Bill Gates đã đoán đúng về iPhone, Facebook từ 25 năm trước 

Trong cuốn sách ra mắt năm 1995, dự đoán về những thay đổi của công nghệ trong tương lai, nhà đồng sáng lập Microsoft đã đoán đúng sự ra đời của nhiều sản phẩm quan trọng.

Năm 1995, Bill Gates , khi đó vẫn đang là CEO của Microsoft , đã viết cuốn sách có tên ” The road ahead ” (tạm dịch là Con đường phía trước) . Trong cuốn sách này, Gates đã đưa ra dự báo về nhiều công nghệ sẽ xuất hiện trong tương lai, dựa trên những suy đoán của bản thân ông.

Trên trang cá nhân, Bill Gates đã điểm lại những dự báo đó sau 25 năm. Ông thừa nhận có nhiều dự đoán sai lầm khi viết The road ahead , khi đánh giá cao những thay đổi trong ngắn hạn, và đánh giá thấp thay đổi dài hạn.

“Tôi đã quá lạc quan về một số chuyện, nhưng cũng có những thứ xảy ra nhanh và mạnh mẽ hơn những gì tôi nghĩ”, Bill Gates chia sẻ.

Bill Gates đã đoán đúng về iPhone, Facebook từ 25 năm trước - Hình 1

Bill Gates và cuốn sách The road ahead, được xuất bản năm 1995.

Vào thời điểm cuốn sách ra mắt, Internet mới bắt đầu được sử dụng phổ biến. Mọi người định vị bằng bản đồ giấy, nghe nhạc trên đĩa CD, ảnh chụp dưới dạng phim và phải tráng ở phòng lab. Điểm qua một số sản phẩm trong quá khứ, có thể thấy Internet đã thay đổi tất cả những trải nghiệm đó như thế nào.

Sự ra đời của smartphone

Trong sách, Gates dự đoán về một thiết bị mà ông gọi là “máy tính ví”, với nhiều điểm giống với smartphone hiện đại.

“Nó sẽ có kích thước tương đương một chiếc ví, nghĩa là bạn có thể mang theo trong túi. Nó sẽ hiển thị tin nhắn, lịch làm việc và cho phép bạn đọc, gửi email, xem thời tiết hay kiểm tra giá cổ phiếu, cũng như chơi game đơn giản lẫn phức tạp. Khi đi họp, bạn có thể ghi chú, kiểm tra lại cuộc hẹn, xem các thông tin nếu thấy nhàm chán, hoặc xem hàng nghìn tấm ảnh của con mình”, Bill Gates mô tả về thiết bị đó trong sách của mình.

Bill Gates đã đoán đúng về iPhone, Facebook từ 25 năm trước - Hình 2

Những chiếc điện thoại ngày càng thông minh đã hiện thực hóa dự đoán “máy tính ví” của Bill Gates.

Ông cũng dự đoán chiếc “máy tính ví” sẽ sử dụng hình thức bảo mật sinh trắc như vân tay, người dùng có thể mang nó tới buổi nhạc hội hoặc lên máy bay để thanh toán thay tiền mặt. Nó cũng có thể thông báo cho người dùng đoạn đường cần đi khi lái xe . Thậm chí Bill Gates còn dự đoán khá chuẩn xác về mức giá, khi ông cho rằng máy sẽ có giá từ rất rẻ tới trên 1.000 USD.

Các dịch vụ xem phim thay thế TV

“Truyền hình mới xuất hiện khoảng 60 năm thôi, nhưng đã trở thành một nguồn định hướng cuộc sống với hầu hết người dân ở các nước phát triển”, BIll Gates nhận xét. Ông cho rằng sự quyền lực của truyền hình sẽ sớm chấm dứt.

“Không hình thức phát thanh, truyền hình nào mà chúng ta có hiện nay có thể so sánh với cách truyền thông một khi Internet phát triển, tới lúc nó có thể truyền hình ảnh chất lượng cao”, Bill Gates dự đoán.

“Xem phim theo yêu cầu cũng là một xu hướng rõ ràng. Chúng ta sẽ không còn cần đến hình thức trung gian để ghi lại như băng VCR. Bạn sẽ có thể lựa chọn một trong hàng loạt chương trình có sẵn”, nhà sáng lập Microsoft viết thêm.

Sự xuất hiện của mạng xã hội

Trên trang cá nhân, Bill Gates nhận định ý tưởng trung tâm của The road ahead là công nghệ sẽ tạo ra những kết nối xã hội chưa từng xuất hiện trước đây. Tuy nhiên, ông cho rằng mình đã không đoán đúng hoàn toàn về xu hướng phát triển của mạng xã hội .

Bill Gates đã đoán đúng về iPhone, Facebook từ 25 năm trước - Hình 3

Chính Bill Gates cũng là một người dùng mạng xã hội , thường xuyên tổ chức các buổi hỏi đáp trên diễn đàn Reddit.

“Tôi bất ngờ vì mạng xã hội vừa kéo chúng ta lại gần nhau, lại vừa mang tới một không khí phân cực. Tôi đã không đoán được rằng rất nhiều người sẽ lựa chọn lọc bỏ đi những góc nhìn khác để củng cố quan điểm của chính họ”, Bill Gates chia sẻ.

Cách con người truy cập Internet

Đây không hẳn là một dự đoán sai, nhưng cách Bill Gates nghĩ về các điểm truy cập Internet đã trở nên lỗi thời. Ông cho rằng trong tương lai, những “ki-ốt Internet” sẽ xuất hiện khắp nơi để mọi người truy cập, thay thế cho các máy ATM. Mọi người có thể đến đây để mua vé, sử dụng Internet như gửi, nhận tin nhắn.

“Chúng sẽ giống các vòi uống nước, nhà vệ sinh hay buồng điện thoại ngày nay”, Gates viết trong cuốn sách của mình.

Dự đoán này đúng một phần, bởi các ga tàu, nhà hàng hay rạp chiếu phim ngày nay thường có một khu để người dùng đến tự mua vé, đặt đồ trước khi vào. Tuy nhiên, nó không hoàn toàn giống với những gì Bill Gates tưởng tượng.

Ông cho rằng những điểm truy cập này là một sự thay thế cho “máy tính ví” khi người ta quên, hoặc chưa sở hữu chúng. Giờ đây smartphone đã ở khắp nơi và người dùng thường hiếm khi để quên chúng ở nhà.

Bill Gates cũng tiết lộ cuốn sách mới của ông, có chủ đề biến đổi khí hậu, sẽ được xuất bản vào tháng 2/2021.

Bill Gates: 'Khi còn ở Microsoft, tôi quá ngây thơ'

Và chính sự ngây thơ này đã khiến ông phải rời vị trí CEO của Microsoft năm 2000.

Chia sẻ trong buổi phỏng vấn với CNBC mới đây, Bill Gates, cho biết ông đã từng ngây thơ trong quá trình điều hành Microsoft, chưa ý thức được về sự giám sát của chính phủ khi công ty tiếp tục phát triển và lớn mạnh. Ông cũng cho biết khả năng các công ty công nghệ lớn phải đối mặt với các quy định chống độc quyền là "rất cao".

"Bất cứ khi nào công ty của bạn trở thành một công ty siêu giá trị và thông qua hệ thống, nó ảnh hưởng đến cách mọi người giao tiếp, thậm chí cả biểu hiện chính trị và tỷ lệ hoạt động kinh doanh cao hơn, bạn phải chuẩn bị để nhận được nhiều sự quan tâm của chính phủ", Gates nói.

Tuần trước, Ủy ban chống độc quyền của Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ đã công bố một báo cáo cho biết Amazon, Apple, Google và Facebook có yếu tố độc quyền.

"Khi còn ở Microsoft, tôi quá ngây thơ. Tôi không nhận ra rằng thành công của chúng tôi sẽ thu hút sự chú ý của chính phủ", ông nói. "Kết quả là tôi cũng mắc phải một số sai lầm. Lúc đó tôi đã nói: 'Ồ, tôi sẽ không bao giờ đến Washington DC'. Bây giờ, tôi thực sự cảm thấy rằng mình đã quá ngây thơ về điều đó".

Bill Gates: Khi còn ở Microsoft, tôi quá ngây thơ - Hình 1

Sự ra đi của Bill Gates khỏi Microsoft là kết quả của một quan điểm "ngây thơ".

Và sau đó, Bill Gates đã từ chức Giám đốc điều hành của Microsoft ngay giữa vụ kiện chống độc quyền của Bộ Tư pháp Mỹ, khi cáo buộc rằng công ty đã cố gắng độc quyền thị trường trình duyệt web bằng cách kết hợp Internet Explorer với Windows. Vị trí của ông được thay thế bởi Steve Ballmer, người cũng gợi ý trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng các công ty công nghệ lớn nên đến Washington DC và tích cực giao tiếp với các cơ quan quản lý. Ngoài ra, Ballmer cũng nói rằng ông "cá" Quốc hội Mỹ sẽ không chia rẽ Big Four (4 công ty lớn gồm Amazon, Apple, Microsoft và Facebook).

Trái với quan điểm của Ballmer, Bill Gates lại cho rằng điều đó có thể xảy ra.

"Các quy tắc sẽ thay đổi", ông nói. "Tôi muốn nói rằng khả năng họ hành động là khá cao."

Chống cạnh tranh thông qua việc mua lại là một trong những mối quan tâm của Tiểu ban Hạ viện. Các báo cáo của họ cũng đang kiểm tra xem việc mua lại Instagram của Facebook có hại chết các đối thủ cạnh tranh hay không. Và theo Gates, các quy định về việc chia tách hay mua lại như vậy có thể là một khả năng để giám sát trong tương lai.

"Nói về vấn đề này thì chúng ta đang ở trong một lãnh thổ chưa từng được khám phá trước đây" , ông cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28Pizza Hut giao bánh bằng drone 01:08

Tiêu điểm

Kỹ sư “tội đồ” của Google được ông Trump ân xá
13:05:24 24/01/2021
Cô gái ở Hà Nội viết app cho iOS và Android, kiếm được 330 tỷ đồng 
12:24:17 25/01/2021
Video 'single mom' khiêu dâm vẫn xuất hiện dù YouTube xóa kênh 
09:46:29 25/01/2021
Jack Ma đã khác 
12:19:53 25/01/2021
Vì sao LG ‘tụt dốc không phanh’ ở mảng smartphone?
06:54:49 25/01/2021
Nhân viên xem trộm camera trong nhà của 220 khách hàng nữ 
18:29:24 24/01/2021
CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: LG bán mảng sản xuất smartphone là hợp lý 
19:36:04 25/01/2021
Tác hại lớn nhất khi dùng smartphone ban đêm
18:24:26 24/01/2021
Chọc đúng "ổ kiến lửa", giới bán khống ôm hận vì bị Reddit làm một cổ phiếu tăng giá đến 70% một ngày 
20:12:41 24/01/2021
Đã đến lúc hạn chế hoặc nói không với Facebook Messenger? 
17:02:33 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Đêm hôm cưới, con gái đánh chồng phải nhập viện, tôi đến bệnh viện xin lỗi nhưng vừa bước vào thấy con rể khiến tôi choáng váng
17:49:49 25/01/2021
Giữa hàng loạt drama "trà xanh", lộ clip nghi vấn Thiều Bảo Trâm lái xế hộp tiền tỷ của Sơn Tùng
20:40:19 25/01/2021
OnlyC làm thơ "đá xoáy" chị gái "hứa nhưng không giữ lời", dân tình gọi tên luôn Quế Vân - Sơn Tùng
18:06:05 25/01/2021
Rần rần trước ảnh hiếm của nhà Trường Giang - Nhã Phương: Đơn giản mà đẹp tựa phim, nhìn chỉ muốn cưới và có con ngay!
18:08:12 25/01/2021
Ngoại hình tuổi 50 của Lý Minh Thuận
19:52:20 25/01/2021
'Ông chồng quốc dân' Cha In Pyo nói yêu vợ 5 lần mỗi ngày
19:58:35 25/01/2021
Drama của Trịnh Sảng có twist mới: Xuất hiện ảnh nóng, chi tiết lá đơn tố nữ diễn viên quá thâm độc?
19:20:25 25/01/2021
Đường dây mang thai hộ ở showbiz Trung Quốc
19:47:56 25/01/2021
Tăng Hoa Thiên, Huỳnh Nhật Hoa viếng nghệ sĩ Lý Hương Cầm
23:26:27 25/01/2021
Đang hạnh phúc bên chồng con, Hoàng Oanh bất ngờ gửi mẹ: 'Con mệt rồi'
20:22:55 25/01/2021

Tin mới nhất

Huawei phản hồi trước thông tin bán mảng kinh doanh smartphone cao cấp 

23:24:51 25/01/2021
Huawei đang đàm phán để bán lại mảng kinh doanh smartphone cao cấp, gồm có dòng smartphone P và Mate. Nguồn tin này cũng cho biết cuộc đàm phán sắp hoàn tất, và thỏa thuận sẽ được công bố trong một thời gian ngắn sắp tới.

Tính năng chưa tốt trên iOS 

23:12:53 25/01/2021
Dù trang bị nhiều tính năng hữu ích, iOS vẫn tồn tại nhược điểm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Flash đã chết, nhưng vẫn gây nhiều phiền toái cho Internet 

23:09:44 25/01/2021
Sau khi Adobe thông báo ngừng hỗ trợ Flash Player, nhiều người cho rằng vòng đời của chương trình này đã chấm dứt. Tuy nhiên, Flash vẫn được sử dụng và mang lại nhiều rắc rối.

Tỷ phú Bill Gates hào hứng khi được tiêm vắc xin ngừa Covid-19

23:01:28 25/01/2021
Trên trang Twitter cá nhân, Bill Gates chia sẻ hình ảnh khi ông được tiêm mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên và tỏ ra vô cùng hào hứng.

Thiết bị chăm sóc sức khỏe lên ngôi tại triển lãm thiết bị đeo trên người 

22:53:45 25/01/2021
Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, công nghệ ngày càng được tận dụng như cánh tay phải của con người.

Tình báo Mỹ bị phát hiện mua dữ liệu vị trí của công dân 

20:38:17 25/01/2021
Theo The New York Times, tình báo Mỹ đang thu thập dữ liệu vị trí của công dân mà không nhận được sự cho phép từ tòa án.

Mỹ, Nhật cùng nhiều nền kinh tế lớn bất ngờ cầu cứu, yêu cầu TSMC tăng sản lượng 

19:33:57 25/01/2021
Bộ Kinh tế Đài Loan đang yêu cầu các nhà sản xuất chip nội địa như TSMC ra tay giúp đỡ các nền kinh tế cùng chí hướng, để giảm bớt tình trạng thiếu chip liên quan đến ngành công nghiệp sản xuất ô tô trên toàn cầu.

SpaceX vừa lập một kỷ lục thế giới mới và nó sẽ mở ra một nguồn lợi khổng lồ trong tương lai 

19:31:45 25/01/2021
SpaceX đang trở thành một Uber cho dịch vụ đưa vệ tinh ra ngoài không gian vũ trụ với giá rẻ và ổn định.

Độc đáo cách chính phủ Mỹ tuyển coder: Ẩn đoạn mã bí mật bên trong website, ai phát hiện ra sẽ cơ hội làm việc 

19:29:12 25/01/2021
Theo đó, những chuyên gia có đủ kĩ năng và giải mã được thông điệp ẩn nói trên sẽ có cơ hội làm việc cho chính phủ Mỹ trong vòng từ 1-2 năm

Samsung mạnh tay chi 10 tỷ USD xây nhà máy sản xuất chip 3nm ở Texas, Mỹ hòng cạnh tranh với TSMC 

19:24:28 25/01/2021
Hãng điện tử Hàn Quốc đang lên kế hoạch chi 10 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất chip logic thế hệ mới tại Mỹ. Khoản đầu tư lớn này được kỳ vọng sẽ giúp Samsung thu hút thêm nhiều khách hàng tại Mỹ và bắt kịp TSMC.

Reuters: 'Huawei sắp bán mảng smartphone cao cấp Mate và P series'

18:23:59 25/01/2021
Hãng điện thoại Trung Quốc có thể sẽ phải chia tay 2 dòng smartphone đã gắn bó với thương hiệu của mình nhiều năm qua là P và Mate.

FPT Telecom thành nhà phân phối chính thức của Aruba 

17:27:18 25/01/2021
Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.

SpaceX phóng số lượng vệ tinh kỷ lục 

17:25:20 25/01/2021
SpaceX vừa thực hiện phóng thành công sứ mệnh Transporter-1 lên vũ trụ bằng một trong những tên lửa Falcon 9 của công ty.

Pizza Hut giao bánh bằng drone 

17:19:35 25/01/2021
Chuỗi nhà hàng Pizza Hut ở Israel sẽ thử nghiệm giao pizza bằng drone (máy bay không người lái) vào mùa hè 2021.

Việt Nam có tiềm năng triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa

17:13:25 25/01/2021
Medix Global có kế hoạch đầu tư vào dịch vụ y tế số hóa tại Việt Nam, cụ thể là phát triển ứng dụng cho phép tìm kiếm thông tin, đặt lịch với bác sĩ, chẩn đoán và theo dõi hồ sơ bệnh án một cách toàn diện.

Nghề viết phần mềm hốt bạc thế nào? 

14:54:29 25/01/2021
Các lập trình viên (người viết phần mềm) đều chuẩn bị sẵn tâm lý một ngày sẽ trở thành triệu phú đôla.

Telegram: Kẻ thách thức những gã khổng lồ giàu có bằng chiến lược hoàn toàn miễn phí 

14:49:21 25/01/2021
Các nhà phát triển đã xác định Telegram là một sản phẩm không bị kiểm soát bởi cơ quan chức năng của bất kỳ quốc gia nào.

Facebook trả lời trước sự cố hàng loạt người dùng bị đăng xuất tài khoản 

14:42:34 25/01/2021
Như vậy, người dùng có thể không cần lo lắng rằng tài khoản của họ bị hacker tấn công.

Cơ chế bảo mật iOS có vô tình mở cửa hậu cho tin tặc? 

14:40:47 25/01/2021
Theo các nhà mật mã học tại Đại học Johns Hopkins (Mỹ), iOS không sử dụng mã hóa tích hợp nhiều nhất có thể, điều này đã gây ra các lỗ hổng bảo mật không cần thiết.

Google Duo sẽ không còn hiện diện trên điện thoại Huawei 

12:26:23 25/01/2021
Google sẽ dừng cung cấp ứng dụng Google Duo trên điện thoại Huawei và Honor, không đạt chứng nhận của Google, từ ngày 31/3/2021.

Yamaha RX-V4A, receive xem phim 8K hiện đại, đa tính năng với mức giá phải chăng

12:17:39 25/01/2021
RX-V4A là một trong 2 sản phẩm được Yamaha ra mắt thời gian gần đây với những đột phá về ngôn ngữ thiết kế lẫn giá trị công nghệ trong một phân khúc giá hợp lý.

Chìa khóa vàng giúp chuyển đổi số thành công khi thiếu hụt chuyên gia công nghệ 

09:31:21 25/01/2021
Trong khi thiếu hụt lao động có kỹ năng đang là một trong những cản trở không thể sớm giải quyết đối với quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, các giải pháp của Bizfly hoàn toàn có thể là câu trả lời cho vấn đề này.

Microsoft thêm chủ đề vào cửa hàng tiện ích cho trình duyệt Edge 

09:26:31 25/01/2021
Microsoft đã thêm các chủ đề mới vào cửa hàng tiện ích cho trình duyệt Edge dựa trên Chromium, mang đến cho người dùng thêm một số không gian để tùy chỉnh.

Google Photos cho Android có giao diện tối ưu trên máy tính bảng 

09:23:15 25/01/2021
Google Photos dành cho nền tảng Android vừa được thiết kế lại nhằm tối ưu hóa cho máy tính bảng Android với giao diện tận dụng màn hình lớn tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chia TP Thủ Đức thành 3 khu vực để quản lý hành chính

Đời sống

00:19:05 26/01/2021
Chủ tịch và các phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức được phân công phụ trách địa bàn theo 3 khu vực để quản lý hành chính, gồm: khu vực 1 (quận 2 cũ), 2 (quận 9 cũ), 3 (quận Thủ Đức cũ).

COVID-19 tại ASEAN hết 25/1: Toàn khối trên 42.300 ca tử vong; Lào ghi nhận nhiều ca mới

Thế giới

00:16:54 26/01/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 25/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 15.241 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Bị bắt khi đang mang pháo hoa vào Bình Định "đốt chơi trong dịp tết"

Pháp luật

23:41:29 25/01/2021
Ngày 25/1, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã phát hiện, bắt giữ 03 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép 24kg pháo hoa.

Toàn khởi đầu xu hướng xấu, nhưng sao các hãng khác cứ chạy theo Apple?

Đồ 2-tek

23:21:14 25/01/2021
Cứ mỗi lần bắt chước theo Apple, các clip và hình ảnh chế giễu trước đây lại âm thầm bị các hãng xóa bỏ.

Ăn táo xong cho hạt xuống đất, ươm chơi chơi ai ngờ có quả ăn thật

Sáng tạo

23:12:44 25/01/2021
Táo có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất nên trồng vào mùa thu và mùa xuân ở miền Bắc và trồng vào đầu mùa mưa ở miền Nam.

Thành viên The9 'bắt chước' Lisa: Cnet mỉa mai 'thua xa về khí chất'

Phong cách sao

23:09:55 25/01/2021
An Kỳ của The9 gây tranh cãi khi mặc lại trang phục mà Lisa từng mặc trong show Thanh xuân có bạn.

Trần Nghiên Hy không hối hận khi đóng Tiểu Long Nữ

Sao châu á

23:08:34 25/01/2021
Vai diễn Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 2014 khiến sự nghiệp của Trần Nghiên Hy xuống dốc.

Vẻ đẹp xanh ngát hút mắt ở bờ kè Cửa Đại khiến bao con tim xao xuyến

Netizen

23:07:30 25/01/2021
Những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Nguyễn Sinh ghi lại tại bờ kè Cửa Đại đã khiến dân tình bất chợt nhận ra vẻ đẹp mộc mạc và dịu dàng nơi đây.

Mẫu áo dài đậm chất “nàng thơ” siêu hot năm 2021

Thời trang

23:07:17 25/01/2021
Những kiểu áo dài cũ với tà suôn thẳng, đường nét ôm sát cơ thể hay màu đơn sắc dường như đã tạm nhường bước cho những kiểu áo cách tân đầy sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại.

Trẻ hóa làn da với mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc noãn thực vật: Khái niệm mới mà không mới!

Làm đẹp

23:06:18 25/01/2021
Cùng lắp ráp những từ khóa tế bào gốc noãn thực vật, tái tạo da, cung cấp oxy cho da, mỹ phẩm chiết xuất từ tế bào gốc... để hiểu đúng về mối liên quan giữa chúng.

Rihanna gây sốt khi mặc nội y, nhảy vũ điệu đầy khiêu khích

Sao âu mỹ

22:58:45 25/01/2021
Biểu tượng thời trang 32 tuổi khoe đường cong của mình bằng một điệu nhảy quyến rũ với trang phục nội y mỏng tang.

Mổ cấp cứu cho bệnh nhân đau ruột thừa tự ý mua thuốc uống

Sức khỏe

22:48:52 25/01/2021
Ngày 25-1, bác sĩ Cao Việt Dũng, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Nha Trang cho biết, bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho một bệnh nhân đau ruột thừa nhưng tự ý mua thuốc uống.