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi
Ẩm thực
06:07:14 17/02/2025!['Trung tâm chăm sóc chấn thương' ăn khách, bộ ba diễn viên chính được săn đón](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/trung-tam-cham-soc-chan-thuong-an-khach-bo-ba-dien-vien-chinh-duoc-san-don-600x432-7c0-7380343-250x180.webp)
'Trung tâm chăm sóc chấn thương' ăn khách, bộ ba diễn viên chính được săn đón
Hậu trường phim
06:02:56 17/02/2025![Học trò Đàm Vĩnh Hưng gây tiếc nuối ở 'Giọng hát Việt' ra sao sau 10 năm?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/hoc-tro-dam-vinh-hung-gay-tiec-nuoi-o-giong-hat-viet-ra-sao-sau-10-nam-600x432-cc6-7380346-250x180.webp)
Học trò Đàm Vĩnh Hưng gây tiếc nuối ở 'Giọng hát Việt' ra sao sau 10 năm?
Nhạc việt
06:00:40 17/02/2025![Phim Việt gây chấn động vì cảnh 2 đại mỹ nhân vạch mặt nhau căng thẳng như Diên Hi Công Lược](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/phim-viet-gay-chan-dong-vi-canh-2-dai-my-nhan-vach-mat-nhau-cang-thang-nhu-dien-hi-cong-luoc-600x432-573-7380439-250x180.webp)
Phim Việt gây chấn động vì cảnh 2 đại mỹ nhân vạch mặt nhau căng thẳng như Diên Hi Công Lược
Phim việt
05:59:39 17/02/2025![Phim Hoa ngữ cực hay nhưng bị nhà đài chê thẳng mặt: Cặp chính đẹp như tiên đồng ngọc nữ cũng "hết cứu"?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/phim-hoa-ngu-cuc-hay-nhung-bi-nha-dai-che-thang-mat-cap-chinh-dep-nhu-tien-dong-ngoc-nu-cung-het-cuu-600x432-9fb-7380443-250x180.webp)
Phim Hoa ngữ cực hay nhưng bị nhà đài chê thẳng mặt: Cặp chính đẹp như tiên đồng ngọc nữ cũng "hết cứu"?
Phim châu á
05:59:04 17/02/2025![(Review): 'The Gorge': Phim tình cảm 'sến' và dữ dội của Anya Taylor-Joy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/review-the-gorge-phim-tinh-cam-sen-va-du-doi-cua-anya-taylor-joy-600x432-3df-7380454-250x180.webp)
(Review): 'The Gorge': Phim tình cảm 'sến' và dữ dội của Anya Taylor-Joy
Phim âu mỹ
05:58:23 17/02/2025![CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượt](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/csgt-xuyen-dem-tuan-tra-phat-canh-bao-tren-cac-tuyen-duong-mua-tron-truot-600x432-8b1-7380476-250x180.webp)
CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượt
Tin nổi bật
23:44:42 16/02/2025![Bắt thêm 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng tại Campuchia](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/6/bat-them-1-doi-tuong-trong-duong-day-lua-dao-qua-mang-tai-campuchia-600x432-fe9-7380474-250x180.webp)