Đánh chết người sau va chạm, nam bị cáo khóc suốt phiên tòa
Bị cáo khóc từ khi bắt đầu đến khi kết thúc phiên tòa; liên tục xin lỗi cha mẹ và gia đình bị hại.
Ngày 21-9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án giết người, tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Tuyền (31 tuổi, quê Thanh Hóa) 19 năm tù.
Bị cáo Tuyền xin lỗi cha mẹ và gia đình bị hại. Ảnh: LÊ ÁNH
Theo cáo trạng, chiều 11-4-2020 tại ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Chí Thanh và đường Thủ Khoa Huân (phường An Thạnh, TP Thuận An) giữa Tuyền và anh Phạm Văn Hà (40 tuổi, ngụ TP.HCM) xảy ra va chạm xe máy .
Mặc dù va chạm rất nhẹ, không ai bị ngã nhưng hai bên bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra cãi vã.
Người nhà của bị hại bên ngoài phòng xử án. Ảnh: LÊ ÁNH
Video đang HOT
Tuyền lao vào đánh liên tiếp nhiều cái vào anh Hà rồi lên xe định bỏ đi thì anh Hà tiến tới dùng chân đạp một cái vào xe của Tuyền. Liền đó, Tuyền đánh tới tấp khiến nạn nhân gục tại chỗ.
Nạn nhân được chuyển đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não .
Bị cáo ngoái đầu lại xin lỗi cha mẹ. Ảnh: LÊ ÁNH
Tại phiên tòa, Tuyền khóc từ đầu đến cuối, nói mình không cố ý giết người. Ở phần nghị án, bị cáo liên tục xin lỗi cha mẹ và phía gia đình bị hại.
HĐXX nhận định chỉ vì va chạm giao thông rất nhỏ nhưng bị cáo Tuyền đã hung hãn đánh nạn nhân đến chết. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội nên quyết định tuyên phạt bị cáo Tuyền với mức án như trên.
Tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật . Hàng tháng phải chu cấp cho ba người con của bị hại đến khi đến 18 tuổi.
Sau khi tuyên án xuất hiện nhiều tiếng khóc của bị cáo và gia đình bị cáo. Tuyền cố ngoái lại tìm gia đình vừa khóc vừa xin lỗi cha mẹ. Bị cáo cũng cố nói lời xin lỗi với người vợ của bị hại “Chị ơi em xin lỗi, em không hề muốn như thế đâu chị ơi…”.
bị hại “Chị ơi em xin lỗi, em không hề muốn như thế đâu chị ơi…”.
Kẻ phê ma túy hạ sát dã man mẹ và em trai vì tưởng... là ma
Ngày 21/9, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã bác kháng cáo, phạt bị cáo Nguyễn Võ Ngọc Bảo (SN 2000, trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) tử hình về tội giết người, 7 năm tù về tội cướp tài sản.
Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là tử hình. Điều đáng nói là 2 người bị hại trọng vụ án này chính là mẹ và em ruột của bị cáo.
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, vị chủ tọa hỏi: "Tại sao lại giết chết em và mẹ của mình", bị cáo trả lời: "Do sau khi chơi ma túy xong thấy như bị ma đuổi nên ra tay giết em và mẹ vì tưởng đó là... ma".
Bị cáo Bảo tại tòa
Theo hồ sơ, anh Nguyễn Trí Mẫn và chị Võ Thị Kim Hà đăng ký kết hôn từ năm 1992 và có 3 con chung là: Nguyễn Võ Ngọc Duy, Nguyễn Võ Ngọc Bảo và Nguyễn Võ Chí Toàn (SN 26/8/2013), cùng trú thôn Tân Thành, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm.
Sáng 5/1/2019, anh Mẫn, chị Hà và Duy đi làm, Bảo và Toàn ở nhà. Đến khoảng 10h cùng ngày, sau khi sử dụng thảo mộc khô chứa chất ma túy 5 - Fluoro MDMB-PICA tại nhà thì Bảo nảy sinh ý định giết Toàn. Bảo đóng cửa chính và cả sắt bên hông nhà lại, mở nhạc lớn và lấy 2 cây rựa ở sau nhà bỏ dưới gầm tủ ti vi.
Lúc này, Toàn đang đứng chơi trong phòng khách thì Bảo lấy cây rựa cán ngắn đi đến chém 2 nhát trúng đầu của Toàn làm em trai tử vong tại chỗ.
Đến khoảng 11h45' cùng ngày, chị Hà điều khiển xe máy về nhà rồi đi xuống bếp để nấu ăn. Lúc này, Bảo lấy cây rựa rồi đi đến chỗ mẹ chém nhiều nhát vào vùng đầu, mặt, cổ, ngực khiến nạn nhân tử vong.
Bảo kéo xác mẹ để lên giường cạnh xác Toàn rồi lấy 1 điện thoại di động hiệu OPPO và 1 chiếc nhẫn kim loại màu vàng mẹ đang đeo trên tay, lục trong phòng lấy thêm 1 dây chuyền, 1 lắc tay, 5 nhẫn kim loại màu vàng và 100.000 đồng, rồi điều khiển xe máy bỏ trốn.
Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Mẫn đi làm về phát hiện vợ và con tử vong nên trình báo cơ quan Công an. Đến tối 6/1/2019, qua công tác điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt giữ được Bảo khi đang lẩn trốn tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, thu giữ một số tang vật.
Theo kết luận giám định pháp y về tâm thần của Bảo thì về y học: Trước, trong và sau khi gây án đương sự bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng chất gây ảo giác với các rối loạn tri giác; hiện nay đương sự không có rối loạn tâm thần. Về năng lực nhận thức và điều khiển hành vi: Tại thời điểm gây án đương sự mất năng lực nhận thức và điều khiển hành vi; hiện nay đương sự có đủ năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.
Kẻ từng giết người bật khóc khi bị tuyên án tử vì "buôn cái chết trắng" Từng bị tuyên phạt 10 năm tù về tội Giết người, Nguyễn Văn Duận không lấy đó làm bài học mà tiếp tục buôn "cái chết trắng". Phải nhận bản án cao nhất của pháp luật, bị cáo đã bật khóc. Được biết, trong thời gian trốn nã, Duận còn buôn bán thêm 5kg ma túy nữa. Buôn cái chết tr ắng bằng...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiếm đoạt tiền triệu với thủ đoạn dọa 'có vong nhi theo'

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt
Có thể bạn quan tâm

Thiều Bảo Trâm lần đầu lộ diện hậu bị réo tên vào tâm thư gây dậy sóng của Linh Ngọc Đàm
Sao việt
13:44:58 03/09/2025
Tinh tú của thể thao Việt Nam hân hoan, tự hào giữa Quảng trường Ba Đình lịch sử ngày Đại lễ 2/9
Sao thể thao
13:30:42 03/09/2025
Mercedes-Benz EQE Sedan và EQE SUV bị khai tử
Ôtô
13:04:45 03/09/2025
Những gam màu giúp nàng định hình xu hướng thu đông 2025
Thời trang
12:54:37 03/09/2025
Xe ga 125cc giá 24 triệu đồng trang bị động cơ hybrid đẹp không kém SH Mode, rẻ hơn Vision, chỉ như xe số Wave Alpha
Xe máy
12:53:40 03/09/2025
4 gã "ngụy quân tử" trứ danh Cbiz: 9X gây tội ác chấn động, xuống tay sát hại bạn gái vị thành viên
Sao châu á
12:52:09 03/09/2025
Va chạm xe máy và container, người phụ nữ tử vong, thân nhân ngã quỵ tại hiện trường
Tin nổi bật
12:45:41 03/09/2025
Khách Tây "luỵ" Concert Quốc gia
Netizen
12:40:26 03/09/2025
Cardi B thắng kiện tại phiên tòa như tiểu phẩm hài, hút chục triệu lượt xem
Sao âu mỹ
11:54:44 03/09/2025
'Gió ngang khoảng trời xanh' tập 12: Mỹ Anh sốc vì con trai bị chơi xấu
Phim việt
11:52:37 03/09/2025