Cụ ông 87 t.uổi ở Cần Thơ dự thi thạc sĩ

Theo dõi VGT trên

Vợ mất sớm vì bệnh nan y, sau khi lo cho 4 con khôn lớn trưởng thành, ông Nguyễn Tấn Thành (87 t.uổi, ngụ tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) quyết tâm theo học lên bậc thạc sĩ để thực hiện ước mơ dở dang thời trai trẻ, làm gương về tinh thần học tập suốt đời cho con cháu.

Cụ ông 87 t.uổi ở Cần Thơ dự thi thạc sĩ - Hình 1

Ông Nguyễn Tấn Thành làm thủ tục tham dự Kỳ thi Đ.ánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào trình độ Cao học đợt 1 năm 2024 tại Trường Đại học Cần Thơ.

Sáng 25/5, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức kỳ thi đ.ánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào trình độ Cao học đợt 1 năm 2024. Trong tổng số gần 600 thí sinh dự thi, ông Thành là thí sinh đặc biệt nhất khi quyết định chinh phục tấm bằng thạc sĩ ngành Văn học Việt Nam ở t.uổi 87.

Chia sẻ cảm xúc về “thí sinh đặc biệt” này, Tiến sĩ Bùi Thanh Thảo, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Cần Thơ cho biết: “Lần đầu tiên tôi xét hồ sơ của một thí sinh cao t.uổi như vậy. Nếu không biết bác trước đó, tôi đã nghĩ thí sinh ghi nhầm năm sinh”.

Nói về động lực tham dự kỳ thi năm nay, ông Nguyễn Tấn Thành cho biết, chinh phục những đỉnh cao trong con đường học vấn là ước mơ nung nấu từ thời trai trẻ của mình. Đặc biệt, từng là giáo viên đứng lớp từ năm 21 t.uổi, ông lại càng ý thức tầm quan trọng của việc nỗ lực học hỏi và tự học tập suốt đời. Bởi sự học như “chèo thuyền ngược nước”, đứng im là đồng nghĩa với thụt lùi. Tuy vậy, do hoàn cảnh khiến ông không suôn sẻ con đường học vấn theo nguyện vọng của bản thân.

Ông Nguyễn Tấn Thành kể, ông đỗ cử nhân năm 1972, sau đó đi học tiếp cao học, tiểu luận tốt nghiệp cũng đã gần hoàn thiện. Tuy nhiên, đến khoảng tháng 4/1975, thầy hướng dẫn ông đột ngột qua đời, nghề nghiệp khó khăn nên ông không thể học nốt chương trình. Một thời gian sau, ông dự định học lại nhưng biến cố gia đình lại ập tới khi người vợ hiền mất sớm, bỏ lại bốn con nhỏ. Ông trở thành “gà trống nuôi con”, con nhỏ nhất lúc đó chỉ mới một tháng rưỡi. Cuộc sống rất khó khăn, cái đói hiện hữu trước mắt, ước mơ của ông đành tạm gác lại…

Video đang HOT

Tuy con đường học lên cao gập ghềnh như vậy, nhưng bản thân ông Nguyễn Tấn Thành luôn nỗ lực tự trau dồi kiến thức. Ông được cấp chứng nhận của các đơn vị đào tạo trong và ngoài nước, đủ tiêu chuẩn dạy nhiều loại ngoại ngữ như: tiếng Anh, Pháp, Đức, Italy, Hàn Quốc, Nhật Bản, Tây Ban Nha… bên cạnh kiến thức chuyên môn là giáo viên Ngữ văn. Vừa nỗ lực tự học và không ngừng học tập, vừa nuôi bốn con ăn học là bài toán không dễ giải. Cá nhân ông Thành luôn giữ vững quan điểm chỉ có học tập mới là con đường vươn lên bền vững và vinh quang nhất. Các con đã thiệt thòi do mẹ mất sớm, ông càng phải lấy mình làm gương, để các con lấy đó làm động lực chinh phục các đỉnh cao trong học tập và cuộc sống.

Cụ ông 87 t.uổi ở Cần Thơ dự thi thạc sĩ - Hình 2

Ông Nguyễn Tấn Thành chăm chú nghe các hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Đến nay, cả bốn người con của ông Thành đều có việc làm ổn định, ba người nối nghiệp giáo viên. Ông nghĩ đây là thời điểm thích hợp để bản thân tiếp tục theo đuổi đam mê học tập. “Đi học ở t.uổi này đúng là có khó khăn, nhưng phải quyết tâm vì ai cũng phải hoàn thiện mình mỗi ngày. Nếu đi trong muộn màng, trong gian khổ mà vẫn tới đích thì vẫn ý nghĩa. Con đường tôi vạch ra rất rõ ràng, không bao giờ dời lập trường”, ông Thanh chia sẻ.

Ở t.uổi 87, ông Nguyễn Tấn Thành cho biết, bản thân không chỉ dừng ở mục tiêu chinh phục nấc thang thạc sĩ mà còn có ước mơ, dự định học tiếp lên tiến sĩ. Dẫu biết rằng điều đó sẽ có nhiều vất vả và thách thức, ông mong có sức khỏe và tin tưởng rằng có đam mê và quyết tâm thì sẽ vượt qua được.

Bác sĩ Bệnh viện K bỗng có thêm 'em ruột' bán thuốc ung thư trên mạng

"Hai anh em trai chung niềm đam mê, ai cần gì cứ gọi chúng tôi tư vấn khám và hỗ trợ mua thuốc hiệu quả nhất", một tài khoản tự nhận là em bác sĩ Hà Hải Nam, Bệnh viện K, viết trên mạng.

Tháng 11, thạc sĩ, bác sĩ Hà Hải Nam, Phó Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện K (Hà Nội), bất ngờ phát hiện một Facebook lấy tên và hình ảnh của mình, giới thiệu là Phó Trưởng khoa - Ngoại tiêu hóa 1 tại Bệnh viện Ung bướu Trung ương dù ở Việt Nam, không có bệnh viện nào tên như vậy.

Bác sĩ Bệnh viện K bỗng có thêm em ruột bán thuốc ung thư trên mạng - Hình 1
Thạc sĩ, bác sĩ Hà Hải Nam, Phó Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện K (Hà Nội). Ảnh: BSCC

"Để tạo uy tín, kẻ mạo danh công phu sử dụng nội dung, hình ảnh lấy từ Facebook chính chủ. Nhiều bệnh nhân và bạn bè của tôi cho biết đã nhận được lời mời kết bạn từ tài khoản này", bác sĩ Nam bức xúc chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên anh bị giả danh trên mạng xã hội. Lần trước, bác sĩ bị mạo danh cùng gia đình kêu gọi quyên góp từ thiện cho bệnh nhân ung thư tại cơ sở Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) để bán thuốc trong các hội nhóm.

Thậm chí, một tài khoản còn giới thiệu là "bác sĩ Hà Văn Thái" là em trai ruột của bác sĩ Hà Hải Nam và là bác sĩ ung bướu giỏi ở TP.HCM chữa lành nhiều ca ung thư cổ tử cung, ung thư gan.

Bác sĩ Bệnh viện K bỗng có thêm em ruột bán thuốc ung thư trên mạng - Hình 2

Bác sĩ Bệnh viện K bỗng có thêm em ruột bán thuốc ung thư trên mạng - Hình 3

Bác sĩ Hà Hải Nam cảnh báo về một tài khoản mạo danh anh gần đây (trái) và một tài khoản mạo danh hỗ trợ mua thuốc ung thư (phải). Ảnh chụp màn hình

Trên cộng đồng bệnh nhân ung thư đại trực tràng, tài khoản này đăng thông tin: "Ai cần cứ gọi anh em tôi tư vấn khám và hỗ trợ mua thuốc hiệu quả nhất", kèm số điện thoại của bác sĩ Nam "rởm" và người em trai "rởm". Không ít bệnh nhân đã lưu các số điện thoại này, trước khi bác sĩ Nam "thật" phát đi cảnh báo.

Vị bác sĩ chia sẻ nhiều đồng nghiệp của anh từng gặp tình trạng mạo danh này. "Lo ngại nhất là bác sĩ bị mạo danh kêu gọi ủng hộ từ thiện. Hành vi l.ừa đ.ảo đó không chỉ ảnh hưởng uy tín của bác sĩ mà còn của bệnh viện, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân", bác sĩ Nam cho biết.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, từng rất bức xúc khi người nhà ông là Giáo sư Nguyễn Lân Việt nhiều lần bị cắt ghép hình ảnh quảng cáo thuốc uống điều trị dứt điểm bệnh tăng huyết áp. PGS Lân Hiếu khẳng định bác sĩ chuyên khoa tim mạch không bao giờ quảng cáo cho các thuốc chữa dứt điểm bệnh tăng huyết áp vô căn.

Nhiều cơ sở y tế lớn khác như Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cũng từng bị mạo danh trên mạng xã hội.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhiều lần phải lên tiếng về tình trạng này. Mới nhất, trao đổi với VietNamNet, đại diện bệnh viện cho biết một bệnh nhân có vấn đề ở mắt bị bác sĩ "rởm" trên trang Facebook Đông Phương lừa mua thuốc, chạy máy. Nhiều người khác cũng bị đối tượng này lừa bán thuốc với số t.iền từ 5-7 triệu đồng, thậm chí có một số người bị lừa tới 80 triệu đồng.

Tài khoản trên tự xưng là Tiến sĩ, bác sĩ Văn Thị Đông, Phó khoa Nội thần kinh của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, trong khi viện không có nhân sự nào như vậy. Đối tượng sử dụng hình ảnh bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đang thực hiện chuyên môn khám chữa bệnh có đeo khẩu trang, đội mũ, mặc đồ bảo hộ để "khoe" công việc hằng ngày.

Kẻ l.ừa đ.ảo làm giả bằng khen, cúp, huy hiệu "bác sĩ xuất sắc" có in logo, tên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nhằm tạo uy tín. Ngoài ra, đối tượng còn làm giả giấy xác nhận công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có chữ ký và dấu đỏ của lãnh đạo bệnh viện.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Sau tuyên bố đòi ly hôn, chồng Hằng Du Mục tiếp tục đăng tải đoạn clip mới
11:03:33 16/06/2024
Drama gần đây liệu có là "chiêu trò" để Xoài Non pr?
06:42:46 16/06/2024
Phát ngôn thách thức CĐM, hot TikToker "bay màu" kênh triệu follow
10:09:17 16/06/2024
Người đàn ông ở Nha Trang cải tiến xe sàng cát, giúp bãi biển sạch bóng rác thải
11:14:21 17/06/2024
Nhiều công trình dân sinh của thanh niên tình nguyện hè
10:00:54 16/06/2024
Những 'hiệp sĩ' cứu hộ trong đêm
09:38:13 17/06/2024

Tin đang nóng

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Tóm dính vợ chồng Song Joong Ki đưa quý tử ra ngoài chơi, 1 đặc điểm ngoại hình của bé gây sốt
11:44:11 17/06/2024
Diễn biến mới vụ tranh chấp tài sản giữa em và con gái nghệ sỹ Vũ Linh
13:23:42 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Con trai cố nghệ sĩ Thanh Nga tiết lộ hôn nhân bên vợ kém 15 t.uổi
13:03:04 17/06/2024
Quyền Linh nhắc nhở phải tiết kiệm t.iền, câu trả lời của con gái khiến anh bất ngờ
15:50:10 17/06/2024
Nữ nghệ sĩ cải lương bị ép lấy chồng hơn 32 t.uổi, U80 là ngôi sao phim ngàn tỷ
14:11:03 17/06/2024
Hoa hậu tai tiếng 9X bị "tóm gọn" hẹn hò đại gia hơn 31 t.uổi
12:51:35 17/06/2024

Tin mới nhất

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm huyết thống cha - con, người đàn ông Hà Nội phát hiện chuyện khó hiểu

Sức khỏe

17:12:43 17/06/2024
Giấu vợ làm xét nghiệm ADN, người đàn ông bất ngờ khi mẫu xét nghiệm với con trai cùng huyết thống nhưng mẫu gene hiển thị là b.é g.ái.

Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình có thể phản tác dụng với Ukraine

Thế giới

17:11:44 17/06/2024
Hội nghị Thượng đỉnh về hòa bình cho Ukraine đã khai mạc ngày 15/6 (giờ địa phương) tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock của Thụy Sĩ.

Phim Việt top 1 rating cả nước có hạt sạn không thể chấp nhận nổi, khán giả chẳng dễ lừa vậy đâu!

Hậu trường phim

17:09:43 17/06/2024
Tình Yêu Bất Tử là bộ phim đang lên sóng trên kênh THVL và liên tục duy trì vị trí đầu bảng trên BXH rating các chương trình giải trí Việt suốt nhiều tuần liền.

Tài sản của anh rể đều đứng tên chị gái tôi, vợ cũ của anh biết chuyện liền dắt con riêng đến đành đạch đòi phần

Góc tâm tình

17:03:55 17/06/2024
Không biết lúc chị ta bỏ chồng có nghĩ đến ngày hôm nay không. Ôi người ta bảo có không giữ mất đừng tìm không sai đâu, mà bây giờ phải là có không giữ mất tiếc ghê mới đúng.

Vì sao Rosé (BLACKPINK) không lập công ty riêng?

Nhạc quốc tế

16:49:36 17/06/2024
Trong khi 3 thành viên khác của BLACKPINK đều lập công ty riêng thì Rosé lựa chọn đầu quân cho The Black Label, đơn vị có cổ động lớn là YG Entertainment.

Con số may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 18/6/2024

Trắc nghiệm

16:15:51 17/06/2024
Con số may mắn 12 cung hoàng đạo ngày 18/6/2024 chính là nơi chúng tôi đưa đến cho bạn những gợi ý về việc lựa chọn con số giúp bạn tăng vận khí

Hôm nay nấu gì: Bữa tối toàn món dân dã nhưng trôi cơm bất ngờ

Ẩm thực

16:12:57 17/06/2024
Bữa tối toàn món dân dã nhưng hấp dẫn và trôi cơm bất ngờ. Đảm bảo bữa cơm này là khoái khẩu của rất nhiều người.

Angela Phương Trinh vẫn livestream bán hàng giữa lùm xùm, netizen đòi tẩy chay

Sao việt

16:10:07 17/06/2024
Lộ diện trên sóng livestream sau drama, Angela Phương Trinh nhận hàng loạt phẫn nộ từ phía cộng đồng mạng. Thậm chí, nhiều người còn thể hiện thái độ gay gắt khi để lại bình luận đòi tẩy chay nữ diễn viên.

Phản ứng chưa từng thấy của Taylor Swift sau khi tình cũ gần 7 năm lên tiếng về vụ chia tay ầm ĩ

Sao âu mỹ

16:07:32 17/06/2024
Đứng trên sân khấu, nữ nghệ sĩ cố kiểm soát cảm xúc và kìm nước mắt để không khóc trước khoảng 60.000 người hâm mộ. Hiếm khi Taylor thể hiện cảm xúc dâng trào đến vậy trong các concert.

Xét xử giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới ở Đà Nẵng nhận hối lộ

Pháp luật

16:04:11 17/06/2024
TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử bị cáo Bùi Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng và đồng phạm về tội nhận hối lộ.

Nữ diễn viên bị chồng CEO lừa dối suốt 18 năm

Sao châu á

15:59:38 17/06/2024
Sáng 17/6, tờ Koreaboo đưa tin nữ diễn viên Đài Loan (Trung Quốc) Lý Thiến Dung vừa chiếm sóng mạng xã hội sau khi chia sẻ câu chuyện về ông xã Lý Đức Lập trên trang cá nhân.