Intel ‘vỗ mặt’ AMD: Hiệu suất của Ryzen 4000 sụt giảm mạnh khi dùng pin 

Intel tuyên bố họ có thể chứng minh CPU Ryzen 4000 chậm hơn rất nhiều với các tác vụ thông thường trên laptop khi sử dụng nguồn điện đầu vào là pin.

Intel đã “gọi tên chỉ mặt” đối thủ của mình vào sáng nay, khi tuyên bố rằng các CPU Ryzen 4000 của AMD phải chịu các sự sụt giảm mạnh về hiệu suất khi chạy bằng pin.

Cụ thể, công ty cho biết thử nghiệm của họ phát hiện ra rằng nhiều máy tính xách tay Ryzen đã bị sụt giảm hiệu suất tới 48% khi chạy bằng pin thay vì cắm trực tiếp vào nguồn điện. Và đại diện công ty cũng cho biết “không có gì ngạc nhiên khi các máy tính xách tay sử dụng Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel cho thấy ít bị ảnh hưởng hơn nhiều”.

Intel vỗ mặt AMD: Hiệu suất của Ryzen 4000 sụt giảm mạnh khi dùng pin - Hình 1

Intel vừa chỉ ra yếu điểm của AMD .

Mặc dù bạn có thể cực kỳ nghi ngờ về những tuyên bố của Intel – tương tự như việc McDonald’s tố Burger King bán phá giá, hay Ford bóc mẽ Chevrolet – vấn đề là Intel cho biết họ có số liệu rõ ràng để chứng minh các khẳng định của mình.

Để hỗ trợ cho các tuyên bố của mình, Intel cho biết họ đã thử nghiệm 5 máy tính xách tay AMD khác nhau với 5 máy tính xách tay dùng chip Intel khác nhau, chạy các bài kiểm tra điểm chuẩn chung và khối lượng công việc riêng bằng các ứng dụng phổ biến như Word , Excel Acrobat . Kết quả cho thấy các máy tính xách tay dựa trên chip Ryzen có xu hướng giảm tốc độ khi dùng pin và luôn liên tục thực hiện điều chỉnh để tiết kiệm pin.

Ví dụ, Intel cho biết, bằng cách sử dụng bài kiểm tra PCMark 10 Applications của UL để đo hiệu suất của một máy tính xách tay thực hiện các tác vụ dựa trên Microsoft Office 365 tiêu chuẩn, năm máy tính xách tay khác nhau dùng Ryzen 4000 của các nhà cung cấp khác nhau đã giảm hiệu suất 38% khi dùng pin so với khi cắm sạc.

Công ty tuyên bố các kết quả tương tự cũng đã được phát hiện, khi cho thực hiện nhiều nhiệm vụ và thử nghiệm khác, từ SYSMark đến WebXPRT cho đến các bài kiểm tra thực hiện các tác vụ như chuyển đổi và xuất bản tài liệu PowerPoint sang PDF hoặc nhập biểu đồ Excel vào Word .

Một điều thú vị khác được Intel cho biết là họ phát hiện ra rằng riêng với việc kết xuất 3D, CineBench R20 của Maxon, lại không có hiện tượng bị sụt giảm hiệu suất. Giải thích lý do, Intel cho biết thử nghiệm của họ cho thấy rằng tất cả các máy tính xách tay dựa trên Ryzen đều trì hoãn đáng kể việc tăng tốc độ xung nhịp trong vài giây. Hóa ra, với các nhiệm vụ mà khối lượng công việc lớn, cần thực hiện trong vài giây, hiệu suất bộ xử lýcủa AMD sẽ bị suy giảm. Nhưng trong một thử nghiệm mất vài phút để chạy, sức mạnh Core-crush của Ryzen 4000 có thể tỏa sáng.

Bạn nên tin ai?

Intel vỗ mặt AMD: Hiệu suất của Ryzen 4000 sụt giảm mạnh khi dùng pin - Hình 2

Không như thị trường quảng cáo, khi Coca Cola nói rằng Pepsi là kẻ hèn hạ, thì có lẽ bạn chỉ nên coi đó là hành động tiếp thị sai hướng. Nhưng trong trường hợp này, các tuyên bố và dữ liệu của Intel không chỉ cần được chứng minh mà còn cần được bác bỏ, bởi chính AMD hoặc một bên thứ ba khác.

Nhưng một câu hỏi khác ở đây là: Nó có thực sự quan trọng không? Có thể có, hoặc có thể không.

Đầu tiên, yêu cầu của mỗi người dùng về máy tính xách tay là khác nhau. Chúng ta biết rằng đối với những công việc nhẹ hơn phụ thuộc vào tốc độ xung nhịp cao và tốc độ bùng nổ, bộ xử lý thế hệ thứ 11 của Intel là nền tảng được ưu tiên. Nhưng Ryzen 4000 của AMD cũng là nền tảng ưa thích cho những người cần nhiều lõi trong bộ xử lý để chỉnh sửa video hoặc mô hình 3D.

Và nếu bạn sử dụng nguồn điện đầu vào thay vì pin, gần như chẳng có vấn đề gì xảy ra cả. Trong trường hợp tuyên bố của Intel, vấn đề chỉ xảy ra khi laptop sử dụng pin là nguồn cung cấp năng lượng.

Và ngay cả khi điều đó được chứng minh là đúng, người tiêu dùng vẫn nên cân nhắc những ưu và khuyết điểm cho nhu cầu của chính mình. Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận pin kém hơn khi thực hiện các tác vụ văn phòng thông thường trên máy tính xách tay Ryzen 4000, để đổi lại một hiệu suất đa lõi cực nhanh khi cắm điện cho laptop , thì đó là một thỏa hiệp hợp lý.

Đồng thời, nếu bạn sẵn sàng chấp nhận hiệu suất đa lõi kém hơn khi cắm điện để có được hiệu suất rõ ràng nhanh chóng khi chạy bằng pin, thì Tiger Lake thế hệ thứ 11 của Intel là thứ dành cho mình.

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình?

Ryzen 9 3900XT nói riêng và các CPU Ryzen 3000 có hậu tố XT nói chung đều đã đạt được mục tiêu mà AMD đề ra.

Trong thời điểm cả giới công nghệ sôi sục vì độ "nóng" cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của Intel Core i thế hệ 10 ra mắt trong Quý II 2020, AMD đã không để cho đối thủ được "chiếm sóng" quá lâu khi ngay lập tức bán ra bộ ba CPU Ryzen 3000 với hậu tố XT. Chúng bao gồm Ryzen 9 3900XT, Ryzen 7 3800XT và Ryzen 5 3600XT, đối trọng với Intel Core i9-10900K, i7-10700K và i5-10600K. Đây thực tế là bản nâng cấp của chính 3900X, 3800X và 3600X với xung nhịp cao hơn.

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 1

Khi được trình làng vào tháng Sáu, có thể thấy rõ mục đích của AMD là "điền vào chỗ trống" về truyền thông khi đã gần một năm qua AMD không ra sản phẩm mới cho thị trường máy tính để bàn. Không những thế, Ryzen 4000 với vi kiến trúc Zen 3 cho thị trường máy tính để bàn vẫn chưa chốt thời điểm ra mắt và nhiều nguồn thông tin cho thấy người dùng sẽ phải đợi tới 2021.

Kể cả khi Intel Core i thế hệ 10 vẫn dậm chân tại tiến trình 14nm vừa nóng vừa tốn điện, việc để đội xanh một mình thoải mái trên thị trường vẫn là không nên một chút nào. Bởi vậy, AMD không có lựa chọn nào khác ngoài việc tung ra một bản "refresh" của các dòng CPU bán tốt của mình.

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 2

Là anh cả trong bộ ba ngự lâm của Ryzen 3000 Matisse "refresh", Ryzen 9 3900XT đã đạt tới mức xung nhịp 4,7GHz (nhỉnh hơn 100MHz so với Ryzen 9 3900X). Ryzen 9 3900X vốn đã vô địch về hiệu năng trong tầm giá 500USD nên Ryzen 9 3900XT chỉ đơn giản là xây chắc ngôi vương đó. Kể cả khi i9-10900K đạt mức xung nhịp 5,3GHz, hiệu năng tổng thể của nó vẫn thua kha khá Ryzen 9 3900XT bởi thua kém tới 2 nhân / 4 luồng, có thể tính tương đương khoảng 20% hiệu năng.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải đặt kỳ vọng về Ryzen 9 3900XT là nó chỉ đơn giản là phiên bản xung cao hơn của Ryzen 9 3900X, vốn đã cực kỳ mạnh mẽ. Ngoài ra, các CPU Ryzen 3000 với hậu tố XT đạt được mức xung tốt hơn nhờ dây chuyền sản xuất tiến trình 7nm của TSMC ngày càng được hoàn thiện, cho ra các tấm silicon có chất lượng tốt hơn.

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 3

Ở bài thử nghiệm ngày hôm nay, chúng ta vẫn sẽ có một cấu hình quen thuộc, chỉ khác mỗi CPU và bo mạch chủ so với hầu hết các bài đánh giá gần đây

-CPU: AMD Ryzen 9 3900XT

-RAM: Corsair Vengeance LPX 2x16GB 3200MHz CL16

-Mainboard: MSI Prestige X570 Creation

-VGA: EVGA RTX 2080 Super XC Ultra Hybrid

-NVMe: Samsung PM981 1TB

-Tản nhiệt CPU: Arctic Liquid Freezer II 240mm

-PSU: Corsair SF750

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 4

Đầu tiên, với bài thử nghiệm Cinebench R20 quen thuộc, chúng ta có thể thấy hiệu năng đơn nhân của Ryzen 9 3900XT đạt 519, cao hơn đáng kể so với Ryzen 9 3900X (502 điểm) và chỉ còn thua kém một chút so với con số 523 của đối thủ trong khi xung nhịp boost thua tới 400MHz. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho việc IPC của vi kiến trúc Zen 2 đã vượt xa Skylake của Intel, cũng là minh chứng cho sự chênh lệch về công nghệ bóng bán dẫn.

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 5

Ở bài thử dựng hình 3D với Blender, việc hơn tới 2 nhân / 4 luồng đã cho thấy được sự vượt trội của Ryzen 9 3900XT khi chỉ mất gần 6 phút để render hoàn chỉnh mẫu Classroom. Con số này ở Core i9-10900K là 7 phút 4 giây.

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 6

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 7

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 8

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 9

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 10

Trong khi đó, với một số bài thử khác, điểm số giữa Ryzen 9 3900XT và Core i9-10900K liên tục là những cuộc chiến giằng co khi một bên có xung nhịp còn 1 bên lại có nhiều nhân/luồng. Có thể nói, hiệu năng của 2 CPU này là gần như tương đương, điểm tạo nên khác biệt thực tế lại nằm nhiều ở phần mềm và ứng dụng. Các ứng dụng có xu hướng đẩy xung nhịp của CPU lên hết cỡ thường sẽ đạt được điểm số tốt hơn với Intel trong khi các ứng dụng dàn trải workload ra nhiều luồng xử lý sẽ tận dụng hết được con số 12 nhân / 24 luồng của Ryzen 9 3900XT.

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 11

Phần chơi game của Ryzen 9 3900XT cũng chưa thực sự khởi sắc so với Ryzen 9 3900X bởi chênh lệch về xung nhịp là không quá nhiều để tạo sự khác biệt. Tất nhiên, đây là nhận định trên những bài thử ngặt nghèo khi chỉ chơi game ở độ phân giải 1080p với một chiếc card đồ họa tầm cao cấp như GeForce RTX 2080 Super. Ở điều kiện sử dụng thông thường, khi đã trang bị card đồ họa ở tầm này, người dùng sẽ hướng tới việc chơi game ở độ phân giải 2K hoặc thậm chí là 4K. Ở những độ phân giải này, chênh lệch về FPS giữa Ryzen 9 3900XT và Core i9-10900K gần như là không đáng kể, đặc biệt là ở các tựa game đời mới với khả năng tận dụng được hết tất cả các nhân/luồng của CPU.

Đánh giá AMD Ryzen 9 3900XT: sinh ra để tiếp tục đè bẹp Intel nhưng có đủ ấn tượng để xây ngôi vương của riêng mình? - Hình 12

Về nhiệt độ và điện năng tiêu thụ, có thể thấy tiến trình 7nm đã giúp các CPU của AMD trở nên tiết kiệm điện đến mức nào. Tuy nhiên, về nhiệt độ thì Ryzen 9 3900XT cũng là một con quái vật mà cần đến các giải pháp tản nhiệt nước hàng khủng để có thể "thu phục" được. Dù điện năng tiêu thụ tối đa chỉ khoảng 140W (đúng với số liệu đưa ra của AMD, không như ai đó), mức điện áp vCore của CPU có thể đạt tới mức 1,5V khiến nhiệt độ hoạt động của CPU có thể lên tới 96,8 độ C dù đã được làm mát bởi một chiếc AIO 240mm với radiator siêu dày. Những con số này cũng không quá gây ngạc nhiên bởi chúng ta đang phải tản nhiệt cho hẳn 12 nhân CPU.

Lời khuyên cho bạn nếu định trang bị cho mình CPU này là hãy dành thêm một khoản tiền để đầu tư một chiếc AIO 360mm để đảm bảo CPU có thể chạy thoải mái hơn. Hoặc một lựa chọn khác, nếu bạn có chút kiến thức chuyên sâu về phần cứng, là hãy undervolt CPU này với mức offset khoảng 0,1V để gần như không ảnh hưởng đến hiệu năng nhưng có thể giảm khoảng 10-15 độ C khi full load.

Kết lại, AMD Ryzen 9 3900XT vẫn là CPU đáng mua nhất trong tầm giá 12 - 13 triệu VNĐ nhờ hiệu năng tổng thể vượt trội so với đối thủ. Dù không quá ấn tượng, Ryzen 9 3900XT vẫn hoàn thành được sứ mệnh của mình. Nếu bạn đang sử dụng Intel Core i thế hệ 8 trở về trước hoặc Ryzen 2000, việc nâng cấp lên Ryzen 9 3900XT vẫn là rất đáng tiền.

Tuy nhiên, nếu đang sử dụng Ryzen 3000 hoặc Intel Core i thế hệ 9 hoặc mới hơn, lời khuyên của tôi là hãy đợi thêm một chút để Ryzen 4000 được trình làng, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng vượt trội so với cả đối thủ lẫn thế hệ tiền nhiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40Gửi tin nhắn 154 lần để xin phép làm game về SpaceX và đây là câu trả lời của Elon Musk 01:36Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 04:38Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Bên trong xưởng pin Tesla: Sản xuất hóa ra cũng có thể trông nghệ thuật đến như vậy 00:52[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Asus ra mắt máy chiếu dưới hình dạng máy pha cà phê01:25Mẹo hay giúp nghe nhạc trên Youtube ngay cả khi tắt màn hình smartphone01:04"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 03:28

Tiêu điểm

VinSmart sẽ được gì nếu mua mảng di động của LG
17:26:52 22/01/2021
Biden nhận tài khoản Twitter Tổng thống không người theo dõi
09:45:12 22/01/2021
“Thái tử” Samsung có chỉ đạo đầu tiên sau song sắt
18:04:04 23/01/2021
Dòng tweet đầu tiên của ông Biden khi làm Tổng thống Mỹ khác gì ông Trump?
20:33:33 22/01/2021
Lý do video 'single mom' hở hang gợi dục xuất hiện nhiều trên YouTube 
17:22:28 22/01/2021
Tesla thuê người 'bảo vệ' Elon Musk trên mạng xã hội
12:52:44 23/01/2021
Bigo Live đã thay đổi cuộc sống của các idol như thế nào? 
16:29:13 22/01/2021
Facebook lại gặp lỗi đăng nhập, người dùng thêm phen hoảng hốt 
18:16:29 23/01/2021
Trung Quốc thất bại mục tiêu tự cung cấp chất bán dẫn 
22:35:20 23/01/2021
Google cân nhắc ngừng cung cấp dịch vụ tại Australia 
23:02:44 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
NÓNG: Bố ruột ra mặt tiết lộ lý do vì sao Trịnh Sảng thuê mang thai hộ, Cnet bức xúc đỉnh điểm
16:56:10 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
Châu Bùi hóa 'trà xanh' trên thảm đỏ, nhận được cơn mưa lời khen vì pha 'cà khịa' Hải Tú 'chất như nước cất'
17:41:11 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021

Tin mới nhất

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Cảnh giác trước thủ đoạn mới ngày càng tinh vi của tội phạm công nghệ cao 

23:29:05 23/01/2021
Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc, các cuộc tấn công mạng có dấu hiệu gia tăng đột biến về tần suất, quy mô và số lượng.

Twitter bị kiện vì không chịu gỡ nội dung dâm ô trẻ em 

22:18:39 23/01/2021
Theo New York Post, một thanh niên 17 tuổi sống ở Florida (Mỹ) vừa gửi đơn kiện Twitter ngày 20.1 sau khi công ty từ chối gỡ bỏ những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc nhạy cảm của cậu lúc 13 tuổi.

Alphabet sắp đóng cửa Loon vì không khả thi

22:15:41 23/01/2021
Alphabet vừa thông báo dự án cung cấp internet qua bóng bay tầng bình lưu Loon sẽ ngừng hoạt động do không khả thi về mặt thương mại khi mô tả dự án là rủi ro hơn kỳ vọng.

Honor ký hợp đồng với Qualcomm, Intel và nhiều ông lớn khác 

22:13:26 23/01/2021
Huawei bán Honor cho một tập đoàn Trung Quốc vào giữa tháng 11.2020, và Honor đã không lãng phí thời gian để xây dựng lại các mối quan hệ xấu đi theo các lệnh trừng phạt hiện tại của Mỹ.

Robot lấy cảm hứng từ các sinh vật biển 

22:11:35 23/01/2021
Loại robot đặc biệt với thiết kế nhẹ nhàng, linh hoạt, có thể bơi nhanh như mực và sứa hứa hẹn mở ra những khả năng khám phá dưới nước mới.

MacBook Air tiếp theo sẽ mỏng và nhẹ hơn 

22:09:43 23/01/2021
Báo cáo mới nhất từ Bloomgberg cung cấp cho người dùng những chi tiết hơn về kế hoạch của Apple đối với MacBook Air thiết kế lại sắp tới.

Google thiết kế lại giao diện tìm kiếm di động 

21:52:52 23/01/2021
Google vừa công bố giao diện mới cho trải nghiệm tìm kiếm trên thiết bị di động của mình nhằm làm cho kết quả tìm kiếm dễ đọc hơn và cung cấp thiết kế hiện đại hơn.

Microsoft Edge thêm tính năng cảnh báo mật khẩu bị xâm phạm 

21:50:39 23/01/2021
Edge là trình duyệt mới nhất mang đến tính năng kiểm tra khả năng bị rò rỉ của mật khẩu.

Adobe Flash bị khai tử làm mạng lưới đường sắt của cả một thành phố ở Trung Quốc phải dừng hoạt động 

20:31:44 23/01/2021
Thật không ngờ khi Adobe Flash còn được sử dụng để vận hành mạng lưới đường sắt của cả một thành phố.

Ông Biden tuyển coder bằng một đoạn mã ẩn 

19:42:46 23/01/2021
Tổng thống Biden tuyển chuyên gia công nghệ cho Dịch vụ Kỹ thuật số của chính phủ Mỹ.

Sự kiện Gala trao giải WeChoice Awards 2020 lọt top 10 trending YouTube

18:14:04 23/01/2021
Giải thưởng vinh danh các tập thể và cá nhân có đóng góp nổi bật cho cộng đồng WeChoice Awards 2020 vẫn chứng tỏ được độ hot hit khi ghi tên mình vào rất nhiều bảng xếp hạng.

Ai sẽ quyết định số phận Facebook Tổng thống Trump? 

18:10:28 23/01/2021
Facebook cho biết ban giám sát độc lập sẽ quyết định có đình chỉ vô thời hạn tài khoản cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không.

Rào cản với nữ giới trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á để phát triển 

17:29:10 23/01/2021
Gần một nửa nữ giới làm việc trong lĩnh vực công nghệ ở Đông Nam Á tin rằng COVID-19 đã làm trì hoãn tiến trình phát triển nghề nghiệp của họ, mặc dù 64% cho rằng sự bình đẳng giới có nhiều khả năng đạt được hơn thông qua hình thức làm ...

Yamaha TSX-B237 - Dàn mini hifi nhỏ gọn, đa kết nối với thiết kế tối giản tinh tế 

13:48:41 23/01/2021
Yamaha TSX-B237 sở hữu thiết kế nhỏ gọn, kết hợp phong cách tối giản với một chút màu vintage, tạo nên một món đồ nội thất mang hơi hướng hiện đại pha chút cổ điển nhưng cũng được trang bị đủ tính năng của một dàn mini all-in-one v

CEO Volkswagen 'tuyên chiến' với Elon Musk

11:59:16 23/01/2021
Cuộc chiến trên thị trường xe năng lượng mới toàn cầu ngày càng trở nên khốc liệt và các công ty xe hơi lâu đời cuối cùng cũng không thể ngồi yên.

Các đại gia công nghệ chào đón tân Tổng thống ra sao

11:01:58 23/01/2021
Đa số CEO thung lũng Silicon chào đón Biden và hoan nghênh loạt sắc lệnh hành pháp mà ông vừa ký, trong khi Mark Zuckerberg và Elon Musk im lặng.

Tại sao nên ngưng sử dụng Facebook Messenger

11:00:43 23/01/2021
Facebook từng thừa nhận rằng họ giám sát nội dung trong tin nhắn riêng tư của người dùng, vì thế, Messenger đang thu thập một lượng dữ liệu vô cùng khủng khiếp.

Google đạt được thỏa thuận mua tin tức ở Pháp

06:49:42 23/01/2021
Thoả thuận mua tin tức của Google ở Pháp bao gồm các chỉ tiêu như khối lượng tin bài xuất bản hàng ngày, lưu lượng truy cập hàng tháng, hay cả mức độ đóng góp cho thông tin chính trị và chính thống.

Đã có lịch sửa cáp quang biển quốc tế APG

06:47:23 23/01/2021
Theo kế hoạch mới được đối tác quốc tế thông tin tới các nhà mạng, sự cố xảy ra ngày 9/1/2021 trên tuyến cáp biển APG sẽ được khắc phục xong vào ngày 22/2, sau 1 ngày so với thời điểm hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp IA.

Doanh nghiệp đối mặt với nhiều thách thức an toàn thông tin khi làm việc từ xa

06:46:14 23/01/2021
Những thách thức an toàn thông tin ngày càng gia tăng khiến an ninh mạng trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Giải thưởng 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ khí thải CO2 

22:53:38 22/01/2021
Giám đốc công ty Tesla, tỷ phú Elon Musk, vừa công bố giải thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất.

Google "khai tử" dự án phủ sóng Internet toàn cầu bằng khinh khí cầu

22:42:31 22/01/2021
Loon, dự án phủ sóng Internet bằng khinh khí cầu từng được rất nhiều người kỳ vọng của Google, sẽ chính thức bị khai tử vào tháng 3 tới đây.

Interpol cảnh báo về chiêu trò lừa tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò

22:37:29 22/01/2021
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.

Đại lý đua nhau xả hàng, TV giảm giá chục triệu đồng dịp cuối năm 

21:08:45 22/01/2021
Trung bình các mẫu TV đều được giảm giá khoảng 10-30% với mức giảm cao nhất hơn 10 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Ba trùm xã hội đen khét tiếng nhất ở Singapore

Thế giới

00:59:32 24/01/2021
Trong thập niên vừa qua, số vụ bắt giữ các băng đảng đã giảm tại Singapore. Tuy nhiên, số liệu của cảnh sát cho thấy xã hội đen vẫn là một vấn đề lớn.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Điều tra nghị sĩ Mỹ tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện

Pháp luật

23:38:34 23/01/2021
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Harris đang bị cảnh sát quốc hội điều tra sau khi ông này tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện và đã kích hoạt hệ thống máy dò kim loại tại đây.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi

Đời sống

23:24:29 23/01/2021
Công chúa Mai Phương - con gái lớn của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đã qua đời tại Pháp ở tuổi 83.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.

Dàn sao mặc đẹp - xấu trên thảm đỏ: Chi Pu 'đổi vai' với Ngọc Trinh, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh khoe ngực vừa cắt

Phong cách sao

23:03:01 23/01/2021
Đụng độ với dàn mỹ nhân lồng lộn váy áo trên thảm đỏ, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tuy mặc áo lưới mỏng tang nhưng vẫn khiến người ta phải chú ý.

Áo dài thêu cho nam giới

Thời trang

22:47:09 23/01/2021
Áo dài Tết Tân Sửu dành cho phái mạnh được nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long xây dựng trên vải gấm, lụa và họa tiết thêu làm điểm nhấn.

Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng trên bãi biển

Sao âu mỹ

22:46:39 23/01/2021
Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng, vui vẻ chơi đùa trên bãi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) vừa qua.

Hậu vệ đá phản lưới nhà, Arsenal bị Southampton loại khỏi FA Cup

Bóng đá thế giới

22:45:59 23/01/2021
Pha đá phản lưới nhà của trung vệ Gabriel khiến Arsenal chịu thất bại 0-1 trước Southampton và bị loại khỏi FA Cup.