Dắt chó đi dạo không rọ mõm: Ở Anh phạt tới 70 triệu

Theo dõi VGT trên

Tại các quốc gia phương Tây, dắt chó tại nơi công cộng không đúng quy định bị áp chế tài rất mạnh nhằm ngăn chặn tình huống có thể vô tình gây hại cho người khác, nhất là trẻ em.

Dắt chó đi dạo không rọ mõm: Ở Anh phạt tới 70 triệu - Hình 1

Một trong những hình ảnh thường thấy ở phố đi bộ quanh Hồ Gươm dịp cuối tuần.

Mấy ngày trở lại đây, thời tiết Hà Nội bước vào mùa thu rất mát mẻ và dễ chịu. Các tuyến phố, đặc biệt là quanh Hồ Gươm xuất hiện nhiều người dắt theo chó đi dạo. Trong số này có nhiều giống chó dữ như bulldog, rottweiler hay husky.

Cảm giác tận hưởng trời thu lãng đãng của nhiều người dân, nhất là trẻ em có thể ảnh hưởng cũng vì những “hung thần” không đeo rọ mõm này. Sáng 17.10, một facebooker nổi tiếng của Việt Nam đã “gây bão” khi tung ra “đơn xin lỗi” những người dắt chó đi dạo, vì con trai anh hoảng sợ do “không phân biệt được đâu là chó dữ, đâu là chó hiền” – một cách phản ứng của anh trước sự nguy hiểm mà những chú chó không rọ mõm có thể gây ra.

Vụ việc thu hút nhiều luồng ý kiến tranh luận gay gắt quanh việc có phải tuân thủ các biện pháp phòng vệ cần thiết khi dắt chó đi dạo hay không.

Dắt chó đi dạo không rọ mõm: Ở Anh phạt tới 70 triệu - Hình 2

“Đơn xin lỗi” của facebooker nổi tiếng thu hút đông đảo lượt chia sẻ và nhiều ý kiến phản biện.

Thông tư 07/2016/TT-BNNPTNT có quy định bắt buộc rằng chó nuôi phải được rọ mõm khi ra nơi công cộng và có người dắt. Nhìn sang các quốc gia khác, quy định nuôi, nhốt và xử phạt chó dữ rất ngặt nghèo.

Tại Anh, khi chó ra đường phải có người đi kèm, được xích cẩn thận và có rọ mõm. Nếu dắt chó dữ không rọ mõm, hình phạt có thể lên tới 2.500 bảng (khoảng 70 triệu đồng). Chủ nhân nuôi chó có thể bị phạt tiền không giới hạn và ngồi tù nửa năm (hoặc cả hai hình phạt này) nếu chó dữ bị mất kiểm soát ở nơi công cộng. Ngoài ra, chủ nuôi sẽ bị cấm nuôi chó, hoặc chó dữ gây hại sẽ bị tiêu diệt.

Nếu chó tấn công người khác, chủ nuôi bị phạt tù 5 năm và phạt tiền. Trường hợp dùng chó cố tình tấn công người khác, chủ nuôi bị kết tội “cố ý gây thương tích”. Nghiêm trọng hơn nếu chó làm chết người, chủ nuôi bị phạt tù 14 năm.

Tại bang Missouri của Mỹ, chó dữ như pitbull chỉ được xuất hiện ở nơi công cộng nếu có chủ dắt bằng xích, dây thừng. Chó không được buộc ở thân cây, cột điện, tòa nhà. Ngoài ra, chính quyền khuyến cáo rọ mõm để chó không cắn người, động vật khác. Dù vậy, việc rọ mõm là không bắt buộc, trừ trường hợp chính quyền yêu cầu với những chó tấn công người trong quá khứ.

Với trường hợp chó phá hoại tài sản, gây thương tích hay làm chết người, chủ nuôi sẽ bị phạt 100.000 USD (2,2 tỉ đồng)

Dắt chó đi dạo không rọ mõm: Ở Anh phạt tới 70 triệu - Hình 3

Video đang HOT

Ở Mỹ, chủ có thể bị phạt 100.000 USD nếu chó nuôi gây thương tích hoặc chết người.

Tại bang Victoria của Australia, chủ nuôi phải thực hiện loạt biện pháp đảm bảo chó nuôi không tấn công người ở nơi công cộng. Điều đầu tiên là đảm bảo chó được gắn chip để theo dõi trong trường hợp chúng chạy rông ngoài đường. Tất cả những chó dữ từng tấn công người đều bị thiến.

Một dấu hiệu cảnh báo chó dữ nữa là vòng cổ. Theo quy định của nhà chức trách, chó dữ phải đeo vòng cổ bất kể ngày đêm và ở khoảng cách xa vẫn giúp người thường phát hiện ra chó dữ, dù là trong bóng tối.

Dắt chó đi dạo không rọ mõm: Ở Anh phạt tới 70 triệu - Hình 4

Tại Anh, chủ nuôi có thể bị phạt tù 14 năm nếu chó dữ tấn công người.

Trong trường hợp chó chạy rông ngoài đường mà không được chủ nhận về, chó dữ sẽ bị bắn thuốc mê và nhốt lại. Với trường hợp chó dữ tấn công người, gây thương tích hoặc đe dọa tính mạng, chủ chó nuôi sẽ bị ngồi tù lên tới 10 năm.

Chó nuôi ra đường phải được rọ mõm và tùy mức độ nghiêm trọng của hành vi thú dữ, chủ nuôi sẽ bị phạt từ 50-200 USD.

Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)

Ám ảnh suốt đời của nghi phạm bị CIA tra tấn

Mỗi khi nhắc lại ký ức cay đắng, Suleiman Abdullah Salim không thể cầm nổi nước mắt.

Ám ảnh suốt đời của nghi phạm bị CIA tra tấn - Hình 1

Suleiman Salim, một người vô tội bị CIA bắt giữ và tra tấn

Nghe cái tên Suleiman Abdullah Salim, nhiều người Mỹ hình dung ra đó là thanh niên đậm nét Arab với nước da sáng. Tuy nhiên, khi gặp anh tại sân bay nhỏ gần Mogadishu (Somali) hồi tháng 3.2003, nhân viên CIA bất ngờ khi thấy Salim là một người da màu, vốn là công dân Tanzania.

Nhưng họ vẫn nói: "Anh đã phẫu thuật mặt và là người Yemen". Sau này, thông tin mật lộ ra cho thấy dường như cơ quan tình báo Mỹ đã bắt nhầm người. Nghi phạm thực sự là một người Arab có cái tên hao hao giống: Suleiman Abdalla Salim Hemed.

Đó là khởi đầu cho 5 năm gian khổ của Salim trong nhà tù bí mật của CIA tại Afghanistan, nơi anh gọi là "Bóng tối". Đã 8 năm trôi qua kể từ khi được thả, anh vẫn không nhận được một lời giải thích nào. Dù không có tội, quá khứ ngồi tù khiến anh sống cả đời bất ổn và không thể tìm việc. Giờ anh nuôi, nhân giống chim bồ câu bán kiếm sống và cũng tìm sự yên bình từ đó.

Ở tuổi 45, Salim vẫn không thể vượt sang chấn tâm lý, căng thẳng và trầm cảm, lúc nào cũng trốn tránh và kiệt sức, lo lắng rằng mình sẽ bị bắt lại, hay sợ hàng xóm đồn rằng mình là điệp viên Mỹ.

Ám ảnh suốt đời của nghi phạm bị CIA tra tấn - Hình 2

Lồng chim bồ câu

Anh nói bằng tiếng Anh học được từ quản tù: "Tôi vẫn thường xuyên thấy vô cùng nặng nề. Tôi dạo bộ và quên đi đôi chút nhưng nó vẫn nằm góc nào đó trong trí óc".

Salim là một trong số 39 nghi phạm hứng chịu những kỹ thuật tra tấn kinh khủng nhất của CIA: đánh đập, treo bằng xích, làm rối loạn giấc ngủ và trấn nước.

CIA vẫn không hề công bố thông tin chính thức lý do Salim bị giam cầm. Chỉ có tin đồn từ báo chí, theo đó CIA cho rằng Salim có liên quan tới al-Qaeda. Một nguyên nhân nữa là sau vụ khủng bố 11/9, Mỹ đã mở chiến dịch săn lùng khủng bố và trao thưởng cho bất kỳ ai cung cấp được kẻ tình nghi, mà đa phần trong đó bị oan.

Ám ảnh suốt đời của nghi phạm bị CIA tra tấn - Hình 3

Mô tả cách tra tấn của CIA

Salim có gia đình với 8 anh chị em, trải qua cuộc sống khó khăn như bất kỳ người châu Phi nào khác, bỏ họctừ đầu cấp III lên thành phố bán quần áo thuê, sau đó rời Tanzania tới Kenya và lái phà chở hàng. Năm 1998, al-Qaeda đánh bom đại sứ Mỹ tại Tanzania và Kenya. Anh nghi ngờ chủ một tàu hàng có liên quan, nhưng không biết gì hơn.

Sau này, anh lại chuyển tới Somali và lang bạt đi ăn mày ở thủ đô Mogadish, rồi được một chủ cửa hàng mời làm lái xe riêng.

Ám ảnh suốt đời của nghi phạm bị CIA tra tấn - Hình 4

Salim chỉ còn da bọc xương

Hồi tháng 03.2003, khi đang chở người chủ giữa đường thì anh bị 3 người đàn ông chặn lại, lôi ra khỏi xe và đánh đập rồi bỏ đi. Người chủ đưa anh tới viện, nhưng họ vẫn mò tới và đưa anh tới chỗ những người Mỹ. Salim được giao cho chính phủ Kenya, nhưng họ trả lại. Người Mỹ giữ Salim, và vào thời gian đó báo chí rầm rộ đưa tin về việc bắt được nghi phạm đánh bom đại sứ quán.

Điều tra của Ủy ban Tình báo Thượng viện năm 2014 cho thấy Salim là một trong 6 nghi phạm bắt năm 2003 bị nhục hình. Cụ thể, CIA thường xuyên treo Salim lên bằng xích, kéo áp sát vào tường, cạo trọc đầu, hay trấn nước. Các nhục hình khác bao gồm xích trong một hộp chật hẹp như quan tài, tiêm thuốc gây choáng váng hay dùng chó đe dọa, lột quần áo...Ban đầu CIA thừa nhận tất cả nhưng chối bỏ việc trấn nước.

Trong khi thẩm tra, các điều tra viên liên tục hỏi về những "mối quan hệ" khủng bố của Salim tại Kenya và Somalia, cho rằng anh đã lén lút tuồn hàng cho khủng bố hồi còn lái phà.

Ám ảnh suốt đời của nghi phạm bị CIA tra tấn - Hình 5

Anh làm bạn với những chú bồ câu

"Họ chỉ hỏi lại đúng vài câu duy nhất. Tôi nói tôi không biết, họ trả lời rằng mày biết, qua lại vài lần rồi họ sẽ đánh tôi, lại hỏi, và lại đánh", Salim kể. Quá tuyệt vọng, anh bắt đầu muốn tự sát, giấu các viên thuốc giảm đau được phát vào cạp quần. Khi đủ 26 viên, anh cố nuốt tất cả một lúc. Người bảo vệ quan sát camera đã chú ý tới và tới phòng giam ngăn Salim lại.

Được 5 tuần, Salim được bịt mắt và đưa tới "Hầm Muối", nhà tù mật của CIA. Anh đoán rằng các nhà tù này chỉ nằm trong một khu phức hợp lớn vẫn tại Afghanistan chứ không phải là từng trại riêng biệt. Suốt 14 tháng tiếp theo, anh vẫn bị tra hỏi hàng ngày. Tới tháng 7.2014, CIA giao Salim cho quân đội Mỹ tại nhà tù Bagram ngoại ô Kabul.

"Họ liên tục bảo: "Chúng tôi biết anh vô tội, anh có thể về nhà nhưng phải chờ lâu một chút", nhưng họ chẳng làm gì cả", anh kể. Salim nằm chung với 22 người tù khác ròng rã suốt 4 năm và được thả hồi tháng 8.2008.

Ám ảnh suốt đời của nghi phạm bị CIA tra tấn - Hình 6

Lúc bước khỏi nhà tù, quân đội chẳng cho anh thứ gì ngoài bộ quần áo tù, và giấy chứng minh "không bị cáo buộc bất kỳ tội danh nào và không phải là mối đe dọa cho nước Mỹ". Dù vậy, cuộc đời anh đã bị phá hủy hoàn toàn. Người vợ anh mới cưới 2 tuần trước khi bị bắt đã biến mất, còn anh vật lộn với những cơn ác mộng hàng đêm và ám ảnh trong tâm trí khiến việc sống một cuộc đời bình thường vô cùng khó khăn.

Ban đầu, chị gái Salim thuê anh chở cháu đến trường, nhưng anh lạc ngay ngày đầu tiên. Anh muốn ra biển làm việc, thì ngư dân ngần ngại vì sợ rắc rối. Hồi 2009-2010, Salim thi trượt giấy phép trở thành thương lái biển, nên bốc vác thuê cho công ty chuyên chở Nhật nhưng chẳng được bao lâu vì lưng bị di chứng nặng hồi còn ở tù. Ngoài ra anh còn những chấn thương khác như đau đầu kinh niên, nhức cổ, vai, rối loạn tiêu hóa. Đây là các chứng rất thường gặp ở những người bị bắt giữ.

Ám ảnh suốt đời của nghi phạm bị CIA tra tấn - Hình 7

Năm 2010, bác sĩ Sondra Crosby đã được Hiệp hội Bác sĩ Nhân quyền yêu cầu đánh giá Salim. Cô bị sốc khi thấy một người đàn ông cao gần 1m90 chỉ như da bọc xương, không thể ăn ngủ bình thường vì những ký ức kinh hoàng, mất trí nhớ thường xuyên, hoảng sợ khi thấy người mặc quân phục, tuyệt vọng về tương lai và ghét tiếng ồn. Cô kết luận đây Salim bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương và trầm cảm nặng, hậu quả của việc bị bắt giữ và tra khảo của các lực lượng Mỹ.

Hiện Salim là một trong 3 nguyên đơn trong vụ kiện chống lại hai nhân viên CIA đã thực hiện phương pháp lấy cung tàn bạo. Anh đã tái hôn và có con gái 5 tuổi nhưng không nói về quá khứ chi tiết với vợ hay việc nó ám ảnh anh thế nào, vì anh nghĩ chẳng ai có thể thấu hiểu.

May mắn là những con chim bồ câu vực Salim dậy. Anh nhân giống, nuôi và bán những con bồ câu cảnh được săn lùng như Jacobin, hay Morrhead, và dành phần lớn thời gian bên lồng chim tự xây rộng khoảng 80m2, dĩ nhiên lớn hơn những phòng tù anh từng ở.

"Tôi thích ngồi cùng chim bồ câu và tránh xa con người", anh nói.

Theo Mẫn Di - NY Times (Dân Việt)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

    Tiêu điểm

    Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông BidenTổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
    19:17:02 08/02/2025
    Liên bang Nga cảnh báo bắn hạ chiến đấu cơ của Pháp nếu Ukraine sử dụng ở tiền tuyếnLiên bang Nga cảnh báo bắn hạ chiến đấu cơ của Pháp nếu Ukraine sử dụng ở tiền tuyến
    22:09:03 08/02/2025
    Lở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhấtLở đất tại Trung Quốc: Nâng mức ứng phó khẩn cấp lên cấp độ cao nhất
    22:02:04 08/02/2025
    Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?Siêu tên lửa Oreshnik của Nga phát nổ ngay sau khi phóng lần 2?
    12:50:26 08/02/2025
    Tổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tớiTổng thống Trump sẽ công bố chính sách thuế quan 'có đi có lại' trong tuần tới
    21:58:21 08/02/2025
    Hai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngàyHai đại tá Nga bị rơi khỏi cửa sổ trong cùng một ngày
    13:48:20 08/02/2025
    Tổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nướcTổng thống Donald Trump tiết lộ mức thuế quan mới 'linh hoạt' với từng nước
    17:01:59 08/02/2025
    Tướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạTướng Nga: 90% tên lửa hiện đại phương Tây cấp cho Ukraine bị bắn hạ
    09:28:41 09/02/2025

    Tin đang nóng

    Chồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợChồng Từ Hy Viên lâm nguy: Giam mình, không mở miệng nói chuyện vì lý do này sau cú sốc mất vợ
    14:34:57 09/02/2025
    Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?Khách tố quán bánh mì ở Hà Nội bán 'thịt mốc đen', chủ quán phản bác ra sao?
    14:47:24 09/02/2025
    Chồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặngChồng cũ Từ Hy Viên nổi điên, mẹ chồng cũ "mặt dày" la lối sau khi dính đòn trừng phạt nặng
    14:21:05 09/02/2025
    Sao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manhSao nữ Vbiz khóc lóc hoảng loạn tại Ý: Đã trình báo cảnh sát, nhưng cơ hội mong manh
    14:40:16 09/02/2025
    Bài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữBài tập làm có pha "bẻ lái" bị chấm dưới điểm trung bình, cô giáo không kìm được phải phê thêm 8 chữ
    11:17:47 09/02/2025
    Từ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXHTừ Hy Viên vừa qua đời 7 ngày, hình ảnh gia đình tụ tập bên bánh kem gây dậy sóng MXH
    15:35:52 09/02/2025
    Đoạn video trước cửa nhà ghi lại cảnh tượng khiến triệu người bật khóc: Cha mẹ hết tình, sao người chịu khổ lại là con cái?Đoạn video trước cửa nhà ghi lại cảnh tượng khiến triệu người bật khóc: Cha mẹ hết tình, sao người chịu khổ lại là con cái?
    11:14:10 09/02/2025
    3 năm với chồng mới là thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời Từ Hy Viên3 năm với chồng mới là thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời Từ Hy Viên
    14:00:06 09/02/2025

    Tin mới nhất

    Nga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn Donbass

    Nga kiểm soát thành trì chiến lược, tiếp đà giành trọn Donbass

    16:07:10 09/02/2025
    Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục công bố bước tiến đạt được trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, bao gồm kiểm soát thành phố quan trọng ở vùng Donbass.
    Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tình hình cuộc phản công của Ukraine ở Kursk

    Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tình hình cuộc phản công của Ukraine ở Kursk

    15:29:05 09/02/2025
    Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố báo cáo về tiến độ đẩy lùi nỗ lực phản công của lực lượng Ukraine trên mặt trận Kursk tính đến chiều 7/2.
    Điều ông Trump muốn làm trước khi đàm phán chấm dứt xung đột Ukraine

    Điều ông Trump muốn làm trước khi đàm phán chấm dứt xung đột Ukraine

    15:26:38 09/02/2025
    Quan chức ngoại giao Nga tuyên bố Washington phải hành động trước để cải thiện quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ, vốn đã trở nên căng thẳng sau chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.
    Trung Quốc lên tiếng khi Panama rút khỏi Vành đai Con đường

    Trung Quốc lên tiếng khi Panama rút khỏi Vành đai Con đường

    15:18:45 09/02/2025
    Trung Quốc lấy làm tiếc về quyết định của Panama rút khỏi sáng kiến Vành đai và Con đường sau tối hậu thư của Mỹ.
    Mỹ: BRICS không có khả năng tạo ra đồng tiền thay thế USD

    Mỹ: BRICS không có khả năng tạo ra đồng tiền thay thế USD

    15:03:25 09/02/2025
    Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent khẳng định các quốc gia thuộc nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS) sẽ không thể tìm ra một đồng tiền thay thế cho đồng USD, dù có cố gắng đến đâu.
    Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

    Ông Trump có thể siết trừng phạt Nga

    12:32:54 09/02/2025
    Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Ukraine và Nga cho biết lệnh trừng phạt đối với Nga hiện chỉ ở mức 3 trên thang 10 xét về mức độ gây tổn hại đến nền kinh tế.
    Số ca cúm tăng mạnh, người Đài Loan đổ xô tiêm phòng

    Số ca cúm tăng mạnh, người Đài Loan đổ xô tiêm phòng

    11:30:37 09/02/2025
    Nhu cầu tiêm phòng cúm tại đảo Đài Loan tăng đột biến sau khi nữ diễn viên Từ Hy Viên qua đời do nhiễm cúm, viêm phổi.
    Cựu cố vấn: Mỗi ngày ông Trump làm tổng thống sẽ đều là "ngày sấm sét"

    Cựu cố vấn: Mỗi ngày ông Trump làm tổng thống sẽ đều là "ngày sấm sét"

    11:28:39 09/02/2025
    Cựu cố vấn thân cận của ông Donald Trump dự đoán rằng mỗi ngày làm tổng thống của ông trong 4 năm tới sẽ đều là ngày sấm sét .
    Ông Trump sẽ tung "cây gậy và củ cà rốt" để chấm dứt xung đột Ukraine

    Ông Trump sẽ tung "cây gậy và củ cà rốt" để chấm dứt xung đột Ukraine

    09:26:36 09/02/2025
    Ông Hood cho biết nhiều cơ quan của chính quyền Mỹ đồng tình với quan điểm rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine là ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump.
    Ukraine nhận lô F-16 thứ 2 từ Hà Lan, có thể tấn công sâu vào nước Nga

    Ukraine nhận lô F-16 thứ 2 từ Hà Lan, có thể tấn công sâu vào nước Nga

    09:17:49 09/02/2025
    Hà Lan đã cho phép Ukraine sử dụng các máy bay chiến đấu F-16 mà họ cung cấp để tấn công vào những mục tiêu nằm sâu bên trong lãnh thổ nước Nga.
    Nhóm kỹ sư trẻ "tốt nhất thế giới" được ông Musk trọng dụng trong DOGE

    Nhóm kỹ sư trẻ "tốt nhất thế giới" được ông Musk trọng dụng trong DOGE

    09:14:57 09/02/2025
    Ngày 3/2, ông Musk, lãnh đạo Ban hiệu suất chính phủ, viết trên mạng xã hội X: Đã đến lúc phải thừa nhận: Việc các phương tiện truyền thông đưa tin DOGE có một số kỹ sư phần mềm giỏi nhất thế giới là sự thật .
    Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk

    Vai trò chiến lược của khu vực Toretsk mà Nga vừa tuyên bố kiểm soát tại Donetsk

    06:41:12 09/02/2025
    Thị trấn này đóng vai trò then chốt trong hệ thống phòng ngự của Ukraine ở các khu vực Pokrovsk và Slavyansk-Kramatorsk, bảo đảm hỗ trợ hiệu quả cho các tuyến tiếp tế trọng yếu của lực lượng quân sự Ukraine.

    Có thể bạn quan tâm

    Hot girl người Úc được Thiều Bảo Trâm và dàn dâu nhà giàu theo dõi: Sách mẫu cho mọi cô gái cần tóc đẹp

    Hot girl người Úc được Thiều Bảo Trâm và dàn dâu nhà giàu theo dõi: Sách mẫu cho mọi cô gái cần tóc đẹp

    Làm đẹp

    16:28:40 09/02/2025
    Là nhà sáng tạo nội dung chuyên về tóc, mái tóc đen suôn mượt luôn có hồn nhờ được tạo kiểu bay bổng giúp Fiona Xue toả sáng như 1 công chúa Disney bước ra từ màn ảnh.
    Xe tang đâm trực diện vào chiếc xe tải, ai nấy đều hãi hùng khi nhìn vào đằng sau

    Xe tang đâm trực diện vào chiếc xe tải, ai nấy đều hãi hùng khi nhìn vào đằng sau

    Netizen

    16:27:01 09/02/2025
    Theo Daily Mail, vụ việc đáng tiếc diễn ra trên đường phố của Colombia cách đây chưa lâu. Truyền thông địa phương cho biết chiếc xe tang sau khi rời khỏi nhà tang lễ đã đâm trực diện vào một chiếc xe tải.
    HOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà Vinh

    HOT: Quỳnh Lương tổ chức đám cưới với thiếu gia Trà Vinh

    Sao việt

    16:02:56 09/02/2025
    Sau những thăng trầm tình cảm, người hâm mộ chúc phúc và chấm hóng chờ ăn cưới online cùng Quỳnh Lương và chồng thiếu gia.
    Erik "mất nhiệt" và cú lội ngược dòng ngoạn mục của "hoàng tử ballad"

    Erik "mất nhiệt" và cú lội ngược dòng ngoạn mục của "hoàng tử ballad"

    Nhạc việt

    15:59:55 09/02/2025
    Erik nhận về cơn mưa lời khen từ khán giả, khi quay trở lại đúng sở trường ballad, trình bày ca khúc quá đỗi cảm động và hợp với không khí Valentine.
    Các thành viên BLACKPINK bận rộn với các dự án cá nhân trước khi tái hợp

    Các thành viên BLACKPINK bận rộn với các dự án cá nhân trước khi tái hợp

    Nhạc quốc tế

    15:51:08 09/02/2025
    Đây là giai đoạn mà tất cả các thành viên đều tranh thủ hoàn thành dự án cá nhân trước khi bắt đầu các hoạt động nhóm.
    Tử vi tổng quan tuổi Thân năm Ất Tỵ 2025: Sự nghiệp thuận lợi, tài lộc rực rỡ, tình cảm có tin vui

    Tử vi tổng quan tuổi Thân năm Ất Tỵ 2025: Sự nghiệp thuận lợi, tài lộc rực rỡ, tình cảm có tin vui

    Trắc nghiệm

    15:45:05 09/02/2025
    Hãy cùng xem tử vi tổng quan của tuổi Thân - một trong những con giáp may mắn nhất trong năm Ất Tỵ 2025 sẽ ra sao nhé.
    Khởi tố chủ nợ chém con nợ

    Khởi tố chủ nợ chém con nợ

    Pháp luật

    15:35:25 09/02/2025
    Ngay khi nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lộc Bình đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiến hành các hoạt động điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ theo quy định của pháp luật.
    Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

    Xe máy 'kẹp 3' đâm vào gốc cây làm 3 thanh niên tử vong tại chỗ

    Tin nổi bật

    15:31:41 09/02/2025
    Vào khoảng 1h18 ngày 9/2, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại đường Võ Nguyên Giáp thuộc tổ 3, phường Bình Minh, TPLào Cai, tỉnh Lào Cai khiến 3 người tử vong tại chỗ.
    Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

    Nhà - xe của bầu Đức, món tiền thưởng "lệch pha" của bầu Hiển & món quà triệu đô cho Nguyễn Xuân Son

    Sao thể thao

    14:27:24 09/02/2025
    Bóng đá Việt Nam từng có nhiều pha chi tiền rất ngông của các đại gia song lợi bất cập hại. May thay, còn có những pha rút ví khác cực kỳ ý nghĩa từ các ông bầu tâm huyết.
    Sự thật phía sau những lần Park Bo-young bị đồn hẹn hò với bạn diễn

    Sự thật phía sau những lần Park Bo-young bị đồn hẹn hò với bạn diễn

    Sao châu á

    14:05:50 09/02/2025
    Park Bo-young hiện vẫn độc thân và chưa công khai mối quan hệ nào. Cả cô và công ty quản lý đều không xác nhận bất kỳ chuyện tình cảm nào.
    Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

    Cuối tuần sau Tết, nấu ngay nồi lẩu thế này vừa ngon lại thanh nhẹ "mát ruột"

    Ẩm thực

    13:50:24 09/02/2025
    Món lẩu nấm này vừa bổ dưỡng lại ngon miệng, với dinh dưỡng từ hàu và vị thanh ngọt tự nhiên từ nấm khiến cho nước súp rất ấn tượng.