Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo

Theo dõi VGT trên

Đến Tokyo những ngày đầu năm mới, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan chùa Sensoji, một địa điểm tâm linh nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào.

Chùa Sensoji (hay còn gọi Asakusa Kannon) toạ lạc tại Asakusa, Taito-ku, Tokyo, Nhật Bản. Ngôi chùa cổ có t.uổi đời gần 1.400 năm t.uổi, là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những nét kiến trúc độc đáo từ thời đại Edo.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 1

Chùa Sensoji có kiến trúc nổi bật với nguyên liệu xây dựng chủ yếu là gỗ để chống chọi lại các trận động đất. Trên mỗi trụ gỗ chạm khắc nhiều hoa văn vô cùng tinh xảo.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 2

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 3

Hàng năm, chùa Sensoji diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc và đón hơn 30 triệu người đến viếng thăm. Đặc biệt, những ngày đầu năm mới, dòng du khách thập phương thường về đây để chiêm bái tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 4

Để đến chùa Sensoji, sau khi rời trạm tàu Asakusa, bạn đi theo bảng chỉ dẫn hoặc đi theo đám đông sẽ thấy ngay chiếc cổng Kaminarimon ở đường lớn. Cổng được xây dựng vào năm 942. Ngay trước cổng chính nổi bật chiếc đèn lồng đỏ khổng lồ ghi dòng chữ “Kaminarimon” toát lên khí chất trang nghiêm. Chiếc đèn lồng này cao gần 4m và nặng hơn 700kg, hai bên là tượng của Thần Sấm (Raijin) và Thần Gió (Fujin). Ở dưới đáy của chiếc đèn lồng là một tác phẩm điêu khắc rồng.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 5

Video đang HOT

Bước qua cổng Kaminarimon là con phố mua sắm Nakamise- dori để hướng thẳng đến chiếc cổng thứ hai Hozomon. Phố Nakamise được hình thành từ năm 1685. Dọc con đường này có khoảng 90 gian hàng bày bán đồ lưu niệm truyền thống của Nhật Bản và các quầy bán những món ăn đặc trưng của vùng Asakusa.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 6

Đầu bếp chế biến món ăn đường phố tại Nakamise-dori

Về đêm, du khách vừa dạo phố mua sắm vừa ngắm những ánh sáng mờ ảo được thắp lên từ chùa Sensoji, mang đến bầu không khi tựa như ở thời Edo.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 7

Khi đến khu vực chánh điện, du khách sẽ thấy hình ảnh người dân đang xin thẻ xăm omikuji. Mỗi thẻ xăm sẽ được người dân và du khách gửi gắm điều ước và treo lên dây treo bên cạnh. Đây là một nét đẹp văn hoá trong đời sống tâm linh còn được duy trì đến ngày nay ở Nhật Bản.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 8

Ở giữa cổng Hozomon và chính điện là một chiếc lư hương lớn. Du khách có thể thắp hương, cầu nguyện và thực hiện một nghi thức độc đáo đó là thổi khói lên khắp cơ thể. Nghi thức này tựa như để “thanh tẩy cơ thể” với mong muốn mang lại một sức khoẻ tốt cho bản thân và gia đình.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 9

Sau khi bước qua những bậc thang cao sẽ đến Điện Quan Âm. Đây là một trong những báu vật quốc gia của Nhật Bản. Điện Quan Âm được chia làm 2 khu vực: khu vực bên trong được che chắn khá kỹ là nơi đặt tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát, khu bên ngoài là để cho các tín đồ cầu nguyện.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 10

Sau khi tham quan xong chùa Sensoji bạn có thể quay trở lại con đường lớn gần trạm tàu Asakusa để trải nghiệm xe lôi kéo tham quan thành phố Asakusa.

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 11

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 12

Đầu xuân, cầu an tại ngôi chùa 1.400 năm t.uổi ở Tokyo - Hình 13

Với bề dày lịch sử và vẻ đẹp cổ kính qua bao tháng năm, chùa Sensoji là nơi du khách tìm đến chiêm bái và tìm lại sự thư thái trong tâm hồn sau một năm vất vả và gửi gắm niềm hy vọng cho năm mới khi đến xứ sở hoa anh đào.

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng

Chùa Bổ Đà nằm trên núi Phượng Hoàng, thuộc xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Đây là ngôi chùa sở hữu mộc bản kinh Phật thuộc phái Lâm Tế được nhà nước xác nhận kỷ lục cổ nhất Việt Nam với hơn 280 năm t.uổi.

Ấn tượng đầu tiên với du khách khi đến chùa Bổ Đà là các bức tường hai bên lối vào, cổng, tường bao quanh khuôn viên chùa và một số công trình khác được xây dựng hoàn toàn bằng đất nện, đất sỏi theo lối chình tường đã ngả màu rêu phong của thời gian.

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng - Hình 1

Cổng vào chùa nền lát đá muối có kích thước to nhỏ khác nhau, xây theo kiến trúc thời Nguyễn mang dáng dấp gác chuông. Ảnh sưu tầm.

Tương truyền, chùa Bổ Đà có thừ thời Lý (thế kỷ XI), được tu bổ, tôn tạo lớn vào thời vua Lê Dụ Tông (1720-1729). Qua nhiều lần được trùng tu, nhưng cơ bản chùa vẫn giữ được nét kiến trúc cổ từ tường đất, vườn tháp đến kiến trúc gỗ truyền thống mang phong cách nghệ thuật đan xen của các thời đại nối tiếp nhau trải dài từ thế kỷ XVIII đến nay. Là một trong những ngôi chùa còn giữ nguyên bản nét kiến trúc truyền thống chùa Việt cổ bậc nhất Bắc Bộ, là trung tâm Phật giáo lớn của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Đây là một quần thể di tích với nhiều hạng mục như: Chùa Cao, Chùa Tứ Ân, Am Tam Đức, Vườn tháp, Ao Miếu...

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng - Hình 2

Chùa Cao được xây dựng thời nhà Lý (thế kỷ XI), ban đầu chỉ là một gian chùa nhỏ bằng đất, lợp gianh tọa lạc trên đỉnh non cao Bổ Đà còn được biết đến với tên gọi chùa Quán Âm, nhân dân còn gọi bằng cái tên gần gũi là chùa ông Bổ hay chùa Bổ Đà gắn liền với sự tích người tiều phu chăm chỉ, hiền lành, tốt bụng. Đến đời vua Lê Dụ Tông niên hiệu Bảo Thái (1720-1729) có vị trụ trì tên là Phạm Kim Hưng tiến hành trùng tu tòa chính điện, thiêu hương, t.iền đường, dựng cột đá, cột gỗ làm thêm được vài gian; trải qua nhiều lần tu bổ, tôn tạo qua các đời cao tăng trụ trì chùa Cao ngày càng khang trang. Chùa thờ phật bà Quan Âm Tống Tử. Đây là một điểm cầu tự rất linh ứng của du khách.

Chùa chính Tứ Ân được xây dựng vào thời vua Lê Hiển Tông, niên hiệu Cảnh Hưng (1740-1786) do vị sư tổ họ Ngô, tự là Tính Ánh cùng nhân dân địa phương hưng công xây dựng, lập thành nơi khai trường thuyết pháp. Chùa được đặt tên là Tứ Ân với hàm nghĩa răn dạy phật tử phải biết báo đáp bốn ân (ơn): Ân trời đất, Ân đất nước, Ân thầy và Ân cha mẹ.

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng - Hình 3

Toàn bộ khu chùa hiện nay gồm 16 tòa nhà lớn nhỏ. Đặc biệt trong chùa lưu giữ nhiều bia đá, chuông đồng, hoành phi, câu đối và 39 pho tượng từ thời Lê Trung Hưng tạo bằng gỗ có giá trị nghiên cứu lịch sử, mỹ thuật truyền thống.

Am Tam Đức được xây dựng cùng thời gian với chùa Tứ Ân vào thời vua Lê Hiển Tông, niên hiệu Cảnh Hưng (1740-1786). Các tổ tu tại chùa đặt tên am là "Tam Đức" vì mong các tăng, ni tu hành tại đây sẽ thông tuệ được ba đức tính: Trí đức, đoạn đức và ân đức. Am Tam Đức là nơi thờ tổ Như Thị (tên tục là Phạm Kim Hưng) người có nhiều công lao chấn hưng, mở mang chùa Bổ Đà.

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng - Hình 4

Khu vườn tháp nằm ở bên trái khu nội tự và vườn chùa, là một bãi đất nằm nghiêng theo độ cao của núi Bổ Đà trên diện tích gần 8.000 m. Với khoảng 100 ngôi tháp lưu giữ hàng nghìn tro cốt của các vị cao tăng thuộc dòng thiền Lâm Tế của cả nước. Vì đây là chốn tổ của dòng thiền Lâm Tế, nên khi các vị cao tăng viên tịch thì tro cốt của họ được đưa về đây để chôn cất. Mỗi ngôi tháp an táng từ 4 t.hi h.ài đến 26 t.hi h.ài. Họ đều là anh em cùng sơn môn, cùng tu một thầy, quý mến nhau muốn khi được về nơi tịch diệt vẫn được nằm cạnh nhau. Đa số tháp trong vườn là tháp 3 - 4 tầng với độ cao 3 - 5 m, những ngôi tháp sư tổ còn cao rộng hơn nữa. Các ngôi tháp xếp hàng hàng, lớp lớp và được xây dựng theo những quy định riêng rất chặt chẽ của thiền môn. Hàng năm Hội chùa được tổ chức từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 2 âm lịch, đó cũng là ngày giỗ tổ khai sơn lập ra chùa Bổ Đà.

Chùa Bổ Đà - Ngôi chùa cổ kính nằm trên núi Phượng Hoàng - Hình 5

Với không gian thanh tịnh, hòa mình vào núi rừng xanh tươi, nhìn ra phía trước mặt là cả một cánh đồng rộng lớn. Mỗi du khách khi lên đến đây đều có thể trút bỏ mọi bộn bề trong lòng và thấy bình an đến lạ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khám phá máy bay dưới đáy biển từng bị nhầm là MH37001:20Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên thúc Nghĩa bán nhanh Lan Hà dù chưa tới trăm tỷ03:28Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 33: Vợ chồng Đức Anh 'đóng phim yêu lại từ đầu'?05:13Trạm cứu hộ trái tim: Loạt câu đáp trả đỉnh cao của Ngân Hà, tiểu tam chỉ biết câm nín07:01Siêu mẫu Xuân Lan từng ngâm mình trong bồn thuốc tẩy vì bị phản bội02:07Trạm cứu hộ trái tim - Tập 18: An Nhiên vênh mặt bị Hà mắng c.hửi không ngẩng lên nổi03:28'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 23: Duyên 'thêm dầu vào lửa' khiến Giang khó chịu?03:13'Người một nhà' tập 8: Trùm giang hồ biết Trí ra tù03:08'Người một nhà' tập 7: Trí ngủ ở gầm cầu03:38Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 34: Quân nói muốn ở bên Hân mãi mãi03:29Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 24: Bạn của Giang hỏi dò tình cảm Duyên dành cho Hiệp03:31Mưa đá và cuồng phong quần thảo vùng núi cao Quảng Nam01:00Bình Phước: C.hém 2 người bị thương nặng vì mâu thuẫn trong quán nhậu00:53'Ngày xưa có một chuyện tình' hé lộ những cảnh quay đầu tiên ở Phú Yên01:03Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 33: Bà Giang mất trắng t.iền đầu tư?03:29Son Ye Jin "xả vai" mẹ bỉm sữa, thích thú khi được làm điều này dù không có chồng bên cạnh01:10Vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở Hà Tĩnh: Lời kể của chủ tiệm vàng33:36Đông Thiên Đức bức xúc khi bị mắng vì không cho Anh Tú hát Ngày Mai Người Ta Lấy Chồng16:34Mình yêu nhau bình yên thôi tập 35: Ngọc "đổ gục" trước Lâm thợ xăm03:28

Tiêu điểm

Xiêu lòng với những thị trấn Trung Quốc đẹp mộng mơ như tiên cảnh trên mặt đất
15:31:44 18/04/2024
Thác Niagara thác lớn nhất Bắc Mỹ đóng băng
10:18:31 19/04/2024
Khám phá Măng Đen - Lá phổi xanh của núi rừng Tây Nguyên
15:59:43 19/04/2024
Giethoorn thiên đường cổ tích
10:12:46 19/04/2024
Bãi biển ẩn kỳ lạ hấp dẫn khách du lịch tại Mexico
10:28:17 19/04/2024
10 quần đảo hồ lớn nhất thế giới
14:44:39 19/04/2024
Bạn đã biết đến 3 hòn đảo đẹp nhất ở Hy Lạp
11:10:17 19/04/2024
Núi lửa ở Iceland "thức giấc" sau 6.000 năm
10:36:27 19/04/2024
Chinh phục Hoa Sơn - Một trong "Ngũ nhạc danh sơn" của Trung Quốc
10:43:43 19/04/2024
Khách ngoại đổi lịch trình, 'ôm' khách sạn khi TP.HCM bỏng rát
11:25:51 20/04/2024

Thông tin đang nóng

Nóng: "Nữ hoàng nước mắt" Kim Ji Won bị tố thành lập công ty ma để lách luật, trốn thuế
06:40:28 20/04/2024
Nhã Phương tức nước vỡ bờ, tung bằng chứng Trường Giang thân mật với người khác
08:04:08 20/04/2024
'Gia đình Truyền hình' tiết lộ tên thật của cặp song sinh, đặt thế nào mà được rầm rộ khen hay?
10:41:09 20/04/2024
Anh Dũng ốm nặng, được bạn gái Trương Ngọc Ánh chăm sóc giữa 'bão' tin đồn
07:02:02 20/04/2024
Táo Hằng Du Mục bị 1 dân mạng cảnh báo có dòi, Võ Hà Linh cũng chê 1 điểm?
09:42:01 20/04/2024
Đạp gió: Suni Hạ Linh đu dây, nhào lộn như tiên "hạ phàm", dàn tỷ tỷ tỏ thái độ
06:48:12 20/04/2024
Nam Em live bán hàng nhưng không lộ mặt, 1 hành động khiến người xem sôi máu
10:17:06 20/04/2024
Mỹ nam bị cả showbiz ghét bỏ sau 20 năm vẫn trẻ đẹp, khiến bạn diễn nhập viện nguy kịch vì quá yêu
08:46:33 20/04/2024
Diệu Nhi lần đầu nhắc đến chuyện con cái với Anh Tú sau loạt dấu hiệu đáng ngờ
10:50:42 20/04/2024
Yến Nhi (Mây Trắng): Em gái Yến Trang, từng bị chê hết thời, U40 chưa lấy chồng
11:36:12 20/04/2024

Tin mới nhất

Ngắm những cánh đồng diều rộng lớn tại TP Hồ Chí Minh

12:27:07 20/04/2024
Bên cạnh nhịp sống hối hả, TP Hồ Chí Minh vẫn có những điểm vui chơi rộng lớn để người dân có thể đến thư giản cũng như trở về t.uổi thơ vào những ngày cuối tuần.

Những địa điểm du lịch tuyệt đẹp ở Cát Bà bạn không nên bỏ qua

09:52:27 20/04/2024
Đi du lịch Cát Bà, bạn nhất định không nên bỏ qua những địa điểm nổi tiếng dưới đây, trừ khi bạn đã có kế hoạch đến đó trong những chuyến sau.

Huế 'soán ngôi' Ninh Bình, trở thành điểm đến có giá cả hợp lý nhất châu Á

09:47:30 20/04/2024
Nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố 8 điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất trong tháng 4 và tháng 5.

Những điều hút du khách ở 'thánh địa check-in' Hang Múa dịp lễ 30/4-1/5

09:43:07 20/04/2024
Hang Múa - đệ nhất checkin của miền Bắc vẫn là địa điểm thu hút du khách hàng đầu với sự kết hợp của du lịch cảnh quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng với sự kết hợp giữa vẻ đẹp của thiên nhiên cùng với khu nghỉ dưỡng dưới chân núi Ngọa Long...

Rừng hoa đỗ quyên nở rực rỡ trên đỉnh Fansipan hút khách dịp lễ 30/4

09:40:17 20/04/2024
Cận kề 2 dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, hoa đỗ quyên bất ngờ nở rộ trên đỉnh Fansipan (Lào Cai), thu hút sự chú ý của du khách.

Sát lễ 30/4, tour xe buýt 2 tầng, tham quan UBND TP.HCM được săn đón

09:38:02 20/04/2024
Giá vé máy bay tăng phi mã, tàu du lịch kín chỗ sớm, cảnh đông đúc tại điểm du lịch... là một trong số yếu tố khiến nhiều du khách lựa chọn tour nội đô TP.HCM cho dịp lễ 30/4.

Phát hiện hang động mới có nước ngầm, thạch nhũ siêu đẹp ở Thanh Hóa

09:34:52 20/04/2024
Một hang động mới vừa được phát hiện tại núi Đụn, xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Hang động này dài khoảng 70m, rộng 50m và cao khoảng 40m, có 4 cửa ra vào Đông, Tây, Nam, Bắc

Độc đáo Đèo Cả - Vũng Rô

23:25:48 19/04/2024
Trên đường thiên lý Bắc Nam đến vùng Duyên hải Nam Trung bộ thuộc huyện ông Hòa, tỉnh Phú Yên, nơi đoạn cuối dãy Trường Sơn vươn ra biển xa nhất (vùng cực ông đất liền Việt Nam)

Tĩnh lặng Suối Đá Hòn Giao

23:23:06 19/04/2024
Nếu bạn cảm thấy thành phố quá ồn ào, bụi bặm và mệt mỏi, hãy đến với khu Suối Đá Hòn Giao ở huyện Khánh Vĩnh. Nơi đây bạn sẽ được thả mình trong không gian yên tĩnh của núi rừng

Hồ Ea Kao giữa đại ngàn

23:19:29 19/04/2024
Cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) 12km, hồ Ea Kao sở hữu cảnh sắc đẹp giữa đại ngàn Tây Nguyên. Hồ Ea Kao thơ mộng với diện tích mặt nước rộng hơn 65ha, là hồ nước nhân tạo được sử dụng cho việc tưới tiêu các cánh đồng ruộng

Khám phá biển Cổ Thạch

23:16:48 19/04/2024
Thuộc địa phận xã Bình Thạnh (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), biển Cổ Thạch được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cảnh quan hấp dẫn.

Hoang sơ thác Trinh Nữ

23:14:51 19/04/2024
Nằm ở trung tâm thị trấn Ea T ling (huyện Chư Jút, tỉnh Đắk Nông), thác Trinh Nữ được xem là một điểm du lịch hấp dẫn với những nét đẹp địa chất nguyên thủy cùng những câu chuyện huyền bí.

Đến Đà Lạt khám phá Hoa Sơn Điền Trang

23:12:52 19/04/2024
Cách trung tâm TP. Đà Lạt chưa đầy 10km, Hoa Sơn Điền Trang nằm sâu trong một thung lũng ngay giữa đèo Tà Nung. Khu du lịch sinh thái này đi vào hoạt động từ tháng 12-2017.

Sức hút hồ T'Nưng

23:10:51 19/04/2024
Trong hành trình du lịch từ Pleiku lên Kon Tum, những đoàn khách đều dừng lại ở hồ T Nưng. Đây là một thắng cảnh lộng lẫy và càng quyến rũ hơn khi bạn đến nơi này vào buổi sáng, mặt trời còn chưa lên cao.

Hang Rái - vùng biển đầy ma lực

23:08:49 19/04/2024
Vượt qua Vĩnh Hy đúng 4,5km, sau đó qua cầu số 2 (tôi thấy tấm bảng trên cầu ghi như vậy) cảm giác của tôi rất lạ khi thấy một tấm bảng nhỏ vừa đủ nhìn thấy viết đơn giản

Đi tìm cỏ hồng Đà Lạt

23:04:00 19/04/2024
Dẫu không sống ở Đà Lạt, nhưng tôi hay nói đùa là tôi biết Đà Lạt hơn cả người địa phương. Lối ngang, ngõ tắt ở Đà Lạt, tháng nào có mùa hoa gì tôi cũng rất thuộc.

Thắng cảnh núi Đá Chồng

23:01:13 19/04/2024
Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thị trấn Khánh Hải ngọn núi Đá Chồng được xếp vào danh mục sơn thủy hữu tình thuộc diện bậc nhất của huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận).

Ngắm Tây Hồ giữa lòng cao nguyên

22:58:53 19/04/2024
Nhắc đến Tây Hồ, hẳn nhiều người nghĩ ngay đến hồ nước tự nhiên lớn nhất nội thành Hà Nội, một trong những địa danh nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch trong và ngoài nước.

Tôi ngắm hoàng hôn, ăn bún quậy tại nơi hoang sơ còn lại của Phú Quốc

17:19:54 19/04/2024
Không đông đúc, đắt đỏ, Phú Quốc vẫn còn nhiều địa điểm hoang sơ đẹp như viên ngọc ẩn mình với những trải nghiệm thú vị.

10 kim tự tháp cổ xưa nhất thế giới

16:21:21 19/04/2024
Kim tự tháp là một trong những công trình vĩ đại của người xưa, cho tới nay nó vẫn còn ẩn chứa nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

15 điểm đến tuyệt vời bạn không thể bỏ qua trong năm 2024

16:18:51 19/04/2024
Đây là những điểm đến rất quyến rũ được nhiều du khách đ.ánh giá cao với cảnh quan đẹp và mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa phong phú.

Những điểm đến kỳ lạ và tuyệt vời nhất châu Phi

16:13:51 19/04/2024
Nhiều du khách cảm thấy bất ngờ bởi sự pha trộn độc đáo giữa các yếu tố văn hóa và cảnh quan đa dạng ở châu lục này.

Nghỉ lễ 5 ngày, ghé ngay những điểm đến cực kỳ đẹp lại ít người biết ở Đông Nam Á

16:09:23 19/04/2024
Những viên ngọc quý còn mang nét hoang sơ, là điểm đến thích hợp cho nhóm bạn hoặc gia đình vào dịp lễ này. Du khách Việt Nam có thể tận dụng những ngày nghỉ lễ để du lịch đến các nước Đông Nam Á

Hè đến rồi, lên đường đến Lý Sơn thăm 'vương quốc tỏi' ngay thôi

15:56:44 19/04/2024
Lý Sơn là một đảo t.iền tiêu đẹp nổi tiếng, thường được ví như hòn ngọc giữa biển khơi. Hòn đảo núi lửa này còn nổi tiếng với đặc sản tỏi thơm nồng đặc trưng.

Đà Lạt: Đầu hè, mai anh đào lại bất ngờ nở rộ

15:38:42 19/04/2024
Một hiện tượng bất ngờ và thú vị đang xảy ra tại TP Đà Lạt mộng mơ - hoa mai anh đào, loài hoa báo hiệu mùa Xuân trên phố núi cao nguyên Langbiang lại đang bung nở rực rỡ khắp phố phường vào đầu mùa hè nắng gắt.

Những điều thú vị về dãy núi Smoky

15:35:01 19/04/2024
Dãy núi Smoky là một trong những công viên trên núi được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ. Dãy núi Smoky là công viên được ghé thăm nhiều nhất ở Hoa Kỳ và không có gì ngạc nhiên khi bạn nhìn vào tất cả những gì nó mang lại.

10 địa điểm du lịch nguy hiểm nhất thế giới

15:31:43 19/04/2024
Nếu bạn là người yêu thích phiêu lưu, thử thách và mạo hiểm thì 10 địa danh dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Những điểm đến yên bình nhất năm 2021

15:26:40 19/04/2024
Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn hoành hành, trong tâm trí của nhiều người chắc hẳn đều có suy nghĩ là bao lâu nữa có thể đi du lịch.

Có thể bạn quan tâm

HuyR: Anh tài duy nhất chưa đủ 30 t.uổi vẫn thi "Anh trai vượt ngàn chông gai"

Sao việt

13:27:20 20/04/2024
Cha đẻ loạt hit Cô Gái M52 , Anh Thanh Niên sau bao biến cố đã trở thành vô cùng mạnh mẽ với khán giả. Mới đây, anh đã chính thức được công bố là 1 trong các anh tài sẽ tranh đấu mùa đầu tiên trong show Anh trai...

Taylor Swift vào trại tâm thần, viết 72 lá thư cho tình cũ, gọi ai đó là chồng

Sao âu mỹ

13:12:48 20/04/2024
Taylor Swift mới đây đã nhá hàng album phòng thu thứ 11 bao gồm 31 ca khúc trong sự nghiệp mang tên The Tortured Poets Department . Album được cho là sẽ kể hết chuyện đời tư của nữ ca sĩ.

Song Hye Kyo - Lee Min Ho đăng "lovestagram" lộ liễu, sắp công khai hẹn hò đến nơi rồi?

Sao châu á

13:00:49 20/04/2024
Lee Min Ho chưa bao giờ giấu giếm rằng Song Hye Kyo luôn là hình mẫu lý tưởng của anh. Cặp đôi được nhiều fan đẩy thuyền và nhiều lần lộ hint hẹn hò, nhưng người trong cuộc không hề lên tiếng.

Ngọc Trinh táo bạo diện đồ xuyên thấu, Thiên Ân tự tin khoe eo thon

Phong cách sao

12:59:09 20/04/2024
Diệu Nhi yêu kiều với trang phục lụa thướt tha, xẻ sâu ở ngực cùng chi tiết thắt eo thanh lịch. Bà xã diễn viên Anh Tú phối với giày da mũi nhọn cổ cao để tạo sự cân bằng.

Phim hoạt hình 'Những người bạn tưởng tượng' tung trailer độc - lạ, hứa hẹn đem lại làn gió mới cho rạp chiếu tháng 5

Phim âu mỹ

12:56:01 20/04/2024
Tác phẩm xoay quanh Bea (Cailey Fleming) một cô nhóc phát hiện ra mình có thể nhìn thấy những người bạn tưởng tượng của mọi người.

'Cái giá của hạnh phúc': Chạm nỗi đau của bao người vợ, người mẹ

Hậu trường phim

12:48:10 20/04/2024
Thế giới trong phim dù rất lộng lẫy cao xa, lấp lánh hào quang của ảo vọng nhưng những nỗi đau, những mất mát lại rất thật, rất gần gũi với người xem.

Thụy Sĩ tham gia cuộc diễn tập phòng thủ mạng lớn nhất thế giới

Thế giới

12:35:25 20/04/2024
Trong kịch bản giả định, họ chia thành các bên thực hiện tấn công và bảo vệ mạng máy tính và cơ sở hạ tầng quan trọng trong các cuộc tấn công mạng thực tế diễn ra theo thời gian thực.

Miss Grand VN: Lộ ứng viên sáng giá cho ngôi Hoa hậu, cân đẹp vòng livestream

Tv show

12:34:58 20/04/2024
Miss Grand Vietnam 2024 đã chính thức trở lại với format mới mẻ hơn bao giờ hết. Lúc này, nhiều fan sắc đẹp vô cùng mong chờ một cô gái gia nhập đường đua kế nhiệm Hoa hậu Lê Hoàng Phương.

Đặt 1 bát giấm trong tủ lạnh, giải quyết ngay vấn đề nhà nào cũng gặp

Sáng tạo

12:30:14 20/04/2024
Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng phổ biến, không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Đây là nơi lưu trữ, bảo quản các loại thực phẩm từ thịt cá tôm, rau củ quả tươi sống đến những món đã được nấu chín.

Ngồi giữa "rừng" nam giới để khám nghĩa vụ quân sự, mỹ nhân lại được khuyên đi thi Hoa hậu vì quá xinh

Netizen

12:15:00 20/04/2024
Hình ảnh cô nàng xinh đẹp ngồi giữa buổi khám nghĩa vụ quân sự toàn nam giới khiến nhiều người tò mò. Danh tính của cô lại càng gây bất ngờ hơn nữa.

CEO Cloud9 giải thích lý do thay Fudge bằng Thanatos

Mọt game

11:58:37 20/04/2024
Trả lời phỏng vấn với Dexerto, CEO của Cloud9 Jack Etienne tiết lộ lý do thay Fudge: Đội hình Cloud9 mùa Xuân 2024 là một trong những đội có mối quan hệ, sự tin tưởng cũng như khả năng giao tiếp với nhau tốt nhất mà tôi từng có.

Xem ngày lành tháng tốt 20/4/2024: Đây là ngày tốt để làm các việc động thổ, sửa chữa nhà, hôn thú, mai táng, sửa mộ, khai trương, mở cửa hàng.

Trắc nghiệm

11:46:53 20/04/2024
Xem ngày 20/4/2024 sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 20/4/2024 là ngày tốt để làm các việc động thổ, sửa chữa nhà, hôn thú,

(Review) 'Đóa hoa mong manh': Bản tình ca 'khiếm khuyết'

Phim việt

11:24:27 20/04/2024
Sau phim Kiều (2021), Mai Thu Huyền trở lại vai trò đạo diễn với phim Đóa hoa mong manh và tại sao, bộ phim vẫn không ăn nên làm ra ?