Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm tuổi

Theo dõi VGT trên

Hai người nông dân đi chăn cừu tìm được một cái “phích nước gỉ” rồi mang về bán phế liệu, chuyên gia giám định phát hiện ra đây là một vật vô cùng giá trị.

Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm t.uổi - Hình 1

Chiếc hang nhiều điều kì bí

Ngày hôm đó, có hai người nông dân ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đang đi chăn cừu thì trời bỗng dưng mưa tầm tã, sấm chớp đùng đoàng. Vì không có chỗ trú mưa nên họ chỉ dành lùa đàn cừu vào trong một cái hang gần đó. Sau khi thận trọng cho đàn cừu vào hàng, những con cừu này trở nên sợ hãi vì tiếng sấm lớn nên chúng không ngừng đào bới đất trong hàng, trông vô kỳ lạ.

Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm t.uổi - Hình 2

Hai người đang vô cùng sốt ruột đợi mưa ngớt thì đột nhiên có tiếng va chạm của kim loại truyền đến làm họ giật mình. Đàn cừu càng đào bớt thì âm thanh ngày càng rõ. Thấy vậy, họ liền bước đến xem tình hình. Hóa ra là chỗ đất mà đàn cừu đào lộ ra một phần của 1 đồ vật bằng đồng, nhìn là biết là nó đã vô cùng cũ kĩ. Thấy vậy, hai người nhanh chóng đào lên. Kết quả là họ không chỉ đào được cái bình nước rỉ mà còn đào ra được một đống nồi và chảo. Những món đồ này không như họ tưởng vì họ nghĩ là sẽ tìm được vàng bạc, đá quý hay những đồ giá trị tương tự.

Hai người quyết định đem những đồ này mang về làng để bán chút t.iền. Khi có người biết được chuyện này, một số người cảm thấy vô cùng kì lạ, nên họ hẹn nhau một ngày đi đến cái hang đó tìm hiểu xem sao.

Mấy hôm sau, một số người trong làng dẫn nhau đến kiểm tra. Cuối cùng họ chỉ đào được một số bình, lọ đựng, đồ đạc thậm chí có một số có đồ hư hỏng đã nặng.

Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm t.uổi - Hình 3

Đúng lúc mọi người đang nản chí, đột nhiên một người trong đội tìm thấy trên mặt đất có một chiếc bình không ngừng chảy chất lỏng màu xanh lá cây. Có người đoán đây là thuốc thần, có người lại đoán đây là rượu thì của người cổ đại.

Video đang HOT

Một người tìm dụng cụ, cẩn thận mở nắp chai ra. Mùi rượu nồng nặc lập tức tràn ngập toàn bộ hang. Thậm chí có người vì mùi hương này mà định nếm thử nhưng không ai là người đầu tiên dám thử. Bỗng nhiên có người nói: “Đây có khi không phải là rượu mà là thủy ngân, có tính độc rất cao”

Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm t.uổi - Hình 4

Mọi người nghe xong đều thấy rất có lý. Thế là họ đổ chất lỏng trong bình khác, còn chiếc bình thì bán cho cửa hàng phế hiếu trong làng.

Chuyên gia kịp thời “giải cứu” hiện vật văn hóa khảo cổ

Không lâu sau, câu chuyện này được lan truyền đi khắp nơi. Khi nhân viên bảo tàng tỉnh Cam Túc biết chuyện, họ lập tức đến kiểm tra cửa hàng thu mua phế liệu. Đến nơi họ vô cùng sửng sốt khi thấy những đồ vật này vô cùng tinh xảo, hầu như đều là di vật văn hóa có giá trị rất lớn, trong đó có cái phích nước gỉ mà hai người chăn cừu bán lại.

Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm t.uổi - Hình 5

Người dân biết thứ họ đào được là bảo vật quốc gia họ người dân khá lo sợ nên dẫn các nhà khảo cổ vào hang động và hỗ trợ tìm kiếm khai quật.

Sau một thời gian, các nhà khảo cổ đã tìm ra chất lỏng màu xanh trong bình chính là rượu có từ 3000 năm trước, sở dĩ chúng có màu xanh là do các ion đồng hòa tan trong đó. Đồng thời họ đã tìm kiếm được tổng cộng 1800 đồ vật được làm từ đồng vô cùng giá trị, ngoài ra còn có một số đồ gốm và ngọc bích khác. Trong đó, có đến 27 hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia. Ngoài ra, cách hang 3 km, các nhà khảo cổ học cũng tìm ra, khai quật 300 đồ đồng cổ.

Đang đi chăn cừu thì phát hiện 1800 vật thể lấp lánh, còn có mùi thơm: chuyên gia phong tỏa hiện trường, khai quật kho báu 3000 năm t.uổi - Hình 6

Trong số các di vật văn hóa này, quý giá nhất là cặp kiềng vuông có hoa văn phượng, trên kiềng có hoa văn mặt thú, chim phượng có đôi mắt tròn, móng phượng giơ cao, tạo vẻ quý phái và trang nghiêm. Những loại khác là các bình bằng đồng như bình rượu, bình đựng thức ăn và rìu nghi lễ, đều tinh xảo.

Mang vật giống củ cải đi thẩm định, người đàn ông hoảng hồn khi biết sự thật từ chuyên gia

Chưa kịp vui mừng khi biết 'củ cải' của mình có giá trị lớn thì lời tiếp theo của chuyên gia khiến người đàn ông giật mình hoảng sợ.

Trong chương trình thẩm định bảo vật ở Trung Quốc, một người đàn ông đã mang "củ cải" trang trí của nhà mình đến để các chuyên gia định giá.

Chuyên gia kiểm tra rồi cau mày nói: "Vật này không thể buôn bán, tốt nhất là cất kỹ trong nhà". Tại sao lại như vậy?

Mang vật giống củ cải đi thẩm định, người đàn ông hoảng hồn khi biết sự thật từ chuyên gia - Hình 1

Người đàn ông giới thiệu về chiếc "củ cải" mình mang đến chương trình. Anh nói rằng: "Thưa các chuyên gia và khán giả trong trường quay, củ cải các vị đang thấy trước mắt có màu trắng đục, là vật trang trí của nhà tôi hơn 30 năm".

Theo lời người đàn ông chia sẻ, "củ cải" ban đầu có màu đỏ, lá xanh, nhưng sau vài năm, màu sắc của nó trở nên nhạt hơn và cuối cùng chuyển sang màu trắng. Gia đình luôn nghĩ rằng củ cải này là tác phẩm nghệ thuật bình thường, chẳng qua là thấy nó đẹp nên trưng trong nhà, ngoài ra không đặc biệt chú ý đến giá trị của nó.

Tuy nhiên, trong một lần tình cờ, gia đình phát hiện trong bảo tàng Văn hóa Hà Nam có một "củ cải" tương tự, thân đỏ lá xanh, gần giống hệt với hình dạng của củ cải trong nhà. Chỉ khác ở chỗ, bảo tàng Văn hóa Hà Nam lại xem "củ cải" này là vật trân quý, trưng bày trong lồng kính.

Mang vật giống củ cải đi thẩm định, người đàn ông hoảng hồn khi biết sự thật từ chuyên gia - Hình 2

"Củ cải" được trưng bày tại Bảo tàng Văn hóa Hà Nam

Nhận ra điểm kỳ lạ, gia đình người đàn ông hoài nghi "củ cải" nhà mình không phải là vật trang trí bình thường, thậm chí có thể là bảo vật quốc gia hay di vật lịch sử nào đó.

Để làm rõ phỏng đoán này, người đàn ông đã quyết đình mang "củ cải" tham gia chương trình thẩm định bảo vật, nhờ chuyên gia xác định xuất xứ nguồn gốc và giá trị của nó.

Sau khi nhìn thấy "củ cải" sống động của người đàn ông, các chuyên gia mới tiết lộ cho anh cùng khán giả ở trường quay rằng: "Củ cải này được làm bằng ngà voi, màu đỏ ban đầu của nó được sơn nhuộm bằng phương pháp đặc biệt của người thời xưa".

Theo đó, do gia đình người đàn ông bảo quản không đúng cách nên màu đỏ dần nhạt đi, "củ cải" ngà voi trở về với màu trắng nguyên bản.

Từ hình dạng, chuyên gia nhận định "củ cải" của người đàn ông và "củ cải" ngà voi được trưng bày tại Bảo tàng Văn hóa Hà Nam có nguồn gốc lâu đời, đều là cổ vật tinh tế có giá trị rất lớn.

Tuy nhiên, vì không được bảo quản tốt và bị phai màu nên giá trị chiếc "củ cải" của người đàn ông giảm đi rất nhiều, đương nhiên không thể tương xứng với "củ cải" ngà voi ở bảo tàng.

Mang vật giống củ cải đi thẩm định, người đàn ông hoảng hồn khi biết sự thật từ chuyên gia - Hình 3

Mang vật giống củ cải đi thẩm định, người đàn ông hoảng hồn khi biết sự thật từ chuyên gia - Hình 4

Người đàn ông nghe kết luận này, mặc dù có chút tiếc nuối nhưng vẫn cảm thấy vui vì biết vật trang trí trong nhà lại được làm bằng ngà voi quý giá. Thế nhưng chưa kịp "nhảy chân sáo" ra về thì lời tiếp theo của chuyên gia khiến anh hoảng sợ không thôi.

Chuyên gia cho rằng: "Củ cải này là vật trân quý nên phải được bảo quản đúng cách, nếu không thì giá trị của nó sẽ ngày càng tụt giảm, cuối cùng hư hại thì chỉ còn là vật bỏ đi không hơn không kém".

Họ nói thêm: "Điều quan trọng hơn nữa là vật này được làm bằng ngà voi, không thể được giao dịch mua bán, bởi lẽ nhà nước nghiêm cấm nạn buôn bán ngà voi quý hiếm. Nếu thấy nó có giá trị lớn mà trót dại mang đi bán thì chắc chắn sẽ bị xử lý theo pháp luật".

Người đàn ông nghe vậy, mồ hôi túa đầy đầu vì anh cũng không rõ vì sao nhà mình lại có "củ cải" ngà voi này. Hơn nữa, anh càng thất vọng hơn khi biết vật giá trị mà không thể bán, chỉ có thể trưng trong nhà.

Anh cầm "củ cải" ra về, bỏ lại khán giả và các chuyên gia đang chìm trong im lặng, không biết nhận xét hay nói gì về trường hợp này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tòa nói gì về 108.000 tỉ và 14,7 triệu USD chở về tòa nhà Vạn Thịnh Phát?05:04Tòa tuyên thế nào về 'núi' tài sản của Trương Mỹ Lan?05:43Tên lửa Nga đ.ánh trúng bãi tập kết, hạ 30 khẩu pháo Ukraine00:25Trạm cứu hộ trái tim - Tập 15: Hà bất ngờ có thai với Nghĩa giữa lúc trái ngang07:30Sao nữ Vbiz chỉ có 10 giây lên sóng tại Đạp gió 2024, visual lép vế trước Mai Davika và nhiều chị đẹp03:46'Người một nhà' tập 6: Trí dọn khỏi nhà em trai04:03Trạm cứu hộ trái tim tập 16: Nghĩa tái mặt khi thấy Vũ - Hà sánh vai như vợ chồng03:20Trang Trần nhắn nhủ đôi lời đến Nam Em, còn động viên đối phương đi hát trở lại03:09Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 30: Bà Giang bị chồng "chấn chỉnh" làm phiền con cái03:09Phim 'Người một nhà' tập 6: Trí cùng đường nên 'đầu quân' cho Khải?04:03Mỹ nhân Hoa ngữ bị chê diễn dở bất ngờ có cảnh khóc thần sầu ở phim mới làm khán giả nghẹn lòng: Ánh mắt quá ấn tượng02:48Phim g.ây s.ốc 'Ngày tàn của đế quốc' dán nhãn 18+ khi lọt cửa kiểm duyệt Việt Nam02:24Bất ngờ với giọng hát của nàng hậu Hera Ngọc Hằng trong MV Yếu lòng01:42Thanh Bùi nộp 2 tỷ khắc phục hậu quả cho vợ, thái độ lạ khi bà xã ngồi tù 17 năm03:27Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 29: Bà Giang mang đồ ăn cho Đức Anh, thất vọng khi thấy mâm cơm thịnh soạn03:07Phim 'Người một nhà' tập 5: Trí mất việc, lộ chuyện quá khứ với em dâu?03:38Mỹ nam Hoa ngữ tái xuất siêu đỉnh sau scandal "giường chiếu": Nhan sắc, giọng thoại đều hoàn hảo03:31Minh Tú lộ diện xinh đẹp trong váy cưới trắng, bước vào lễ đường trao nụ hôn cực ngọt với chú rể01:35Phần 2 của "Joker" tung trailer, hé lộ tạo hình Harley Quinn của Lady Gaga02:23

Tiêu điểm

Loài chim quý hiếm phải tự đ.ập mỏ, bẻ móng, nhổ lông để "sống lâu"
12:02:52 13/04/2024
Cơ may nào cho Trái đất khi Hệ Mặt trời sụp đổ?
07:53:37 13/04/2024
Phát hiện loài mới là 'con lai' của 2 quái thú, nặng đến 10 tấn
12:04:05 13/04/2024
Phát hiện hóa thạch bò sát ăn cỏ thời t.iền sử tại Trung Quốc
07:35:00 13/04/2024
Phát hiện hóa thạch khủng long khổng lồ mới tại Argentina
07:38:10 13/04/2024

Thông tin đang nóng

Trương Ngọc Ánh chính thức xác nhận đã chia tay tình trẻ kém 14 tuổi
21:12:26 13/04/2024
Cô dâu Minh Tú diện áo dài lấy cảm hứng từ mẹ, bó hoa cưới đặc biệt gây xúc động mạnh
20:37:42 13/04/2024
Kiều Minh Tuấn gặp sự cố ở đám cưới Minh Tú, phải đăng đàn nhờ người giải cứu gấp
20:11:05 13/04/2024
Hoà Minzy - Đức Phúc song ca mở màn hôn lễ của Minh Tú, cô dâu chú rể thực hiện nghi lễ "rót gạo" đặc biệt
20:46:59 13/04/2024
Đám cưới Minh Tú với chồng người Đức: Cô dâu gắn ảnh bố đã mất lên hoa cưới để tưởng nhớ
19:35:31 13/04/2024
Ngọc Trinh bị nghi mang thai, dấu hiệu "mẹ bầu" lộ rõ qua chi tiết này
18:05:30 13/04/2024
"Mẹ bầu" Doãn Hải My tăng hơn 10kg vẫn không bị phá nét, hơn hẳn Chu Thanh Huyền
19:01:16 13/04/2024
NSND Lan Hương U70 vẫn được gọi "em bé", bị dèm pha khi lấy NSƯT Tất Bình
19:27:58 13/04/2024
Cảnh sát công bố nguyên nhân nữ ca sĩ Hàn Quốc t.ử v.ong ở t.uổi 30
18:10:58 13/04/2024
Đỗ Thị Hà tung ảnh diện váy cưới, sắp "lên xe hoa" với bạn trai thiếu gia?
17:53:34 13/04/2024

Tin mới nhất

Cây xanh và kiểu tóc 'cực đoan'

23:44:22 11/04/2024
Tại một số đô thị, cây xanh được cắt tỉa một cách cực đoan để đối phó mưa bão. Hậu quả là người đi đường lãnh đủ bức xạ từ ông Mặt trời vào mùa hè.

Người phụ nữ đầu tiên làm Pharaoh Ai Cập - Kỳ 1

22:44:04 11/04/2024
Bất chấp nhiều trở ngại, Hatshepsut đã thay đổi các tiêu chuẩn xã hội đối với phụ nữ trong xã hội Ai Cập cổ đại. Bà đã chứng minh rằng phụ nữ có thể trở thành những nhà lãnh đạo tự lập và có thể làm mọi việc.

Kỳ lạ loài cây biết 'đi bộ' duy nhất trên thế giới

21:49:04 11/04/2024
Thời thơ ấu, chúng ta đã biết rằng cây cối đứng yên và một số cây có thể sống tới 1.000 năm. Chúng phát triển về kích thước với rễ bám vào mặt đất để có thể đảm bảo nước và khoáng chất từ đất.

Loài cá "biết hát" được ví như chim hoàng yến của đại dương

12:10:15 11/04/2024
Cá voi Beluga có lớp sắc thể trên da màu trắng, khác biệt hoàn toàn so với những dòng cá voi khác. Chúng không chỉ có màu sắc đặc biệt mà còn rất thông minh và biết nhại tiếng của con người.

Phát hiện loài rùa đầu to cực kỳ quý hiếm

16:41:06 10/04/2024
Rùa đầu to, loài động vật quý hiếm, có nguy tuyệt chủng, thuộc danh mục bảo vệ nghiêm ngặt của Việt Nam và thế giới vừa được phát hiện tại tỉnh Quảng Nam.

Đức: Phát hiện xưởng vũ khí 300.000 năm của loài người khác

11:53:50 10/04/2024
Số vũ khí được tìm thấy ở Đức cho thấy trình độ công nghệ g.ây s.ốc của một loài người khác vào thời điểm mà Homo sapiens mới chập chững ra đời.

Lõi của một hành tinh đã tan vỡ rơi xuống nước Úc?

11:04:29 10/04/2024
Viết trên chuyên sanThe Conversation,TS Aaron Cavosie, nhà địa chất, địa hóa học và khoa học hành tinh từ Đại học Curtin (Úc) cho biết họ đã thu thập được những mảnh thủy tinh đặc biệt có thể chứa một phần lõi của một thế giới đã tan vỡ...

Sinh vật lạ dài 30 m: Tưởng khủng long, hóa ra thứ quái dị hơn

11:04:26 10/04/2024
Các nhà khoa học đã lạc lối hơn 170 năm vì h.ài c.ốt kỳ quặc, khổng lồ của một sinh vật bí ẩn lộ diện gần TP Bristol nước Anh.

Những loài chim cảnh hót hay được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

15:18:35 09/04/2024
Tiếng chim hót là một trong những âm thanh đẹp nhất trong thiên nhiên. Ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, nhiều người nuôi chim cảnh vì say mê những âm thanh tuyệt diệu này.

Loài lan quý hiếm 15 năm mới nở một lần, đại gia cũng khó mua

07:54:00 09/04/2024
Ngày nay, hoa lan Rothschild đã được con người trồng thành công và bán với cái giá rẻ hơn. Tuy nhiên dù sao để được sở hữu một cành hoa Vàng của Kanabalu , người ta cũng phải bỏ ra một cái giá không hề nhỏ chút nào.

Phát hiện tê giác Java con quý hiếm ở Indonesia

06:48:29 09/04/2024
Một chú tê giác Java con mới được phát hiện tại một công viên quốc gia Indonesia, mang lại hy vọng cho việc bảo tồn một trong những loài động vật có vú có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

'Kho báu bất thường nhất' ở thành phố La Mã 2.000 năm

06:48:19 09/04/2024
Theo Science Alert, những gì mà đội khai quật ở Công viên Khảo cổ Pompeii (Ý) gọi là kho báu bất thường nhất là một ngôi nhà rộng lớn, nơi mọi vật bên trong như bị ngưng đọng thời gian suốt 2.000 năm.

Loài chim "độc nhất vô nhị" có thể bay 5 tiếng không cần vỗ cánh

18:45:01 07/04/2024
Danh hiệu thuộc về một sinh vật to lớn ở dãy Andes: thần ưng Andes. Chúng có thể nặng tới 15 kg và là loài bay cao nặng nhất thế giới.

Phát hiện ngôi mộ cổ 1.700 năm chứa đầy "kho báu"

17:32:24 07/04/2024
Trong một khám phá khảo cổ đáng chú ý, các chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Khảo Cổ Lạc Dương đã khai quật ba ngôi mộ cổ ở Trung Quốc, được cho là thuộc về một gia đình đặc biệt giàu có từ hơn 1.700 năm trước.

Ảnh con trăn c.hết quấn quanh thân cây đổ gây sốc

06:58:00 07/04/2024
Xác con trăn dài 2 m quấn vào một thân cây đổ được tìm thấy trên bờ sông Dee ở thị trấn Bala thuộc quận Gwynedd (xứ Wales) khiến tổ chức bảo tồn choáng váng, BBC đưa tin hôm 6/4.

Loài thủy quái mới "trỗi dậy" sau 67 triệu năm ẩn mình ở Nam Cực

23:54:54 06/04/2024
Theo Sci-News, loài thủy quái mới được đặt tên là Marambionectes molinai - gợi nhớ đến tên đảo Marambio thuộc quần đảo James Ross của Bán đảo Nam Cực.

Phát hiện kho báu hơn 10.000 vật bằng vàng dưới sông, chuyên gia hút nước 4 tháng liên tục mới lấy được

23:29:12 06/04/2024
Theo Tân Hoa xã ngày 20 tháng 3 năm 2017, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã phát hiện một kho báu gồm hơn 10.000 vật dụng và đồ trang sức bằng vàng và bạc có niên đại 370 năm trước ở dưới đáy một dòng sông tại tỉnh Tứ Xuyên.

Độc lạ loài cá có lông như động vật: Việt Nam chỉ 2 nơi tìm thấy, số lượng chưa tới 100 con

23:03:50 06/04/2024
Vào năm 2017, một số trang tin như Gazette, Vintage News đăng tải thông tin một người đàn ông ở Mỹ đã câu được một con cá mình đầy lông lá sống ở hồ Michigan vùng Wisconsin.

Búa London: Bí ẩn về chiếc búa cổ đại hay trò lừa bịp tinh vi?

21:12:41 05/04/2024
Chiếc búa này đã trở thành chủ đề tranh luận sôi nổi trong nhiều thập kỷ qua bởi niên đại khó tin của nó, mâu thuẫn với giả thuyết về sự tiến hóa của con người.

Nguồn collagen từ thực vật giúp làn da luôn săn chắc, trẻ trung

11:46:53 05/04/2024
Không chỉ thịt và cá có chứa mô liên kết cung cấp collagen, nhiều thực phẩm thực vật cũng chứa các nguyên liệu giúp tăng cường sản xuất collagen trong cơ thể.

Những "thủy quái" khổng lồ từng phát hiện

07:01:28 05/04/2024
Ở những khu vực nước sâu của các đại dương xuất hiện nhiều loài động vật vô cùng kỳ lạ đối với con người. Có không ít loài thủy quái khiến con người khiếp sợ về độ hung dữ và kích thước khổng lồ của chúng.

Tìm ra "tử địa vũ trụ" nơi sự sống Trái Đất có thể đã ra đời

21:14:43 04/04/2024
Một thí nghiệm nhắm vào các vùng hỗn mang và c.hết chóc của vũ trụ có thể giúp lý giải nguồn gốc sự sống Trái Đất.

Những viên bi của Quỷ: Sự cân bằng bí ẩn của thiên nhiên nước Úc

21:10:17 04/04/2024
Nhưng có một địa điểm đặc biệt thu hút sự chú ý bởi những khối đá khổng lồ như đang thách thức trọng lực - The Devils Marbles (Những viên bi của Quỷ).

Pháo đài ma 3.000 năm t.uổi 'trỗi dậy' dưới lớp rong biển

07:11:50 04/04/2024
Khảo sát đúng lúc có một người đàn ông đang cắt rong biển trong khu vực, các nhà khảo cổ Ireland đã phát hiện pháo đài ma hết sức tình cờ.

Sinh vật đại dương chứa nọc độc gấp 50 lần rắn hổ mang

06:51:54 04/04/2024
Bạch tuộc đốm xanh là một loài sinh vật biển xinh đẹp và bí ẩn, nhưng chúng lại cực kỳ độc, người ta nói rằng nọc độc của nó mạnh gấp 50 lần rắn hổ mang.

Có thể bạn quan tâm

Cách chọn kem chống nắng đúng chuẩn phù hợp nhất cho từng loại da

Làm đẹp

01:04:04 14/04/2024
Thị trường kem chống nắng đã phát triển đến mức đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho nhiều loại da khác nhau và có nhiều mức độ chống nắng khác nhau.

5 mẫu váy liền ăn ảnh, phù hợp để mặc đi du lịch

Thời trang

01:01:30 14/04/2024
Váy denim là một trong những xu hướng thời trang được ưa chuộng mỗi khi bước sang mùa hè. Váy denim phảng phất nét cổ điển nhưng cũng có sự trẻ trung, thời thượng.

Bắt hai đối tượng cướp giật tại cửa hàng điện thoại ở Vĩnh Phúc

Pháp luật

00:43:57 14/04/2024
Hai đối tượng gây án do nợ nần, không có t.iền tiêu xài đã vào hội nhóm trên ứng dụng Facebook Hội những người vỡ nợ muốn làm liều kết bạn làm quen rồi rủ nhau thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Xe đầu kéo tông xe khách, 1 người c.hết, 22 người bị thương

Tin nổi bật

23:56:14 13/04/2024
Tối 13/4, thông tin từ UBND huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 1 người c.hết và 22 người bị thương.

Israel có hệ thống phòng không nào để đối phó Iran?

Thế giới

23:52:32 13/04/2024
Israel đã nâng cấp mạnh mẽ hệ thống phòng không đa tầng của nước này trong những năm gần đây để đối phó với những mối đe dọa trong khu vực.

2 chi tiết gây xúc động ở đám cưới Minh Tú: Dành riêng chiếc ghế cho bố quá cố, bật khóc khi mẹ làm việc này

Sao việt

23:26:08 13/04/2024
Ngoài những phút giây sôi động, vui chơi hết mình thì hôn lễ của Minh Tú cũng khiến nhiều người xúc động vì những chi tiết đặc biệt.

Những trang phục ấn tượng của 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Ji Won qua 10 tập phim

Hậu trường phim

22:56:00 13/04/2024
Trong Nữ hoàng nước mắt phim xoay quanh giới nhà giàu, Kim Ji Won diện nhiều thiết kế sang chảnh đến từ các nhà mốt nổi tiếng thế giới.

Cách luộc thịt heo thơm ngon không phải ai cũng biết

Ẩm thực

22:35:22 13/04/2024
Luộc thịt tuy đơn giản nhưng để có đĩa thịt luộc ngon cần biết cách luộc. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách luộc thịt heo thơm giòn.

Thực phẩm mùa hè giúp giảm nguy cơ ung thư

Sức khỏe

20:49:02 13/04/2024
Gừng chứa gingerol, một hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư, bao gồm ung thư buồng trứng và ung thư đại trực tràng.

Phạm Băng Băng gây sốt với nhan sắc tựa nữ thần

Sao châu á

20:31:03 13/04/2024
Mới đây, Phạm Băng Băng thu hút sự chú ý khi dự lễ hội té nước ở Thái Lan. Nhan sắc xinh đẹp cùng những khoảnh khắc xuất thần của minh tinh Trung Quốc gây sốt khắp mạng xã hội.