Cuộc chiến kỳ lạ giữa Apple và Facebook 

Về mặt kỹ thuật, họ không phải là đối thủ cạnh tranh. Dù vậy, hai ông lớn công nghệ cũng chẳng ưa gì nhau và thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Các công ty lớn trong cùng lĩnh vực kinh doanh thường cạnh tranh gay gắt để giành giật thị trường và khách hàng. Coca-Cola Pepsi , Boeing Airbus , McDonald’s và Burger King … là những ví dụ điển hình.

Tuy nhiên, cuộc chiến giữa Facebook Apple lại rất kỳ lạ. Về mặt kỹ thuật, họ không phải là đối thủ của nhau, nhưng mâu thuẫn vẫn xảy ra, những lời chỉ trích từ hai bên thường xuyên xuất hiện.

Cuộc chiến kỳ lạ giữa Apple và Facebook - Hình 1

Về mặt kỹ thuật, Apple Facebook không phải là đối thủ cạnh tranh.

Hai tập đoàn này đều là những công ty công nghệ hàng đầu thế giới . Ngoài điều đó ra, có rất ít điểm tương đồng. Hầu như toàn bộ doanh thu của Facebook đến từ quảng cáo, trong khi lĩnh vực này chỉ đóng góp một phần nhỏ cho Apple.

Phần lớn doanh thu của gã khổng lồ xứ Cupertino đến từ việc bán phần cứng và App Store. Vậy tại sao 2 công ty không cạnh tranh lại chẳng ưa gì nhau?

Đối lập về triết lý kinh doanh

Trong nhiều năm, CEO Apple cho rằng Facebook coi người dùng như một sản phẩm, kiếm tiền từ quảng cáo và đùa cợt với quyền riêng tư của họ.

Ngược lại, Giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg , tuyên bố sản phẩm của Apple quá đắt và chèn ép Facebook vì những động cơ riêng.

Theo New York Times , Apple thậm chí còn cắt bỏ các công cụ dành cho nhà phát triển của Facebook. Tuần trước, Táo khuyết tiếp tục chỉ trích Facebook phớt lờ quyền riêng tư và kiếm tiền bằng thông tin người dùng.

Đầu năm nay, Apple thông báo tung ra tính năng “Tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng”. Nó giúp mọi người kiểm soát dữ liệu tốt hơn, có thể quyết định cho phép các nhà quảng cáo theo dõi hoạt động của họ hay không.

Đối với Facebook, đây là một vấn đề rất lớn. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh tạo ra lợi nhuận khổng lồ bằng cách bán các quảng cáo nhắm mục tiêu. Facebook tuyên bố công khai rằng điều này sẽ gây hại cho hoạt động kinh doanh của họ.

Cuối cùng, Apple đành hoãn lại đến năm sau để các nhà phát triển có thời gian chuẩn bị.

Cuộc chiến kỳ lạ giữa Apple và Facebook - Hình 2

Triết lý kinh doanh giữa Apple và Facebook đối lập nhau.

Tuần trước, Giám đốc Cấp cao về Quyền riêng tư Toàn cầu của Apple, Jane Hovarth đã đề cập đến việc chậm ra mắt tính năng này trong một email. Bà tức giận chỉ trích: “Các giám đốc điều hành Facebook đã nói rõ rằng ý định của họ là thu thập càng nhiều dữ liệu càng tốt. Tiếp tục giữ thái độ coi thường quyền riêng tư của người dùng”.

Facebook phản bác: “Họ sử dụng vị trí thống trị thị trường để thu thập dữ liệu, trong khi không cho phép các đối thủ cạnh tranh làm điều này. Họ nói bảo vệ quyền riêng tư, nhưng thực chất là vì lợi nhuận”.

Không chỉ mình Apple ghét Facebook

Thật trùng hợp, nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon , Roger McNamee , cũng không thích Facebook.

McNamee cho biết: “Văn hóa của Apple là trao quyền cho khách hàng, trong khi văn hóa của Facebook là khai thác người dùng”.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Facebook, liệu hành động của họ có hợp lý? Apple có thực sự đang cố gắng sử dụng vị trí thống trị thị trường để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh?

Mặc dù mảng kinh doanh quảng cáo của Apple tương đối nhỏ, Morgan Stanley dự đoán nó sẽ tăng trưởng đáng kể trong vài năm tới.

Cuộc chiến kỳ lạ giữa Apple và Facebook - Hình 3

Thay đổi về quyền riêng tư trên iPhone sẽ “chặn đường sống” của Facebook.

Có phải Apple muốn ngăn Facebook thu thập dữ liệu người dùng chỉ để tự kiếm tiền? Điều này đối lập so với những gì đang diễn ra.

Mùa thu năm nay, một trong những quảng cáo truyền hình phổ biến nhất ở Mỹ là chiến dịch bảo mật của Apple. Với slogan “Một số thứ không nên chia sẻ – iPhone giúp bạn giữ trạng thái này”.

Rõ ràng, Apple tin rằng quyền riêng tư là vấn đề quan trọng. Thật kỳ lạ nếu chính họ phá vỡ điều này.

Apple luôn minh bạch?

Vậy, Apple có thực sự là “thiên thần” và FaceBook là “ác quỷ”? Táo khuyết bị nhiều phe phái chính trị coi là độc quyền. Hiện tại, Apple đã vướng vào một loạt rắc rối pháp lý.

Có những cáo buộc cho rằng công ty lạm dụng App Store để áp đặt các điều khoản không công bằng cho nhà phát triển. Ngoài ra, Apple cũng bị tố trốn thuế, tuy nhiên họ đã lên tiếng phủ nhận.

Zuckerberg có vẻ khó chịu khi Apple được xem là “trong sạch” đối với vấn đề quyền riêng tư. Vào năm 2014, khi Cook lần đầu công khai chỉ trích Facebook vì coi khách hàng là sản phẩm, ông đã phản bác gay gắt.

Phát biểu trên tạp chí Time , CEO Facebook cho rằng Apple quảng cáo ngày càng nhiều hơn, họ sử dụng cùng mô hình kinh doanh và hoàn toàn không vì lợi ích của khách hàng. “Bạn nghĩ rằng khi trả tiền cho Apple thì họ sẽ đứng cùng phía với mình? Nếu vậy, sản phẩm của họ đã rẻ hơn”.

Những gì Zuckerberg nói không hoàn toàn vô lý. Hiện tại, Apple là một trong những công ty giàu nhất thế giới . Trong một số trường hợp, sản phẩm của hãng đắt đến mức “đáng sợ” nhưng lại có một lực lượng fan hùng hậu sẵn sàng mua bất cứ thứ gì Táo khuyết tung ra.

Apple vs Facebook: cuộc chiến hình thức?

Điều kỳ lạ của cuộc chiến này là dù thường xuyên chỉ trích, 2 công ty vẫn phụ thuộc vào nhau.

Cuộc chiến kỳ lạ giữa Apple và Facebook - Hình 4

Những ứng dụng của Facebook là một phần quan trọng trên iPhone.

Nếu không có Facebook, WhatsApp, Instagram sức hấp dẫn của iPhone đối với nhiều người dùng sẽ giảm đi rất nhiều. Ngược lại, nếu mọi người không thể sử dụng Facebook trên iPhone, họ sẽ tìm kiếm các nền tảng mạng xã hội khác.

Đối với cả hai, việc duy trì mối quan hệ đối tác lành mạnh và bền chặt có ý nghĩa quan trọng. Chuyên gia Carolina Milanesi tin rằng 2 công ty này không thực sự đối lập, họ chỉ nhìn thế giới theo những cách khác nhau, sự thù địch giới hạn ở khía cạnh văn hóa và cá nhân.

“Nếu họ không hài lòng vì hành động của Facebook với khách hàng, tại sao chúng ta lại có thể sử dụng Facebook trên các thiết bị của Apple”, Milanesi cho biết.

Rõ ràng, nhận xét của Milanesi đã đi thẳng vào vấn đề. Cho đến nay, mối quan hệ giữa 2 công ty vẫn không tốt đẹp. Nhưng đây rất có thể là một cuộc chiến giả, mối quan hệ của họ thực sự là cộng sinh.

Nhìn chung, trong tất cả cuộc cạnh tranh lớn trên lĩnh vực công nghệ, trận chiến giữa Facebook và Apple dường như khó xảy ra nhất. Mảng kinh doanh cốt lõi đưa Google vào thế đối đầu với Facebook. Tương tự, Microsoft và Google mới chính là đối thủ của Apple.

Apple sẽ biến tất cả chúng ta thành người máy? 

Những thiết bị của Apple ngày càng gắn bó nhiều hơn với người dùng. Liệu đây có phải là một tín hiệu tốt?

Khi thế giới bước vào dịch Covid-19, Apple đã có sự kết hợp hiếm thấy với Google để xây dựng ứng dụng truy vết Covid-19. Hai gã khổng lồ công nghệ đã hoàn thành ứng dụng này với một tốc độ đáng ngạc nhiên, dù đến nay hiệu quả của nó vẫn gây tranh cãi do nhiều nơi áp dụng cách ly.

Tuy nhiên, một điều mà rất ít người thắc mắc là ứng dụng này sẽ hiệu quả đến đâu nếu chúng ta ra ngoài và để điện thoại ở nhà. Làm gì có ai làm vậy? Về cơ bản, mọi người đều đồng ý rằng smartphone ở đâu thì tương đồng với chủ nhân của chúng đang ở đó.

Đại dịch Covid-19 lại là một tin tốt với nhiều công ty công nghệ, khi chúng ta ngày càng phụ thuộc vào các thiết bị. Khó có thể nghĩ tới một đồ vật nào khác gần gũi với con người hơn chiếc điện thoại. Có lẽ chỉ kính mắt hay những thiết bị y tế mới có thể trở thành thứ đồ thân thiết hơn của con người.

Apple sẽ biến tất cả chúng ta thành người máy? - Hình 1

Chiếc smartphone gần như không bao giờ rời khỏi tay người dùng hiện đại, biến chúng thành một phần cơ thể con người.

Nếu bạn chưa nhận ra, Apple đã biến chúng ta thành những sinh vật "nửa người, nửa máy". Chúng ta giao danh bạ, lịch làm việc cho các thiết bị. Chúng ta cũng chẳng cần ghi nhớ những thông tin cơ bản vì có thể tra cứu bất cứ lúc nào.

Dù vậy, iPhone hay Apple Watch vẫn chưa phải là điểm dừng của Apple. Bộ kính thực tế ảo mà họ định ra mắt vào năm 2022 sẽ thực sự đem lại trải nghiệm nhìn thế giới qua lăng kính của Apple.

Apple đã kết hợp người và máy như thế nào?

Cyborg là từ được 2 nhà nghiên cứu Manfred Clynes và Nathan Kline đưa ra vào năm 1960, khi nói về những thiết bị có thể giúp con người thích nghi với bất kỳ môi trường nào. Ban đầu, ý tưởng "bộ phận cơ thể điều khiển từ xa" chỉ nói đến những thiết bị y tế.

"Nếu nhìn vào những cyborg của năm 2020, thì đó chính là người dùng Apple Watch. Nó đã trở thành thiết bị theo dõi y tế, với hàng loạt ứng dụng đo sức khỏe", Bruce Sterling, nhà văn chuyên về tiểu thuyết khoa học chia sẻ.

Thay vì những con chip, cánh tay bằng máy được ghép với cơ thể người, Apple Watch không gây bất kỳ phản ứng phụ nào mà vẫn có thể tác động đến sức khỏe của người.

Ban đầu, Apple định vị Apple Watch như một thiết bị kế nhiệm, thay thế iPhone. Tuy nhiên, người dùng quan tâm đến việc sử dụng Apple Watch để theo dõi sức khỏe hơn là đọc và trả lời tin nhắn ở chiếc đồng hồ không có bàn phím. Apple nhận ra điều đó và ngày càng phát triển nhiều ứng dụng sức khỏe hơn.

Apple sẽ biến tất cả chúng ta thành người máy? - Hình 2

Những chiếc Apple Watch ngày càng mang nhiều tính năng theo dõi sức khỏe hơn.

Chiếc Watch ngày nay không chỉ đo nhịp tim, mà còn quét những tín hiệu điện của cơ thể người, đo nồng độ oxy trong máu, cảnh báo bạn nếu môi trường xung quanh quá ồn ào, và thậm chí gọi cấp cứu nếu bạn bị ngã.

"Trong tiểu thuyết viễn tưởng, chúng ta từng nghĩ tới nhiều dịch vụ y tế chỉ có trong tương lai. Giờ đây, chẳng cần cấy một con chip vào người, chúng ta chỉ cần đeo chiếc đồng hồ trên tay là đủ", ông Sterling nhận xét.

Làm ra thiết bị quá hấp dẫn, khiến chúng ta mang theo khắp mọi nơi là một trong những thành công lớn của Apple. Nhà sáng lập Steve Jobs từng ví những chiếc máy tính cá nhân là "xe đạp cho trí não", giúp chúng ta làm được nhiều hơn với cùng một sự cố gắng. Tuy nhiên, smartphone đôi lúc lại quá mạnh mẽ và thu hút người dùng.

Apple sẽ biến tất cả chúng ta thành người máy? - Hình 3

Tại Trung Quốc, nhiều công ty đã lập ra dịch vụ "cai nghiện smartphone" cho trẻ em

"Chúng tôi không muốn mọi người dùng điện thoại mọi lúc mọi nơi. Đó không phải là thứ chúng tôi hướng đến, kể cả từ góc độ kinh doanh hay các giá trị của công ty.

Chúng tôi đã tạo ra chiếc điện thoại để cuộc sống tốt đẹp hơn, và mỗi người sẽ phải tự tìm cách riêng để đạt được điều này. Đối với tôi, quy tắc đơn giản là nếu như tôi nhìn vào điện thoại nhiều hơn là nhìn vào mắt người khác, tôi đã sai", Tim Cook, CEO của Apple thừa nhận mình có thể đang "nghiện điện thoại" vào năm 2019.

Một phần vấn đề với smartphone là Apple không thể kiểm soát người dùng sẽ làm gì với nó. Những ứng dụng như Facebook cần người dùng mở ra hàng ngày, và Apple không thể chống lại xu hướng đó.

Thiết bị quyết định của Apple

Khái niệm thời gian sử dụng hàng ngày sẽ càng quan trọng hơn với thiết bị mới nhất của Apple, cặp kính thực tế ảo có thể ra mắt trong vài năm tới.

Thực tế ảo tăng cường (AR) được cả thế giới biết đến từ năm 2016 với game Pokemon Go. Apple khẳng định rằng công nghệ này còn nhiều ứng dụng hơn, từ dẫn đường, mua sắm tới mảng kiến trúc.

Năm 2019, Bloomberg cho biết Apple vẫn chưa từ bỏ thiết bị kính AR sau khi Google Glass thất bại trước đó vài năm. Apple được cho là đang phát triển tới 2 chiếc kính AR, một có kiểu dáng to, nặng như nhiều kính đang bán trên thị trường, và một gọn, nhẹ hơn.

"Người dùng vẫn chưa thể đón nhận những chiếc kính thông minh sau thất bại của Google Glass. Dù vậy, các công ty lớn vẫn thấy tiềm năng của công nghệ này", Rupantar Guha, nhà phân tích tại GlobalData nhận định.

Apple sẽ biến tất cả chúng ta thành người máy? - Hình 4

Những chiếc kính Apple sẽ thực sự biến chúng ta thành "người máy" trong tương lai?

Nếu Apple thực sự thành công với những chiếc kính AR của mình, thì có thể coi tương lai mà con người biến thành máy đã trở thành hiện thực. Rất nhiều câu hỏi mới sẽ được đặt ra: liệu trẻ em có buộc phải bỏ kính khi đi học, như cách chúng ta hạn chế sử dụng điện thoại trong lớp; liệu sau "nghiện điện thoại" chúng ta có chứng "nghiện đeo kính"?

"Một trong những ứng dụng được nói đến thường xuyên với kính AR là thu thập dữ liệu từ bất kỳ nơi nào chúng ta nhìn vào", Adrian Hon, nhà phát triển nổi tiếng trong lĩnh vực thực tế ảo tăng cường nhận xét. Đây sẽ là thảm họa đối với những người quan tâm đến quyền riêng tư, khi biến mọi người đeo kính thông minh trở thành một chiếc camera theo dõi.

Mỗi khi đi siêu thị, kính có thể ghi lại giá cả theo thời gian thật và thói quen . Mở báo ra, kính sẽ đọc được tất cả những bài báo chúng ta thích, quảng cáo nào được nhìn lâu nhất.

"Chúng ta sẽ không thể rời khỏi chiếc kính AR, giống như chúng ta không thể rời xa smartphone hiện nay. Hàng tỷ người sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài chúng để làm những việc cơ bản như học hành, giao dịch ngân hàng, giao tiếp với người khác", ông Hon chia sẻ.

Chưa cần nói đến việc chúng ta có tin Apple hay không, ở thời điểm này có lẽ chúng ta cũng chẳng tin tưởng chính bản thân mình. Chỉ mất 8 năm kể từ khi iPhone ra đời, những tính năng kiểm soát "nghiện smartphone" đã bắt đầu được giới thiệu. Liệu loài người có chịu được đến 8 năm sau khi kính thông minh ra mắt?

Chúng ta đang dần biến thành người máy, khi chiếc smartphone dường như chẳng bao giờ rời khỏi bàn tay. Liệu con người có thể thực sự trở thành người máy trong tương lai?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video robot cãi nhau gây 'bão' mạng xã hội00:34Xiaomi mượn Router AX6000 để dìm tốc độ mạng của iPhone 12 trước Mi 11 01:24Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak00:30Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Sức mạnh của mạng lưới 5G lớn nhất thế giới00:18Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08

Tiêu điểm

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường
00:39:31 17/01/2021
Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 
14:19:52 16/01/2021
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác 
19:46:43 15/01/2021
Hàn Quốc nín thở chờ ngày tuyên án ‘thái tử’ Samsung
08:20:25 16/01/2021
Nhà chiêm tinh xinh đẹp dự báo giá Bitcoin thời gian tới
22:49:22 15/01/2021
Cách bàn giao tài khoản Twitter của chính quyền Trump cho ông Biden 
15:36:20 16/01/2021
Thuê bao di động 'kêu trời' vì tổng đài nhá máy để câu cước 
22:03:09 16/01/2021
Bị Mỹ đưa vào danh sách đen, Xiaomi nói gì?
19:44:45 15/01/2021
Những tiện ích Google Chrome sẽ giúp việc học của bạn dễ như ăn bánh, uống trà 
19:54:20 16/01/2021
Facebook bất ngờ mở lại tài khoản cho ông Trump, nhưng không còn công nhận là Tổng thống Hoa Kỳ 
20:34:00 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Kim Lý đích thực là ông bố "nghiện con" nhất Vbiz: Ru Lisa ngủ mọi lúc
08:38:03 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Chồng khinh thường nói với bạn: "Nó 40 tuổi rồi đố dám rời tao ra", vợ lập tức có câu trả lời khiến anh ta biến sắc
08:48:31 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Vợ đầu nhảy sông tự tử, cuộc sống của "người tình" Lâm Thanh Hà ở tuổi 70 ra sao?
09:29:07 17/01/2021

Tin mới nhất

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 

14:10:42 17/01/2021
Trang Asia Nikkei phân tích ảnh hưởng chính sách mới của WhatsApp đối với người dân ở các thành phố lớn như Hồng Kông (Trung Quốc), New Dehli (Ấn Độ) và Singapore.

Triệu phú Bitcoin quên mật khẩu: ‘Tôi được khuyên gặp nhà ngoại cảm’ 

14:08:29 17/01/2021
Stefan Thomas, lập trình viên người Đức gây chú ý khi sở hữu ví Bitcoin tương đương 250 triệu USD nhưng không nhớ mật khẩu.

Microsoft giới thiệu tính năng mới trên thanh taskbar của Windows 10 

13:03:48 17/01/2021
Microsoft gần đây thông báo rằng họ đang phát triển một tính năng mới có tên gọi tin tức và sở thích trên thanh taskbar của Windows 10.

Chi tiêu cho di động ở châu Âu tăng 31% trong năm 2020 

12:32:41 17/01/2021
Dịch bệnh không được kiểm soát tốt ở châu u lại là điều kiện thuận lợi cho sự tăng trưởng ở thị trường mobile app nơi đây.

Việt Nam cần làm gì để quản lý các thế lực công nghệ số Google, Facebook? 

12:30:34 17/01/2021
Phải làm gì để các mạng xã hội xuyên biên giới tuân thủ luật pháp nước sở tại? Đây là thách thức không chỉ đối với Việt Nam mà còn với tất cả các quốc gia trên thế giới.

Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 

12:28:30 17/01/2021
Ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cho biết sẽ cho ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên. Thương hiệu mới được kỳ vọng sẽ có thể cạnh tranh với Tesla của Mỹ.

Cách đăng xuất Instagram khẩn cấp từ xa trong trường hợp tài khoản bị xâm nhập 

11:20:54 17/01/2021
Bằng cách này và kèm thêm một chút may mắn, rất có thể bạn có thể cứu được tài khoản Instagram của mình trong gang tấc đấy.

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

11:05:34 17/01/2021
Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều quyền lực vô hình, ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

Những điều cần làm để tránh smartphone bị lây nhiễm mã độc

11:02:21 17/01/2021
Dưới đây là những điều mà người dùng cần lưu ý và nên thực hiện theo để tránh nguy cơ lây nhiễm mã độc cũng như các ứng dụng gián điệp lên smartphone.

Cấm đầu tư vào Xiaomi, nhưng Mỹ lại bỏ qua các gã khổng lồ khác 

10:58:40 17/01/2021
Sau khi đưa Xiaomi cùng 8 công ty Trung Quốc vào danh sách đen. Mỹ bất ngờ bỏ qua những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba, Tencent và Baidu.

'Hơn 60.000 bài viết MXH của ông Trump phải được lưu trữ' 

10:44:11 17/01/2021
Việc bảo quản hồ sơ tổng thống một cách hợp lý là mối quan tâm hàng đầu với các nhà sử học.

2021 là năm thách thức với Xiaomi  

10:41:33 17/01/2021
Việc bị đưa vào danh sách đen của Bộ Quốc phòng Mỹ chưa có tác động trực tiếp, nhưng vẫn có thể gây ra nhiều khó khăn cho Xiaomi trong năm nay.

Tham vọng lớn của Huawei 

10:38:32 17/01/2021
Bất chấp việc đối mặt với những lệnh trừng phạt từ Mỹ, Huawei vẫn đặt mục tiêu đưa hệ điều hành Harmony lên 400 triệu thiết bị vào năm 2021.

Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 

10:36:21 17/01/2021
Sản phẩm công nghệ y tế như thiết bị đeo có khả năng theo dõi tình trạng sức khỏe của người dùng từng là xu hướng được đón nhận mạnh mẽ trước khi đại dịch xuất hiện.

Thêm nhiều cửa hàng Apple Store buộc đóng cửa do Covid-19 

10:33:44 17/01/2021
Apple đã đóng cửa một số cửa hàng của mình ở Georgia, North Carolina và Texas do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 

10:09:13 17/01/2021
Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Xu hướng không dùng tiền mặt ở các nước

10:08:16 17/01/2021
Nhiều quốc gia, đi đầu là Trung Quốc, đang xây dựng xã hội không dùng tiền mặt và tập trung vào ứng dụng ví điện tử.

Mô hình 996 và những 'guồng' tăng ca

10:07:12 17/01/2021
Mô hình làm việc 996 trong các công ty công nghệ được cho là di chứng của cơn sốt Internet 2 năm trước, cuốn người lao dộng vào những guồng tăng ca.

Những ngày tháng nghỉ hưu bão táp của Jack Ma: Khiến Alibaba đối mặt với 'khủng hoảng sinh tồn' nghiêm trọng nhất trong lịch sử hơn 20 năm

10:02:11 17/01/2021
Jack Ma đang ở đâu khi Alibaba đối mặt với khủng hoảng sinh tồn nghiêm trọng nhất trong hơn 20 năm?

Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 

09:58:41 17/01/2021
Sau thông báo của WhatsApp về chính sách chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, một làn sóng khổng lồ người dùng đã chuyển sang các nền tảng nhắn tin khác để bày tỏ sự phản đối. Thậm chí hệ thống đăng ký của ứng dụng Signal còn bị ngh...

Chatbot 'nữ sinh' bị xóa khỏi Facebook

00:37:11 17/01/2021
Lee Luda, chatbot mới nổi của Hàn Quốc, bị vô hiệu hóa trên Facebook Messenger do những bình luận phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử.

Đường thông minh 'trò chuyện' với xe tự lái

00:26:25 17/01/2021
Hệ thống đường thông minh và xe tự lái có thể tương tác với nhau giúp giao thông an toàn và thông suốt.

13 điều ít biết về Jeff Bezos

00:25:51 17/01/2021
Jeff Bezos có khởi đầu rất khiêm tốn trước khi trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Hai tỷ phú công nghệ đứng sau Telegram và Signal

00:18:09 17/01/2021
Telegram và Signal - nơi trú ẩn của những người bị Facebook, Twitter khóa tài khoản - được hậu thuẫn bởi hai tỷ phú công nghệ trẻ.

Nỗi ám ảnh Bitcoin của người buôn 'trâu cày'

00:17:45 17/01/2021
Dân buôn máy đào Bitcoin ở chợ Huaqiangbei, Thâm Quyến, vẫn còn ám ảnh về năm 2018, khi hàng trăm dàn máy bỗng chốc trở thành sắt vụn sau một đêm.

D-Link ra mắt các thiết bị Wi-Fi 6 mới tại CES 2021 

23:23:42 16/01/2021
D-Link đã giới thiệu một số thiết bị Wi-Fi 6 trong triển lãm CES 2021 (Mỹ) giúp tăng tốc mạng không dây cho gia đình và doanh nghiệp.

Cửa tự động thông minh dành cho thú cưng 

23:21:08 16/01/2021
Cửa thông minh cho thú cưng đang là một trong những thiết bị smart home được chú ý tại CES 2021 lần này.

Apple bổ sung Privacy vào ứng dụng Tips OS 

22:14:44 16/01/2021
Apple vừa mở rộng ứng dụng Tips dành cho iOS để bao gồm một phần bao gồm phần cứng, phần mềm và quyền riêng tư của tài khoản.

Apple nghiên cứu ra mắt dịch vụ thuê bao podcast 

22:11:53 16/01/2021
Apple được cho là đang thảo luận về việc ra mắt một dịch vụ thuê bao mới sẽ tính phí mọi người nghe podcast. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ tung ra dịch vụ mới.

Có thể bạn quan tâm

100 suất học bổng tiếp sức học sinh vùng biên giới Tây Ninh

Đời sống

14:21:32 17/01/2021
100 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) đã được trao cho con em các gia đình chính sách ở vùng biên giới tỉnh Tây Ninh.

Không để học sinh tham gia các trò chơi mạo hiểm khi tham quan trải nghiệm

Học hành

14:18:25 17/01/2021
Nhằm kịp thời ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh trong quá trình tham gia hoạt động tham quan, trải nghiệm, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu tất cả trường học rà soát việc tổ chức hoạt động này.

Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết

Ẩm thực

14:10:04 17/01/2021
Chỉ bí quyết làm sườn ram mặn cực ngon ăn bao nhiêu cũng hết - hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Lưu Diệc Phi xông pha báo danh dự Oscar, netizen ca thán: Mới đăng ký thôi nhưng vẫn thật hoang đường!

Hậu trường phim

14:07:00 17/01/2021
Ngoài Lưu Diệc Phi thì Củng Lợi của Mulan cũng được đăng ký đề cử Oscar 2021.

Bị suy tim nặng do không tái khám, tự mua thuốc uống theo đơn cũ

Sức khỏe

13:50:22 17/01/2021
Bị tăng huyết áp và đang sử dụng thuốc của bác sĩ kê đơn thấy cơ thể khoẻ mạnh, anh Cường chủ quan không đi khám lại và mua tiếp theo đơn thuốc đó uống, 7 tháng sau anh tới bệnh viện kiểm tra kết quả khiến anh rụng rời.

Đã “chậm chân” hơn Jisoo, Jennie còn thua thiệt vì chưa biến tấu sáng tạo bằng nhưng vẫn ghi điểm vì nhan sắc xinh tươi

Phong cách sao

13:40:40 17/01/2021
Hai mỹ nhân BLACKPINK đã có màn đụng hàng thú vị trong cùng 1 mẫu áo.

Nhan sắc tuổi 40 của nữ thần tượng đời đầu Sung Yuri

Sao châu á

13:34:41 17/01/2021
Sung Yuri được tôn vinh là biểu tượng nhan sắc đời đầu Kpop. Tuổi 40, cô vẫn được yêu thích nhờ vẻ đẹp vượt năm tháng.

Điều gì có thể xảy ra với làn da của bạn nếu từ bỏ hoàn toàn việc uống cà phê?

Làm đẹp

13:28:50 17/01/2021
Tạm dừng hoàn toàn việc uống cà phê có thể khiến làn da bạn nổi mụn và lão hóa nhanh hơn. Bởi trong cà phê có chứa những chất cực kỳ có lợi cho da, là thành phần thiết yếu trong các sản phẩm làm đẹp.

Đội trưởng MU, Maguire: ‘Solskjaer có thể rất tàn nhẫn’

Bóng đá thế giới

13:27:26 17/01/2021
Đội trưởng Harry Maguire khẳng định Manchester United có thể đánh bại bất cứ đội bóng nào, kể cả Liverpool.

Cách sao Việt vượt qua sự tấn công của anti-fan: Người 'cà khịa' khéo léo, người quyết định nhờ đến công an

Sao việt

13:24:57 17/01/2021
Đối diện với anti-fan, nhiều sao Việt có những động thái quyết liệt, thậm chí nhờ pháp luật can thiệp.

Chàng trai rụt rè không dám ăn khi thấy gái xinh, vừa gặp đã đòi cưới, khóc liên tục trên sóng truyền hình

Show việt

13:23:01 17/01/2021
Dù liên tục khóc trên sóng truyền hình và cũng kiệm lời vì rụt rè, nhút nhát nhưng những biểu hiện dễ thương của chàng 9X Bình Định đã cưa đổ cô nàng xinh đẹp hơn tuổi.

4 nữ sinh "gây thương nhớ" của trường ĐH Luật Hà Nội

Netizen

13:12:00 17/01/2021
Cùng ngắm nhìn lại những gương mặt khả ái của Đại học Luật trong năm vừa qua khiến nam sinh không khỏi xao xuyến.

Ferrari 812 GTS mui trần hơn 26 tỷ đồng đã đến tay đại gia Thái

Siêu xe

13:07:40 17/01/2021
Trong khi các đại gia Việt đang chờ chiếc siêu xe mui trần Ferrari 812 GTS đầu tiên về nước, thì đại lý Ferrari Thái Lan đã bàn giao chiếc Ferrari 812 GTS trên 26 tỷ đồng cho các đại gia tại đây.

Samsung Galaxy M62 được chứng nhận FCC với pin 7.000 mAh 

Đồ 2-tek

13:05:26 17/01/2021
Một mẫu thiết bị Samsung mang ký hiệu SM-M62F / DS và được cho là Galaxy M62 đã đạt chứng nhận FCC, hé lộ viên pin 7.000 mAh xuyên suốt quá trình.