“Cõng” thuyền cứu lũ
Giữa dòng nước bạc cuồn cuộn ở Lệ Thủy (Quảng Bình) ngày lũ tháng 10 năm ngoái, những tay chèo miền biển Ngư Thủy băng rừng phi lao, “cõng” thuyền lao về phía dòng lũ dữ cứu người.
Các ngư dân bên đội thuyền cứu hộ ở rốn lũ Quảng Bình tháng 10/2020.
Ngư dân cứu hộ
Mưa lũ Quảng Bình những ngày đó khiến lòng người quặn thắt! Trận “đại hồng thủy” chưa từng thấy trong lịch sử ập tới, nhấn chìm hơn 10 vạn hộ dân, nhiều nhà ngập tận mái. Chúng tôi đã ở ngay rốn lũ Lệ Thủy trong những ngày mưa gió khủng khiếp nhất nên nhớ rõ diễn biến từng giờ, từng phút của dòng nước, nhất là trong chiều tối ngày 18/10/2020.
Lũ lên nhanh khiến nhiều người dân không kịp di chuyển tới nơi cao ráo. Đêm đó, nhiều người phải leo lên “tra” (ô trống sát trên mái nhà) để trốn lũ. Có người phải tháo ngói leo lên nóc nhà kêu cứu; một số thậm chí phải bám bè chuối, bất lực nhìn cảnh nhà cửa, ruộng vườn… chìm sâu dưới dòng nước.
Các lực lượng chức năng lúc bấy giờ đã huy động hết xuồng, thuyền và phương tiện cứu hộ sẵn có để giúp dân. Nhưng trong đêm, mọi chuyện càng thêm nan giải khi nước không ngừng dâng mà hệ thống thông tin liên lạc thì không ổn định. Việc xác định vị trí để kịp thời ứng cứu càng khó khăn và dường như quá sức với lực lượng tại chỗ. Trong giờ phút nguy nan, tiếng kêu cứu phát ra giữa màn mưa cộng với những dòng “status” kêu cứu khẩn thiết trên mạng xã hội… làm lòng người như lửa đốt.
Video đang HOT
Ngư dân miền biển ở 2 xã Ngư Thủy và Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy) là nơi gần nhất với vùng rốn lũ ngay lập tức đã đạp cát, “cõng” thuyền chạy giữa màn mưa rát mặt để đáp lại những lời kêu cứu. Thuyền họ đi tới đâu, tiếng kêu ngớt dần tới đó. Đã có hàng ngàn người được những tay chèo miền biển hỗ trợ, cứu giúp trước khi nước chạm mái nhà.
Những người được cứu, giờ khắc đó cũng chưa biết rõ những người nghĩa hiệp đó là ai vì vẫn hoảng hốt, thất thần giữa biển nước mênh mông. Còn họ – những ngư dân ấy vẫn đội mưa, vượt lũ cho thuyền lướt nhanh qua làng này, xóm khác tìm người kêu cứu.
Kí ức đêm trắng
Những ngày cuối năm, khi lớp bùn non đã mờ dần trên cây cỏ sau trận lũ, chúng tôi về lại xã bãi ngang Ngư Thủy Bắc tìm gặp những tay chèo cứu hộ. Họ kể về quyết định “trăm người như một” của đám thanh niên, trai tráng trong cái đêm mưa lũ đó.
Ngư dân Trần Văn Ngư (xã Ngư Thủy Bắc) đã dùng chiếc thuyền này cứu gần 100 người thoát lũ.
Một ngư dân cho biết, chiếc thuyền nan đi biển được xem là tài sản quý giá với họ. Dân đi biển rất kỵ việc cho đàn bà, con gái lên thuyền. Nhưng điều đó đã không còn quan trọng trong những ngày lũ lụt, bởi không biết bao nhiêu trẻ em, phụ nữ, thậm chí là những người đang bụng mang dạ chửa sắp tới ngày sinh đã được những chiếc thuyền của ngư dân Ngư Thủy đưa đến nơi an toàn. Họ cũng chấp nhận thuyền đi vào vùng nhiều chướng ngại vật dễ đâm va, hư hỏng để cứu dân.
Trò chuyện với chúng tôi ngoài bãi biển thôn Tân Thuận (xã Ngư Thủy Bắc), anh Nguyễn Văn Thuy – chủ chiếc thuyền đã cứu sống hơn 50 người ở vùng rốn lũ, kể lại: “Đêm ngày 18/10, khi nghe tin tức trên đài thấy mưa lũ làm nhiều xã bị ngập, lại thêm nhiều người kêu cứu, trong đêm khuya, nhiều người thấy càng sốt ruột. Tui cùng một số ngư dân không thể ngồi yên được, quyết định đưa chiếc thuyền đánh cá của mình băng qua đồi cát để vào ngay trong nớ”.
Vào tới rốn lũ gần trung tâm huyện Lệ Thủy hôm đó, không chỉ có ngư dân thôn Tân Thuận mà còn nhiều người ở các thôn khác, xã khác cũng đã “hành quân” tới đây để cứu người. “Cứ nghĩ là chỉ có thôn tui đem thuyền đi cứu nạn, nào ngờ tới mới thấy, từng đoàn thuyền nan trong xã Ngư Thủy Bắc và Ngư Thủy cũng tới đây. Nói thiệt, đây là lần đầu trong lịch sử, thuyền đánh cá của ngư dân tụi tui được đi… trên đường, trên ruộng chứ không phải trên mặt biển”, anh Thuy nói.
Công tác từ thiện: Góc nhìn người trong cuộc
Ngoài việc sửa đổi Nghị định 64/2008 về việc vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo thì vấn đề xây dựng văn hóa từ thiện cũng rất quan trọng.
Trong đợt mưa lụt miền Trung vừa qua, tôi với vai trò Tổng giám đốc đường sắt vừa tham gia vận động tại đơn vị mình vừa tổ chức chuyên chở (miễn phí) hàng cứu trợ. Gia đình tôi ở Quảng Bình nên lại là đối tượng được cứu trợ, nên tôi thấu hiểu nhiều vấn đề nổi cộm.
Tôi vừa ở rốn lũ Quảng Bình trở ra. Cả gia đình nội và ngoại bên tôi đều ở Lệ Thủy (Quảng Bình), nơi mà nước còn dâng cao hơn đỉnh lũ năm 1979 khoảng 1m nên hơn ai hết người dân đều thấm 3 nguyên tắc cơ bản mà những người tham gia cứu trợ và hoạt động từ thiện, nhân đạo nếu tuân thủ sẽ rất hiệu quả.
Tình cờ đọc được thảo luận về vấn đề này trên Báo Kinh tế & Đô thị, tôi thấy cần mạnh dạn trao đổi sâu thêm. Trước hết, tôi thấy cần phải nhắc lại và ủng hộ 3 nguyên tắc cơ bản khi tham gia hoạt động từ thiện, đó cũng là văn hóa từ thiện mà chúng ta cần hướng đến.
Nguyên tắc thứ nhất, không phân biệt đối xử giữa những người ở những vùng xảy ra thảm hoạ. Thứ hai, không tạo áp lực cho những người tại đó, kể cả nạn nhân, kể cả chính quyền và các lực lượng để họ không bị áp lực thêm những công việc khác nữa. Thứ ba, giúp những gì họ cần, thay vì mình giúp những gì mình có.
Hiện nay công tác từ thiện của chúng ta đang trong quá trình tiến đến chuyên nghiệp, nên còn có quá nhiều bất cập. Nếu người đi làm công tác từ thiện ngại khó, ngại khổ không dấn thân vào được các địa chỉ khó khăn nhất chỉ phát tiền, quà ở những nhà mặt đường, thuận lợi giao thông thì vô tình lòng tốt, tình thương vẫn chưa gõ đúng địa chỉ.
Một điều thực tế ở quê tôi, những ông bà già, nhà neo người không có thuyền để đi lại thì việc đi đến các địa điểm để nhận hàng hóa của bà con ủng hộ rất khó khăn. Thực tế, loa đài, điện đóm không có, người dân kẹt lũ xa trung tâm không hề có thông tin. Vẫn biết là khó có thể có sự công bằng tuyệt đối, nhưng bằng cái tâm của những người cán bộ địa phương, cùng với tấm lòng của đồng bào trong cả nước thì mới giúp Lệ Thủy nói riêng và Quảng Bình nói chung vượt qua khó khăn mà vẫn giữ được tình làng, nghĩa xóm. Nói thật, lũ đã trôi đi rất nhiều rồi, giờ ai cho bà con cái gì cũng quý, nhưng đúng là trong cách cho-tặng quà vẫn cần sự công bằng, công khai, minh bạch tối đa có thể.
Câu chuyện tổ chức cấp phát tiền, hàng cứu trợ như thế nào cũng là cả một vấn đề lớn. Trong Nghị định 64/2008 thì khâu phân phối đang có nhiều bất cập nhất, chưa đáp ứng được tình hình thực tế đang diễn ra muôn hình, muôn vẻ tại cơ sở. Ngay cậu em trai tôi, cũng 2 lần bị lật thuyền khi đưa đoàn đi cứu trợ, may mà bơi lội giỏi nếu không cũng bị nguy hiểm. Rõ ràng phải phân biệt cứu trợ, cứu đói cho người dân bị mắc kẹt khi nước nâng cao với công tác từ thiện, nhân đạo để tránh cho địa phương bị phân tán người vào các thời điểm quan trọng, cần phải bảo đảm tính mạng người dân.
Các đoàn từ thiện cũng phải tính toán thời điểm thích hợp để có mặt tại các địa phương tránh làm vướng chân cho công tác cứu nạn. Với áp lực dòng chảy như vừa rồi thì phải đến khi người dân biển Ngư Thủy vác thuyền băng qua cát mới có thể đến được với các hộ dân bị kẹt lũ, nên các đoàn từ thiện đi vào sâu rất nguy hiểm.
Tôi rất thích ý thứ ba của công tác từ thiện, đó là hãy giúp những gì người dân cần, thay vì mình giúp những gì mình có. Ban đầu, khi bị chia cắt có thể hàng cứu trợ là mì tôm, bánh chưng để cứu đói, nhưng khi nước rút thì bà con cần tiền để sửa sang lại nhà cửa, mua sắm đồ dùng trong gia đình. "Bản đồ vùng lũ" như đề xuất của Kinh tế & Đô thị là một ý kiến hay, hiện nhiều các quốc gia trên thế giới trên quá trình hướng tới chuyên nghiệp hoá công tác từ thiện đã và đang thực hiện điều này thông qua các app phần mềm công nghệ thông tin.
Lâu dài nữa là phải tính cách giúp người dân làm thế nào để mưu sinh, kiếm sống qua ngày. Nếu như sử dụng nguồn kinh phí này xây dựng các cổng chào, các công trình công cộng thiếu tính toán sẽ vô cùng lãng phí. Như cha mẹ tôi tính, những người dân nghèo quê tôi phải 5-7 năm sau, thậm chí còn lâu hơn may ra mới trở lại cuộc sống bình thường như hiện nay. Vậy nếu như được cộng đồng hỗ trợ con bò hay ít giống, cây trồng thì tốt hơn nhiều quần áo cũ hoặc những vật dụng không cần thiết.
Gượng dậy sau bão lũ Sau những ngày bão lũ dồn dập, nhiều làng quê dọc dải miền Trung trở nên kiệt quệ, khó khăn chồng chất. Giữa hoang tàn bão lũ, người dân đã nỗ lực đùm bọc nhau, cùng khắc phục hậu quả của thiên tai, gượng dậy để sớm ổn định đời sống. Lực lượng chức năng giúp người dân ở xã Thịnh Lộc (huyện...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Quán bún Hà Nội xin lỗi vụ bán 1,2 triệu đồng 3 bát bún riêu ngày Tết, nói chỉ là 'hiểu lầm'](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/quan-bun-ha-noi-xin-loi-vu-ban-12-trieu-dong-3-bat-bun-rieu-ngay-tet-noi-chi-la-hieu-lam-600x432-386-7369862-250x180.webp)
![Vụ xe ôtô lao xuống mương 7 người tử vong: Công an công bố nguyên nhân ban đầu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/11/137-nguoi-chet-vi-tai-nan-giao-thong-trong-6-ngay-nghi-tet-600x432-dcf-7369323-250x180.webp)
![11 'quái xế' chạy vào cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu bị phạt 78 triệu đồng5](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/10/11-quai-xe-chay-vao-cao-toc-nghi-son-dien-chau-bi-phat-78-trieu-dong5-600x432-8dc-7369224-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
![CSGT hú còi mở đường cho xe chở người bị điện giật nguy kịch đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/csgt-hu-coi-mo-duong-cho-xe-cho-nguoi-bi-dien-giat-nguy-kich-di-cap-cuu-600x432-4b1-7367544-250x180.webp)
![Thông tin về ô tô 'tự di chuyển' ở sân bay Tân Sơn Nhất](https://t.vietgiaitri.com/2025/1/9/thong-tin-ve-o-to-tu-di-chuyen-o-san-bay-tan-son-nhat-600x432-e06-7367498-250x180.webp)
![Lọ Lem diện áo nhỏ xíu, nhún nhảy hút triệu view, còn được bố ruột làm điều này!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lo-lem-dien-ao-nho-xiu-nhun-nhay-hut-trieu-view-con-duoc-bo-ruot-lam-dieu-nay-600x432-5ce-7371557-250x180.webp)
![Mới sinh con 3 tháng, người mẹ trẻ không có đối thủ trên sới vật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/moi-sinh-con-3-thang-nguoi-me-tre-khong-co-doi-thu-tren-soi-vat-600x432-70d-7371263-250x180.webp)
![Đi ngược chiều trên cao tốc, nữ tài xế bị phạt 19 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/di-nguoc-chieu-tren-cao-toc-nu-tai-xe-bi-phat-19-trieu-dong-600x432-1b9-7371986-250x180.webp)
![Drama Bộ Tứ Báo Thủ nghi thuê 2 tỷ dàn dựng, người tiết lộ xuất hiện công khai?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/drama-bo-tu-bao-thu-nghi-thue-2-ty-dan-dung-nguoi-tiet-lo-xuat-hien-cong-khai-600x432-eea-7372715-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-sinh-son-la-17-tuoi-mat-tich-gia-dinh-nhan-tin-con-gai-o-can-tho-600x432-8cb-7374236-250x180.webp)
Nữ sinh Sơn La 17 tuổi mất tích: Gia đình nhận tin con gái ở Cần Thơ
![Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lat-xe-khach-tai-phu-yen-khien-3-nguoi-chet-nhieu-nguoi-bi-thuong-600x432-d12-7374048-250x180.webp)
Lật xe khách tại Phú Yên khiến 3 người chết, nhiều người bị thương
![Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-phu-nu-tim-duoc-gia-dinh-sau-32-nam-bi-lua-ban-sang-trung-quoc-600x432-14e-7373809-250x180.webp)
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc
![Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bon-tran-dong-dat-lien-tiep-trong-sang-nay-o-kon-tum-600x432-6cb-7373805-250x180.webp)
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum
![Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vu-khe-co-gian-cao-toc-bi-bung-nhieu-xe-no-lop-cuc-duong-bo-chi-dao-nong-600x432-017-7373803-250x180.webp)
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng
![Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-truong-bo-cong-an-toi-pham-tren-khong-gian-mang-la-van-de-nan-giai-600x432-57b-7373688-250x180.webp)
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải
![Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tai-nan-chet-nguoi-o-duong-sat-tai-dong-nai-tau-hoa-te-liet-gan-mot-gio-600x432-cc0-7373680-250x180.webp)
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ
![Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/xe-tai-dong-lanh-tong-vo-dai-phan-cach-tren-quoc-lo-phu-xe-tu-vong-600x432-81e-7373676-250x180.webp)
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo
![Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ly-do-can-nha-chay-thiet-hai-50-trieu-chu-trinh-bao-400-trieu-dong-600x432-b45-7373667-250x180.webp)
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng
![Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-truc-dien-vao-o-to-ban-tai-2-nguoi-di-xe-may-tu-vong-tai-cho-600x432-618-7373495-250x180.webp)
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ
![Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/bung-khe-co-gian-cao-toc-qua-thanh-hoa-nhieu-o-to-bi-no-lop-600x432-1fc-7373474-250x180.webp)
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp
![Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/hoc-sinh-thpt-o-dong-nai-cho-ban-vay-nang-lai-cao-gap-12-28-lan-lai-ngan-hang-600x432-cfe-7373072-250x180.webp)
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
Có thể bạn quan tâm
![Iran tự tin đứng vững trước đòn trừng phạt của phương Tây](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/iran-tu-tin-dung-vung-truoc-don-trung-phat-cua-phuong-tay-600x432-93d-7374529-250x180.webp)
Iran tự tin đứng vững trước đòn trừng phạt của phương Tây
Thế giới
06:33:30 09/02/2025![Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/lam-mon-an-sang-chi-10-phut-voi-cac-nguyen-lieu-don-gian-ma-cuc-ngon-600x432-25f-7373126-250x180.webp)
Làm món ăn sáng chỉ 10 phút với các nguyên liệu đơn giản mà cực ngon
Ẩm thực
06:20:14 09/02/2025![Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dua-vo-di-an-banh-tom-ho-tay-toi-bi-ho-hang-len-mat-day-do-vo-chu-nhu-the-la-hong-600x432-9b5-7374525-250x180.webp)
Đưa vợ đi ăn bánh tôm Hồ Tây, tôi bị họ hàng lên mặt dạy dỗ: "Vợ chú như thế là hỏng"
Góc tâm tình
06:19:40 09/02/2025![Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dan-tinh-doi-my-nam-nay-giai-nghe-ngay-lap-tuc-dien-do-con-thich-phong-bat-phim-moi-lo-nang-3500-ty-600x432-702-7374507-250x180.webp)
Dân tình đòi mỹ nam này giải nghệ ngay lập tức: Diễn dở còn thích phông bạt, phim mới lỗ nặng 3.500 tỷ
Hậu trường phim
06:16:56 09/02/2025![Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/phim-hoa-ngu-bi-che-nhieu-nhat-hien-tai-nam-chinh-xau-den-muc-ngu-quan-bay-tan-loan-nu-chinh-dien-do-thoi-roi-600x432-06e-7374505-250x180.webp)
Phim Hoa ngữ bị chê nhiều nhất hiện tại: Nam chính xấu đến mức "ngũ quan bay tán loạn", nữ chính diễn dở thôi rồi
Sao châu á
06:16:17 09/02/2025![Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/buoi-livestream-all-star-thu-giong-bat-on-nhat-vbiz-son-tung-lac-ca-giong-hieuthuhai-dang-rap-thi-liu-luoi-600x432-f11-7374495-250x180.webp)
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi
Nhạc việt
23:19:37 08/02/2025![Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nu-chinh-tung-ba-lan-bi-ban-trai-lua-tien-tu-choi-hen-ho-giam-doc-u40-600x432-063-7374489-250x180.webp)
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40
Tv show
23:05:28 08/02/2025![Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nhung-lan-mac-goi-cam-gay-tranh-luan-cua-con-gai-quyen-linh-600x432-ecd-7374481-250x180.webp)
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh
Phong cách sao
22:58:44 08/02/2025![Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tien-linh-duoc-doi-lai-huy-chuong-nha-vo-dich-asean-cup-sau-nham-lan-600x432-b34-7374484-250x180.webp)
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn
Sao thể thao
22:58:04 08/02/2025![Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/kaity-nguyen-khong-yeu-la-minh-dang-mat-di-mot-mon-ngon-roi-600x432-69c-7374479-250x180.webp)
Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"
Sao việt
22:54:59 08/02/2025![Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/taylor-swift-cho-ban-than-blake-lively-ra-ria-giua-scandal-on-ao-the-gioi-600x432-eaa-7374445-250x180.webp)