Cuộc khủng hoảng di cư không hồi kết ở Đức

Theo dõi VGT trên

Một kế hoạch mới nhằm hạn chế làn sóng người xin tị nạn cho thấy Thủ tướng Đức và các đồng minh của ông đang lo lắng đến mức nào.

Cuộc khủng hoảng di cư không hồi kết ở Đức - Hình 1
Thủ tuonwgs Olaf Scholz đứng trước áp lực giải quyết cuộc khủng hoảng di cư đang ngày càng căng thẳng ở Đức. Ảnh: Bloomberg

Chỉ còn chưa đầy hai năm nữa là hết nhiệm kỳ đầu tiên và chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz đang phải vật lộn để đối phó với lượng đơn xin tị nạn tăng hơn 70% kể từ đầu năm, vị thủ tướng nổi tiếng hoà nhã của Đức đã phải dùng đến biện pháp cường điệu.

“Tôi không muốn dùng những từ ngữ to tát, nhưng tôi nghĩ đây là một thời điểm lịch sử, ông Scholz mệt mỏi nói với các phóng viên hôm 7/11 sau khi thảo luận về một cuộc cải tổ các quy tắc tị nạn với các nhà lãnh đạo bang.

Lời ông Scholz có thể được chứng minh là đúng, vì rất có thể lịch sử sẽ đánh dấu sự thất bại của chính phủ do ông lãnh đạo trong việc đạt được những cải cách quan trọng về vấn đề nhập cư.

Ông Scholz đang tìm cách giảm số lượng người xin tị nạn đến Đức trong nhiều tháng, một nỗ lực mà nhiều người Đức cho là ngày càng cấp bách trong bối cảnh bùng phát các vụ việc chống Do Thái gần đây, mà các chính trị gia bảo thủ đổ lỗi cho người di cư. Sự gia tăng tội ác căm thù người Do Thái khiến liên minh của Thủ tướng Scholz lo lắng.

Năm nay, Đức dự kiến sẽ tiếp nhận nhiều người xin tị nạn nhất kể từ đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng di cư năm 2015 do cuộc nội chiến ở Syria gây ra. Với hơn ba triệu người tị nạn, bao gồm cả người Ukraine, đang sống ở đất nước này – nhiều nhất kể từ sau làn sóng người Đức từ Đông Âu chạy sang Tây Đức sau Thế chiến thứ hai – ông Scholz phải đối mặt với áp lực to lớn từ các bang và thành phố đang đối mặt với những gánh nặng thực tế.

Tuy nhiên, thỏa thuận mới nhất – được ký kết trong tuần này giữa ông Scholz và các nhà lãnh đạo của 16 bang – cho thấy thủ tướng và các đồng minh của ông chỉ “so bó đũa chọn cột cờ”.

Video đang HOT

Gói cải cách mới nhất bao gồm một danh sách các biện pháp mang tính “thẩm mỹ”, chẳng hạn như kế hoạch cấp phúc lợi cho người tị nạn bằng thẻ ghi nợ thay vì tiền mặt, đồng thời khiến những người mới đến phải chờ lâu hơn để nhận được phúc lợi của Đức. Sáng kiến “mới” cũng chứa đựng những hứa hẹn quen thuộc nhằm đẩy nhanh quá trình đánh giá và trục xuất người tị nạn, đồng thời tăng cường kiểm soát biên giới và theo đuổi các cuộc đàm phán với các nước ở châu Phi và các nơi khác để ngăn chặn dòng người xin tị nạn.

Mặc dù các bang đã đạt được điều họ thực sự mong muốn – nhiều tiền hơn từ chính phủ liên bang để chi trả cho việc tiếp nhận người tị nạn – nhưng mục tiêu giảm số lượng người tị nạn vẫn khó đạt được hơn bao giờ hết.

Đó là bởi vì mặc dù áp lực tài chính ngày càng tăng và sự phản đối kịch liệt của công chúng Đức đối với dòng người đổ tới, vẫn có sự khác biệt cơ bản giữa những gì liên minh cánh tả của Scholz sẵn sàng làm và những gì cuộc khủng hoảng đòi hỏi. Những đề xuất cấp tiến hơn, chẳng hạn như thiết lập hạn ngạch tị nạn hàng năm hoặc chuyển việc xử lý và đánh giá người tị nạn sang các nước ngoài EU, thường bị bác bỏ do lo ngại về mặt pháp lý, rơi vào tình trạng quan liêu, hoặc cả hai.

Cuộc khủng hoảng di cư không hồi kết ở Đức - Hình 2
Người dân kéo vali đến Văn phòng Đăng ký Trung tâm dành cho Người tị nạn ở Berlin, Đức. Ảnh: Getty Images

Hôm 7/11, Thủ tướng Scholz tuyên bố rằng “sự đoàn kết” của châu Âu trong việc chia sẻ gánh nặng tiếp nhận người tị nạn là giải pháp khả thi duy nhất cho vấn đề này. Đó là điệp khúc được người tiền nhiệm Angela Merkel thốt lên lần đầu tiên cách đây gần một thập kỷ. Nhưng có vẻ ít quốc gia ở châu Âu quan tâm nhiều đến điều này.

Theo tờ Politico, kết quả là Đức và EU bị cuốn vào một “vũ điệu” vụng về, trong đó Berlin tỏ vẻ đưa ra những yêu cầu cứng rắn với các đối tác châu Âu và Brussels tỏ vẻ lắng nghe.

Phần mới nhất của “vũ điệu” này liên quan đến cái gọi là Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn, đã được thảo luận từ năm 2020. Theo kế hoạch dài 1.000 trang đã được các nước EU phê duyệt vào tháng 10 nhưng vẫn cần phải thông qua tại một Nghị viện châu Âu còn nhiều hoài nghi.

Bất chấp những tranh cãi xung quanh kế hoạch của EU, vẫn chưa chắc chắn rằng nó sẽ tạo ra nhiều khác biệt trong việc hạn chế di cư. Để thành công, EU sẽ phải thuyết phục các quốc gia nơi người di cư đang chạy trốn tiếp nhận họ trở lại nếu không được cấp quy chế tị nạn; họ cũng sẽ phải cắt giảm các thỏa thuận với các quốc gia ở phía bắc châu Phi để ngăn cản những người xin tị nạn tìm cách vượt Địa Trung Hải, một chiến lược mà nhiều người cho là không phù hợp.

Cuộc khủng hoảng di cư không hồi kết ở Đức - Hình 3
Người di cư từ châu Phi vẫn liều lĩnh vượt biển để tìm đường vào châu Âu. Ảnh: BBC

Mặc dù Đức có vẻ sẽ là nước hưởng lợi chính từ thỏa thuận của EU, nhưng cách tiếp cận của nước này đối với các cuộc đàm phán phản ánh sự dè dặt sâu sắc của chính phủ về việc có đường lối cứng rắn hơn đối với vấn đề tị nạn. Quả thật, Berlin vẫn miễn cưỡng chấp nhận các điều khoản khắc nghiệt hơn, chẳng hạn như những điều khoản cho phép giam giữ những người xin tị nạn ở biên giới bên ngoài EU cho đến khi trường hợp của họ được giải quyết.

Nhưng giờ đây, nước Đức bắt đầu cảm thấy gánh nặng của làn sóng người tị nạn mới nhất. Làn sóng này gần đây đã đẩy nhiều khu vực và thành phố của Đức đến bờ vực khó khăn. Các quan chức địa phương phàn nàn rằng họ không có nhà ở cũng như nhân sự để xử lý hơn 250.000 người xin tị nạn đã đến nước này trong năm nay.

Công chúng Đức cũng ngày càng bất an. Theo một cuộc thăm dò gần đây, hơn 70% dân số bày tỏ sự thất vọng trước cách xử lý vấn đề di cư của chính phủ. Điều này đã giúp thúc đẩy mức ủng hộ kỷ lục dành cho đảng cực hữu Sự thay thế cho nước Đức (AfD).

Không thể theo đuổi hành động quyết liệt, lựa chọn duy nhất còn lại của ông Scholz là cố gắng giữ vững ổn định. Tháng trước, ông nói với tạp chí Der Spiegel rằng đã đến lúc bắt đầu trục xuất những người bị từ chối tị nạn “trên quy mô lớn”. Tuy nhiên, đối với những người quen với những rào cản pháp lý và thực tế khi làm như vậy, đó chỉ là một lời cam kết trống rỗng.

Khoảng 300.000 người bị từ chối đơn xin tị nạn vẫn ở lại Đức. Những thách thức mà Đức phải đối mặt trong việc trục xuất người tị nạn đã được thể hiện đầy đủ vào tuần trước, khi ông Scholz tới Nigeria trong một nỗ lực viển vông nhằm thuyết phục các nhà lãnh đạo nước này nhận lại 14.000 đồng bào của họ.

Điều gì ngăn cản việc trục xuất? Họ thiếu hộ chiếu. Nhiều người di cư Nigeria đã vứt bỏ giấy tờ của họ vì biết rằng làm như vậy sẽ làm phức tạp thêm việc trục xuất.

Tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Bola Tinubu, Thủ tướng Scholz nói rằng mặc dù ông tin rằng di cư là vấn đề trọng tâm của tất cả các quốc gia, nhưng “rõ ràng tầm quan trọng của vấn đề này ở một số quốc gia lớn hơn ở những quốc gia khác”.

Mỹ thừa nhận khả năng viện trợ cho Ukraine giảm dần theo từng tuần

Khả năng của Nhà Trắng trong việc cung cấp cho Ukraine "mọi thứ nước này cần" đang bị thu hẹp mỗi tuần nếu Quốc hội Mỹ không thông qua gói viện trợ lớn mới cho Ukraine.

Mỹ thừa nhận khả năng viện trợ cho Ukraine giảm dần theo từng tuần - Hình 1
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn Ukrinform (Ukraine) ngày 14/11 dẫn lời ông Jake Sullivan, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại cuộc họp giao ban ở Washington: "Điều đó đã ảnh hưởng đến khả năng của chúng tôi trong việc cung cấp cho Ukraine mọi thứ mà họ cần, và tác động này sẽ chỉ tăng lên theo thời gian".

Ông Sullivan cho rằng Quốc hội Mỹ nên thông qua càng sớm càng tốt đề nghị của Tổng thống Biden, trong đó bao gồm viện trợ cho Ukraine và Israel, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích quốc gia của Mỹ.

Ông Sullivan nhắc lại rằng Nhà Trắng đã gửi yêu cầu phân bổ kinh phí cho Israel, Ukraine, khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, cũng như củng cố an ninh biên giới. Ông nói: "Chúng tôi đã trình bày chi tiết chính xác những gì chúng tôi cần, bao gồm cả Ukraine, và chúng tôi vẫn cần điều đó, và chúng tôi cần sớm nhất có thể".

Ông Sullivan thông báo Chính phủ Mỹ đang tích cực làm việc với cả Hạ viện và Thượng viện, cả đảng Cộng hòa lẫn đảng Dân chủ, để đảm bảo số phiếu bầu cho nguồn tài trợ đó.

Ông Sullivan cũng cảnh báo Quốc hội Mỹ không nên để tình trạng chính phủ đóng cửa đe dọa nước này tương tự như trường hợp sau ngày 17/10, rằng diễn biến như vậy có thể là một "đòn tàn khốc", đặc biệt là đối với quân đội Mỹ, lực lượng bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của nước này.

Ngoài ra, theo ông Sullivan, việc đóng cửa chính phủ có thể sẽ gửi tín hiệu tới cộng đồng quốc tế rằng "Mỹ không thể đoàn kết trên cơ sở lưỡng đảng". Điều này đặc biệt quan trọng vào thời điểm thế giới đang trải qua nhiều biến động, bao gồm cả cuộc xung đột ở Ukraine và cuộc chiến giữa Israel - Hamas.

Hiện Tổng thống Mỹ Joe Biden đang tìm cách thuyết phục Quốc hội Mỹ ủng hộ viện trợ cho cả Ukraine và Israel, đồng thời phê duyệt gói tài trợ mới trị giá 106 tỷ USD, trong đó bao gồm hơn 61 tỷ USD cho Ukraine.

Nhưng ông Mike Johnson, Chủ tịch mới của Hạ viện Mỹ, khẳng định rằng các gói viện trợ cho Ukraine và Israel sẽ được Quốc hội xem xét riêng, trong khi gói viện trợ của Ukraine sẽ được xem xét cùng với các khoản phân bổ cho an ninh biên giới với Mexico.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Vụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phútVụ trộm bồn cầu làm bằng 98 kg vàng: nghi phạm ra tay trong 5 phút
07:21:38 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Tổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân MỹTổng thống Trump nêu ý tưởng về 'thẻ vàng' 5 triệu USD để trở thành công dân Mỹ
08:09:16 26/02/2025
CNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp phápCNN: Tổng thống Trump sắp được trao quyền lực lớn để trục xuất người nhập cư bất hợp pháp
13:24:42 27/02/2025
Mật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đờiMật vụ lao mình chắn đạn cho cố Tổng thống Kennedy vừa qua đời
07:10:21 27/02/2025
Tổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về UkraineTổng thống Serbia xin lỗi vì nhầm lẫn khi bỏ phiếu cho nghị quyết về Ukraine
20:10:22 25/02/2025

Tin đang nóng

Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!
14:16:02 27/02/2025
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Bộ phim "dính lời nguyền": Lần lượt từng diễn viên bị bắt vì phạm trọng tội giết người, cưỡng hiếp, ma túyBộ phim "dính lời nguyền": Lần lượt từng diễn viên bị bắt vì phạm trọng tội giết người, cưỡng hiếp, ma túy
14:04:43 27/02/2025
'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê
15:23:42 27/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Sốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người taSốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người ta
16:10:45 27/02/2025
Mê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểmMê cái cách Tiến Linh "phân phát" hết sạch tiền thưởng ngay trong đêm giành QBV Việt Nam, netizen tấm tắc khen 10 điểm
16:09:26 27/02/2025
Sự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 nămSự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 năm
15:14:56 27/02/2025

Tin mới nhất

Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

16:13:34 27/02/2025
Hội nghị của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA) cho biết các nhà sản xuất đang phát triển sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe, trong bối cảnh Việt Nam vẫn nằm trong nhóm tiêu thụ mì gói nhiều nhất thế giới.
Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

Trung Quốc đề xuất sử dụng vũ khí nhiệt áp cho robot chiến đấu

15:56:56 27/02/2025
Các chuyên gia quân sự Trung Quốc đã đề xuất trang bị cho robot vũ khí nhiệt áp có sức công phá khủng khiếp, chỉ sau vũ khí hạt nhân.
EU ngừng cấm vận Syria, Mỹ thêm đòn trừng phạt Iran

EU ngừng cấm vận Syria, Mỹ thêm đòn trừng phạt Iran

15:54:27 27/02/2025
Hôm qua (giờ VN), Liên minh châu Âu (EU) thông báo từ ngày 24.2 đình chỉ việc thực thi một loạt các biện pháp cấm vận đối với Syria, bao gồm các lĩnh vực năng lượng, ngân hàng, giao thông và tái thiết, theo Reuters.
Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

Mỹ - EU 'chia đôi ngả' về Ukraine

15:15:50 27/02/2025
Khoảng cách giữa Mỹ và châu Âu về cuộc xung đột tại Ukraine ngày càng trở nên mở rộng bất chấp nỗ lực làm cầu nối của lãnh đạo Pháp.
Chính quyền Mỹ mâu thuẫn về email của ông Musk

Chính quyền Mỹ mâu thuẫn về email của ông Musk

15:12:39 27/02/2025
Theo Reuters, tỉ phú Elon Musk gần đây yêu cầu tất cả 2,3 triệu công chức viên chức của chính quyền liên bang phải cung cấp bản tóm tắt 5 thành tích về công việc của họ trước tối 24.2 (giờ địa phương) hoặc bị thôi việc.
Ông Yoon Suk Yeol xin lỗi người Hàn Quốc

Ông Yoon Suk Yeol xin lỗi người Hàn Quốc

15:10:02 27/02/2025
Tổng thống bị luận tội của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol bác bỏ cáo buộc nổi loạn trong vụ ban bố thiết quân luật nhưng xin lỗi trước cả nước.
Cảnh sát Đức điều tra vụ đốt phá liên quan đến nhà máy của Tesla

Cảnh sát Đức điều tra vụ đốt phá liên quan đến nhà máy của Tesla

14:30:16 27/02/2025
Nhóm này cáo buộc công ty xây dựng Strabag, đơn vị thi công công trường, có liên quan đến việc mở rộng gây tranh cãi của nhà máy Tesla ở thị trấn Gruenheide, ngoại ô Berlin, khiến một diện tích rừng lớn bị tàn phá.
Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

Nhà Trắng không cho phép một số hãng truyền thông đưa tin về cuộc họp Nội các đầu tiên

13:55:25 27/02/2025
Ngay sau khi chính quyền của Tổng thống Trump công bố chính sách trên, WHCA và các hãng tin lớn, trong đó có AP, Bloomberg và Reuters, đã lên tiếng phản đối.
Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

Nga sẵn sàng thảo luận về kiểm soát vũ khí với Mỹ

13:51:08 27/02/2025
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin đã đưa ra tuyên bố này trong bối cảnh quan chức Nga và Mỹ sẽ có cuộc gặp tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 27/2 để thảo luận vấn đề khôi phục quan hệ song phương.
Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

Truy tìm nguyên nhân gây ra loạt sự cố của máy bay chiến đấu F-35

13:49:16 27/02/2025
Những chiếc F-35 đầu tiên có bản nâng cấp TR-3 đã bắt đầu rời khỏi dây chuyền lắp ráp của Lockheed Martin tại Fort Worth, Texas, vào tháng 7/2023. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã từ chối chấp nhận các lô hàng này.
EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

EU tuyên bố đáp trả nếu Mỹ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của khối

13:46:05 27/02/2025
Tranh chấp thương mại giữa Mỹ và EU đã gia tăng kể từ khi ông Trump công bố kế hoạch áp dụng nhiều loại thuế nhập khẩu trong nỗ lực giải quyết những gì ông mô tả là mất cân bằng thương mại.
Philippines: Cháy chung cư tại thủ đô Manila khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

Philippines: Cháy chung cư tại thủ đô Manila khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

13:43:20 27/02/2025
Cơ quan phòng, chữa cháy cho biết hỏa hoạn bùng phát rạng sáng trong lúc nhiều người đang ngủ. Ít nhất 8 người mắc kẹt bên trong tòa nhà và đã thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

Cặp đôi nhà sát vách lấy nhau, đám cưới khách ngồi nhầm tiệc, bỏ nhầm phong bì

Netizen

19:27:28 27/02/2025
Gần 3 năm qua, thi thoảng trong những bữa cơm gia đình, Nguyễn Thành Đạt (SN 2002) và Tạ Thị Ánh Tuyết (SN 2003, cùng quê Bắc Ninh) vẫn nhắc lại hình ảnh hai chiếc cổng cưới nằm gần nhau vào năm họ chính thức về chung nhà.
5 loại thuốc cần uống nhiều nước

5 loại thuốc cần uống nhiều nước

Sức khỏe

19:19:04 27/02/2025
Lượng nước phù hợp sẽ phụ thuộc vào loại thuốc bạn đang dùng và tình trạng bệnh lý cụ thể. Nếu không chắc chắn mình nên uống bao nhiêu nước, hãy hỏi dược sĩ hoặc bác sĩ.
Đoàn Văn Hậu tung ảnh quá khứ của Doãn Hải My khiến nàng WAG "xấu hổ quá"

Đoàn Văn Hậu tung ảnh quá khứ của Doãn Hải My khiến nàng WAG "xấu hổ quá"

Sao thể thao

18:34:22 27/02/2025
Hậu vệ Đoàn Văn Hậu lại khiến dân tình xôn xao về nhan sắc của vợ là Doãn Hải My. Trong dàn WAG Việt hiện tại, bà xã của hậu vệ Đoàn Văn hậu luôn là một biểu tượng nhan sắc.
Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Mỹ nhân xinh như thiên thần lộ dấu hiệu bất thường, nói 1 câu "lạnh gáy" trước khi đột ngột qua đời tại nhà riêng

Sao âu mỹ

18:14:19 27/02/2025
Vào 8h sáng ngày 26/2 (giờ địa phương), Michelle Trachtenberg được tìm thấy tử vong tại nhà riêng. Mẹ nữ diễn viên là người phát hiện vụ việc.
Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"

Vẻ ngoài điển trai của 2 nam chính phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

18:04:20 27/02/2025
Thái Vũ (vai Việt) và Trần Nghĩa (vai Nguyên) là hai nam chính trong bộ phim truyền hình Cha tôi, người ở lại . Hai chàng trai đều sở hữu ngoại hình điển trai, lối diễn xuất tự nhiên, để lại dấu ấn trong lòng khán giả.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Những chặng đường bụi bặm - Tập 3: Ông Thụy ngả bài thuê người giám sát cháu trai

Phim việt

18:01:27 27/02/2025
Trong Những chặng đường bụi bặm tập 3, ông Thụy (Thanh Bình) dường như không thể chỉ dùng câu từ tử tế để nói chuyện với người cháu trai ngang ngược của mình.
Quang Tèo: 'Không có show nhưng để vợ vui, tôi ra ghế đá ngồi cho hết giờ'

Quang Tèo: 'Không có show nhưng để vợ vui, tôi ra ghế đá ngồi cho hết giờ'

Sao việt

17:45:08 27/02/2025
Quang Tèo hóm hỉnh tiết lộ đi diễn nhiều đến mức phải xin phép vợ để được ở nhà; lần hiếm hoi không có show, anh phải ra ghế đá ngồi cho hết giờ để vợ không lo lắng.
'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

Phong cách sao

17:14:04 27/02/2025
Trước đó tại buổi tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ của tài tử Dingdong Dantes gây sốt với những khoảnh khắc lãng mạn, hạnh phúc khi diện mẫu đầm hoa lan thanh lịch đến từ Hacchic Blush
Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Thời trang

17:13:33 27/02/2025
Cảm hứng vui tươi, giàu năng lượng và sự nhiệt huyết cần được vun đắp mỗi ngày. Với phụ nữ, niềm vui có thể đến từ những việc nhỏ bé như nhận được lời khen ngợi khi diện chiếc váy hè xinh yêu, thanh lịch và mát mẻ.
Hôm nay nấu gì: Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức

Hôm nay nấu gì: Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức

Ẩm thực

16:37:36 27/02/2025
Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức. Món ăn nào cũng hấp dẫn, hương vị đặc trưng khiến ai thấy cũng muốn nếm thử.
Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án

Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án

Pháp luật

16:24:59 27/02/2025
Ngay sau khi nhận được nguồn tin báo của bị hại, các trinh sát hình sự khẩn trương vào cuộc xác minh, trích xuất camera xác định hành tung kẻ dâm ô, đồng thời truy nóng xuyên suốt chặng đường gần 300km, bắt giữ yêu râu xanh .