Đạo diễn Adam Wingard rút khỏi ‘vũ trụ quái vật’, ‘Godzilla x Kong’ sẽ về đâu?

Theo dõi VGT trên

Theo nguồn tin mới nhất, nhà biên kịch, đạo diễn Adam Wingard sẽ rút khỏi ‘ vũ trụ quái vật’ ( MonsterVerse), hãng Legendary cũng đang cân nhắc lại hướng đi sắp tới đối với thương hiệu ăn khách này.

Adam Wingard là đạo diễn của 2 phần phim mới nhất thuộc “vũ trụ quái vật”: Godzilla vs. Kong (2021) và Godzilla x Kong: The New Empire (2024). Thế nhưng khi phần phim thứ 3 liên quan đến 2 quái vật Godzilla và Kong đang “lăn bánh”, nhà làm phim bất ngờ rút lui. Hiện ghế đạo diễn của dự án vẫn chưa rõ.

Đạo diễn Adam Wingard rút khỏi vũ trụ quái vật, Godzilla x Kong sẽ về đâu? - Hình 1

Adam Wingard trên phim trường Godzilla x Kong: The New Empire. LENGENDARY

Nhà làm phim này trước đó không có bất kỳ thỏa thuận nào về sáng tạo đối với các dự án thuộc “vũ trụ quái vật” trong tương lai. Theo The Hollywood Reporter, vị đạo diễn cho biết anh còn nhiều ý tưởng muốn thực hiện về các quái vật khổng lồ, thế nhưng hiện anh đã rút lui và “đầu quân” cho hãng phim độc lập A24 với dự án gốc (original feature project, tức không có bất kỳ phim nào liên quan đã được sáng tạo trước đó) Onslaught, dự kiến quay trong mùa thu năm nay.

Song nguồn tin cũng nhấn mạnh, việc Adam Wingard rút lui là “tình thế ở hiện tại”, không chắc là trong tương lai, đạo diễn này có trở lại hay không. Hiện chưa có công bố chính thức nào được đưa ra từ hãng Legendary.

Việc rút lui khá vội của Adam Wingard, dĩ nhiên có tác động đến đường hướng sáng tạo của hãng, khi Legendary đã lên kế hoạch cho nhóm quái vật tiếp theo trên màn ảnh. Hiện hãng này đã thuê biên kịch của phim Shang Chi and the Legend of the Ten Rings là Dave Callaham viết kịch bản dự án quái vật mới, để chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Đạo diễn Adam Wingard rút khỏi vũ trụ quái vật, Godzilla x Kong sẽ về đâu? - Hình 2

Godzilla x Kong: The New Empire đang là phim sinh lời rất tốt trong nhóm 5 phim thuộc “vũ trụ quái vật”. LENGENDARY

Hãng Legendary đang “khởi động lại” dự án quái vật tiếp theo, nhưng cụ thể dự án này như thế nào vẫn chưa rõ, nhất là khi Adam Wingard không còn đồng hành với “vũ trụ” này nữa. Và dĩ nhiên, ý tưởng về trái đất rỗng, vốn đã được Adam Wingard khai thác tốt trong 2 phần phim Godzilla vs. Kong (2021) và Godzilla x Kong: The New Empire (2024), đặt ra nghi vấn: liệu Legendary có tiếp tục khai thác và giao cho nhà làm phim sau hay không.

Video đang HOT

Adam Wingard “mát tay” trong việc nhào nặn Godzilla vs Kong trở thành bom tấn hành động mãn nhãn và sinh lời rất tốt trong đại dịch Covid-19 với tổng doanh thu toàn cầu 470 triệu USD. Godzilla vs Kong được giới quan sát nhìn nhận là tác phẩm “cứu” phòng vé thời gian đại dịch.

Đạo diễn Adam Wingard rút khỏi vũ trụ quái vật, Godzilla x Kong sẽ về đâu? - Hình 3

Bom tấn Kong: Skull Island sắp bị soán ngôi trong nhóm 5 phim thuộc MonsterVerse, vì Godzilla x Kong: The New Empire vẫn đang trụ rạp và tiếp tục sinh lời. W.B

Tác phẩm còn lại của anh là Godzilla x Kong: The New Empire (đang chiếu tại phòng vé), hiện có tổng doanh thu trên 563 triệu USD toàn cầu, sắp trở thành phim ăn khách nhất trong loạt 5 phim điện ảnh thuộc “vũ trụ” này. Nghĩa là, doanh thu của phim sẽ vượt qua bom tấn Kong: Skull Island (2017, tổng doanh thu 568 triệu USD toàn cầu).

Về dự án Onslaught, theo những thông tin mới nhất, đây là phim hành động, giật gân do A24 đồng sản xuất nhưng hãng sẽ nắm quyền phân phối toàn cầu.

Đạo diễn Godzilla x Kong - Đế Chế Mới: "MonsterVerse sẽ ngày càng vô tri như Fast & Furious"

Adam Wingard - đạo diễn Godzilla x Kong: Đế Chế Mới cho biết muốn các phần phim tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh MonsterVerse sẽ ngày càng điên rồ, giống phong cách của Fast & Furious.

Vũ trụ điện ảnh về các quái vật MonsterVerse sẽ trở lại với người hâm mộ vào tháng 3 với phần phim Godzilla x Kong: Đế Chế Mới. Kịch bản tiếp tục những sự kiện của Godzilla vs. Kong (2021), theo chân Kong tìm về vùng đất rỗng bên trong Trái Đất - nơi khai sinh của các titan. Dự án được kỳ vọng mở rộng quy mô của MonsterVerse, mở ra cánh cửa chào đón thêm nhiều quái vật mới đến với vũ trụ điện ảnh này. Nhân dịp phim sắp ra mắt, đạo diễn Adam Wingard đã có những chia sẻ với chúng tôi về những điều thú vị về Godzilla x Kong: Đế Chế Mới và MonsterVerse.

Đạo diễn Godzilla x Kong - Đế Chế Mới: MonsterVerse sẽ ngày càng vô tri như Fast & Furious - Hình 1

Đạo diễn Adam Wingard.

Với ông, đâu là điểm cải tiến của Godzilla x Kong: Đế Chế Mới so với phần phim trước?

Có rất nhiều điểm thay đổi. Ở phần trước, tôi cố gắng không thay đổi nhiều về ngoại hình của 2 quái vật để tránh việc khán giả cảm thấy chúng trở thành những nhân vật mới. Tạo hình Kong chỉ được thiết kế trông già hơn một chút để hợp lý về bối cảnh thời gian. Con Godzilla gần như được giữ nguyên so với các phim trước đó.

Tuy nhiên, ở phần này, tôi biết chắc rằng mình cần làm mới Godzilla. Nhưng tôi không muốn những thay đổi đó diễn ra một cách ngẫu nhiên mà cần dựa trên câu chuyện trong kịch bản. Tôi nghĩ là các fan của Godzilla rất háo hức với điều này. Câu chuyện trong phim của Godzilla lần này là một sự tiến hóa. Để phát triển, nó sẽ làm những chuyện mà khán giả chưa từng thấy.

Trong những cuộc họp đầu tiên, tôi và những đồng nghiệp đã từng nghĩ đến việc cho Kong cầm s.úng máy. Tuy nhiên, tôi cảm thấy những ý tưởng đó đi hơi xa. Tôi cũng không nghĩ mình là người phù hợp để đưa một phiên bản Kong cầm s.úng máy lên màn ảnh. Ở phần này, chúng tôi cũng cho chú khỉ một vũ khí mới ở tay để trông ngầu hơn.

Đạo diễn Godzilla x Kong - Đế Chế Mới: MonsterVerse sẽ ngày càng vô tri như Fast & Furious - Hình 2

Đạo diễn Godzilla x Kong - Đế Chế Mới: MonsterVerse sẽ ngày càng vô tri như Fast & Furious - Hình 3

Ông có thể bật mí thêm về Skar King - nhân việt phản diện của phần này?

Chất lượng một bộ phim phụ thuộc rất nhiều vào nhân vật phản diện. Khác những phản diện siêu mạnh nhưng vẫn hành động theo tính bản năng của động vật như Ghidorah, Skar King sở hữu trí tuệ gần giống con người. Nó giống một phiên bản xấu xa của Kong, thiếu đi những cảm xúc như thương hại, nhân đạo. Nhân vật này giống một kẻ độc tài, tồn tại để thống trị và khao khát quyền lực.

Đạo diễn Godzilla x Kong - Đế Chế Mới: MonsterVerse sẽ ngày càng vô tri như Fast & Furious - Hình 4

Lý do gì dẫn đến sự vắng mặt các diễn viên chính của phần trước như Millie Bobby Brown hay Alexander Skarsgrd? Liệu họ có khả năng trở lại ở các phần sau?

Tôi nghĩ vẫn có khả năng họ trở lại các phần sau. Hướng đi của phần này là tập trung vào những quái vật nhiều hơn. Bạn sẽ không cần nhiều câu thoại để hiểu chúng muốn làm gì. Trong khoảng 5 phút đầu, thậm chí không có nhân vật người nào xuất hiện. Chúng ta sẽ được lắng nghe chính những hình ảnh kể chuyện.

Việc giảm số lượng nhân vật người là nguyên nhân khiến chúng tôi phải xem xét chọn lọc lại dàn diễn viên. Phần này sẽ tập trung nhiều hơn vào cô bé khiếm Jia (Kaylee Hottle đóng), người đã được giới thiệu trong tập trước. Cô ấy là nhân vật duy nhất trong MonsterVerse có thể giao tiếp được với Kong. Vì vậy, ý tưởng để Jia xuất hiện và là trung tâm cho tuyến nhân vật người ở bộ phim này để một cách hết sức tự nhiên.

Đạo diễn Godzilla x Kong - Đế Chế Mới: MonsterVerse sẽ ngày càng vô tri như Fast & Furious - Hình 5

Nữ chính Millie Bobby Brown của Godzilla x Kong sẽ vắng mặt trong phần 2.

Trong trailer, khán giả có thể thấy một cảnh hài hước khi Kong và Godzilla cùng nhau chạy trốn khỏi khỏi nguy hiểm. Từ đâu ông có ý tưởng xây dựng một mối quan hệ khá đặc biệt và hài hước cho hai quái vật này?

Ngay từ đầu khi bắt tay vào dự án này, tôi đã muốn một điều gì đó thú vị, thậm chí có thể đôi khi bị coi là ngớ ngẩn. Trong những buổi gặp mặt các nhà sản xuất, những ý tưởng đầu tiên chúng tôi đưa ra còn điên rồ hơn so với phiên bản cuối cùng các bạn sẽ được thưởng thức ở rạp sắp tới. Tôi cũng nghĩ rằng những ý tưởng không được lựa chọn đó là hơi quá mức với đa sỗ khán giả. Tuy nhiên, chúng sẽ xuất hiện trong các phiên bản truyện tranh, sách ảnh được phát hành gần thời điểm phim ra mắt. Các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị trong đó.

Hướng đi này bị ảnh hưởng bởi những bộ phim quái vật thập niên 1970. Tôi rất thích các bộ phim về Godzilla lúc đó. Tôi muốn đem những cảm xúc ấy vào MonsterVerse. Vũ trụ điện ảnh này đã đi từ những kịch bản rất nghiêm túc cho đến một số kịch bản không nghiêm túc cho lắm rồi ngược lại.

Đạo diễn Godzilla x Kong - Đế Chế Mới: MonsterVerse sẽ ngày càng vô tri như Fast & Furious - Hình 6

Là một nhà làm phim, tôi thường đặt cho bản thân câu hỏi rằng phong cách nào là phù hợp với MonsterVerse. Kỳ lạ thay, tôi gần đây thường nghĩ đến thương hiệu Fast & Furious, loạt phim mà chỉ thực sự tìm ra phong cách của mình sau phần thứ 5. Tập đầu được làm khá truyền thống, giống một phiên bản của Point Break nhưng về dân đua xe. Sau đó, những ý tưởng điên rồ bắt đầu được áp dụng. Tôi muốn MonsterVerse sẽ ngày càng vô tri như thế.

Trong cuộc gặp với các nhà sản xuất, tôi nói Godzilla x Kong: The New Empire sẽ là phiên bản Fast & Furious 5 của MonsterVerse, khi loạt phim bắt đầu đi theo một phong cách rõ ràng hơn. Sẽ có những người hâm mộ mong muốn những bộ phim cực kỳ nghiêm túc. Một số khác sẽ hiểu là điều đó đôi khi không quá quan trọng.

Bộ phim này hiện vẫn ở mức cân bằng. Dù có một số chi tiết hài hước và vô tri, chúng tôi vẫn tiết chế và tập trung xây dựng nhân vật một cách nghiêm túc. Kể cả cảnh Kong và Godzilla cùng nhau bỏ chạy cũng vậy. Tôi từng đọc được một số nhận xét rằng ekip đã làm sai tỷ lệ và cử động của các nhân vật trong cảnh đó bất hợp lý. Tuy nhiên, bộ phim này đang sử dụng góc nhìn của các quái vật, không phải người thường như những phần trước. Vì vậy, người xem sẽ có cảm giác chúng sẽ cử động bình thường như con người.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Màn tái ngộ của 2 ngôi sao 'Phía trước là bầu trời' trong 'Trạm cứu hộ trái tim'
14:03:42 16/06/2024
Nữ chính phim VTV Cù Thị Trà: Sắc vóc gợi cảm, chưa một mảnh tình vắt vai
15:43:06 16/06/2024
Mỹ nhân là nỗi sợ của các nam thần
10:08:48 16/06/2024
Cặp đôi lệch 13 t.uổi gây sốt MXH: Nhà trai là tổng tài từ phim đến đời, nhà gái được ví với Park Min Young
05:58:30 17/06/2024
Phim Việt top 1 rating cả nước có hạt sạn không thể chấp nhận nổi, khán giả chẳng dễ lừa vậy đâu!
17:09:43 17/06/2024
Mỹ nam Việt tưởng là thảm họa diễn xuất ai ngờ diễn hay khó tin, visual bất biến sau 10 năm mới bất ngờ
21:14:52 16/06/2024
Thánh hack t.uổi đỉnh nhất hiện tại: U40 vẫn như thiếu nữ, đóng con gái của bạn diễn kém 7 t.uổi mới sốc
09:51:54 17/06/2024
Lưu Diệc Phi chỉ giỏi PR nhan sắc
19:56:00 17/06/2024

Tin đang nóng

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng
22:50:38 17/06/2024
Loạt sao nam Vbiz có t.uổi "rần rần" đi tút tát nhan sắc: Người được khen lên hương, người lại g.ây s.ốc toàn tập vì diện mạo quá khác lạ
22:00:01 17/06/2024
NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái
23:27:02 17/06/2024
Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?
23:56:06 17/06/2024
Bị 'thất sủng' ở quê nhà, Phạm Băng Băng được săn đón tại Đông Nam Á
23:35:06 17/06/2024
Thương Tín được giúp đỡ, hỗ trợ thế nào trên đường?
23:18:17 17/06/2024
Cặp sao lệch 16 t.uổi trông như 2 mẹ con, netizen vẫn "chèo thuyền" cuồng nhiệt mới lạ lùng
22:57:32 17/06/2024
Nhan sắc Angelababy năm 17 t.uổi đúng là báu vật Cbiz, 1 điểm thay đổi mà đẹp gấp bội hiện tại
22:54:20 17/06/2024

Tin mới nhất

Màn lội ngược dòng của Ngô Cẩn Ngôn trong "Mặc vũ vân gian"

06:04:40 18/06/2024
Có thể nói thành công vang đội của bộ phim giúp Ngô Cẩn Ngôn mở ra mùa xuân thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Cù Thị Trà tiết lộ cảnh quay lãng mạn với NSƯT Việt Anh

06:04:11 18/06/2024
Trong phim Những nẻo đường gần xa đang phát sóng, Cù Thị Trà vào vai nữ chính và có những cảnh quay lãng mạn với NSƯT Việt Anh.

Thúy Ngân - Jun Phạm quay trường đoạn đến 3 giờ sáng, diễn đến mất sức

23:30:22 17/06/2024
Sau 4 tập đầu, 7 năm chưa cưới sẽ chia tay chính thức chạm mốc hơn 100 triệu lượt xem trên các nền tảng (VieON, Facebook, Tiktok và Youtube) tính đến sáng ngày 17/6.

'Gặp lại chị bầu' đạt doanh thu trăm tỉ sau khi phát hành tại Úc

21:24:21 17/06/2024
Sau gần một tháng ra mắt tại thị trường Úc và chiếu trên các nền tảng trực tuyến, phim điện ảnh Gặp lại chị bầu đạt doanh thu hơn 100 tỉ đồng.

Bộ ba mỹ nam 10X của phim Hàn 'Hierarchy'

21:18:23 17/06/2024
Hierarchy gây thất vọng vì chất lượng không như mong đợi. Dù vậy, bộ phim vẫn giúp ba nam diễn viên trẻ t.uổi Lee Chae Min, Kim Jae Won và Lee Won Jung được biết đến nhiều hơn.

'Inside Out 2' thu 295 triệu USD trong tuần đầu ra rạp toàn cầu

20:51:19 17/06/2024
Inside Out 2 là phần tiếp theo phim hoạt hình của Disney và Pixar Inside Out (2015), đạt doanh thu khủng: 155 triệu USD trong tuần đầu tiên ra mắt ở Bắc Mỹ.

Trạm cứu hộ trái tim: Phát hiện mối quan hệ "ngược đời" của An Nhiên và vợ Việt

15:35:53 17/06/2024
Khán giả phim Trạm cứu hộ trái tim phát hiện ra mối quan hệ thú vị của An Nhiên và nhân vật vợ Việt mới xuất hiện.

Những vai diễn ấn tượng của Tu Tontawan mỹ nhân phim "Gia tài của ngoại"

15:00:31 17/06/2024
Tu Tontawan đảm nhận vai Mui trong bộ phim ăn khách Thái Lan Gia tài của ngoại . Tuy chỉ là vai phụ, không xuất hiện nhiều song cô gây ấn tượng với diễn xuất tự nhiên và vẻ đẹp trong trẻo.

Phim của Anh Tú và Diệu Nhi bất ngờ vượt mốc 100 tỷ sau nhiều tháng rời rạp

13:52:44 17/06/2024
Rời rạp Việt nhiều tháng, phim Gặp lại chị bầu của vợ chồng Anh Tú - Diệu Nhi bất ngờ thông báo tăng doanh số, chính thức gia nhập câu lạc bộ trăm tỷ.

Phim mới của diễn viên nghìn tỷ Tuấn Trần đối mặt nguy cơ lỗ nặng

13:48:47 17/06/2024
Sau 10 ngày ra rạp, phim Móng vuốt với sự góp mặt của nam chính Tuấn Trần thu về chưa đầy 4 tỷ đồng. Trong khi Mai - bộ phim trước đó của anh chiếu dịp Tết đạt doanh thu 520 tỷ đồng.

Mỹ nhân 2003 khiến MXH náo loạn vì visual đỉnh cao, nhan sắc vô thực như AI tạo ra

12:49:03 17/06/2024
Khi người đẹp sinh năm 2003 không cười, cô mang vẻ lạnh lùng bí ẩn, nhưng nếu cô nở nụ cười sẽ thấy sự trẻ trung, dễ thương.

Emilia Clarke từng lo sợ bị sa thải khỏi Game of Thrones

05:57:07 17/06/2024
Được biết đến với vai Mẹ Rồng trong Game of Thrones nhưng để đạt được thành công như bây giờ, nữ diễn viên người Anh đã phải đứng trước sự sống và cái c.hết nhiều lần.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ roll tướng DTCL Mùa 11, bể tướng TFT

Mọt game

07:32:23 18/06/2024
Tỷ lệ roll tướng là một trong những cơ chế cốt lõi của Đấu Trường Chân Lý. Các cờ thủ cần nắm vững tỷ lệ này để xây dựng các đội hình mong muốn.

Shakira chưa có ý định hẹn hò

Sao âu mỹ

07:30:03 18/06/2024
Shakira hiện đang chuẩn bị cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới hoành tráng vào tháng 11 và đây cũng là lý do khiến cô không nghĩ tới việc hẹn hò.

Đối thoại về tuần làm việc 4 ngày ở 'xứ Kim chi'

Thế giới

07:24:24 18/06/2024
Trong bối cảnh đó, công đoàn Công ty ô tô Hyundai, từ lâu đã đóng vai trò là thước đo thương lượng tập thể của đất nước, đã bắt đầu đàm phán với nhà sản xuất ô tô, yêu cầu làm việc nửa ngày vào thứ Sáu hàng tuần.

Mbappe 'đá xoáy' PSG

Sao thể thao

07:06:49 18/06/2024
Có vẻ cựu t.iền đạo của Paris Saint-Germain vẫn chưa quên được thời gian làm việc với HLV Luis Enrique trong màu áo CLB hùng mạnh bậc nhất Ligue 1.

Những nẻo đường gần xa Tập 17: Bảo sắp mất vị thế số 1 trong mắt bố mẹ

Phim việt

07:05:11 18/06/2024
Sau nhiều lần thách đố mẹ đẻ đứa khác mà nuôi , Bảo được thông báo mẹ có bầu em. Điều này khiến anh cảm thấy tổn thương vì sắp trở thành cục đất thừa thấm đẫm nước mắt .

Thức uống chống nắng mà Tăng Thanh Hà dùng cực nhiều hè năm nay: Vừa ngon, giá lại bình dân mà làm sáng da, giảm mỡ rất tốt

Làm đẹp

06:56:06 18/06/2024
Bấy lâu nay, Tăng Thanh Hà vẫn được coi là biểu tượng của sự xinh đẹp và sang trọng. Nàng ngọc nữ sở hữu rất nhiều bí quyết ăn uống lành mạnh, giữ dáng, chống lão hóa...

Thông tin hiếm lễ ăn hỏi của Midu, đã đặt may riêng tới 40 bộ áo dài

Sao việt

06:55:04 18/06/2024
Sau tiệc riêng tư vào tháng 5 vừa qua, Midu và thiếu gia Minh Đạt sẽ tổ chức siêu đám cưới tại TP.HCM vào ngày 29/6 tới đây.

'Bỏ túi' ngay những bí quyết tận hưởng mùa hè trọn vẹn

Thời trang

06:54:35 18/06/2024
Bỏ túi một vài bí quyết sẽ giúp chúng ta thoải mái vượt qua cảm giác oi bức, quên đi áp lực công việc và tận hưởng mùa hè một cách vô cùng sảng khoái.

Dương Edward trở lại với sản phẩm 'SUY'

Nhạc việt

06:54:00 18/06/2024
Mỗi bài hát là một câu chuyện mang những cảm xúc khác nhau, đưa người nghe đi qua từng cung bậc cảm xúc, tạo ra một không gian lắng đọng để mỗi người có thể tự ngẫm, nghĩ với câu chuyện của riêng mình.

Mỹ nhân suýt phải ngồi tù 4 năm chỉ vì "ham ăn", thành công lớn nhất sự nghiệp là yêu người đáng t.uổi bố

Sao châu á

06:51:37 18/06/2024
Sự nghiệp của Lee Yeol Eum chỉ bắt đầu được chú ý khi cô công khai hẹn hò với nam đạo diễn hơn mình tới 21 t.uổi - Han Jae Rim.

Rosé (BLACKPINK) đầu quân về The Black Label, vì sao người hâm mộ lại thấy lo lắng?

Nhạc quốc tế

06:38:35 18/06/2024
Thông tin Rosé (BLACKPINK) thảo luận hợp đồng gia nhập The Black Label sau khi kết thúc hợp đồng cá nhân với YG Entertainment khiến người hâm mộ xôn xao.