New York – Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc – thành phố lớn nhất nước Mỹ

New York, không những là thành phố lớn nhất của Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ, mà còn là thành phố lớn nhất thế giới với số dân 18.087.000 người, trong đó có khoảng 3 triệu người da đen.

Thành phố New York nằm trên bờ sông Hudson, về phía Đông Bắc bang New York trên bờ Đại Tây Dương. New York lúc đầu gồm các đảo Manhattan, đảo Queens, đảo Brooklyn, trên sông Long Island và đảo Richmond trên sông Staten Island. Ngày nay New York phát triển về phía Bắc gồm khu vực Mount Vernon, Yonkers, New Rochelle, và mở rộng về phía Tây trên tả ngạn sông Hudson.

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ - Hình 1

Một trong những tòa cao ốc thành phố.

Quá trình hình thành thành phố Neww York diễn ra trong một thời gian khá dài: Năm 1609, H. Hudson dùng tàu ngược dòng sông, ngày nay mang tên ông – sông Hudson. Năm 1614, Người Hà Lan đến xây dựng một pháo đài kiên cố ở phía Nam đảo Manhattan. Năm 1625, người Hà Lan lấy vùng đất này làm thủ đô và gọi Neuwe Amsterdam. Năm 1626, Peter Minuit mua của người da đỏ toàn bộ đảo Manhattan cho Công ty Đông Ấn – Hà Lan bằng một số đồ trang sức thủy tinh. Năm 1664, thủ đô Neuwe Amsterdam, lọt vào tay quân đội Anh và họ đặt tên là New York. Năm 1673, người Hà Lan tấn công chiếm lại, nhưng chỉ một năm sau người Anh chiếm lại làm thuộc địa.

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ - Hình 2

Phòng họp của Đại hội đồng Liên Hợp quốc

Thời bấy giờ, New York là một cửa ngõ buôn bán nô lệ da đen lớn nhất ở Tây Bán Cầu, nhờ thế mà đầu thế kỷ XVIII, thành phố giàu lên nhanh chóng. Những thập niên đầu của thế kỷ XIX, vào năm 1827, bang New York đi tiên phong bãi bỏ chế độ nô lệ. Thành phố nhanh chóng trở thành trung tâm của cuộc đấu tranh chống chế độ nô lệ của thực dân Anh. Năm 1775, nhân dân New York đứng lên đánh đuổi tên Thống đốc người Anh W.Tryon. Năm 1776, New York bị người Anh chiếm lại.

Sau ngày tuyên bố Độc lập (4/7/1776), New York là nơi đặt trụ sở của Chính phủ Hoa Kỳ từ 1785 – 1789 và là thủ phủ của bang New York. Vào năm 1800, dân số thành phố New York khoảng 60.000 người.

Đến năm 1850 dân số đã tăng lên đến 550.000 người, gấp gần 10 lần so với 1800. Từ 1874 đến 1890, New York phát triển rộng ra ngoài Manhattan. Cuối thế kỷ XIX, dân số New York lên đến 2 triệu người. Năm 1902, thành phố đã có nhiều tòa nhà cao chọc trời, lúc bấy giờ người ta gọi là tòa nhà “bàn là” (flat iron Building).

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ - Hình 3

Tượng Nữ Thần Tự do.

Từ năm 1952, New York là nơi đặt trụ sở của Liên Hợp quốc, tọa lạc ở khu phố Turtle Bay, trên diện tích 69.000m2, thuộc quận Manhattan, nằm ở phía Đông Manhattan nhìn ra sông East River. Tại đây, có trụ sở đại diện của 193 quốc gia thành viên. Vì vậy nhiều người gọi New York là “thủ đô” của Liên Hợp quốc.

New York là quê hương của các vĩ nhân: C.D. Anderson, E. de Valera, J. Epstain, W. Irving,T. Roosevelt, Franklin Roosevelt…

New York gồm nhiều đảo nhỏ, trong đó có đảo Ellis Island, nơi đặt văn phòng nhập cư và đảo Tự Do (Liberty Island), và là nơi xây tưởng đài Nữ Thần Tự do, món quà hữu nghị của nhân dân Pháp tặng nhân dân Mỹ nhân kỷ niệm 100 năm ngày tuyên bố Độc lập của Hoa Kỳ (4/7/1776 – 4/7/ 1876). Để hoàn thành bức tượng này, năm 1876, nhà điêu khắc nổi tiếng August Bartholdi đã bắt tay vào sáng tác với sự giúp đỡ của kỹ sư xây dựng tháp Eiffel nổi tiếng là Alexandre Gustave Eiffel, chế tạo bộ khung tượng khổng lồ bằng thép không rỉ, nhà điêu khắc tạo phần vỏ bằng đồng dát mỏng, có độ dày bằng đồng xu bọc bên ngoài.

Theo sự thỏa thuận giữa hai Chính phủ: Phía Hoa Kỳ xây bệ đặt tượng, bằng đá granit, phía Pháp làm tượng và đưa sang Mỹ.

Video đang HOT

New York - Nơi đóng trụ sở Liên hợp quốc - thành phố lớn nhất nước Mỹ - Hình 4

Toàn cảnh Quảng trường Thời Đại.

Tượng Nữ Thần Tự do, tính cả thân bệ lên đến đỉnh ngọn đuốc cao 92,99 mét. Riêng tượng từ chân lên đỉnh ngọn đuốc cao 46,50 mét, nếu tính từ chân lên đỉnh đầu tượng ca 33,86 mét. Thân bệ cao 46,71 mét. Tượng Nữ Tần Tự do không duyên dáng lắm, nhưng cái cốt yếu của bức tượng lại nằm trong sự hình dung về một biểu tượng tích cực, một lý tưởng- Bertholdi giải thích rằng cái triết lý ẩn đàng sau bức tượng: “Sự rộng lớn của hình thức cần được lấp đầy bằng sự mênh mông của trí tuệ suy tưởng và những người xem cần được gây ấn tượng trước tất cả mọi thứ khác, bởi sự vĩ đại của ý tưởng này”.

Tháng 7/ 1884, tượng Nữ Thần Tự do hoàn thành và được chuyển sang Mỹ trên chiến hạm “Isere”, sau gần một năm cập bến cảng New York. Để vận chuyển được dễ dàng, tượng được tháo rời thành 350 bộ phận và được đóng gói trong 214 thùng.

Tại Mỹ, bệ tượng được xây xong vào tháng 4/1886, với sự giúp đỡ tận tình của nhà báo Joseph Pulitzer. Sau 4 tháng tượng lắp ráp xong. Ngày 28/10/1886, lễ khánh thành tượng Nữ Thần Tự do, trước sự tham dự hàng vạn khán giả.

Mỗi du khách đến New York không thể không đến tham quan tượng Nữ Thần Tự do, đặc biệt đối với những di dân, lần đầu tiên đặt chân lên thành phố New York, cái đầu tiên họ nhìn thấy là tượng Nữ Thần Tự do. Một người di dân Italia nói: “Sừng sững soi bóng trong màn sương sớm, nó mang lại sự im lặng cho những boong tàu Florida. Biểu tượng này của Mỹ-một cụm từ tuyệt vời mà chúng tôi được dạy trước đây chính là cái ý nghĩa sâu xa của đất nước mới này mà chúng tôi đang tới “.

Tượng Nữ Thần Tự do dựng ngay ở cổng cảng New York, nó đã đón chào hàng triệu người nhập cư từ mọi miền của thế giới vào vùng đất mới Hợp Chủng quốc Hoa Kỳ kể từ ngày nước Mỹ tuyên bố độc lập 1776. Tượng Nữ Thần Tự do không chỉ di sản hữu nghị Mỹ-Pháp mà nó còn là di sản văn hóa nhân loại đã được UNESCO công nhận năm 1984.

New York nổi tiếng chính là 2/3 phía Nam đảo Manhattan. Tại đây có công viên Battery và khu tài chính với những tòa nhà cao nhất thế giới đó là phố Wall (Wall street), phố của những nhà tài phiệt, tòa thị chính thành phố (City Hall), được xây dựng năm 1812, khu phố người Hoa (Chinatown), Gugenheim là bảo tàng đương đại, đặt trong một ngôi nhà có tên Frank Lloyd Wright ở đường số 5. Tại đường Park Avenue, có Bảo tàng Nghệ thuật châu Phi. Ở đường 75, có Bảo tàng Nghệ thuật Hoa Kỳ Whiteney, trưng bày những tác phẩm của các họa sỹ có tên tuổi: Valentino, Yves Saint Laurent… Trong công viên Fort Tryon Park, phía Tây Bắc Manhattan có tu viên Catalogne. Tại Manhattan có nhiều di tích cổ như nhà thờ St. Paul, được xây dựng năm 1764, nhà thờ St.Marks ở Bawery được xây năm 1799.Tại đại lộ số 2, nơi có nhà tắm kiểu Nga và Thổ Nhĩ kỳ được xây dựng 1892.

New York là một trung tâm văn hóa với những nhà hát hiện đại: nhà hát kịch nói Joseph Papp ở quảng trường Astor, nhà hát múa rối, một tụ điểm được nhiều người ưa thích. Nhà hát Opera New York (New York Philharmonic Orchester Metropolitan Opera), thu hút nhiều nhạc sỹ nổi tiếng đến New York hoạt động. Đặc biệt ở đây còn có Quảng trường Thời đại (Times Square) nổi tiếng, là giao lộ chính ở Manhattan nối với đại lộ Broadway, nơi hàng năm nhân dân New York và du khách đến đón chào năm mới và ngắm nhìn quả cầu rơi từ độ cao 40m. Nơi đây còn chứng kiến sự kiện kết thúc thế chiến thứ hai 1945, với bức ảnh nổi tiếng “Nụ hôn chiến thắng” của nhiếp ảnh gia Eisenstaedt.

Năm 1792, New York đã thành lập Trung tâm Chứng khoán và trở thành trung tâm tài chính, thường mại lớn nhất Hoa Kỳ, chủ yếu nằm ở Manhattan. Ở đây có tòa Tháp đôi1* cao 110 tầng, là Trung tâm Thương mại Thế giới nổi tiếng, nhưng New York còn có một Manhattan với những khu phố nhà cửa ổ chuột, với một hệ thống hạ tầng cơ sở cũ kỹ, lạc hậu. Đó là khu phố nghèo Bowery.

Từ đường 30, dọc Theo các đường lớn chính là những tòa nhà cao tầng, thư viện, nhà ga, Trung tâm Rockerfeller và nhà thờ lớn St. Patrick, xây Theo phong cách Gotique. Ở đường số 10, có Trường Đại học Columbia và là khu phố Harlem, giành cho người lao động da đen cực khổ.

Tại Broadway về phía Đông là trung tâm in ấn, xuất bản và báo chí của cả nước.

Giao thông New York phát triển nhanh chóng, nhất là sau khi khánh thành kênh đào Éríe nối hồ Éríe với sông Hudson, việc đi lại buôn bán tấp nập. Năm 1850, New York đã trở thành hải cảng lớn nhất thế giới, năng lực bốc xếp hành hóa bình quân năm trên 140 triệu tấn và là một trong những thành phố có tàu điện ngầm (city Subway) hiện đại sớm nhất thế giới, năm 1904. New York xây dựng nhiều cầu. Năm 1883, hoàn thành cầu Brooklin nối Manhattan với Brooklin, cầu Manhattan xây năm 1909, cầu George Washington xây năm 1931, bắc qua sông Hudson, cầu Varazano Narrows Bridge xây năm 1964 nối Brooklin với Staten Island và xây hai sân bay quốc tế: La Guardia (Queens) và John F. Kennedy.

1*) Hồi 8 giờ 45′, ngày 11 tháng 9 năm 2001, Tháp đôi đã hai chiếc máy bay (flight 11vaf flight 93) không tặc đâm vào phá hủy hoàn toàn, trên 6.000 người chết.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa

Sân golf Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào 1891. Dẫu trải qua bao thăng trầm của lịch sử, sân golf lâu đời nhất nước Mỹ vẫn ở đó và vẫn luôn ngạo nghễ giữa thủ đô xứ cờ hoa.

Được xây dựng vào năm 1891 tại thành phố Newyork, Hoa Kỳ, Shinnecock Hills Golf Club được coi là một trong những sân golf có lịch sử lâu đời nhất xứ cờ hoa. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, Shinnecock Hills Golf Club vẫn ở đó, vẫn rạng rỡ giữa New York phồn hoa.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 1
Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa.

Shinnecock Hills Golf Club, sân golf có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ

Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1891 và là một trong những sân golf có bề dày lịch sử ở Hoa Kỳ . Đây là câu lạc bộ golf được thành lập lâu đời nhất và là một trong 5 câu lạc bộ thành viên sáng lập của USGA (Hiệp hội Golf Hoa Kỳ).

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 2
Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1891.

Tòa nhà Clubhouse bên trong Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1892, là công trình của công ty kiến trúc McKim, Mead and White. Mặc dù về cơ bản nó vẫn giống Shinnecock Hills Golf Club của một thế kỷ trước, nhưng đã được mở rộng và tu bổ nhiều lần trong những thập kỷ qua, trước khi trải qua một cuộc đại trùng tu hoàn thành vào năm 2016.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 3

Tòa nhà Clubhouse bên trong Shinnecock Hills Golf Club được xây dựng vào năm 1892, là công trình của công ty kiến trúc McKim, Mead and White.

Ban đầu, Shinnecock Hills Golf là một sân golf 12 hố, được thiết kế bởi Willie Davis và được mở rộng thành sân golf 18 hố vào mùa xuân năm 1895. Các đường liên kết này đã được tu sửa 4 lần trước trước khi được đập đi xây lại như hiện tại. Shinnecock Hills Golf Club giờ đây là tác phẩm thiết kế của William Flynn, được xây dựng bởi Dick Wilson và chính thức khai trương cho mùa giải năm 1931.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 4
Ban đầu, Shinnecock Hills Golf là một sân golf 12 hố, được thiết kế bởi Willie Davis.

Shinnecock Hills Golf Club vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa

Nói không quá các nhà thiết kế Shinnecock Hills Golf Club đã rất khéo léo khi tận dụng địa hình tự nhiên của Đồi Shinnecock và dựng nên một sân golf hoàn hảo tựa như các sân golf đẳng cấp trên Quần đảo Anh.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 5
Shinnecock Hills Golf Club hoàn hảo tựa như các sân golf đẳng cấp trên Quần đảo Anh.

Những ngọn cỏ cao mềm mại tại Shinnecock Hills Golf Club bay phất phơ trong gió mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho một sân golf có bề dày lịch sử như thế. Địa hình nơi đây rất cao, ngay cả trong những địa chỉ độc quyền nhất của sân golf cũng vậy. Đặc biệt, National Golf Links of America và Sebonack là những người láng giềng nổi tiếng của nó trên Long Island của New York.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 6

Những ngọn cỏ cao mềm mại tại Shinnecock Hills Golf Club bay phất phơ trong gió mang lại vẻ đẹp dịu dàng cho một sân golf có bề dày lịch sử.

Từ lâu, Shinnecock Hills Golf Club đã được công nhận là một trong những sân golf hàng đầu thế giới và là địa điểm lý tưởng cùa hầu hết khách du lịch golf ở nước Mỹ . Dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử và vô số lần tu bổ, Shinnecock Hills Golf Club vẫn là một địa chỉ uy tín nơi các giải đấu lớn "chọn mặt gửi vàng".

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 7
Từ lâu, Shinnecock Hills Golf Club đã được công nhận là một trong những sân golf hàng đầu của thế giới.

Đầu tiên là giải vô địch Mỹ mở rộng lần thứ hai và Giải nghiệp dư Mỹ được tổ chức vào năm 1896. Tiếp đó là giải nghiệp dư nữ năm 1900, và Trận tranh cúp Walker năm 1977.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 8
Sân golf này là địa điểm lý tưởng cùa hầu hết khách du lịch golf ở nước Mỹ.

Chưa hết, giải vô địch Mỹ mở rộng lại được tổ chức tại Shinnecock vào năm 1986. Và 9 năm sau đó, người ta lại chọn sân golf lâu đời nhất nước Mỹ này để kỷ niệm 100 năm Giải đấu mở rộng vào năm 1995 và tiếp tục tổ chức các lễ kỹ niệm khác vào các năm 2004 và 2018.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 9
giải vô địch Mỹ mở rộng lại được tổ chức tại Shinnecock vào năm 1986.

Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi dù có bao nhiêu sân golf đẳng cấp khác mọc lên đi chăng nữa, Shinnecock Hills Golf Club vẫn là một tác phẩm kinh điển của nước Mỹ. Bản thiết kế lại những năm 1930 của William Flynn đối với tác phẩm của C.B. Macdonald và Seth Raynor đã chịu đựng được thử thách của thời gian.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 10
Shinnecock Hills Golf Club vẫn là một tác phẩm kinh điển của nước Mỹ.

Giờ đây, Shinnecock Hills Golf Club - sân par 70, cao 7.440 thước Anh, là sân duy nhất đăng cai tổ chức giải US Open trong ba thế kỷ khác nhau: -1896, 1886, 1996, 2004 và 2018. Và há chẳng phải đó là lý do chính đáng để Shinnecock Hills Golf Club có quyền ngạo nghễ giữa New York phồn hoa sao?

Shinnecock Hills Golf Club, tuyệt vời về mọi mặt

Nhiều tay golf chuyên nghiệp đã chia sẻ với họ, Shinnecock Hills là sân golf tốt nhất mà họ từng chơi. Dẫu cho bạn đang trải nghiệm tại một trong top 10 sân golf hàng đầu thế giới thì cũng đừng kỳ vọng nhiều. Ví như Royal County Down có quá nhiều cú đánh mù còn National Golf Links lại có vẻ hơi kỳ quặc. Còn riêng Shinnecock Hills Golf Club thì bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối, đơn giản vì nó tuyệt vời ở mọi cấp độ.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 11
Nhiều tay golf chuyên nghiệp từng chia sẻ với họ, Shinnecock Hills là sân golf tốt nhất mà họ từng chơi.

Mặc dù bên trong của nhà câu lạc bộ này rất tuyệt nhưng thực sự bên ngoài mới có yếu tố đáng kinh ngạc. Nó được cho là câu lạc bộ lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và có thiết kế đơn giản thực sự, nằm trên một ngọn đồi và bạn có thể nhìn từ bên này qua bên kia.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 12
Mặc dù bên trong của nhà câu lạc bộ này rất tuyệt nhưng thực sự bên ngoài mới có yếu tố đáng kinh ngạc.

Không chỉ hấp dẫn những tay golf chuyên nghiệp, Shinnecock Hills Golf Club cũng là điểm đến lý tưởng dành cho chị em phụ nữ vì nó được các nữ golf thủ đón nhận ngay từ những ngày đầu mở cửa.

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 13
Không chỉ hấp dẫn những tay golf chuyên nghiệp, Shinnecock Hills Golf Club cũng là điểm đến lý tưởng dành cho chị em phụ nữ.

Bạn tin không để xây dựng nên sân golf đẳng cấp này, nhà đầu tư đã phải chi trả 2.500 USD ( tương đương 57 triệu VNĐ) cho 80 mẫu đất vào năm 1889. Vì vậy, việc đóng phí thành viên với mức giá 4,400 USD cũng là hợp lý phải không nào?

Shinnecock Hills Golf Club: Dẫu qua bao thăng trầm lịch sử, vẫn ngạo nghễ giữa New York phồn hoa - Hình 14
Mặc dù đã được xây dựng từ lâu nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề đáng được quan tâm.

Mặc dù đã được xây dựng từ lâu nhưng quyền sở hữu đất Shinnecock Hills Golf Club vẫn là vấn đề đáng được quan tâm. Bởi Shinnecock của Ấn Độ từng tuyên bố rằng vùng đất nơi sân golf nổi tiếng này tọa lạc vốn đã bị chiếm giữ bất hợp pháp trong một cuộc chiếm đất của người da trắng vào năm 1859. Nhưng dù có trải qua bao thăng trầm thì Shinnecock Hills Golf Club vẫn là sân golf lâu đời nhất nước Mỹ và vẫn luôn ngạo nghễ giữa thủ đô xứ cờ hoa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn00:14Phản ứng của Trường Giang khi Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, cực lo lắng cho đàn chị 1 điều09:44Bố Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) lộ diện, tiết lộ bí mật ít ai ngờ về con gái và các 'thầy'04:18Lê Hoàng hé lộ danh tính những sao nam Cát Phượng từng ở trọ chung, nhận xét thẳng về nữ diễn viên13:53Nữ cổ động viên tuyên bố tặng gần 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam - nữ Việt Nam nếu vô địch SEA Games 3101:30Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Cẩm Ly, Trang Trần bật khóc khi Cát Phượng cover "Ai Chung Tình Được Mãi" trong buổi công bố chia tay Kiều Minh Tuấn17:39Diễm My "Tịnh thất Bồng Lai" được Công an truy tìm, rùng mình với lời gieo quẻ về số phận03:25Lộ cảnh Hồ Văn Cường ngồi tập hát trong hậu trường, giọng ca thật khiến CĐM ngỡ ngàng00:35CĐM ngỡ ngàng khi Cát Phượng xác nhận chia tay bạn trai: 8 tháng sau, Cát phát hiện Cát yêu 1 người56:05Phương Loan bất ngờ tuyên bố không bao giờ đăng ảnh di ảnh ông xã Chí Tài nữa, lí do gây xót xa41:11Hòa Minzy bật khóc ngay trên sân khấu, lý do đằng khiến cư dân mạng không ngừng bàn tán xôn xao01:16Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Ninh Dương Lan Ngọc công khai ‘người yêu’, danh tính khiến nhiều người ngỡ ngàng01:54Kiều Minh Tuấn chính thức phản ứng khi Cát Phượng công khai chuyện chia tay03:25Phản ứng khó hiểu của Trường Giang khi nghe Cát Phượng xác nhận chia tay Kiều Minh Tuấn03:21Kiều Minh Tuấn trước và sau khi yêu Cát Phượng: Từ vô danh đến “quái vật phòng vé, ngôi sao trăm tỷ”04:26Kiều Minh Tuấn gây 'hết hồn' với loạt cảnh 'nóng' cùng các mỹ nhân Việt dù đã công khai yêu đương Cát Phượng04:56Hoài Linh bị chê hết thời, khán giả quay lưng sau bê bối, sự thật được tiết lộ khiến anti fan bẽ mặt00:55Kiều Minh Tuấn hy sinh thiên chức của người đàn ông vì Cát Phượng và con riêng của bạn gái03:37

Tiêu điểm

Thực trạng đáng buồn từ những nhà vệ sinh tại các điểm du lịch ở nước ta hiện nay
17:18:48 16/05/2022
Những điều đặc biệt về Phần Lan, quốc gia sắp gia nhập NATO
07:47:28 17/05/2022
Cây bằng lăng khổng lồ 'đốn tim' du khách ở Bình Thuận
10:36:53 18/05/2022
Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới, nơi cư dân hầu hết sống dưới lòng đất
12:39:22 18/05/2022
Sen trắng vào mùa, giới trẻ Hà Nội đổ xô ra ngoại thành 'sống ảo'
07:50:39 17/05/2022
Con gái đưa mẹ đi phượt xuyên Việt
19:32:00 16/05/2022
Cửa hàng tiện lợi nằm trên vách đá ở Trung Quốc
10:40:29 18/05/2022
Sân bay đẹp nhất thế giới với thác nước ảo diệu nằm cách Việt Nam không xa
12:22:54 18/05/2022
'Thiên đường biển' mê hoặc du khách ở Quy Nhơn
13:19:17 18/05/2022
Nhiều du khách bắt đầu lên kế hoạch du lịch cho du lịch Hè
20:02:30 16/05/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"
14:30:09 18/05/2022
Hoa hậu Phương Lê đột ngột thông báo ly hôn chồng đại gia
14:09:28 18/05/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?
12:03:27 18/05/2022
Kiều Minh Tuấn bị bắt gặp 'xách vali đi trốn' giữa tâm bão dư luận khi chia tay Cát Phượng
13:04:02 18/05/2022
Mạc Văn Khoa - Vy Pumpe: Cận cảnh đám cưới quê hoành tráng, cổng miền Tây "bay" ra Hải Dương
14:13:53 18/05/2022
TPHCM: Điều tra vụ gia đình 3 người chết, 1 người nguy kịch trong phòng trọ
15:16:54 18/05/2022
Bị CĐM chỉ trích khi xuất hiện thân mật bên Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Bắc chính thức lên tiếng phản hồi
14:37:47 18/05/2022
Phí Phương Anh tung ảnh diện bikini bé xíu, khoe đường cong gắt hơn cả Ngọc Trinh
13:43:55 18/05/2022
Đám cưới Mạc Văn Khoa: NSND Tự Long về dự, cô dâu đeo vàng trĩu cổ
14:56:41 18/05/2022
Xuân Bắc bị đồn thân mật bên Trang Trần, bà xã lập tức tuyên bố thẳng 1 câu thấy rõ quan hệ hiện tại
14:20:52 18/05/2022

Tin mới nhất

Đội tuyển cầu mây Thái Lan đội nón đi chơi khắp Hà Nội

17:08:55 18/05/2022
Các VĐV cầu mây Thái Lan đang thi đấu rất tốt ở SEA Games 31 với ưu thế tuyệt đối. Nhân một ngày được nghỉ ngơi, đoàn VĐV cầu mây đã lên đường thăm quan thành phố Hà Nội bằng xe buýt hai tầng

Cung đường nguệch ngoạc như bị lỗi trở thành điểm check-in của du khách khắp nơi

11:18:14 18/05/2022
Las Vegas (Nevada, Mỹ) nổi tiếng với sự nhộn nhịp, phồn hoa của những sòng bạc casino, những bữa tiệc bất tận và ánh sáng không bao giờ tắt. Nhưng ít người để ý rằng cách thành phố chưa đầy một giờ đồng hồ chạy xe, có một quang cảnh rất...

Khách nước ngoài thích thú khi bất ngờ gặp 'người phụ nữ đẹp nhất thế giới' ở Việt Nam

11:04:17 18/05/2022
Trải nghiệm 24h ở Hội An khiến du khách nước ngoài vô cùng thích thú

Đi đâu, ăn gì khi đến Quảng Ninh cổ vũ tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 31?

22:00:12 17/05/2022
Ngày 18/5 tới đây, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ đá trận bán kết với Myanmar trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh

Khám phá thị trấn độc đáo nhất thế giới: Nơi cư dân sống dưới lòng đất, nhà hàng, quán bar đầy đủ

10:20:12 17/05/2022
Thị trấn còn có một mạng lưới các cửa hàng, quán bar, bảo tàng và nhà thờ dưới lòng đất để du khách tham quan

Chiêm ngưỡng hồ Khe Rưng với thảo nguyên xanh giữa lòng Cố Đô

07:53:01 17/05/2022
Giữa mảnh đất Cố Đô, vẫn có thể tìm đến một chốn nên thơ có hồ, có thảm cỏ xanh mát như vậy thật không dễ dàng gì

Ảnh 'kỳ lạ' về giao thông ở TP. HCM năm 1991

15:39:52 16/05/2022
Xích lô chở 10 người, Honda Cub tràn ngập phố, Citroen 2Cv hàng hiếm... là loạt ảnh thú vị về giao thông ở TP HCM năm 1991 do nữ phóng viên người Pháp chụp lại

Các khách sạn Thái Lan tốt nhất năm 2022 theo xếp hạng của TripAdvisor

15:34:09 16/05/2022
Hai trong số các khách sạn của Thái Lan đã lọt vào danh sách 25 khách sạn hàng đầu toàn cầu vào năm 2022, theo đánh giá của TripAdvisor

Suối Hồng - bức tranh thiên nhiên độc lạ

15:19:07 16/05/2022
Nhắc đến Bình Thuận, người ta thường nhắc nhiều đến những đồi cát bao la ngút ngàn, những bãi biển xanh, cát trắng làm say đắm lòng người

Tuyệt tác Cấm Sơn: Hạ Long trên cạn của Bắc Giang

15:08:59 16/05/2022
Được ví như vịnh Hạ Long trên cạn, hồ Cấm Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang mang trong mình một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc, trữ tình

Hà Nội: Xây dựng 28 tour du lịch phục vụ khách tham dự SEA Games 31

15:07:08 16/05/2022
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam, các công ty du lịch trên địa bàn Thủ đô xây dựng 28 tour du lịch, phục vụ các đoàn đại biểu, huấn luyện viên, vận động v...

Một ngày trải nghiệm nghệ thuật và di sản văn hóa ở Bugis, Singapore

13:06:05 16/05/2022
Không sôi nổi, hiện đại như những khu phố đêm rực rỡ đèn hoa, Bugis hiện lên với một nét nền nã, thấm đượm phong vị nghệ thuật và di sản văn hóa, con người Á Đông

Quảng Nam hè về, đẹp nao lòng mùa sen nở rộ

12:55:09 16/05/2022
Hè về, những làng quê ở Quảng Nam lại khoác lên mình sắc hồng của mùa sen mới. Gần đây, cánh đồng sen tại xã Bình Quý, huyện Thăng Bình thu hút du khách bởi vẻ đẹp ấn tượng, cùng khung cảnh đường tàu chạy ngang đẹp đến nao lòng

Ảnh 360: Khám phá vịnh Vĩnh Hy-'Địa Trung Hải' của Việt Nam

10:59:16 16/05/2022
Nằm trong danh sách top 4 vịnh đẹp nhất Việt Nam, vịnh Vĩnh Hy có lẽ là điểm đến không được bỏ lỡ khi ghé thăm mảnh đất đầy nắng và gió Ninh Thuận

Một phụ nữ Việt Nam lên đỉnh Everest thành công

10:57:22 16/05/2022
Thanh Nhã được đơn vị tổ chức tour leo Everest thông báo đã chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới

Cô gái ở một mình trong khách sạn ma ám tại Malaysia

10:49:36 16/05/2022
Cây bút Marielle Descalsota đã dành một đêm nghỉ tại khách sạn Amber Court được cho là bị ma ám tại Genting Highland

Khu nghỉ tại Khánh Hòa lọt top thế giới về trải nghiệm thiên nhiên

12:11:46 15/05/2022
Đề xuất 12 khu nghỉ hàng đầu thế giới về trải nghiệm thiên nhiên, tạp chí Travel Leisure đánh giá cao khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa vì hoạt động bảo tồn và tour khám phá các loài sinh vật tự nhiên

Hàng trăm ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách tại Ngày hội du lịch TP HCM

11:10:22 15/05/2022
Ngày 14/5, lễ khai mạc Ngày hội du lịch TP HCM lần thứ 18 đã diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa sim biên giới Hải Sơn

10:49:36 15/05/2022
Nối tiếp chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022, kích cầu du lịch Móng Cái - Quảng Ninh, trong 2 ngày 14 và 15/5, thành phố Móng Cái tổ chức lễ hội Hoa sim biên giới gắn với các hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Hải Sơn

Soi 'Gành Đá Đĩa' thứ hai, nổi lên giữa biển ở Phú Yên

10:47:38 15/05/2022
Hòn Yến được hình thành bởi quá trình hoạt động kiến tạo địa chất tương tự như Gành Đá Đĩa, và có thể coi là một người anh em của kiệt tác địa chất này

Có thể bạn quan tâm

Hôm nay ăn gì: Hơn 100 nghìn được bữa chiều ngon, có món giòn sần sật ăn vui miệng

Ẩm thực

17:21:44 18/05/2022
Sụn gà rang muối tiêu đậm đà giòn tan, lòng cá ba sa xào dưa chua hấp dẫn... đảm bảo khiến bữa cơm chiều của bạn ngon chưa từng thấy. Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

Chung Sở Hồng, mỹ nhân khiến Thành Long và Lưu Đức Hoa với không tới góa chồng 10 năm mà vẫn như gái đôi mươi

Sao châu á

17:19:34 18/05/2022
​Từng là mỹ nhân đình đám Hương Cảng, khiến Thành Long - Lưu Đức Hoa chết mê chết mệt nhưng sau cùng Chung Sở Hồng lại có cuộc sống đơn độc sau khi chồng doanh nhân Chu Gia Đỉnh qua đời

GĐKT người Australia soi kỹ sân tập U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:17:58 18/05/2022
Thầy trò huấn luyện viên Brad Maloney lần đầu đến sân phụ Việt Trì, nơi U23 Việt Nam tập luyện từ đầu giải. Các thành viên đội Malaysia kiểm tra kỹ khu vực quanh sân

Đoàn Xuân Khuê Minh - Ngọc nữ của làng golf Việt Nam: "Đối thủ lớn nhất chính là bản thân mình"

Sao thể thao

17:17:58 18/05/2022
Gần 10 năm theo đuổi golf, vinh quang có, thất bại có nhưng Đoàn Xuân Khuê Minh vẫn kiên cường theo đuổi đến cùng trên con đường mình đã chọn. Năm nay, cô gái 19 tuổi là trụ cột của đội tuyển golf Việt Nam tại SEA Games 31

Bella Hadid trúng hợp đồng quảng bá cho thương hiệu kim cương quốc tế

Sao âu mỹ

17:15:25 18/05/2022
Bella Hadid chính thức được mời vào vị trí gương mặt đại diện cho chiến dịch mới của thương hiệu Swarovski. Với sức ảnh hưởng của mình, dự đoán mức cát xê cho hợp đồng quảng cáo không phải là con số nhỏ

Những chiếc E-scooter không thể bỏ lỡ

Xe máy

17:14:00 18/05/2022
Nếu bạn đang tìm kiếm một phương tiện gọn nhẹ, thân thiện với môi trường và dễ dàng sử dụng thì hãy bắt kịp xu hướng với E-scooter.Sử dụng Segway E110A eScooter để đi làm hàng ngày, đi dạo và chạy việc vặt. Với cốp có dung tích đến 27 l...

Các bài tập trị ù tai đơn giản mà hiệu quả

Đời sống

17:13:25 18/05/2022
Mặc dù khó chịu, ù tai thường không phải là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng. Hiện tượng này có thể diễn ra ngắn ngày nếu tìm được nguyên nhân và giải quyết được nguyên nhân đó. Nhiều người bị ù tai diễn ra nhiều tháng nhiều năm...

Căn nhà trị giá 33,5 tỷ đồng phong cách garage ôtô thập niên 30

Ôtô

17:10:39 18/05/2022
Nhìn từ bên ngoài, căn nhà tvới garage ôtô phong cách cũ, nhưng bên trong chúng ta sẽ phải ngạc nhiên trước lỗi thiết kế cũng như sự tiện nghi, đầy xa hoa.Tòa nhà với garage ôtô thập niên 30 này nằm ở ở số 221 Phố Oak, Natick, Massachus...

Băng Châu: Á hậu đa tài, cự tuyệt chụp ảnh bikini, lấy đại gia, 15 năm biến khỏi showbiz giờ ra sao?

Sao việt

16:58:58 18/05/2022
Không chỉ là một người đẹp tài năng, doanh nhân thành đạt, Á hậu có tên dài nhất lịch sử nhan sắc Việt còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có một cuộc hôn nhân viên mãn bên chồng đại gia

SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng

Netizen

16:48:41 18/05/2022
Nhiều người chỉ trích nữ Tiktoker mù quáng vì liên tục có động thái ủng hộ bà Phương Hằng. Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã xử lý đối tượng về hành vi lên mạng xã hội kêu gọi biểu tình tại Khu du lịch (KDL) Đại Nam

Cách uống cà phê an toàn, lợi ích nhất cho sức khỏe - ai 'ghiền' thì nên áp dụng

Sức khỏe

16:40:38 18/05/2022
Cà phê là thức uống mang lại nhiều lợi ích thể chất với số lượng tiêu thụ phù hợp, nhưng chính xác thì bạn có thể uống bao nhiêu mỗi ngày một cách an toàn? Dưới đây là cách cân bằng lượng cà phê mà bạn tiêu thụ để nhận được toàn bộ lợi ...

Chủ nhân "Lỡ Say Bye Là Bye" chia sẻ về nhạc 15 giây: "Tôi sẽ tìm hiểu lý do vì sao nhạc mình không được nghe trọn vẹn"

Nhạc việt

16:31:03 18/05/2022
Những chia sẻ về nhạc Tóp Tóp từ một nhân vật nổi lên nhờ nền tảng này