Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi cháu bé Campuchia bị hành hạ

Theo dõi VGT trên

Đại diện cơ quan chức năng Việt Nam cho biết đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia sớm giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 11-12, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình và cháu bé người Campuchia bị hành hạ trong vụ việc gây phẫn nộ dư luận người dân hai nước Việt Nam và Campuchia mới đây.

Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi cháu bé Campuchia bị hành hạ - Hình 1

Hình ảnh bé trai hành hạ trẻ gây phẫn nộ và nghi phạm thực hiện hành vi – Ảnh chụp lại từ clip

Đoàn do Tham tán Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi cháu bé và gia đình tại huyện Keo Phos tỉnh Preah Sihanouk – phía Tây Nam Campuchia.

Phía Campuchia có Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự, Thiếu tướng Pal Sothy – đại diện Tổng cục Công an Quốc gia, Bộ Nội vụ, đại diện chính quyền địa phương, đại diện tổ chức Bảo vệ trẻ em (CPU) cùng luật sư của cháu bé và gia đình.

Tiếp xúc với gia đình, đại diện đoàn Việt Nam đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những nỗi đau của cháu bé và gia đình đã gặp phải, khẳng định nhân dân Việt Nam luôn lên án và đấu tranh kiên quyết đối với mọi hành động hành hạ, xâm hại trẻ em.

Đoàn Việt Nam cho biết các lực lượng chức năng Việt Nam đang tích cực phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia để sớm giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, mang lại công bằng cho cháu bé và gia đình.

Video đang HOT

Gia đình cháu bé cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đồng thời bày tỏ mong muốn lực lượng chức năng hai nước sớm xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hiện cháu bé và gia đình đã được Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy bảo trợ và đang dần ổn định cuộc sống tại nông trường mới.

Thượng nghị sĩ Oknha Mong Rithy và đại diện Tổng cục Công an quốc gia Campuchia đánh giá cao sự phối hợp tích cực của lực lượng chức năng Việt Nam nói chung và sự quan tâm, chia sẻ kịp thời của Đại sứ quán Việt Nam và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam nói riêng đối với cháu bé.

Ông khẳng định đây là hành vi phạm tội của cá nhân, lực lượng chức năng Campuchia sẽ tích cực phối hợp với phía Việt Nam để sớm xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 6-12, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip về cảnh xâm hại một cháu bé người Campuchia. Sự việc nhanh chóng gây búc xúc trong dư luận nhân dân hai nước và bị lên án. Ngay sau đó, lực lượng chức năng hai nước đã tích cực phối hợp truy bắt các đối tượng liên quan.

Đại sứ quán Việt Nam thăm hỏi cháu bé Campuchia bị hành hạ - Hình 2

Nghi can Nguyễn Thành Dũng đã bị công an bắt

Tối 7-12, lực lượng công an Việt Nam đã bắt giữ nghi phạm Nguyễn Thành Dũng. Hiện lực lượng chức năng hai nước đang tích cực phối hợp giải quyết vụ việc theo quy định pháp luật.

(Theo Tuổi Trẻ)

Không dẫn độ nghi phạm bạo hành trẻ em sang Campuchia

Phía Campuchia đã thống nhất không dẫn độ nghi phạm Nguyễn Thành Dũng về nước này điều tra mà để Công an Việt Nam xử lý theo luật định.

Chiều 9/12, đoàn công tác của Cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã có buổi làm việc chính thức với Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an, văn phòng phía Nam xung quanh vụ bạo hành em bé người Campuchia gây phẫn nộ.

Quá trình họp bàn giữa cơ quan Cảnh sát 2 nước kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ. Hai bên đã trao đổi các thông tin về kết quả điều tra vụ án cho đến thời điểm hiện tại.

Không dẫn độ nghi phạm bạo hành trẻ em sang Campuchia - Hình 1

Cảnh sát 2 nước trao đổi thông tin về vụ bạo hành

Phía nước bạn có đưa ra đề nghị được dẫn độ nghi phạm Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê An Giang) về Campuchia để phục vụ quá trình điều tra, xử lý theo luật pháp nước này. Tuy nhiên đại diện C45 nước ta đưa ra quan điểm, nếu nghi phạm Dũng bị xác lập hành vi phạm tội, có đầy đủ chứng cứ thì sẽ bị xử lý theo pháp luật Việt Nam.

C45 đề nghị phía Campuchia hỗ trợ khám nghiệm hiện trường để xác định chính xác thời gian, địa điểm, số người tham gia, vai trò của từng người trong vụ hành hạ trẻ em. Ngoài ra, C45 còn đề nghị phía Cảnh sát Hoàng gia Campuchia giám định thương tích của nạn nhân, đồng thời thực hiện các biện pháp giám định nạn nhân có bị xâm hại tình dục hay không, để có căn cứ pháp lý xử lý đối với nghi can Nguyễn Thành Dũng.

Theo Bộ Công an, giữa Việt Nam và Campuchia đã ký kết Hiệp định tương trợ tư pháp trong 1 số lĩnh vực hình sự, vào ngày 29/11/2004. Đến ngày 26/12/2013 hai bên cũng có ký kết Hiệp định về dẫn độ và đã có hiệu lực. Tuy nhiên, Việt Nam chưa từng có tiền lệ dẫn độ công dân nước mình cho nước khác xử tội.

Trên cơ sở trao đổi thông tin qua lại, họp bàn với nhau, 2 bên đi đến thống nhất để nghi phạm Nguyễn Thành Dũng tại Việt Nam, xử lý theo luật pháp nước ta và nước bạn sẽ phối hợp để trao đổi thông tin điều tra, củng cố chứng cứ.

Không dẫn độ nghi phạm bạo hành trẻ em sang Campuchia - Hình 2

Công an đọc lệnh khám xét nhà của nghi phạm Nguyễn Thành Dũng ở huyện Bình Chánh

Phía Cảnh sát Campuchia thông tin, đến thời điểm hiện tại, cảnh sát nước này đang tiến hành các thủ tục để truy tố Stefan Struik (SN 1963, quốc tịch Hà Lan và Mỹ). Người này bị Cảnh sát Campuchia cáo buộc là đã cùng nghi phạm Nguyễn Thành Dũng hành hạ cháu bé có tên là Sai, người Campuchia tại đồn điền Ca cao của ông trong giai đoạn tháng 8/2016 vừa qua.

Dự kiến, ngày mai 10/12, phía Cảnh sát Campuchia sẽ có buổi tiếp xúc với nghi phạm Nguyễn Thành Dũng để lấy lời khai, củng cố các chứng cứ liên quan.

Không dẫn độ nghi phạm bạo hành trẻ em sang Campuchia - Hình 3

Chiếc điện thoại mà Dũng dùng để quay clip bạo hành được Công an thu giữ

Đình Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồngCựu phó vụ trưởng bị nữ đại gia tố giác việc nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng
07:09:40 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Đại án Vạn Thịnh Phát: Bản án nghiêm khắc cho sự tha hóa quyền lựcĐại án Vạn Thịnh Phát: Bản án nghiêm khắc cho sự tha hóa quyền lực
18:11:29 01/02/2025
Để rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chếtĐể rượu cúng ngoài bờ rào, người 'vợ hờ' bị đấm chết
10:00:36 02/02/2025
Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thúĐối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm từ Campuchia về nước đầu thú
19:14:56 02/02/2025
Hai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 TếtHai thanh niên ở Hà Nội bê trộm hòm công đức đêm mùng 3 Tết
07:28:46 03/02/2025
Phạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốcPhạt 102 triệu đồng với tài xế và chủ ô tô 'nhồi nhét' hành khách trên cao tốc
07:36:26 03/02/2025
Dắt ma túy trong người đi chơi Tết thì bị CSGT bắtDắt ma túy trong người đi chơi Tết thì bị CSGT bắt
06:48:53 02/02/2025

Tin đang nóng

Thông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết nàyThông tin bất ngờ về gia cảnh của cậu bé có màn "báo nhà" 20 tỷ gây sốc Tết này
06:59:19 03/02/2025
Trấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giảTrấn Thành quỳ gối xin lỗi khán giả
06:25:04 03/02/2025
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"
07:00:07 03/02/2025
Đang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khácĐang ăn Tết vui vẻ, tôi tự nhiên bị đồn khắp chung cư là loại tiểu tam đi giật chồng người khác
07:09:19 03/02/2025
Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!Trơ trẽn nhất Grammy 2025: Vợ chồng Kanye West lột đồ trần như nhộng, bị đuổi cổ khỏi thảm đỏ vì không mời mà tới!
09:16:38 03/02/2025
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửaBận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa
07:08:25 03/02/2025
Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!Lê Giang tiếp tục phẫn nộ vì phim bị chê, Trấn Thành vừa nghe vội làm ngay 1 việc gây bất ngờ!
06:55:29 03/02/2025
Cùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũCùng đưa con đi chơi dịp Tết, tôi muốn 'cưa' lại vợ cũ
06:49:49 03/02/2025

Tin mới nhất

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?

10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người

09:48:38 03/02/2025
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Lời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn Nhất

Lời khai của đối tượng hành hung tài xế ô tô tại bến phà Cồn Nhất

21:06:37 02/02/2025
Mâu thuẫn khi tham gia giao thông, đối tượng Phạm Ngọc Tuân đã gọi thêm người đến hành hung tài xế ô tô đang xếp hàng chờ qua phà Cồn Nhất, phía bờ Nam Định.
Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'

20:38:32 02/02/2025
Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết

19:16:52 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định

19:10:50 02/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương

19:08:02 02/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết

13:49:47 02/02/2025
Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa

13:41:41 02/02/2025
Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy

10:33:11 02/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết

10:30:49 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.

Có thể bạn quan tâm

3 con giáp dễ "phát tài" khi đầu tư chứng khoán trong năm 2025

3 con giáp dễ "phát tài" khi đầu tư chứng khoán trong năm 2025

Trắc nghiệm

11:14:46 03/02/2025
Chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương đã điểm tên 3 con giáp có vận lộc đầu tư chứng khoán trong năm 2025.Nhà đầu tư chứng khoán mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu

Sao âu mỹ

11:10:38 03/02/2025
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Phát hiện nhiều người đang mắc chung 1 hội chứng sau Tết!

Phát hiện nhiều người đang mắc chung 1 hội chứng sau Tết!

Netizen

11:03:40 03/02/2025
Đang yên đang lành tự nhiên Tết đến. Và cũng đang yên đang lành thì tự nhiên... hết Tết! Làm sao tôi thích nghi được đây?
Chấn động: Từ Hy Viên qua đời

Chấn động: Từ Hy Viên qua đời

Sao châu á

10:53:38 03/02/2025
Showbiz Trung Quốc vừa đón nhận tin buồn, người hâm mộ không khỏi thương tiếc khi Từ Hy Viên được xác nhận đã qua đời.
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Sáng tạo

10:51:16 03/02/2025
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Vườn thú cho phép người hóa trang thành chó, phí lên đến 7,8 triệu đồng

Lạ vui

10:47:38 03/02/2025
Vườn thú đầu tiên trên thế giới cho phép khách tham quan hóa trang thành loài chó tại Nhật Bản khai trương, giá vé lên đến 7,8 triệu đồng.
Từ chuyện Gumayusi, cộng đồng LMHT nhớ lại giai thoại kinh điển của Faker

Từ chuyện Gumayusi, cộng đồng LMHT nhớ lại giai thoại kinh điển của Faker

Mọt game

10:35:24 03/02/2025
Những ngày này, có thể nói là giai đoạn vô cùng khó khăn trong sự nghiệp của Gumayusi. Tuy nhiên, với nhiều fan T1, HLV KkOma và BHL của ông lại đang có những hành động đúng đắn.
Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Hành trình phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" trên vách hang ở Quảng Bình

Du lịch

10:00:25 03/02/2025
Hồ nước nằm cao hơn nhánh sông ngầm chính trong hang khoảng 15m, nhìn như đang treo lơ lửng trên vách hang. Hành trình tìm ra hồ nước này mang đầy sức hút và bí ẩn.
Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Cách cải thiện sức khỏe đường ruột

Sức khỏe

09:38:11 03/02/2025
Nhai kỹ thức ăn và ăn chậm có thể giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng, giúp giảm triệu chứng khó chịu về tiêu hóa đồng thời giúp duy trì sức khỏe của đường ruột.
Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?

Thế giới

09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người

Sao việt

09:19:40 03/02/2025
Mới đây, Hoa hậu Lương Kỳ Duyên khiến dân mạng bất ngờ khi đăng tải loạt hình ảnh trong lễ cưới riêng tư của mình.