Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra ‘kho báu’

Theo dõi VGT trên

Kho báu’ hơn 2.000 năm với nhiều bảo vật không thể sao chép này khiến các chuyên gia vô cùng kinh ngạc.

Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra kho báu - Hình 1

Tình cờ tìm thấy “kho báu” độc nhất vô nhị hóa ra là có thật. Câu chuyện dưới đây là một minh chứng.

Tại thành phố Bảo Định (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc), có một ngọn núi cao chưa đến 300 mét so với mực nước biển. Dưới chân núi có một ngôi làng nhỏ tên là Lăng. Một số người cho rằng hầu hết những địa điểm có từ “Lăng” đều liên quan tới các ngôi mộ cổ. Làng Lăng cũng không ngoại lệ. Ngôi làng này có nhiều đời canh giữ lăng mộ. Tuy nhiên, vì quá lâu nên những người dân trong làng cũng không biết lăng mộ nằm ở đâu và ai là chủ nhân.

Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra kho báu - Hình 2

Nhóm công nhân phát hiện ra một chiếc hố lạ trong quá trình xây dựng hầm trú ẩn.

Vào năm 1968, khi xây dựng một hầm trú ẩn ở đây, một nhóm công nhân bắt đầu cho nổ đá trên ngọn núi trên. Tuy nhiên, vụ nổ có vẻ bất thường khi xuất hiện âm thanh chói tai giống như tiếng trống. Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là sau vụ nổ, ngoại trừ một lượng nhỏ sỏi b.ị b.ắn tung tóe, những viên đá lớn đã biến mất. Sau khi thuốc nổ tan đi, nhóm công nhân nhìn kỹ hơn và phát hiện có một hố đen lớn ở trên núi. Hóa ra, tất cả những viên đá lớn đều rơi vào trong cái hố này.

Nhận thấy cái hố kỳ lạ này có thể ẩn chứa lăng mộ cổ, nên những người công nhân xây dựng đã lập tức thông báo tới lãnh đạo và các cơ quan chức năng. Ngay sau khi nhận được tin, các nhà khảo cổ học, nhà sử học và thậm chí cả các nhà sinh vật học đã tập trung tại làng Lăng để bắt đầu một cuộc khai quật với quy mô lớn.

Kết quả, sau 3 tháng khai quật, đào bới, các nhà khảo cổ xác định đây là một lăng mộ của nhà Hán, cách thời điểm được tìm thấy hơn 2.000 năm. Lăng mộ này có quy mô và mức độ hoành tráng dành cho hoàng đế. Chủ nhân của lăng mộ là Trung Sơn Tĩnh vương Lưu Thắng (? – 113 TCN), chư hầu vương đầu tiên của nước Trung Sơn, một nước chư hầu của nhà Hán. Trung Sơn Tĩnh vương còn nổi tiếng khi được nhắc đến là tổ tiên trực hệ của Lưu Bị, vị hoàng đế khai quốc của nước Thục Hán thời Tam Quốc.

Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra kho báu - Hình 3

Lăng mộ của Trung Sơn Tĩnh vương.

Video đang HOT

Lưu Thắng là con trai thứ 9 của Hán Cảnh Đế Lưu Khải, vị hoàng đế thứ 6 của nhà Hán. Đến năm 154 TCN, Lưu Thắng được Hán Cảnh Đế lập làm Trung Sơn vương, cai quản nước Trung Sơn.

Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy có hơn 10.000 di vật văn hóa, trong đó riêng t.iền cổ cũng được ước tính hàng tấn. Trong số này có hơn 4.000 di vật văn hóa được chế tác tinh xảo gồm nhiều đồ dùng làm bằng vàng, bạc, đồng và ngọc.

Tuy nhiên, trong số hàng nghìn di vật văn hóa, có 3 báu vật “độc nhất vô nhị” khiến các chuyên gia vô cùng phấn khích. Những báu vật này thậm chí còn gây chấn động thế giới vì giá trị và gần như không thể sao chép hay tạo ra phiên bản.

Dưới đây là 3 bảo vật hiếm có trong lăng mộ của của Trung Sơn Tĩnh vương Lưu Thắng.

Thứ nhất, Kim Lũ Ngọc Y

Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra kho báu - Hình 4

Kim Lũ Ngọc Y là một trong những báu vật vô cùng quý giá trong lăng mộ Trung Sơn Tĩnh vương.

Đây là bộ giáp rất quý giá, được coi như là một biểu tượng cho địa vị cao quý của người đã khuất vào thời nhà Hán. Theo những ghi chép trong lịch sử, cách đây hơn 2.000 năm, các hoàng đế của nhà Hán đều tin rằng ngọc có thể giữ cho cơ thể người đã khuất không bị t.hối r.ữa. Do đó, ngọc là một vật quan trọng tượng trưng cho địa vị cao quý và là vật tùy táng thường xuất hiện trong những lăng mộ, ngôi mộ xa hoa.

Kim Lũ Ngọc Y là bộ giáp được làm chủ yếu từ vàng và ngọc bích. Trên thực tế, những bộ giáp này còn được phân chia theo địa vị của người mặc để chế tác như sử dụng chỉ vàng, bạc, đồng. Quy trình để làm ra bộ áo giáp bằng ngọc và vàng trên rất phức tạp và mất nhiều t.iền bạc và thời gian.

Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra kho báu - Hình 5

Bộ giáp của Trung Sơn Tĩnh vương Lưu Thắng được làm bằng ngọc bích và sợi chỉ vàng.

Đến nay, các chuyên gia, nhà khảo cổ đã tìm thấy hơn 20 bộ giáp bằng ngọc. Tuy nhiên, chỉ có bộ Kim Lũ Ngọc Y của Trung Sơn Tĩnh vương Lưu Thắng được coi là có tay nghề tinh xảo nhất. Chính vì vậy, bộ giáp gồm hơn 2.000 miếng ngọc bích của vị vua này được coi là quốc bảo trong số các quốc bảo hiện nay.

Thứ hai, đèn Trường Tín

Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra kho báu - Hình 6

Chân đèn bằng đồng hơn 2.000 năm được thiết kế độc đáo.

Đây là một chiếc chân đèn cách đây hơn 2.000 năm. Cổ vật này được đ.ánh giá là có giá trị vượt xa hầu hết những chiếc bình bằng vàng, bạc và ngọc trong lăng mộ Trung Sơn Tĩnh vương Lưu Thắng. Lý do rất đơn giản là nó được chế tác quá tinh xảo.

Chiếc chân đèn có hình dạng giống như một cung nữ đang quỳ với một tay cầm đèn, một tay giống như đang bảo vệ ngọn đèn khỏi gió. Thiết kế này thực chất vô cùng độc đáo khi có thể hấp thụ khói dầu, ngăn ngừa ô nhiễm không khí, đồng thời nâng cao tính nghệ thuật, sự duyên dáng của chân đèn.

Hơn nữa, kỹ thuật đúc chân đèn bằng đồng cũng vô cùng tinh xảo và độc đáo. Sở dĩ bảo vật này được gọi là “Trường Tín” vì trên chân đèn có khắc 65 ký tự ghi lại công suất, trọng lượng và chủ sở hữu. Trong đó, chữ Trường Tín ám chỉ cung Trường Tín, một cung điện của nhà Hán.

Thứ ba, lư hương bằng đồng dát vàng

Công nhân phá núi xây hầm phát hiện một hố đen lạ, chuyên gia mất 3 tháng đào bới tìm ra kho báu - Hình 7

Chiếc lư hương bằng đồng dát vàng được tìm thấy trong lăng mộ Trung Sơn Tĩnh vương.

Chiếc lư hương bằng đồng trong lăng mộ của Trung Sơn Tĩnh vương được đúc theo hình ngọn núi, rất độc đáo và tinh xảo. Bên ngoài lư hương được dát vàng. Khi các chuyên gia nhìn thấy chiếc lư hương này, tất cả đều ngạc nhiên vì bảo vật này đẹp và quý hiếm đến mức không ngờ. Theo các chuyên gia, lư hương bằng đồng hơn 2.000 năm t.uổi được chế tác vô cùng phức tạp. Đây thực sự là một bảo vật rất khó có thể làm giả hay sao chép.

Ba bảo vật này đã được công nhận là bảo vật quốc gia. Chúng đang được trưng bày tại Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc).

Đào bới sân nhà, lộ ra mộ cổ 1.100 năm đầy kho báu

Trong quá trình đào sân để cơi nới ngôi nhà, một người đàn ông Na Uy đã phát hiện một phiến đá lạ, mở đường vào ngôi mộ cổ xa hoa của một chiến binh Viking.

Theo Live Science, một thanh kiếm sắt bị gỉ sét đã giúp các nhà khoa học xác định niên đại của ngôi mộ là vào khoảng những năm 800-900 sau Công Nguyên, tức thuộc thời đại Viking ở Bắc Âu.

Đào bới sân nhà, lộ ra mộ cổ 1.100 năm đầy kho báu - Hình 1

Vợ chồng Anne - Oddbjørn Holum Heiland cùng con trai tại hiện trường khảo cổ - Ảnh: Joakim Wintervoll

"Chúng tôi có một hồ sơ tốt về "thời trang" cán kiếm ở Na Uy. So sánh nó với những thanh kiếm khác, chúng tôi tin rằng nó thuộc thế kỷ thứ IX đến thứ X"- nhà khảo cổ Joakim Wintervoll, làm việc cho chính quyền địa phương hạt Agder ở Na Uy giải thích.

Ngôi mộ cổ này không chỉ có giá trị vì nó đã hơn 1.100 năm mà còn vì vô số cổ vật quý giá được chôn theo người chiến binh Viking như đồ tùy táng.

Đó là một kho báu thực sự, ngoài thanh kiếm còn có một cây thương - loại vũ khí được thiết kế để dùng trên lưng ngựa, những hạt thủy tinh, một chiếc trâm đồng và khóa thắt lưng mạ vàng.

Ngôi mộ kho báu này được tìm thấy một cách bất ngờ hồi tháng 6 tại quận Setesdal ở hạt Agder, cách thủ đô Oslo khoảng 200 km về phía Tây Nam.

Một người dân địa phương là anh Oddbjørn Holum Heiland đã dùng máy đào để cải tạo sân nhà, nơi họ dự địch cơi nới thêm ngôi nhà, theo Science Norway. Khi chỉ vừa mới đào một chút ở con dốc phía sau nhà, anh đã tìm thấy một phiến đá thuôn dài. Đào sâu hơn nữa, chuôi của thanh kiếm nói trên hiện ra.

Phát hiện ra rằng mình có thể đã tìm ra một kho báu khảo cổ, anh đã ngừng đào và liên hệ với đơn vị khảo cổ học địa phương.

Các nhà khảo cổ nghi ngờ rằng ngôi mộ cổ này liên quan đến một ngôi mộ cổ khác được tìm thấy năm 1930 ở một trang trại gần đó. Cách thức chôn cất dành cho người chiến binh không chỉ vinh danh ông mà còn là một cách để con cháu ông khẳng định quyền sở hữu vùng đất.

Ngôi mộ cũng được đào một cách cẩn thận trên trục Đông - Tây, thẳng hàng với mặt trời mọc. Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để tìm hiểu toàn diện ý nghĩa của ngôi mộ cổ này, cũng như những gì mà các cổ vật có thể tiết lộ về thời đại Viking ở Na Uy.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52

Tiêu điểm

Vật thể kỳ lạ được khai quật ở Iraq lập tức gây chấn động: Liên quan đến thần y Trung Hoa?
22:08:50 23/05/2024
Dù ở độ t.uổi nào thì đừng nên chọn 3 kiểu váy này, vì khiến bạn nhìn già và không có khí chất
18:50:25 23/05/2024
Độc lạ chiếc ghế tán tỉnh nhau 'thời ông bà anh'
23:30:18 22/05/2024
Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"
11:15:00 24/05/2024
Nghiên cứu mới hồi sinh tiềm năng cho động cơ warp, giúp du hành vũ trụ nhanh hơn vận tốc ánh sáng
23:33:13 23/05/2024
Đụng độ "hạt ma quỷ", báu vật hiếm xuất hiện trong hệ Mặt Trời?
14:37:05 22/05/2024
Bản sao Biển C.hết xuất hiện ở "hành tinh thứ 9"
20:45:04 22/05/2024
Argentina tìm thấy hóa thạch một loài khủng long ăn thịt mới sống cách nay 69 triệu năm
22:53:59 22/05/2024
Chờ hết tháng 5 để tiếp tục flex hóa đơn t.iền điện
18:12:11 23/05/2024

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật
10:46:40 24/05/2024
"Sư Thích Minh Tuệ" quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo
11:58:20 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã
11:06:21 24/05/2024
Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó
12:14:51 24/05/2024
Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'
10:24:48 24/05/2024
Lời kể của nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:49:11 24/05/2024
Phạm Thanh Thảo bỏ showbiz qua Mỹ: Viên mãn bên chồng Việt kiều, sở hữu dàn xe 23 tỷ
08:27:16 24/05/2024
Toàn cảnh hiện trường vụ cháy ở Hà Nội làm 14 người t.ử v.ong
10:45:02 24/05/2024
Á hậu Phương Nga rộn ràng lên đường tới LHP Cannes, Bình An khó chịu ra mặt vì 1 lý do
10:56:48 24/05/2024

Tin mới nhất

Bí ẩn 4.000 năm được giải đáp: Kim tự tháp Giza được xây dựng như thế nào?

23:38:10 21/05/2024
Mới đây, các nhà khoa học cho rằng, cuối cùng họ có thể đã giải mã được bí ẩn lâu đời về cách 31 kim tự tháp, bao gồm cả Đại kim tự tháp Giza nổi tiếng, được xây dựng ở Ai Cập hơn 4.000 năm trước.

Cuộc chạy đua với tử thần của chú lợn rừng

21:49:36 21/05/2024
Khác với những chú lợn nuôi thường thấy, lợn rừng là loài động vật chạy rất nhanh và sẵn sàng so tốc độ với bất kỳ loài nào dám thách thức trong thế giới tự nhiên.

Bí ẩn hành tinh sưng húp giữa chòm sao Xử Nữ

12:44:23 21/05/2024
WASP-107b là tên một trong các hành tinh của hệ sao WASP-107, nằm cách Trái Đất 212 năm ánh sáng và thuộc chòm sao Xử Nữ.

Đi dạo bãi biển tìm thấy "quái ngư" dài 4,5 m trôi dạt, chuyên gia kiểm tra phát hiện sự thật g.ây s.ốc

11:55:55 21/05/2024
Cá mập phơi nắng là loài noãn thai sinh. Thời gian mang thai có thể kéo dài từ một đến ba năm, và con non ( thường là 1 hoặc 2 con một lứa) được sinh ra khi đã phát triển đầy đủ và dài 1,5-2 mét .

Bí ẩn cổ mộ 2.000 năm bên đường, có đôi "bò thần" trấn giữ

13:52:19 20/05/2024
Ngôi mộ đặc biệt đường tìm thấy bên đường cao tốc ở Thổ Nhĩ Kỳ, thuộc quần thể cổ mộ bí ẩn gọi là Turu Rock ở thành phố cổ Tharsa.

Lạ lùng cảnh cá sấu liên tục tấn công đàn voi rừng châu Phi

13:15:12 20/05/2024
Đoạn clip ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này đã được Africam, một tổ chức nổi tiếng với hệ thống camera trực tiếp trên khắp châu Phi, chia sẻ lại.

Bí mật bên trong ngôi mộ cổ khắc 4 chữ "Tề Thiên Đại Thánh"

12:46:04 20/05/2024
Các nhà khảo cổ Trung Quốc phát hiện ngôi mộ cổ trên đỉnh núi Bảo Sơn, Phúc Kiến. Trong lăng mộ có hai bia đá ghi: Tề Thiên Đại Thánh và Thông Thiên Đại Thánh .

Lỗ đen là "cỗ máy thời gian", vật thể hơn 13 tỉ t.uổi lộ hình?

10:37:37 20/05/2024
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp tận dụng lỗ đen để nghiên cứu các vật thể tưởng chừng không thể nắm bắt từ vũ trụ sơ khai.

'Quái ngư' ở hồ nước sâu 1.642m của Nga: Bên trong có 'hạt ngọc' cực đắt, chi bội t.iền chưa chắc mua được

10:10:01 20/05/2024
Hồ Baikal nằm ở trung tâm đồng bằng Đông Siberia ở Nga. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất thế giới (chứa khoảng 1/5 lượng nước ngọt trên bề mặt Trái đất) - sâu nhất thế giới (1.642 mét) - lâu đời nhất trên thế giới (20 triệu25 triệu năm t.uổi...

Giải đáp bí ẩn lớn nhất của kim tự tháp Ai Cập

22:43:14 19/05/2024
Vì sao kim tự tháp Ai Cập lại nằm ở sa mạc xa xôi? Nghiên cứu mới cho biết một nhánh của sông Nile từng chảy qua vùng đất này.

Bản thảo Sibiu: Bí ẩn về văn bản cổ mô tả việc chế tạo tên lửa nhiều tầng!

21:54:25 19/05/2024
Bản thảo Sibiu, còn được gọi là Codex Latinus 4901, là một văn bản cổ được phát hiện tại thư viện Brukenthal ở Sibiu, Romania vào năm 1961.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Lâu đài ngàn năm bất ngờ lộ ra dưới sân bóng rổ

13:42:54 19/05/2024
Theo Heriitage Daily, trong quá trình xây dựng một số công trình ở TP Gloucester, các nhà khảo cổ học từ Cơ quan Khảo cổ Cotswold (Anh) đã phát hiện ra dấu vết của một lâu đài bên dưới một sân bóng rổ cũ.

Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán

21:54:50 18/05/2024
Nghiên cứu mới đã chứng minh có một khu vực ở rìa hố đen nơi vật chất không thể ở trên quỹ đạo được nữa mà thay vào đó sẽ rơi xuống, đúng như lý thuyết hấp dẫn mà Albert Einstein dự đoán.

Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện 'đáng sợ' này!

21:32:24 18/05/2024
Đơn vị thi công không bao giờ quên bảng Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này nhưng lại thường quên gắn cảnh báo nên người dân vẫn thường lọt hố thi công ẩu.

"Quái ngư" nước Mỹ: Nặng tới 56kg, dài hơn 1m, ăn thịt cả đồng loại khiến các nhà chức trách lo lắng

20:52:32 18/05/2024
Theo IFL Science, vào những năm 1950, ngư dân miền tây nước Mỹ được giới thiệu một loài cá xuất xứ từ sông Mississippi và ven vịnh Mexico để nuôi làm thực phẩm.

Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại

09:37:53 18/05/2024
Nhìn lên bầu trời đêm, ta dễ dàng nhận ra chòm sao Orion - một chòm sao nổi bật với hình dạng lấp lánh như viên kim cương.

Phát hiện ra 3 mẫu virus cổ nhất lịch sử trên hóa thạch Neanderthal 50.000 năm t.uổi

09:29:46 18/05/2024
Tại sao họ hàng gần của chúng ta, người Neanderthal, tuyệt chủng? Cho đến nay, câu hỏi vẫn đang làm khó ngành nhân loại học và có lẽ chẳng bao giờ có câu trả lời thỏa đáng.

Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời

20:52:45 17/05/2024
Ẩn mình sau ánh sáng rực rỡ của Mặt Trời, Hệ Mặt Trời của chúng ta được bao bọc bởi một lá chắn vô hình nhưng mạnh mẽ được gọi là Heliosphere (thái dương quyển, nhật quyển).

Có thể bạn quan tâm

Đắk Lắk triển khai hoạt động kích cầu du lịch nội địa năm 2024

Du lịch

14:16:01 24/05/2024
Trong mùa du lịch hè năm 2024, tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhiều hoạt động kích cầu du lịch nội địa nhằm thu hút du khách đến với địa phương.

Duy Khánh gọi điện tâm sự 2 tiếng đồng hồ với 1 sao nữ Vbiz, bỗng 30 phút độc thoại và nghe âm thanh lạ

Sao việt

14:06:54 24/05/2024
Duy Khánh cho biết thấy đầu dây bên kia im lặng tưởng Miu Lê đang buồn theo câu chuyện của mình nên tiếp tục trải lòng. Cho đến khi nghe được tiếng ngáy, nam diễn viên mới biết Miu Lê đã ngủ

Mỹ nam g.ây s.ốc khi tăng tới 30kg, ngoại hình bặm trợn khiến không một ai nhận ra

Phim châu á

13:55:18 24/05/2024
Được biết, để có được dáng vẻ to lớn trong phim, nam diễn viên Choi Kwang Rok đã phải tăng tới... 30kg. Tuy nhiên, anh không tăng mỡ mà tập trung vào tăng cơ để thân hình trông đô con hơn.

Phía Park Seo Joon phản hồi đáng chú ý về tin hẹn hò nữ người mẫu kém 10 t.uổi

Sao châu á

13:50:50 24/05/2024
Động thái từ công ty quản lý của Park Seo Joon khiến công chúng thêm phần hoài nghi, đồng thời cho rằng tài tử Thư Ký Kim Sao Thế và mẫu nữ Lauren thực sự đang yêu đương bí mật.

Tháng 4, tháng 5 hoa loa kèn nở rộ và bất ngờ ý nghĩa phong thủy của hoa loa kèn

Trắc nghiệm

13:47:21 24/05/2024
Loa kèn mỏng manh thanh khiết, kiêu sa được coi là biểu tượng trong sạch, là một trong các loài hoa xưa nhất thế giới.

Chủ động di dời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng sạt lở đến nơi an toàn

Tin nổi bật

13:27:29 24/05/2024
Các địa phương tổ chức kiểm tra và thanh thải dòng chảy tại các công trình cầu, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất thuộc trách nhiệm của địa phương.

HIEUTHUHAI đọ sắc bên mỹ nam về từ Trung Quốc, Anh Tú g.ây s.ốc khi tình tứ hôn một người

Tv show

13:20:01 24/05/2024
Khung hình hội tụ 4 sao nam là rapper HIEUTHUHAI, Quang Trung, Hùng Huỳnh, Ali Hoàng Dương đã lập tức gây sốt. Ai ai cũng sở hữu vẻ ngoài nam tính, điển trai.

Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3

Thế giới

13:12:05 24/05/2024
Giới chức cho biết hai trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Hiện cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này.

Diễm My 9X hiếm hoi diện váy cúp trễ nải sau khi kết hôn

Phong cách sao

12:57:18 24/05/2024
Một trong số các người đẹp đến tham dự làDiễm My 9X, từ sau khi lấy chồng, cô hiếm khi nhận lời tham dự sự kiện giải trí nào, chỉ trừ những lời mời từ người anh em, bạn bè thân thiết.

Thảm đỏ Cannes ngày 10: Bella Hadid khoe trọn body đồng hồ cát, mỹ nhân 13 Reasons Why nhận "cơn mưa" lời khen

Sao âu mỹ

12:51:25 24/05/2024
Không khí thảm đỏ Cannes ngày 10 dường như nóng lên với sự xuất hiện của nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Bella Hadid, Katherine Langford, Izabel Goulart, Ariadna Gutiérrez...

Công Phượng nguy cơ lỡ cơ hội lên tuyển quốc gia

Sao thể thao

12:37:53 24/05/2024
Công Phượng được tung vào sân ở phút 41 trong trận Yokohama FC gặp Nagoya Grampus ở vòng 3 Cúp Liên đoàn Nhật Bản.

Cho trẻ uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Sức khỏe

12:24:12 24/05/2024
Lượng sữa phù hợp: trẻ dưới 1 t.uổi nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức thay vì sữa bò. Trẻ từ 1-3 t.uổi nên uống khoảng 500ml sữa mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động hàng ngà...

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

Kiến thức giới tính

12:09:56 24/05/2024
Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không. Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.