Cửa hàng Xiaomi Ấn Độ đồng loạt đổi logo ‘Made in India’
Logo cửa hàng của Xiaomi ở Ấn Độ được dán đè lên bởi dòng chữ “Made in India ”, nhân viên không được mặc đồng phục thương hiệu .
Làn sóng tẩy chay thương hiệu Trung Quốc ở Ấn Độ đang khiến các công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào tình thế khó khăn. Chính phủ nước này bắt đầu có những động thái ủng hộ việc tẩy chay hàng loạt sản phẩm phổ biến, từ ứng dụng di động đến smartphone. Nhiều công ty công nghệ Trung Quốc lựa chọn im lặng, huỷ bỏ các sự kiện ra mắt sản phẩm mới.
Trong động thái mới nhất, các cửa hàng của Xiaomi đã thay bộ nhận diện thương hiệu. Theo CNBC , dòng chữ “Xiaomi” đã được dán đè lên bằng “ Made in India ”. Hãng di động Trung Quốc cũng yêu cầu nhân viên cửa hàng không mặc đồng phục của công ty.
Video đang HOT
Thương hiệu “Xiaomi” trên các cửa hàng ở Ấn Độ được đổi thành “Made in India”. Ảnh: CNBC.
Hiện tại, Xiaomi đã phủ kín bảng hiệu mới tại hầu hết cửa hàng bán lẻ tại các thành phố lớn như Delhi, Mumbai và Patna. Những nơi này đã được báo động về biểu tình và các mối đe doạ nhắm vào cửa hàng có thương hiệu Trung Quốc. Trước đó Hiệp hội các nhà bán lẻ di động Ấn Độ (AIMRA) đã yêu cầu Oppo, Vivo, OnePlus, Lenovo và tất cả thương hiệu Trung Quốc, bao gồm cả Huawei, Xiaomi có thể linh hoạt “xoá vết” thương hiệu tại các cửa hàng.
Theo Counterpoint , Xiaomi là nhà sản xuất smartphone lớn nhất Ấn Độ, chiếm khoảng 30% thị phần. Ngoài Samsung, top 5 thương hiệu smartphone phổ biến ở Ấn Độ đều đến từ Trung Quốc.
Manu Jain, người đứng đầu Xiaomi Ấn Độ, cho biết làn sóng tẩy chay chủ yếu diễn ra trên các phương tiện truyền thông xã hội , ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hãng. “Tất cả smartphone Xiaomi và hầu hết TV thông minh tiêu thụ ở Ấn Độ đều được sản xuất trong nước. Xiaomi Ấn Độ hoàn toàn do người Ấn Độ lãnh đạo và 100% dữ liệu người dùng không ra khỏi đất nước”, Jain nói.
Trước đó, Reuters đã trích lời hai quan chức chính phủ Ấn Độ về kế hoạch tăng thuế nhập khẩu và các rào cản thương mại đối với 300 sản phẩm đến từ Trung Quốc và các khu vực khác. Tuy nhiên, Manu Jain tin rằng các vấn đề về tẩy chay, thuế quan không đáng lo ngại bằng ảnh hưởng của Covid-19.
Ấn Độ chặn hàng loạt ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc
Giữa những căng thẳng Ấn Độ và Trung Quốc đang diễn ra, các quan chức tình báo Ấn Độ đưa ra một danh sách ứng dụng mà họ coi là "rủi ro bảo mật tiềm ẩn".
TikTok nằm trong danh sách bị cấm ở Ấn Độ
Theo Android Authority , danh sách này bao gồm các ứng dụng nổi tiếng như TikTok và các trò chơi phổ biến như Clash of Kings. Trước đó, chính phủ Ấn Độ cũng kêu gọi lệnh cấm dịch vụ hội nghị truyền hình Zoom do mối quan tâm về quyền riêng tư và mã hóa.
Các ứng dụng đáng chú ý khác trong danh sách bao gồm các ứng dụng từ Xiaomi như Mi Community và Mi Store. Cả hai đóng vai trò là điểm tiếp xúc chính để phản hồi và giúp bán các sản phẩm hệ sinh thái của công ty Trung Quốc.
Danh sách đầy đủ bao gồm hơn 52 ứng dụng được Hội đồng Bảo an Quốc gia Ấn Độ đưa ra nhằm đánh giá rủi ro liên quan đến mỗi ứng dụng.
Oppo hoãn ra điện thoại ở Ấn Độ vì sợ bị tẩy chay Việc Oppo hủy lễ ra mắt Find X2 trực tuyến ngày 17/6 được cho là để tránh làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc. Oppo lên kế hoạch giới thiệu Find X2 và phát trực tiếp qua kênh YouTube vào 17/6 ở Ấn Độ, nhưng sự kiện đã không diễn ra. Thay vào đó, hãng Trung Quốc phát một video ngắn, chia sẻ...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Robot hút bụi có 'sạc nhanh', thêm bánh xe leo gờ

Qualcomm ra mắt chip di động và chip máy tính mới

Windows 10 được gia hạn cập nhật bảo mật miễn phí đến 2026

Ứng dụng bí mật ghi lại hoạt động trên màn hình - điều bạn cần biết

Google định hình cuộc đua AI với chiến lược dài hạn

iPhone Mirroring trên macOS Tahoe mang đến trải nghiệm Live Activities mới

Google phát hành bản vá khẩn cấp, người dùng Chrome cần cập nhật ngay

XRP được nhiều công ty niêm yết bổ sung vào dự trữ 2025

EU yêu cầu Apple, Google, Microsoft và Booking công bố biện pháp chống lừa đảo

One UI 8 cập bến dòng Galaxy S24

Cổng sạc của iPhone Air và iPhone 17 có một nhược điểm lớn

Apple Intelligence sắp có tiếng Việt
Có thể bạn quan tâm

Thịt bò không biết chế biến dễ bị dai, thử 7 món này ngon mê ly
Ẩm thực
23:39:22 26/09/2025
Điện Kremlin đáp trả cứng rắn khi NATO dọa bắn hạ máy bay Nga xâm phạm
Thế giới
23:39:12 26/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ: Xe hỏng phanh từ trước, tài xế tưới nước sửa tạm
Pháp luật
23:37:02 26/09/2025
Con trốn ngủ trưa, tôi rùng mình khi phát hiện bé làm gì với chị gái
Góc tâm tình
23:24:58 26/09/2025
Phim 18+ hay khủng khiếp đang viral khắp cả thế giới: Nữ chính đẹp vô cùng tận, không thể không xem
Phim châu á
23:23:22 26/09/2025
Những yếu tố gây tò mò của 'Đồi hành xác: Tà thuyết đen trở lại'
Phim việt
23:21:04 26/09/2025
Diễn viên Tử Chiến Trên Không là đại gia ngầm: Sở hữu 3 căn nhà, 8.500m2 đất nhưng toàn đeo túi rách
Hậu trường phim
23:18:27 26/09/2025
Messi khẳng định vị thế số một ở MLS
Sao thể thao
23:14:33 26/09/2025
Cát xê của Đức Phúc tăng gấp 2 lần hậu chiến thắng Intervision 2025, chạm đến mốc tiền tỷ?
Nhạc việt
23:01:41 26/09/2025
Bé gái 19 tháng tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn liên tục vào vùng đầu mặt
Sức khỏe
22:59:24 26/09/2025