CvMax bị tòa án Hàn Quốc xử phạt 1 triệu won sau cáo buộc bạo hành Sword
Cựu HLV Griffin – CvMax cho biết anh đang chuẩn bị thủ tục để làm đơn kháng cáo án phạt này.
Theo tờ DailyEsports, mới đây, tòa án quận Uijeongbu – Hàn Quốc đã phê duyệt hồ sơ tố cáo của văn phòng công tố địa phương về hành vi bạo hành tuyển thủ của cựu HLV Griffin – CvMax, người hiện tại đang là HLV trưởng của đội tuyển LMHT DragonX.
Đơn tố cáo có nội dung trình bày về hành vi bạo hành cũng như gây áp lực tâm lý tới tuyển thủ Sword – Học trò cũ của CvMax tại GRF, được gửi đi vào ngày 20/3 vừa qua. Tòa án đưa ra kết luận rằng hành vi bạo hành đã được các bên thừa nhận thông qua các hình thức khác nhau, tuy nhiên, mức độ vi phạm chưa đạt mức nguy hại nên sẽ không tổ chức phiên tòa xét xử công khai, mà chỉ tổ chức buổi xét xử không chính thức và áp dụng mức phạt hành chính 1 triệu won (khoảng 19 triệu VND) đối với CvMax.
Phản hồi về thông tin này, CvMax xác nhận với DailyEsports rằng anh đã nhận được thông báo từ tòa án, và đang tiến hành các thủ tục làm đơn kháng cáo. Số tiền phạt 1 triệu won có thể không là gì so với mức thu nhập của CvMax, nhưng điều quan trọng là nếu chấp nhận án phạt này thì tội danh bạo hành cũng sẽ gắn liền với hồ sơ cá nhân của CvMax và ảnh hưởng tới danh dự của vị HLV từ nay về sau.
Theo phân tích của cộng đồng game thủ Hàn Quốc thì những “lời thừa nhận” về hành vi bạo hành của CvMax đối với các cựu tuyển thủ Griffin được Tòa án lấy từ các buổi họp báo, stream liên quan đến vụ drama hồi cuối năm 2019 – đầu năm 2020, khi bị tố cáo bởi Sword và Tarzan về hành vi bạo hành tuyển thủ, CvMax có thừa nhận rằng mình từng cấu đùi Chovy và quát mắng Sword.
Tuy nhiên, phía HLV của DRX bác bỏ hoàn toàn việc Sword lấy dẫn chứng rằng CvMax chửi bới mình với những ngôn từ xúc phạm nhân phẩm như “rác rưởi” hay “khuyến tật”, trong khi đó, Chovy – tuyển thủ được coi là bị CvMax bạo hành nặng nề nhất, thì hiện tại vẫn tiếp tục theo chân vị HLV này để thi đấu tại DragonX.
Thất bại ê chề sau drama phản thầy, "ông vua vòng bảng" Griffin còn lại gì sau những tháng năm huy hoàng?
Dù đã có khởi đầu rất thuận lợi, nhưng hiện nay Griffin đang rơi vào thời kỳ khủng hoảng trầm trọng.
Vào 4/2018, vài game thủ hàng đầu bảng xếp hạng khu vực Hàn Quốc đã quyết định thành lập đội hình thi đấu chuyên nghiệp để thỏa đam mê. Vượt xa kỳ vọng của mọi người, nhóm bạn ấy lần lượt càn quét từng cái tên như SKT T1 hay cả Gen.G mạnh mẽ.
Video đang HOT
Liệu tương lai của Griffin sẽ đi về đâu.
Thế nhưng, sau 3 lần làm ông vua vòng bảng LCK thì vào mùa xuân năm nay, Griffin đã thất bại thảm hại. Đội tuyển này đã đứng chót bảng trong giải khu vực. Điều đó đã dấy lên trong lòng người hâm mộ nhiều sự hoài nghi lẫn lo lắng, không biết chuyện gì đang xảy ra với họ. Vậy, thực sự có chuyện gì đang xảy ra với Griffin?
Tháng năm rực rỡ
Đội hình hàng đầu của Griffin.
Vào năm 2017, Griffin đã được thành lập với nhân vật then chốt là người đi đường trên, Choi "Sword" Sung. Sau màn khởi đầu thành công tại các giải đấu khu vực, họ đã không thể giữ vững phong độ của mình, kéo theo đó là sự ra đi từ vị trí rừng. Nhiều thành viên khác trong đội ngũ cũng bắt đầu dứt áo ra đi. Tuy vậy, HLV Kim "cvMax" Dae-ho, niềm hy vọng mới của Griffin xuất hiện.
Nhiều tháng sau, Griffin tiếp nhận thêm cặp đôi đường dưới Park "Viper" Do-hyeon và Son "Lehends" Si-woo, 2 mảnh ghép cuối cùng của điểu sư. Sau màn trình diễn ấn tượng trước hai đội tuyển chót bảng là Kongdoo Monster và MVP vào mùa hè 2018, Griffin đã đạt đủ tiêu chuẩn để tham dự giải LCK và hủy diệt cả những "ông lớn" tại đây.
Griffin đã có một năm đáng nhớ với chuỗi thành tích bất bại.
Mặc dù Griffin đã có sự khởi đầu vô cùng thuận lợi với nhiều chiến thắng hết sức thuyết phục tại vòng loại giải LCK mùa Hè, thế nhưng, họ chỉ là kẻ về nhì sau thất bại sát sao trước đội tuyển KT Rolster. Điều đó đẩy họ tình thế hết sức khó khăn khi không đủ điểm để tham dự CKTG, cơ hội duy nhất ngay lúc này cho Griffin chính là giành chiến thắng tại vòng loại khu vực.
Tuy nhiên, họ đã để thất bại trước Gen.G trong trận chung kết và CKTG năm đó bắt đầu mà không có sự xuất hiện của Griffin.
Sau lần "lỡ hẹn" với CKTG 2018, Griffin đã có màn trình diễn hết sức ấn tượng và trở thành đội tuyển đáng sợ nhất lúc bấy giờ. Thậm chí, họ còn phục thù thành công kẻ đã tước đoạt chiếc vé tham dự CKTG 2018 là Gen.G tại giải KeSPA Cup.
2019 đích thị là năm của Griffin.
Với đội hình được xem là mạnh nhất lúc bấy giờ gồm Sword, Tarzan, Chovy, Viper và Lehends, Griffin đã giành chức vô địch tại giải mùa Xuân 2019 với 3 trận thua trên tổng 18. Sau màn trình diễn đầy ấn tượng, Griffin đã được xếp thẳng vào chung kết LCK mùa Xuân. Tuy nhiên, họ đã thất bại thảm hại với tỉ số 3-0 trước SKT T1.
Griffin sau đó bắt đầu giải mùa hè với người đi đường trên mới là Choi "Doran" Hyeon-joon, một siêu sao đầy tiềm năng đầy hứa hẹn. Với sự thay đổi này, họ cũng vô địch vòng loại LCK mùa Hè. Tuy nhiên, vẫn ngậm đắng nuốt cay về nhìn khi thua SKT T1 1-3 ở trận chung kết. Sau khi giành Á quân mùa Xuân và Hè, Griffin cũng đã ghi tên mình vào CKTG 2019.
Sóng gió
Hạnh phúc không lâu thì bi kịch lại tới.
Thế nhưng, cuộc vui nào cũng phải tàn. Vào một tuần trước CKTG, HLV trưởng lúc bấy giờ của Griffin là cvMax đã bị sa thải do các thành viên trong đội cáo buộc ông vì tội bạo hành. Mặc dù sau đó họ đã dễ dàng vượt các đối thủ khác ở những trận đầu.
Tuy vậy, Griffin phải dừng lại cuộc chơi ở Tứ kết khi gặp Invictus Gaming. Dù hành động của cvMax khó mà tha thứ được, nhưng ít ai có thể phủ nhận rằng việc thiếu vắng ông đã góp phần không nhỏ trong thất bại lần này.
Dù đã rất cố gắng cải tổ lại đội hình từ con số 0 nhưng Griffin vẫn không cứu vãn được gì.
Rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Cuối tháng 11/2019, Griffin tuyên bố giải thể toàn bộ đội hình hiện giờ, bắt đầu lại mọi thứ. Điều đó dẫn đến sự ra đi của 3 thành viên then chốt lúc bấy giờ là Chovy, Lehends và Doran.
Sau đó, Griffin ký hợp đồng với người đi top của SKT - Untara, cựu đường giữa Origen - Yoo "Nae-hyun" Naehyun và cuối cùng là tân binh support Jeong "Kabbie" Sang-hyeon. Sau màn trình diễn tệ hại tại KeSPA Cup 2019, họ tiếp tục thay đổi nhân sự với top là Yoon "Hoya" Yong-ho, Son "Ucal" Woo-hyeon ở vị trí đường giữa và thay Kabbie bằng Jeong "Irove" Sang-hyeon.
Mặc dù cho có thay đổi nhân sự thế nào đi chăng nữa, chất lượng của Griffin vẫn không bao giờ sánh được với những thành viên cũ. Kết quả là họ đã có một mùa giải vô cùng tệ hại, nếu như không phải nói rằng nát nhất. Sau những thất bại thảm hại, họ buộc phải tham dự vòng thăng hạng tại LCK mùa Hè để giữ vị trí.
Cuối cùng, Griffin lại tiếp tục để thua trước Sandbox Gaming, kẻ chỉ được xếp hạng 9 tại vòng loại mùa Xuân. Sau thất bại đáng quên này, Griffin đã hoàn toàn bị loại khỏi LCK, chấm dứt mọi hy vọng.
Griffin vẫn chưa tìm thấy tương lai nào cho mình.
Dù không thể nói trước được chuyện gì, nhưng chắc chắn rằng đội hình cũ của Griffin sẽ khó lòng mà tập hợp lại trong thời gian gần. Trong khi hai người đi đường Chovy và Doran thì về đầu quân cho DragonX, còn Lehends đã ký hợp đồng với Hanwha Life Esports.
Nhưng ta cũng không thể nói trước được điều gì trong tương lai. Mặc dù, hiện tại thì trông Griffin không còn tia hy vọng nào, nhưng ai biết được khi nào họ sẽ trở lại mạnh mẽ một lần nữa, chỉ là bây giờ chưa phải lúc thôi.
Gia đình Sword quyết gửi bằng chứng tố cáo cvMax bạo hành tới cảnh sát Có vẻ như vụ lùm xùm liên quan tới đội tuyển Griffin vẫn chưa có dấu hiệu muốn ngừng lại khi những tình tiết mới liên tục xuất hiện hướng tới cựu huấn luyện viên của đội tuyển này là cvMax. Tuyển thủ đường trên của Griffin, Choi "Sword" Sung-won đã bất ngờ nộp đơn tố cáo Kim "cvMax" Dae-ho cho cảnh sát...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đội hình chính thức của CNJ Esports trong mùa giải 2023

Weibo Gaming công bố đội hình toàn sao cho mùa giải 2023

CNJ Esports hoàn thiện đội hình mùa giải VCS 2023 với 3 thành viên mới

Chovy bất ngờ xếp trên Faker trong BXH Đường Giữa trước thềm mùa giải 2023

LMHT: EDG liên tục dính vào ồn ào chuyển nhượng

Chân dung Han đội trưởng đẹp trai, tài giỏi lại hiếu thuận của V Gaming

LMHT: Phát ngôn mới của Chovy khiến cổ động viên ngỡ ngàng

Báo Trung thừa nhận Esports Trung Quốc đã có một năm đáng quên

LMHT: LPL và LCK đã có những phi vụ chuyển nhượng bom tấn nào?

Khép lại hành trình thi đấu Vòng loại khu vực UEC 2022 với 4 đội tuyển xuất sắc nhất

Bảng xếp hạng Xạ Thủ trước mùa giải 2023: Quán quân CKTG 2022 Deft chỉ đứng hạng 4

Bie rời GAM Esports và đầu quân cho Team Whales trong mùa giải VCS 2023
Có thể bạn quan tâm

Thủ đô Hàn Quốc tụt hạng trong bảng xếp hạng thành phố giàu có toàn cầu
Thế giới
21:37:43 12/04/2025
Hot boy Gia Bảo và dàn 'nam thần' của U17 Việt Nam
Sao thể thao
21:27:38 12/04/2025
Nam MC đình đám VTV bị mạo danh trục lợi: Về hưu ngày nào cũng làm 2 việc này
Netizen
21:27:02 12/04/2025
Xe tải lật ngang giữa đường, tài xế may mắn thoát chết
Tin nổi bật
20:05:27 12/04/2025
Áo sát nách luôn là lựa chọn năng động và mát mẻ cho ngày hè
Thời trang
19:08:10 12/04/2025
MC Hoài Anh trẻ trung xuống phố, Mai Thu Huyền tổ chức sinh nhật chồng đại gia
Sao việt
19:02:40 12/04/2025
NSND Hồng Vân nói về 'cái khó' khi lấy chồng cùng nghề
Tv show
18:49:03 12/04/2025
4 cô gái BlackPink tái xuất, xác nhận phát hành album mới
Nhạc quốc tế
18:15:07 12/04/2025
Vì sao Trung Quân Idol từng nói không hát nhạc Bùi Anh Tuấn?
Nhạc việt
18:13:04 12/04/2025
Hành vi mất kiểm soát, dễ kích động của "ngọc nữ showbiz" vừa bị bắt, nghi liên quan ma túy
Sao châu á
18:04:45 12/04/2025