Chiều 14/3, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc – Giám đốc Sở Y tế Phú Yên đã thông tin nhanh với Dân Việt về tình hình phòng chống dịch virus corona (Covid-19, SARS-CoV-2) trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, các cơ quan chuyên môn tại Phú Yên đang thực hiện giám sát y tế 866 trường hợp, trong đó có 307 người nước ngoài đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran, Ý… và các vùng có dịch virus corona (Covid-19, SARS-CoV-2).
Hành khách tại sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) đều mang khẩu trang phòng chống Covid-19.
Video đang HOT
Hiện tại, tỉnh Phú Yên còn 343 người đang trong thời gian giám sát y tế. Trong đó, 39 người thực hiện cách ly tại nơi cư trú, 304 người đang tự theo dõi sức khỏe hằng ngày.
Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, các lần xét nghiệm 4 trường hợp cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đều cho kết quả âm tính với Covid-19. Tại Phú Yên hiện không có trường hợp nào cách ly tại cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung.
Theo danviet.vn
Phú Yên: 3 trường hợp cách ly đầu tiên đều âm tính với Covid-19
Kết quả xét nghiệm lần 1, cả 3 trường hợp đang cách ly y tế tại Phú Yên đều âm tính với virus corona (Covid-19).
Ngày 9/3, trao đổi với PV Dân Việt, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc cho biết, Viện Pasteur Nha Trang vừa cung cấp kết quả kiểm nghiệm đối với 3 trường hợp nghi nhiễm virus corona (Covid-19 hay SARS-CoV-2), đang thực hiện cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.
Theo kết quả xét nghiệm lần 1, cả 3 trường hợp trên đều âm tính với virus corona (Covid-19).
Đại diện UBND tỉnh Phú Yên kiểm tra phòng chống dịch bệnh tại TP.Tuy Hòa.
Theo Sở Y tế Phú Yên, đây là 3 trường hợp đầu tiên được cách ly y tế tại Phú Yên do nghi nhiễm virus corona (Covid-19). Trong đó, một người là du khách đến từ tỉnh Khánh Hòa, thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài; 2 người còn lại là du học sinh trở về từ vùng dịch Hàn Quốc.
Theo báo cáo y tế, 3 trường hợp trên có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm virus corona (Covid-19), cụ thể như triệu chứng ho, sốt và các yếu tố dịch tễ khác.
Hiện, các trường hợp này đang được cách ly nghiêm ngặt về mặt y tế và tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm để có kết luận cuối cùng là có nhiễm virus corona (Covid-19) hay không.
Theo danviet.vn
Đồng Nai "hồi hộp" chờ xét nghiệm của nhiều người nghi nhiễm Covid-19 Hiện tại, Đồng Nai đang cách ly tại cơ sở y tế đối với 34 trường hợp, đồng thời, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với nhiều trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Tại Đồng Nai, từ khi xuất hiện ca bệnh thứ 17 đến nay, ngành chức năng Đồng Nai đã liên tục đưa ra nhiều phương án, theo dõi sát sao...
Tin mới nhất
Thêm tình tiết vụ suy sụp vì 2 tờ vé số trúng giải đặc biệt nhưng bị rách nát
20:25:43 05/02/2025
Nghe tin trúng số đặc biệt, người đàn ông ở Trà Vinh thốt lên chết rồi, vé số để trong túi quần bị ướt , khi lấy ra thì hai tờ vé số đã rách nát không thể lĩnh thưởng.
Hướng dẫn nộp phạt giao thông online chi tiết 2025
20:11:07 05/02/2025
Nộp phạt giao thông trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại số hóa. Đây là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu thủ tục phức tạp.
Đi theo người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh 17 tuổi mất liên lạc với gia đình
19:57:27 05/02/2025
Nữ sinh 17 tuổi ở Sơn La rời nhà đi cùng một nam thanh niên đã nhiều ngày, đến nay gia đình vẫn không thể liên lạc.
Chủ tịch phường bác tin bắt cóc trẻ em trong quán cơm ở Đắk Nông
19:45:27 05/02/2025
Theo ông Sơn, khoảng 11h trưa nay, có một phụ nữ bế theo bé trai dưới 1 tuổi vào quán cơm ở tổ 8, phường Nghĩa Phú để ăn trưa.
Công an làm rõ vụ ngăn cản ở giải đua thuyền huyện Krông Ana
15:57:27 05/02/2025
Chỉ đến khi lực lượng công an áp tải thuyền phản ứng vào bờ, cuộc đua mới được tiếp tục. Dù vậy, khi đội vô địch về đến đích, lại có thuyền đua lao tới áp sát, xảy ra xô xát giữa các vận động viên.
Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng
12:24:29 05/02/2025
Một người phụ nữ ở Nghệ An điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc bị cơ quan chức năng xử phạt 19 triệu đồng và trừ 4 điểm trong giấy phép lái xe.
Xác minh thông tin ô tô đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm
12:18:20 05/02/2025
Ngày 5/2, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip dài 12 giây, thể hiện một ô tô con đang đi lùi trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa).
Thủ tướng: "Chuẩn bị cho khả năng chiến tranh thương mại thế giới năm nay"
11:12:10 05/02/2025
Đề cập đến khả năng xảy ra chiến tranh thương mại trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng việc này nếu có sẽ làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, thu hẹp các thị trường xuất khẩu.
Chính phủ dự kiến lập 6 bộ mới và giữ nguyên 8 bộ
11:08:23 05/02/2025
Trên cơ sở hợp nhất các bộ, Chính phủ nhiệm kỳ khóa XV sẽ có 6 bộ mới và giữ nguyên 8 bộ. Cơ cấu tổ chức của Chính phủ dự kiến gồm 14 bộ và 3 cơ quan ngang bộ.
Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé
09:41:09 05/02/2025
Cứu sống 3 cháu bé, chị Nguyễn Thị Trang (Hải Dương) gần như kiệt sức, thều thào kêu chồng giúp đỡ. May mắn người phụ nữ này lên bờ an toàn sau khi có hành động nghĩa hiệp.
Cảnh sát đu dây xuống giếng sâu 30m cứu người đàn ông
09:32:27 05/02/2025
Một người đàn ông tại Đắk Lắk không may bị rơi xuống giếng của gia đình hàng xóm sâu 30m, lực lượng cảnh sát đã đu dây xuống giếng cứu sống nạn nhân.
Một phụ nữ cứu sống 3 học sinh đuối nước
09:20:08 05/02/2025
Phát hiện 3 học sinh bị ngã xuống hồ nước ở thị trấn Nam Sách (Hải Dương), một phụ nữ đã nhảy xuống cứu các cháu.