Bảo vật ‘xuyên không’ thách thức các nhà khoa học: Kinh ngạc khi máy bay có từ hàng nghìn năm trước

Một số cổ vật vô cùng hiện đại, khiến người ta khó có thể tin rằng chúng được làm từ cách đây hàng ngàn năm.

Thậm chí, nhiều người còn tin vào giả thuyết ‘xuyên không’, ám chỉ rằng những bảo vật này là sản phẩm của một nền công nghệ hiện đại, nhưng đi ngược thời gian để trở về quá khứ.

Theo các chuyên gia, các cổ vật, di vật văn hóa được tìm thấy có thể cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin quý giá về lịch sử. Trong những năm qua, có nhiều di vật văn văn hóa đã được khai quật. Tuy nhiên, có một số bảo vật khiến các chuyên gia vô cùng ngạc nhiên khi có vẻ bề ngoài không khác gì các sản phẩm công nghệ thời hiện đại.

Ban đầu, các nhà nghiên cứu còn nghi ngờ chúng là “đồ giả”. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra và nghiên cứu kỹ lưỡng, hóa ra các cổ vật này là đồ thật cách đây hàng nghìn năm và không phải là “xuyên không” từ thời hiện đại.

Máy bay

Bảo vật xuyên không thách thức các nhà khoa học: Kinh ngạc khi máy bay có từ hàng nghìn năm trước - Hình 1

Một đồ vật cách đây hơn 4.000 năm có hình dạng giống hệt máy bay thời hiện đại.

Đây là một cổ vật có hình máy bay được tìm thấy trong một ngôi mộ ở Ai Cập vào năm 1989. Mô hình máy ba này được làm bằng gỗ và nặng khoảng 31 gram. Điều kỳ lạ là 14 mô hình máy bay tương tự cũng được tìm thấy ở một số nơi khác tại Nam Mỹ. Thoạt nhìn, di vật văn hóa này không giống như đồ vật được phát hiện trong một ngôi mộ cổ có niên đại hơn 4.000 năm.

Nhiều người sẽ cho rằng đây là đồ vật xuyên không từ thế giới hiện đại. Hơn nữa, chiếc máy bay đầu tiên được con người phát minh vào năm 1903. Thế nhưng rõ ràng cổ vật trên giống một chiếc máy bay hiện đại đến mức nhiều người phải ngạc nhiên cho rằng đây là sản phẩm của người ngoài hành tinh để lại trên Trái Đất. Trên thực tế, qua kiểm tra và nghiên cứu, các chuyên gia kết luận rằng, đây thực sự là bảo vật được chế tác cách đây hơn 4.000 năm.

Video đang HOT

Cốc pha lê Chiến quốc

Bảo vật xuyên không thách thức các nhà khoa học: Kinh ngạc khi máy bay có từ hàng nghìn năm trước - Hình 2

Chiếc cốc pha lê hơn 2.000 năm có vẻ ngoài rất giống với cốc thủy tinh ngày nay.

Món đồ này trông giống như một chiếc cốc bình thường phải không ạ? Nhưng nó lại là chiếc cốc pha lê có từ thời Chiến Quốc cách đây hơn 2.000 năm, được phát hiện vào năm 1990 ở Hàng Châu, Trung Quốc. Tuy có không ít di vật bằng pha lê được khai quật trên thế giới, nhưng chúng chỉ là những đồ vật nhỏ như mặt dây chuyền. Đây là lần đầu tiên có một đồ thủ công mỹ nghệ lớn như thế này.

Chiếc cốc cao 15,4cm, đường kính miệng 7,8cm và đáy 5,4cm, được làm từ loại pha lê có độ tinh khiết cao. Điều khiến các nhà khảo cổ học thắc mắc là làm thế nào người cổ đại có thể đục rỗng lòng pha lê cứng như vậy. Đặc biệt là cách mà họ mài và đ.ánh bóng phần đáy rất nhỏ của cốc trong điều kiện không có máy móc kỹ thuật vào thời đó.

Cổ vật này quá giống thời hiện đại nên ban đầu một số người cho rằng nó là do tên trộm mộ ném vào trong mộ cổ. Tuy nhiên, các nhà khảo cổ học không tìm thấy dấu vết cho thấy khu mộ từng bị trộm. Sau nhiều lần kiểm tra, họ xác định sản phẩm tưởng chừng như “đi lạc chỗ” này chắc chắn có từ cách đây hơn 2.000 năm, nhưng người cổ đại đã tạo ra nó như thế nào thì chưa ai có thể giải thích được. Hiện chiếc cốc đang được trưng bày tại Bảo tàng Hàng Châu để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Thước cặp bằng đồng

Bảo vật xuyên không thách thức các nhà khoa học: Kinh ngạc khi máy bay có từ hàng nghìn năm trước - Hình 3

Chiếc thước cặp bằng đồng được tìm thấy trong lăng mộ của Vương Mãng. Thiết kế của bảo vật này khiến các chuyên gia bối rối, thậm chí nghi ngờ là đồ giả.

Đây là một thước cặp bằng đồng, một công cụ đo lường vào thời Vương Mãng (45 TCN – 23), một quyền thần của nhà Hán, người về sau trở thành hoàng đế duy nhất của nhà Tân, làm gián đoạn nhà Hán. Theo các chuyên gia, chiếc thước cặp này được sản xuất vào năm 9.

Cổ vật hơn 2.000 năm t.uổi được làm bằng đồng và có hình dạng hơi giống một khẩu s.úng lục. Đặc biệt, nhìn tổng thế, thước cặp được tìm thấy trong ngôi mộ cổ có thiết kế rất giống với thước cặp Vernier, công cụ đo lường mà chúng ta sử dụng trong thời hiện đại. Ngay cả thang đo cũng được chế tác rất chính xác.

Vì quý hiếm, chiếc thước cặp dài 13,3 cm đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Nhiều người đặt câu hỏi rằng, nhà Hán liệu có một phương pháp đo lường, tính toán với quy mô tiên tiến như vậy? Hoặc chiếc thước cặp hơn 2.000 năm t.uổi trên có phải là một sản phẩm của thế giới hiện đại? Bởi thước cặp là một công cụ đo lường hiện đại và được cho là xuất hiện lần đầu vào năm 1631. Do đó, bảo vật trên là di vật văn hóa mà ngay cả các nhà khảo cổ, nhà nghiên cứu cũng nghi ngờ là “đồ giả”.

Thậm chí Vương Mãng còn bị nhiều người nghi ngờ cho rằng ông là vị hoàng đế “du hành thời gian”. Bởi vì khi còn sống, Vương Mãng ôm tham vọng xây dựng một thế giới hoàn mỹ khi thực thi nhiều biện pháp quá tân tiến và hiện đại.

Chuông lớn của vua Dhammazedi

Bảo vật xuyên không thách thức các nhà khoa học: Kinh ngạc khi máy bay có từ hàng nghìn năm trước - Hình 4

Chuông lớn của vua Dhammazedi. (Getty)

Vào cuối thế kỷ 15, Myanmar là một quốc gia dưới sự trị vì của Vua Dhammazedi, một cựu tu sĩ Phật giáo. Đất nước này đã đạt đến đỉnh cao về sự cổ kính trong Thời kỳ Hoàng kim với đầy đủ các báu vật được đúc vào thế kỷ 15.

Theo truyền thuyết, chiếc chuông này được đặt bên cạnh ngôi chùa dát vàng Shwedagon, một địa điểm Phật giáo linh thiêng nhất ở Myanmar. Nó được cho là chiếc chuông lớn nhất từng được tạo ra, với kích thước khoảng 6 x 4m và được đúc từ 294 tấn hỗn hợp kim loại gồm vàng bạc, đồng và thiếc. Trên đó khắc những dòng chữ bằng một thứ ngôn ngữ khó hiểu, chưa thể giải mã.

Thế kỷ 16 chứng kiến sự suy tàn của vương quốc Dhammazedi, các đội quân của châu Âu đã tiếp cận vùng đất này, trong đó có cả lãnh chúa người Bồ Đào Nha Filipe de Brito e Nicole đã mở rộng quyền lực của mình trên khắp Myanmar.

Năm 1608, ông đã cho dỡ bỏ chiếc chuông khỏi Chùa Shwedagon, định nung chảy nó để đúc một khẩu s.úng thần công. Sau khi lăn nó xuống một ngọn đồi, họ đặt nó lên một chiếc bè. Không ngờ, chiếc chuông nặng hơn nhiều so với những gì người ta có thể tưởng tượng, nên giữa đường toàn bộ bè và chiếc chuông đã chìm và không bao giờ được nhìn thấy kể từ đó.

Nhiều nỗ lực tìm lại chiếc chuông đã không thành công. Có ít nhất 3 vụ đắm tàu khác trong khu vực đó. Chiếc chuông này là một phần quan trọng trong lịch sử và tôn giáo của Myanmar. Sau khi nó biến mất, nhiều nhà lãnh đạo dân sự và chính phủ tin rằng nếu có thể tìm thấy và phục hồi, nó sẽ mở ra một thời kỳ thịnh vượng mới cho Myanmar.

Kính áp tròng từ 4.600 năm trước

Trong bảo tàng Cairo và bảo tàng Luxor ở Ai Cập, có những bức tranh và tượng đại diện cho những người dường như đang đeo kính áp tròng. Đại diện nổi bật nhất là bức tượng gỗ của pharaoh Chora. Cái kính được gắn lên đôi mắt của bức tượng ấy giống với cấu trúc của võng mạc một cách đáng kinh ngạc. Chúng thay đổi màu sắc, từ xanh lam sang xám khói phụ thuộc vào vị trí nhìn của chúng ta.

Điều kỳ lạ là kính áp tròng không được phát minh cho đến khoảng thế kỷ 13, trong khi các cổ vật này lại thuộc thời kỳ cổ đại của Ai Cập có từ khoảng cách đây hơn 4.600 năm.

Đây là một điều bất thường, gây nhiều tò mò cho mọi người và cũng là một trong những bí ẩn lâu đời, đầy thú vị về nền văn minh Ai Cập cổ đại.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lần đầu lộ diện bên vợ con, sao phim "Ở nhà một mình" đón niềm vui lớn01:56Nam Em dính như sam bên chồng tương lai sau sự kiện, thái độ thế nào giữa loạt ồn ào đấu tố?01:49Lê Dương Bảo Lâm gây tranh cãi vì hành động kiếm tiền từ người hâm mộ, Puka lập tức có thái độ gây chú ý02:24Nga thưởng 8.000 USD cho nhóm binh sĩ phá hủy xe tăng Leopard 1A5 của Ukraine01:02Hai cụ già trình báo bị nam thanh niên lừa lấy hai cây vàng01:33Con trai bị nói thiếu tình thương vì bố mẹ ly hôn, Ngọc Lan phản pháo 1 câu liên quan đến Thanh Bình01:33'Godzilla vs Kong: Đế chế mới' tung trailer đầu tiên02:47Công an Hóc Môn truy tìm xe tải liên quan vụ tai nạn khiến n.am s.inh lớp 12 t.ử v.ong24:11Đã tìm thấy b.é t.rai 2 t.uổi 'mất tích' bí ẩn, chỉ cách nhà 200m24:11Review Nhất Niệm Quan Sơn tập 17-18: Ninh Viễn Châu ghen với đệ tử của Nhậm Như Ý02:45Jungkook (BTS) bị xô đẩy suýt ngã tại sân bay, nhìn cảnh vỡ trận hỗn loạn mà rùng mình!04:18Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 18: Lê bị lừa tiền, Bình bị lừa tình02:26Chúng ta của 8 năm sau - Tập 13: Tùng van xin Dương một cơ hội được sửa sai03:06Ca khúc solo của V (BTS) lọt top 100 ca khúc hay nhất 2023 của Rolling Stone03:07Nam Em bị antifan tấn công, ăn phải cháo có vật thể "bốc mùi", phẫn nộ tiết lộ thêm chuyện động trời03:04Thùy Tiên vi vu đất Hàn dự sự kiện quốc tế hậu ồn ào kiện tụng, ăn mặc ra sao khiến CĐM chú ý?03:02Trường Giang tiết lộ một nghệ sĩ bị Nhã Phương "cấm cửa" vì được anh chăm lo hết mực?03:09Lưu Cạnh: Mỹ nhân suýt thay Lưu Diệc Phi đóng Tiên Kiếm Kỳ Hiệp, gia tài sự nghiệp chưa đủ 1 bàn tay04:06Trương Lăng Hách "lật mặt", phủi sạch quan hệ với Bạch Lộc, fan couple Ninh An Như Mộng dậy sóng02:57

Tiêu điểm

Phát hiện loài động vật 'bơi' trong cát, được cho đã tuyệt chủng và xuất hiện trở lại sau gần 100 năm
23:11:46 03/12/2023
Lộ diện "hành tinh quái vật" phá vỡ lý thuyết hình thành Trái Đất
20:27:35 03/12/2023
Vén màn bí ẩn tảng đá nghìn năm bị cắt đôi một cách hoàn hảo
15:13:25 04/12/2023
Loài 'voi con' đáng yêu xuất hiện trở lại sau hơn 50 năm được cho là đã tuyệt chủng
07:37:55 04/12/2023
Pharaoh Tutankhamun sở hữu loại vật liệu độc nhất vô nhị, nghi vấn nguồn gốc từ bên ngoài Trái Đất
23:14:21 03/12/2023
Những loài động vật chịu lạnh tốt nhất hành tinh
21:14:33 04/12/2023
Bí ẩn loài 'mộc tinh' t.uổi thọ lớn nhất Trái đất, tồn tại hàng nghìn năm, xuất hiện trước cả Kim Tự Tháp
22:50:15 04/12/2023
Lời nói của một cậu bé khiến người phụ nữ 70 t.uổi vẫn sinh con
19:45:48 03/12/2023
Đào mương, lộ ra kho báu 3.000 năm gây choáng váng
23:11:37 03/12/2023
Phục dựng thành công chân dung loài người tuyệt chủng 146.000 năm trước
05:01:59 04/12/2023

Thông tin đang nóng

Lý do Song Hye Kyo và Lee Min Ho dính tin đồn hẹn hò
06:38:39 05/12/2023
Phim Việt giờ vàng lộ sạn ở cảnh cực quan trọng, nữ chính xuất sắc tới đâu cũng không thoát khỏi việc bị soi
07:32:56 05/12/2023
NSND Trung Đức về hưu an nhiên bên vợ đảm, hàng ngày vẫn luyện thanh
06:17:11 05/12/2023
Hòa Minzy nâng tầm phong cách, xách những thứ xinh xinh trên tay giá cả trăm triệu đồng
08:07:18 05/12/2023
Cùng "bầu vượt mặt" nhưng Lê Âu Ngân Anh và Sam lại "lên đồ" đón Giáng sinh trái dấu
07:42:53 05/12/2023
Leo và Kate vẫn thổn thức sau 25 năm đóng "Titanic"?
06:28:39 05/12/2023
Nữ ca sĩ được khen "có điều kiện": Thất tình ở Mỹ thì mua vé sang Na Uy nằm khóc, Mỹ Linh phải thốt lên câu này
07:39:17 05/12/2023
Cuộc sống hiện tại của sao nam đình đám màn ảnh Việt một thời khiến nhiều người bất ngờ
08:19:08 05/12/2023
Học Tăng Thanh Hà cách phối đồ tông đen - trắng: Đơn giản mà sang hết nấc, diện đi đâu cũng ghi điểm
07:43:02 05/12/2023
Vóc dáng gợi cảm ở t.uổi 50 của nữ diễn viên tự nhận mình "quá thông minh"
06:10:45 05/12/2023

Tin mới nhất

'Siêu lợn' hoang dã Canada đe dọa nước Mỹ

08:41:33 05/12/2023
Nhiều bang miền Bắc nước Mỹ đang tìm cách đối phó với cuộc xâm lấn của giống siêu lợn vô cùng thông minh, có khả năng thích ứng cao từ biên giới Canada tràn vào nước này.

Phát hiện loài bạch tuộc 'tai voi' quý hiếm hình dạng giống nhân vật hoạt hình

18:42:25 04/12/2023
Sở dĩ loài sinh vật biển này được đặt tên Dumbo vì chúng có 2 chiếc vây nhô ra trên đầu giống chú voi biết bay Dumbo trong bộ phim hoạt hình...

Kỳ diệu, hóa chất có trong loài động vật trông giống bụi cây dùng để chữa bệnh ung thư và Alzheimer

13:31:49 04/12/2023
Trên phương diện tiến hóa, mối quan hệ của động vật hình rêu với các ngành khác chưa được xác định rõ ràng. Hóa thạch xa xưa nhất của chúng được tìm thấy có niên đại từ thời kỳ Ordovic sớm, khoảng 480 triệu năm trước.

Loài ếch có da trong suốt nhìn rõ nội tạng

07:36:07 04/12/2023
Trứng ếch là món ăn ưa thích của một loài ong, ếch bố phải làm mọi cách để bảo vệ đàn con tương lai, kể cả chấp nhận hiểm nguy dùng thân mình để đ.ánh lừa lũ ong hung tợn

Vật thể lạ bay ngang bầu trời Anh giữa ánh sáng cam 'không thể tồn tại'

06:05:08 04/12/2023
Cảnh quan huyền bí được tạo ra khi cơn bão từ hẻm núi lửa Mặt Trời mang theo quả cầu lửa lớn lao vào Trái Đất, cùng lúc với sự xuất hiện của một vật thể lạ.

Về niên đại đồng tiền cổ tìm thấy ở vùng miền Tây Nam Bộ

12:20:55 03/12/2023
Gần đây một bạn có đưa lên trang của mình một medaile bằng đồng tìm ở vùng Miền Tây Nam Bộ, được ngờ rằng liên quan đến tiền dùng trong thời Funan (Phù Nam) - Oc Eo (An Giang).

Sốc: Khủng long đã lấy đi của loài người 100 năm t.uổi thọ

05:02:18 03/12/2023
Loài người có thể đã sống được đến t.uổi 200 nếu không vì một sự kiện gây tắc nghẽn t.uổi thọ xảy ra với các loài tổ tiên.

Phát hiện dòng sông sao tuyệt đẹp chảy xuyên vũ trụ

05:01:10 03/12/2023
Một dòng sông sao tuyệt đẹp đã được phát hiện chảy qua hai vùng không gian trong một cụm thiên hà cách chúng ta khoảng 300 triệu năm ánh sáng.

Loài cây khổng lồ già nhất thế giới, thọ 80.000 t.uổi và nặng 6.000 tấn

04:01:59 03/12/2023
Có thể nói, đây là một trong những thực thể cổ và lớn nhất thế giới. Theo USDA, toàn bộ khu rừng rộng hơn 43 ha đều là những cây con mọc ra từ một cây mẹ duy nhất. Tất cả thân cây trong rừng đều nối liền với nhau bằng bộ rễ cây dày đặc ...

Nơi kỳ lạ, con người có thể đi lại tự nhiên trên mặt hồ

04:01:24 03/12/2023
Nơi đây là khu du lịch khá nổi tiếng. Nó ẩn chứa những dấu tích thời tiền sử và thứ có tự nhiên trong hồ khiến nhiều quốc gia trên thế giới mong muốn có được.

Phát hiện cầy gấm trong phòng ngủ nhà dân tại Cao Bằng

20:34:17 02/12/2023
Ngày 2/12, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng cho biết, vào tối 30/11, một gia đình ở TP Cao Bằng phát hiện một con vật lạ nên báo cho cán bộ kiểm lâm.

Nghiên cứu mới: Một số loài khủng long có thể đang sinh sống trên các hành tinh cách xa Trái đất

20:31:43 02/12/2023
Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Monthly Notices of the Royal Astronomical Society, một số loài khủng long có thể đang sinh sống trên các hành tinh cách xa Trái đất.

Loài vật vô cùng dễ thương, sở hữu một loại 'vũ khí hóa học' rất mạnh

15:12:27 02/12/2023
Đó là loài thỏ biển hay thực chất là một loài sên biển Jorunna parva, có hình dáng như những con thỏ bông.Chúng được tìm thấy từ Ấn Độ Dương, vùng biển Philippines và Nhật Bản.

Mê mẩn với vẻ đẹp của loài bồ câu quý hiếm bậc nhất ở Việt Nam

15:01:38 02/12/2023
Bồ câu Nicobar là loài chim được tìm thấy tại quần đảo Nicobar, Ấn Độ Dương. Tại Việt Nam, loài này chỉ xuất hiện tại Côn Đảo và tập trung phần lớn ở đảo Bảy Cạnh.

Bí ẩn về loài cá 'tàng hình' hiếm hơn vàng rất chung thủy ở Việt Nam

11:39:15 02/12/2023
Cá dao cạo là loài cá có hình thù kỳ lạ, gần như trong suốt. Đặc biệt, loài cá kỳ lạ này có khả năng đổi màu cho phù hợp với môi trường đang trú ẩn.

Phát hiện bất ngờ về ngoại hành tinh khổng lồ nặng gấp 13 lần Trái Đất

09:49:45 02/12/2023
Các nhà thiên văn học đang đặt câu hỏi về các lý thuyết hình thành hành tinh sau khi phát hiện ra một ngoại hành tinh lẽ ra không thể tồn tại.

Bí ẩn về hòn đảo diện tích chỉ bằng 2 sân bóng, không thể trồng trọt, chăn nuôi và không nhà vệ sinh

08:49:18 02/12/2023
Mỗi tấc đất trên đảo Santa Cruz del Islote đều được tận dụng để xây nhà. Mật độ dân số trên hòn đảo được cho là cao gấp 4 lần so với quận Manhattan, thành phố New York, Mỹ.

Tại sao hóa thạch lại có nhiều màu sắc khác nhau?

06:01:25 02/12/2023
Xương thường có màu trắng hoặc hơi vàng, nhưng các hóa thạch thì khác và có nhiều màu sắc khác nhau: một số hóa thạch có màu trắng xám, một số có màu ngả vàng hoặc thậm chí là đen, và một số có nhiều màu sắc.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 5/12: Bảo Bình tích cực, Bọ Cạp nóng vội

Trắc nghiệm

08:56:42 05/12/2023
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 5/12 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Bảo Bình đạt được kết quả ấn tượng, Bọ Cạp hãy tự tin và kiên trì hơn.

Bình Dương: BVĐK tỉnh phát triển kỹ thuật khe hở môi vòm miệng

Sức khỏe

08:52:35 05/12/2023
Hội Phẫu thuật nhân đạo khe hở môi vòm miệng ILWOONG hỗ trợ phát triển kỹ thuật khe hở môi vòm miệng cho BVĐK tỉnh Bình Dương.

Trần Phương Hoa mang thời trang giao thoa Đông - Tây đến Úc

Thời trang

08:41:29 05/12/2023
Trong Fashion Show Lotus Light kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia, nhà thiết kế (NTK) Trần Phương Hoa đã giới thiệu 2 bộ sưu tập mang đậm dấu ấn văn hóa hai nước.

Nhiều người t.hiệt m.ạng tại Ấn Độ do mưa lớn trước bão Michaung

Thế giới

08:41:08 05/12/2023
Nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, chính quyền bang Tamil Nadu đã thông báo cho người dân nghỉ làm, học sinh nghỉ học trong ngày 12 và13/4 tại các huyện Chennai, Kanchipuram, Tiruvallur và Chengalpattu.

Lần đầu hẹn hò, cô gái chọn quán ven đường và thái độ bất ngờ của bạn trai

Kiến thức giới tính

08:31:53 05/12/2023
Anh rất ngạc nhiên khi thấy cô chọn địa điểm hẹn hò ở quán ven đường nhưng không thể từ chối. Có một chàng trai ở Trung Quốc được giới thiệu cho cô bạn gái.

Cây thông Noel độc lạ nhất mùa Giáng sinh đây rồi

Sáng tạo

08:24:11 05/12/2023
Cây thông này không tốn kém, về mức độ độc đáo thì khó ai sánh bằng, chỉ sợ là hơi... bốc mùi. Tuy hơi bừa bộn nhưng có không khí Giáng sinh

Giới trẻ mê mẩn trào lưu làm cây thông Noel bằng kẽm nhung

Netizen

08:11:10 05/12/2023
Cây thông kẽm nhung đang trở thanh trào lưu khiến cho nhiều bạn trẻ mê mẩn. Nhiều người chọn làm cây thông Noel tí hon bằng kẽm nhung này để tặng cho bạn bè, người thân.

Nữ nghệ sĩ được mệnh danh là 'ác nữ của màn ảnh Việt'

Sao việt

08:03:47 05/12/2023
Ở t.uổi 61, bà chẳng mong cầu có được tổ ấm riêng mà hài lòng với cuộc sống độc thân. Nữ nghệ sĩ giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan và tìm thấy nhiều niềm vui trong công việc.

Cháy nhà trong hẻm ở quận 4, b.é g.ái 8 t.uổi t.hiệt m.ạng do mắc kẹt bên trong

Tin nổi bật

08:02:25 05/12/2023
Rạng sáng 5-12, vụ cháy nhà trong hẻm đường Tôn Thất Thuyết (quận 4, TP.HCM) xảy ra khiến một b.é g.ái 8 t.uổi t.hiệt m.ạng.

Chúng ta phải hạnh phúc - Tập 18: Nhóm Chuối Hột muốn trở lại thanh xuân

Phim việt

07:55:15 05/12/2023
Trước những áp lực, biến cố của cuộc sống, nhóm Chuối Hột quyết định đi du lịch cùng nhau để quay lại t.uổi thanh xuân 20 năm về trước.

Siêu bom tấn 2024 "Godzilla x Kong" tung trailer đầu tiên

Phim âu mỹ

07:47:29 05/12/2023
Bom tấn hành động được chờ đợi nhất năm 2024 - Godzilla x Kong: Đế chế mới đã chính thức hé lộ những hình ảnh đầu tiên trong sự phấn khích của người hâm mộ.

MONO có bắt chước phong cách của anh trai Sơn Tùng M-TP 10 năm trước?

Nhạc việt

07:42:57 05/12/2023
Vừa qua, MONO nhận được sự quan tâm khi buổi diễn tại một đêm nhạc hội ở Thái Bình với hàng nghìn khán giả. Đây cũng lần đầu nam ca sĩ mang EP Đẹp trình diễn trên sân khấu quê nhà.

'Bản sao Song Hye Kyo' được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hiếm gặp

Nhạc quốc tế

07:42:20 05/12/2023
Một nữ ca sĩ nổi tiếng có ngoại hình giống Song Hye Kyo chia sẻ về khoảng thời gian đen tối của mình khi phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm.