Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù

Theo dõi VGT trên

Sau một tuần xét xử và nghị án, chiều 15/4, HĐXX TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Dõng (SN 1967) cựu Giám đốc xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa 3 năm 6 tháng tù về tội danh “Vi phạm quy định vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cùng bị xét xử về tội danh nêu trên, các bị cáo Trần Quốc Huy (SN 1981), cựu Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính CDC Khánh Hòa lãnh án 1 năm 7 tháng tù; Phạn Phương Ngọc (SN 1994) cựu nhân viên Khoa Dược – Vật tư y tế CDC Khánh Hòa 1 năm 3 tháng tù; Nguyễn Trường Giang (SN 1979), cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Ứng dụng Việt Nam (VNDAT) tại Hà Nội và Nguyễn Thị Thúy (SN 1991), cựu Giám đốc Phòng Dự án Công ty VNDAT, mỗi bị cáo 1 năm 6 tháng tù; Cao Văn Cường (SN 1981), chủ cơ sở kinh doanh Phong Phú, trú ở xã Thành Hải, TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) 1 năm 3 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo. Trong số 6 bị cáo nêu trên, 2 bị cáo Giang và Thúy có đơn xin xét xử vắng mặt.

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù - Hình 1
Các bị cáo tại phiên tòa hình sự sơ thẩm của TAND tỉnh Khánh Hòa.

Như Báo CAND đã thông tin, khi triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hai năm 2020-2021, với chức trách Giám đốc, Tổ trưởng tổ chuyên gia đấu thầu CDC Khánh Hòa, ông Huỳnh Văn Dõng cùng tổ viên Trần Quốc Huy đã can thiệp, thông đồng với Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Thị Thúy thực hiện trái pháp luật 5 gói thầu các bộ hóa chất tách chiết IVD dùng cho xét nghiệm COVID-19, có tổng trị giá hơn 14,2 tỷ đồng, tạo cơ hội cho Công ty VNDAT hưởng lợi bất hợp pháp, gây hậu quả thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 9,8 tỷ đồng.

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù - Hình 2
Bị cáo Huỳnh Văn Dõng, cựu Giám đốc CDC tỉnh Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù.

Ông Cao Văn Cường có hành vi gian lận khi lập khống hợp đồng nhân sự, hợp đồng kinh tế và giả mạo chữ ký để cung cấp hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất đảm bảo các điều kiện về nhân sự, năng lực tham gia đấu thầu để được xét trúng 37 gói thầu cung cấp vật tư y tế, hóa chất khử khuẩn phòng, chống COVID-19 cho CDC Khánh Hòa có tổng trị giá hơn 17,3 tỷ đồng, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước gần 4,2 tỷ đồng.

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù - Hình 3
Quang cảnh phiên tòa hình sự sơ thẩm.

Trong khi đó, Phan Phương Ngọc can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu không công bằng, không minh bạch rồi lập kế hoạch trình Giám đốc CCD Khánh Hòa phê duyệt mua sắm một số hàng hóa của Công ty CP Dược phẩm Tường Khuê tại TP Đà Nẵng trái quy định pháp luật, tạo điều kiện cho doanh nghiệp này trúng 4 gói thầu, hưởng lợi bất hợp pháp và gây thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 1,9 tỷ đồng. Theo đó, tổng số tiền các bị cáo đã gây thiệt hại ngân sách Nhà nước trong các gói thầu nêu trên gần 16 tỷ đồng, nhưng trong quá trình điều tra và truy tố, Huỳnh Văn Dõng cùng 5 đồng phạm đã nộp tiền khắc phục hậu quả sai phạm 16,5 tỷ đồng, trong đó ông Dõng nộp 2 tỷ đồng, Giang 10,1 tỷ đồng, Cường 4,2 tỷ đồng, Ngọc 150 triệu đồng, Huy nộp 50 triệu đồng.

Video đang HOT

Trước đó, trong phần thẩm vấn tại tòa bị cáo Dõng đổ lỗi do cấp dưới tham mưu, còn mình không biết, không nhớ cũng không liên hệ các đơn vị để thỏa thuận, mà chỉ ký các quyết định, hợp đồng, nên chỉ nhận trách nhiệm Giám đốc, Tổ trưởng tổ chuyên gia đấu thầu của CDC Khánh Hòa. Còn số tiền “hoa hồng” gần 2 tỷ đồng của Công ty VNDAT, bị cáo Dõng cho biết đó là tiền của Công ty VNDAT “hỗ trợ anh em chống dịch”, nhưng chỉ mới đưa cho Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính 30 triệu đồng, Kế toán trưởng 50 triệu đồng, phần còn lại cá nhân sử dụng… Đến khi đại diện Viện KSND tỉnh Khánh Hòa luận tội, đề nghị mức án 5-6 năm tù, bị cáo Dõng mới xin lỗi, thừa nhận hành vi phạm tội như nội dung cáo trạng đã truy tố và xin giảm nhẹ hình phạt

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa khai không nhớ, không biết, không hiểu về đấu thầu

Trình bày trước tòa, bị cáo Huỳnh Văn Dõng, cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa cho biết, bản thân không nhớ, không hiểu cũng như không biết các quy định về đấu thầu mà chỉ tin tưởng vào cấp dưới tham mưu.

HĐXX: 'Bị cáo không ăn năn với hành vi của mình...'

Sáng 9.4, TAND tỉnh Khánh Hòa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa).

Các bị cáo bị đưa ra xét xử, gồm: Huỳnh Văn Dõng (cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa), Trần Quốc Huy (cựu Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính CDC Khánh Hòa), Phan Phương Ngọc (dược sĩ, nhân viên Khoa Dược - Vật tư y tế CDC Khánh Hòa), Nguyễn Thị Thúy (Giám đốc Phòng dự án), Nguyễn Trường Giang (Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Công nghệ ứng dụng Việt Nam - VNDAT) và Cao Văn Cường (chủ hộ kinh doanh cơ sở Phong Phú).

Trong số các bị cáo, bị cáo Thúy và Giang có đơn xin xét xử vắng mặt ở phiên xử sáng nay (9.4).

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa khai không nhớ, không biết, không hiểu về đấu thầu - Hình 1

Các bị cáo trước tòa. Ảnh THẾ QUANG

Tại phần xét hỏi, bị cáo Dõng thừa nhận những hành vi mà cáo trạng đã nêu cũng như số t.iền đã nhận từ Công ty VNDAT.

Tuy nhiên, cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa trả lời loanh quanh, cho rằng tất cả là do cấp dưới tham mưu, bản thân bị cáo không biết, không nhớ cũng không liên hệ với các đơn vị để thỏa thuận mà chỉ là người ký các quyết định, hợp đồng. Bị cáo chỉ nhận trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị và là Tổ trưởng tổ chuyên gia đấu thầu của CDC Khánh Hòa.

HĐXX lập luận, tại sao bị cáo là người đứng đầu cơ quan lại đổ thừa cho cấp dưới tham mưu, nếu bị cáo không ký thì các hợp đồng có thực hiện được không ? Bị cáo là tổ trưởng, vai trò của bị cáo rất lớn, mọi quyết định là ở bị cáo nên không thể nói rằng mình không biết, do cấp dưới tham mưu.

Tại tòa, bị cáo Dõng khai số t.iền gần 2 tỉ đồng mà Công ty VNDAT đã đưa để "cảm ơn", bị cáo Huy đưa số t.iền này cho bị cáo Dõng tại phòng làm việc ở CDC Khánh Hòa và nói đây là số t.iền công ty "hỗ trợ cho anh em chống dịch".

Tuy nhiên theo HĐXX, nếu nói là t.iền hỗ trợ cho "anh em chống dịch" thì tại sao CDC Khánh Hòa có tổng cộng khoảng 150 cán bộ, nhân viên đều tham gia vào công tác chống dịch mà lại chỉ chia cho Huy 30 triệu đồng, kế toán trưởng 50 triệu đồng, còn lại bị cáo giữ để sử dụng cá nhân. Việc này có hợp lý ?

Bị cáo Dõng trình bày, số t.iền còn lại gần 1,9 tỉ đồng vẫn đang cất trong phòng làm việc, bị cáo "nghĩ trong đầu" là sẽ chia lại cho các nhân viên khác nhưng chưa thực hiện được vì đang trong giai đoạn chống dịch.

HĐXX phản bác đồng thời cho rằng việc bị cáo đã chia t.iền cho bị cáo Huy và kế toán trưởng mà lại không chia cho những người khác trong cùng thời điểm đó là không hợp lý, bị cáo không ăn năn với hành vi của mình.

Không hiểu gì về đấu thầu do... cấp dưới tham mưu

Tại tòa, đại diện Viện KSND Khánh Hòa đặt câu hỏi, việc cho phép một số doanh nghiệp kinh doanh vật tư y tế được ký gửi vật tư, giao hàng trước để CDC Khánh Hòa sử dụng là do ai khởi xướng ?

Bị cáo Dõng cho biết, thời điểm đó mua hàng khó khăn nên đơn vị nào cho mượn để chống dịch thì nhận chứ không nhớ ai khởi xướng.

Cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa khai không nhớ, không biết, không hiểu về đấu thầu - Hình 2

Bị cáo Huỳnh Văn Dõng, cựu Giám đốc CDC Khánh Hòa. Ảnh THẾ QUANG

Tuy nhiên, cáo trạng xác định, sau khi "mượn" vật tư y tế từ các doanh nghiệp, bị cáo Dõng đã chỉ đạo cấp dưới hợp thức hoàn thiện hồ sơ tổ chức đấu thầu, lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng mua bán để thanh toán t.iền cho các doanh nghiệp; có chủ trương cho phép cho nhân viên liên hệ mượn hàng của một số doanh nghiệp cung ứng vật tư y tế, yêu cầu đơn vị cung cấp trúng thầu giao hàng trước để CDC Khánh Hòa sử dụng ngay từ khi có kết quả chấm thầu.

Đại diện Viện KSND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục đặt câu hỏi, vậy bị cáo có được học kiến thức về đấu thầu hay chưa ? Bị cáo Dõng cho biết, có được học nhưng chỉ học được 1 buổi nên không hiểu biết gì nhiều. "Bị cáo tin tưởng vào cấp dưới tham mưu, giờ này đứng đây tôi cũng không nhớ, đọc hồ sơ mình cũng không hiểu hết. Lúc đó rất cấp bách, anh em trình hồ sơ lên tôi hỏi đã đầy đủ chưa, nếu đủ rồi thì tôi ký", bị cáo Huỳnh Văn Dõng nói.

Bị cáo Dõng chũng cho biết đã nộp lại số t.iền gần 1,9 tỉ đồng nhận từ Công ty VNDAT, gia đình bị cáo cũng đã nộp thêm 2 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.

Theo cáo trạng, bị cáo Huỳnh Văn Dõng đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu; không đảm bảo khách quan, minh bạch trong đấu thầu. Bị cáo Dũng thông đồng với Nguyễn Thị Thúy, Nguyễn Trường Giang thực hiện trái quy định pháp luật về đấu thầu 5 gói thầu tổng trị giá hơn 14,2 tỉ đồng từ tháng 7.2021 - 10.2021 để thanh toán cho số lượng các bộ hóa chất tách chiết IVD mà Công ty VNDAT đã cung cấp trước cho CDC Khánh Hòa sử dụng trước khi đấu thầu, tạo điều kiện cho Công ty VNDAT hưởng lợi bất hợp pháp, gây hậu quả thiệt hại về tài sản nhà nước số t.iền hơn 9,8 tỉ đồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Vụ xe dâu dừng giữa đường để chụp ảnh: Công an khám xét nhà Hải Idol
20:58:05 19/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh
22:23:18 18/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát
11:41:30 19/05/2024
Tây Ninh: Tạm giữ hình sự nghi can cưỡng đoạt tài sản
21:13:52 19/05/2024
Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh
08:48:00 19/05/2024
Đắng lòng những kẻ bán con...
09:42:40 20/05/2024
Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy
09:16:51 19/05/2024

Thông tin đang nóng

Xót xa khoảnh khắc Đức Tiến bên gia đình và lời nhắn với vợ Hoa hậu 8 ngày trước biến cố
08:15:51 20/05/2024
Mỹ nhân số hưởng nhất showbiz trẻ đẹp bất ngờ sau 32 năm, không đóng phim vẫn sống ung dung với "núi tiền"
06:15:08 20/05/2024
Netizen tràn vào MV Ưng Hoàng Phúc gửi lời chia buồn khi nghe tin diễn viên Đức Tiến qua đời
05:41:37 20/05/2024
Xót xa clip cuối đời của Đức Tiến: Vừa bổ mít mời bạn bè, chỉ lát sau anh đã ngã xuống
09:22:08 20/05/2024
Lộ hình ảnh Xoài Non mệt mỏi và động thái lạnh lùng của Xemesis, tình cảm gia đình r.ạn n.ứt?
07:42:20 20/05/2024
40 t.uổi mới có mối tình đầu, tôi muốn bỏ chạy ngay ngày ra mắt
08:06:50 20/05/2024
Về nhà sớm hơn mọi ngày, tôi suýt ngất vì sốc khi bắt gặp việc làm đáng sợ của chồng tại phòng khách
08:22:23 20/05/2024
Lấy nhau một năm, chồng đòi ly hôn vì 'nuôi em quá tốn kém'
08:03:08 20/05/2024
Đàm Vĩnh Hưng 'hờn' nói Mỹ Tâm hát cho anh 'họ Mai'
08:40:49 20/05/2024
Hari Won bị Trường Giang phản ứng vì thái độ với người chơi trong 'Nhanh như chớp'
09:02:54 20/05/2024

Tin mới nhất

Hiệu quả phòng, chống tội phạm đường phố ở TP Hồ Chí Minh

09:29:06 20/05/2024
Bộ ba này đã lập nhóm chát riêng, bàn bạc kế hoạch đi cướp tài sản các biệt thự khu vực TP Hồ Chí Minh, Bình Dương. Chúng đã đi khảo sát, chọn nhà bà Trần Thị L. (SN 1969, hiện ở đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12) để ra tay.

Từ vụ án kit test Việt Á, miễn trách nhiệm hình sự có phải là vô tội?

07:38:59 20/05/2024
Có tới 2 bị cáo trong vụ án kit test Việt Á được miễn trách nhiệm hình sự. Vậy những người này có phải là vô tội?

Xử lý các đối tượng bịa chuyện "Công an đ.ánh dân" để câu view

07:26:14 20/05/2024
Mới đây, cơ quan Công an đã mời chủ nhân đăng tin, bài trên Facebook không đúng sự thật nhằm mục đích để câu view đến trụ sở Công an làm việc.

Mới đầu hè đã "ém" gần 3 tạ pháo tại nhà riêng

07:00:54 20/05/2024
Mua hơn 268 kg pháo về nhà để bán kiếm lời, tuy nhiên khi chưa kịp thực hiện hành vi phạm tội, một đối tượng đã bị Công an TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên phát hiện, bắt giữ.

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Có thể bạn quan tâm

Đảo Phú Quốc đẹp mê hồn, là tour du lịch biển nên cùng công ty đi trong hè này

Du lịch

10:41:37 20/05/2024
Hè là khoảng thời gian lý tưởng cho những chuyến du lịch biển cùng bạn bè và người thân. Và du lịch biển cũng được nhiều công ty ưu ái trong những chuyến du lịch hè.

Han So Hee - Yoona (SNSD) bật mode "hủy diệt" ống kính hung thần tại Cannes, nhưng khung hình chung căng đét mới đáng bàn

Sao châu á

10:40:18 20/05/2024
Sáng 20/5 (giờ Việt Nam), Han So Hee - Yoona đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội châu Á khi cùng dự tiệc tối Kering Women In Motion thuộc khuôn khổ liên hoan phim Cannes 2024.

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

Lạ vui

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

7 loại thực phẩm giúp hạ men gan

Sức khỏe

10:37:02 20/05/2024
Các loại thực phẩm giàu omega-3 như cá hồi, cá ngừ, dầu ô liu, bơ thực vật và các loại hạt có đặc tính chống viêm, ngăn chặn sự tích tụ chất béo trong gan và giúp hạ thấp nồng độ men gan.

Show diễn dang dở của Đức Tiến, 2 ngày trước khi mất nam diễn viên còn làm điều này

Sao việt

10:19:40 20/05/2024
Ngày 30/5 tới, đáng lý ra Đức Tiến sẽ tham gia show diễn Ánh sao đêm tại Mỹ. 2 ngày trước khi qua đời, Đức Tiến còn quảng bá cho show diễn này bằng cách đăng poster và hẹn gặp khán giả trong sự hân hoan

Bộ sưu tập đồ chơi đắt giá của 9X, làm sống lại t.uổi thơ nhiều người

Netizen

10:16:45 20/05/2024
Sưu tập món đồ chơi quen thuộc với thế hệ 8X, 9X, Đinh Thiên Phú không tiếc tay đầu tư t.iền tỷ để được thỏa mãn với nhân vật yêu thích thời thơ ấu.

Áo váy của nhà thiết kế Việt dập dìu trên thảm đỏ Cannes 2024

Thời trang

10:10:55 20/05/2024
Nhiều sao quốc tế lựa chọn trang phục từ các nhà thiết kế Việt khi xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes 2024.

Trạm cứu hộ trái tim: Lộ cảnh không lên sóng trong phiên tòa của Ngân Hà, bà Lan khiến khán giả "sốc"

Hậu trường phim

10:10:47 20/05/2024
Diễn xuất quá nhập vai của NSND Thu Hà khiến khán giả bị sốc, vì không ngờ nữ nghệ sĩ cũng có thể trở nên lầy lội như thế, để troll người xem.

Hailey Bieber thêm phong cách cool-girl chic vào trang phục bà bầu

Phong cách sao

10:10:06 20/05/2024
Chồng cô, Justin, chọn phong cách giản dị hơn khi anh mặc một chiếc áo khoác lông xù giản dị và đội chiếc mũ bóng chày. Bây giờ người mẫu đã chọn thông báo việc mang thai của mình theo cách này, xu hướng thông báo gia hạn sau lời thề có...

Tuấn Hưng bỏ t.iền tỉ làm MV, mời vợ đóng nữ chính vì sợ... bị ghen

Nhạc việt

10:09:57 20/05/2024
Ca sĩ Tuấn Hưng trình làng dự án âm nhạc mới mang tên Quả táo vàng , đ.ánh dấu màn kết hợp ăn ý cùng vợ là doanh nhân Hương Baby sau thành công của Gấp đôi yêu thương .

Hơn 250 hành khách nôn mửa, đau bụng trên du thuyền

Thế giới

10:04:21 20/05/2024
Hơn 250 hành khách trên một du thuyền bị nghi nhiễm norovirus, gây ra tình trạng nôn mửa và tiêu chảy. Trong đó, khoảng 150 người bị cách ly trong một phòng sinh hoạt chung.

Cá hồi áp chảo sốt Teriyaki lạ miệng, đưa cơm mà vô cùng dễ làm

Ẩm thực

10:02:42 20/05/2024
Chỉ trong vòng 15 phút, bạn đã có ngay món cá hồi áp chảo sốt Teriyaki để thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình! Hãy tham khảo ngay bài viết này nhé.

Hoa hậu Phan Thị Mơ khoe sắc vóc quyến rũ trên thảm đỏ

Người đẹp

09:18:10 20/05/2024
Nữ diễn viên diện sắc hồng gợi cảm, khoe nét đẹp nổi bật trên thảm đỏ Miss & Mister Fitness Supermodel World 2024.