Cuộc chiến hồ bơi ở New York trong nắng nóng kỷ lục
Thời tiết cực đoan biến các hồ bơi sang trọng ở New York (Mỹ) thành địa điểm tiệc tùng hỗn loạn , gây ám ảnh cho những người chỉ muốn tìm nơi yên tĩnh để giải nhiệt .
Ngày thứ 7 gần đây, khu vực chung trên sân thượng tại One North Four, tòa nhà cho thuê sang trọng ở Williamsburg, đặc kín người thích tiệc tùng lắc lư theo tiếng nhạc xập xình hay những ngôi sao mạng thả dáng trên phao bơi hình thiên nga.
Kevin (29 tuổi), cư dân tòa nhà và làm việc trong lĩnh vực bất động sản, dự định có ngày thư giãn bên hồ bơi giữa đợt nắng nóng đỉnh điểm. Tuy nhiên, anh gần như không thể tìm được chỗ ngồi trên bờ, chứ chưa nói đến nhảy xuống nước.
“Không chỉ cư dân mà những ai biết trên này có hồ bơi chỉ cần đi bộ lên”, anh nói.
Với nhiệt độ tăng cao, lên đến 37 độ C và hàng loạt cuộc tấn công của cá mập khiến các bãi biển địa phương kém hấp dẫn hơn, người dân New York đổ xô đến hồ bơi trong những tòa nhà sang trọng vào mùa hè này. Tuy nhiên, tình trạng quá tải đang gây ra xung đột trên khắp thành phố khi cư dân muốn tận hưởng làn nước tĩnh lặng gây chiến với những người thích tham gia tiệc bể bơi ngập trong rượu và nôn mửa, theo The New York Post.
Những hồ bơi đặc kín người thích tiệc tùng một cách vô trách nhiệm là nỗi ám ảnh của nhiều người New York vào hè này.
“Đó là tiện ích miễn phí cho tất cả”, Kevin nói về hồ bơi mà anh bỏ ra 65 USD/tháng để sử dụng, cùng với các tiện nghi khác trong tòa nhà như phòng tập yoga. Đó là chưa kể tiền thuê nhà 4.750 USD/tháng.
Kevin than thở về việc anh thậm chí không thể tìm được chiếc ghế nào vào cuối tuần trước khi đám đông mặc bikini tràn xuống nước.
Tại 420 Kent, một tòa nhà sang trọng khác ở Williamsburg, chai lọ thủy tinh từ hôm trước bị vứt bừa bãi trên sân thượng ngoài ở trời tầng 7 trong khi bữa tiệc chiều khác chỉ mới bắt đầu. Hành vi say xỉn trở thành vấn đề nhức nhối đến nỗi ban quản lý tòa nhà phải ra văn bản cảnh báo nhằm cố ngăn chặn đám đông quá khích.
“Khi mọi người tiệc tùng một cách vô trách nhiệm, những thứ bị bỏ lại sau cuộc chơi cản trở niềm vui của người khác. Hồ bơi và tiệc tùng không thể thiếu trong mùa hè nhưng không phải theo cách như vậy”, một cư dân nói.
Joseph Bonvouloir (26 tuổi), người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản, trả khoảng 300 USD/tháng để vào khu vực hồ bơi rộng lớn tại Equinox Hudson Yards. Đến nay, anh vẫn ám ảnh bởi sự đông đúc.
“Vào cuối tuần, nếu không có mặt ở đó lúc sáng sớm, tôi sẽ phải đợi khoảng 4 tiếng chỉ để có được một chiếc ghế”, anh phàn nàn.
Video đang HOT
Joseph Bonvouloir (áo đen) mất gần 4 tiếng để có được chiếc ghế dài để nằm tắm nắng trong hồ bơi.
Theo The New York Times, người dân New York đang trải qua đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, khi nhiệt độ hàng ngày tăng lên mức cao kỷ lục là khoảng 37 độ C.
Các nhà dự báo cho biết đây là cái nóng khắc nghiệt nhất mà thành phố này ghi nhận trong thời gian dài. Gần đây, một trường hợp tử vong do nắng nóng được báo cáo tại thành phố New York ngày 23/7. Nguyên nhân là tăng thân nhiệt do tiếp xúc với môi trường, theo Văn phòng giám định y khoa thành phố New York.
Khung cảnh hỗn loạn này đang khiến một số người thuê nhà tháo chạy trước khi ký hợp đồng.
Tháng trước, Dennis Shirshikov (32 tuổi) đi tìm thuê căn hộ ở Upper West Side. Khi bước chân vào khu vực hồ bơi của một tòa nhà cao cấp ở Phố Tây 87th, anh bị sốc bởi cảnh tượng trước mắt: người trẻ, người trung tuổi chen chúc, la hét xung quanh những lon bia rỗng la liệt trên sàn.
Ông bố trẻ không bao giờ có thể để các con của mình tham gia vào cảnh hỗn loạn này và tiếp tục tìm kiếm.
Tháng tới, anh sẽ chuyển đến tòa nhà gần Trung tâm Lincoln, nơi mọi thứ diễn ra văn minh hơn.
“Tôi sẽ bơi vài vòng sau giờ làm việc, thư giãn và ngồi trong im lặng. Mọi người cũng ở trong làn bơi riêng của họ”, Shirshikov nói.
Tay chơi Mỹ phải vào rừng sống trong lều khi sa cơ
Thomas có hơn 10 năm làm việc cho 1% cư dân giàu nhất ở Hamptons trước khi đốt hết tiền vào thú vui xa hoa.
Ông trở thành người vô gia cư, phải mua lều sống trong rừng.
Khi thưởng thức món bít tết thượng hạng và nhấm nháp rượu sâm panh với thành viên hoàng gia Ả Rập Xê Út tại Topping Rose House nổi tiếng ở Hamptons, vùng đất giàu có cách thành phố New York (Mỹ) khoảng 100 dặm, Thomas (không muốn tiết lộ tên đầy đủ), hiện 51 tuổi, cảm thấy như mình đang ở trên đỉnh thế giới.
Đặt chân tới Hamptons cách đây 25 năm, cuộc sống của Thomas rất tốt. Khi đó, ông 25 tuổi và làm việc tại các vườn nho nhiều năm trước khi trở thành người phục vụ riêng cho nhóm 1% giàu nhất.
Thomas tham gia vào những ý tưởng tiệc tùng bất chợt của thành viên hoàng tộc, ông trùm dầu mỏ hay chủ khách sạn. Ông giúp họ thoát khỏi thực tại trong chốc lát, theo Insider.
Thomas dành nhiều năm làm việc và tiệc tùng với khách hàng giàu có ở Hamptons. Nhưng một ngày, vận may và tiền của ông đều cạn kiệt. Ảnh: Darwin Brandis/iStock.
Cuộc sống trong mơ
Thomas thường nghỉ ngơi tại khách sạn sang trọng hoặc đến nơi có giá 30.000 USD/bàn chỉ để giải trí. Khoảnh khắc ông xuất hiện tại sự kiện độc quyền, những người có mặt sẽ thốt lên: "Ồ, Thomas đến rồi".
Thomas được chào đón khắp nơi, ở trong dinh thự trị giá hàng triệu USD của khách hàng. Đó là thế giới mà nhiều người chỉ biết ao ước.
Thomas gặp gỡ những người giàu có và tận hưởng lối sống xa hoa. Nhưng khi nhận ra ông không cùng đẳng cấp với mình, họ thất vọng.
"Sau một thời gian, tôi nhận ra sự khác biệt giữa hòa nhập với cuộc sống xa hoa và thực sự trở nên giàu có. Mặc dù tôi hòa nhập rất tốt và có thể trò chuyện với khách hàng, tôi chỉ là nhân viên. Tôi ở trong thế giới đó nhưng cũng chỉ được thuê trong khoảng thời gian ngắn họ ở Hamptons", ông nói.
Trở lại thực tại, Thomas vật lộn với cảm xúc tiêu cực, uống rượu quá nhiều và trầm cảm. Khách hàng có biệt thự nghỉ dưỡng mùa hè trị giá hàng triệu USD còn ông ở trong căn hộ thuê khiêm tốn. Đó chắc chắn là sự phân chia giai cấp.
Những bữa tiệc ở Hamptons và lối sống xa hoa đã xa khỏi tầm với của Thomas. Ảnh: Johnny Nunez/WireImage.
Ở đỉnh cao sự nghiệp, trong vài năm, Thomas kiếm được 100.000 USD cho 4 tháng làm việc vào mùa hè. Thời gian còn lại của năm, thu nhập của ông khoảng 60.000 USD.
Khi lạc trong thế giới của người giàu, Thomas thừa nhận đã đánh mất chính mình. Ông nói mình không phải kẻ hư hỏng nhưng bị ảnh hưởng tâm lý và nhận thức về mọi thứ.
Sa cơ lỡ vận
Thomas mất cả cha mẹ và điểm tựa tinh thần. Khi từ đỉnh cao rơi xuống mặt đất, ông thấy mọi chuyện thật khó khăn.
Thomas không còn dành tâm trí cho công việc và khách hàng nhận ra điều đó. Một lần say xỉn nằm gục bên bể bơi trong bữa tiệc, ông thầm cảm ơn vì không có điều gì tồi tệ xảy ra với mình khi tỉnh lại.
Thomas phải nhận những công việc chân tay như làm mộc, hàn với thu nhập 20 USD/giờ. Ông không còn đủ tiền sắm xe hơi mui trần như trước mà chuyển sang đi xe đạp hoặc tay ga.
Thomas đã vung tất cả số tiền kiếm được vào các khách sạn ở thành phố New York, những chuyến đi tới châu Âu, bao gồm cả về Scotland để thăm gia đình, cũng như đưa bạn bè đến nhà hàng đắt tiền - nơi bàn cho 5 người có thể tiêu tốn 800 USD.
Tiền đã cạn, không có việc làm vào mùa đông. Thị trường bất động sản bùng nổ khiến tiền thuê nhà ven sông ở cảng Sag của Thomas tăng từ 1.200 USD lên 2.400 USD và ông không đủ khả năng chi trả.
Từ sống trong ngôi nhà ấm cúng, Thomas phải ngủ nhờ trên sô pha của người bạn. Ông đã hết lựa chọn.
Thomas dựng lều gần đường ray xe lửa vì tiếng ồn có thể xua đuổi thú rừng. Ảnh: iStock.
Thomas mua chiếc lều nhỏ từ siêu thị và tìm thấy nơi trú ẩn trong rừng ở East Hampton gần đường ray xe lửa. Nó trở thành ngôi nhà mới của ông trong 2 năm tới.
Thomas luôn lo sợ cảnh sát sẽ tìm đến. Ông cũng cảm thấy bất an nếu bị người quen bắt gặp.
Đôi khi, Thomas ngủ trong rừng rồi hôm sau, một số người giàu ở Miami sẽ thuê ông trông coi ngôi nhà ven sông của họ ở Southampton. Ông nghỉ trong nhà để xe trong khi công trình được xây dựng và ký nhận các gói hàng cho gia chủ.
Nhưng ngay sau đó, Thomas trở lại với cuộc sống trong túp lều, bếp nhỏ để đốt củi và ăn đồ đóng hộp.
"Bạn phải học tất cả kỹ năng để sinh tồn trong rừng", ông nói.
Thomas chi 80 USD/tháng cho thẻ phòng gym để có chỗ tập thể dục, tắm rửa và xông hơi trước khi quay lại ngủ trong lều. Ông chọn nơi không quá sâu trong rừng để có thể ra ngoài khi cần nhưng cũng không dễ bị người lạ phát hiện.
Không thể đốt lửa to, Thomas ngủ trên 2 tấm thảm yoga và cố gắng giữ ấm trong lều khi nhiệt độ giảm xuống. Với ông, cái nóng mùa hè còn tồi tệ hơn và phải dậy sớm trước khi mặt trời thiêu đốt mình.
Giấc ngủ ngon cũng là điều xa xỉ với Thomas. Đôi khi, ông sợ hãi thú rừng tấn công.
"Một lần vào nửa đêm, nhóm 4-5 con hươu ngửi thấy mùi thức ăn trong lều và bao vây tôi. Tôi sợ muốn chết. Sống trong lều, các giác quan của bạn đều được nâng cao. Tuy nhiên, tôi không thể xua đi nỗi sợ hãi rằng ai đó trong rừng sẽ tìm thấy và đánh đập tôi".
Dù tinh thần khủng hoảng, Thomas vẫn tin sau cơn mưa trời lại sáng. Ông bắt đầu được thuê lên kế hoạch cho các sự kiện giải trí cao cấp cho người giàu và có thể thuê ngôi nhà nhỏ.
Có tiền trong tay, Thomas học cách chi tiêu có trách nhiệm hơn. Những đêm thức trắng trong lều giúp ông có nhìn nhận sâu sắc hơn về cuộc sống.
"Không có gì là tận thế. Khi gặp khó khăn, hãy kiên trì và bạn sẽ thoát khỏi nó", ông nói.
Elon Musk đi du lịch ở đảo cho giới siêu giàu Elon Musk đang có chuyến nghỉ hè tại đảo Mykonos (Hy Lạp). Nơi này vốn nổi tiếng là điểm nghỉ dưỡng và tiệc tùng của giới nhà giàu. Trang Page Six mới đây đã chia sẻ loạt ảnh chuyến nghỉ dưỡng của Elon Musk tại hòn đảo Mykonos nổi tiếng. Đi cùng vị tỷ phú là bạn thân Sarah Staudinger - nhà thiết...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cách Singapore lồng ghép di sản văn hóa vào trải nghiệm du lịch

Tôi đi 'biển' ở Lào

Soán ngôi Giồng Chùa, ngọn núi nào đạt quán quân nóc nhà của TP.HCM lớn

Chinh phục cung đường di sản tại Giải chạy Prenn Trail Summit 2025

Hành trình xanh trên cao nguyên Ladakh

Giữ hồn xưa trong ngõ đá ở làng cổ Lộc Yên

Bay dù lượn ngắm ruộng bậc thang mùa lúa chín tại Thông Nguyên, Tuyên Quang

"Di sản kép" của Trường Sơn hùng vĩ

Nền tảng cho những điểm đến

Chùa Bầu: Chốn thanh tịnh giữa lòng phố thị

Vui chơi ở Núi Thần Tài

Đà Nẵng mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà
Có thể bạn quan tâm

Bị so sánh với Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà đáp ngay 1 câu khỏi cãi!
Sao việt
00:09:26 17/09/2025
Mỹ nhân đắc tội Dương Mịch
Sao châu á
23:59:25 16/09/2025
Nam chính Mưa Đỏ lần đầu chạm mặt người yêu cũ tại sự kiện, lộ thái độ khiến cả cõi mạng tiếc đứt ruột
Hậu trường phim
23:56:24 16/09/2025
Rashford gửi thông điệp về đêm tuyệt vời tại Barcelona
Sao thể thao
23:54:22 16/09/2025
Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm không chỉ giòn ngon ngọt, chắc thịt lại còn lên màu đỏ đẹp
Ẩm thực
23:35:39 16/09/2025
Đứng hình 3 giây vì mỹ nhân mặt mũi lấm lem vẫn đẹp sang chấn: Visual lu mờ vạn vật, sang chảnh từ cốt cách
Phim châu á
23:26:14 16/09/2025
Nam chính 'Mưa đỏ' lộ diện là ông trùm phản diện trong 'Cô đừng hòng thoát khỏi tôi'
Phim việt
23:20:40 16/09/2025
Vợ mất tích khi qua sông hái rau, chồng dằn vặt mong chờ một phép màu
Tin nổi bật
23:15:06 16/09/2025
Tài xế kéo cố tình kéo lê để nạn nhân tử vong: Phạm tội vì động cơ đê hèn?
Pháp luật
23:05:03 16/09/2025
Trung Quốc: Thi thể nổi ở bể nước chung, nhiều hộ dân dùng nước nhiễm bẩn
Thế giới
22:34:40 16/09/2025