Cuộc đua điện thoại màn hình uốn dẻo bắt đầu
Điện thoại màn hình cong là bước đệm cho các thiết bị màn hình dẻo trong tương lai và các nhà sản xuất đang chạy đua để hoàn thiện công nghệ này.
Samsung Galaxy Round và LG G Flex là hai smartphone màn hình cong đầu tiên trên thế giới và đều được ra mắt liên tiếp trong cùng một tháng. Điều mà không ít người dùng đặt câu hỏi là tại sao các nhà sản xuất lại nóng lòng mang màn hình cong lên các thiết bị di động?
Cuộc đua điện thoại màn hình cong đang diễn ra khởi đầu là Samsung và LG.
Khi mà thị trường smartphone đang dần bão hòa thì cả hai nhà sản xuất Hàn Quốc được cho là những người tiên phong trong việc thử nghiệm công nghệ mới. Rất nhiều thông tin trước đây chỉ ra rằng hai gã khổng lồ điện tử này đã tham vọng từ lâu về một thiết bị trong tương lai có thể uốn dẻo và điện thoại màn hình cong là bước đệm để thực hiện giấc mơ này. Trong một bằng sáng chế tại Hàn Quốc tháng trước, Samsung đã trình bày về một chiếc máy tính bảng với màn hình có thể gập đôi. Samsung cũng từng biết đến với dự án phát triển thiết bị có thể đeo được với khả năng chơi nhạc, nhận cuộc gọi khi đồng bộ với smartphone trong một bằng sáng chế khác đăng ký trong tháng mười.
Cả Samsung và LG được biết đến là các nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới. Trong năm qua TV màn hình cong được thương mại hóa và giờ đến lượt smartphone. Trong phòng thí nghiệm riêng biệt, Samsung và đối thủ của mình là LG đã lợi dụng cấu trúc cấu trúc đơn giản của công nghệ OLED để bổ sung tính đàn hồi cho lớp kính dưới cùng của màn hình giúp uốn cong mà không bị vỡ. Công nghệ này được thực hiện bằng cách thay thế nền thủy tinh bằng tấm nhựa không chỉ giúp màn hình uốn cong mà còn nhẹ hơn.
Video đang HOT
Công nghệ màn hình cong đã được áp dụng trên tivi nhưng chưa thật sự phổ biến.
“Màn hình cong là một bước định hướng sơ bộ để phát triển màn hình uốn dẻo”, ông Lee bang-soo, một phó chủ tịch cao cấp của LG Display cho biết. “Công nghệ mới sẽ cho phép xây dựng các sản phẩm có khả năng uốn cong, gập đôi thậm chí là cuộn lại”.
Để tạo ra màn hình có khả năng gấp đôi lại, Samsung sẽ thay thế toàn bộ các thành phần từ kính bằng nhựa dẻo, một kỹ thuật cần các kỹ sư hoàn thiện trong vài năm tới. Tấm nhựa này không chỉ cần chống trầy xước, chịu nhiệt mà còn phải đủ đàn hồi để ngay cả khi uốn cong vẫn giữ được độ sắc nét, trong suốt như thủy tinh. Sản xuất đã khó và sản xuất hàng loạt các tấm phim như vậy sẽ là thách thức không nhỏ cho các nhà hóa học tìm ra vật liệu có cấu trúc phức tạp đáp ứng yêu cầu trên.
Trong thời gian chờ đợi hoàn thiện công nghệ trên các nhà sản xuất phần cứng có thể lựa chọn và tiếp tục sử dụng kết hợp giữa kính và nhựa. Ví dụ, để tạo nên một màn hình có thể gập lại, một công ty đã đặt hai tấm kính cạnh nhau và kết nối chúng lại bằng tấm phim nhựa. Tại Phần Lan, công ty công nghệ Canatu Oy cho biết họ đã phát triển tấm phim dựa trên cacbon hoạt tính cho cảm biến chạm cho chất lượng tốt hơn nhiều so với màn hình thông thường. Dự kiến cuối năm nay công ty bắt đầu sản xuất hàng loạt để cuối năm 2014 cung ứng được hàng triệu đơn vị dựa trên nhu cầu rất tiềm năng từ nhiều nhà sản xuất.
Công nghệ pin cong của LG mới chỉ là bước khởi đầu.
Màn hình cong là điều người dùng dễ dàng cảm nhận được nhưng đằng sau đó một thành phần rất quan trọng cần làm để hoàn thiện chiếc điện thoại uốn dẻo đó chính là pin và vi xử lý.
Với pin, Samsung từng đưa ra cách chuyển điện trong pin thành dạng chất lỏng hoặc gel thay vì thể rắn. “Nếu không đảm bảo an toàn, pin uốn cong có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng”, ông Kim Tae-sik, kỹ sư của Samsung cho biết. Với cả 2 smartphone màn hình cong hiện nay vẫn sử dụng pin rắn thông thường. Để hoàn thiện công nghệ pin cong thật sự sẽ mất không ít thời gian nữa.
Hiện tại, rào cản lớn nhất để người dùng tiếp cận với các sản phẩm màn hình cong chính là mức giá. Khi được giới thiệu dành riêng tại thị trường Hàn Quốc, Samsung đã không làm ít người “ngao ngán” bởi mức giá 1.000 USD cho smartphone màn hình cong đầu tiên của mình. Với LG G Flex, mặc dù hãng chưa có bất cứ thông báo nào về số tiền để sở hữu sản phẩm, nhưng chắc chắn thiết bị chỉ không dành cho người dùng phổ thông.
Theo VNE
Smartphone cong của Samsung chỉ là hàng thử nghiệm
Galaxy Round mới được công bố và bán ra thị trường với giá hơn 1.000 USD, nhưng theo một nguồn tin, đây chỉ là smartphone được hãng Hàn Quốc sản xuất hạn chế với mục đích thử nghiệm thị trường.
Galaxy Round được Samsung công bố hôm 9/10 mới đây và trở thành điện thoại đầu tiên thế giới có màn hình uốn cong. Sản phẩm mang ngoại hình tương tự như Galaxy Note 3 và khác biệt lớn nhất nằm ở việc màn hình được uốn cong từ hai cạnh và làm lõm vào trục chính giữa.
Samsung Galaxy Round được ví là Note 3 uốn cong và không rút gọn tính năng bút cảm ứng S-Pen.
Không có chi tiết nào cho thấy đây chỉ là sản phẩm dạng thử nghiệm hay hàng mẫu. Tuy nhiên, theo Sammobile, nguồn tin thân cận với Samsung, Galaxy Round đơn giản chỉ là một sản phẩm được Samsung thử nghiệm với thị trường, thậm chí, số lượng máy làm ra cũng rất hạn chế. Hiện tại, Galaxy Round chỉ được bán ra tại duy nhất thị trường Hàn Quốc và chưa có kế hoạch mở rộng ra thị trường quốc tế.
Đây không phải là lần đầu tiên Samsung thực hiện phép thử với một smartphone mới của hãng. Trong quá khứ, Galaxy S II HD LTE từng là một sản phẩm đã sớm bị hãng này bỏ rơi ít lâu sau khi có mặt trên thị trường. Mục đích xuất hiện chính của sản phẩm được cho là để hãng Hàn Quốc thử nghiệm màn hình AMOLED HD, trang bị mà sau này đã xuất hiện trên Galaxy S III và góp phần mang đến thành công cho smartphone của Samsung. Lâu hơn nữa là Samsung Jet SCH-W850, model đầu tiên của hãng dùng màn hình công nghệ OLED và cũng sớm bị quên lãng.
Thực tế, dù gây được tiếng vang với thiết kế màn hình uốn cong lạ mắt, Galaxy Round lại không nhận được đánh giá cao từ những người đã được trải nghiệm thử. Thậm chí, không ít còn cho rằng đây chỉ là một phiên bản uốn cong màn hình của Galaxy Note 3.
LG G Flex với màn hình cong.
Ngoài Samsung, LG cũng là nhà sản xuất đang tỏ ra thích thú với việc bẻ cong màn hình trên smartphone. Theo ETNews, mẫu Android có màn hình uốn cong LG G Flex sẽ trình làng vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, khác với Galaxy Round, màn hình ở G Flex lại được uốn cong theo trục ngang, từ cạnh trên và bên dưới. Hiện tại, hãng cũng đã giới thiệu và sản xuất loại pin uốn cong theo kiểu dáng của smartphone này.
Theo VNE
Rò rỉ hình ảnh mới nhất của LG G Flex - Smartphone màn hình cong của LG Samsung, hãng điện thoại lớn nhất Hàn Quốc, đã công bố Galaxy Gound. Như vậy, Samsung đã trở thành hãng đầu tiên cho ra mắt điện thoại màn hình cong. Không chịu thua kém người anh em "đồng hương", LG cũng đã tiết lộ về smartphone màn hình cong sắp tới của hãng. Tuy chưa chính thức ra mắt, nhưng thiết bị "chiến...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm

Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
Sao việt
10:32:13 10/03/2025
Lý do Kanye West muốn vợ khoả thân trước công chúng
Sao âu mỹ
10:29:06 10/03/2025
"Rắn độc" hủy hoại các nhóm nhạc Kpop: Hwayoung phá tan tành T-ara, 1 "nạn nhân" bị lật tẩy là thủ phạm
Sao châu á
10:27:13 10/03/2025
Khoảnh khắc: 1 người bật khóc triệu người bật cười, sao tuổi thơ ai cũng có giây phút lầm lỡ này?
Netizen
10:25:27 10/03/2025
Netizen Hàn nghĩ sao về màn hợp tác của Park Bo Gum và IU?
Hậu trường phim
10:23:58 10/03/2025
Bùa ngải kinh dị Thái Lan quay trở lại màn ảnh rộng
Phim châu á
10:20:22 10/03/2025
Đây là những thứ được miễn phí trong 2 tour du lịch đang hot ở Bắc Ninh, du khách cũng cần lưu ý điều này
Du lịch
10:16:35 10/03/2025
Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
Sức khỏe
10:07:38 10/03/2025
Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương
Sao thể thao
09:51:54 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025