Công nhân Samsung, Nokia VN: Làm phòng “sạch” vẫn có thể ung thư
Một kết quả nghiên cứu vừa được công bố gây nên mối lo ngại về nguy cơ bênh tật, đặc biệt là ung thư ở môi trường lắp ráp các thiết bị điện tử.
GS.TSKH Trần Văn Sung, nguyên Viện trưởng Viện hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã nói về những lo ngại trước kết quả nghiên cứu về: “Đánh giá tác động ban đầu về an toàn môi trường và sức khỏe nghề nghiệp trong một số nhà máy sản xuất, lắp ráp điện tử tại Việt Nam” của Trung tâm hội nhập và phát triển vừa công bố.
Công nhân làm việc trong phòng kín mà có chất độc thì dù dưới tiêu chuẩn cho phép vẫn hại.
Dưới tiêu chuẩn cho phép vẫn độc
Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm đã thực hiện chương trình khảo sát tại 3 kiểu nhà máy sản xuất lắp ráp thiết bị điện tử: Nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp sản phẩm điện tử hoàn chính (Máy tính và điện thoại); Nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh (Máy in); Nhà máy gia công các chi tiết, linh kiện điện tử. Và đại diện là một số tập đoàn lớn như Intel, Nidec Foxcon, Samsung, Nokia,… đang có các nhà máy sản xuất đóng đô tại Việt Nam.
Tất cả đều có đặc điểm chung về môi trường lao động là phòng “sạch” để đảm bảo độ sạch của sản phẩm. Làm việc trong phòng kín, với hệ thống điều hòa, luôn có sự chênh lệch nhiệt độ so với ngoài trời từ 5 – 12 độ.
Kết quả đo các yếu tố hóa học 767 mẫu đều dưới tiêu chuẩn cho phép ở mọi công đoạn sản xuất. Sử dụng phương pháp đặc biệt để xác định hơi hóa chất ở khu vực lắp ráp là các dạng hơi axít và hơi dung môi hữu cơ toluen, xylen, các hợp chất benzen và đồng đẳng của benzen. Kết quả đo đều nhỏ hơn tiêu chuẩn vệ sinh cho phép.
Tuy nhiên, GS.TSKH Trần Văn Sung khẳng định người lao động làm việc trong môi trường này chắc chắn là nguy hiểm bởi vì hóa chất khi hít vào cơ thể có người đào thải kém thì lưu trong gan, tế bào, người đào thải tốt thì sẽ thải ra được (vì tùy theo cơ địa).
“Nhưng có một điều chắc chắn nếu vẫn làm việc trong môi trường đó thời gian dài thì là độc hại kể cả nhỏ hơn tiêu chuẩn cho phép”, GS Trần Văn Sung khẳng định.
Video đang HOT
Theo đó, ông phân tích thêm, nếu các chất này đã có ở trong môi trường làm việc quanh năm suốt tháng cả cuộc đời là có vấn đề. Nhất là với những phòng làm việc có điều hòa, càng nguy hiểm vì khí không thoát được ra ngoài.
Phải nhanh chóng rà lại
Theo GS Trần Văn Sung, hiện Việt Nam cứ tin vào tiêu chuẩn cho phép nhưng ông cho rằng phải hiểu tiêu chuẩn cho phép là trong bối cảnh để xác định một mẫu. “Còn nếu môi trường này cứ theo con người suốt cả đời, thì phải khác. Người ta cứ hít vào và tích lũy trong cơ thể, nhất là benzen gây ung thư rất mạnh”, GS Sung cảnh báo.
Do vậy ông cho rằng, các nhà chức trách có vai trò quản lí nhà nước là Bộ Tài nguyên và Môi trường phải nghiên cứu, vào cuộc.
“Không thể căn cứ vào số đo một lần và tiêu chuẩn chung chung mà phải xét đặt trong bối cảnh người lao động làm việc, sống trong môi trường đó liên tục và khả năng đào thải của cơ thể sẽ như thế nào, sẽ tích lũy ngày này qua tháng khác, hậu quả thế nào.
Về vấn đề này chưa có ai nghiên cứu cụ thể. Do vậy cơ quan quản lí nhà nước phải vào cuộc chứ không nên để dân phản ánh rồi mới vào cuộc thì muộn rồi”, ông Sung nói.
Nhóm nghiên cứu kiến nghị phải soát xây dựng hệ thống quy chuẩn an toàn vệ sinh lao động về hóa chất, điện từ trờng, phóng xạ; đảm bảo an toàn cho ngời lao động và tiếp cận với tiêu chuẩn quốc tế. Cần tiến hành các biện pháp can thiệp để bảo vệ ngời lao động như lập hệ thống hồ sơ theo dõi sức khỏe của ngời lao động trước – trong và sau quá trình làm việc ở các nhà máy điện tử. Tăng cường chất lượng công tác khám sức khỏe định kì và phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp.
Còn TS Sung kiến nghị các cơ quan có trách nhiệm phải nghiên cứu cả tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam hiện như thế nào. Đặc biệt phải tìm hiểu xem quốc tế làm việc trong điều kiện thế nào, có máy hút mùi, khử mùi, khử hóa chất hay không?… phải xem xét trong điều kiện tổng thể.
Theo VNE
Lợi nhuận và mạng người
Cách đây hơn 5 năm, cả nước ta chấn động khi nghe tin vào ngày 15.12.2007 tại mỏ đá 03 Bản Vẽ (phía tây Nghệ An) đang khai thác thì bị sập núi, khiến 18 người tử nạn.
Tai nạn lao động ngày càng có chiều hướng gia tăng (ảnh mang tính minh họa). Ảnh: Hải Nguyễn
Tai nạn lao động (TNLĐ) ở nước ta thì nhiều và dường như ngày nào cũng xảy ra. Điều đau xót hơn là gần như tai nạn nào cũng có sự thiệt hại về người - bên cạnh sự mất mát về tài sản. Nhưng tai nạn ở mỏ đá Bản Vẽ tạo ra tác động lớn về dư luận, tâm lý xã hội vì số lượng người chết quá lớn bởi sự vô trách nhiệm trong việc quản lý an toàn cho người lao động.
18 người chết trong vụ TNLĐ Bản Vẽ tưởng như đã đạt kỷ lục về sự thiệt hại về người, không ngờ ngày 12.10.2013 vừa qua, vụ nổ tại Nhà máy Z121 thuộc "Xí nghiệp thuốc nổ - pháo hoa" (Phú Thọ) đã vượt qua kỷ lục khủng khiếp xảy ra tại mỏ đá Bản Vẽ. Theo như kết luận ban đầu của cơ quan quản lý cơ sở là "do thuốc pháo hoa tự nổ". Vụ nổ đã làm cho ngoài sự thiệt hại về tài sản lớn còn có 26 người thiệt mạng (trong đó đa phần là công nhân nhà máy), hơn 200 trường hợp cấp cứu.
Có lẽ so với các quốc gia đang ở nhiều hình thái phát triển kinh tế khác nhau thì Việt Nam là quốc gia gần như đứng hàng đầu về TNLĐ và đáng lo ngại hơn là năm sau luôn luôn tăng hơn năm trước, với những vụ trầm trọng hơn về sự mất mát cả về người và của. Ông Nguyễn Anh Thơ - Cục phó Cục ATLĐ (Bộ LĐ-TB-XH) - cho biết, mỗi năm nước ta có từ 160-170 nghìn người bị TNLĐ... Năm 2012, có tới 6.777 vụ - tăng 881 vụ so với 2011, làm chết 606 người - tăng 48 người so với năm 2011, số người bị thương là 6.361. Số vụ TNLĐ có người chết tăng 48 vụ, số ngày nghỉ do TNLĐ lên đến 85.600 ngày, thiệt hại tài sản là 82 tỉ đồng không kể tiền đền bù cho gia đình người xấu số.
Cũng theo báo cáo của Bộ LĐ-TB-XH thì có 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu số TNLĐ. Hầu hết các thành phố, tỉnh này là những địa phương có nhiều cơ sở công nghiệp, xây dựng. Đó là TPHCM, Quảng Ninh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đà Nẵng, Bình Thuận. Đối tượng xảy ra TNLĐ thuộc các lĩnh vực lao động đơn giản trong khai thác mỏ, xây dựng, gia công kim loại, thợ cơ khí...
Một số vụ TNLĐ trầm trọng nhất phải kể đến vụ công nhân bị nhiễm khí độc hầm lò của Công ty cổ phần Sinh Phát Lộc ở Nho Quan, Ninh Bình, xảy ra vào ngày 29.4.2012 đã làm 4 công nhân thiệt mạng. Vụ đá sạt lở xảy ra vào ngày 21.5.2012 của Công ty Hoàng An ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng làm chết 3 người.
Năm 2013, mới chỉ thống kê tới 6 tháng đầu năm, đã thấy số TNLĐ tăng vọt. Cả nước có tới 3.322 vụ, tăng 262 vụ so với cùng kỳ. Trong đó vụ tai nạn làm chết người tăng 49 vụ làm chết 323 người - tăng 44 người so với cùng kỳ năm ngoái. Số người bị thương nặng lên đến 759 người. Riêng số vụ nổ trong sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm 2013 lên đến 1.400 vụ, làm chết 20 người, bị thương 50 người, thiệt hại kinh tế là 579,8 tỉ...
Ngày 6.8.2013, tại Nhà máy ximăng Đồng Lâm (Phong Điền - Huế) xảy ra tai nạn làm chết 3 công nhân; ngày 3.9, mái nhà Chi cục Thuế huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã bị sụp trong lúc đổ bêtông làm 2 công nhân tử vong, 2 người bị thương nặng. Ngày 4.9.2013, tại Nhà máy tinh luyện dầu cá Công ty IDI (Lấp Vò - Đồng Tháp) 6 công nhân tử nạn trong khi thực thi quy trình sản xuất...
Chỉ nhìn qua những con số về TNLĐ trong thời gian gần đây mới thấy bên cạnh việc mất an toàn thực phẩm ngày càng tăng trong các khu công nghiệp khiến hàng trăm công nhân nhập viện thì sự gia tăng TNLĐ trong thời gian này đã trở thành tình trạng khẩn cấp, nếu không khắc phục chẳng những sẽ thiệt hại về kinh tế, đình trệ sản xuất, rối loạn trật tự xã hội mà còn làm cho niềm tin của người công nhân, người lao động suy giảm đối với doanh nghiệp.
Nhưng vì sao TNLĐ ở nước ta lại có chiều hướng ngày một gia tăng như thế?
Công bằng mà nói, Nhà nước đã từ lâu đã có những chính sách để ngăn ngừa TNLĐ, bảo vệ an toàn cho người công nhân trong khi sản xuất. Không chỉ hằng năm đều có những ngày dành cho ATLĐ, phòng, chống cháy chống nổ mà nhiều nghị định, nghị quyết của Chính phủ đã được ban hành để buộc các doanh nghiệp thực hiện việc bảo vệ người lao động trong quá trình sản xuất. Tiêu biểu cho chủ trương này phải kể đến Nghị định 06/CP ra ngày 20.1.1995 do Thủ tướng Võ Văn Kiệt ký.
Hiện nay bên cạnh doanh nghiệp nhà nước còn có các loại hình doanh nghiệp khác như công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, các doanh nghiệp tư nhân, cơ sở sản xuất cá thể cùng với các doanh nghiệp có vốn nước ngoài. Nhưng việc thực hiện các chính sách về ATLĐ do Nhà nước ban hành của các loại hình doanh nghiệp đối với người lao động lại là một thực trạng hỗn tạp, bùng nhùng mà sự thiệt hại đều đổ dồn về người lao động. Ông Hà Tất Thắng - Cục trưởng Cục ATLĐ, Bộ LĐ-TB-XH - cho biết: "Hiện nay, quy phạm pháp luật về ATLĐ khá đầy đủ. Tiếc là thanh tra, kiểm tra xử lý của cơ quan nhà nước không triệt để, người sử dụng lao động không chấp hành nghiêm túc. Tình hình TNLĐ, trốn báo cáo TNLĐ tăng, trong đó 95% trong số các doanh nghiệp mắc khuyết điểm này là 19.300 doanh nghiệp vừa và nhỏ".
Kể từ khi nền kinh tế nước ta được xác định là nền kinh tế thị trường định hướng XHCN thì mục tiêu của doanh nghiệp các loại đều có khuynh hướng bằng mọi cách để có được năng suất cao. Trong đó biện pháp phổ biến là tiết kiệm chi phí tối đa để đạt lợi nhuận cao. Với các mục tiêu này nên người lao động trở thành đối tượng bị khai thác nhiều nhất. Ngoài những biện pháp quản lý thì các doanh nghiệp thường không chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về ATLĐ. Các doanh nghiệp đã trốn tránh việc mua các thiết bị ATLĐ cho người lao động, nhiều doanh nghiệp còn không có bộ máy giám sát người lao động tuân thủ các quy định ATLĐ, trong khi hầu hết người lao động phổ thông đều không nắm được quy định về ATLĐ.
Còn các cơ quan chức năng thì xem nhẹ, hay nói đúng hơn là bỏ qua việc kiểm tra quy trình tôn trọng ATLĐ trong sản xuất. Không ít doanh nghiệp có đến hàng chục năm không có thanh tra ATLĐ đến làm việc. Điểm qua tình hình như vậy để thấy, lợi nhuận trong sản xuất ở các doanh nghiệp được đề cao, nhất là trong thời kỳ nền kinh tế nước ta đang gặp nhiều khó khăn nên việc đảm bảo ATLĐ cho người lao động đã bị bỏ qua, coi thường khiến người lao động luôn luôn bị đặt trước tình trạng gặp nguy hiểm, rủi ro trong dây chuyền sản xuất.
Có lẽ do nhìn thấy sự bất an của người lao động ngày càng gia tăng nên ngày 18.9.2013, Ban Bí Thư TƯ Đảng đã ban hành Chỉ thị 29-CT/TƯ về đẩy mạnh công tác an toàn, vệ sinh LĐ trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế...
Hy vọng chỉ thị này sớm đi vào cuộc sống, phát huy được hiệu lực nhất ở các doanh nghiệp để người lao động khỏi bất an mỗi khi bước vào sản xuất, để tình trạng mất ATLĐ ngày càng giảm. Đây cũng chính là mục tiêu để đảm bảo an sinh xã hội.
Theo Nguyễn Hiếu
Lao Động
Tàu ngầm Hà Nội về tới Cam Ranh vào ngày 30/12 Hãng tin Interfax của Nga ngày 26/12 đưa tin, tàu ngầm Hà Nội, chiếc đầu tiên trong số 6 tàu ngầm mà Việt Nam đặt mua của Nga, sẽ về tới Cam Ranh vào ngày 30/12. Tàu ngầm Hà Nội. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN) Interfax dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp đóng tàu của Nga cho hay tàu ngầm Hà Nội sẽ được...
![Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/nguoi-chui-qua-cua-taxi-tren-cao-toc-tphcm-trung-luong-co-tam-ly-bat-on-600x432-245-7372360-250x180.webp)
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
![Ca sĩ Lynda Trang Đài bị bắt ở Mỹ vì tội trộm cắp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/ca-si-lynda-trang-dai-bi-bat-o-my-vi-toi-trom-cap-600x432-460-7372027-250x180.webp)
![Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-luc-nhin-bong-me-roi-xa-tieng-khoc-xe-long-trong-dem-cung-cau-noi-cua-be-gai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9a0-7372058-250x180.webp)
![Netizen tiết lộ Uông Tiểu Phi khóc thảm thiết trên máy bay sau khi vợ cũ Từ Hy Viên qua đời](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/netizen-tiet-lo-uong-tieu-phi-khoc-tham-thiet-tren-may-bay-sau-khi-vo-cu-tu-hy-vien-qua-doi-600x432-543-7371507-250x180.webp)
![Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-20-giay-tu-camera-cua-mot-gia-dinh-luc-4-gio-sang-khien-ai-cung-phai-bat-khoc-nhan-vat-chinh-lai-la-nguoi-kho-600x432-8f2-7372178-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Tình trạng đáng lo của Quỳnh Lương khi đang bầu 3 tháng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tinh-trang-dang-lo-cua-quynh-luong-khi-dang-bau-3-thang-600x432-b41-7372559-250x180.webp)
![Tro cốt Từ Hy Viên về đến Đài Loan, gia đình không tổ chức lễ viếng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tro-cot-tu-hy-vien-ve-den-dai-loan-gia-dinh-khong-to-chuc-le-vieng-600x432-14b-7372417-250x180.webp)
![Ý tưởng gây sốc của Tổng thống Trump về Dải Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/y-tuong-gay-soc-cua-tong-thong-trump-ve-dai-gaza-600x432-f7b-7372962-250x180.webp)
![Tiết lộ về nữ doanh nhân ở Hải Dương nhảy xuống hồ cứu 3 cháu bé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/tiet-lo-ve-nu-doanh-nhan-o-hai-duong-nhay-xuong-ho-cuu-3-chau-be-600x432-039-7371920-250x180.webp)
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut](https://t.vietgiaitri.com/2024/1/6/nang-cao-nang-caova-bien-doi-hinh-anh-cua-ban-bang-trinh-chinh-sua-video-truc-tuyen-capcut-600x432-274-7075705-250x180.jpg)
Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut
![Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/cach-dang-facebook-de-co-nhieu-luot-thich-va-chia-se-600x432-62c-6804125-250x180.jpg)
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ
![Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/them-nhieu-bang-cua-my-cam-tiktok-600x432-622-6804122-250x180.jpg)
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok
![Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/microsoft-cam-khai-thac-tien-dien-tu-tren-cac-dich-vu-dam-may-de-bao-ve-khach-hang-600x432-870-6804114-250x180.jpg)
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng
![Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/facebook-tran-ap-hang-loat-cong-ty-phan-mem-gian-diep-600x432-a41-6804110-250x180.jpg)
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp
![Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/meta-doi-mat-cao-buoc-vi-pham-cac-quy-tac-chong-doc-quyen-voi-muc-phat-118-ty-do-600x432-18f-6804106-250x180.jpg)
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô
![Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/khong-can-tham-do-musk-nen-som-tu-chuc-ceo-twitter-600x432-dd7-6804086-250x180.jpg)
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
![Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/dai-ly-viet-nhap-iphone-14-kieu-bia-kem-lac-600x432-5eb-6804078-250x180.jpg)
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'
![Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/khai-truong-he-thong-ve-dien-tu-va-dich-vu-trai-nghiem-thuc-te-ao-xr-tai-quan-the-di-tich-co-do-hue-600x432-e68-6804057-250x180.jpg)
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế
!['Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/do-khoc-do-cuoi-voi-tinh-nang-tro-giup-nguoi-bi-tai-nan-oto-cua-apple-600x432-c5d-6804051-250x180.jpg)
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple
![Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/xiaomi-sa-thai-hang-nghin-nhan-su-600x432-fd5-6804032-250x180.jpg)
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự
![Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/apple-se-bat-dau-san-xuat-macbook-tai-viet-nam-vao-giua-nam-2023-600x432-137-6804027-250x180.jpg)
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023
Có thể bạn quan tâm
![Concert Anh Trai Say Hi Day 5 sẽ có quy mô lịch sử, ẩn ý 1 điều khiến fan bối rối](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/concert-anh-trai-say-hi-day-5-se-co-quy-mo-lich-su-an-y-1-dieu-khien-fan-boi-roi-600x432-8bf-7373439-250x180.webp)
Concert Anh Trai Say Hi Day 5 sẽ có quy mô lịch sử, ẩn ý 1 điều khiến fan bối rối
Nhạc việt
13:48:43 07/02/2025![Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hamas-keu-goi-hop-khan-ve-ke-hoach-cua-my-tai-gaza-600x432-1bc-7373436-250x180.webp)
Hamas kêu gọi họp khẩn về kế hoạch của Mỹ tại Gaza
Thế giới
13:36:40 07/02/2025![Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chan-dong-bang-chung-nut-that-trong-vu-an-cua-tangmo-nida-lo-dien-sau-3-nam-cuoc-dieu-tra-lieu-co-buoc-ngoat-600x432-214-7373432-250x180.webp)
Chấn động: Bằng chứng "nút thắt" trong vụ án của Tangmo Nida lộ diện sau 3 năm, cuộc điều tra liệu có bước ngoặt?
Sao châu á
13:21:57 07/02/2025![Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/cong-an-hai-phong-vao-cuoc-vu-khach-dat-phong-qua-mang-bi-lua-hon-1-ty-dong-600x432-d0d-7373431-250x180.webp)
Công an Hải Phòng vào cuộc vụ khách đặt phòng qua mạng bị lừa hơn 1 tỷ đồng
Pháp luật
13:20:40 07/02/2025![Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vien-minh-nhue-giang-hai-nang-wag-kin-tieng-nhat-lang-bong-da-xuat-than-tieu-thu-tot-nghiep-rmit-lo-anh-gay-sot-600x432-9c6-7373428-250x180.webp)
Viên Minh - Nhuệ Giang: Hai nàng WAG kín tiếng nhất làng bóng đá, xuất thân tiểu thư, tốt nghiệp RMIT, lộ ảnh gây sốt
Sao thể thao
13:20:37 07/02/2025![Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/minh-du-nhan-bao-phan-no-phai-lam-ngay-1-viec-ne-bao-sau-tam-thu-phan-tran-on-ao-bao-luc-dong-nghiep-600x432-cab-7373427-250x180.webp)
Minh Dự nhận "bão phẫn nộ", phải làm ngay 1 việc né bão sau tâm thư phân trần ồn ào bạo lực đồng nghiệp
Sao việt
13:18:17 07/02/2025![Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/khong-thoi-gian-tap-37-cuoc-chia-tay-dinh-menh-cua-hoi-va-cuong-600x432-bb5-7373409-250x180.webp)
Không thời gian - Tập 37: Cuộc chia tay định mệnh của Hồi và Cường
Phim việt
12:56:59 07/02/2025![Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nam-2025-co-5-con-giap-la-phuc-tinh-cua-gia-dinh-hut-het-tai-loc-va-may-man-troi-ban-ve-nha-600x432-76a-7373392-250x180.webp)
Năm 2025, có 5 con giáp là phúc tinh của gia đình, hút hết tài lộc và may mắn trời ban về nhà
Trắc nghiệm
12:09:22 07/02/2025![X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/x-wukong-dai-chien-tam-gioi-ra-mat-toan-dna-tang-code-doc-quyen-cho-game-thu-viet-nam-600x432-cea-7373373-250x180.webp)
X-Wukong: Đại Chiến Tam Giới ra mắt toàn ĐNÁ, tặng Code độc quyền cho game thủ Việt Nam
Mọt game
11:13:33 07/02/2025![8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/8-thoi-quen-tuong-rat-tot-nhung-lai-tiem-an-nguy-co-gay-hai-hoa-ra-luoi-mot-chut-lai-khoe-than-600x432-c24-7373351-250x180.webp)
8 thói quen tưởng rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại: Hóa ra lười một chút lại khỏe thân!
Sáng tạo
11:00:47 07/02/2025![Cận cảnh loài chim nguy hiểm nhất thế giới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/can-canh-loai-chim-nguy-hiem-nhat-the-gioi-600x432-731-7373348-250x180.webp)