Công Phượng không được đăng ký tham dự J-League 2
Tiền đạo người Việt Nam chưa hồi phục chấn thương nên không có tên trong danh sách của Mito Hollyhock gửi lên ban tổ chức.
Công Phượng (hàng thứ hai, thứ 5 từ trái sang) có tên trong danh sách thành viên của Mito Hollyhock nhưng không được đăng ký tham dự J-League 2 giai đoạn đầu mùa giải. Ảnh: Twitter.
Theo trang jleague.jb – website chính thức của các giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản, danh sách đăng ký tham dự J-League 2 của Mito Hollyhock không có tên Công Phượng. 26 cầu thủ được đội bóng này đăng ký gồm 4 thủ môn, 9 hậu vệ, 8 tiền vệ và 5 tiền đạo. Trong khi đó, trên trang web của Mito Hollyhock, Công Phượng vẫn góp mặt trong danh sách thành viên CLB.
Việc Công Phượng không được đăng ký tham dự J-League 2 là điều không quá bất ngờ. Anh vẫn chưa bình phục chấn thương vai mắc phải trong trận U23 Việt Nam gặp U23 UAE ở vòng bảng giải vô địch U23 châu Á hồi tháng 1. Kể từ khi sang Nhật, Công Phượng vẫn chưa được tập chung cùng đồng đội mà phải tập phục hồi dưới sự trợ giúp của nhân viên y tế.
Video đang HOT
Mito Hollyhock nhiều khả năng sẽ điền tên tiền đạo quê Nghệ An vào danh sách tham dự giai đoạn hai của giải khi anh hoàn toàn khỏe mạnh. Ngày 28/2 tới đây, Mito Hollyhock sẽ có trận khai màn J-League 2 với chuyến làm khách trên sân của Kyoto Sanga.
Công Phượng vẫn chưa thể tập chung cùng đồng đội vì chấn thương. Ảnh: FB.
Trong bản danh sách của Yokohama, Tuấn Anh có tên với số áo 32. Cũng vào ngày 28/2, đội bóng của Tuấn Anh sẽ mở màn J-League 2 với cuộc tiếp đón Sanuki trên sân nhà.
Theo VNE
Đức Thắng ấn tượng với hai cầu thủ HAGL
Đội Hà Nội do cựu danh thủ Thể Công dẫn dắt để thua 0-5 trước HAGL ở vòng đấu mở màn V-League 2016.
Hà Nội FC mở cửa tự do cho khán giả đến sân hàng Đẫy trong trận khai mạc gặp HAGL. Ảnh: FB.
Tối 21/2, thông qua trang cá nhân, HLV Nguyễn Đức Thắng gửi lời xin lỗi tới CĐV của CLB Hà Nội sau thất bại 0-5 trước HAGL ở trận đầu tiên V-League 2016. "Xin cảm ơn tình cảm của tất cả mọi người đã dành sự quan tâm đến đội bóng đá Hà Nội. Là người chịu trách nhiệm với kết quả thi đấu của đội, tôi xin lỗi về tất cả. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa", chiến lược gia 40 tuổi viết.
Để thu hút khán giả tới sân, ban lãnh đạo CLB Hà Nội quyết định cho mở cửa tự do sân Hàng Đẫy trong trận khai màn. Trong 70 phút đầu tiên, hai đội thi đấu với thế trận giằng co. Đội Hà Nội thậm chí còn tỏ ra nhỉnh hơn với ba pha dứt điểm nguy hiểm. Cơn ác mộng bắt đầu ập xuống với đội chủ nhà từ phút thứ 72. Chỉ trong chưa đầy 20 phút, HAGL ghi liền 5 bàn để giành chiến thắng 5-0.
Trong lịch sử V-League, chưa có đội bóng ghi được tới 5 bàn trong 16 phút như HAGL. Với kết quả này, đội bóng phố Núi vượt giành vị trí nhất bảng sau vòng đầu tiên, dù thiếu vắng nhiều nhân tố chủ chốt như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường (đầu quân cho các CLB của Nhật Bản và Hàn Quốc). Trong khi đó, đội Hà Nội bị đẩy xuống đáy bảng xếp hạng.
HAGL bất ngờ thắng đậm và vượt lên dẫn đầu bảng V-League sau vòng đấu đầu tiên. Ảnh:LT.
Chia sẻ với Ngoisao.net sau trận đấu, HLV Đức Thắng thừa nhận sai sót về chiến thuật. "Các cầu thủ quá nôn nóng dâng lên tìm bàn gỡ sau khi bị dẫn trước nên để lộ nhiều sơ hở và đối thủ phản công. Bên cạnh đó sự xuống sức của một vài vị trí cũng là nguyên nhân dẫn tới thật bại nặng nề của đội", cựu danh thủ Thể Công nói.
Nhận xét về đối thủ, HLV Đức Thắng cho rằng HAGL đã có một trận đấu tốt. Dù không còn Công Phượng, Tuấn Anh hay Xuân Trường, họ vẫn có những cá nhân xuất sắc trong đội hình của mình. Các cầu thủ của đội bóng phố Núi sở hữu kỹ thuật và tư duy chiến thuật tốt. HLV CLB Hà Nội ấn tượng với hai cầu thủ Văn Toàn và Văn Thanh bên phía HAGL. Theo Đức Thắng, nếu tiếp tục chơi như thế này, HAGL sẽ có được thứ hạng tốt hơn so với mùa trước.
HLV Đức Thắng cho biết ông đã làm công tác tư tưởng để các học trò đỡ buồn sau thất bại. Cựu tuyển thủ quốc gia sinh năm 1976 cũng thừa nhận môi trường V-League khác hẳn với giải hạng Nhất nên toàn đội cần cố gắng nhiều hơn nữa. Trong tay HLV Đức Thắng hiện có 25 cầu thủ chất lượng và ông tin rằng với những điều chỉnh của mình, CLB Hà Nội sẽ thi đấu khởi sắc hơn.
Minh Khang
Bỏ mặc ngày khai hội V.League, Tú Linh "đẹp lạ" khi về với thiên nhiên... Việc HAGL thiếu đi Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh nhưng vẫn đè bẹp CLB Hà Nội những 5 bàn không gỡ dường như chẳng khiến "thánh nữ" Tú Linh bận tâm...Hotgirl MU đẹp lạ trong bộ ảnh về với thiên nhiên. Rời xa chốn đô thành, Tú Linh hòa mình vào thiên nhiên Bộ ảnh này, Tú Linh thực hiện ở một...