Cựu tuyển thủ Pháp tiết lộ sự bất ổn ở Barcelona
Cựu trung vệ Jeremy Mathieu nhấn mạnh điều Barcelona thiếu trong vài năm qua là sự gắn kết.
“Tôi từng cảm thấy lạc lõng ở phòng thay đồ Barca. Không có ai ở bên và ủng hộ tôi. Đây không phải là tinh thần của một đội bóng. Giờ đây, đến lượt Lenglet trải qua cảm giác đó. Tôi hiểu cho Lenglet. Cậu ấy cần suy nghĩ tích cực để xoay chuyển tình huống”, Marca dẫn lời Mathieu.
Mathieu từng khoác áo Barca giai đoạn 2014-2017. Anh đồng cảm khi người đồng hương Clement Lenglet liên tục nhận chỉ trích từ CĐV Barca thời gian qua.
Mathieu cho biết, trong quá khứ, Xavi hoặc Cesc Fabregas là những cầu thủ sẵn sàng chia sẻ trong phòng thay đồ Barca. Sau này, phòng thay đồ Barca là bầu không khí ảm đạm và thiếu sự gắn kết tập thể.
Mathieu trong thời gian khoác áo Barca. Ảnh: Getty.
Video đang HOT
Cựu trung vệ sinh năm 1983 gia nhập Barca từ hè 2014 với giá 20 triệu euro. Mathieu chơi 91 trận cho “Gã khổng lồ” xứ Catalunya. Hè 2017, anh gia nhập Sporting Lisbon và giã từ sân cỏ tại CLB này.
Mathieu từng đá chính trong trận thua 0-3 của Barca trước Juventus ở tứ kết Champions League 2016/17. Sau trận, Mathieu nhận chỉ trích thậm tệ từ CĐV Barca.
“Tôi từng trải qua thời gian tệ ở mùa cuối cùng tại Barca. Có cảm giác, thất bại của đội bóng tại Turin là lỗi của tôi. Không hiểu tại sao họ lại buông lời chỉ trích về tôi, trong khi có 11 cầu thủ đã thi đấu.
Tôi cần một chút tình cảm từ đội bóng. Ở Sporting, họ trao cho tôi điều đó, còn Barca thì không. Trong năm đó, tôi không nói chuyện với HLV Luis Enrique. Điển hình như trận gặp Malaga khi tôi mắc sai lầm. Hôm sau, Enrique không thèm nói câu nào với tôi, không có gì cả”, Mathieu bức xúc.
Mathieu từng khoác áo các CLB Valencia, Toulouse và Sochaux trước khi gia nhập Barca. Trung vệ này có 5 trận khoác áo tuyển Pháp.
Nguyên nhân dẫn đến sự mất đoàn kết ở Barcelona
Cựu cầu thủ Barcelona, Jeremy Mathieu đã tiết lộ rằng mình từng bị cô lập ở Barcelona. Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng tin rằng việc Griezmann chuyển tới đây là một sai lầm lớn.
Barcelona đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn. Sau thảm bại trước PSG, họ tiếp tục bị đối thủ yếu là Cadiz cầm chân với tỷ số 1-1 ở La Liga. Ở trận đấu với Cadiz, Barcelona đã áp đảo hoàn toàn đối thủ và vượt lên dẫn trước nhưng cuối cùng thành quả ấy đã bị phá hỏng khi Clement Lenglet phạm lỗi dẫn tới phạt đền.
Clement Lenglet đang bị cô lập ở Barcelona
Điều đó khiến cho Clement Lenglet bị chê trách rất nhiều sau trận đấu. Thậm chí, trung vệ người Pháp đã bị những người hâm mộ CLB chửi rủa một cách thậm tệ trên mạng xã hội. Báo giới Tây Ban Nha cũng bắt đầu đề cập tới tương lai bất định của trung vệ người Pháp.
Chia sẻ trên đài RAC1, cựu trung vệ Barcelona, Jeremy Mathieu bày tỏ sự cảm thông với người đàn em Clement Lenglet. Anh cũng tiết lộ về việc bị "đánh hội đồng" khi thi đấu không tốt ở Barcelona.
Jeremy Mathieu chia sẻ: " Tôi đã có khoảng thời gian cuối vô cùng tồi tệ ở Barcelona. Tôi đã mắc sai lầm trong trận đấu với Juventus ở Champions League. Nhưng tôi không hiểu sao họ lại chọn công kích tôi vì đội bóng có 11 người cơ mà.
Tôi thực sự cảm thấy cô đơn và tủi thân trong phòng thay đồ. Không ai hỗ trợ tôi cả. Đối với tôi, đó không phải là bóng đá.
Ở thời điểm này, mọi người đang giết chết Lenglet theo cách như vậy. Tôi hiểu được sự cay nghiệt ấy như thế nào. Cậu ấy cần phải cố gắng để xoay chuyển tình thế ".
Griezmann đã sai lầm khi chuyển sang Barcelona
Bên cạnh đó, Jeremy Mathieu cũng khẳng định rằng việc Griezmann chuyển tới Barcelona là một sai lầm lớn. Anh nói: " Griezmann không thể đạt tới đẳng cấp từ khi anh ấy khoác áo Atletico Madrid. Tôi cho rằng cậu ấy chuyển tới thi đấu cho Barcelona là một sai lầm.
Ở Atletico Madrid, Griezmann là một mảnh ghép vô cùng quan trọng. Nhưng ở Barcelona, cậu ấy không bao giờ có vai trò như vậy" .
Sau trận hòa trước Cadiz, Barcelona sẽ đối đầu với Elche ở La Liga. Đây tiếp tục là cơ hội để đoàn quân HLV Ronald Koeman tìm kiếm chiến thắng. Nếu tiếp tục mất điểm, tương lai của HLV người Hà Lan sẽ bị đe dọa.
Mathieu: 'Barca đang giết Lenglet' Theo cảm nhận của cựu hậu vệ Jeremy Mathieu, đồng hương Clement Lenglet liên tục mắc sai lần gần đây vì sự lạc lõng và thiếu sẻ chia trong phòng thay đồ Barca. "Mọi người không biết bên trong phòng thay đồ Barca thế nào đâu", Mathieu nói trên kênh RAC1 hôm 22/2. "Cá nhân tôi cảm thấy chút cô đơn. Ở đó...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
NASA có trạm không gian mới thay thế ISS trong vòng 5 năm tới?
Thế giới
15:20:29 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Pháp luật
14:58:37 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025
Chiều cao gây sốc hiện tại của bộ 3 "em bé quốc dân" Daehan - Minguk - Manse ở tuổi 13
Sao châu á
14:19:33 10/03/2025
16 phút "nổi da gà" của SOOBIN: Visual màn hình LED đẹp chấn động, phong độ biểu diễn làm fan tự hào
Nhạc việt
14:16:06 10/03/2025
Người con trai hiến giác mạc của ba: "Ba mất đi nhưng ánh sáng ấy còn mãi"
Netizen
14:04:57 10/03/2025